Liên hệ chúng tôi arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation
video Bg

Iowa State University

United States
Thông tin chung

Thông tin chung

Tọa lạc tại khu học xá xinh đẹp và lâu đời, Đại học Tiểu bang Iowa (Iowa State University, ISU) sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm học thuật giàu cảm hứng.

Với lịch sử ra đời bắt nguồn từ năm 1858, Iowa State hiện có hơn 33.000 sinh viên đăng ký theo học, 6.000 giảng viên và một mạng lưới hơn 248.000 cựu sinh viên trải dài trên 150 quốc gia.

Ngôi trường nổi tiếng toàn cầu nhờ thành tích xuất sắc trong phát minh và đổi mới. Hiện có 8 trường trực thuộc, với hơn 300 chương trình đào tạo. Đây là nơi các giảng viên giàu lòng đam mê đang thách thức những vấn đề cấp bách nhất thế giới. Nhiều giảng viên của trường đã từng giành giải thưởng và là học giả được công nhận toàn cầu.

Quy mô nghiên cứu của Iowa State sở hữu gần 100 trung tâm và học viện đẳng cấp toàn cầu. Trường được biết đến với nhiều thành tích đầu tiên, trong đó bao gồm máy tính kỹ thuật số đầu tiên và máy mô phỏng lốc xoáy di chuyển đầu tiên trên thế giới. Thêm vào đó, Trung tâm Sáng kiến Sinh viên (Student Innovation Center) được mở cửa vào năm 2020, mang đến bạn một trải nghiệm giáo dục thêm phần hứng khởi.

Theo Money Magazine, Iowa State xếp số 1 ở bang Iowa và trong top 12% trường đại học tại Mỹ. Trường xếp thứ 2 bậc cao học và thứ 3 cho các chương trình cử nhân nông nghiệp và kỹ thuật hệ thống sinh học, theo U.S. News & World Report năm 2019. Bên cạnh đó, trường cũng sở hữu nhiều chương trình cao học có mặt trong top 25 của bảng xếp hạng này.

Trường trải dài trên diện tích 767 hecta tại Ames, Iowa, cách thủ phủ Des Moines 30 phút di chuyển về phía bắc. Bên cạnh khu học xá xinh đẹp, bạn sẽ được tận hưởng vô số các cơ hội thực tập, rèn luyện kỹ năng lãnh đạo cũng như các cộng đồng học tập trong trường. Ngoài ra còn có rất nhiều các hoạt động lý thú do sinh viên vận hành, chẳng hạn 900 câu lạc bộ sinh viên, lễ hội, buổi diễu hành và nhiều sự kiện khác nữa.

Tại Iowa State, sinh viên sẽ có cơ hội trở thành một phần của cộng đồng có một không hai: trải nghiệm sáng tạo và tân tiến có tên Lốc xoáy (Cyclone experience).

Show more +Show less -
Thông tin mới

Thông tin mới

Trung tâm Sáng kiến Sinh viên được mở cửa vào mùa xuân năm 2020

Trung tâm Sáng kiến Sinh viên dự kiến khánh thành vào năm 2020, một địa điểm đầy cảm hứng cho các ý tưởng, thí nghiệm và dự án hợp tác liên ngành. Tòa nhà trị giá 84 triệu đô la Mỹ sẽ đem đến học viên một không gian toàn diện, cho phep kết nối sinh viên với giảng viên và cả các đối tác bên ngoài.

Có rất nhiều không gian và tiện ích độc đáo, linh động nhằm đáp ứng đa dạng các hoạt động ngoại khóa trong và ngoài giờ lên lớp. Những trải nghiệm này sẽ giúp bạn kết nối với sinh viên khác ngành thông qua các dự án thí điểm và trải nghiệm học tập phi giáo án. Bạn cũng sẽ được phát triển kỹ năng lãnh đạo và làm việc nhóm, đồng thời tích lũy các trải nghiệm thực tiễn, có lợi cho việc mở rộng con đường sự nghiệp sau này.

Những tiện ích nổi bật của Trung tâm Sáng kiến Sinh viên gồm có:

 • 5 tầng lầu trải dài trên diện tích hơn 13.000 m2
 • Phòng giải trí và dự án
 • Các phòng học đào tạo trực tuyến
 • Không gian giải trí
 • Không gian chế tạo
 • Xưởng in 3D
 • Quán cafe và cả tiệm cà phê do sinh viên vận hành

Show more +Show less -
Cơ cấu khoa

Cơ cấu khoa

Các phương án học tập hiện đang được cung cấp bởi những ngôi trường trực thuộc dưới đây:

Trường Nông nghiệp và Khoa học Đời sống

Với 160 năm kinh nghiệm, trường là nơi đào tạo năng lực lãnh đạo trong các lĩnh vực khoa học, sư phạm và nghiên cứu.

Trường Kinh doanh

Sinh viên có thể theo học các chương trình cử nhân, thạc sĩ hay tiến sĩ của trường. Tại đây, bạn sẽ được theo học một nền giáo dục kinh doanh bậc nhất.

Trường Thiết kế

Những bạn có nguyện vọng trở thành nhà thiết kế, nhà hoạch định (planner), nghệ sĩ, học giả và các vai trò khác đều có thể tìm thấy chương trình đào tạo phù hợp ở Trường Thiết kế. Nơi đây vận hành với mục tiêu cải thiện chất lượng sống cho xã hội.

Trường Kỹ thuật

Đây là nơi đào tạo các nhà lãnh đạo tương lai - những người sẽ biến thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn thông qua công nghệ và nghiên cứu đột phá.

Trường Sau đại học

Những sinh viên đang mong muốn phát triển việc học có thể tìm thấy tại đây một cộng đồng tri thức sáng tạo, nơi khám phá và nghiên cứu sẽ giúp bạn trưởng thành.

Trường Khoa học Nhân văn

Với khao khát giúp đỡ mọi người, Trường Khoa học Nhân văn chuyên nghiên cứu về đời sống con người nhằm mục tiêu tìm ra các giải pháp biến đổi.

Trường Khoa học và Khai phóng (Liberal Arts)

Có rất nhiều chương trình đa dạng trong các lĩnh vực khoa học, khoa học xã hội và nhân văn dành cho những học viên sẵn sàng trở thành công dân toàn cầu.

Trường Thú y

Trường đã đạt các kiểm định đầy đủ, với cam kết tăng cường sức khỏe thể chất của động vật lẫn con người.

Show more +Show less -
Yêu cầu Tuyển sinhNhập học

Yêu cầu Tuyển sinhNhập học

Yêu cầu học thuật

Để đủ điều kiện trở thành tân sinh viên của Iowa State University, các ứng viên quốc tế phải hoàn thành:

 • Bốn năm học tiếng Anh hoặc có tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ
 • Ba năm học khoa học
 • Ba năm học toán
 • Hai năm học khoa học xã hội

Bạn không cần nộp các bài kiểm tra SAT hay ACT, nhưng những kết quả này sẽ giúp nhà trường dễ dàng đưa ra quyết định tuyển sinh.

Để đủ điều kiện chuyển tiếp vào Iowa State, ứng viên quốc tế phải đạt tổng điểm trung bình (GPA) tối thiểu 2.3, hoặc 2.75 đối với các chương trình kỹ thuật.

Yêu cầu tiếng Anh

Vì các khóa học được giảng dạy hầu hết bằng tiếng Anh nên ứng viên cần phải thỏa mãn được yêu cầu Anh ngữ. Bạn phải nộp kết quả của một trong những bài kiểm tra ngôn ngữ dưới đây:

 • TOEFL iBT - đạt tối thiểu 71 điểm và ít nhất đạt 17 điểm ở hai kỹ năng nói và viết
 • IELTS – đạt tối thiểu 6.0 và không có kỹ năng nào dưới 5.5
 • PTE Học thuật: từ 48 trở lên
 • hoặc điểm số của một bài thi tương đương được chấp nhận

Ứng viên sống tại quốc gia nơi tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức duy nhất không cần phải nộp kết quả kiểm tra Anh ngữ.

Những ứng viên quốc tế đáp ứng được tất cả các yêu cầu đầu vào nhưng không đáp ứng được yêu cầu tiếng Anh có thể theo học Chương trình Định hướng và tiếng Anh chuyên sâu (Intensive English and Orientation Program).

Show more +Show less -
Học bổng & Quỹ hỗ trợ

Học bổng & Quỹ hỗ trợ

Học bổng Tân Sinh viên Quốc tế Thành tích cao

Iowa State trao thưởng cho những tân sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc. Ứng viên xứng đáng sẽ nhận được phần thưởng từ 2.000 đến 10.000 đô la Mỹ mỗi năm, với thời hạn tối đa là 8 học kỳ. Để đáp ứng điều kiện, ứng viên quốc tế phải trúng tuyển vào trường và phải đạt kết quả cao ở các bài thi SAT hoặc ACT. Bạn không cần phải nộp hồ sơ riêng, bởi những ứng viên nộp kết quả trước ngày 15 tháng 1 sẽ được tự động xem xet.

Học bổng Sinh viên Chuyển tiếp Quốc tế Thành tích cao

Iowa State trao thưởng cho sinh viên chuyển tiếp quốc tế dựa trên kết quả học tập xuất sắc hoặc thành tích vượt trội. Những ứng viên xứng đáng có thể nhận được học bổng từ 4.000 đến 8.000 đô la Mỹ mỗi năm, với thời hạn tối đa là 5 học kỳ. Để đáp ứng điều kiện, ứng viên quốc tế phải: có tối đa 65 điểm tín chỉ chuyển đổi học kỳ, đạt tổng điểm trung bình (GPA) 3.0 trên 4.0, nộp sơ yếu lý lịch hoặc CV, một thư tiến cử và một bài luận 500 từ.

Ứng viên được khuyến khích kiểm tra tình trạng và điều kiện ứng tuyển của từng chương trình học bổng.

Show more +Show less -
Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất

Những phương tiện học thuật, giao lưu và hỗ trợ cá nhân tại Đại học Tiểu bang Iowa sẽ giúp bạn tận hưởng trọn vẹn quãng thời gian theo học tại trường. Các cơ sở vật chất này bao gồm:

Chỗ ở

Sinh viên quốc tế có thể ngay lập tức gặp gỡ và làm quen những người bạn mới trong thời gian sinh sống tại ký túc xá Đại học Tiểu bang Iowa. Trường có các phương án nhà ở nằm ngay gần lớp học, với những tiện ích ăn uống và hỗ trợ. Ngoài ra còn có các cố vấn cộng đồng và giám đốc tòa nhà cùng rất nhiều hỗ trợ cho sinh viên lưu trú.

Thư viện

Bạn sẽ được dễ dàng tiếp cận vô số tài nguyên học thuật tại các thư viện của Iowa State cũng như các công cụ kỹ thuật số và hỗ trợ cá nhân.

Dịch vụ Việc làm

Dịch vụ Việc làm của Đại học Tiểu bang Iowa là một mạng lưới hỗ trợ toàn diện, nơi bạn có thể tiếp cận rất nhiều chương trình và tài nguyên thúc đẩy triển vọng nghề nghiệp của bản thân. Các cựu sinh viên và nhà tuyển dụng cũng có thể sử dụng các dịch vụ này.

Hội đồng Sinh viên

Hội đồng Sinh viên được điều hành bởi các đại diện sinh viên toàn trường, nhằm đảm bảo mọi tiếng nói trên toàn khu học xá đều được trao quyền và lắng nghe.

Hoạt động

Bạn có thể tham gia rất nhiều hoạt động bên ngoài giờ học, dưới sự điều hành của Bộ phận Giải trí và Trung tâm Hoạt động Sinh viên (Student Activities Center). Có hơn 900 câu lạc bộ sinh viên để tham gia!

Dịch vụ Ăn uống ISU

Bộ phận ISU Dining (Dịch vụ Ăn uống ISU) đem đến không gian ăn uống, cửa hàng, nhà hàng, quán cà phê, tiệm bánh ngọt và nhiều lựa chọn đa dạng khác, nhằm đáp ứng nhu cầu ăn uống cho cộng đồng trường.

Show more +Show less -
An toàn sinh viên

An toàn sinh viên

Tại Đại học Tiểu bang Iowa, Bộ phận An ninh công cộng tích cực làm việc nhằm đảm bảo an toàn và hứng khởi cho không gian học xá. Bộ phận này bao gồm đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp lý, chuyên làm việc với nhà trường để mang đến một môi trường đại học an toàn.

Bên cạnh các quy trình an ninh và biện pháp dự phòng, Iowa State còn áp dụng rất nhiều ý tưởng an ninh mới mẻ, chẳng hạn chương trình hộ tống SafeRide. Sinh viên, nhân viên, giảng viên hoặc du khách đều có thể tận dụng dịch vụ này. Nếu bạn ở lại khu học xá vào buổi tối muộn hoặc sáng sớm và cảm thấy bất tiện, bạn có thể liên hệ những thành viên thân thiện của đội SafeRide để được hộ tống đến nơi cần đến.

Sinh viên có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề an ninh khi theo học tại Iowa State. Bạn có thể tiếp cận thông tin chi tiết về tất cả các hỗ trợ và quy trình an ninh để cập nhật các nội dung liên quan đến an toàn cá nhân, an ninh nơi công sở, trợ giúp khủng hoảng, và nhiều dịch vụ khác.

Show more +Show less -
5053
Sinh viên quốc tế

Chi phí sinh hoạt trung bình tại United States

Xem tất cả chi phí sinh hoạt
401st  / 1250

Xếp hạng toàn cầu theo tạp chí THE (Times Higher Education)

Join us at Iowa State
Join us at Iowa State
Join us at Iowa State
Join us at Iowa State
Join us at Iowa State
Join us at Iowa State
Join us at Iowa State
Join us at Iowa State
Join us at Iowa State
Join us at Iowa State
Join us at Iowa State
Join us at Iowa State
Join us at Iowa State
Join us at Iowa State
MapDefaultImage

Tổng chi phí trung bình:$1765

 • $814
  Nhà ở
 • $677
  Thực phẩm
 • $98
  Cuộc sống thường nhật
 • $176
  Quần Aó
Tính toán chi phí sinh hoạt

Để tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng tham khảo Cách thu thập và trình bày thông tin khóa học. IDP không có trách nhiệm hoặc liên đới đến thông tin bị thiếu trên website. Chúng tôi luôn khuyên bạn nên trò chuyện với nhân viên tư vấn IDP để cập nhật thông tin mới nhất và chính xác nhất.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

 • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

 • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

 • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

 • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới