Liên hệ chúng tôi arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation
institution profile image

Dublin City University

Ireland
Thông tin chung

Thông tin chung

Dublin City University (DCU) nổi tiếng thế giới về chất lượng giảng dạy, môi trường học tập, hoạt động nghiên cứu và đổi mới. Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới (QS World University Rankings) đánh giá DCU là một trong những trường đại học trẻ chất lượng nhất thế giới và Times Higher Education xếp hạng trường trong số 100 trường đại học trẻ hàng đầu. Trường được đánh giá là có tỷ lệ sinh viên/giảng viên tốt nhất ở Ireland.

DCU đặt mục tiêu phát triển sinh viên thông qua việc đem đến các chương trình học đầy tính sáng tạo và một cuộc sống sinh viên sôi động. Điều này đặt sinh viên vào vị thế hàng đầu về cơ hội việc làm và DCU được xếp hạng là trường đại học hàng đầu Ireland về tỷ lệ việc làm sau tốt nghiệp và hạng 23 trên toàn cầu (QS Graduate Employability Rankings, 2022). Trường quyết tâm tạo tác động tích cực cho xã hội thông qua các hoạt động về khí hậu, bền vững, sức khỏe và phúc lợi. Đây là những yếu tố giúp DCU nằm trong top 100 trường đại học có đóng góp cho xã hội hàng đầu thế giới, trên cơ sở các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc (United Nations' Sustainable Development Goals - SDGs).

Dublin nổi tiếng là một trong những thành phố tốt nhất để học tập và làm việc. DCU có 3 học xá nằm gần trung tâm thành phố Dublin. Mỗi học xá có môi trường và cộng đồng mang bản sắc riêng, góp phần lớn vào việc tạo nên một đời sống sinh viên toàn diện. Trường có hệ thống cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới, dịch vụ hỗ trợ sinh viên xuất sắc và hệ thống giao thông tuyệt vời. DCU là một trường năng động với quyết tâm thay đổi đời sống sinh viên cũng như xã hội thông qua các hoạt động đổi mới, nghiên cứu và giáo dục.

Show more +Show less -
Thông tin mới

Thông tin mới

DCU được trao giải Sunday Times University of the Year (Trường Đại học của Năm)

Vào năm 2021, Dublin City University đã được vinh danh là đơn vị thắng giải Sunday Times University of the Year cho hạng mục tính di động xã hội và sự đa dạng. Nhà trường đã giành được giải thưởng này hai lần trước đó kể từ khi hướng dẫn đánh giá này được tổ chức vào năm 2002.

Trong bài bình luận về thành công của DCU, Sunday Times nhấn mạnh cam kết của DCU đối với sự đa dạng và tính di động xã hội thể hiện qua số lượng lớn sinh viên quốc tế theo học. Nhà trường hiện tiếp nhận hơn 17.000 sinh viên từ khắp nơi trên thế giới mỗi năm và không ngừng xây dựng danh tiếng của mình trong hơn 40 năm kể từ khi thành lập vào năm 1980.

Môi trường hỗ trợ sinh viên

Theo kết quả gần đây từ trang studenturvey.ie chuyên đánh giá trải nghiệm của sinh viên trên khắp Ireland theo chín tiêu chí riêng biệt, DCU là trường đại học được đánh giá cao nhất của Ireland trong việc nuôi dưỡng và tạo ra một môi trường học tập luôn hỗ trợ cho sinh viên.

2022 QS Graduate Employability Rankings

Theo bảng xếp hạng QS Graduate Employability Rankings năm 2022, Dublin City University đứng thứ 23 trên thế giới và thứ 1 tại Ireland về tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp.

Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp là tỷ lệ sinh viên có việc làm toàn thời gian hoặc bán thời gian trong vòng 12 tháng sau khi tốt nghiệp. Đây là một trong năm chỉ số đánh giá của bảng xếp hạng QS. Chỉ số này giúp DCU đúng vào nhóm trường có tổng điểm từ 301-500.

Khóa học mới

DCU luôn cố gắng cập nhật liên tục các khóa học của trường để đáp ứng nhu cầu của sinh viên và ngành nghề chuyên môn. Các khóa học mới trong năm nay bao gồm Cử nhân Tâm lý học và Công nghệ Đột phá, Cử nhân Tâm lý học và Toán học, Cử nhân Kỹ thuật Cơ khí & Bền vững, Cử nhân Kinh doanh Kỹ thuật số và Đổi mới, Cử nhân Hóa học với Trí tuệ nhân tạo, Cử nhân Vật lý với Phân tích Dữ liệu và Cử nhân ngành Thách thức Toàn cầu.

DCU đứng thứ 12 trên thế giới trong bảng xếp hạng các trường đại học xanh

DCU đã được xếp hạng 12 trên thế giới và thứ hai ở Ireland trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới gần đây nhất của UI GreenMetric. Được thiết lập bở Đại học Indonesia, bảng xếp hạng này tôn vinh các trường đại học trên thế giới đang nỗ lực giảm lượng khí thải carbon và giúp thay đổi khí hậu.

Show more +Show less -
Chất lượng giảng dạy

Chất lượng giảng dạy

DCU mang lại một trải nghiệm học tập độc đáo, phù hợp với nhu cầu cá nhân của sinh viên. Đội ngũ giảng viên năng động, nhiệt tình và giàu kinh nghiệm, rèn luyện độc lập, tự tin và tư duy phản biện cho sinh viên. Các chương trình học của trường có chất lượng đầu ra nổi bật, phản ánh nhu cầu hiện thời của doanh nghiệp và xã hội, đồng thời dự đoán nhu cầu tương lai của sinh viên tốt nghiệp cũng như của các nhà tuyển dụng.

Mỗi trường đều đảm bảo chất lượng giảng dạy và nhiều trường được xếp hạng cao trên thế giới về những ngành học khác nhau. Điển hình như DCU Business School vừa được công nhận bởi AACSB, một tổ chức chứng nhận chuyên môn uy tín toàn cầu. Trường kết hợp hoạt động nghiên cứu với học lý thuyết và thực hành giúp sinh viên tốt nghiệp sẵn sàng làm việc.

Các chương trình của DCU đều cho sinh viên cơ hội tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế trong quá trình học, bao gồm thực tập chuyên môn tại các đơn vị trong ngành khoa học sức khỏe và giáo dục cũng như cơ hội học ở nước ngoài. Những cơ hội này giúp tăng cường trải nghiệm học tập và kỹ năng làm việc cho các bạn sinh viên.

Nhiều giáo sư và giảng viên của trường là những chuyên gia nổi tiếng thế giới trong lĩnh vực chuyên môn của mình. Các thầy cô đảm bảo xây dựng môi trường giảng dạy sáng tạo và môi trường học tập mang tính khích lệ sinh viên. Lớp học của trường có quy mô nhỏ, vì vậy mỗi sinh viên đều nhận được sự quan tâm cần thiết để phát triển. Các khóa học và chương trình mà trường giảng dạy đều ứng dụng những phương pháp sư phạm và công nghệ mới nhất.

Show more +Show less -
Cơ cấu khoa

Cơ cấu khoa

Sinh viên có nguyện vọng theo học tại DCU có thể lựa chọn trong số hơn 80 chương trình đại học, cao học và cao cấp (executive education). Trường có các chương trình toàn thời gian, bán thời gian và cả chế độ học bên ngoài học xá. Các chương trình học được giảng dạy tại 05 Khoa khác nhau:

DCU Business School

Giảng dạy các chương trình Kinh doanh Toàn cầu (Global Business), Kế toán (Accounting), Tài chính (Finance), Tiếp thị (Marketing), Quản trị (Management), Nhân sự (Human Resources), v.v.

Humanities & Social Sciences

Giảng dạy các chương trình Ngôn ngữ Anh (English), Truyền thông (Communications), Ngôn ngữ (Languages), Lịch sử (History), Địa lý (Geography), Luật (Law), Triết học (Philosophy), Âm nhạc (Music), v.v.

DCU Institute of Education

Giảng dạy các chương trình Giáo dục Nghệ thuật (Arts Education), Phát triển Con người (Human Development), Giáo dục Đặc biệt và Toàn diện (Inclusive and Special Education), Chính sách và Thực tiễn (Policy and Practice), Giáo dục Mầm non (Early Childhood Education), v.v.

Engineering and Computing

Giảng dạy các chương trình Điện toán (Computing), Kỹ thuật Điện tử (Electronic Engineering) và Sản xuất Cơ khí và Kỹ thuật (Manufacturing and Engineering).

Science & Health

Giảng dạy các chương trình Công nghệ sinh học (Biotechnology), Khoa học Hóa học (Chemical Sciences), Sức khỏe (Health), Khoa học Con người (Human Sciences), Điều dưỡng (Nursing), Khoa học Vật lý (Physical Sciences) và Khoa học Toán học (Mathematical Sciences).

Chương trình dự bị

DCU còn tổ chức các chương trình dự bị dành cho ứng viên có trình độ tiếng Anh chưa đáp ứng được yêu cầu nhập học. Ngoài ra, trường hợp bằng tốt nghiệp trung học phổ thông không được chấp nhận để xet nhập học trực tiếp vào chương trình đại học, sinh viên cần phải tham gia chương trình dự bị đại học được phê duyệt của trường (Pathway Foundation programme). Chương trình dự bị được giảng dạy tại học xá của DCU ở Dublin và sinh viên theo học sẽ là sinh viên chính thức của DCU, được tiếp cận các dịch vụ và cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới của trường.

Show more +Show less -
Yêu cầu nhập học

Yêu cầu nhập học

DCU khuyến khích sinh viên quốc tế nộp đơn sớm nhất có thể để quá trình ứng tuyển thuận lợi hơn. Bên cạnh các yêu cầu ứng tuyển chung thì mỗi khóa học và chương trình còn có các yêu cầu riêng.

Yêu cầu tiếng Anh

Vì ngôn ngữ giảng dạy là tiếng Anh nên sinh viên quốc tế không phải là người bản xứ sẽ phải chứng minh năng lực ngôn ngữ tiếng Anh của mình. Sinh viên có thể nộp kết quả của một trong các bài kiểm tra ngôn ngữ sau đây, hoặc tương đương:

 • IELTS - tối thiểu 6.5, trong đó không có điểm kỹ năng nào thấp hơn 6.0 (DCU Business School yêu cầu điểm kỹ năng viết và nói đạt 6.5).
 • TOEFL - tối thiểu 92 (DCU Business School yêu cầu điểm tối thiểu của mỗi kỹ năng là 21).
 • PTE Academic - điểm tối thiểu là 63, trong đó điểm thành phần không được thấp hơn 59 (DCU Business School yêu cầu điểm viết và nói đạt 63).
 • Bài Kiểm tra tiếng Anh qua Duolingo.
 • DET - Sinh viên đăng ký khóa học đại học phải có điểm DET tối thiểu là 110. Sinh viên sau đại học phải có điểm DET tối thiểu từ 110 đến 120 tùy thuộc vào khoa được nhập học.

Sinh viên đến từ các quốc gia sau đây cần tìm hiểu các yêu cầu cụ thể về ngôn ngữ: Brazil, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Kuwait, Malaysia, Oman, Ả Rập Xê Út, UAE, Mỹ và Việt Nam.

Bậc cao học

Sinh viên cần có bằng đại học tương đương bằng 2:1 để đủ điều kiện nhập học chương trình cao học. Ngoài ra một số chương trình cao học còn cân nhắc quá trình học tập, làm việc chuyên môn và kinh nghiệm cá nhân của sinh viên. Sinh viên còn phải đáp ứng các yêu cầu về tiếng Anh của trường. Tham khảo thêm thông tin tại trang web của trường.

Show more +Show less -
Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất

DCU đang mở rộng nhanh chóng. Trong số các hoạt động đầu tư mới đây của trường có trung tâm sinh viên nghệ thuật mới và tân tiến với hệ thống cơ sở vật chất phục vụ các hoạt động văn hóa, xã hội, kinh doanh và gắn kết toàn cầu.

Sinh viên sẽ được sử dụng hệ thống cơ sở vật chất học tập cũng như các tiện nghi xã hội và cá nhân đa dạng bao gồm:

 • Hiệu sách
 • Cửa hàng cắt tóc
 • Hiệu thuốc
 • Cửa hàng in ấn
 • Dịch vụ dịch thuật
 • Các quán ăn
 • Trung tâm Nghệ thuật Biểu diễn Helix
 • Giảng đường hiện đại
 • Quán cà phê và nhà hàng

Thư viện

DCU có hai thư viện là thư viện O'Reilley ở học xá Glasnevin và thư viện Cregan ở học xá St Patrick's. Các thư viện có nhiều không gian học tập, tài liệu nghiên cứu, sách, tạp chí, hỗ trợ chuyên môn, v.v.

Thể thao và sức khỏe

Trường có đến hơn 150 câu lạc bộ và hội nhóm, một phần không thể thiếu tại DCU. DCU tự hào có một phòng tập thể dục tiêu chuẩn cao, một khuôn viên thể thao hiện đại và nhiều sân chơi. Khu phức hợp Thể thao Đại học, Sân Thể thao DCU và Trung tâm Bóng đá. Các hoạt động thể thao và sức khỏe tại DCU giúp sinh viên giữ gìn sức khỏe và vóc dáng, cũng như tham gia nhiều hoạt động và tập luyện các môn thể thao khác nhau.

Trung tâm Đa Tín Ngưỡng

Tại cả ba học xá của trường sinh viên đều có thể tham gia các nghi lễ tôn giáo hàng ngày và sử dụng các khu vực riêng tư để quan sát và làm lễ rửa tội. Lễ kỷ niệm của tất cả các tín ngưỡng đều được tổ chức và tất cả sinh viên đều tham gia các sự kiện cộng đồng.

Chỗ ở

Sinh viên quốc tế muốn sống trong học xá có thể ở tại ký túc xá của trường với tiêu chuẩn một phòng ngủ riêng còn khu vực sinh hoạt và nhà bếp là chung. Các phòng đều được trang bị nội thất đầy đủ và có Wi-Fi. Có thể lựa chọn ở phòng riêng đầy đủ tiện nghi.

Giải trí

Xuyên suốt năm học, DCU tổ chức nhiều lễ hội hài kịch, các buổi biểu diễn tạp kỹ và mời diễn giả đến nói chuyện.

Show more +Show less -
Cơ hội nghề nghiệp

Cơ hội nghề nghiệp

Theo Bảng xếp hạng Khả năng Tuyển dụng Sau tốt nghiệp của QS năm 2022 (2022 QS Graduate Employability Rankings), Dublin City University đã được xếp hạng 23 trên thế giới và hạng nhất ở Ireland về tỷ lệ việc làm sau tốt nghiệp.

92% sinh viên DCU có việc làm hoặc học lên cao hơn trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp.

Dịch vụ Nghề nghiệp

Trong quá trình học tập, và khi mới tốt nghiệp, sinh viên có thể sử dụng dịch vụ hướng nghiệp của trường. Là một trung tâm về việc làm, Dịch vụ hướng nghiệp giúp sinh viên đạt được mục tiêu nghề nghiệp của mình. Đội ngũ Cố vấn Nghề nghiệp giàu kinh nghiệm luôn tận tình giúp đỡ sinh viên cho dù các em đã xác định được hướng đi cho bản thân hay chưa.

Dịch vụ triển khai nhiều chương trình học tập và phát triển chất lượng, giới thiệu nhiều cơ hội và hỗ trợ phù hợp tại các thời điểm khác nhau trong hành trình học tập của sinh viên. Bao gồm:

 • Kỹ năng phỏng vấn
 • Ôn tập kiểm tra
 • Phỏng vấn mô phỏng
 • Hội thảo về tìm kiếm việc làm và xây dựng thương hiệu
 • Xây dựng kế hoạch nghề nghiệp
 • Định hướng nghề nghiệp cá nhân
 • Kiểm tra năng lực và tâm lý
 • Hội chợ việc làm
 • Cố vấn
 • Sự kiện giao lưu kết nối
 • Diễn đàn và sự kiện thông tin trong ngành

Show more +Show less -
3600
Sinh viên quốc tế

Chi phí sinh hoạt trung bình tại Ireland

Xem tất cả chi phí sinh hoạt
401st  / 1250

Xếp hạng toàn cầu theo tạp chí THE (Times Higher Education)

At Dublin City University
At Dublin City University
At Dublin City University
At Dublin City University
At Dublin City University
At Dublin City University
At Dublin City University
International students
At Dublin City University
At Dublin City University
At Dublin City University
At Dublin City University
At Dublin City University
At Dublin City University
MapDefaultImage

Tổng chi phí trung bình:€1747

 • €696
  Nhà ở
 • €650
  Thực phẩm
 • €101
  Cuộc sống thường nhật
 • €300
  Quần Aó
Tính toán chi phí sinh hoạt

Để tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng tham khảo Cách thu thập và trình bày thông tin khóa học. IDP không có trách nhiệm hoặc liên đới đến thông tin bị thiếu trên website. Chúng tôi luôn khuyên bạn nên trò chuyện với nhân viên tư vấn IDP để cập nhật thông tin mới nhất và chính xác nhất.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

 • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

 • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

 • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

 • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

Vui lòng chọn bậc học

Bạn đang nghĩ đến quốc gia nào?