Liên hệ chúng tôi arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation
institution profile image

Northumbria University

United Kingdom
Thông tin chung

Thông tin chung

Đại học Northumbria sẽ mang đến bạn trải nghiệm sống sôi động và một nền giáo dục kiệt xuất ngay trong lòng Newcastle upon Tyne.

Trường thuộc top 5 Vương quốc Anh về ''Đời sống Đô thị'' theo WhatUni Student Choice Award 2018, cung cấp một nền giáo dục nổi tiếng toàn cầu với tỉ lệ việc làm cao. Nơi đây sẽ mang đến bạn sự hòa quyện đầy mong đợi giữa cuộc sống sôi động trong một thành phố thân thiện, yêu thể thao, cùng một bối cảnh văn hóa đặc sắc, kết hợp với một nền giáo dục chất lượng cao, giúp bạn vươn tới những triển vọng sự nghiệp toàn cầu.

Đại học Northumbria mới đây đã nhận được một khoản đầu tư khổng lồ để xây mới hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, bổ sung vào công trình thư viện mở cửa 24 giờ từng nhận được nhiều giải thưởng giá trị, cùng trung tâm thể thao và Hội Sinh Viên. Trường cũng đem đến một không gian học tập xuất sắc và nhà ở với chi phí phải chăng, đồng thời còn được bầu chọn là một trong những thành phố sinh viên tốt nhất Vương quốc Anh (QS Best Student Cities 2018).

Nền giáo dục thiên về nghiên cứu tại Northumbria đặc biệt quan tâm đến việc giải quyết những thách thức của một thế giới không ngừng tăng trưởng. Trường sở hữu uy tín quốc tế trong mắt các đối tác lớn như Nissan, IBM và Nike, cùng với hơn 500 cơ sở giáo dục toàn cầu, góp phần mang lại những giá trị toàn diện cho việc học của sinh viên. Trường xếp hạng 7 tại Vương quốc Anh về tổng số sinh viên tìm được việc làm. Đội ngũ chuyên viên hỗ trợ tận tâm của trường đã giúp 95% sinh viên tìm được việc làm trong vòng 6 tháng sau tốt nghiệp.

Northumbria cũng chào đón sinh viên đến từ hơn 130 quốc gia cùng một cộng đồng sinh viên lớn mạnh gồm 32.000 thành viên, tất cả đều được hưởng lợi từ những dịch vụ hỗ trợ chất lượng cao, đồng thời tham gia vào hơn 100 hội nhóm và dự án thiện nguyện của trường. Đối với sinh viên quốc tế, nhà trường vừa có mức học phí cạnh tranh vừa cấp nhiều suất học bổng hào phóng. Newcastle là một trong những thành phố có sinh hoạt phí phải chăng nhất tại Vương quốc Anh, giúp Northumbria trở thành một lựa chọn thu hút với nhiều sinh viên.

Show more +Show less -
Thông tin mới

Thông tin mới

Thập kỷ vừa qua, Đại học Northumbria đã đầu tư hơn 250 triệu bảng Anh vào cơ sở vật chất ở các khu học xá. Mới đây trường cũng đã đầu tư thêm 52 triệu bảng Anh vào các trang thiết bị hiện đại nhằm bổ sung những tiện ích đáng kể cho sinh viên khoa Máy tính và Khoa học Thông tin cũng như khoa Kiến trúc và Môi trường Xây dựng.

Toà nhà Máy tính và Khoa học thông tin

Để hỗ trợ một trong những lĩnh vực nghiên cứu lớn mạnh nhất của trường, Northumbria đã chi hơn 7 triệu bảng Anh vào Tòa nhà Máy tính và Khoa học thông tin mới được xây dựng. Tiện ích này gồm có nhiều không gian nghiên cứu và giảng dạy chuyên môn, cũng như ''Maker Space'' (Không gian kiến tạo) để khuyến khích sinh viên hợp tác, kiểm tra và hiện thực hóa các ý tưởng mới. 58% sinh viên tốt nghiệp của khoa được đánh giá là hàng đầu thế giới hoặc đạt chuẩn xuất sắc của quốc tế, đồng thời khoản đầu tư này cũng đã giúp nâng cấp tiện ích cùng các cơ hội của học viên.

Khoa Kiến trúc và Môi trường xây dựng

Cùng với khoa kiến trúc vốn đã rạng danh quốc tế về chất lượng đào tạo xuất sắc, sinh viên còn có thể tiếp cận các studio hiện đại do chính những kiến trúc sư từng giành được nhiều giải thưởng quan trọng thiết kế. Tòa nhà đẳng cấp thế giới là dự án mở rộng của Sutherland Building, thuộc danh sách Cấp độ II của trường, nhằm tạo dựng một mái nhà chung đẳng cấp toàn cầu, góp phần nâng cao trải nghiệm của sinh viên.

Show more +Show less -
Chất lượng giảng dạy

Chất lượng giảng dạy

Theo học tại trường, sinh viên sẽ được trải nghiệm một nền giáo dục có mục tiêu giúp người học sẵn sàng cho đời sống và được định hình bởi các nghiên cứu hàng đầu thế giới. Các chuyên gia đầu ngành giàu nhiệt huyết cũng tham gia giảng dạy, dành cho sinh viên những cam kết tận tình.

Sinh viên theo học tại Northumbria sẽ được học tập tại một cơ sở có chất lượng học thuật nổi danh trong nước lẫn quốc tế. Khoa Luật của trường đã được trao giải thưởng cao nhất của cả nước, giải thưởng Queen's Anniversary (2013), trong khi đó khoa Văn chương cũng đã được Centre for Doctoral Training tài trợ quỹ trong vòng 5 năm tới, và trường cũng là một trong 18 cơ sở duy nhất tại Anh Quốc được tài trợ. Bên cạnh đó, Trường Kinh doanh đã đạt kiểm định kep từ Association to Advance Collegiate Schools of Business (AACSB) cho các chương trình kinh doanh và kế toán, và trường chính là cơ sở đầu tiên ở châu Âu đạt được kỳ tích này.

Show more +Show less -
Cơ cấu khoa

Cơ cấu khoa

Có rất nhiều chương trình được giảng dạy tại Đại học Northumbria, trong đó có các khoa trực thuộc như sau:

Khoa Thiết kế Northumbria

Bao gồm Thiết kế Công nghiệp, Thời trang, Truyền thông và Sáng tạo. Trong số những cựu sinh viên làm rạng danh nhà trường có thể kể đến Giám đốc Thiết kế của Apple, Ông Jonathan Ive, người đã góp phần thiết kế nên iPad, iPhone và iMac.

Điều dưỡng, Hộ sinh & Y tế

Các chương trình Cử nhân Khoa học về Điều dưỡng được trang bị tối tân của trường đã được xếp trong top 20 toàn Vương quốc Anh (Complete University Guide) và đạt kiểm định của Royal College of Nursing. Trường còn là nơi tổ chức các sự kiện được công nhận và đánh giá cao bởi Nursing Midwifery Council (NMC) và Health Professional Council (HPC).

Khoa Kiến trúc và môi trường xây dựng

Khoa tọa lạc tại một cơ sở mới ấn tượng, chú trọng công tác giảng dạy, nghiên cứu cũng như tổ chức các ngành Kiến trúc, Kiến trúc nội thất, Khảo sát định lượng và xây dựng, Bất động sản và Nhà ở.

Khoa Nghệ thuật

Các chuyên gia nổi tiếng toàn cầu sẽ đem lại cho bạn những khóa học mô phỏng năng động trong nhiều lĩnh vực khác nhau, trải dài từ hoạt hình đến điện ảnh, kịch nghệ và truyền hình, cho đến giảng dạy và quản lý nghệ thuật.

Khoa Máy tính và Khoa học thông tin

Đây là khoa đi đầu với tòa nhà mới xây, nổi bật với những công việc hàng đầu thuộc lĩnh vực khoa học máy tính, trò chơi điện tử, hoạt hình và hiệu ứng thị giác, bảo mật và pháp y máy tính (điều tra số), công nghệ mạng lưới, phát triển web, quản lý thư viện cùng khoa học máy tính và dữ liệu.

Trường Kinh doanh Newcastle

Trường được công nhận trên toàn cầu và cung cấp những khóa học kinh doanh tốt nhất Vương quốc Anh.

Trường Luật Northumbria

Đây là một trong những trường Luật lớn nhất Vương quốc Anh cùng các khóa học đạt chất lượng xuất sắc, nổi tiếng trong nước và quốc tế trong đào tạo pháp lý.

Show more +Show less -
Yêu cầu tuyển sinh

Yêu cầu tuyển sinh

Ứng viên đăng ký vào Đại học Northumbria thường được yêu cầu tham gia bài kiểm tra Tiếng Anh để chứng minh năng lực, chẳng hạn IELTS, Pearson hay các bài kiểm tra tương tự. Điều kiện đầu vào sẽ dao động tùy vào khóa học, do đó bạn cần kiểm tra điều kiện đầu vào của từng khóa học riêng lẻ.

Sinh viên chưa đáp ứng được yêu cầu có thể theo học những chương trình dự bị Kỹ năng Anh ngữ và Học thuật (English and Study Skills) được tổ chức xuyên suốt năm học, hay chương trình Summer School trong một môi trường ấm áp, thân thiện, đầy tinh thần hỗ trợ. Những khóa học này có mục đích giúp sinh viên quốc tế sẵn sàng cho việc theo học tại Northumbria hay một nơi nào khác tại Vương quốc Anh, bất kể là chương trình cử nhân hay cao học. Chương trình English and Study Skills sẽ giúp bạn phát triển năng lực tiếng Anh cũng như các kỹ năng học thuật khác để có thể tận dụng tốt nhất khóa học trong tương lai, cùng hướng tiếp cận giáo dục được dựa trên nền tảng nội dung. Học viên cũng sẽ được phát triển ý tưởng và khái niệm cần thiết để gia nhập vào cộng đồng học thuật toàn cầu.

Chất lượng đào tạo của trường cùng trình độ của sinh viên là tối quan trọng đối với Đại học Northumbria, đây là thành quả của việc nhà trường tuyển sinh các học viên ưu tú đến từ nhiều nền văn hóa và xuất thân khác nhau ở Vương quốc Anh và châu Âu, Trung Đông, châu Phi, Đông Nam Á và Đông Á, Mỹ Latinh và tiểu lục địa Ấn Độ.

Show more +Show less -
Học bổng & Quỹ hỗ trợ

Học bổng & Quỹ hỗ trợ

Chương trình Học bổng International Academic là cách Northumbria khen thưởng những sinh viên có thành tích học thuật xuất sắc. Học bổng này được cấp cho những sinh viên quốc tế ghi danh vào các chương trình đào tạo toàn thời gian của trường và sẽ được miễn trừ vào học phí của năm học đầu tiên.

Sinh viên quốc tế diện tự túc cũng có thể xin học bổng trị giá lên tới 6000 bảng Anh trong vòng 3 năm, trong đó bạn sẽ được cấp học bổng 3000 bảng Anh cho năm thứ nhất. Học bổng này dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau, trong đó có điểm tổng kết và các điểm thành phần, trình độ bằng cấp và loại hình của cơ sở đào tạo bạn đã từng theo học.

Northumbria không ngừng thu hút những sinh viên có thành tích xuất sắc với nhiều chương trình học bổng sẵn có để khuyến khích sinh viên nước ngoài theo học, trong đó có:

Học bổng Mỹ Latin Santander

Có ba suất học bổng thường niên được cấp cho sinh viên Mỹ Latinh theo học các khóa cao học tại Northumbria, do nhà trường hợp tác tới Đại học Santander. Học bổng trị giá 5000 bảng Anh sẽ được trừ vào học phí cho sinh viên thạc sĩ sinh sống tại các quốc gia Argentina, Brazil, Chile, Colombia, Mexico, Puerto Rico, Uruguay và ứng viên cần phải đạt thành tích tương đương với bằng danh dự hạng 2:1 của Vương quốc Anh (UK first class or 2:1 honour's degree) ở bậc cử nhân.

Chương trình học bổng Aviva

Northumbria là một trong 11 trường đại học hàng đầu Vương quốc Anh hợp tác với Aviva cấp học bổng trị giá 20% học phí cho sinh viên xuất sắc đến từ Trung Quốc, Hồng Kong, Indonesia, Singapore, Đài Loan và Việt Nam với điều kiện phụ huynh của sinh viên là khách hàng của Aviva.

Show more +Show less -
Sinh viên tốt nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp

Northumbria sở hữu một cộng đồng ấn tượng bao gồm hơn 194.000 cựu sinh viên đến từ 167 quốc gia trên toàn thế giới. Nhiều sinh viên trong số đó sau khi tốt nghiệp đã tạo dựng sự nghiệp thành công với các công ty toàn cầu ở cả Vương quốc Anh lẫn trên toàn cầu.

Northumbria có một Ban Dịch vụ Việc làm và Hướng nghiệp tận tâm, từng đạt được những thành tích xuất sắc trong việc đem đến sinh viên các cơ hội tốt nghiệp sáng giá. Ban việc làm hỗ trợ sinh viên theo những cách dưới đây:

 • Tư vấn cá nhân bảo mật nhằm giúp sinh viên tập trung vào các kế hoạch nghề nghiệp, tăng cường khả năng tìm kiếm việc làm, đồng thời hỗ trợ sinh viên ứng tuyển thành công.
 • Khám phá các cơ hội việc làm bán thời gian và công việc thiện nguyện để xây dựng kinh nghiệm làm việc.
 • Tổ chức các chuyến thăm và chương trình hội chợ tuyển dụng xuyên suốt năm học, tạo điều kiện cho sinh viên gặp gỡ các nhà tuyển dụng dành sự quan tâm đặc biệt cho sinh viên Đại học Northumbria, chẳng hạn như các công ty Accenture, Hewlett-Packard, Procter & Gamble, Enterprise Rent-A-Car, the NHS và Ward Hadaway.
 • Cung cấp các nguồn tài nguyên dành riêng cho sinh viên để giúp bạn khám phá các lựa chọn nghề nghiệp đa dạng, tìm hiểu thông tin ứng tuyển việc làm cũng như tăng cường hiệu quả phỏng vấn.
 • Hỗ trợ toàn bộ quá trình khám phá việc làm và cung cấp cơ hội du học cho sinh viên.

Show more +Show less -
9991
Sinh viên quốc tế

Chi phí sinh hoạt trung bình tại United Kingdom

Xem tất cả chi phí sinh hoạt
501st  / 1250

Xếp hạng toàn cầu theo tạp chí THE (Times Higher Education)

Join us at Northumbria
University Overview
Join us at Northumbria
Northumbria Student Living
Join us at Northumbria
Join us at Northumbria
Join us at Northumbria
Join us at Northumbria
Join us at Northumbria
MapDefaultImage

Tổng chi phí trung bình:£1355

 • £474
  Nhà ở
 • £559
  Thực phẩm
 • £88
  Cuộc sống thường nhật
 • £234
  Quần Aó
Tính toán chi phí sinh hoạt
event image 0 “You are UKnique” - Tiếp sức viết luận, săn trọn học bổng...

Flag_GB icon GB Ho Chi Minh City, Da Nang, Ha Noi, Vietnam 1st thg 2 2023 09:00 SA - 11:59 CH Thông tin chi tiết

event image 1 Hội thảo du học Anh trực tuyến - Tìm hiểu ngành HOT tại V...

Chính phủ Anh hiện không có bất kỳ giới hạn nào về loại hình công việc mà du học sinh được phép chọn. Số lượng hồ sơ thị thực s...

Flag_GB icon GB Sự kiện trực tuyến Da Nang, Ha Noi, Ho Chi Minh, Vietnam 21st thg 4 2023 05:30 CH - 07:30 CH Thông tin chi tiết
event image 2 Ngày hội tuyển sinh du học các nước tháng 05/2023

Flag_AU icon AU Flag_CA icon CA Flag_GB icon GB Flag_NZ icon NZ Flag_US icon US Da Nang, Ha Noi, Ho Chi Minh, Vietnam 6th thg 5 2023 08:30 SA - 12:00 CH Thông tin chi tiết

Để tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng tham khảo Cách thu thập và trình bày thông tin khóa học. IDP không có trách nhiệm hoặc liên đới đến thông tin bị thiếu trên website. Chúng tôi luôn khuyên bạn nên trò chuyện với nhân viên tư vấn IDP để cập nhật thông tin mới nhất và chính xác nhất.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

 • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

 • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

 • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

 • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

Vui lòng chọn bậc học

Bạn đang nghĩ đến quốc gia nào?

Không tìm thấy sự kiện.