text.skipToContent text.skipToNavigation

Sự kiện: Ngày hội du học Úc với hơn 70 trường, ngày 2,3,4/3/2019 | Liên hệ: 19006955

Các dịch vụ y tế và hỗ trợ nên biết khi du học New Zealand

Nếu bạn cần sự hỗ trợ về sức khỏe hoặc những vấn đề nào khác, chúng tôi luôn sẳn sàng hỗ trợ bạn

Việc lên đường du học đến một đất nước mới là một sự thay đổi lớn. Nếu bạn thấy mình khó thích nghi hoặc cảm thấy mình nhận được sự đối đãi không phù hợp hoặc không công bằng thì chính phủ lẫn nhà trường đều có sẵn nhiều dịch vụ hỗ trợ thiết thực. Nên lưu ý rằng, bạn luôn có thể liên hệ với đại diện của IDP tại New Zealand để được cung cấp những lời khuyên và hướng dẫn về những điều cần làm tiếp theo.

Giữ sức khỏe tốt trong quá trình du học

Trong thời gian du học, bạn sẽ nhận thấy rằng mình sẽ cần đến những hỗ trợ về y tế, sức khỏe. Nếu bạn cần trợ giúp y tế khẩn cấp, hãy gọi 111. Đây là một cuộc gọi miễn phí và kết nối bạn với các dịch vụ cảnh sát, cứu hỏa và xe cứu thương.

Đối với hỗ trợ y tế nói chung, bạn có thể tìm các trung tâm dịch vụ y tế hoặc phòng khám y tế trong khuôn viên trường hoặc trong khu vực địa phương của bạn. Nên đăng ký với một bác sĩ địa phương hoặc trung tâm y tế khi bạn lần đầu tiên đến New Zealand.

Công ty Bồi thường Tai nạn cung cấp tiền bảo chứng thương tích và tai nạn cá nhân 24/24 cho tất cả du khách đến New Zealand, điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ có đủ điều kiện cho bảo hiểm bồi thường tai nạn.

Mặc dù hệ thống y tế công cộng được chính phủ trợ cấp, nhưng có thể bạn phải trả một số chi phí cho các dịch vụ liên quan khi có những nhà cung cấp tư nhân tham gia. Khi tìm hiểu hoặc đặt một cuộc hẹn liên quan đến dịch vụ sức khỏa, bạn có thể hỏi xem có bất kỳ phí bổ sung hay không trước khi đến gặp bác sĩ hoặc chuyên gia. 

Bạn cũng có thể tìm được một nha sĩ bằng cách tìm kiếm trên mạng, nhưng nhớ là chăm sóc răng miệng không được bảo hiểm theo bảo hiểm y tế của chính phủ, do đó bạn có thể cần phải có bảo hiểm bổ sung để trang trải nhu cầu chăm sóc răng miệng của bạn.

Vui lòng chọn các trình độ phù hợp

Nhập ngành học và chọn từ danh sách bên dưới

  • Đánh vào 3 ký tự tên của ngành học hoặc trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập khóa học và chọn từ danh sách bên dưới

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới