Liên hệ chúng tôi arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation
video Bg

Mount Royal University

Canada
Thông tin chung

Thông tin chung

Sinh viên của Mount Royal University (MRU) phát triển các kỹ năng mới, xây dựng mạng lưới mối quan hệ và khám phá thế giới trong chương trình đào tạo về nghệ thuật, khoa học, y tế, kinh doanh và truyền thông. Tọa lạc tại Calgary, Alberta, trường mang tới vô vàn cơ hội để sinh viên phát triển bản thân thành những sinh viên tốt nghiệp sẵn sàng bước vào môi trường làm việc.

Trường có truyền thống giáo dục đại học hơn 100 năm. Đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm với các khóa học hướng đến tương lai, đáp ứng nhu cầu của ngành công nghiệp. Các lớp học quy mô nhỏ đồng nghĩa với việc bạn sẽ nhận được sự quan tâm tận tình từ phía giảng viên, với quy trình giảng dạy được cá nhân hóa tối đa.

Sinh viên có vô vàn lựa chọn từ những khóa học đa dạng và lý thú của trường. Nhiều khóa học bao gồm hoạt động thực hành bằng mô phỏng, phòng thí nghiệm máy tính và khoa học hoặc trải nghiệm thực tế với các công việc liên quan trong ngành.

Nhà trường cung cấp một môi trường an ninh và toàn diện, đồng thời kết hợp với Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên Quốc tế nhằm mang lại những hỗ trợ dành riêng cho học viên quốc tế. Trường còn nâng cao tinh thần cộng đồng trên khu học xá, giúp sinh viên cảm thấy thân thuộc và gắn bó. Tất cả các sinh viên đều có thể tận dụng các dịch vụ hỗ trợ học thuật, tư vấn việc làm, trang thiết bị giải trí cùng các cơ sở vật chất toàn diện khác.

Calgary là địa điểm có một không hai dành cho sinh viên và đứng thứ 5 trong số các thành phố đáng sống nhất trên thế giới theo bình chọn của The Economist vào năm 2020. Có vô số hoạt động diễn ra trong khu vực để mọi người tận hưởng như các lễ hội hay một trong những mạng lưới đạp xe đạp lớn nhất tại Bắc Mỹ.

Mount Royal đã hai lần được đánh giá là cơ sở đào tạo sau đại học tốt nhất Calgary, và trường cũng đã giành được Giải thưởng Community Choice năm 2019 của Star Metro. Thêm vào đó, sinh viên theo học đã xếp hạng MRU trong số các cơ sở đào tạo hàng đầu Canada về chất lượng giảng dạy và trải nghiệm tổng thể.

Một trong những ưu điểm của trường chính là sự quan tâm tận tình đến từng sinh viên. Điều này đã thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đến với MRU, cho phep người học theo học một môi trường học thuật mô phỏng, gắn liền thực tiễn, đồng thời giúp bạn sẵn sàng hiện thực hóa ước mơ sự nghiệp của bản thân mình.

Show more +Show less -
Thông tin mới

Thông tin mới

Khai giảng chương trình mới để đáp ứng nhu cầu trong các ngành khoa học, công nghệ và công tác xã hội

Do nhu cầu ngày càng tăng đối với nhân lực giỏi trong các ngành khoa học, công nghệ và công tác xã hội, Mount Royal University đang phát triển tài năng để hỗ trợ các lĩnh vực này. Ngoài chương trình đào tạo mới ngành hóa học, sinh học và khoa học máy tính tại Khoa Khoa học và Công nghệ trong năm 2018 và 2019, MRU vừa mới khai giảng chương trình hệ bốn năm ngành Cử nhân Công tác Xã hội để bổ trợ cho chương trình cao đẳng hai năm của Khoa Y tế, Cộng đồng và Giáo dục.

Sinh viên được trang bị kiến thức để học đại học và hành nghề trong các ngành có nhu cầu cao này bằng cách tập trung vào trải nghiệm quốc tế cũng như các cơ hội thực hành và nghiên cứu. Các sự kiện thúc đẩy hoạt động nghiên cứu của sinh viên và các khóa học theo chỉ định của chương trình Đào tạo Dịch vụ công (Community Service Learning – CSL) sẽ giúp sinh viên bổ sung kinh nghiệm hữu ích vào sơ yếu lý lịch ngay từ giai đoạn học tập đầu tiên.

Sinh viên theo học các chương trình này sẽ tiên phong sáng tạo trong lĩnh vực học tập của mình. MRU là Cơ sở đào tạo tiên phong phát triển theo chỉ định của AShokaU, nghĩa là trường đạt tiêu chuẩn toàn cầu cấp cao dành cho những đơn vị tiên phong tạo nên thay đổi bền vững. Tổ chức vận hành của trường tuân theo các phương pháp nhận thức thực trạng môi trường và xã hội để đương đầu với những thách thức tại địa phương cũng như toàn cầu. Chỉ định của chương trình này công nhận nỗ lực đầu tư vào sự phát triển không ngừng của những cá nhân coi trọng giá trị của giáo dục đại học trong việc tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn.

Các sự kiện trực tuyến và buổi cung cấp thông tin

MRU giúp các bạn muốn trở thành sinh viên của trường được tìm hiểu thêm về trường, các chương trình đào tạo, quy trình tuyển sinh cũng như về Calgary. Các bạn có thể liên hệ với đại diện của nhà trường và đặt bất kỳ câu hỏi nào ngay tại nhà. Các sự kiện được cung cấp bao gồm các buổi họp Trực tiếp trên Facebook của Sinh viên (Student Facebook Live), cũng như các buổi cung cấp thông tin được tổ chức quanh năm. Các buổi giao lưu này sẽ đề cập tới cả các chủ đề chung và cụ thể, chẳng hạn như thủ tục nộp bảng điểm cho ứng viên quốc tế.

Show more +Show less -
Chất lượng giảng dạy

Chất lượng giảng dạy

Chất lượng giảng dạy vượt trội của Đại học Mount Royal được dẫn dắt bởi đội ngũ giảng viên tận tụy, giàu lòng đam mê. Trong các giờ học, giảng viên thường chia sẻ kinh nghiệm và các sáng kiến của bản thân, đồng thời chú trọng vào sự tiến bộ của sinh viên. Hơn nữa, giảng viên của trường trường thường được yêu cầu phản ánh chất lượng giảng dạy, đồng nghĩa với việc luôn phải đáp ứng những tiêu chuẩn cao nhất.

Giảng viên của trường thường xuyên được đánh giá là thông thái, lôi cuốn và truyền cảm hứng. MRU được xếp hạng trong số các trường đại học hàng đầu Canada về tỷ lệ hài lòng của sinh viên ở các hạng mục chất lượng giảng dạy, cũng như trải nghiệm giáo dục tổng thể. Lớp học có sĩ số trung bình 31 học viên, do đó giảng viên của trường sẽ quan tâm tận tình đến từng học viên.

Sinh viên cử nhân của trường sẽ được làm quen với công việc nghiên cứu ngay từ những ngày đầu của chương trình học, cho phep bạn hiểu hơn về khóa học của mình. Người học cũng có thể tận dụng các cơ hội học tập tích hợp việc làm, chẳng hạn các chuyến tham quan học hỏi kết hợp phụng sự cộng đồng, môi trường bền vững và phát triển kinh doanh. Khoảng ¼ sinh viên của trường tham gia vào chương trình Học tập Hỗ trợ Cộng đồng (CSL), bao gồm 300.000 giờ phụng sự cộng đồng tại một trong số 500 tổ chức đối tác của trường.

Show more +Show less -
Yêu cầu Tuyển sinh

Yêu cầu Tuyển sinh

Bạn sẽ được xếp vào nhóm ứng viên quốc tế nếu:

 • Sinh sống và nộp hồ sơ đăng ký từ bên ngoài Canada và cần phải xin thị thực hoặc giấy phep học tập (study permit)
 • Là sinh viên quốc tế hiện đang theo học Chương trình Anh ngữ của Mount Royal (ESL/EAL)
 • Là sinh viên quốc tế hiện đang theo học tại một cơ sở khác tại Canada
 • Sinh sống và làm việc tại Canada nhưng không phải là công dân hay thường trú nhân

Trường có chính sách tuyển sinh chung cho hầu hết các chương trình đại học, nhưng mỗi chương trình đều có những yêu cầu cụ thể riêng. Sinh viên quốc tế cần đáp ứng yêu cầu về Trình độ Thông thạo tiếng Anh nếu ngôn ngữ đầu tiên của họ không phải là tiếng Anh. Bạn có thể chứng minh năng lực tiếng Anh của mình thông qua các bài kiểm tra với số điểm bên dưới hoặc tương đương:

 • TOEFL – tối thiểu đạt 86 điểm và không có kỹ năng nào dưới 20
 • IELTS – tối thiểu đạt 6.5 điểm và không có kỹ năng nào dưới 5.5
 • PTE Academic – tối thiểu đạt 58 điểm và không có kỹ năng nào dưới 55
 • CAE – chứng chỉ C1 hoặc C2 với số điểm tối thiểu đạt 180 hoặc Điểm C trở lên

Những ứng viên không đáp ứng được điều kiện đầu vào có thể theo học Chương trình Dự bị Quốc tế của trường. Qua khóa học này, bạn sẽ được nâng cao kỹ năng tiếng Anh, hoàn thành các yêu cầu học thuật còn thiếu ở bậc phổ thông, cũng như tích lũy tín chỉ các môn học chính thức của chương trình cấp bằng đã chọn.

Show more +Show less -
Học bổng & Quỹ hỗ trợ

Học bổng & Quỹ hỗ trợ

Sinh viên quốc tế phải chứng minh rằng mình đáp ứng được điều kiện tài chính của chương trình học cũng như sinh hoạt phí trong suốt khóa học. Đại học Mount Royal có nhiều chương trình hỗ trợ tài chính dưới hình thức học bổng và giải thưởng dành cho sinh viên đạt thành tích cao trong học tập, nhằm giúp đỡ người học chi trả chi phí trong quá trình học tập ở nước ngoài. Các học bổng này gồm có:

Học bổng Đầu vào Mount Royal cho Thành tích vượt trội

Sinh viên trúng tuyển học bổng này sẽ nhận được 1.000 CAD cho học bổng thành tích

Ngoài ra còn có hơn 180 chương trình học bổng đầu vào bổ sung, cho phep người học nhận được khoản học bổng lên đến 6.000 CAD/học viên. Đối với sinh viên hiện đang theo học, nhà trường cấp khoảng 800 suất học bổng với trị giá 6.000 CAD/học bổng.

Tại thời điểm nộp hồ sơ ứng tuyển vào trường, bạn có thể nộp duy nhất một hồ sơ đăng ký để ứng tuyển cho nhiều học bổng khác nhau. Nếu đáp ứng điều kiện mà chương trình yêu cầu, bạn sẽ có cơ hội nhận được học bổng. Để tìm hiểu thêm thông tin về học bổng và quỹ hỗ trợ, ứng viên có thể ghe thăm trang web của trường.

Show more +Show less -
Hỗ trợ sinh viên

Hỗ trợ sinh viên

Các hỗ trợ tận tình tại MRU bao gồm:

Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên Quốc tế (ISSC)

ISSC chuyên giúp đỡ những sinh viên đến từ nhiều ngành học khác nhau đạt được thành công trong học tập. Dưới sự dẫn dắt của các tình nguyện viên và những sinh viên đóng vai trò lãnh đạo, học viên quốc tế sẽ được hỗ trợ, cung cấp thông tin, nhận được sự giúp đỡ từ sinh viên trong trường, cũng như có cơ hội tham gia các hoạt động văn hóa và xã hội của trường. Ngoài ra trung tâm còn cung cấp không gian để bạn tự học hoặc học nhóm.

Ứng tuyển và lên kế hoạch học tập

Trong số các hỗ trợ quốc tế của trường còn có chương trình tư vấn tuyển sinh quốc tế nhằm giúp đỡ sinh viên tiềm năng trong suốt quá trình nộp hồ sơ đăng ký. Ngoài ra, các cố vấn học tập sẽ giúp bạn lựa chọn khóa học và có mục tiêu phát triển phù hợp.

Định hướng cho Tân Sinh viên

Toàn thể các tân sinh viên sẽ được tiếp cận các công cụ hữu ích để thành công trong việc học tập tại MRU. Bạn sẽ được hiểu thêm về khu học xá, các dịch vụ hỗ trợ, khu vực lân cận cùng nhiều thứ khác. Bạn cũng sẽ được trao đổi với giảng viên và sinh viên năm cuối từ chương trình của bạn.

Dịch vụ Học thuật

Các chương trình hỗ trợ học thuật được tổ chức thông qua các chương trình dạy kèm, hội thảo và cố vấn hướng dẫn.

Show more +Show less -
Học viên tốt nghiệp

Học viên tốt nghiệp

Dịch vụ Việc làm

Trong suốt quá trình theo học tại MRU và kể cả sau khi đã tốt nghiệp, sinh viên của trường sẽ nhận được những hỗ trợ liên quan đến sự nghiệp. Dịch vụ Việc làm sẽ giúp bạn lên kế hoạch sự nghiệp, trải nghiệm việc làm cùng các chương trình hợp tác giáo dục, các nguồn tài nguyên trực tuyến, đặt hẹn tư vấn trực tiếp với Chuyên viên Phát triển Việc làm, tư vấn tìm kiếm việc làm, đánh giá hồ sơ ứng tuyển cùng nhiều hỗ trợ khác.

Mùa hè là thời điểm mà hoạt động tìm việc làm của sinh viên diễn ra rất sôi động. Hàng trăm sinh viên MRU theo học các chuyên ngành như khoa học môi trường, kế toán và chính sách được bố trí tham gia các khóa thực tập và học kỳ thực tập hợp tác. Trên 50% các chương trình tại MRU yêu cầu thực tập trong một ngành trở lên.

Khởi nghiệp từ quá trình học tập

Mount Royal còn nổi tiếng trong công tác hỗ trợ sinh viên phát triển các kỹ năng khởi nghiệp. Các chương trình đào tạo đều có khóa rèn luyện kỹ năng khởi nghiệp. Các cuộc thi tổ chức trong trường chính là cơ hội để phát triển và huy động vốn doanh nghiệp thông qua Học viện Sáng tạo và Khởi nghiệp.

Ví dụ như Paul Shumlich là sinh viên tốt nghiệp tại Mount Royal ngành Quản trị Kinh doanh – Quản lý Tổng hợp và là thành viên mới trong chương trình Khởi nghiệp năm 2017. Anh là người đồng sáng lập công ty Deepwater Farms. Doanh nghiệp bắt đầu có bước nhảy vọt khi đạt được thành tích tốt trong Cuộc thi JMH LaunchPad Pitch Competition do Mount Royal tổ chức và JMH & Co., một công ty kế toán tại Alberta, tài trợ. Giải thưởng 30.000 CAD bằng tiền mặt và hiện vật đã tạo điều kiện để Shumlich tập trung toàn lực vào Deepwater.

Show more +Show less -

Chi phí sinh hoạt trung bình tại Canada

Xem tất cả chi phí sinh hoạt
At Mount Royal University
At Mount Royal University
At Mount Royal University
MRU virtual tour
At Mount Royal University
At Mount Royal University
At Mount Royal University
At Mount Royal University
At Mount Royal University
At Mount Royal University
At Mount Royal University
MapDefaultImage

Tổng chi phí trung bình:$1993

 • $805
  Nhà ở
 • $815
  Thực phẩm
 • $117
  Cuộc sống thường nhật
 • $256
  Quần Aó
Tính toán chi phí sinh hoạt

Để tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng tham khảo Cách thu thập và trình bày thông tin khóa học. IDP không có trách nhiệm hoặc liên đới đến thông tin bị thiếu trên website. Chúng tôi luôn khuyên bạn nên trò chuyện với nhân viên tư vấn IDP để cập nhật thông tin mới nhất và chính xác nhất.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

 • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

 • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

 • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

 • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới