text.skipToContent text.skipToNavigation
Language: Language:
 

James Cook University

Australia
Thông tin chung

Thông tin chung

JCU được xếp trong tốp 300 trường đại học trên thế giới và thuộc tốp 30 trường đại học trẻ tuổi hàng đầu của Times Higher Education (Times Higher Education Best Young Universities in the World rankings). Trường là một cơ sở nghiên cứu chuyên sâu và tạo ra những nghiên cứu có tầm ảnh hưởng cao, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến tầm quan trọng của vùng nhiệt đới.

JCU được xếp hạng là trường đại học đạt hoặc vượt đẳng cấp thế giới trong 38 lĩnh vực nghiên cứu (Academic Ranking of World Universities, 2019), trong đó có hạng nhất toàn cầu về Sinh học biển và hạng nhì trên thế giới về Nghiên cứu Bảo tồn Đa dạng sinh học (Centre for World University Rankings).

Các cơ sở của JCU được thiết kế thuận lợi cho việc giảng dạy, học tập và nghiên cứu đẳng cấp thế giới, và sinh viên của trường được tiếp cận với các cơ sở vật chất tiên tiến và sáng tạo. Để xứng đáng với quy mô nghiên cứu của trường, JCU có 124 đối tác nghiên cứu trên toàn cầu và nghiên cứu của trường đã được công nhận là đạt hoặc vượt đẳng cấp thế giới trong 38 lĩnh vực.

Với hai khu học xá chính tọa lạc tại Cairns và Townsville, cùng các khu học xá nội thành ở Brisbane và Singapore, JCU là mái nhà chung của hơn 21.500 sinh viên về 4.400 nhân viên.

Sinh viên có thể lựa chọn từ nhiều ngành học và khóa học trong nhiều lĩnh vực bao gồm văn chương và nhân văn, kinh doanh và thương mại, sư phạm, kỹ thuật, khoa học sức khỏe và công nghệ thông tin. Học viên của trường đảm bảo sẽ nhận được một nền giáo dục chất lượng cao và sự quan tâm tận tình từ các giảng viên, với một tỉ lệ sinh viên trên giảng viên xuất sắc.

Sinh viên tại JCU có thể yên tâm về một môi trường học tập an toàn và giàu tinh thần hỗ trợ. Tại đây, học viên được cung cấp tất cả mọi thứ từ các hoạt động xã hội đến tư vấn và hỗ trợ y tế, hướng dẫn nghề nghiệp. Ngoài ta, nhà trường còn có một đội ngũ chuyên hỗ trợ sinh viên quốc tế trong việc định hướng và hòa nhập vào cuộc sống ở JCU.

JCU rất có uy tín với các nhà tuyển dụng, đồng thời sinh viên tốt nghiệp của trường được đánh giá cao trong ngành công nghiệp. Điều này được minh chứng bằng việc JCU đã được đánh giá năm sao từ Good Universities Guide trong bảy năm liên tiếp ở hạng mục thành công trong công việc của sinh viên tốt nghiệp.

Show more +Show less -
video Bg

Thông tin mới

Phát triển bền vững

Đại học James Cook được đánh giá là trường đại học đối tác toàn cầu tốt nhất thế giới về cam kết phát triển bền vững.

Bảng xếp hàng Tầm ảnh hưởng của Trường đại học (University Impact Ratings) của Times Higher Education được công bố vào tháng 4 năm 2020 đã xếp hạng các trường đại học trong việc ''thực hiện cam kết'' và đánh giá các trường dựa trên 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs) của Liên hợp quốc.

Đại học James Cook được xem là trường đại học số một thế giới trong việc tuân thủ UN SDG 17, vốn có liên quan đến các mối quan hệ đối tác của trường.

Hiệu trưởng JCU, Giáo sư Chris Cocklin, chia sẻ rằng phát triển bền vững là trọng tâm của trường, với vai trò của một trường đại học vì vùng nhiệt đới, và đây cũng là nền tảng cơ bản trong công tác giảng dạy và nghiên cứu của JCU. Thầy cũng nói thêm: ''Quan trọng là phải hiểu được sự kết nối lẫn nhau của những mục tiêu này. Có được sức khỏe khả quan tưởng chừng như là mục tiêu hiển nhiên cho các bác sĩ và điều dưỡng, nhưng điều đó cũng đòi hỏi những yếu tố xã hội quyết định có liên quan đến sức khỏe, chẳng hạn giáo dục và đói nghèo. Những điểm giao này khiến cho mục tiêu 17, vốn chú trọng vào các mối quan hệ đối tác, trở nên thiết yếu cho sự thành công của chương trình Nghị sự 2030 (2030 Agenda).''

Giáo sư Cocklin cũng chỉ ra rằng bảng xếp hạng này đã được công bố cho đội ngũ học viên, cựu sinh viên, giảng viên, cộng đồng, và các tổ chức của JCU, cũng như những cá nhân nhà trường hợp tác cùng.

Cập nhật về Covid-19 của JCU

 • Trong năm 2021, JCU cung cấp chương trình EAP và các chương trình dự bị cấp bằng trong lĩnh vực kỹ thuật, sức khỏe (dự bị điều dưỡng), công nghệ vào khoa học.
 • Trong năm 2021, JCU tiếp tục cung cấp chương trình Học bổng Xuất sắc Quốc tế (International Excellence Scholarship) và Học bổng Thành tích Sinh viên Quốc tế (International Student Merit Stipend) cũng như nhiều chương trình học bổng đa dạng, bao gồm Học bổng Dự bị (Pathways Scholarships) và Học bổng Điểm đến Úc (Destination Australia Scholarships).

Show more +Show less -
video Bg

Vì sao chọn JCU?

Có rất nhiều lí do để lựa chọn JCU, trong đó có:

Cơ sở vật chất hàng đầu thế giới

Với danh tiếng xuất sắc toàn cầu, cơ sở vật chất hiện đại, và đội ngũ giáo viên tận tâm, sinh viên có thể chắc chắn rằng theo đuổi con đường học vấn tại Đại học James Cook sẽ mang đến một hướng đi mới, hoặc là một khởi đầu lý tưởng cho sự nghiệp của mình.

Các khóa học được thiết kế để thành công

Các khóa học chú trọng nghề nghiệp của trường được phát triển nhằm mang đến sinh viên loại hình giáo dục được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Học viên sẽ được đào tạo thực hành cũng như học hỏi từ các tình huống thực tế để mở mang kiến thức nằm ngoài lý thuyết ở trường đại học.

Dẫn đầu về chất lượng nghiên cứu

JCU được biết đến nhờ chất lượng nghiên cứu xuất sắc và ảnh hưởng của trường trong nhiều vấn đề, chẳng hạn như tầm quan trọng của vùng nhiệt đới. JCU được đánh giá đạt đẳng cấp thế giới tại 38 lĩnh vực (Excellence in Research Australia 2018). Các trung tâm nghiên cứu của trường, bao gồm Trung tâm Nghiên cứu Rạn San Hô ARC (ARC Centre of Excellence for Coral Reef Studies), Viện Y học và Sức khỏe Nhiệt đới Úc (Australian Institute of Tropical Health and Medicine) và Viện Cairns chuyên thực hiện những nghiên cứu được quốc tế công nhận trong các lĩnh vực như khoa học động vật và thực vật, sinh thái học và môi trường, khoa học về rạn san hô, khoa học địa chất, sức khỏe và y học nhiệt đới, và du lịch.

Dịch vụ hỗ trợ sinh viên xuất sắc

JCU đã được đánh giá năm sao về hỗ trợ sinh viên (Good Universities Guide) và nhà trường cung cấp nhiều dịch vụ sinh viên đa dạng. Nhóm hỗ trợ sinh viên quốc tế của trường sở hữu một đội ngũ nhân viên tận tâm và giàu kinh nghiệm, có thể trợ giúp sinh viên quốc tế trước khi sang, trong quá trình giới thiệu, cũng như đến khi chuyển tiếp vào cuộc sống sinh viên ở JCU.

Cơ hội trải nghiệm thực tế

Các khóa học của trường được phát triển nhằm mang lại cho học viên nhiều cơ hội trải nghiệm thực tiễn.

Lợi thế và cơ hội

Theo học tại Đại học James Cook, bạn sẽ có cơ hội hoàn thành một phần chương trình cấp bằng của Úc tại một trong số 60 trường đại học đối tác của JCU tại hơn 20 quốc gia. Bạn cũng có thể có cơ hội theo học một số khóa học cấp bằng tại khu học xá của JCU ở Singapore.

Show more +Show less -
Yêu cầu tuyển sinh

Yêu cầu tuyển sinh

Ứng viên quốc tế có tiếng Anh không phải là ngôn ngữ đầu tiên được yêu cầu chứng minh trình độ tiếng Anh bằng cách tham gia một bài kiểm tra như TOEFL, IELTS Academic hoặc Pearson (PTE Academy). Nhà trường cũng chấp nhận những chứng chỉ tiếng Anh khác.

Nếu điểm kiểm tra tiếng Anh của ứng viên không đáp ứng được yêu cầu đầu vào của khóa học mà mình lựa chọn, ứng viên có thể tìm hiểu các phương án khác. Nhiều ứng viên không đáp ứng được yêu cầu tiếng Anh đầu vào cần thiết nhưng vẫn thỏa mãn được yêu cầu học thuật để theo theo đuổi một chương trình đào tạo cấp bằng của Đại học James Cook. Khi đó, bạn sẽ nhận được ''gói đề xuất trúng tuyển'' (packaged offer) đã bao gồm một khoản thời gian dành cho tiếng Anh học thuật, đồng thời được nhận đề xuất vào học một khóa học tại trường.

Chuyển tiếp quốc tế đến JCU

Nhà trường cung cấp nhiều chương trình dự bị quốc tế cho những sinh viên không thỏa mãn được yêu cầu học thuật hoặc Anh ngữ của trường. Các chương trình dự bị cấp bằng được cung cấp trong các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, sức khỏe (dự bị điều dưỡng) và công nghệ, cho phep sinh viên chuyển vào năm học thứ hai chương trình cử nhân của JCU.

Học bổng và quỹ hỗ trợ

Sinh viên quốc tế tại JCU được cung cấp nhiều học bổng và chương trình tài trợ khác nhau. Trong đó có các học bổng nghiên cứu được trao cho sinh viên bắt đầu chương trình nghiên cứu ở bậc thạc sĩ hoặc tiến sĩ.

Show more +Show less -
Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất

Nhà trường cung cấp nhiều trang thiết bị đa dạng, trong đó có các phòng thực hành máy tính được mở cửa trong ngày cùng một bộ sưu tập toàn diện bao gồm sách và các nguồn tài nguyên khác, cho phep người học hưởng lợi từ thư viện trường.

JCU dành nhiều sự quan tâm cho những chương trình nghiên cứu có tác động đến cuộc sống ở vùng nhiệt đới. Để làm điều đó, JCU đã đầu tư một khoản đáng kể vào cơ sở vật chất và cấu trúc nhằm hỗ trợ hoạt động nghiên cứu và phát triển. Bất cứ khi nào có thể, các sáng kiến này sẽ được nâng cấp để có thêm các nguồn đầu tư bên ngoài, cũng như để phát triển các trang thiết bị với giá trị tốt nhất.

Các nhà nghiên cứu của trường đang khám phá nhiều cách khác nhau để nâng cao sức khỏe của cộng đồng trong vùng và vùng sâu vùng xa, tăng cường quản lý và kiến thức về hệ sinh thái nguy cấp, đồng thời tìm hiểu nhiều phương thức khác nhau để xây dựng các thành phố và cộng đồng nhân ái.

Các trung tâm nghiên cứu và học xá của JCU nằm gần những môi trường có cảnh quan ngoạn mục nhất thế giới. Trong đó bao gồm các khu rừng nhiệt đới Wet Tropics, Công viên hải dương rạn san hô Great Barrier và các xavan ở Bán đảo Cape York. Các phòng thí nghiệm sống động này mang lại cho cả nhân viên lẫn sinh viên JCU những cơ hội độc đáo để nghiên cứu, giảng dạy và học tập.

JCU có quan hệ đối tác với rất nhiều tổ chức nghiên cứu địa phương, trong nước lẫn quốc tế và các tập đoàn đối tác trong ngành. Những mối quan hệ này đảm bảo các khóa học của nhà trường có sự phong phú trong nghiên cứu đồng thời phản ánh những sáng tạo mới nhất. Hầu hết nhân viên và sinh viên của trường đều được kết nối với các nhà nghiên cứu đến từ các cơ sở đối tác.

Show more +Show less -
Các cơ sở

Các cơ sở

Dưới đây là các khu học xá của trường ở Úc:

Cơ sở Cairns

Có khoảng 4.000 sinh viên theo học, trong đó có gần 385 sinh viên quốc tế, hiện đang theo học tại ICU Cairns.

JCU Cairns là nơi có cơ sở vật chất giảng dạy và nghiên cứu hiện đại. Các trang thiết bị của trường gồm có một tòa nhà công nghệ thông tin ấn tượng, bao gồm thư viện, khoa học y tế, cũng như các phòng thí nghiệm khoa học. Trung tâm Sáng tạo Cairns trị giá 30 triệu AUD sẽ được mở cửa vào cuối năm 2020, và đây sắp sửa sẽ là nơi đặt chương trình ''Internet Vạn vật'', dưỡng bồi các tân sinh viên tốt nghiệp cũng như một thế hệ sinh viên gắn bó sâu sắc với thực tiễn thông qua mô hình học tập tích hợp việc làm. Ký túc xá John Grey tọa lạc trên khu học xá là nơi mang đến sinh viên những phương án nhà ở an toàn, gần lớp học.

Cairns là một thành phố nhiệt đới, sạch sẽ, thân thiện, hiện đại và an toàn, với một môi trường thư thái, nơi bạn có thể tận dụng khoảng cách ngay gần các khu rừng nhiệt đới đươc công nhận Di sản Thế giới và Rạn san hô Great Barrier.

Cơ sở Townsville

Có khoảng 12.500 sinh viên, trong đó có hơn 1.500 sinh viên quốc tế, hiện đang theo học tại JCU Townsville.

JCU Townsville sở hữu các cơ sở giảng dạy và nghiên cứu đa dạng, các quán cà phê, thiết bị thể dục thể thao, thư viện chính của JCU cùng vô số các hội sinh viên và câu lạc bộ. Gần 1.400 hiện đang sinh viên cư trú trong khuôn viên học xá cũng như các ký túc xá của trường, mang lại bầu không khí cộng đồng đúng nghĩa trên khuôn viên trường.

Townsville là thành phố lớn nhất miền bắc và có mặt trong số những trung tâm vùng có tốc độ phát triển nhanh nhất nước Úc, nơi bạn có thể tận hưởng một nền kinh tế đa dạng và vững mạnh.

JCU Brisbane

Với một khu học xá hiện đại, nằm ngay giữa lòng quận kinh doanh trung tâm của Brisbane, JCU Brisbane mang đến sinh viên quốc tế các chương trình cấp bằng cử nhân và cao học thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin và Kinh doanh.

Sinh viên sẽ được tiếp cận các dịch vụ hỗ trợ việc làm nâng cao cũng như các chương trình dự bị học thuật và Anh ngữ minh bạch, và thông qua việc tổ chức kỳ học theo quý ba tháng, bạn cũng có thể kết thúc việc học trong thời gian ngắn.

Show more +Show less -
video Bg

Sinh viên tốt nghiệp

Dịch vụ sự nghiệp và iệc làm JCU có các văn phòng đặt tại cả hai khu học xá Cairns và Townsville. Bộ phận này mang đến sinh viên hiện đang theo học lẫn sinh viên tốt nghiệp lời khuyên sự nghiệp, các buổi tập huấn hoạch định nghề nghiệp và cố vấn nộp hồ sơ xin việc, thư viện thông tin nghề nghiệp, cũng như một nền tảng dữ liệu việc làm được biết đến với tên gọi CareerHub. Ngoài ra, bộ phận này còn tổ chức các buổi hội chợ việc làm thường niên, với sự tham gia của nhà tuyển dụng cũng như chuyên viên trong nghề, tại các cơ sở Cairns và Townsville.

Chương trình Cơ hội Việc làm Chuyên nghiệp JCU

Chương trình Cơ hội Việc làm Chuyên nghiệp JCU (Professional Employability Program) là một phần của chương trình Thạc sĩ Kỹ thuật (Chuyên nghiệp), Thạc sĩ Khoa học Dữ liệu (Chuyên nghiệp), Thạc sĩ Khoa học, Thạc sĩ Quản lý Dịch vụ khách sạn và Du lịch Quốc tế, và Thạc sĩ Khoa học (Chuyên nghiệp). Chương trình bao gồm một kế hoạch được thiết kế riêng, nhằm hỗ trợ sinh viên hoạch định cơ hội thực tập và làm việc thực tế.

Thông qua việc hợp tác với Career Ahead cùng các chuyên gia cố vấn sự nghiệp, JCU cung cấp:

 • Các buổi tập huấn được tổ chức bởi chuyên gia trong ngành cũng như các nhân viên hành chính nhân sự, nhằm giúp bạn lên kế hoạch cho sự nghiệp, xây dựng các kỹ năng giúp tăng cường khả năng tuyển dụng, đồng thời làm quen với quy trình tuyển dụng. Sự góp mặt của các chuyên gia trong ngành được tổ chức thường xuyên thông qua các buổi giao lưu với diễn giả khách mời, các tình huống mô phỏng công việc cũng như hoạt động dựa trên tình huống.
 • Các nguồn tài nguyên của trường chẳng hạn như hướng dẫn sử dụng công cụ tìm kiếm việc làm, hình mẫu phát triển sự nghiệp và phát triển portfolio cơ hội việc làm cá nhân.
 • Các vị trí công việc thực tiễn là một phần của chương trình đào tạo, thường được diễn ra cho đến khi sinh viên hoàn thành chương trình học.

Show more +Show less -
6162
Sinh viên quốc tế

Chi phí sinh hoạt trung bình tại Australia

Xem tất cả chi phí sinh hoạt
201st  / 1250

Xếp hạng toàn cầu theo tạp chí THE (Times Higher Education)

Terrestrial Ecology
TSV The Science Place
Fresh Food Markets
TSV Eddie Mabo Library
Orpheus Research Station
Fletcherview Research Station
TSV The Science Place
The Cairns Institute
Lecture Theatre
Townsville Queensland 1 James Cook Drive
Cairns Queensland 14-88 McGregor Road
Brisbane City Queensland 349 Queen Street
JCU is Queensland?s second oldest university. The university offered first courses in Townsville in 1961 as an annex of the University of Queensland. At James Cook University, students can explore, discover, grow through research and teaching that makes a difference to people and societies, the natural world and built environment. A strong focus on student success, it is committed to excellence in applied learning, research that makes a difference and lecturers focused on the student experience. Since the establishment, the university has expanded into a multi campus institution. The students come from many backgrounds, promoting a rich cultural and experiential diversity on campus.

The James Cook University Academy is structured into six Colleges and one Centre, nested within two Divisions. Undergraduate and postgraduate courses span the Arts, Biomedical Sciences, Business, Creative Media, Dentistry, Education, Engineering, Healthcare Sciences, Information Technology, Law, Medicine, Nursing and Midwifery, Pharmacy, Planning, Psychological Science, Science, Social Work, Sustainability and Veterinary Science. The University aims to give graduates the qualifications and skills needed for the global workforce.

JCU's main sites are located in tropical northern Queensland, a remarkable region where over a million visitors come each year to experience.
https://images1.content-gbl.com/commimg/myhotcourses/institution/profile/myhc_228236_320px.jpg James Cook University https://www.idp.com/vietnam/universities/james-cook-university/iid-au-00409/

Tổng chi phí trung bình:$2449

 • $1019
  Nhà ở
 • $896
  Thực phẩm
 • $139
  Cuộc sống thường nhật
 • $395
  Quần Aó
Tính toán chi phí sinh hoạt

Các sinh viên nghĩ gì về chúng ta

Tổng quan
(4.0)
Chất lượng khóa học
3.5
An ninh trong khuôn viên
5.0
Hỗ trợ sinh viên
2.5
Chất lượng giảng dạy
4.0
Môi trường học tập
3.0
James Cook University James Cook University
Rated4/5based on2 student reviews
Customer reviews:
James Cook University - by, 2020-01-29
5.0/ 5 stars
James Cook University James Cook University
Rated4/5based on2 student reviews
Customer reviews:
James Cook University - by, 2020-01-30
3.0/ 5 stars

Để tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng tham khảo Cách thu thập và trình bày thông tin khóa học. IDP không có trách nhiệm hoặc liên đới đến thông tin bị thiếu trên website. Chúng tôi luôn khuyên bạn nên trò chuyện với nhân viên tư vấn IDP để cập nhật thông tin mới nhất và chính xác nhất.

James Cook University James Cook University
Rated4/5based on2 student reviews
Customer reviews:
James Cook University - by, 2020-01-29
5.0/ 5 stars
James Cook University James Cook University
Rated4/5based on2 student reviews
Customer reviews:
James Cook University - by, 2020-01-30
3.0/ 5 stars

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

 • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

 • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

 • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

 • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới