Liên hệ chúng tôi arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation

Chi phí sinh hoạt khi du học New Zealand

Quản lý chi tiêu hợp lý sẽ giúp cuộc sống du học tại New Zealand của bạn dễ thở hơn. 

Hiểu được bạn sẽ cần bao nhiêu tiền cho sinh hoạt phí hàng ngày là 1 điểm khởi đầu tuyệt vời, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là giá sinh hoạt sẽ thay đổi chút ít tùy thuộc bạn đang sống ở thành phố nào của New Zealand. New Zealand cũng có thuế Hàng hóa và Dịch vụ là 15% được cộng vào giá của hầu hết những thứ bạn mua.

1. Lựa chọn ngân hàng và phương thức thanh toán 

Đơn vị tiền tệ của New Zealand là đồng đô la New Zealand (NZD). Bạn có một số lựa chọn về quản lý tiền bạc. Bạn có thể quyết định thiết lập một tài khoản ngân hàng với bất kỳ ngân hàng quốc gia hoặc tổ chức tín dụng nào có sẵn, bạn có thể làm trước hoặc sau khi bạn đặt chân đến New Zealand.

Khi tạo tài khoản của bạn, bạn sẽ cần Thư đăng ký học điện tử, Thư mời nhập học và các mẫu nhận dạng khác. Bạn có thể cũng cần mã số thuế cá nhân do Sở Thuế New Zealand cấp, bạn có thể nộp đơn xin bằng cách truy cập trang web của Sở Thuế New Zealand. 

Nhiều ngân hàng cung cấp “tài khoản sinh viên”, có thể đem lại lợi ích như ngân hàng tự do, vượt chi không lãi suất và giảm giá du lịch.

2. Thiết lập điện thoại và intermet của bạn

Điện thoại

Chắc hẳn bạn sẽ muốn được kết nối điện thoại và internet của bạn khá nhanh sau khi đến New Zealand. Trong các nhà cung cấp mạng khác nhau cho điện thoại của bạn, có 3 lựa chọn cơ bản mà bạn sẽ cần phải xem xét:

  • Điện thoại cố định: thường chỉ liên quan đến những người sống ngoài khuôn viên trường tại nơi ở thuê. Bạn có thể có được một giao dịch tốt hơn bằng cách kết nối điện thoại cố định của bạn với truy cập Internet.
  • Điện thoại di động – trả trước: cho phép bạn kiểm soát số tiền bạn bỏ ra và sẵn sàng để dùng rộng rãi trong các cửa hàng địa phương và siêu thị, cũng như thông qua các nhà cung cấp điện thoại di động. Qua tùy chọn trả trước, bạn cũng có thể ngừng sử dụng dịch vụ bất kỳ lúc nào
  • Điện thoại di động – hợp đồng: tùy thuộc vào bạn sẽ ở New Zealand trong bao lâu và bạn sử dụng điện thoại của bạn có thường xuyên không, bạn cũng có thể chọn từ một loạt các kế hoạch hàng tháng.

 Internet

  • Tương tự như các nhà cung cấp điện thoại di động, có nhiều nhà cung cấp điện thoại dịch vụ Internet ở New Zealand và các kế hoạch họ cung cấp khác nhau tùy thuộc vào giới hạn tải về và nơi bạn sinh sống. bạn có thể muốn đi lanh quanh đến các cửa hàng trước tiên để tìm kế hoạch đúng đắn đáp ứng yêu cầu của bạn.
  • Hầu hết các cơ sở giáo dục cung cấp truy cập Wi-Fi miễn phí mà bạn có thể kết nối khi sử dụng tài khoản và mật khẩu sinh viên của bạn. nếu bạn không thể truy cập Internet thông qua máy tính xách tay hay máy tính bàn của mình, bạn thường có thể sử dụng dịch vụ trong thư viện của trường, hoặc tại thư viện công cộng ngoài trường hoặc tại quán cà phê Internet.
  • Một số nơi công cộng có thể cung cấp Wi-Fi miễn phí hoặc giá rẻ, tuy nhiên, điều quan trong là phải kiểm tra sự an toàn của mạng bạn đang kết nối.

Thực hiện các cuộc gọi quốc tế

 Các cuộc gọi quốc tế sẽ mắc hơn so với các cuộc gọi trong nước. Để thực hiện một cuộc gọi quốc tế, bạn có thể mua một thẻ gọi điện thoại quốc tế từ hầu hết các cửa hàng tiện lợi. Cách khác, đối với 1 lựa chọn rẻ hơn bạn có thể sử dụng tùy chọn trực tuyến như Skype hay FaceTime.

Để gọi một số điện thoại New Zealand từ nước ngoài, bạn cần phải nhập mã quốc gia New Zealand (64) và tiếp theo là mã vùng cuối cùng là số điện thoại cần gọi.

Để gọi một nước khác từ New Zealand, nhập 00 tiếp theo là mã quốc gia có liên quan và mã vùng (nếu có yêu cầu) và sau đó là số điện thoại.

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

IDP hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp. Có những kỳ hạn bạn cần ghi nhớ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nộp đơn vào trường. Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học New Zealand trong thời gian tới, hãy liên hệ chuyên viên tư vấn của chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc.

Các tư vấn viên IDP sẽ giúp bạn kết nối bạn với các trường đối tác uy tín tại New Zealand, tư vấn chọn ngành và khóa học phù hợp, hỗ trợ săn học bổng du học New Zealand từ 30-100% học phí, hoàn tất hồ sơ xin nhập học, hướng dẫn xin visa du học New Zealand với tỷ lệ thành công trên 90%.

Ngoài ra, IDP còn đồng hành cùng các học sinh trong việc tìm chỗ ở, đặt vé máy bay với mức phí ưu đãi, trang bị kỹ năng trước khi lên đường (Pre-departure session). Bạn sẽ được kết nối xuyên suốt cùng chúng tôi trong suốt hành trình du học New Zealand.

Nhanh tay liên hệ IDP để bắt đầu tư vấn du học New Zealand của bạn ngay hôm nay nhé!


tư vấn du học úc

Tìm hiểu thêm

 Học tập tại các thành phố khác ở New Zealand:

Giáo dục đại học và sau đại học tại New Zealand:

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.
Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

Vui lòng chọn bậc học

Got any ideal countries in mind?