Liên hệ chúng tôi arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation
institution profile image

Lakehead University

Canada
Thông tin chung

Thông tin chung

Lakehead University là ngôi trường năng động và cấp tiến, mang đến trải nghiệm giáo dục đổi mới cho sinh viên.

Lakehead cung cấp hơn 85 chương trình đại học và sau đại học, đồng thời được công nhận về trải nghiệm học tập chú trọng sinh viên và chất lượng giảng dạy tuyệt vời. Trường cũng hợp tác với Georgian College để đào tạo bốn chương trình cấp bằng và văn bằng tại cơ sở ở Barrie, Ontario.

Được thành lập hơn 50 năm trước, Lakehead University là một cộng đồng hòa nhập, nơi tôn vinh mọi thành công của sinh viên. Hơn 1.500 sinh viên quốc tế, đến từ hơn 70 quốc gia đang theo học tại Lakehead.

Sinh viên có thể tiếp cận các cơ hội học tập trải nghiệm, trong đó họ có thể áp dụng kiến thức trên lớp vào môi trường thực tế. Tỷ lệ giảng viên trên sinh viên thấp, cho phep sinh viên có thể học tập qua hoạt động kết hợp sáng tạo giữa cố vấn học thuật, học tập thực tế và nghiên cứu hiện đại.

Được công nhận một trong những trường có khuôn viên đẹp nhất cả nước (Huffington Post), Lakehead có hai cơ sở ở Ontario, Thunder Bay và Orillia. Cả hai khu học xá đều có cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng giảng dạy xuất sắc, ký túc xá sinh viên, chương trình giáo dục hợp tác, nhiều loại hoạt động xã hội và sự kiện, bao quanh bởi môi trường tự nhiên, tươi đẹp.

Trường nổi tiếng trên toàn thế giới về chất lượng nghiên cứu xuất sắc. Trường kinh doanh trực thuộc Lakehead được AACSB công nhận trên quốc tế và Khoa Kỹ thuật của trường đứng đầu các trường Canada theo Times Higher Education 2022. Trong ba năm liên tiếp, Bảng xếp hạng Tầm ảnh hưởng Toàn cầu của Times Higher Education đã xếp Lakehead University vào top 100 bình quân và top 25 trường đại học hàng đầu trên toàn cầu ở nhiều hạng mục. Lakehead là trường có quy mô dưới 10.000 sinh viên có thứ hạng cao nhất trên thế giới.

Show more +Show less -
Thông tin mới

Thông tin mới

Trường đã mở rộng phạm vi triển khai toàn cầu thông qua việc giới thiệu hai đối tác quốc tế mới: Trường Kinh doanh Rennes ở Pháp được ba tổ chức công nhận và Trường Y Trinity. Sinh viên theo học ngành Kinh doanh tại Lakehead giờ có thể theo học tại Rennes vào năm 3 của chương trình 4 năm và sẽ lấy bằng Cử nhân Thương mại Danh dự của Lakehead và bằng cử nhân quản lý của Rennes.

Ngoài việc được ưu tiên khi đăng ký, miễn lệ phí đăng ký và có học bổng riêng, sinh viên Lakehead theo học tại Trường Y khoa Trinity sẽ có cơ hội trở thành bác sĩ y khoa được cấp phep hành nghề ở cả Canada và Hoa Kỳ.

Trường có các dịch vụ hỗ trợ trực tiếp và trực tuyến, bao gồm tư vấn cá nhân và tư vấn học tập.

Ngoài ra, trường còn thường xuyên tổ chức các sự kiện Giao lưu quốc tế với Lakehead. Sinh viên tương lai có thể tận dụng dịp này để đặt câu hỏi cho các sinh viên hiện tại, giáo sư và các chuyên gia khác tại Lakehead trong thời gian thực.

Show more +Show less -
Chất lượng giảng dạy

Chất lượng giảng dạy

Lakehead được công nhận về chất lượng nghiên cứu xuất sắc và có hơn 20 vị trí nghiên cứu. Các giáo sư là những nhà nghiên cứu đang làm việc trong lĩnh vực, và thường tạo cơ hội để sinh viên đại học và sau đại học tham gia vào các dự án nghiên cứu. Các cơ sở nghiên cứu mà sinh viên có thể sử dụng bao gồm:

 • Viện nghiên cứu Tinh chế Sinh học
 • Trung tâm Nghiên cứu Cao cấp về Kỹ thuật và Khoa học
 • Phòng thí nghiệm Paleo-DNA (một trong ba phòng thí nghiệm hàng đầu thế giới)
 • 26 viện, trung tâm nghiên cứu và cơ sở phân tích tập trung

Trên 80% các lớp học tại Lakehead có sĩ số dưới 50, và trên 60% các lớp học có sĩ số dưới 30. Các lớp học quy mô nhỏ này giúp sinh viên có trải nghiệm học tập chuyên biệt, nhờ đó sinh viên có thể hoàn toàn tập trung vào việc học của mình và có thể tận dụng các cơ hội hiếm có để cộng tác cùng với các giáo sư trong các dự án nghiên cứu trong thực tế. Kinh nghiệm tuyệt vời này giúp sinh viên có khả năng cạnh tranh cao trong sự nghiệp tương lai hoặc khi đăng ký lên cao học.

Học tập kết hợp làm việc là yếu tố được đưa vào chương trình giảng dạy của nhiều lĩnh vực nghiên cứu tại Lakehead. Sinh viên sẽ có cơ hội trải nghiệm các mô hình như học tập tại thực địa, học tập tại cộng đồng, giáo dục hợp tác và thực tập để vận dụng những kỹ năng, lý thuyết và kiến thức có được trên lớp học vào các tình huống trong thực tế.

Show more +Show less -
Cơ cấu khoa

Cơ cấu khoa

Lakehead University đào tạo một loạt các chương trình bao gồm:

Quản trị Kinh doanh

Trường kinh doanh được AACSB công nhận, kết hợp chương trình hợp tác và phương pháp học đi đôi với hành. Sinh viên sẽ xây dựng được nền tảng vững chắc về kinh doanh và được trang bị đầy đủ khi bước vào thị trường tuyển dụng.

Giáo dục

Hoạt động giảng dạy và tư duy đổi mới của Lakehead được thực hiện thông qua các lớp học và hơn 100 ngày làm việc tại trường.

Kỹ thuật

Là trường đại học Canada duy nhất mà sinh viên có thể lấy văn bằng kỹ sư và bằng đại học chỉ trong bốn năm. Các khóa học kết hợp giữa lý thuyết và thực hành để đảm bảo sinh viên tốt nghiệp có khả năng cạnh tranh cao khi tốt nghiệp. Sinh viên cũng có thể học kết hợp ngành kỹ thuật với kinh doanh để lấy bằng Cử nhân Kỹ thuật + MBA trong 5 năm.

Y tế và Khoa học Hành vi (HABS)

Lĩnh vực này có nhiều khoa và trường giảng dạy, do đó sinh viên có thể chọn trong số rất nhiều chương trình về y tế được kết hợp cân bằng giữa lý thuyết, làm việc tại phòng thí nghiệm, thực tập và làm việc thực tế.

Luật

Trường Luật của Lakehead tập trung vào 3 lĩnh vực chính: Luật Thổ dân và Bản địa, Luật Tài nguyên và Môi trường và Hành nghề riêng và tại hãng luật nhỏ với Chương trình học đi đôi với hành (IPC).

Liên thông lên Trường Y

Sinh viên tốt nghiệp từ Lakehead, kể cả sinh viên quốc tế, theo học tại Trường Y khoa Trinity sẽ có cơ hội trở thành bác sĩ y khoa được cấp phep hành nghề ở cả Canada và Hoa Kỳ.

Quản lý tài nguyên

Các khóa học đề cập đến tính bền vững của hệ sinh thái song song với các vấn đề xã hội, kinh tế và môi trường. Tỷ lệ việc làm sau khi tốt nghiệp từ khoa này là 100%.

Khoa học và Khoa học Môi trường

Khoa cung cấp rất nhiều chương trình đa dạng, trong đó có thể kể đến Nhân chủng học, Khoa học Đời sống Ứng dụng, Tin sinh học, Sinh học, Hóa học, Khoa học Máy tính, Khoa học Trái đất, Kinh tế, Khoa học Môi trường, Địa lý và Khoa học Tài nguyên nước.

Khoa học Xã hội và Nhân văn

Khoa này cung cấp một loạt các chương trình, bao gồm tội phạm học cũng như phương tiện truyền thông, phim và truyền thông. Các khóa học đào tạo những sinh viên sẵn sàng hành nghề sau khi tốt nghiệp, đạt được sự nghiệp thành công trong nhiều ngành khác nhau.

Show more +Show less -
Yêu cầu Tuyển sinh

Yêu cầu Tuyển sinh

Để được xet duyệt vào học tại Lakehead University, sinh viên quốc tế cần đáp ứng các yêu cầu tuyển sinh cụ thể.

Yêu cầu về học thuật

Ngoài việc đáp ứng các yêu cầu của khóa học cụ thể, ứng viên cần có bằng trung học (hoặc tương đương) và đạt điểm bình quân tối thiểu 70% tại trường Canada hoặc tương đương, hoặc cao hơn đối với các chương trình đã chọn.

Tùy thuộc vào chương trình, sinh viên có thể cần phải đáp ứng điều kiện tiên quyết của chương trình cụ thể.

Yêu cầu tiếng Anh

 • Ứng viên đến từ các nước không nói tiếng Anh hoặc chưa từng học ở trường giảng dạy chính bằng tiếng Anh cần phải chứng minh trình độ tiếng Anh của mình thông qua bài kiểm tra ngôn ngữ.
 • Đối với hầu hết các chương trình bậc đại học, ứng viên cần đạt IELTS 6.5 (không có kỹ năng nào thấp hơn 6.0) hoặc tương đương.
 • Những sinh viên không đáp ứng yêu cầu tiếng Anh của khóa học, nhưng đáp ứng các tiêu chí đầu vào khác sẽ được nhận vào chương trình đã chọn sau khi hoàn thành Chương trình tiếng Anh học thuật của Lakehead University.

Quy trình nộp tài liệu mới

 • Lakehead giờ đã chấp nhận các tài liệu gốc được gửi qua email miễn là do tổ chức phát hành trực tiếp gửi email cho trường.

Show more +Show less -
Học bổng & Quỹ hỗ trợ

Học bổng & Quỹ hỗ trợ

Lakehead University có một trong những chương trình học bổng hào phóng nhất Canada dành cho sinh viên quốc tế. Thông qua việc hỗ trợ thêm về tài chính, Lakehead giúp sinh viên dễ dàng tập trung vào việc học hơn.

Số lượng học bổng có hạn, vì vậy sinh viên nên nộp đơn cho Lakehead càng sớm càng tốt để được xet duyệt. Sinh viên đăng ký vào chương trình đại học sẽ tự động được xet duyệt học bổng đầu vào, vì vậy không cần nộp thêm đơn xin học bổng.

Học bổng Tân sinh viên Đại học Quốc tế năm học 2023-2024

Nhà trường dành tặng sinh viên quốc tế bậc đại học mức học bổng trị giá lên tới 40.000 CAD trừ vào học phí. Những ứng viên nước ngoài nộp đơn từ bậc trung học hoặc tương đương, hay đang chuyển tiếp từ trường cao đẳng hoặc đại học quốc tế sẽ được tự động xem xet cho học bổng này. Số lượng học bổng có sẵn phụ thuộc vào mức điểm trung bình của ứng viên. Mức học bổng được chia theo các mức điểm sau:

 • Đạt điểm trung bình từ 90% trở lên có thể nhận được học bổng lên đến 40.000 CAD (10.000 CAD trong vòng 4 năm).
 • Đạt điểm trung bình từ 80% - 89,9% có thể nhận được học bổng lên đến 30.000 CAD (7.500 CAD trong vòng 4 năm).
 • Đạt điểm trung bình từ 75% - 79,9% có thể nhận được học bổng lên đến 6.000 CAD (chỉ được nhận 6.000 CAD cho năm đầu tiên).

Toàn bộ điểm trung bình của học bổng tân sinh viên sẽ được đánh giá dựa trên mức điểm sinh viên sử dụng để nộp hồ sơ vào trường, sau khi đã được quy đổi sang mức điểm của Canada. Những ứng viên quốc tế đang cân nhắc về việc theo học Lakehead University nên đăng ký sớm để được xet duyệt học bổng ở cả hai kỳ.

Để biết các điều khoản và điều kiện của học bổng và khả năng gia hạn, vui lòng truy cập trang Học bổng Tân sinh viên Đại học Quốc tế của Lakehead.

Show more +Show less -
Sinh viên tốt nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp từ Lakehead University đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp. Tỷ lệ việc làm sau khi tốt nghiệp là 97,7% trong vòng hai năm sau khi tốt nghiệp, trên mức trung bình của Ontario là 95,6%, và một số chương trình còn có tỷ lệ việc làm sau khi tốt nghiệp lên đến 100%.

Để giúp sinh viên sẵn sàng để bước vào thị trường việc làm, trường cũng cung cấp một số dịch vụ nghề nghiệp. Bao gồm các hoạt động:

 • Hội chợ Việc làm & Tuyển dụng
 • Tài nguyên và hội thảo về khám phá nghề nghiệp
 • Ngân hàng việc làm trực tuyến
 • Tập huấn viết lý lịch
 • Mẹo viết sơ yếu lý lịch, thư xin việc và phỏng vấn
 • Cơ hội việc làm tại trường

Ngoài việc mang đến trải nghiệm giáo dục vô giá, trường còn cố gắng tạo ra nhiều hơn thế. Sinh viên tốt nghiệp sẽ được tham gia mạng lưới cựu sinh viên toàn cầu của Lakehead với hơn 69.058 thành viên. Các cựu sinh viên của Lakehead là những người đi trước và có nhiều trải nghiệm ở các nghề nghiệp thú vị. Có sinh viên đã trở thành CEO, người sáng lập công ty, nghiên cứu sinh sau tiến sĩ, nhà quản lý và nhiều vai trò khác.

Show more +Show less -
1500
Sinh viên quốc tế

Chi phí sinh hoạt trung bình tại Canada

Xem tất cả chi phí sinh hoạt
801st  / 1250

Xếp hạng toàn cầu theo tạp chí THE (Times Higher Education)

ATAC Building
Residence Room Orillia Campus
Residence Thunder Bay campus
Student Central
Students in the Agora - Thunder Bay Campus
Anthropology Class
Canoeing Thunder Bay
Engineering Class
Engineering Lab
Hillcrest Park Thunder Bay
International Centre
Lake Tamblyn - Thunder Bay Campus
Lake Tamblyn in the Winter
Learning Commons - Orillia Campus
MapDefaultImage

Tổng chi phí trung bình:$2004

 • $815
  Nhà ở
 • $815
  Thực phẩm
 • $117
  Cuộc sống thường nhật
 • $257
  Quần Aó
Tính toán chi phí sinh hoạt

Các sinh viên nghĩ gì về chúng ta

Tổng quan
(3.0)
Chất lượng khóa học
3.0
An ninh trong khuôn viên
3.0
Hỗ trợ sinh viên
4.0
Chất lượng giảng dạy
2.0
Môi trường học tập
4.0
Lakehead University Lakehead University
Rated3/5based on1 student reviews
Customer reviews:
Lakehead University - by, 2020-01-08
3.0/ 5 stars
event image 0 Du học Canada 2023 - Gặp gỡ các trường ở khu vực có chính...

Canada hiện đang là một trong những nước có chính sách việc làm và định cư sau tốt nghiệp rất hấp dẫn. IDP tổ chức Hội thảo trự...

Flag_CA icon CA Sự kiện trực tuyến Ho Chi Minh, Ha Noi, Da Nang, Vietnam 15th thg 4 2023 09:00 SA - 12:00 CH Thông tin chi tiết
event image 1 Ngày hội tuyển sinh du học các nước tháng 05/2023

Flag_AU icon AU Flag_CA icon CA Flag_GB icon GB Flag_NZ icon NZ Flag_US icon US Da Nang, Ha Noi, Ho Chi Minh, Vietnam 6th thg 5 2023 08:30 SA - 12:00 CH Thông tin chi tiết

Để tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng tham khảo Cách thu thập và trình bày thông tin khóa học. IDP không có trách nhiệm hoặc liên đới đến thông tin bị thiếu trên website. Chúng tôi luôn khuyên bạn nên trò chuyện với nhân viên tư vấn IDP để cập nhật thông tin mới nhất và chính xác nhất.

Lakehead University Lakehead University
Rated3/5based on1 student reviews
Customer reviews:
Lakehead University - by, 2020-01-08
3.0/ 5 stars

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

 • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

 • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

 • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

 • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

Vui lòng chọn bậc học

Bạn đang nghĩ đến quốc gia nào?

Không tìm thấy sự kiện.