Liên hệ chúng tôi arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation
institution profile image

Durham University

United Kingdom
Thông tin chung

Thông tin chung

Thành lập vào năm 1832, Durham University là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Anh. Nhờ nằm cạnh một di sản thế giới từ thời Trung cổ mà Durham University có thể dung hòa các giá trị lịch sử lâu đới và các giá trị hiện đại để trở thành một cơ sở giáo dục danh tiếng với tư tưởng tiến bộ. Durham hiện đang giảng dạy hơn 18.000 sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới

Durham có 28 khoa và trường thành viên giảng dạy hơn 200 khoá học bậc Đại học và Cao học. Nhiều giảng viên của trường là chuyên gia hàng đầu trong ngành. Nhờ sử dụng những nghiên cứu mới nhất, kết hợp với trình độ chuyên môn của mình mà đội ngũ giảng viên của trường có thể mang lại chất lượng giảng dạy cao cho mọi sinh viên. Hiện tại, Durham có 17 môn học được xếp hạng trong số 100 trường đại học hàng đầu, trong đó có 9 môn lọt vào top 50 thế giới.

Ngoài chất lượng học tập xuất sắc ra, nhà trường còn luôn cố gắng hỗ trợ sinh viên tìm được công việc phù hợp sau khi hoàn thành chương trình học. Hiện nay trường đang xếp thứ 88 trên thế giới về tỉ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp. Trung tâm Hướng nghiệp và Việc làm giúp sinh viên phát triển các kỹ năng chuyên môn, đồng thời chia sẻ các mối quan hệ kinh doanh và cơ hội việc làm.

Durham University hiện đang xếp thứ 78 trong bảng xếp hạng QS World University Rankings 2020, nhờ đó giữ vững vị trí trong top 100 trường đại học thế giới. Trường tự hào vì đã xây dựng được một môi trường xã hội thân thiện và đa dạng cho đội ngũ cán bộ và sinh viên của trường. 28% sinh viên hiện đang theo học tại Durham đến từ ngoài nước Anh.

Cộng đồng tại các trường là điểm nổi bật trong trải nghiệm của sinh viên Durham. Mỗi trường có một cộng đồng đa dạng, đa ngành trong đó mỗi giảng viên, sinh viên và nhân viên đều có văn hoá và xuất thân khác nhau. Nhờ có những yếu tố trên và hệ thống hỗ trợ chất lượng cao của trường, sinh viên có thể kỳ vọng được chào đón nồng nhiệt và sẽ được tham gia vào vô số dự án thú vị.

Show more +Show less -
Thông tin mới

Thông tin mới

Durham University có đến 83% công trình nghiên cứu được quốc tế công nhận xuất sắc hoặc hàng đầu thế giới nên đây là một ngôi trường đáng để cân nhắc.

Lắp đặt một hệ thống siêu máy tính

Trong năm 2020, trường sẽ lắp đặt một hệ thống siêu máy tính mới trị giá 3,1 triệu Bảng Anh. Hệ thống sẽ góp phần giúp giải quyết những thách thức trong nhiều lĩnh vực từ trí tuệ nhân tạo đến chụp X-quang tiên tiến.

Hệ thống siêu máy tính NICE (Northern Intensive Computing Environment) sẽ được đặt tại Durham và sẽ được sử dụng cho các chương trình hợp tác nghiên cứu N8 của các trường đại học hàng đầu ở miền Bắc nước Anh.

NICE sẽ được lắp đặt cùng chỗ với hệ thống siêu máy tính DiRAC Memory Intensive Supercomputer (COSMA) trực thuộc Hội đồng Thiết bị Khoa học và Công nghệ Anh quốc (Science and Technology Facilities Council) và sẽ được sử dụng cho các chương trình vật lý, vũ trụ học, thiên văn học và vật lý hạt nhân.

NICE là một nền tảng kết hợp công nghệ máy học và mô phỏng, nhờ đó có được khả năng thấu hiểu dữ liệu mạnh mẽ hơn giúp chúng ta hiểu rõ hơn về trí tuệ nhân tạo. Siêu máy tính sẽ giúp các nhà khoa học đẩy mạnh công nghệ hình ảnh, làm nền tảng để phát triển các thiết bị X-quang thế hệ tiếp theo.

Giáo sư Colin Bain - Phó Hiệu trưởng phụ trách Nghiên cứu cho biết: "Durham là một trung tâm quốc tế về công nghệ siêu máy tính, nơi đặt COSMA, siêu máy tính tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu, giải mã những bí ẩn của vũ trụ."

Hệ thống cơ sở vật chất mới

Trường vừa đầu tư 40 triệu Bảng Anh để xây dựng hệ thống cơ sở vật chất mới phục vụ cho nghiên cứu khoa học máy tính và toán học. Hoạt động xây dựng các khu vực học tập, giảng dạy và nghiên cứu mới đã bắt đầu và sẽ hoàn thành để đón năm học 2020 - 2021.

Các khoa đang đặt mục tiêu tăng gấp đôi số lượng sinh viên nhập học bậc đại học và tăng số lượng đề tài nghiên cứu cao học. Công trình được thiết kế để tăng cường tương tác giữa sinh viên và giảng viên, tăng cường sức mạnh kết hợp giữa lĩnh vực khoa học máy tính và toán học.

Show more +Show less -
Chất lượng giảng dạy

Chất lượng giảng dạy

Durham University có nhiều lựa chọn học đa dạng, bao gồm hơn 200 chương trình bậc đại học và 130 chương trình bậc cao học, cùng nhiều khoá học giảng dạy, nghiên cứu khác. Chương trình học được xây dựng trên cơ sở những kết quả nghiên cứu hàng đầu. Tại nhiều khoa, giảng viên luôn làm việc sát sao với các nghiên cứu sinh để ghi nhận phản hồi, từ đó xây dựng chương trình học thiết thực và kích thích năng lực cá nhân hơn.

Durham luôn giữ vững thứ hạng cao trong các bảng xếp hạng những trường đại học ở Vương quốc Anh. Durham University nằm trong top 10 trường đại học hàng đầu ở Vương quốc Anh. Trường đứng thứ 05 trong Guardian University Guide 2020 và đứng thứ 06 trong The Complete University Guide 2020. Durham được công nhận về:

 • Hệ thống hỗ trợ sinh viên đảm bảo mọi sinh viên đều có thể đạt được kết quả cao, bất kể xuất thân.
 • Các khóa học lấy nghiên cứu làm trọng tâm. Hoạt động hướng dẫn giúp sinh viên phát triển, tăng cường kỹ năng làm việc.
 • Có hệ thống theo dõi tiến bộ học tập nhằm đảm bảo tiêu chuẩn giảng dạy cao và kết quả bài kiểm tra có chất lượng.

Russell Group

Durham University là một trong 24 trường đại học thuộc Russell Group. Tổ chức này giúp trường hoàn thành các nghiên cứu hàng đầu và duy trì các tiêu chuẩn đào tạo cao nhất cho sinh viên. Là một thành viên của Russell Group, Durham có được nhiều mối quan hệ trong lĩnh vực nhà nước và tư nhân, mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên khi tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp.

Mạng lưới các trường đại học Matariki (MNU)

Mạng lưới các trường đại học Matariki (MNU) là một mạng lưới gồm 7 trường đại trên thế giới. Là thành viên của MNU, Durham đảm bảo mang lại chất lượng xuất sắc trong giảng dạy, nghiên cứu và cả các chương trình học bổng.

Show more +Show less -
Cơ cấu khoa

Cơ cấu khoa

Durham University được chia thành bốn khoa khác nhau:

Khoa Nghệ thuật và Nhân văn (Faculty of Arts and Humanities)

Sinh viên có thể theo học 7 bộ môn tại Khoa Nghệ thuật và Nhân văn. Bao gồm: Văn học cổ điển và lịch sử cổ đại (Classics and Ancient History) Âm nhạc (Music) Triết học (Philosophy) Ngôn ngữ Anh (English Studies) Thần học và tôn giáo (Theology and Religion) Giáo dục khai phóng (Liberal Arts) và Lịch sử (History). Khoa còn có Trường Ngôn ngữ và Văn hoá Hiện đại (School of Modern Languages and Cultures) chuyên giảng dạy một số ngoại ngữ.

Khoa Khoa học (Faculty of Science)

Khoa Khoa học giảng dạy các khoá học bậc đại học và cao học khoa có 08 bộ môn. Khoa còn có chương trình cao học hệ nghiên cứu. Sinh viên có thể theo học các bộ môn Khoa học sinh học (Biosciences) Hoá học (Chemistry) Khoa học máy tính (Computer Science) Khoa học Trái đất (Earth Sciences) Kỹ thuật (Engineering) Khoa học toán học (Mathematical Sciences) Vật lý (Physics) và Tâm thần học (Psychology).

Khoa Khoa học Xã hội và Y tế (Faculty of Social Sciences and Health)

Khoa Khoa học Xã hội và Y tế có 10 trường thành viên và bộ môn. Khoa giảng dạy các chương trình bậc đại học và cao học. Các lĩnh vực đào tạo bao gồm Nhân chủng học (Anthropology) Khảo cổ học (Archaeology) Kinh doanh (Business) Giáo dục (Education) Địa lý (Geography) Nhà nước và quan hệ quốc tế (Government and International Affairs) Luật (Law) Xã hội học (Sociology) và Khoa học thể dục thể thao (Sport and Exercise Sciences).

Trường Kinh doanh Durham University (Durham University Business school)

Trường có một số chương trình nổi bật, gồm MBA, Thạc sĩ, Cử nhân, DBA, Tiến sĩ và các chương trình học tại chức. Các chương trình của trường kết hợp lý thuyết và nghiên cứu chuyên sâu, đồng thời mang đến cho sinh viên cơ hội kết nối với các doanh nghiệp toàn cầu.

Show more +Show less -
Yêu cầu tuyển sinh

Yêu cầu tuyển sinh

Durham University tiếp nhận đơn đăng ký từ ứng viên trên toàn thế giới. Yêu cầu nhập học của mỗi khoá học sẽ khác nhau, trong đó một số chương trình có thể yêu cầu ứng viên phải học trước một số môn cụ thể. Để biết thông tin chi tiết và chính xác, ứng viên vui lòng xem phần Yêu cầu và Tuyển sinh trong cơ sở dữ liệu của khóa học trên trang web của Durham University.

Thông tin bên dưới mỗi quốc gia là dành cho sinh viên muốn theo học bậc đại học và cao học hệ giảng dạy. Ứng viên quan tâm đến chương trình cao học hệ nghiên cứu cần truy cập trang thông tin về chương trình cao học và trang web của bộ môn.

Trường hợp ứng viên không phải người bản xứ sẽ được yêu cầu nộp giấy Chứng nhận trình độ tiếng Anh. Ứng viên có thể xem các yêu cầu tiêu chuẩn về tiếng Anh đối với từng chương trình học và quốc gia nguyên quán.

Ứng viên không đáp ứng các yêu cầu cần thiết để được tuyển sinh trực tiếp vào bậc đại học hoặc cao học có thể chọn học chương trình dự bị của trường tại Trung tâm Đào tạo Quốc tế.

Các chương trình dự bị nhằm trau dồi kiến thức học thuật cũng như kỹ năng học tập và khả năng Anh ngữ cho sinh viên. Sau khi hoàn thành chương trình dự bị tại Trung tâm Đào tạo Quốc tế và đáp ứng được các yêu cầu về điểm số, học viên có thể học lên chương trình cấp bằng tại City Campus, Durham University.

Sinh viên có chọn học Chương trình Năm Dự bị Quốc tế hoặc Chương trình Dự bị Thạc sĩ.

Show more +Show less -
Học bổng và quỹ hỗ trợ

Học bổng và quỹ hỗ trợ

Durham University sẽ hỗ trợ sinh viên quốc tế nộp đơn xin cấp học bổng và hỗ trợ tài chính để trang trải chi phí trong quá trình học.

Học bổng thường được trao cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, nhu cầu tài chính cũng như tiềm năng tiến bộ và phát triển của cá nhân. Trường cũng có học bổng dành cho sinh viên năng khiếu trong lĩnh vực thể thao, âm nhạc và nghiên cứu học thuật. Một số học bổng dành cho sinh viên quốc tế tại Durham University:

 • Durham Doctoral Studentships (ngành Địa lý Nhân văn và Địa lý Tự nhiên)
 • Christopher Moyes Memorial Foundation Scholarship (ngành Địa lý Nhân văn và Địa lý Tự nhiên).

Còn có một số học bổng của các đơn vị khác dành cho sinh viên quốc tế. Bao gồm:

 • The British Council Scholarship dành cho nghiên cứu quốc tế
 • Commonwealth Studentships (ngành Địa lý Nhân văn và Địa lý Tự nhiên)
 • The Queen Elizabeth Commonwealth Scholarships

Mỗi chương trình học bổng đều có điều kiện cụ thể cho các ứng viên. Sinh viên cần đọc kỹ yêu cầu trước khi nộp đơn xin cấp học bổng.

Show more +Show less -
Cơ hội nghề nghiệp

Cơ hội nghề nghiệp

Durham là một trong những trường có tỉ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp cao nhất thế giới. Sinh viên tốt nghiệp của Durham được các nhà tuyển dụng trong khu vực, trên toàn quốc và quốc tế săn đón.

Theo khảo sát về Nơi làm việc của sinh viên tốt nghiệp đại học 2016-2017 (Destinations of Leavers from Higher Education survey), 97,9% sinh viên Durham có việc làm hoặc tiếp tục học lên cao hơn trong vòng ba năm rưỡi sau khi tốt nghiệp.

Durham University xếp hạng thứ 88 trên thế giới về tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp. Theo bảng xếp hạng QS World University Rankings 2020, điểm uy tín của trường đối với nhà tuyển dụng là 91,2%.

Sinh viên sẽ thường xuyên được nhóm Việc làm và Kinh doanh của trường hỗ trợ nâng cao kỹ năng làm việc. Sinh viên còn được khuyến khích gặp gỡ với những công ty và nhà tuyển dụng tiềm năng để có thể thực tập tích lũy kinh nghiệm làm việc. Sau khi thực tập xong và có bằng sinh viên thường sẽ được giữ lại làm việc. Ngoài ra, sinh viên còn được trải nghiệm môi trường làm việc thực tế.

Show more +Show less -
4500
Sinh viên quốc tế

Chi phí sinh hoạt trung bình tại United Kingdom

Xem tất cả chi phí sinh hoạt
198th  / 1250

Xếp hạng toàn cầu theo tạp chí THE (Times Higher Education)

At Durham University
At Durham University
At Durham University
At Durham University
At Durham University
At Durham University
At Durham University
MapDefaultImage

Tổng chi phí trung bình:£1355

 • £474
  Nhà ở
 • £559
  Thực phẩm
 • £88
  Cuộc sống thường nhật
 • £234
  Quần Aó
Tính toán chi phí sinh hoạt

Các sinh viên nghĩ gì về chúng ta

Tổng quan
(5.0)
Chất lượng khóa học
4.0
An ninh trong khuôn viên
5.0
Hỗ trợ sinh viên
5.0
Chất lượng giảng dạy
5.0
Môi trường học tập
5.0
Durham University Durham University
Rated5/5based on1 student reviews
Customer reviews:
Durham University - by, 2020-02-03
5.0/ 5 stars
event image 0 “You are UKnique” - Tiếp sức viết luận, săn trọn học bổng Anh 2023

Hãy cùng IDP bắt đầu kế hoạch du học cho năm 2023 bằng cách tham gia chương trình viết luận du học "You are UKnique” – chương trình thường niên được tổ chức bởi IDP.  

Flag_GB icon GB Ho Chi Minh City, Da Nang, Ha Noi, Vietnam 1st thg 2 2023 09:00 SA - 11:59 CH Thông tin chi tiết
event image 1 Hội thảo du học Anh trực tuyến 24/03/2023

Tìm hiểu từ A-Z về khối trường Russell

Flag_GB icon GB Sự kiện trực tuyến Da Nang, Ha Noi, Ho Chi Minh, Vietnam 24th thg 3 2023 05:30 CH - 07:30 CH Thông tin chi tiết
event image 2 Ngày hội tuyển sinh du học các nước tháng 05/2023

Ngày hội tuyển sinh du học tháng 5 của IDP sẽ giúp bạn có thêm thông tin về học bổng, gặp gỡ đại diện trường và giúp bạn quyết định cho chặng đường tiếp theo của mình!

Flag_AU icon AU Flag_CA icon CA Flag_GB icon GB Flag_NZ icon NZ Flag_US icon US Da Nang, Ha Noi, Ho Chi Minh, Vietnam 6th thg 5 2023 08:30 SA - 12:00 CH Thông tin chi tiết

Để tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng tham khảo Cách thu thập và trình bày thông tin khóa học. IDP không có trách nhiệm hoặc liên đới đến thông tin bị thiếu trên website. Chúng tôi luôn khuyên bạn nên trò chuyện với nhân viên tư vấn IDP để cập nhật thông tin mới nhất và chính xác nhất.

Durham University Durham University
Rated5/5based on1 student reviews
Customer reviews:
Durham University - by, 2020-02-03
5.0/ 5 stars

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

 • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

 • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

 • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

 • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

Vui lòng chọn bậc học

Bạn đang nghĩ đến quốc gia nào?