Liên hệ chúng tôi arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation

Tại sao nên du học Canada ngành Thạc sĩ Khoa học?

Là một quốc gia năng động và đa văn hóa, cùng với sự gần gũi với thiên nhiên và cơ hội làm việc sau tốt nghiệp cao, Canada đã trở thành điểm đến du học hàng đầu cho những sinh viên muốn lấy bằng Thạc sĩ Khoa học (MSc) quốc tế. Các chương trình Thạc sĩ ở Canada thường dựa trên các khóa học, nghiên cứu, hoặc kết hợp cả hai, và thường tập trung vào các lĩnh vực khoa học và toán học như nghiên cứu môi trường, không gian, hàng không, y học, công nghệ thông tin, kỹ thuật và quản lý tài chính.

Tại sao nên du học Canada ngành Thạc sĩ Khoa học?

Các chương trình nghiên cứu: Canada nổi tiếng với các trường đại học nghiên cứu chuyên sâu và cung cấp nhiều cơ hội nghiên cứu được hỗ trợ bởi chính phủ và các doanh nghiệp trong ngành. Các khóa học cũng chú trọng vào việc trang bị cho sinh viên khả năng tư duy phản biện trong việc giải quyết vấn đề.

Quan hệ trong ngành: Các trường đại học ở Canada đều có hợp tác với nhiều doanh nghiệp có liên quan trong ngành để đảm bảo chương trình đào tạo luôn phù hợp với môi trường làm việc thực tế.

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp: Canada là một trong số ít quốc gia cho phép sinh viên quốc tế ở lại làm việc đến 3 năm sau khi tốt nghiệp.

Môi trường đa văn hóa: Canada được biết đến là một quốc gia thân thiện và luôn chào đón sự đa dạng của các nền văn hóa khác nhau.

Phong cảnh thiên nhiên lý tưởng: Từ vẻ đẹp của Great Lakes ở Ontario và Rocky Mountains cho đến vùng Lãnh thổ Tây Bắc rộng lớn, hoang sơ, có rất nhiều điều bạn có thể khám phá trong thời gian học Thạc sĩ ở Canada.

Du học Canada - Chọn trường như thế nào?

Một vài điều bạn cần lưu ý khi chọn trường:

Cơ sở nghiên cứu - Các thiết bị học và giảng dạy là một yếu tố phản ánh sự đầu tư của trường vào việc nghiên cứu của sinh viên.

Chương trình học - Hãy tìm hiểu về chương trình giảng dạy của trường trước khi đăng ký để xem bạn có phù hợp với chương trình đó hay không.

Địa điểm: Ontario, British Columbia, Alberta và Quebec là những lựa chọn phổ biến cho sinh viên quốc tế du học Canada. Hãy chọn địa điểm phù hợp với bạn về nhịp sống, chi phí sinh hoạt và cộng đồng sinh viên. . 

Học phí: Mặc dù học phí ở các trường thường tương đương với nhau, một số trường sẽ có hỗ trợ học phí và học bổng nhiều hơn. Vì vậy hãy luôn theo dõi website của trường hoặc nắm các thông tin học bổng từ IDP nhé.

Yêu cầu tuyển sinh ở các trường đại học Canada

Các yêu cầu chung của các khóa học MS/MSc ở Canada gồm có:

Bằng cấp tương đương với bằng Cử nhân Canada

Chứng chỉ TOEFL

Kết quả thi GRE/GMAT

Kinh nghiệm làm việc

Thư giới thiệu - Bạn có thể xin thư giới thiệu từ giảng viên đại học, hoặc từ công ty mình đã làm việc, tùy thuộc vào yêu cầu từ trường đại học của bạn.

Các yêu cầu khác - Một số trường đại học có thể yêu cầu bạn nộp một bài viết mẫu để đủ điều kiện xét tuyển của ngành học.

Bạn đã sẵn sàng lên kế hoạch du học Thạc sĩ Khoa học ở Canada? Hãy liên hệ văn phòng IDP gần nhất để được hướng dẫn và tư vấn từ quy trình nộp đơn đến xin visa du học Canada, tất cả đều miễn phí!

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

IDP hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp. Có những kỳ hạn bạn cần ghi nhớ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nộp đơn vào trường.

Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học Canada trong thời gian tới, liên hệ chuyên viên tư vấn của IDP sẽ tận tâm giải đáp mọi thắc mắc.

Tại IDP, các tư vấn viên sẽ giúp bạn chọn trường, chọn ngành và khóa học phù hợp, tham gia các buổi hội thảo du học Canada miễn phí do IDP tổ chức.

Trong quá trình tư vấn, các tư vấn viên IDP cũng sẽ hỗ trợ bạn nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ và nhận thư xác nhận từ trường.

Các bước chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Canada, tư vấn chỗ ở, lên kế hoạch tài chính, đặt vé máy bay và trang bị kỹ năng trước khi lên đường (Pre-departure session) cũng được IDP hỗ trợ miễn phí.

Liên hệ IDP để bắt đầu tư vấn du học Canada của bạn ngay hôm nay!


Tìm hiểu thêm

 Học tập tại các thành phố khác ở Canada:

Giáo dục đại học và sau đại học tại Canada:

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.
Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

Vui lòng chọn bậc học

Got any ideal countries in mind?