Liên hệ chúng tôi arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation
video Bg

Oklahoma State University

United States
video Bg

Thông tin chung

Đại học Bang Oklahoma, còn có những tên gọi khác như Oklahoma State, OKState hay OSU, là trường đại học trong nhóm được hỗ trợ đất (land-grant) hàng đầu tọa lạc tại Stillwater, Oklahoma. Được thành lập vào năm 1890, trường hiện đang đào tạo hơn 18.000 học viên bậc đại học, bao gồm học viên quốc tế, đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới.

Nằm cách các thành phố lớn nhất của bang như Oklahoma City và Tulsa chỉ một giờ di chuyển và chỉ cách bốn tiếng để đến thành phố Dallas sôi động của Texas. Học viên chỉ cần sáu phút để đi từ học xá đến Sân bay Vùng Stillwater đón máy bay và từ đó bay đi hàng trăm địa điểm trên khắp thế giới.

Trường chọn "Màu cam tươi nhất nước Mỹ" (America's Brightest Orange) làm màu chính thức của mình, qua đó nói lên rằng mọi thành viên trong gia đình OSU quyết tâm xây dựng một trải nghiệm xã hội, sinh hoạt và giáo dục đặc biệt cho tất cả học viên. Trường đào tạo hơn 200 chuyên ngành nên học viên có thể tự do khám phá và tìm hiểu những lĩnh vực chuyên ngành mà mình quan tâm nhất.

Học viên được tạo điều kiện để tận dụng tối đa mạng lưới cựu học viên toàn cầu rộng lớn của trường cũng như các chương trình học bổng và quỹ hỗ trợ với ngân sách hơn 320 triệu USD mỗi năm.

OSU tự hào được công nhận là một cơ sở giáo dục hàng đầu về sự đa dạng và hòa nhập. Năm 2020, trường đã lần thứ chín được trao giải thưởng Nhà giáo dục đại học xuất sắc về sự đa dạng và giải thưởng Nhà vô địch đa dạng năm 2020 từ tạp chí INSIGHT into Diversity. Tạp chí là một ấn phẩm giáo dục đại học uy tín, và giải thưởng này nhằm tôn vinh các cơ sở tận tụy trong việc tạo ra và duy trì không gian giáo dục đặc biệt hòa nhập.

Cả trường và thành phố Stillwater đều được biết đến là những nơi an toàn, thân thiện với giá cả phải chăng để sinh sống, và OSU cố gắng giúp tất cả sinh viên từ bất cứ nơi nào trên thế giới cảm thấy được chào đón tại cộng đồng sinh viên năng động.

Show more +Show less -
Thông tin mới

Thông tin mới

OSU tự hào được công nhận là một tổ chức giáo dục hàng đầu về sự đa dạng và mức độ hòa nhập. Năm nay là năm thứ bảy liên tiếp trường được nhận giải thưởng Cơ sở Giáo dục Đại học có Thành tích cao về Đa dạng 2018 (Higher Education Excellence in Diversity award) và danh hiệu Cơ sở Giáo dục Đa dạng bậc Nhất 2018 (Diversity Champion Award) do tạp chí INSIGHT Into Diversity trao tặng. Tạp chí này là một ấn phẩm về Giáo dục Đại học có uy tín và giải thưởng này vinh danh các cơ sở giáo dục có thành tích nổi bật về xây dựng và duy trì môi trường giáo dục có mức độ đa dạng cao.

Khuôn viên OSU có sự phát triển bùng nổ trong những năm gần đây với nhiều cơ sở vật chất hiện đại cho các trường học thuật. Công trình hiện đang được xây dựng là Trường Âm nhạc Michel và Anne Greenwood, sẽ được trang bị các phòng thí nghiệm âm nhạc và phòng thu giảng dạy với công nghệ hàng đầu. Trường âm nhạc mới này rất gần với Trung tâm Trình diễn nghệ thuật McKnight, bao gồm nhiều phòng hòa nhạc đẳng cấp thế giới, cho phep sinh viên học tập và biểu diễn bên cạnh các nghệ sĩ nổi tiếng thế giới.

Món quà lịch sử trị giá 50 triệu đô la từ Quỹ Gia đình Ferguson đã tạo ra 25 triệu đô la để tài trợ cho các hoạt động của Đại học Nông nghiệp Ferguson và chỉ định dành 25 triệu đô la để bắt đầu chiến dịch New Frontiers. New Frontiers là một chiến dịch vốn nhằm gây quỹ cho công tác giảng dạy và nghiên cứu, đồng thời dự án mở rộng tòa nhà cho Osu Agriculture. Việc xây dựng tòa nhà dự kiến sẽ bắt đầu vào mùa xuân năm 2021 và hoàn thành vào mùa thu năm 2023.

Năm 2018, Trường Cao đẳng Kỹ thuật, Kiến trúc và Công nghệ đã ra mắt Endeavor Lab gồm 23 phòng thí nghiệm khoa học kỹ thuật và dự án liên ngành, sở hữu các thiết bị tiên tiến trị giá hàng triệu đô-la và cơ hội trải nghiệm học tập không có ở bất cứ nơi nào khác. Trường Kinh doanh Spears vừa chuyển đến cơ sở mới, là một tòa nhà tráng lệ hình lưỡi liềm với nhiều không gian làm việc mô phỏng cơ sở của các tập đoàn hiện đại, bao gồm cả hệ thống theo dõi thời gian thực của sàn giao dịch chứng khoán.

Trường Giáo dục và Khoa học Nhân văn đã mở rộng thêm cho tòa nhà của trường năm 2016, nhằm nâng cao cơ hội học tập cho sinh viên ngành thời trang và thiết kế nội thất. Không gian mới có các phòng thí nghiệm giảng dạy về nhà hàng phục vụ toàn phần (full-service) và nhà hàng phục vụ nhanh (quick-service), một trung tâm giảng dạy về đồ uống, một phòng thí nghiệm sản phẩm may cùng với phòng thí nghiệm thực tế ảo (virtual reality) và phòng thí nghiệm thực tế tăng cường (augmented reality).

Xem thêm về Tour tham quan khu học xá ảo vừa được đăng để rõ hơn về nguồn tài nguyên và cơ sở vật chất hoành tráng của trường. Ngoài ra, sinh viên cũng có thể xem được Thư viên Edmon Low, Hội Sinh viên toàn diện nhất toàn quốc, tòa nhà kinh doanh mới, tòa nhà kỹ thuật Endeavor, Trung tâm McKnight hiện đại dành cho Trình diễn Nghệ thuật và các cơ sở khác.

Show more +Show less -
Chất lượng giảng dạy

Chất lượng giảng dạy

Sinh viên tại OSU có thể an tâm về trải nghiệm giáo dục tại các trường đại học được công nhận toàn quốc. Trường được xếp hạng trong Top 80 Chương trình Kinh doanh (U.S News & World Report) và Top 50 Chương trình Đại học ngành Kỹ thuật Danh giá trong danh sách các trường hàng đầu. Trang web xếp hạng và đánh giá quốc gia, Niche xếp hạng OSU ở vị trí 11 (trên 98) trường tốt nhất ngành khoa học nông nghiệp, thứ 26 (trên 129) ngành công nghệ thông tin, và thứ 41 (trên 1.402) ngành thể thao, tại Hoa Kỳ.

Với tỷ lệ học viên/giảng viên là 20:1, đội ngũ cán bộ tận tâm của OSU mang lại cho học viên một nền giáo dục phong phú, vừa giảng dạy những lĩnh vực học viên quan tâm, vừa trang bị nhiều kiến thức khác để đảm bảo học viên sẵn sàng bước vào thế giới làm việc rộng lớn. Học viên được học cách trau dồi các kỹ năng phân tích, giao tiếp, tư duy phản biện, kỹ năng giải quyết vấn đề và kỹ năng lãnh đạo, cũng như được trải nghiệm thực tế bất kể học viên chọn theo học chương trình học nào. Đội ngũ giảng viên là những chuyên gia đầu ngành, đam mê với lĩnh vực chuyên môn của mình, mang lại nhiều quan điểm đa dạng và tạo động lực giúp học viên đạt được mơ ước của mình về cá nhân cũng như về chuyên môn.

OSU cung cấp nhiều cơ hội nghiên cứu thực tế, nơi sinh viên có thể khám phá sở thích bản thân, tích lũy kinh nghiệm và phát triển các kỹ năng có ích cho học thuật hoặc sự nghiệp. Sinh viên có thể tiến hành dự án nghiên cứu rất sớm ngay từ năm đầu tiên.

Show more +Show less -
Cơ cấu khoa

Cơ cấu khoa

Sinh viên có trên 200 lựa chọn cho chuyên ngành học thông qua năm trường thành viên:

Trường Nông nghiệp Ferguson

Trường Nông nghiệp Ferguson cung cấp một loạt các chương trình ấn tượng. Sinh viên và giảng viên của trường đã giành được nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế về thành tích học thuật xuất sắc, công tác cộng đồng và quan hệ hợp tác.

Trường Văn chương & Khoa học

Trường Văn chương và Khoa học là cơ sở lớn nhất và đa dạng nhất của OSU. Với nhiều cơ hội học tập và thực tập ở nước ngoài, trường chuẩn bị cho sinh viên sẵn sàng về học thuật cũng như chuyên môn thực tế.

Trường Giáo dục và Khoa học Nhân văn

Trường Giáo dục và Khoa học Nhân văn là mái nhà chung của gần 4000 sinh viên trong 35 chương trình cử nhân và 64 chương trình sau đại học được công nhận toàn quốc. Danh mục nghiên cứu nổi bật của trường gồm có phát triển con người suốt quãng đời, giáo dục K-12 và STEM, dinh dưỡng học và phòng chống bệnh tật, giáo dục và kỹ thuật, môi trường con người, phi công và an toàn hàng không vũ trụ.

Trường Cơ khí, Kiến trúc và Công nghệ

Là trường lớn nhất trong số đào tạo chuyên ngành này tại tiểu bang, chương trình học của Trường Cơ khí, Kiến trúc và Công nghệ được công nhận trên toàn quốc. Hệ thống cơ sở vật chất tân tiến của trường gồm có Phòng thí nghiệm Endeavor hoàn toàn mới, nơi học viên được thực hành và áp dụng những lý thuyết học được trên lớp.

Trường Kinh doanh Spears

Sinh viên của trường kinh doanh Spears được cung cấp chương trình giáo dục phù hợp để thành công trong sự nghiệp. Tòa nhà Kinh doanh mới kết hợp một sàn giao dịch chứng khoán hoàn chỉnh với màn hình điện tử hiển thị xu hướng thị trường trong ngày.

Cao đẳng Danh dự

Đối với sinh viên đủ điều kiện, Trường Danh dự mang đến nhiều cơ hội học tập, với các lớp học nhỏ và được dẫn dắt bởi các giảng viên uy tín nhất. Trường Danh dự vừa được Inside Honors 2018-2019 đánh giá 5 sao.

Show more +Show less -
Yêu cầu tuyển sinh

Yêu cầu tuyển sinh

Sinh viên quốc tế phải đáp ứng các điều kiện về tiếng Anh để trúng tuyển vào OSU. Ứng viên cần có điểm TOEFL iBT 61 điểm trở lên hoặc IELTS từ 5.5 trở lên hoặc tương đương. Học viên cũng được yêu cầu tốt nghiệp trung học với điểm GPA 3.0 trở lên trên thang điểm 4.0. Để ứng tuyển thành công vào OSU, tất cả tân sinh viên quốc tế cần nộp các giấy tờ đúng với yêu cầu của trường. Các giấy tờ được yêu cầu bao gồm :

 • Đơn đăng ký trực tuyến hoàn chỉnh
 • Bản sao trang hộ chiếu có chứa thông tin nhận dạng của học viên
 • Điểm bài kiểm tra trình độ tiếng Anh TOEFL iBT từ 61 trở lên hoặc IELTS từ 5,5 trở lên
 • Bảng điểm trung học phổ thông chính thức (điểm trung bình từ 3,0 trở lên)
 • Bảng điểm đại học được bất kỳ trường nào mà học viên đã theo học cấp (nếu học viên đã có tín chỉ đại học)
 • Hồ sơ bảo lãnh tài chính

Tất cả các bảng điểm phải có bản bằng ngôn ngữ gốc kèm theo bản dịch tiếng Anh.

Học viên phải nộp 90 USD lệ phí ứng tuyển trước khi nhập học tại OSU.

Show more +Show less -
Học bổng & Quỹ hỗ trợ

Học bổng & Quỹ hỗ trợ

Chi phí trực tiếp mà học viên quốc tế tại OSU có thể phải trả hàng năm vào khoảng 44.000 USD bao gồm các khoản như học phí, chỗ ở, đồ dùng học tập và bảo hiểm y tế. Mức phí thay đổi tùy theo học viên và năm nhập học.

Trường cung cấp nhiều học bổng và quỹ hỗ trợ cho sinh viên có nhu cầu. Sau khi nhập học thành công, mỗi sinh viên sẽ tự động đủ điều kiện cho một số học bổng. Học bổng Thành tích Sinh viên Quốc tế năm nhất (International Achievement Freshman Scholarship) và Học bổng Thành tích Sinh viên Chuyển tiếp Quốc tế (International Transfer Achievement Scholarship) được dựa trên điểm thi tiếng Anh, điểm SAT và GPA, học bổng hỗ trợ một phần học phí.

Học bổng Tiếp nối cựu sinh (Alumni Legacy) cũng là học bổng miễn một phần học phí với tiêu chí xet duyệt là học viên có bố mẹ hoặc ông bà là cựu sinh OSU. Học viên cần nộp mẫu đơn theo yêu cầu để đủ điều kiện nhận học bổng này.

Trường còn có nhiều chương trình học bổng học thuật cạnh tranh. Giá trị và điều kiện học bổng thay đổi tùy mỗi trường nhưng đa số chủ yếu dựa trên kết quả học tập, hoạt động xã hội, bài tiểu luận, phỏng vấn và gặp mặt trực tiếp.

Show more +Show less -
Sinh viên tốt nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp

OSU nỗ lực biến đam mê của mọi học viên thành sự nghiệp rực rỡ. Những trải nghiệm học tập phong phú tại trường giúp học viên trở thành những cá nhân xuất sắc có khả năng tạo ra những tác động tích cực cho xã hội. Trường có nhiều chương trình học được kiểm định, giúp học viên tốt nghiệp nổi bật trên thị trường việc làm. Một số chương trình thậm chí còn đạt tỷ lệ có việc làm cao.

Theo trang đánh giá và xếp hạng toàn quốc, Niche 93% sinh viên tốt nghiệp từ OSU tìm được việc làm trong vòng hai năm sau khi ra trường, có thu nhập trung bình 36.900 USD một năm (so với mức thu nhập trung bình toàn quốc là 26.913 USD). Sáu năm sau khi tốt nghiệp, mức thu nhập trung bình của cựu sinh viên OSU là 44.300 USD (so với mức bình quân toàn quốc là 33.028 USD).

Đối với những học viên có nguyện vọng tiếp tục theo học tại OSU, có nhiều chương trình cấp chứng chỉ cao học, cấp bằng thạc sĩ và cấp bằng tiến sĩ được giảng dạy tại các trường cao học. Trường có đội ngũ nhân viên trên 1.000 người và hơn 200 con đường khác nhau cho học viên tốt nghiệp lựa chọn để làm phong phú thêm triển vọng nghề nghiệp của bản thân.

Show more +Show less -
3069
Sinh viên quốc tế

Chi phí sinh hoạt trung bình tại United States

Xem tất cả chi phí sinh hoạt
401st  / 1250

Xếp hạng toàn cầu theo tạp chí THE (Times Higher Education)

At OSU
OSU - America
At OSU
International students experience at OSU
At Oklahoma State University - Stillwater
At OSU
Vietnamese Students Describe OSU
At OSU
MapDefaultImage

Tổng chi phí trung bình:$1767

 • $816
  Nhà ở
 • $677
  Thực phẩm
 • $98
  Cuộc sống thường nhật
 • $176
  Quần Aó
Tính toán chi phí sinh hoạt

Để tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng tham khảo Cách thu thập và trình bày thông tin khóa học. IDP không có trách nhiệm hoặc liên đới đến thông tin bị thiếu trên website. Chúng tôi luôn khuyên bạn nên trò chuyện với nhân viên tư vấn IDP để cập nhật thông tin mới nhất và chính xác nhất.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

 • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

 • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

 • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

 • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới