Liên hệ chúng tôi arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation
video Bg

Northeastern University

United States
Thông tin chung

Thông tin chung

Northeastern University đã trở thành sứ giả truyền cảm hứng từ năm 1898. Đội ngũ giảng viên và chuyên gia nghiên cứu được công nhận trên toàn cầu, những lựa chọn học tập cố định và linh hoạt cùng mô hình học tập trải nghiệm nổi tiếng của trường sẽ mang đến cho sinh viên một nền tảng giáo dục vững chắc. Sinh viên trên khắp lãnh thổ Hoa Kỳ cùng hơn 14.000 sinh viên và học giả quốc tế đến từ 140 quốc gia đang tận hưởng một môi trường đại học vô cùng năng động và đa dạng tại đây.

US World & News Report 2020 đã xếp hạng trường trong Top 40 Trường đại học tốt nhất tại Hoa Kỳ và Top 1 Chương trình hợp tác và khóa thực tập. Princeton Review 2020 xếp hạng Northeastern là Top 4 Dịch vụ hướng nghiệp tốt nhất.

Các chuyên gia cố vấn và tư vấn học tập sẽ giúp sinh viên chọn các chương trình nhằm đáp ứng mục tiêu cá nhân và nghề nghiệp của họ. Trọng tâm của mọi chương trình là học tập trải nghiệm, kết hợp các giờ học lý thuyết với cơ hội làm việc cùng các chuyên gia tại hơn 3.350 tổ chức đối tác của Northeastern ở Hoa Kỳ và trên toàn thế giới. Phương pháp này sẽ tạo điều kiện để sinh viên vận dụng những kiến thức đã học được trong lớp học để đối phó những thách thức thực tiễn và tham gia vào lực lượng lao động toàn cầu với kinh nghiệm thực tế quý giá.

Trường có trụ sở tại Boston (Massachusetts), Charlotte (Bắc Carolina), San Francisco và Thung lũng Silicon, (California), Seattle (Washington), Portland, Maine, Toronto và Vancouver (Canada). Sinh viên quốc tế luôn được chào đón tại các cộng đồng đa dạng với dịch vụ chăm sóc sức khỏe, điểm sinh hoạt văn hóa, các nhà hàng và cơ sở giải trí đẳng cấp thế giới. Các cơ sở này đều nằm tại các vị trí chiến lược, rất gần với các doanh nghiệp dẫn đầu trong ngành cũng như những doanh nghiệp khởi nghiệp để sinh viên có thể thiết lập mạng lưới nghề nghiệp cho bản thân.

Là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu với hơn 30 trung tâm nghiên cứu, Northeastern có truyền thống hợp tác lâu đời với các tổ chức và nhà nghiên cứu đến từ khắp nơi trên thế giới. Hoạt động nghiên cứu tại Northeastern góp phần giải quyết nhiều thách thức của nhân loại về y tế, phát triển bền vững, an ninh và hơn thế nữa.

Sinh viên sẽ được dẫn dắt trên con đường bước vào một thế giới đa dạng, đón đầu thay đổi, thiết lập xu hướng mới và nỗ lực để trở nên xuất sắc. Họ sẽ là những người học tự định hướng, không ngừng phát triển kiến thức và kỹ năng của bản thân ngay cả sau khi ra trường. Cộng đồng cựu sinh viên trên khắp thế giới cũng sẽ hỗ trợ trọn đời về mặt nghề nghiệp cũng như trong cuộc sống.

Show more +Show less -
Northeastern luôn có những điều mới mẻ

Northeastern luôn có những điều mới mẻ

Viện Internet Vạn vật Không dây

Nằm trong Tổ hợp Khoa học và Kỹ thuật Liên ngành, Northeastern gần đây đã khai trương Viện Internet Vạn vật Không dây. Học viện này là nơi tập hợp hàng loạt các chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau như truyền thông, mạng, phân tích dữ liệu, trí tuệ nhân tạo, v.v.

Giám đốc học viện Tommaso Melodia, đồng thời là Giáo sư – Chủ nhiệm ngành Kỹ thuật điện và Máy tính William Lincoln Smith của Northeastern, cho biết hơn 100 nhà nghiên cứu hàng đầu của Northeastern sẽ hợp tác với nhau cùng các trường đại học, các doanh nghiệp và các tổ chức chính phủ khác nhau để thay đổi cách tất cả mọi người trên thế giới kết nối với nhau.

Các lĩnh vực nghiên cứu tiên phong khác

 • Mona Minkara, phó giáo sư ngành Kỹ thuật Sinh học, nghiên cứu ảnh hưởng của thuốc lá điện tử đến chức năng phổi và các phương pháp điều trị hiệu quả hơn đối với các bệnh như hội chứng suy hô hấp.
 • Daniel T. O'Brien, phó giáo sư Trường Chính sách công & Đô thị và Trường Tội phạm học & Tư pháp hình sự đang lãnh đạo một nhóm các nhà nghiên cứu triển khai công trình nghiên cứu cách thiết kế hệ thống giao thông công cộng hiệu quả hơn thông qua các thuật toán.
 • Neel Joshi, phó giáo sư ngành Hóa học và Sinh hóa, đã được chọn là người chiến thắng giải thưởng lớn trong Cuộc thi 2026 Cỗ máy Ý tưởng của Tổ chức Khoa học Quốc gia. Công trình nghiên cứu của ông tập trung vào việc sử dụng vi khuẩn để tạo ra vật chất và huấn luyện tế bào để tạo ra các vật liệu có thể thay thế nhựa hoặc được sử dụng trong điều trị y tế.
 • Cựu sinh viên của Northeastern là Lisa Oakley, Cử nhân Khoa học Máy tính/Toán học 2018, gần đây đã giành được giải thưởng cho công trình nghiên cứu an ninh mạng với các kỹ thuật trong lý thuyết trò chơi và AI của cô.

Show more +Show less -
Chất lượng giảng dạy

Chất lượng giảng dạy

Học tập trải nghiệm

Northeastern là đơn vị tiên phong toàn cầu trong lĩnh vực học tập trải nghiệm. Phương pháp này kết hợp kiến thức lý thuyết, hoạt động nghiên cứu và ứng dụng thực tế. Sinh viên tốt nghiệp, từ thạc sĩ đến chương trình tiến sĩ cũng như các chương trình chuyên ngành và lấy chứng chỉ, sẽ vận dụng kiến thức để làm việc tại các doanh nghiệp Fortune 500, các công ty khởi nghiệp, các trường đại học, các cơ quan chính phủ, các tổ chức phi lợi nhuận và tổ chức toàn cầu.

Phương pháp học tập trải nghiệm linh hoạt giúp sinh viên vận dụng các kỹ năng đã học trên lớp để đối mặt với những thử thách toàn cầu trong quá trình làm việc cùng với các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm trong ngành. Sau khi làm việc tại các chương trình hợp tác, sinh viên sẽ tích lũy thêm kỹ năng và kiến thức và quay trở lại lớp học. Từ đó, họ sẽ tìm ra cách vận dụng phối hợp lý thuyết, hoạt động nghiên cứu và ứng dụng thực tiễn để sáng tạo hơn trong công việc.

Đội ngũ giảng viên

Northeastern là ngôi nhà của nhiều học giả có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ nhất trên thế giới. Họ bị thu hút bởi hoạt động hợp tác liên ngành, sự tập trung cao độ, niềm đam mê mãnh liệt cũng như những kiến thức mà sinh viên mang đến lớp học. Hơn 500 giảng viên theo nhiệm kỳ và dự bị nhiệm kỳ đã được bổ nhiệm trong vòng 5 năm qua. Nhờ đó, số lượng giải thưởng ngoài trường dành cho hoạt động nghiên cứu của giảng viên đã tăng đảng kể.

Hoạt động nghiên cứu

Sinh viên có nhiều cơ hội làm việc trực tiếp với đội ngũ giảng viên để theo đuổi các lĩnh vực nghiên cứu tiên tiến như công nghệ nano, khoa học mạng, công nghệ sinh học và chính sách công đô thị. Họ cũng có thể tiếp cận những thành tựu mới nhất trong lĩnh vực nghiên cứu của mình và nhận được sự hỗ trợ cũng như cố vấn cần thiết để thành công.

Đây đích thực là vẹn cả đôi đường: cơ hội lớn tại đại bản doanh của hoạt động nghiên cứu và các mô hình lớp học, nhóm nghiên cứu nhỏ, gần gũi. Sinh viên cũng có cơ hội nghiên cứu ngoài trường thông qua các chương trình học tập trải nghiệm với các đối tác nghiên cứu toàn cầu.

Show more +Show less -
Cơ cấu khoa

Cơ cấu khoa

Hơn 200 chương trình được tổ chức tại 9 trường đa ngành và trường trực thuộc Northeastern. Mỗi trường đều sở hữu một cộng đồng gắn kết với các chuyên ngành và phương pháp học tập độc đáo:

 • Đại học Nghệ thuật, Truyền thông và Thiết kế
 • Trường Kinh doanh D'Amore McKim
 • Đại học Khoa học Máy tính Khoury
 • Đại học Cơ khí
 • Đại học Y khoa Bouve
 • Trường Luật
 • Đại học Đào tạo nghề
 • Đại học Khoa học Tự nhiên
 • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Được thiết kế để đáp ứng nhu cầu phát triển của các ngành công nghiệp trong thế kỷ 21, các chương trình đào tạo đều linh hoạt, tạo điều kiện để sinh viên có được trải nghiệm giáo dục phù hợp với mục tiêu học tập và mục tiêu nghề nghiệp của họ.

Show more +Show less -
Yêu cầu Tuyển sinh

Yêu cầu Tuyển sinh

Để được nhận vào Northeastern University, sinh viên quốc tế phải đáp ứng một số yêu cầu về học thuật và ngôn ngữ. Các yêu cầu cùng quy trình tuyển sinh phụ thuộc vào từng chương trình và trường trực thuộc.

Trình độ tiếng Anh

Kỹ năng tiếng Anh vững vàng là yếu tố cần thiết để thành công trong các chương trình học tập trải nghiệm và môi trường lớp học đào tạo bài bản. Toàn bộ sinh viên, bất kể quốc tịch nào, đều phải chứng minh trình độ tiếng Anh của mình khi nộp đơn.

Số điểm tối thiểu phụ thuộc từng chương trình đào tạo và trường trực thuộc và tất cả các đơn đăng ký đều được Ban tuyển sinh xet duyệt toàn diện. Sinh viên nên tìm đọc về yêu cầu trình độ tiếng Anh của Northeastern.

Chương trình dự bị toàn cầu là một chương trình kiến thức chuyên sâu giúp sinh viên cải thiện kỹ năng tiếng Anh, đồng thời có được sự tự tin trong một trường đại học tại Mỹ. Sinh viên có thể tích lũy tín chỉ học tập và tiếp tục học các chương trình cấp bằng của mình ngay sau khi hoàn thành chương trình này cũng như các thỏa mãn các yêu cầu xet tuyển liên thông.

''Tôi rất thích các bài giảng và cơ hội thực hành thuyết trình bằng tiếng Anh. Phương pháp này giúp tôi thoải mái thuyết trình hơn khi bắt đầu học thạc sĩ.'' – Chao Xu, Thạc sĩ Phân tích, năm học 2020

Miễn yêu cầu trình độ tiếng Anh

Trước khi đăng ký tuyển sinh tại Northeastern, nếu sinh viên đã học bốn năm liên tiếp ở một trường trung học hoặc đại học sử dụng tiếng Anh học thuật làm ngôn ngữ giảng dạy cho tất cả các môn (trừ các môn ngoại ngữ), sinh viên có thể được miễn yêu cầu trình độ tiếng Anh. Đồng thời, sinh viên cũng phải thể hiện trình độ tiếng Anh, văn học và các môn viết luận bắt buộc. Sinh viên phải nộp cho Northeastern kết quả cuối cùng hoặc kết quả dự đoán trong các kỳ thi đánh giá bên ngoài.

Show more +Show less -
Học viên tốt nghiệp

Học viên tốt nghiệp

Học cao học

Trong mọi chương trình, từ chương trình cấp chứng chỉ đến bằng tiến sĩ, sinh viên đều vận dụng kiến thức và những ý tưởng nghiêm túc trong lớp học vào thực tiễn. Sinh viên được một tổ chức trong ngành giám sát thông qua Mạng lưới Trải nghiệm (Experiential Network – XN). Ngoài ra, chương trình Tiến sĩ Trải nghiệm còn hỗ trợ học tập trong phòng trên lớp và trong phòng thí nghiệm thông qua các suất học bổng và bố trí việc làm được trả lương tại các doanh nghiệp, tổ chức phi lợi nhuận và các viện nghiên cứu. Sinh viên nhận được sự dẫn dắt của đội ngũ giảng viên, các chuyên gia tư vấn và cố vấn học tập trong suốt thời gian học.

Sự nghiệp

Kiến thức vững vàng, hoạt động nghiên cứu hàng đầu, chương trình học tập trải nghiệm và môi trường đại học hàng đầu tại Hoa Kỳ giúp sinh viên có cơ hội việc làm cao, phát triển thành những cá nhân thực sự làm nên điều khác biệt với tư cách là công dân toàn cầu làm việc trong tất cả các ngành nghề. Sinh viên giành được những tấm bằng khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM) giá trị có thể đăng ký gia hạn 24 tháng cho khóa đào tạo thực hành tùy chọn sau khi tốt nghiệp (OPT). Mạng lưới cộng đồng Northeastern và hơn 225.000 cựu sinh viên trên khắp thế giới sẽ hỗ trợ trọn đời cho các mục tiêu cá nhân cũng như nghề nghiệp của sinh viên.

Show more +Show less -
Gương thành đạt

Gương thành đạt

''Một trong những điều đầu tiên mà quản lý của tôi nói với tôi là thông thường người mới tốt nghiệp không được thuê để làm vị trí này. Thực tế là kinh nghiệm làm việc mà tôi có được từ chương trình hợp tác của mình là yếu tố giúp tôi giành được công việc này.'' – Nicolas Binford, Kỹ thuật Máy tính

''Gia đình tôi rất vui mừng khi tôi quyết định học thạc sĩ tại Northeastern. Họ rất vui vì tôi đã tìm được một chương trình mà tôi đam mê.'' – Xulixiao ‘Allie' Tian, Đại học Khoa học Máy tính Khoury, Align Khoury

''Tôi đã chọn Northeastern vì quy mô của các chương trình hợp tác để tôi có cơ hội khám phá các lựa chọn của mình. Tham gia vào các chương trình hợp tác khác nhau giúp tôi xác định được điều mà tôi yêu thích trong lĩnh vực của mình, nhưng quan trọng hơn chính là những điều mà tôi không thích. Tôi phải khám phá những dự định tương lai của mình với rủi ro thấp nhất.'' – Rachna Igwe, ngành Kỹ thuật Hóa học

''Sinh viên Northeastern là những người thông minh, tham vọng và năng nổ. Họ không chỉ được thúc đẩy bởi khát khao thành công mà cả kinh nghiệm thất bại cũng là một động lực vô cùng to lớn.'' – Amin Khoury, người nhận Giải thưởng Doanh nhân Xuất sắc

''Điều làm nên sự khác biệt giữa Northeastern với các trường đại học khác chính là văn hóa nhiệt tình và thân thiện. Các sinh viên ở đây đều rất tài năng. Khi bạn ở cùng với những sinh viên giỏi, có năng lực, tâm huyết và có khát vọng, điều đó sẽ giúp trải nghiệm học tập của bạn tốt hơn.'' – Giáo sư Jim O'Donnell, Đại học Đào tạo nghề, ngành Quản lý Dự án

''Sinh viên của tôi tương tác rất tốt. Họ tò mò về công việc của tôi và muốn tạo ảnh hưởng đến thế giới.'' – Giáo sư Shalanda Baker, Trường Luật, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

''Chúng tôi muốn mang đến cho bạn trải nghiệm nền tảng, lý thuyết và thực hành vững vàng trong chương trình thạc sĩ bởi vì đó là những gì nhà tuyển dụng muốn và là những gì thực tiễn cần.'' – Giáo sư Hanumant Singh, Đại học Kỹ thuật, Khoa Kỹ thuật Điện và Máy tính

Show more +Show less -
12735
Sinh viên quốc tế

Chi phí sinh hoạt trung bình tại United States

Xem tất cả chi phí sinh hoạt
168th  / 1250

Xếp hạng toàn cầu theo tạp chí THE (Times Higher Education)

At Northeastern University
At Northeastern University
At Northeastern University
At Northeastern University
At Northeastern University
At Northeastern University
Northeastern University
At Northeastern University
At Northeastern University
At Northeastern University
At Northeastern University
At Northeastern University
At Northeastern University
At Northeastern University
MapDefaultImage

Tổng chi phí trung bình:$1767

 • $816
  Nhà ở
 • $677
  Thực phẩm
 • $98
  Cuộc sống thường nhật
 • $176
  Quần Aó
Tính toán chi phí sinh hoạt

Để tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng tham khảo Cách thu thập và trình bày thông tin khóa học. IDP không có trách nhiệm hoặc liên đới đến thông tin bị thiếu trên website. Chúng tôi luôn khuyên bạn nên trò chuyện với nhân viên tư vấn IDP để cập nhật thông tin mới nhất và chính xác nhất.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

 • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

 • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

 • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

 • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

Vui lòng chọn bậc học

Got any ideal countries in mind?