Liên hệ chúng tôi arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation

Phương tiện đi lại khi du học Mỹ

Vi vu khắp nước Mỹ một cách nhanh chóng và dễ dàng

Có rất nhiều nơi để thăm thú và nhiều việc để làm ở Mỹ. Nếu bạn muốn khám phá thị trấn địa phương, thành phố và các vùng khác của đất nước, bạn có nhiều lựa chọn di chuyển phù hợp với nhu cầu của bạn. Tùy thuộc vào nơi bạn muốn đến và nơi bạn xuất phát, các phương tiện đi lại có thể bao gồm xe buýt, tàu hỏa và tàu điện ngầm, taxi, máy bay, ô tô, xe đạp và dĩ nhiên là cả đi bộ.

Có mặt ở hầu hết các thành phố lớn, tàu điện ngầm là cách ít tốn kém để bạn có thể đi đến bất cứ đâu. Bạn nên làm quen với hệ thống tàu điện ngầm khi bạn lần đầu tiên đến Khu Tàu điện của Mỹ.

Mặt khác, tàu điện ngầm cũng phù hợp hơn để đi khắp nước Mỹ, tuy nhiên cũng hơi tốn kém hơn.

Đạp xe là một cách tuyệt vời khác để di chuyển vòng quanh thị trấn. Bạn sẽ cần phải làm quen với luật đường bộ và luôn đội mũ bảo hiểm, ngoài ra nếu bạn lái xe vào ban đêm, xe đạp của bạn sẽ cần gắn đèn chiếu trắng phía trước và đèn đỏ phía sau.

Điều quan trọng cần lưu ý là người dân Mỹ lái xe ở phía bên phải đường. Nếu bạn chọn lái xe, bạn phải hiểu luật đường bộ và có bằng lái xe hợp lệ. Một số tiểu bang cũng yêu cầu bạn phải có Giấy phép Lái xe Quốc tế vì vậy để chắc chắn bạn cần liên hệ phòng ban xe cơ giới của tiểu bang mà bạn dự định lái xe vào đó và nộp đơn xin cấp phép sớm.

Mỹ có nhiều sân bay trên khắp đất nước giúp bạn dễ dàng bay đến các địa điểm khác nhau.

Ưu đãi dành cho sinh viên

Bạn có thể đủ điều kiện để được giảm giá hoặc khuyến mại khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, vì vậy để chắc chắn hãy tìm hiểu thông tin về các phương tiện giao thông trên mạng để có thể lựa chọn mức giá vé tốt nhất có sẵn.

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

IDP hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp.

Có những kỳ hạn bạn cần ghi nhớ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nộp đơn vào trường. Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học Mỹ trong thời gian tới, hãy liên hệ ngay với chuyên viên tư vấn của chúng tôi để được giải đáp.

Tại IDP, các chuyên gia tư vấn du học Mỹ sẽ giúp bạn chọn trường, chọn ngành và khóa học phù hợp với khả năng và sở thích của bạn. Trong quá trình tư vấn, IDP sẽ chủ động giới thiệu các suất học bổng du học Mỹ tiềm năng, cũng như giúp bạn làm hồ sơ săn học bổng thành công. 

Các tư vấn viên IDP cũng sẽ hỗ trợ bạn nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ và nhận thư xác nhận từ trường. Đặc biệt, bạn sẽ được thực hành phỏng vấn, hoàn tất hồ sơ xin visa du học Mỹ miễn phí với tỷ lệ thành công trên 95%, cũng như tư vấn chỗ ở, kế hoạch tài chính, đặt vé máy bay và trang bị kỹ năng trước khi lên đường (Pre-departure session)


 

Tìm hiểu thêm

 Học tập tại các thành phố khác ở Mỹ:

Giáo dục đại học và sau đại học tại Mỹ:

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.
Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

Vui lòng chọn bậc học

Got any ideal countries in mind?