text.skipToContent text.skipToNavigation

Sự kiện: Ngày hội du học Úc, Canada, Mỹ & Anh hơn 40 trường, 4 - 6/1/2019 | Liên hệ: 19006955

Phương tiện đi lại khi du học tại New Zealand

 Bạn quan tâm đến cơ hội việc làm khi du học tại New Zealand? Sau đây là những điều cần lưu ý

Làm việc bán thời gian có thể là một cách tuyệt vời để giúp trang trải chi phí sinh hoạt của bạn ở New Zealand, ngoài ra nó còn giúp bạn tích lũy kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực học tập.

Hầu hết các visa du học cho phép bạn làm việc tối đa 20 giờ mỗi tuần trong suốt khóa học của bạn. Để làm việc trong khi đang học tập, bạn phải đáp ứng một số yêu cầu như:

Khóa học của bạn ít nhất là trong vòng 2 năm

Bạn học các văn bằng của New Zealand gồm các điểm theo Loại Nhập cư có Tay nghề.

Bạn đang theo một khóa học tiếng Anh đáp ứng các điều kiện đã được Bộ Nhập cư New Zealand phê duyệt.

Trong một số trường hợp, các sinh viên có thể làm việc hơn 20 giờ một tuần nếu công việc này thuộc trình độ chuyên môn của họ.

Bạn cũng có thể làm việc nhiều như bạn muốn trong thời gian nghỉ giữa khóa học. Nếu chương trình học của bạn diễn ra trong một năm học với 120 tín chỉ trở lên, bạn có thể đủ điều kiện để làm việc toàn thời gian trong suốt kỳ nghỉ của khóa học.

Nếu chương trình học của bạn diễn ra trong một năm học với dưới 120 tín chỉ, bạn được phép để làm việc toàn thời gian trong suốt kỳ nghỉ lể Giáng sinh và Tết Dương lịch.

Bạn nên kiểm tra lại visa của bạn trước khi bắt đầu bất kỳ công việc có trả lương.

Hãy nhớ rằng nếu bạn muốn làm việc ở New Zealand, bạn phải có một mã số thuế của Cơ quan Thuế.  Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web của Cơ Quan Thuế.

Quyền lợi của bạn trong công việc

Tất cả những người làm việc tại New Zealand, kể cả sinh viên du học, có quyền lợi cơ bản và quyền tại nơi làm việc.

Luật pháp yêu cầu cơ quan tuyển dụng phải:

  1. Cung cấp cho bạn một hợp đồng lao động bằng văn bản
  2. Trả lương cho bạn ít nhất bằng mức lương tối thiểu
  3. Trả lương cho bạn những ngày lễ hàng năm
  4. Cung cấp thông tin cho bạn những giờ nghỉ giải lao có lương và những giờ nghỉ ăn không có lương
  5. Cho bạn nghỉ lễ theo quy định hoặc nếu bạn có làm việc những ngày này thì bạn vẫn được trả lương
  6. Không khấu trừ tiền lương của bạn trừ khi có thỏa thuận bằng văn bản
  7. Cung cấp một nơi làm việc an toàn
  8. Không phân biệt đối xử bạn
  9. Hành động một cách thiện chí

Nếu bạn cảm thấy nhà tuyển dụng không đáp ứng các nghĩa vụ này, bạn có thể gọi điện cho Bộ Thương Mại, Đổi mới và Tuyển dụng theo số 0800 20 90 20 để được giúp đỡ. 

Làm việc sau khi tốt nghiệp

Nếu bạn muốn ở lại và làm việc tại New Zealand sau khi bạn hoàn thành khóa học của bạn, trước tiên bạn sẽ cần phải xin một visa mới.

Có 2 loại visa

  1. Visa làm việc sau khi học (mở): bạn có đến 12 tháng để tìm ra một công việc trong ngành học liên quan của bạn
  2. Visa làm việc sau khi học ( được hỗ trợ bởi nhà tuyển dụng): sự lựa chọn này cho phép bạn làm việc trong một công việc cụ thể, phải liên quan đến ngành học của bạn, có thể hơn 2 năm

Nếu bạn muốn ở lại và làm việc lâu dài tại New Zealand và bạn đáp ứng các tiêu chí có cần thiết, bạn có thể nộp đơn xin Visa Nhập cư có Tay nghề. Để tìm hiểu thêm thông tin, hãy truy cập trang web Immigration New Zealand.

Vui lòng chọn các trình độ phù hợp

Nhập ngành học và chọn từ danh sách bên dưới

  • Đánh vào 3 ký tự tên của ngành học hoặc trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập khóa học và chọn từ danh sách bên dưới

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới