Liên hệ chúng tôi arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation
institution profile image

Massachusetts College of Pharmacy and Health Sciences

United States
Thông tin chung

Thông tin chung

Massachusetts College of Pharmacy and Health Sciences (MCPHS) là trường đại học uy tín hàng đầu thế giới về giáo dục chăm sóc sức khỏe trong 200 năm qua, cam kết đào tạo sinh viên Việt Nam đạt được thành công trong ngành chăm sóc sức khỏe tại một cộng đồng thân thiện, luôn chào đón, với đội ngũ huấn luyện viên và nhân viên có kinh nghiệm làm việc với sinh viên Việt Nam và thấu hiểu nhu cầu của họ.

Sinh viên quốc tế tại MCPHS được hỗ trợ và trang bị sẵn sàng để bước vào thế giới chăm sóc sức khỏe của Hoa Kỳ. Điều này được minh chứng qua các cựu sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới của trường. Có gần 1.000 sinh viên quốc tế đến từ khoảng 100 quốc gia, chiếm hơn 18% tổng số sinh viên theo học tại MCPHS, tạo nên một cộng đồng phong phú, năng động và sôi nổi.

Tại MCPHS, sinh viên quốc tế được đắm mình trong môi trường chăm sóc sức khỏe chuyên nghiệp và độc đáo theo nhóm và liên ngành, hứa hẹn gặt hái thành công trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe với tư cách là một chuyên gia y tế, nhà giáo dục hoặc nhà nghiên cứu.

Sinh viên có thể tiếp cận các cơ hội thực tập, các thực hành lâm sàng và nghiên cứu thông qua mối quan hệ đối tác lâu dài của trường với các tổ chức y tế lân cận trong Khu vực Học thuật và Y tế Longwood của Boston.

Đội ngũ giảng viên và nhân viên của MCPHS cung cấp các dịch vụ cá nhân cho sinh viên quốc tế nhằm nâng cao khả năng học tập và phát triển của họ. Từ hướng dẫn thị thực đến cố vấn học tập, cộng đồng MCPHS hỗ trợ sinh viên trong quá trình chuyển tiếp sang Hoa Kỳ đồng thời cung cấp cho họ các công cụ để thành công tại một trường đại học được xếp hạng cao về khả năng mang lại thành công trong sự nghiệp của sinh viên.

MCPHS được xếp hạng là trường đại học số một tại Hoa Kỳ về mức thu nhập của sinh viên sau tốt nghiệp (Wall Street Journal/Times Higher Education 2018). Tạp chí Money xếp hạng MCPHS là trường đại học tiên tiến nhất ở Hoa Kỳ về khả năng nâng cao đời sống của sinh viên. Mạng lưới hơn 32.000 cựu sinh viên của MCPHS hiện đang làm việc trong hầu hết các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, không chỉ ở Hoa Kỳ mà trên toàn thế giới.

Show more +Show less -
Chương trình Quốc tế

Chương trình Quốc tế

MCPHS cung cấp năm chương trình dành riêng cho những sinh viên đã có trải nghiệm học thuật và chuyên môn bên ngoài Hoa Kỳ. Chương trình này bao gồm bốn Chương trình Chuyển tiếp Quốc tế.

Chương trình Early Start

Vốn được thiết kế cho sinh viên năm nhất của MCPHS cũng như sinh viên chuyển tiếp lần đầu sang Mỹ du học, chương trình Early Start nỗ lực vì mục tiêu giúp quá trình thích ứng của bạn với cuộc sống ở Hoa Kỳ dễ dàng hơn một chút.

Chương trình Graduate Studies Summer (Khoá học Hè bậc Cao học)

Không giống nhiều chương trình cấp bằng dược quốc tế được giảng dạy bên ngoài khu vực Bắc Mỹ, các chương trình dược của Hoa Kỳ còn bao gồm các khóa học khai phóng (liberal arts courses). Do đó, những sinh viên đã lấy bằng cử nhân ở nước ngoài có thể bỏ lỡ các khóa học khai phóng được yêu cầu để có thể theo học chương trình Tiến sĩ Dược của MCPHS. Khoá học Hè bậc Cao học sẽ giúp bạn đáp ứng các yêu cầu về giáo dục khai phóng bằng cách tham gia một khóa học hè ngắn hạn, keo dài trong 10 tuần.

Chương trình Academic Bridge (Cầu nối Học thuật)

Chương trình Academic Bridge Program (Cầu nối Học thuật) cung cấp cho sinh viên một sự chuyển tiếp toàn thời gian với cấu trúc cụ thể, cho phep bạn thích ứng với nội dung giảng dạy của trường bằng cách bắt đầu chương trình đào tạo cấp bằng cũng như củng cố trình độ tiếng Anh thông qua việc tập trung vào các khóa học ngôn ngữ liên quan đến lĩnh vực khoa học và sức khỏe.

Accelerated PharmD Pathway (Dự bị PharmD Cấp tốc)

Những sinh viên quan tâm đến chương trình Tiến sĩ Dược Cấp tốc nhưng chưa thể đáp ứng các điều kiện tiền khoá học sẽ có cơ hội đến Boston trong một năm để hoàn thành khóa học bắt buộc. Bên cạnh đó, bạn sẽ được củng cố các kỹ năng khoa học và ngôn ngữ, gặp gỡ các giảng viên của chương trình tiến sĩ, nhận sự trợ giúp trong quá trình đăng ký và tham gia huấn luyện giao tiếp để chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn tuyển sinh.

Dự bị Y khoa tại St. George's University

Sinh viên quốc tế có động lực học tập còn có cơ hội lấy bằng kep Cử nhân Khoa học tổng hợp về Nghiên cứu Sức khỏe Tiền Y khoa tại MCPHS và Bác sĩ Y khoa tại Đại học St. George's, tọa lạc tại Grenada. Thông tin chi tiết về lộ trình này có trên trang web của MCPHS.

Show more +Show less -
Chất lượng giảng dạy

Chất lượng giảng dạy

Đội ngũ giảng viên

Từ các thành viên viện hàn lâm quốc gia đến các thanh tra phụ trách các khoản tài trợ nghiên cứu do liên bang cấp, bằng phương pháp hỗ trợ trong giảng dạy, các giảng viên tận tâm và giàu kinh nghiệm của MCPHS luôn tạo điều kiện cho sinh viên định hướng vào hệ thống chăm sóc sức khỏe của Mỹ.

Với tỷ lệ sinh viên/giảng viên là 13:1, sinh viên được tiếp thu chuyên môn tối đa từ 826 giảng viên tại MCPHS. 90% trong số đó là giảng viên toàn thời gian có bằng cấp cao nhất. Hầu hết các giảng viên duy trì các hoạt động chuyên môn hoặc khám lâm sàng trong khi đang giảng dạy, cho phep sinh viên được hưởng lợi từ các mạng lưới và lời khuyên thực tế trong ngành.

Đào tạo liên ngành và dựa trên trải nghiệm thực tế

Trước khi bước vào môi trường lâm sàng/trong ngành, sinh viên sẽ được trải nghiệm các tình huống lâm sàng thực tế tại MCPHS. Năm phòng khám và trung tâm tại khu học xá của trường tiếp nhận hơn 250.000 bệnh nhân mỗi năm, mang đến cho sinh viên trải nghiệm cần thiết để thành công vượt trội trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

MCPHS còn nổi tiếng về giáo dục liên ngành, tập hợp các sinh viên và giảng viên từ các ngành khác nhau để giảng dạy và học hỏi lẫn nhau. Phong cách giảng dạy sáng tạo này sẽ mở rộng góc nhìn của sinh viên, cho phep bạn khám phá những phương thức mới để giải quyết những thách thức phức tạp trong các lĩnh vực liên quan, đồng thời giao tiếp hiệu quả trong các nhóm dân cư khác nhau.

Nhiều chương trình đào tạo tại MCPHS mang đến sinh viên cơ hội thực hiện lâm sàng hoặc thư ký y khoa bắt buộc ở nước ngoài. Điều này là nhờ các mối quan hệ liên kết của trường với 11 địa điểm lâm sàng quốc tế, bao gồm Đại học Bắc Kinh, Đại học Quốc gia Seoul và Đại học Western Cape (Nam Phi).

Show more +Show less -
Yêu cầu tuyển sinh

Yêu cầu tuyển sinh

Các ứng viên năm nhất, chuyển tiếp và sau đại học phải đáp ứng các yêu cầu tuyển sinh để được nhận vào các chương trình học cụ thể và được khuyến khích tham khảo thông tin của trường để xác nhận đủ điều kiện không.

Ứng viên muốn theo học năm nhất

Quy trình đăng ký vào năm nhất tại MCPHS là miễn phí. Tất cả chương trình cho sinh viên năm nhất yêu cầu có các tài liệu sau đây để xet tuyển:

 • Đơn đăng ký chung hoặc Đơn Đăng ký MCPHS dành cho Sinh viên Quốc tế
 • Bảng điểm trong vòng ba năm
 • Chứng nhận trình độ tiếng Anh
 • Thư giới thiệu (từ giáo viên sinh học, hóa học, hoặc toán nâng cao)

Ứng viên chuyển tiếp và bậc sau đại học

MCPHS sẽ xem tất cả các ứng viên đã hoàn thành ít nhất 12 tín chỉ đại học trở lên là ứng viên chuyển tiếp. Ứng viên bậc sau đại học là những sinh viên đã có bằng cử nhân và đang muốn theo đuổi bằng cấp cao hơn. Yêu cầu tuyển sinh đối với ứng viên chuyển tiếp và sau đại học khác nhau tùy theo chương trình.

Trình độ tiếng Anh

Tất cả các ứng viên quốc tế phải đưa ra chứng nhận về trình độ tiếng Anh bằng cách gửi phiếu điểm chính thức của các bài kiểm tra sau:

 • TOEFL
 • IELTS
 • iTEP
 • Duolingo
 • Chứng chỉ hoàn thành do một trường ESL được chấp nhận ở Boston cấp
 • SAT hoặc ACT
 • Bằng cấp chứng minh thành tích bốn năm trung học ở Hoa Kỳ hoặc một trường trung học ở nước ngoài được Hoa Kỳ công nhận, chương trình Tú tài Quốc tế (IB) hoặc chương trình Trình độ A2
 • Bằng cử nhân hoặc bằng thạc sĩ do một tổ chức được công nhận của Hoa Kỳ cấp

Trúng tuyển Có điều kiện

Nếu học viên đáp ứng các yêu cầu học thuật cho một chương trình nhưng không đáp ứng yêu cầu về tiếng Anh, MCPHS có thể cho phep học viên nhập học có điều kiện hoặc nhập học vào Chương trình Academic Bridge.

Chương trình Academic Bridge (Cầu nối Học thuật) cung cấp cho sinh viên một sự chuyển tiếp toàn thời gian với cấu trúc cụ thể, cho phep bạn thích ứng với nội dung giảng dạy của trường bằng cách bắt đầu chương trình đào tạo cấp bằng cũng như nâng cao trình độ tiếng Anh thông qua các khóa học ngôn ngữ liên quan đến chủ đề khoa học và sức khỏe.

Show more +Show less -
Đời sống học viên và Nơi ở

Đời sống học viên và Nơi ở

Địa điểm và đời sống sinh viên

Cơ sở MCPHS Boston là khuôn viên hiện đại nằm tại Khu Y tế và Học thuật Longwood nổi tiếng thế giới của Boston. Mặc dù đây là tổ chức giáo dục đại học lâu đời nhất ở Boston nhưng lại có các cơ sở vật chất tối tân và diện mạo hiện đại.

Sinh viên MCPHS tại cơ sở Boston rất hăng hái tham gia gắn kết và đã thành lập hơn 100 tổ chức sinh viên, nhiều tổ chức tập trung vào văn hóa, sự đa dạng và tôn giáo.

Trường Fenway

MCPHS là một trong năm trường đại học có trụ sở tại Boston, tạo nên Colleges of the Fenway, qua đó sinh viên có thể tiếp cận với hàng trăm hoạt động xã hội, bao gồm cả thể thao nội bộ và nghệ thuật biểu diễn. Sinh viên MCPHS có thể đăng ký cheo vào bất kỳ khóa học nào trong số 2.300 khóa học do Colleges of the Fenway cung cấp.

Nhà ở

Sinh viên có thể sống trong khu nhà ở tại cơ sở MCPHS Boston và tận hưởng một môi trường thoải mái và an toàn có bảo vệ 24 giờ. MCPHS cung cấp các lựa chọn nhà ở khác nhau, bao gồm các dãy phòng kiểu căn hộ nằm phía trên phòng thí nghiệm và không gian học tập. Các tân sinh viên năm nhất và sinh viên chuyển tiếp đáp ứng thời hạn nộp đơn và tiền đặt cọc sẽ đủ điều kiện nhận nhà ở trong ký túc xá.

Show more +Show less -
Hỗ trợ sinh viên

Hỗ trợ sinh viên

Những Ngày đầu

Sinh viên quốc tế được mời đến trường trước tất cả những học viên khác để tham gia sự kiện định hướng bổ sung, qua đó giúp bạn tìm hiểu về các yêu cầu học tập của Hoa Kỳ, văn hóa lớp học, tình trạng nhập cư của Hoa Kỳ, các lựa chọn việc làm, thực tập theo thị thực, cùng nhiều thông tin khác.

Tư vấn Học thuật Quốc tế

Văn phòng Tư vấn Học thuật Quốc tế cung cấp các dịch vụ cá nhân dành riêng cho sinh viên quốc tế, bao gồm định hướng học tập và nghề nghiệp, giải thích các chính sách và quy trình học tập, cũng như điều chỉnh lịch học để đáp ứng nhu cầu cá nhân.

Dịch vụ Hỗ trợ Nhập cảnh

Đội Dịch vụ Hỗ trợ Nhập cư & Quốc tế chuyên tư vấn và hỗ trợ nhập cư cho sinh viên quốc tế. Họ hỗ trợ sinh viên quốc tế có được và duy trì tình trạng nhập cư hợp pháp trong khi theo học tại MCPHS cũng như trong quá trình tìm kiếm thực tập, việc làm và đào tạo tại Hoa Kỳ.

Học bổng

MCPHS cung cấp học bổng công nhận đặc biệt cho sinh viên quốc tế năm nhất. Những học bổng này dựa trên thành tích (điểm, đơn đăng ký, và hồ sơ) mà không dựa trên nhu cầu tài chính. Học bổng cho sinh viên quốc tế dao động từ 2.000 đến 18.000 USD mỗi năm và có thể được gia hạn nếu sinh viên duy trì thành tích học tập nhất định.

Show more +Show less -
Cơ hội nghề nghiệp

Cơ hội nghề nghiệp

Được công nhận bởi Ủy ban Giáo dục Đại học New England, MCPHS là trường đại học hàng đầu thế giới trong việc đào tạo sinh viên thành những chuyên gia thành công trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Được thành lập vào năm 1823, MCPHS là trường đại học lâu đời nhất ở Boston và là trường dược lâu đời thứ hai trên toàn quốc với số lượng dược sĩ tốt nghiệp nhiều hơn bất kỳ trường nào khác.

Trường được xếp hạng là trường đại học hàng đầu về mức thu nhập theo tờ Wall Street Journal/Times Higher Education College Rankings năm 2018, và là trường đại học tiên tiến nhất năm 2018–19 trên Tạp chí Money. Sinh viên tốt nghiệp MCPHS có mức thu nhập trung bình năm là 116.000 USD mười năm sau khi nhập học và tham gia vào mạng lưới cựu sinh viên toàn cầu với hơn 32.000 thành viên.

Sau khi tốt nghiệp MCPHS, sinh viên quốc tế tiếp tục làm việc trong ngành, theo học trường y hoặc lấy bằng thạc sĩ tại MCPHS.

Phát triển sự nghiệp

Trong thời gian theo học tại MCPHS, sinh viên có thể đến thăm Trung tâm Phát triển Ngành Nghề Chuyên nghiệp để tìm hiểu các nguồn tài nguyên việc làm và các công cụ giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp. Các dịch vụ được cung cấp bao gồm các buổi huấn luyện 1-1, viết sơ yếu lý lịch và hướng dẫn tìm kiếm việc làm cho sinh viên.

Cựu sinh viên ưu tú:

KIMYEN NGUYEN Sau khi tốt nghiệp MCPHS với bằng cử nhân về Vệ sinh Nha khoa, cô tiếp tục học thêm hai bằng về sức khỏe nha khoa: Thạc sĩ Vệ sinh Nha khoa thông qua MCPHS Online và Bác sĩ Nha khoa của Tufts University School of Dental Medicine (TUSDM).

Cô ấy hy vọng sẽ sử dụng vai trò nha sĩ của mình để hoạt động như một nhà giáo dục và lãnh đạo đối với các bạn học, đồng nghiệp, cũng như trong cộng đồng của cô ấy.

HIẾU TRẦN Hiếu là ứng viên chương trình Cử nhân Khoa học Y tế và Sinh học Phân tử niên khóa '23, và anh đã được nhận vào Chương trình Thực tập của Viện Tế bào gốc Harvard. Một trong những động lực lớn để anh nộp đơn vào Chương trình Thực tập của Viện Tế bào gốc Harvard là đội ngũ sinh viên quốc tế mà chương trình thu hút được.

Sau khi tốt nghiệp, anh dự định sẽ có một năm gap year để làm việc với tư cách là nhà nghiên cứu trước khi ứng tuyển vào trường y.

Show more +Show less -
1000
Sinh viên quốc tế

Chi phí sinh hoạt trung bình tại United States

Xem tất cả chi phí sinh hoạt
At MCPHS University
At MCPHS University
At MCPHS University
At MCPHS University
Student Life
At MCPHS University
Boston Clubs and Student Organizations
At MCPHS University
Join MCPHS University
At MCPHS University
At MCPHS University
At MCPHS University
At MCPHS University
At MCPHS University
MapDefaultImage

Tổng chi phí trung bình:$1767

 • $816
  Nhà ở
 • $677
  Thực phẩm
 • $98
  Cuộc sống thường nhật
 • $176
  Quần Aó
Tính toán chi phí sinh hoạt
event image 0 Ngày hội tuyển sinh du học các nước tháng 05/2023

Ngày hội tuyển sinh du học tháng 5 của IDP sẽ giúp bạn có thêm thông tin về học bổng, gặp gỡ đại diện trường và giúp bạn quyết định cho chặng đường tiếp theo của mình!

Flag_AU icon AU Flag_CA icon CA Flag_GB icon GB Flag_NZ icon NZ Flag_US icon US Da Nang, Ha Noi, Ho Chi Minh, Vietnam 6th thg 5 2023 08:30 SA - 12:00 CH Thông tin chi tiết

Để tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng tham khảo Cách thu thập và trình bày thông tin khóa học. IDP không có trách nhiệm hoặc liên đới đến thông tin bị thiếu trên website. Chúng tôi luôn khuyên bạn nên trò chuyện với nhân viên tư vấn IDP để cập nhật thông tin mới nhất và chính xác nhất.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

 • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

 • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

 • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

 • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

Vui lòng chọn bậc học

Bạn đang nghĩ đến quốc gia nào?