Liên hệ chúng tôi arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation

Hướng dẫn du học Anh

Chọn trường

Sau khi xác định bậc học cũng như chuyên ngành muốn theo đuổi, chọn trường chính là bước đầu tiên cần thực hiện trong quá trình du học Anh.

Hiện nay, rất nhiều bạn quan trọng đến thứ hạng các trường nhưng lại không để ý đến một thực tế rằng, thứ hạng không hoàn toàn quyết định chất lượng. Điều quan trọng là bạn phải tìm được một trường phù hợp với học lực, cũng như có uy tín về chuyên ngành bạn theo đuổi. Các yếu tố về địa điểm, học phí, chương trình… cũng nên được cân nhắc trong quá trình chọn trường.

Xin thư mời nhập học

Mỗi trường sẽ có những yêu cầu đầu vào khác nhau cho sinh viên quốc tế, từ điểm trung bình đầu vào, điểm Tiếng Anh, kinh nghiệm làm việc hay yêu cầu về thủ tục giấy tờ. Bạn cần vào website của mỗi trường, nghiên cứu về những giấy tờ trường yêu cầu, dịch, công chứng và gửi sang trường theo những địa chỉ email cung cấp tương ứng hoặc liên hệ nhân viên tư vấn IDP để được giúp đỡ.

Nếu bạn muốn xin học bổng du học Anh, điều đặc biệt cần chú ý là những bài luận viết về bản thân, thư giới thiệu từ trường hay cơ quan làm việc, và một CV thật hoàn hảo. Do đó, bạn cần tìm hiểu thật kĩ cách để tạo ra một bộ hồ sơ đẹp, từ đó nâng cao khả năng xin học bổng du học Anh của mình. Và đặc biệt, không được phép nộp hồ sơ sau hạn chót nộp hồ sơ, vì chắc chắn hồ sơ của bạn sẽ không được xét.

Nộp tiền đặt cọc và lấy CAS

Để lấy được CAS của trường, bạn cần nộp số tiền đặt cọc (deposit) trường yêu cầu. Thông thường các trường bên Anh sẽ yêu cầu bạn đóng đặt cọc từ £1,000 - £5,000; tuy nhiên, một số trường sẽ vẫn cấp CAS cho bạn mà không cần đặt cọc. Hãy nhớ, đóng tiền đúng hạn, vì bạn sẽ mất từ 2 – 7 ngày để lấy được CAS về, chuẩn bị cho bước quan trọng nhất: Xin Visa du học.

Du học Anh yêu cầu sinh viên phải có kết quả kiểm tra lao phổi. Bạn sẽ cần đi kiểm tra sức khỏe tại IOM, và xuất trình kết quả của mình cho Sứ quán.

Chuẩn bị hồ sơ nộp sứ quán

Rất nhiều trường hợp trượt Visa du học Anh quốc chỉ vì không chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết yêu cầu. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị tất cả giấy tờ Đại sứ quán yêu cầu, dịch thuật, công chứng và sắp xếp gọn gàng cho bộ hồ sơ của mình.

Việc tiếp theo là khai form, đặt lịch hẹn và thanh toán phí Visa du học. Hiện nay, tất cả các thủ tục du học này đều có thể thực hiện online trên trang web của Cục quản lý thị thực & xuất nhập cảnh Vương Quốc Anh (UKVI). Nhưng các bạn cần chú ý, thông tin điền sai không thể sửa lại được sau khi bạn đã nộp hồ sơ và nộp tiền phỏng vấn. Vì vậy, hãy cẩn thận với bước điền form, cũng như thanh toán phí Visa du học online.

Nộp hồ sơ vào sứ quán

Bạn cần có mặt tại địa chỉ của Đại sứ quán Anh (Hà Nội) hay Tổng Lãnh sự quán Anh (TP. Hồ Chí Minh) đúng hẹn với tất cả hồ sơ và giấy tờ đã chuẩn bị. Tại đây, bạn sẽ được hướng dẫn thủ tục nộp giấy tờ cần thiết, lấy dấu vân tay và phỏng vấn với Lãnh sự quán. Hãy chuẩn bị tâm lí thật vững vàng, nghiên cứu một chút về những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn, và tự tin vào việc bạn sẽ có được Visa du học Anh quốc nhé!

Trên đây là những bước quan trọng bạn cần chuẩn bị trong quá trình làm hồ sơ đi du học Anh Quốc. Đối với một số bạn, đây không phải là một vấn đề đáng bận tâm, tuy nhiên, hãy cực kì cẩn thận, vì chỉ một sai sót nhỏ cũng sẽ khiến hồ sơ của bạn không được như ý muốn.

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.
Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới