Liên hệ chúng tôi arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation
video Bg

James Cook University

Australia
Thông tin chung

Thông tin chung

Đại học James Cook sẽ mang lại một tương lai tươi sáng hơn cho cuộc sống ở vùng nhiệt đới.

Được xếp hạng trong 300 trường đại học hàng đầu thế giới (theo Times Higher Education University Rankings 2022 và Academic Ranking of World Universities 2021), JCU cung cấp các khóa học chú trọng nghề nghiệp và nghiên cứu xuất sắc, nhằm trang bị cho sinh viên tốt nghiệp các kiến ​​thức, kỹ năng và kinh nghiệm để phát triển vượt trội trên thị trường lao động toàn cầu.

Kể từ các khóa học đầu tiên của JCU tại Townsville vào năm 1961, nhà trường đã phát triển trở thành một cơ sở giáo dục nghiên cứu chuyên sâu, với hơn 20.000 sinh viên đến từ 111 quốc gia và 4.463 nhân viên. Tọa lạc tại các thành phố Cairns và Townsville ở phía Bắc Queensland, cùng các cơ sở vùng đô thị ở Brisbane và Singapore, JCU hiện đang cung cấp các cơ sở vật chất hiện đại và dịch vụ hỗ trợ sinh viên xuất sắc.

Sinh viên và các nhà nghiên cứu của JCU sẽ có cơ hội làm việc và học tập tại những địa điểm sở hữu vẻ đẹp ngoạn mục, trong đó có các vùng đất hẻo lánh của Úc và Rạn san hô Great Barrier được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới, cùng với rừng mưa nhiệt đới Wet Tropics. Nhiều khóa học của JCU bao gồm thực địa, thí nghiệm lâm sàng, thời gian trong phòng thí nghiệm, chương trình học tập tích hợp việc làm, thực tập, và hơn thế nữa.

JCU thực hiện các nghiên cứu có tác động cao, đặc biệt là về các vấn đề trọng điểm đối với vùng nhiệt đới. JCU được đánh giá là đẳng cấp thế giới hoặc tốt hơn trong 38 lĩnh vực nghiên cứu (theo Excellence in Research Australia 2018), bao gồm xếp hạng nhất thế giới về sinh vật biển, hạng 2 thế giới về nghiên cứu bảo tồn đa dạng sinh học (theo CWUR 2017 Rankings), hạng 25 trên thế giới về sinh thái, và nằm trong top 75 toàn cầu về địa lý và kỹ thuật khai thác khoáng sản (Academic Ranking of World Universities, 2021).

Các trung tâm nghiên cứu của JCU, bao gồm Viện Y học và Sức khỏe Nhiệt đới Úc, Trung tâm Nghiên cứu Rạn san hô ngầm ARC và Viện Cairns, hiện đang thực hiện các nghiên cứu được quốc tế công nhận trong các lĩnh vực bao gồm sinh thái và môi trường, khoa học động thực vật, khoa học địa chất, khoa học rạn san hô, sức khỏe và y học nhiệt đới, và du lịch.

Show more +Show less -
video Bg

Thông tin mới

Nhà ở dành cho sinh viên trị giá 54 triệu AUD của JCU sẽ khánh thành đúng tiến độ trong năm học 2022

Tòa ký túc xá sinh viên mới, hiện đại rộng 10.000m2 sẽ phục vụ hơn 400 sinh viên và cung cấp chỗ ở với mức phí hợp lý, phương án nhà ở theo nhóm với tiện ích phòng ngủ kết hợp phòng học, cơ sở vật chất chung, bếp và khu ăn uống tự phục vụ trung tâm.

Toạ lạc trên Mount Stuart Street, bên cạnh Khu phức hợp Đổi mới Công nghệ.

Phó Hiệu trưởng phụ trách Dịch vụ và Nguồn lực Tricia Brand cho biết khu phức hợp này sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên quốc tế đến Townsville để học tập.

Cô Brand cho biết: ''Khu phức hợp nhà ở sinh viên mới khánh thành là một yếu tố quan trọng trong việc đổi mới khu học xá Townsville. Tòa nhà sẽ là điểm nhấn thu hút những sinh viên trông đợi cuộc sống trên khu học xá, qua đó đem đến chỗ ở chất lượng cao và góp phần tạo nên một khuôn viên năng động và sôi nổi hơn cho sinh viên của trường''.

Xem đoạn phim giới thiệu về khu phức hợp nhà ở.

Cập nhật về Covid-19 của JCU

Để chia sẻ thông tin về Covid-19 cho sinh viên quốc tế, JCU có một trang Câu hỏi thường gặp được cập nhật thường xuyên các thông báo và thông tin quan trọng. Xem trang tại đây.

Show more +Show less -
video Bg

Vì sao chọn JCU?

Có một số lý do để chọn JCU bao gồm:

Cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới

Với danh tiếng xuất sắc toàn cầu, cơ sở vật chất hiện đại, ấn tượng, cùng đội ngũ giáo viên tận tâm, sinh viên có thể chắc chắn rằng theo đuổi con đường học vấn tại Đại học James Cook sẽ mang đến một hướng đi mới, hoặc một khởi đầu lý tưởng cho sự nghiệp của mình.

Các khóa học được thiết kế để thành công

Các khóa học chú trọng việc làm của trường được phát triển nhằm mang đến sinh viên loại hình giáo dục được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Sinh viên sẽ được đào tạo thực hành, cũng như học hỏi từ các tình huống thực tế, qua đó mở mang kiến thức bên ngoài phạm vi khu học xá trường.

Dẫn đầu về chất lượng nghiên cứu

JCU nổi tiếng về chất lượng nghiên cứu xuất sắc và ảnh hưởng của trường trong nhiều vấn đề, chẳng hạn như vấn đề liên quan đến vùng nhiệt đới. JCU được đánh giá đạt đẳng cấp thế giới tại 38 lĩnh vực nghiên cứu (Excellence in Research Australia 2018). Các trung tâm nghiên cứu của trường, bao gồm Trung tâm Nghiên cứu Rạn San Hô ARC (ARC Centre of Excellence for Coral Reef Studies), Viện Y học và Sức khỏe Nhiệt đới Úc (Australian Institute of Tropical Health and Medicine) và Viện Cairns chuyên thực hiện những nghiên cứu được quốc tế công nhận trong các lĩnh vực như khoa học động vật và thực vật, sinh thái học và môi trường, khoa học về rạn san hô, khoa học địa chất, sức khỏe và y học nhiệt đới, và du lịch.

Dịch vụ hỗ trợ sinh viên xuất sắc

JCU đã được đánh giá năm sao về hỗ trợ sinh viên (Good Universities Guide) và nhà trường cung cấp nhiều dịch vụ sinh viên đa dạng. Nhóm hỗ trợ sinh viên quốc tế của trường sở hữu một đội ngũ nhân viên tận tâm và giàu kinh nghiệm, có thể trợ giúp sinh viên quốc tế trước khi sang, trong quá trình định hướng đầu năm học, cho đến khi chuyển tiếp vào cuộc sống sinh viên ở JCU.

Cơ hội trải nghiệm thực tế

Các khóa học của trường được phát triển nhằm mang lại cho người học nhiều cơ hội trải nghiệm thực tiễn.

Ưu điểm và cơ hội

Theo học tại Đại học James Cook, bạn sẽ có cơ hội hoàn thành một phần chương trình cấp bằng của Úc tại một trong hơn 60 trường đại học đối tác của JCU tại hơn 20 quốc gia. Bạn còn có cơ hội theo học một số khóa học cấp bằng tại khu học xá của JCU ở Singapore.

Show more +Show less -
Yêu cầu tuyển sinh

Yêu cầu tuyển sinh

Ứng viên quốc tế có tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ được yêu cầu chứng minh trình độ tiếng Anh bằng cách làm một bài kiểm tra như TOEFL, IELTS Academic hoặc Pearson (PTE Academy). Ngoài ra, trường còn có thể chấp nhận những chứng chỉ tiếng Anh khác.

Nếu điểm kiểm tra tiếng Anh của ứng viên không đáp ứng yêu cầu đầu vào của khóa học đã chọn, ứng viên có thể khám phá các lựa chọn khác. Nhiều ứng viên không thể đáp ứng yêu cầu tiếng Anh đầu vào cần thiết, nhưng có thể đáp ứng các yêu cầu học thuật đầu vào để theo đuổi chương trình cấp bằng của Đại học James Cook, cũng nhận được ''đề xuất nhập học theo gói'', bao gồm một thời gian học tiếng Anh học thuật như một lời đề xuất tham gia khóa học tại trường.

Học bổng và Quỹ hỗ trợ

Sinh viên quốc tế tại JCU được cung cấp nhiều học bổng và tài trợ khác nhau. Bao gồm các học bổng nghiên cứu được trao cho những sinh viên bắt đầu chương trình nghiên cứu ở bậc thạc sĩ hoặc tiến sĩ.

Show more +Show less -
Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất

Nhà trường cung cấp nhiều trang thiết bị đa dạng, trong đó có các phòng thực hành máy tính được mở cửa trong ngày, cùng một bộ sưu tập toàn diện bao gồm sách và các nguồn tài nguyên khác, cho phep người học hưởng lợi từ thư viện trường.

JCU rất tâm huyết với những nghiên cứu có tác động đến cuộc sống ở vùng nhiệt đới. Để đạt được kết quả này, JCU đã đầu tư đáng kể vào cơ sở vật chất và cấu trúc để hỗ trợ hoạt động nghiên cứu và phát triển. Những sáng kiến ​​này được tận dụng, bất cứ khi nào có thể, để nhận được đầu tư bổ sung bên ngoài, cũng như phát triển cơ sở vật chất cho giá trị đầu tư tốt nhất.

Các nhà nghiên cứu của trường đang khám phá nhiều cách khác nhau để nâng cao sức khỏe của cộng đồng trong vùng và tại vùng sâu vùng xa, tăng cường quản lý và kiến thức về hệ sinh thái nguy cấp, đồng thời tìm hiểu nhiều phương thức khác nhau để xây dựng các thành phố và cộng đồng nhân ái.

Các trung tâm nghiên cứu và học xá của JCU đều nằm gần những môi trường có cảnh quan ngoạn mục nhất thế giới. Trong đó bao gồm các khu rừng nhiệt đới Wet Tropics, Công viên hải dương Rạn san hô Great Barrier và các xavan ở Bán đảo Cape York. Các phòng thí nghiệm sống động này mang lại cho cả nhân viên lẫn sinh viên JCU những cơ hội độc đáo để nghiên cứu, giảng dạy và học tập.

JCU có quan hệ đối tác với rất nhiều tổ chức nghiên cứu địa phương, trong nước lẫn quốc tế và các nhóm đối tác trong ngành. Những mối quan hệ này đảm bảo các khóa học của trường có sự phong phú về mặt nghiên cứu, đồng thời phản ánh những sáng tạo mới nhất. Hầu hết nhân viên và sinh viên của trường đều được kết nối với các nhà nghiên cứu đến từ các cơ sở đối tác.

Show more +Show less -
Các cơ sở

Các cơ sở

Sau đây là các cơ sở của trường tại Úc:

Cơ sở Cairns

Có khoảng 3.000 sinh viên (10 phần trăm quốc tế) theo học tại JCU Cairns.

Cairns là một thành phố nhiệt đới, sạch sẽ, thân thiện, hiện đại và an toàn với một môi trường thư thái, nơi bạn có thể tận dụng khoảng cách ngay gần các khu rừng nhiệt đới được công nhận là Di sản Thế giới và Rạn san hô Great Barrier.

JCU Cairns cung cấp trang thiết bị nghiên cứu và giảng dạy hiện đại, bao gồm một tòa nhà công nghệ thông tin ấn tượng, thư viện, phòng thí nghiệm khoa học, quán cà phê và nhà ăn sinh viên.

Phòng thí nghiệm Ý tưởng Cairns trị giá 30 triệu AUD đã được mở cửa vào năm 2020 và là nơi đặt hệ thống ''Internet Vạn Vật'' đầy sáng tạo của JCU. Tòa nhà nhằm mục đích dưỡng bồi những sinh viên trẻ mới tốt nghiệp và một thế hệ sinh viên mới bằng cách tương tác với ngành thông qua học tập kết hợp làm việc. Tòa nhà ký túc xá sinh viên John Grey Hall mới cũng tọa lạc ngay trên khuôn viên trường.

Cơ sở Townsville

Có khoảng 13.000 sinh viên (13 phần trăm quốc tế) theo học tại JCU Townsville.

Townsville là thành phố lớn nhất miền bắc và có mặt trong số những trung tâm vùng có tốc độ phát triển nhanh nhất nước Úc, nơi bạn có thể tận hưởng một nền tảng kinh tế đa dạng và vững mạnh.

JCU Townsville là nơi tọa lạc nhiều cơ sở vật chất giảng dạy và nghiên cứu, quán cà phê và thiết bị thể chất, thư viện chính của JCU, cùng nhiều hội sinh viên và câu lạc bộ. Gần 1.400 sinh viên sống trên khuôn viên trường, mang đến một bầu không khí cộng đồng đúng nghĩa.

JCU Brisbane

JCU Brisbane là một khuôn viên đô thị hiện đại ngay giữa lòng Brisbane. Tại đây, sinh viên nhận được nền giáo dục đẳng cấp thế giới, cơ hội làm việc và lối sống cân bằng trong một thành phố cởi mở, đa văn hóa. JCU Brisbane cung cấp mô hình học kỳ ba tháng, cho phep sinh viên đẩy nhanh việc học và hoàn thành chương trình học sớm hơn.

JCU Singapore

JCU Singapore được thành lập vào năm 2003, là khu học xá quốc tế đầu tiên của JCU với 3.700 sinh viên. Với cơ sở vật chất tuyệt vời, không gian học tập hợp tác và các giảng viên nổi tiếng thế giới, JCU Singapore đảm bảo sinh viên sẽ có mọi cơ hội để thành công. Singapore là quốc gia đi đầu trong phát triển kinh tế, công nghệ và y tế thế giới và sinh viên ở đây được hưởng lợi từ cộng đồng văn hóa đa dạng của thành phố.

Show more +Show less -
video Bg

Sinh viên tốt nghiệp

Dịch vụ việc làm và tuyển dụng của JCU có văn phòng đặt tại cả hai cơ sở Cairns và Townsville. Trung tâm cung cấp lời khuyên sự nghiệp cho cả sinh viên hiện đang theo học lẫn sinh viên tốt nghiệp, hội thảo hoạch định nghề nghiệp và tư vấn xin việc, thư viện thông tin nghề nghiệp, cũng như cơ sở dữ liệu việc làm trực tuyến tên là CareerHub. Dịch vụ cũng sắp xếp một hội chợ việc làm hàng năm, đưa các nhà tuyển dụng lớn cùng nhiều ngành công nghiệp đến các cơ sở Cairns và Townsville.

Chương trình Cơ hội Việc làm Chuyên ngành JCU

Chương trình Cơ hội Việc làm Chuyên ngành JCU là một phần của chương trình Thạc sĩ Kỹ thuật (Chuyên ngành), Thạc sĩ Khoa học Dữ liệu (Chuyên ngành), Thạc sĩ Khoa học, và Thạc sĩ Khoa học (Chuyên ngành). Chương trình bao gồm một kế hoạch được thiết kế riêng, nhằm hỗ trợ sinh viên hoạch định cơ hội thực tập và triển vọng tìm được việc làm.

Thông qua hợp tác với Career Ahead cùng các chuyên gia cố vấn tuyển dụng, JCU cung cấp:

 • Các buổi tập huấn được tổ chức bởi chuyên gia trong ngành cũng như các nhân viên hành chính nhân sự sẽ giúp bạn lên kế hoạch cho sự nghiệp, mở rộng mối quan hệ chuyên môn, đồng thời làm quen với quy trình tuyển dụng. Sự góp mặt của các chuyên gia trong ngành được tổ chức thường xuyên thông qua các buổi giao lưu với diễn giả khách mời, các tình huống mô phỏng công việc cũng như hoạt động tình huống.
 • Trường có các nguồn tài nguyên chẳng hạn như hướng dẫn sử dụng công cụ tìm kiếm việc làm, hình mẫu phát triển sự nghiệp và cải thiện portfolio để tăng cơ hội tuyển dụng.
 • Các vị trí công việc thực tiễn là một phần của chương trình đào tạo cấp bằng, thường diễn ra cho đến khi sinh viên hoàn thành chương trình học.

Show more +Show less -
6162
Sinh viên quốc tế

Chi phí sinh hoạt trung bình tại Australia

Xem tất cả chi phí sinh hoạt
201st  / 1250

Xếp hạng toàn cầu theo tạp chí THE (Times Higher Education)

At JCU
At JCU
At JCU
At JCU
At JCU
At JCU
MapDefaultImage

Tổng chi phí trung bình:$2462

 • $1030
  Nhà ở
 • $898
  Thực phẩm
 • $138
  Cuộc sống thường nhật
 • $396
  Quần Aó
Tính toán chi phí sinh hoạt

Các sinh viên nghĩ gì về chúng ta

Tổng quan
(4.0)
Chất lượng khóa học
3.5
An ninh trong khuôn viên
5.0
Hỗ trợ sinh viên
2.5
Chất lượng giảng dạy
4.0
Môi trường học tập
3.0
James Cook University James Cook University
Rated4/5based on2 student reviews
Customer reviews:
James Cook University - by, 2020-01-29
5.0/ 5 stars
James Cook University James Cook University
Rated4/5based on2 student reviews
Customer reviews:
James Cook University - by, 2020-01-30
3.0/ 5 stars

Để tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng tham khảo Cách thu thập và trình bày thông tin khóa học. IDP không có trách nhiệm hoặc liên đới đến thông tin bị thiếu trên website. Chúng tôi luôn khuyên bạn nên trò chuyện với nhân viên tư vấn IDP để cập nhật thông tin mới nhất và chính xác nhất.

James Cook University James Cook University
Rated4/5based on2 student reviews
Customer reviews:
James Cook University - by, 2020-01-29
5.0/ 5 stars
James Cook University James Cook University
Rated4/5based on2 student reviews
Customer reviews:
James Cook University - by, 2020-01-30
3.0/ 5 stars

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

 • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

 • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

 • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

 • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới