Liên hệ chúng tôi arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation

Curtin College

Australia
Thông tin chung

Thông tin chung

Thành lập năm 2000, Cao đẳng Curtin (CC) là cơ sở giáo dục chuyên ngành, cung cấp nhiều chương trình nhằm chuẩn bị cho sinh viên chuyển tiếp lên các khóa học của Đại học Curtin (CU). Khi hoàn thành chương trình chứng chỉ chuyển tiếp, sinh viên được đảm bảo nhập học vào một khóa học bậc đại học do CU cung cấp.

CC nằm cách trung tâm thành phố Perth khoảng 6 km, vùng Tây Úc, là tiểu bang rộng nhất lục địa của Châu Úc. Tây Úc có đường bờ biển tuyệt đẹp dài 10.000 km bao gồm vùng san hô ven biển, chỉ cách hai giờ về phía bắc Perth, với những bãi cát trắng dài xuyên suốt và rạn san hô chỉ cách bờ biển vài met.

Perth là thủ phủ của vùng Tây Úc, là một trong những thành phố có tốc độ phát triển dân số và kinh tế nhanh nhất nước Úc. Là thành phố sạch đẹp và an toàn, Perth mang đến nhịp sống yên bình và chi phí sinh hoạt thấp hơn nhiều thành phố thủ phủ của bang khác tại Úc. Điều đó khiến nơi đây trở thành một điểm đến thu hút nhiều sinh viên quốc tế. Perth liên tục được xếp hạng trong top các thành phố đáng sống nhất thế giới.

CC nằm trong khuôn viên của CU, do đó sinh viên cao đẳng Curtin vẫn được hưởng các cơ sở vật chất của trường đại học trong suốt quá trình học. Sinh viên cao đẳng có thể tham gia các sự kiện do trường đại học tổ chức, thậm chí có thể gia nhập các câu lạc bộ và hội nhóm của đại học CU. CC là nhà cung cấp chương trình chuyển tiếp chính cho trường đại học, với nhiều lựa chọn về khóa học. Chứng chỉ của CC tương đương năm nhất chương trình cử nhân, cho phep sinh viên chuyển thẳng vào năm thứ hai của một khóa học đại học tại CU.

Với lựa chọn theo dõi nhanh, và có ba kỳ tuyển sinh cho mỗi năm học, cho phep linh hoạt hơn. Trường đã giúp cho hơn 20.000 sinh viên đạt được nguyện vọng học tập tại CU. CC mang đến cho sinh viên quá trình chuyển tiếp suôn sẻ và thành công lên giáo dục bậc đại học.

Show more +Show less -
Thông tin mới

Thông tin mới

CC đã ứng phó với đại dịch toàn cầu Covid-19 bằng một chương trình được quản lý cẩn thận về các hướng dẫn an toàn và sức khỏe nhằm duy trì một môi trường học tập an toàn và bảo mật cả trong và ngoài khuôn viên trường. Các cơ sở của trường được mở cửa, nhưng tuân thủ các biện pháp an toàn vệ sinh và giãn cách xã hội trong toàn khuôn viên trường. Năm học này, nhiều chương trình đã chuyển đổi sang mô hình trường kỹ thuật số với nhiều mảng của chương trình được truyền tải trực tuyến, cho phep những sinh viên không thể tham dự do hạn chế đi lại có thể học từ xa. Nhà trường và đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng thích ứng với những thách thức trong việc cung cấp nền giáo dục chất lượng cao một cách hiệu quả nhất trong thời gian này. Sức khỏe và sự an toàn của sinh viên quốc tế là điều tối quan trọng của nhà trường, với các dịch vụ hỗ trợ phù hợp luôn sẵn sàng.

Show more +Show less -
Chất lượng giảng dạy

Chất lượng giảng dạy

CC đã củng cố danh tiếng của trường với giáo dục chất lượng cao, kể từ khi thành lập CC đã hướng dẫn thành công hơn 20.000 sinh viên đạt được nguyện vọng theo học một khóa học cấp bằng tại CU, đồng thời xây dựng một môi trường làm việc tích cực và hòa nhập cho tất cả sinh viên của mình.

Trường cung cấp sáu chương trình chuyển tiếp, mỗi chương trình đều được giảng dạy bởi một đội ngũ giảng viên có trình độ cao và giàu kinh nghiệm, nhiều người trong số đó từng nghiên cứu và giảng dạy ở nước ngoài. Sinh viên tại CC được hưởng lợi thế với mô hình lớp học nhỏ, môi trường học tập được cá nhân hóa, học viên có thể tương tác với giáo viên nhiều hơn. CU từng được giải thưởng xếp hạng 5 sao ở năm hạng mục trong Good Universities Guide 2020, đồng thời trường cũng nằm trong top các trường đại học hàng đầu Tây Úc về cơ hội nghề nghiệp, chất lượng giảng viên, mức lương khởi điểm và sự tham gia hoạt động của sinh viên.

CC luôn cố gắng nâng cao chất lượng đào tạo, và thông qua môi trường học tập kỹ thuật số được phát triển gần đây, sinh viên có thể truy cập từ xa các tài nguyên học tập từ bất cứ đâu trên thế giới. Đồng thời, có thể nhận phản hồi về bài luận hoặc bài tập từ giảng viên cũng như các dịch vụ hỗ trợ cá nhân.

Show more +Show less -
Cơ cấu khoa

Cơ cấu khoa

Có 6 chương trình chứng chỉ (Diploma) chuyển tiếp tại trường CC:

 • Diploma Thương mại
 • Diploma Cơ khí
 • Diploma Khoa học Sức khỏe
 • Diploma Môi trường Xây dựng
 • Diploma Nghệ thuật và Công nghiệp Sáng tạo
 • Diploma Công nghệ Thông tin

Ứng viên đã hoàn thành lớp 12 hoặc tương đương sẽ vào giai đoạn hai của chứng chỉ. Chương trình bao gồm 8 đơn vị học trình bậc đại học, khóa học keo dài từ hai đến ba học kỳ, và sau khi hoàn thành sẽ cho phep sinh viên chuyển thẳng vào năm thứ hai của một chương trình đại học tại CU.

Sinh viên có thể lựa chọn nhiều khóa học, dựa trên các Diploma đã chọn. Những ứng viên chỉ hoàn thành lớp 11 sẽ phải vào giai đoạn một của chương trình, bao gồm 8 đơn vị học trình dự bị đại học, keo dài từ hai đến ba học kỳ, và chuyển lên lớp 12, sau đó có thể hoàn thành giai đoạn hai của chứng chỉ đã lựa chọn, rồi tiếp tục chuyển lên năm thứ hai của chương trình cử nhân.

Tương tự, trường cũng cung cấp chương trình PPP Postgraduate Preparation Program (Chương trình Dự bị Sau đại học) dành cho sinh viên quốc tế, đảm bảo nhập học vào năm thứ nhất của khóa học thạc sĩ tại CU. Sinh viên tham gia chương trình dự bị này cũng sẽ được phát triển các kỹ năng cần thiết cho quá trình học tập và sự nghiệp trong tương lai.

Show more +Show less -
Yêu cầu tuyển sinh

Yêu cầu tuyển sinh

CC cung cấp một lộ trình thay thế cho chương trình cấp bằng cử nhân, và các sinh viên quốc tế đến từ các nền giáo dục khác nhau được khuyến khích đăng ký. Trường đòi hỏi các yêu cầu riêng biệt về học thuật và tiếng Anh cho giai đoạn một hoặc hai, mà các ứng viên phải đáp ứng để được tuyển chọn vào chương trình chuyển tiếp.

Đối với giai đoạn một của Diploma, điều kiện tiên quyết được tiêu chuẩn hóa để nhập học là bốn lần đạt Chứng chỉ Giáo dục Tổng quát (General Certificate of Education – O Level) với điểm D trở lên, hoặc hoàn thành bằng Tú tài Quốc tế (International Baccalaureate) năm 1 với tối thiểu là 18 điểm.

Đối với giai đoạn hai của chứng chỉ, điều kiện nhập học (tùy thuộc vào Diploma CC đã chọn) là hai điểm từ hai môn của GCE A-Level, hoặc ba điểm từ ba môn GCE A-Level. Trong mỗi trường hợp, hai môn AS-Level có thể hợp thành một điểm. Đối với trường hợp sử dụng bằng IB, yêu cầu tuyển sinh là 20 hoặc 22 điểm trong 6 môn IB, hoàn thành trong một lần thi.

Các ứng viên quốc tế có thể không sử dụng hai hệ thống đánh giá trên, do đó trên trang web nhà trường có danh sách điểm tương đương theo từng quốc gia. Sinh viên có thể tìm thấy thông tin cần thiết để hoàn thành đơn đăng ký. Các đơn đăng ký sẽ được xem xet bởi hội đồng tuyển sinh theo cơ sở liên tục.

Ngoài ra còn có thêm yêu cầu về trình độ ngoại ngữ cũng được thông báo trên website của trường. Để đảm bảo trúng tuyển vào giai đoạn một của chương trình chứng chỉ, sinh viên phải chứng minh trình độ tiếng Anh tương đương 5.5 IELTS học thuật (điểm tổng quát), với không có phần thi nào dưới 5.0

Để nhập học vào giai đoạn hai của khóa học diploma, sinh viên phải đáp ứng trình độ tương đương 5.5 điểm tổng quát, với tất cả phần thi tối thiểu đạt 5.5 tùy theo khóa học. Tuy nhiên, nhà trường cũng chấp nhận một vài chứng nhận trình độ khác, danh sách so sánh được cung cấp trên trang web của trường. Do Covid-19, CC chấp nhận phiên bản trực tuyến của các bài kiểm tra này.

Show more +Show less -
Học phí & quỹ hỗ trợ

Học phí & quỹ hỗ trợ

Học phí dành cho sinh viên quốc tế năm học được chia thành hai mức, ứng với giai đoạn một và hai của chương trình.

Học phí của giai đoạn một là 25.000 đôla Úc, tương đương 3.125 đôla Úc cho mỗi học phần hoặc 12.500 đôla Úc cho mỗi học kỳ.

Học phí giai đoạn hai thay đổi theo từng chương trình, dao động trong khoảng 29.500 đến 38.000 đôla Úc cho toàn bộ khóa học. Danh sách học phí từng khóa học có thể tìm thấy trên website trường.

Chương trình Dự bị Sau đại học (PPP) và Chứng chỉ Sau đại học ngành Thương mại có học phí lần lượt là 13.200 và 14.900 đôla Úc. Cả hai khóa học đều được yêu cầu để nhập học vào chương trình cao học tại CU.

Ngoài ra, còn có phí ghi danh từ 150 đến 200 đôla Úc tùy theo chương trình diploma, và phí Bảo hiểm Y tế cho sinh viên nước ngoài (OSHC) là 609 đôla Úc. Đội ngũ dịch vụ hỗ trợ tài chính của CC có thể giúp đỡ và tư vấn cho sinh viên tương lai về các vấn đề tài chính như yêu cầu thị thực, nhà ở và chi phí sinh hoạt.

Nhà trường trao các học bổng dựa trên thành tích cho sinh viên quốc tế đóng học phí toàn phần, được xem xet bởi hội đồng tuyển sinh. Các học bổng này có trị giá từ 10% tiền học phí của năm đầu tiên, cho đến khoảng trợ cấp một lần 6.295 đôla Úc giảm vào học phí. Trường cũng trao học bổng gia đình Navitas nếu như có nhiều thành viên trong một gia đình cùng học tập tại trường cao đẳng hoặc đại học.

CC cung cấp Học bổng Chứng chỉ Chuyển tiếp cho tất cả sinh viên quốc tế với hỗ trợ 12,5% học phí của giai đoạn hai. Nhà trường sẽ cung cấp 12,5% cho tất cả sinh viên đạt được 65% CWA trong giai đoạn hai của chương trình.

Show more +Show less -
Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất

Sinh viên trường cao đẳng được sử dụng cơ sở vật chất giống như mọi sinh viên bậc đại học tại khuôn viên ở Perth.

Cơ sở Curtin là một môi trường khep kín, an toàn và hòa nhập, cung cấp mọi thứ sinh viên cần cho cá nhân cũng như việc học tập, với khoảng cách có thể đi bộ dễ dàng. Khuôn viên bao gồm phòng máy tính, không gian học tập, hiệu sách sinh viên và thư viện nhiều tầng để đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên.

Các tiện nghi hành chính khác bao gồm dịch vụ ngân hang, trung tâm y tế và thậm chí cả cơ sở chăm sóc trẻ em dành cho các học viên có gia đình. Ngoài ra còn có ít nhất 11 điểm bán thực phẩm khác nhau trong khuôn viên trường, quán bar và các điểm biểu diễn nhạc sống, phòng trưng bày nghệ thuật đẳng cấp thế giới, cũng là trung tâm văn hóa để sinh viên CC tham gia.

Cơ sở vật chất thể thao của trường được mở rộng, gồm một phòng thể dục và trung tâm thể hình hiện đại, cùng với nhiều câu lạc bộ và hội thể thao CU để gặp gỡ và giao lưu. Sinh viên CC có thể tham gia vào bất kỳ hội nhóm nào của trường đại học, đây là cơ hội giúp họ hòa nhập nhanh chóng vào cộng đồng sinh viên, tạo điều kiện gặp gỡ và kết bạn bên ngoài lớp học. Cộng đồng sinh viên tại CC là cộng đồng có sự đa dạng và đa văn hóa. Học viên của cả hai trường cao đẳng và đại học đều có thể tham gia các hoạt động tín ngưỡng hoàn toàn miễn phí và bảo mật. Các nhóm tôn giáo và đức tin cũng thường tích cực tổ chức nhiều chuyến thăm trên khuôn viên trường.

Show more +Show less -
1248
Sinh viên quốc tế

Chi phí sinh hoạt trung bình tại Australia

Xem tất cả chi phí sinh hoạt
Join us at Curtin College
Join us at Curtin College
Join us at Curtin College
MapDefaultImage

Tổng chi phí trung bình:$2461

 • $1030
  Nhà ở
 • $898
  Thực phẩm
 • $138
  Cuộc sống thường nhật
 • $395
  Quần Aó
Tính toán chi phí sinh hoạt

Để tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng tham khảo Cách thu thập và trình bày thông tin khóa học. IDP không có trách nhiệm hoặc liên đới đến thông tin bị thiếu trên website. Chúng tôi luôn khuyên bạn nên trò chuyện với nhân viên tư vấn IDP để cập nhật thông tin mới nhất và chính xác nhất.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

 • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

 • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

 • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

 • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới