text.skipToContent text.skipToNavigation

Sự kiện: Ngày hội du học Úc với hơn 70 trường, ngày 2,3,4/3/2019 | Liên hệ: 19006955

Các cửa hàng mua sắm và nhà hàng ẩm thực tại New Zealand

Việc tìm hiểu thông tin về các nơi mua sắm và nhà hàng ẩm thực là rất cần thiết cho những nhu cầu liên quan có thể phát sinh trong tương lai. Sau đây là những điều bạn cần lưu ý.

Các bạn du học sinh sẽ có thể mua sắm hầu hết những vật dụng cần thiết ban đầu trong vòng vài ngày đầu tiên khi đặt chân đến New Zealand bằng cách sử dụng thẻ tín dụng. Tất cả các cửa hàng và doanh nghiệp tại New Zealand đều xem việc thanh toán bằng thẻ là một trong những phương thức chi trả hợp lệ.

Tuy nhiên, nên lưu ý rằng bạn sẽ cần có sẵn một lượng tiền mặt nhất định để sử dụng trong những trường hợp cần thiết ví dụ như khoản phụ thu trên giá cước xe taxi. Bạn có thể nhận được tiền mặt từ máy ATM (máy rút tiền tự động). Các máy ATM được đặt ở những vị trí dễ dàng tìm thấy. Ngoài ra sớm hay muộn bạn cũng sẽ cần một tạo một thẻ thanh toán phổ biến tại địa phương có liên kết đến một ngân hàng New Zealand.

Bạn có rất nhiều lựa chọn cho việc ăn uống và mua sắm ở New Zealand. Giờ mở cửa của các cửa hàng địa phương và trung tâm mua sắm khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn sống, nhưng đa số mở cửa từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều từ thứ hai đến thứ sáu; tuy nhiên bạn sẽ có thể tìm thấy nhiều nơi cũng mở cửa vào cuối tuần.

Nếu bạn định mua văn phòng phẩm và thực phẩm, đa số siêu thị trong các thành phố lớn mở cửa đến 8 giở tối mỗi ngày. Bạn cũng có thể tìm thấy các cửa hàng tiện lợi 24 giờ nằm trong thành phố, mở cửa 7 ngày mỗi tuần. New Zealand cũng có một loạt các món ăn từ khắp nơi trên thế giới. Nếu bạn thích đến nhà hàng, cửa hàng bán thức ăn mang về, tiệm cà phê, quán rượu, bạn sẽ tìm thấy nhiều lựa chọn có sẵn trong các thành phố lớn đi kèm những lựa chọn phù hợp với ngân sách.

Mua những nhu yếu phẩm khác tại đâu?

Lưu ý rằng cư dân New Zealand di chuyển chủ yếu bằng xe hơi, do đó các nhà bán lẻ lớn thường mở các cửa hàng ở khu vực rìa thành phố với diện tích rộng rãi hơn và lựa chọn hàng hóa đa dạng hơn. Những cửa hàng đó có thể là một tiệm bách hóa cỡ vừa, một siêu thị hoặc là một phần của trung tâm mua sắm cỡ lớn. Hầu hết các thành phố lớn, nhỏ tại New Zealand đều có ít nhất một trung tâm mua sắm.

Bạn cũng cần lưu ý rằng các nhà bán lẻ mở cửa ít nhất sáu ngày một tuần, từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Tại những thành phố nhỏ, đôi khi các cửa tiệm bách hóa sẽ đóng cửa vào cuối tuần.

Các mẹo mua sắm cho sinh viên có ngân sách giới hạn

Đối với những nhu cầu mua sắm có giá trị lớn, việc tìm hiểu so sánh giá cả là rất cần thiết. Các cửa hàng thường không mặc cả giá mua với khách hàng và sẽ bán đúng giá niêm yết. Công ty thông tin mua sắm trực tuyến PriceMe có công cụ so sánh giá trực tuyến mà bạn có thể sử dụng để tìm hiểu xem ai là nhà bán lẻ chính ở đây và mức giá cần chi trả cho sản phẩm quan tâm là bao nhiêu

Một cách khác để tiết kiệm là mua hàng 'tái chế', 'cũ' hoặc 'đã qua sử dụng'. Người New Zealand rất giỏi về vấn đề này. Website mua sắm trực tuyến TradeMe (nền tảng mua sắm trực tuyến sản phẩm đã qua sử dụng được phát triển bởi chính người New Zealand và tương tự như các nền tảng mua hàng đã qua sử dụng phổ biến của thế giới như eBay hoặc Craigslist). Việc tìm kiếm những món hời được bán trên TradeMe cũng được xem là một trong những thú vui tiêu khiển của người New Zealand đấy các bạn.

Bạn cũng có thể kiếm được những vật dụng có giá rẻ tuyệt vời tại các cửa hàng từ thiện hoặc 'opshops'. Các cửa hàng này sẽ có thể được tìm thấy ở hầu hết các thành phố lớn nhỏ tại New Zealand.

Vui lòng chọn các trình độ phù hợp

Nhập ngành học và chọn từ danh sách bên dưới

  • Đánh vào 3 ký tự tên của ngành học hoặc trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập khóa học và chọn từ danh sách bên dưới

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới