Liên hệ chúng tôi arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation
video Bg

Lakehead University

Canada
Thông tin chung

Thông tin chung

Đại học Lakehead là một cơ sở giáo dục năng động và tiến bộ có trụ sở tại Ontario, Canada. Trường mang lại cho sinh viên một nền giáo dục chuyển đổi, nơi toàn thể sinh viên của trường được xem là những nhà lãnh đạo quan trọng của tương lai. Trường nổi tiếng toàn cầu với trải nghiệm học tập chú trọng người học.

Lakehead có tỷ lệ sinh viên/giảng viên nhỏ, cho phep nâng cao hiệu quả hoạt động cố vấn học thuật, đồng thời tạo ra nhiều cơ hội học tập trải nghiệm, trong đó việc giảng dạy trên lớp được truyền đạt cho sinh viên bằng những phương pháp thực tiễn, gắn liền thực tế.

Trường sở hữu hai khu học xá đặt tại Thunder Bay và Orillia, cung cấp hơn 65 chuyên ngành cử nhân khác nhau để sinh viên theo học và phát triển. Cả hai cơ sở đều cho phep người học đắm mình trong một môi trường học thuật xuất sắc, được trang bị cơ sở vật chất, ký túc xá hiện đại, mô hình giáo dục hợp tác cùng nhiều hoạt động xã hội và giải trí phong phú, được bao quanh bởi môi trường tự nhiên tươi đẹp. Ngoài ra, Lakehead cũng đã hợp tác với Georgian College để cung cấp bốn chương trình cấp bằng và chứng chỉ sáng tạo tại khu học xá ở Barrie, Ontario. Lakehead đã được Huffington Post vinh danh là một trong những viên ngọc tiềm ẩn của Canada và nằm trong số những ngôi trường có học xá tươi đẹp nhất cả nước.

Được thành lập hơn 50 năm về trước, Lakehead là nhà cung cấp giáo dục đại học uy tín, nổi tiếng toàn cầu về chất lượng nghiên cứu xuất sắc. Ngoài ra Lakehead còn sở hữu một trong những trường kinh doanh hàng đầu thế giới đạt kiểm định AACSB. Tại xếp hạng tổng thể các trường đại học toàn cầu của Times Higher Education (THE), Lakehead University là trường Đại học có xếp hạng cao nhất ở Canada với tổng số sinh viên dưới 10.000 người, và là trường đại học toàn diện quy mô nhỏ duy nhất của Canada có tên trong Top 100 tại xếp hạng Impact của THE.

Có hơn 1.300 sinh viên đại diện cho hơn 67 quốc gia thuộc cộng đồng sinh viên của trường, do đó nhà trường luôn đảm bảo mỗi học viên đều cảm thấy được gắn bó và tôn trọng.

Show more +Show less -
Thông tin mới

Thông tin mới

Do đại dịch Covid-19, Chương trình xuân/ hè năm 2021 của Đại học Lakehead, bao gồm các khóa học tiếng Anh, sẽ diễn ra theo hình thức trực tuyến. Lakehead có kế hoạch tổ chức dạy trực tiếp kể từ tháng 9 năm 2021, trong đó có nhiều cơ hội học tập thực nghiệm như thực tập, làm việc cùng các trải nghiệm thực tiễn. Sinh viên được khuyến khích thường xuyên kiểm tra trang thông tin về COVID-19 của trường. Ngoài ra, sinh viên cũng có thể truy cập trang web của trường để nắm bắt thông tin cơ hội học bổng và các quỹ hỗ trợ.

Đại học Lakehead hiện đang chấp nhận bài kiểm tra tiếng Anh Duolingo đối với những ứng viên không thể tham gia làm bài thi tại các trung tâm kiểm định ngôn ngữ được ủy quyền như IELTS hoặc TOEFL. Để đáp ứng yêu cầu trình độ tiếng Anh, ứng viên phải đạt ít nhất 110 điểm cho hầu hết các chương trình cử nhân và 120 điểm đối với các chương trình chọn lọc như Điều dưỡng.

Để hỗ trợ sinh viên và ứng viên trong lúc các hạn chế phòng ngừa COVID-19 được áp dụng, Đại học Lakehead hiện cung cấp các hỗ trợ qua mạng như dịch vụ tư vấn trực tiếp, cho phep người học kết nối trực tuyến với đội ngũ chuyên viên để đặt bất kì câu hỏi liên quan nào về tuyển sinh, chương trình đào tạo, nhà ở, học phí và học bổng.

Ứng viên cũng có thể tham gia các sự kiện Trực tiếp Quốc tế qua mạng của Lakehead, cũng như các buổi tư vấn tuyển sinh để đặt những câu hỏi quan trọng về việc theo học Đại học Lakehead đến sinh viên hiện đang theo học, giảng viên và chuyên gia của Lakehead. Sinh viên có thể tìm hiểu thêm về những cơ hội này bằng cách ghe thăm trang web Connect to Lakehead.

Show more +Show less -
Chất lượng giảng dạy

Chất lượng giảng dạy

Đại học Lakehead có quy mô lớp học nhỏ, mang đến sinh viên một trải nghiệm học tập được cá nhân hóa và thêm phần hứng khởi trong việc học. Hơn 85% lớp học có sĩ số dưới 50 sinh viên và 50% lớp học có sĩ số dưới 25 sinh viên. Tỷ lệ sinh viên/giảng viên của Lakehead tại cơ sở Thunder Bay là 15:1 và tại cơ sở Orillia là 13:1. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ hiểu giảng viên hơn, đóng vai trò lớn hơn, và năng nổ hơn trong quá trình học, từ đó cơ hội thành công cũng sẽ cao hơn.

Nổi tiếng với chất lượng nghiên cứu xuất sắc, Lakehead đã được Research Infosource vinh danh là trường Đại học hàng đầu Canada về nghiên cứu bậc cử nhân trong 5 năm liên tiếp (2015 - 2019). Trường có 27 trung tâm nghiên cứu tiên phong, 21 nhà nghiên cứu đạt học vị giáo sư, một Viện Nghiên cứu Lọc Sinh học, một trong ba phòng thí nghiệm paleo-DNA hàng đầu trên thế giới, và một Trung tâm Nghiên cứu Nâng cao về Kỹ thuật và Khoa học mới được khánh thành. Với cơ hội làm việc cho các giáo sư trong các dự án nghiên cứu thực tế, sinh viên có thể tích lũy những kinh nghiệm quý giá để nâng cao khả năng tuyển dụng trong sự nghiệp sau này hoặc học lên cao.

Học tập tích hợp làm việc là yếu tố quan trọng trong quá trình học tập tại Lakehead, và yếu tố này đã được đưa vào nội dung giảng dạy thuộc nhiều ngành học khác nhau. Sinh viên sẽ có cơ hội trải nghiệm các mô hình như học tập thực địa, học tại chộng đồng, giáo dục hợp tác và thực tập để vận dụng những kỹ năng, lý thuyết và kiến thức được học trên lớp vào các tình huống thực tế.

Show more +Show less -
Cơ cấu khoa

Cơ cấu khoa

Trường có chín khoa trực thuộc để sinh viên tiềm năng bậc cử nhân có thể khám phá, và đó là nơi bạn sẽ tìm thấy chương trình cấp bằng hoàn hảo cho mình. Đó là:

Quản trị Kinh doanh

Tại ngôi trường kinh doanh đạt kiểm định AACSB này, sinh viên sẽ có được một nền tảng kinh doanh vững chắc với nhiều phân ngành để theo học chuyên sâu vào các năm học cuối. Các yếu tố hợp tác và vừa học vừa làm đảm bảo sinh viên tốt nghiệp sẽ được trang bị sẵn sàng để làm việc trong môi trường chuyên môn.

Giáo dục

Lakehead khuyến khích những lối tư duy và phương pháp giảng dạy mới mẻ thông qua các giờ học và hơn 100 ngày làm việc tại trường.

Kỹ thuật

Trường đại học duy nhất ở Canada nơi sinh viên nhận được chứng chỉ và bằng kỹ thuật chỉ trong vòng 4 năm. Chương trình học kết hợp lý thuyết và thực hành đảm bảo sinh viên tốt nghiệp có khả năng tuyển dụng cao.

Y tế và Khoa học Hành vi

Trường vốn là mái nhà chung của nhiều khoa và trường trực thuộc, do đó sinh viên có thể lựa chọn trong số rất nhiều chuyên ngành thuộc lĩnh vực y tế được kết hợp cân bằng giữa lý thuyết, làm việc tại phòng thí nghiệm, thực tập và làm việc thực tế.

Luật

Trường Luật của Lakehead tập trung vào 3 lĩnh vực chính: Luật Thổ dân và Bản địa, Luật Tài nguyên và Môi trường và Hành nghề tại Thị trấn (Sole/Small Town Practice) với Chương trình học Tích hợp Thực hành (Integrated Practice Curriculum - IPC).

Trường Y

Đây là nơi đào tạo sinh viên trở thành những người có khả năng nâng cao thực hành lâm sàng trong lĩnh vực y tế tại các cộng đồng đô thị phía bắc, vùng nông thôn và khu vực hẻo lánh.

Quản lý tài nguyên tự nhiên

Các chương trình đào tạo sẽ đem đến người học quan điểm cân bằng về quản lý hệ sinh thái bền vững, đồng thời cân nhắc các vấn đề xã hội, kinh tế và môi trường trên thế giới. Đây là ngành học có tỉ lệ 100% sinh viên tìm được việc làm sau tốt nghiệp.

Khoa học và Khoa học Môi trường

Khoa cung cấp rất nhiều chương trình đa dạng, trong đó có thể kể đến Nhân chủng học, Khoa học Đời sống Ứng dụng, Tin sinh học, Sinh học, Hóa học, Khoa học Máy tính, Khoa học Trái đất, Kinh tế, Khoa học Môi trường, Địa lý và Khoa học Tài nguyên nước cùng nhiều khóa học khác.

Khoa học Xã hội và Nhân văn

Sinh viên có thể lựa chọn từ nhiều chương trình đào tạo, bao gồm Tội phạm học hay Phương tiện Truyền thông, Phim ảnh & Truyền thông, được thiết kế nhằm giúp người học sẵn sàng bước vào môi trường làm việc sau tốt nghiệp, trải dài từ hoạt động cộng đồng cho đến các vai trò trong chính phủ.

Show more +Show less -
Yêu cầu Tuyển sinh

Yêu cầu Tuyển sinh

Ứng viên quốc tế cần phải đáp ứng một số điều kiện đầu vào để được xem xet theo học tại Đại học Lakehead.

Yêu cầu học thuật

Ứng viên phải tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương, đáp ứng các yêu cầu cụ thể của khóa học đã chọn và đạt tối thiểu 70% tổng điểm trung bình của Canada hoặc tương đương. Ngoài ra ứng viên còn phải đáp ứng một số điều kiện học thuật tiên quyết và cụ thể, tùy theo chương trình mà mình đăng ký.

Yêu cầu tiếng Anh

Ứng viên có ngôn ngữ mẹ đẻ không phải là tiếng Anh hoặc chưa từng học ở trường có tiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy chính sẽ phải chứng minh trình độ tiếng Anh của bản thân.

Để đáp ứng yêu cầu này, ứng viên cần tham gia một bài thi tiếng Anh được công nhận. Đối với phần lớn các chương trình cử nhân, ứng viên cần đạt 6.5 IELTS (không có kỹ năng nào thấp hơn 6.0) hoặc tương đương.

Những ứng viên đáp ứng tất cả các điều kiện tuyển sinh của chương trình ngoại trừ yêu cầu về tiếng Anh có thể sẽ được trúng tuyển vào khóa học đã chọn với điều kiện hoàn thành Chương trình tiếng Anh Học thuật của Đại học Lakehead.

Show more +Show less -
Học bổng & Quỹ hỗ trợ

Học bổng & Quỹ hỗ trợ

Đại học Lakehead mang đến một trong những chương trình học bổng hào phóng nhất cả nước. Thông qua việc cung cấp hỗ trợ tài chính bổ sung, Lakehead giúp sinh viên dễ dàng tập trung hơn vào việc học.

Học bổng Đầu vào Quốc tế bậc Cử nhân năm học 2021-2022

Nhà trường dành tặng sinh viên quốc tế học bổng trị giá lên tới 40.000 CAD trừ vào học phí. Những ứng viên nước ngoài nộp đơn từ bậc trung học hoặc tương đương, hay đang chuyển tiếp từ trường cao đẳng hoặc đại học quốc tế sẽ được tự động xem xet cho học bổng này. Số lượng học bổng có sẵn phụ thuộc vào mức điểm trung bình của ứng viên:

 • Ứng viên đạt điểm trung bình từ 90,0% trở lên có thể nhận được học bổng lên đến 40.000 CAD (10.000 CAD trong vòng 4 năm).
 • Ứng viên đạt điểm trung bình từ 80,0% - 89,9% có thể nhận được học bổng lên đến 30.000 CAD (7.500 CAD trong vòng 4 năm).
 • Ứng viên đạt điểm trung bình từ 75,0% - 79,9% có thể nhận được học bổng lên đến 6.000 CAD (chỉ được nhận 6.000 CAD cho năm đầu tiên).

Điều khoản & Điều kiện Học bổng

Toàn bộ điểm trung bình của học bổng đầu vào sẽ được đánh giá dựa trên mức điểm ứng viên sử dụng để nộp hồ sơ vào trường, sau khi đã được quy đổi sang mức điểm của Canada. Những ứng viên quốc tế đang cân nhắc về việc theo học Đại học Lakehead nên đăng ký sớm để được xet tuyển học bổng ở cả hai kỳ.

Để tìm hiểu các điều khoản và điều kiện cũng như khả năng gia hạn của học bổng, vui lòng truy cập trang Học bổng Đầu vào Quốc tế bậc Cử nhân của Lakehead. Vì số lượng học bổng có hạn, ứng viên nên nộp hồ sơ vào Lakehead càng sớm càng tốt để được xem xet cấp học bổng.

Show more +Show less -
Học viên tốt nghiệp

Học viên tốt nghiệp

Đại học Lakehead tự hào công bố rằng sinh viên của trường luôn tốt nghiệp đúng hạn và đạt được thành công trong thế giới chuyên môn. Tỷ lệ tìm được việc làm trung bình của Lakehead trong vòng 2 năm sau tốt nghiệp là 97,7%, với một số chương trình đạt tỷ lệ tuyển dụng lên tới 100%, điều này có nghĩa là sinh viên Lakehead sẵn sàng làm việc ngay sau tốt nghiệp. Sau khi ra trường, bạn còn được tham gia mạng lưới cựu sinh viên toàn cầu với hơn 65.520 thành viên. Ngoài ra còn có một số dịch vụ nghề nghiệp bạn có thể sử dụng trong thời gian học tại Lakehead để chuẩn bị trước khi bước vào thế giới việc làm. Trong đó có:

 • Hội chợ việc làm
 • Hội thảo hướng dẫn viết lý lịch
 • Tài nguyên và hội thảo về khám phá nghề nghiệp
 • Mẹo viết sơ yếu lý lịch, thư xin việc và phỏng vấn
 • Ngân hàng việc làm trực tuyến

Sinh viên Lakehead sau khi ra trường đã nắm giữ nhiều vai trò đa dạng và lý thú. Điều này chứng minh rằng nhà trường không chỉ mang đến người học trải nghiệm học tập vô giá, mà cả các giá trị việc làm quý báu. Các vị trí công việc gồm có giám đốc điều hành, nhà sáng lập công ty, nghiên cứu sinh sau tiến sĩ, quản lý cùng nhiều vai trò khác nữa.

Show more +Show less -
7000
Sinh viên quốc tế

Chi phí sinh hoạt trung bình tại Canada

Xem tất cả chi phí sinh hoạt
601st  / 1250

Xếp hạng toàn cầu theo tạp chí THE (Times Higher Education)

ATAC Building
Residence Room Orillia Campus
Residence Thunder Bay campus
Student Central
Students in the Agora - Thunder Bay Campus
Canoeing Thunder Bay
Engineering Class
Engineering Lab
Hillcrest Park Thunder Bay
International Centre
Lake Tamblyn - Thunder Bay Campus
Lake Tamblyn in the Winter
Learning Commons - Orillia Campus
MapDefaultImage

Tổng chi phí trung bình:$1992

 • $804
  Nhà ở
 • $815
  Thực phẩm
 • $117
  Cuộc sống thường nhật
 • $256
  Quần Aó
Tính toán chi phí sinh hoạt

Các sinh viên nghĩ gì về chúng ta

Tổng quan
(3.0)
Chất lượng khóa học
3.0
An ninh trong khuôn viên
3.0
Hỗ trợ sinh viên
4.0
Chất lượng giảng dạy
2.0
Môi trường học tập
4.0
Lakehead University Lakehead University
Rated3/5based on1 student reviews
Customer reviews:
Lakehead University - by, 2020-01-08
3.0/ 5 stars

Để tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng tham khảo Cách thu thập và trình bày thông tin khóa học. IDP không có trách nhiệm hoặc liên đới đến thông tin bị thiếu trên website. Chúng tôi luôn khuyên bạn nên trò chuyện với nhân viên tư vấn IDP để cập nhật thông tin mới nhất và chính xác nhất.

Lakehead University Lakehead University
Rated3/5based on1 student reviews
Customer reviews:
Lakehead University - by, 2020-01-08
3.0/ 5 stars

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

 • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

 • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

 • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

 • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới