text.skipToContent text.skipToNavigation

Sự kiện: Ngày hội du học Úc, Canada, Mỹ & Anh hơn 40 trường, 4 - 6/1/2019 | Liên hệ: 19006955

Phương tiện đi lại

Đi từ A đến B một cách nhanh chóng và dễ dàng

Có rất nhiều nơi để thăm thú và nhiều việc để làm ở Mỹ. Nếu bạn muốn khám phá thị trấn địa phương, thành phố và các vùng khác của đất nước, bạn có nhiều lựa chọn di chuyển phù hợp với nhu cầu của bạn. Tùy thuộc vào nơi bạn muốn đến và nơi bạn xuất phát, các phương tiện đi lại có thể bao gồm xe buýt, tàu hỏa và tàu điện ngầm, taxi, máy bay, ô tô, xe đạp và dĩ nhiên là cả đi bộ.

Có mặt ở hầu hết các thành phố lớn, tàu điện ngầm là cách ít tốn kém để đi từ A đến B. Bạn nên làm quen với hệ thống tàu điện ngầm khi bạn lần đầu tiên đến Khu Tàu điện của Mỹ, mặt khác, tàu điện ngầm cũng phù hợp hơn để đi khắp nước Mỹ, tuy nhiên cũng hơi tốn kém hơn.

Đạp xe là một cách tuyệt vời khác để di chuyển vòng quanh thị trấn. Bạn sẽ cần phải làm quen với luật đường bộ và luôn đội mũ bảo hiểm, ngoài ra nếu bạn lái xe vào ban đêm, xe đạp của bạn sẽ cần gắn đèn chiếu trắng phía trước và đèn đỏ phía sau.

Điều quan trọng cần lưu ý là người dân Mỹ lái xe ở phía bên phải đường. Nếu bạn chọn lái xe, bạn phải hiểu luật đường bộ và có bằng lái xe hợp lệ. Một số tiểu bang cũng yêu cầu bạn phải có Giấy phép Lái xe Quốc tế vì vậy để chắc chắn bạn cần liên hệ phòng ban xe cơ giới của tiểu bang mà bạn dự định lái xe vào đó và nộp đơn xin cấp phép sớm.

Mỹ có nhiều sân bay trên khắp đất nước giúp bạn dễ dàng bay đến các địa điểm khác nhau.

Giảm giá đi lại cho sinh viên

Bạn có thể đủ điều kiện để được giảm giá hoặc khuyến mại khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, vì vậy để chắc chắn hãy tìm hiểu thông tin về các phương tiện giao thông trên mạng để có thể lựa chọn mức giá vé tốt nhất có sẵn.

 

Vui lòng chọn các trình độ phù hợp

Nhập ngành học và chọn từ danh sách bên dưới

  • Đánh vào 3 ký tự tên của ngành học hoặc trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập khóa học và chọn từ danh sách bên dưới

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới