Liên hệ chúng tôi arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation

Mua sắm & ăn uống khi du học New Zealand

Các bạn du học sinh sẽ có thể mua sắm hầu hết những vật dụng cần thiết ban đầu trong vòng vài ngày đầu tiên khi đặt chân đến New Zealand bằng cách sử dụng thẻ tín dụng. Tất cả các cửa hàng và doanh nghiệp tại New Zealand đều xem việc thanh toán bằng thẻ là một trong những phương thức chi trả hợp lệ.

Tuy nhiên, nên lưu ý rằng bạn sẽ cần có sẵn một lượng tiền mặt nhất định để sử dụng trong những trường hợp cần thiết ví dụ như khoản phụ thu trên giá cước xe taxi. Bạn có thể nhận được tiền mặt từ máy ATM (máy rút tiền tự động). Các máy ATM được đặt ở những vị trí dễ dàng tìm thấy.

Bạn có rất nhiều lựa chọn cho việc ăn uống và mua sắm ở New Zealand. Giờ mở cửa của các cửa hàng địa phương và trung tâm mua sắm khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn sống, nhưng đa số mở cửa từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều từ thứ hai đến thứ sáu; tuy nhiên bạn sẽ có thể tìm thấy nhiều nơi cũng mở cửa vào cuối tuần.

Nếu bạn định mua văn phòng phẩm và thực phẩm, đa số siêu thị trong các thành phố lớn mở cửa đến 8 giở tối mỗi ngày. Bạn cũng có thể tìm thấy các cửa hàng tiện lợi 24 giờ nằm trong thành phố, mở cửa 7 ngày mỗi tuần. Nếu bạn thích đến nhà hàng, cửa hàng bán thức ăn mang về, tiệm cà phê, quán rượu, bạn sẽ tìm thấy nhiều lựa chọn có sẵn trong các thành phố lớn đi kèm những lựa chọn phù hợp với ngân sách.

Mua những nhu yếu phẩm khác tại đâu?

Lưu ý rằng cư dân New Zealand di chuyển chủ yếu bằng xe hơi, do đó các nhà bán lẻ lớn thường mở các cửa hàng ở khu vực rìa thành phố với diện tích rộng rãi hơn và lựa chọn hàng hóa đa dạng hơn.

Những cửa hàng đó có thể là một tiệm bách hóa cỡ vừa, một siêu thị hoặc là một phần của trung tâm mua sắm cỡ lớn. Hầu hết các thành phố lớn, nhỏ tại New Zealand đều có ít nhất một trung tâm mua sắm.

Bạn cũng cần lưu ý rằng các nhà bán lẻ mở cửa ít nhất sáu ngày một tuần, từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Tại những thành phố nhỏ, đôi khi các cửa tiệm bách hóa sẽ đóng cửa vào cuối tuần.

Các mẹo mua sắm cho sinh viên có ngân sách giới hạn

Đối với những nhu cầu mua sắm có giá trị lớn, việc tìm hiểu so sánh giá cả là rất cần thiết. Các cửa hàng thường không mặc cả giá mua với khách hàng và sẽ bán đúng giá niêm yết. 

Một cách khác để tiết kiệm là mua hàng 'tái chế', 'cũ' hoặc 'đã qua sử dụng'. Người New Zealand rất giỏi về vấn đề này. Website mua sắm trực tuyến TradeMe (nền tảng mua sắm trực tuyến sản phẩm đã qua sử dụng được phát triển bởi chính người New Zealand và tương tự như các nền tảng mua hàng đã qua sử dụng phổ biến của thế giới như eBay hoặc Craigslist).

Việc tìm kiếm những món hời được bán trên TradeMe cũng được xem là một trong những thú vui tiêu khiển của người New Zealand.

Bạn cũng có thể kiếm được những vật dụng có giá rẻ tuyệt vời tại các cửa hàng từ thiện hoặc 'opshops'. Các cửa hàng này sẽ có thể được tìm thấy ở hầu hết các thành phố lớn nhỏ tại New Zealand.

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

IDP hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp. Có những kỳ hạn bạn cần ghi nhớ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nộp đơn vào trường. Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học New Zealand trong thời gian tới, hãy liên hệ chuyên viên tư vấn của chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc.

Các tư vấn viên IDP sẽ giúp bạn kết nối bạn với các trường đối tác uy tín tại New Zealand, tư vấn chọn ngành và khóa học phù hợp, hỗ trợ săn học bổng du học New Zealand từ 30-100% học phí, hoàn tất hồ sơ xin nhập học, hướng dẫn xin visa du học New Zealand với tỷ lệ thành công trên 90%.

Ngoài ra, IDP còn đồng hành cùng các học sinh trong việc tìm chỗ ở, đặt vé máy bay với mức phí ưu đãi, trang bị kỹ năng trước khi lên đường (Pre-departure session). Bạn sẽ được kết nối xuyên suốt cùng chúng tôi trong suốt hành trình du học New Zealand.

Nhanh tay liên hệ IDP để bắt đầu tư vấn du học New Zealand của bạn ngay hôm nay nhé!


tư vấn du học úc

Tìm hiểu thêm

 Học tập tại các thành phố khác ở New Zealand:

Giáo dục đại học và sau đại học tại New Zealand:

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.
Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

Vui lòng chọn bậc học

Got any ideal countries in mind?