text.skipToContent text.skipToNavigation
Language: Language:
 

Cập nhật COVID: Trường học này cung cấp khóa học bắt đầu online, nhưng sẽ chuyển sang học trực tiếp về sau.

Hãy xem Có gì mới trong mục dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.

Oregon State University - INTO USA

United States
Thông tin chung

Thông tin chung

Oregon State University (OSU) mang lại trải nghiệm giáo dục hàng đầu cho sinh viên quốc tế, tại một cơ sở đào tạo danh giá ở khu vực Tây Bắc Hoa Kỳ.

Sinh viên có thể theo học rất nhiều chương trình dự bị đa dạng, giúp bạn chuyển tiếp vào các chương trình cấp bằng của OSU. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nâng cao khả năng Anh ngữ và học thuật của bản thân.

OSU mang đến cho người học một trong những chương trình dự bị lâu năm và tích hợp nhất nước Mỹ cùng nhiều các chương trình chuyển thẳng trực tiếp vào cử nhân và cao học. Nhà trường cam kết vì một nền giáo dục quốc tế và thành công học thuật của sinh viên. Ngoài ra trường còn có Living-Learning Center dành riêng cho việc phát triển đời sống sinh viên quốc tế, và đây cũng là nơi tọa lạc Trung tâm INTO OSU.

OSU là một trường đại học chú trọng nghiên cứu được Best College Reviews xếp thứ 41 trong danh sách Các trường Đại học Nghiên cứu Hàng đầu nước Mỹ năm 2019. Đây là một cơ sở đào tạo xuất sắc để học viên quốc tế có thể khởi động sự nghiệp của mình, bất kể bạn chọn lĩnh vực gì để theo học. Các chương trình đào tạo kết hợp giữa môi trường giảng dạy tích hợp làm việc và kinh nghiệm thực tế, cho phép người học gây ấn tượng với giới chuyên môn.

OSU là mái nhà chung của hơn 30.000 sinh viên, với gần 4000 sinh viên quốc tế đến từ 112 quốc gia. Có hàng trăm câu lạc bộ, nhóm hội và tổ chức cho phép bạn tham gia, gặp gỡ cũng như tận hưởng cuộc sống sinh viên ngoài giờ lên lớp.

Corvallis là một địa điểm lý thú ở Mỹ cho sinh viên quốc tế. Với những con đường rợp bóng cây và những ngôi nhà rực rỡ sắc màu, tại đây, bạn sẽ được tận hưởng những nhà hàng từ-trang-trại-đến-bàn-ăn chuyên cung cấp những trải nghiệm ẩm thực đặc sắc của khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương.

Tất cả những dịch vụ thiết yếu đều tọa lạc ngay gần khu học xá, và bạn có thể dễ dàng vào thành phố bằng xe đạp, sử dụng mạng lưới xe bus miễn phí hay đi bộ. Rất nhiều lễ hội sôi động sẽ được tổ chức quanh năm, và mỗi tuần hai lần còn có các phiên chợ để bạn có thể thưởng thức các món ăn đặc sản của địa phương.

Show more +Show less -
Thông tin mới

Thông tin mới

Trường đại học xếp hạng cao

Oregon State University được xếp ở vị trí 33 các trường đại học tốt nhất nước Mỹ, và là ngôi trường số 1 về đổi mới ở khu vực Tây Bắc, theo U.S. News & World Report năm 2020. Ngoài ra trường còn sở hữu những vị trí xếp hạng sau:

 • #64 – các trường công lập hàng đầu ở Mỹ
 • #76 – chương trình cử nhân tốt nhất về giảng dạy
 • #99 – các trường tốt nhất cho các cựu binh sĩ
 • #139 – các trường đại học toàn quốc

Ecampus, đơn vị đào tạo trực tuyến của trường, đã được vinh danh ở vị trí thứ 3 toàn quốc đối với các chương trình cử nhân.

OSU đồng hạng với các trường đại học như Yale và Georgetown tại các bảng xếp hạng về đổi mới, điều này có nghĩa là sinh viên OSU sẽ được theo học tại một cơ sở giáo dục uy tín, được đánh giá cao.

Cam kết đa dạng

Đây là năm thứ hai liên tiếp Oregon State University được công nhận cho những cống hiến của trường ở khía cạnh đa dạng. Trường đã được tạp chí INSIGHT Into Diversity trao giải Giáo dục Đại học Xuất sắc ở hạng mục Giải thưởng Đa Dạng (Diversity Award), nhằm vinh danh những nỗ lực của trường trong việc mang lại môi trường học xá đa dạng và toàn diện về văn hóa. Oregon State là trường đại học duy nhất ở Oregon nhận được giải thưởng này trong năm 2019.

Show more +Show less -
Cơ cấu khoa

Cơ cấu khoa

Có rất nhiều chương trình dự bị, cử nhân và cao học đươc giảng dạy tại Oregon State University, nơi sinh viên quốc tế có thể phát triển kỹ năng và chuẩn bị sẵn sàng cho việc học đại học tại Mỹ.

Tuyển thẳng Quốc tế

Sinh viên tham gia chương trình Tuyển thẳng quốc tế (International Direct) sẽ được theo học các chương trình cấp bằng. Bên cạnh đó, bạn còn nhận được những hỗ trợ hữu ích để thành công, chẳng hạn như được hoạch định hay hỗ trợ tư vấn học thuật cá nhân.

Tuyển thẳng vào Cao học

Những ứng viên đáp ứng yêu cầu học thuật (có bằng cử nhân) và điều kiện Anh ngữ có thể ứng tuyển trực tiếp vào OSU để theo học một chương trình cao học được giảng dạy tại trường.

Chương trình Quốc tế Năm nhất

Sinh viên sẽ nhận được tín chỉ của chương trình cấp bằng trong lúc tăng cường kỹ năng Tiếng Anh và học thuật. Theo đó, bạn có thể chọn chương trình dự bị phù hợp với trình độ Anh ngữ của mình (có thời lượng lên đến 4 kỳ) để có thể tiếp tục theo học chương trình cử nhân.

Chương trình Chuyển tiếp bậc Cử nhân

Những sinh viên đã hoàn thành một chương trình cao đẳng và đại học nào đó và có nguyện vọng chuyển tiếp vào Oregon State University có thể theo học chương trình Chuyển tiếp bậc Cử nhân (Undergraduate Transfer Program), nơi bạn có thể chuyển đổi các tín chỉ đại học của bản thân.

Chương trình Chuyển tiếp hệ Cao học

Đây là chương trình sẽ trang bị cho sinh viên quốc tế những kỹ năng học tập và ngôn ngữ cần thiết để theo học thạc sĩ. Bạn cũng sẽ được chuẩn bị cho các bài kiểm tra GMAT/GRE nếu chương trình yêu cầu.

Chương trình Tuyển thẳng Quốc tế bậc Thạc sĩ hay Master’s International Direct (chỉ dành cho các ngành Khoa học Máy tinh và Kỹ thuật Điện và Máy tính)

Là chương trình dành cho các sinh viên quốc tế OSU theo học các chương trình cấp bằng, nhưng bên cạnh đó, bạn còn có thêm các hỗ trợ cho việc thích nghi vào môi trường học tập ở Mỹ.

Chương trình tiếng Anh Học thuật

Sinh viên có thể phát triển khả năng Anh ngữ, học thuật và kỹ năng tư duy phản biện của bản thân.

Du học bằng tiếng Anh

Đây là chương trình duy nhất nơi học viên quốc tế có thể theo học các khóa Anh ngữ Học thuật (Academic English), trải nghiệm các chương trình đào tạo cử nhân và tích hợp tín chỉ mà không cần phải ghi danh vào một chương trình cấp bằng toàn thời gian.

Show more +Show less -
Yêu cầu tuyển sinh

Yêu cầu tuyển sinh

Để đủ điều kiện theo học các chương trình dự bị tại Oregon State University, bạn cần đáp ứng một số điều kiện đầu vào, tùy vào từng chương trình và khóa học:

Tuyển thẳng Quốc tế

Điều kiện học thuật: bằng tốt nghiệp trung học phổ thông với kết quả trung bình đạt 3.0 hoặc tương đương và một số điều kiện cụ thể tùy vào chương trình.

Điều kiện tiếng Anh: IELTS 6.0 tối thiểu, và TOEFL tối thiểu 70 hoặc tương đương.

Tuyển thẳng vào Cao học

Điều kiện học thuật: điểm trung bình (GPA) tối thiểu 3.0, bằng cử nhân (một số bài kiểm tra và giấy tờ bổ sung có thể được yêu cầu, tùy chương trình đào tạo).

Điều kiện tiếng Anh: IETLS tối thiểu 7.0, hoặc TOEFL tối thiểu 91 (không có kỹ năng nào dưới 18) hoặc tương đương.

Chương trình Quốc tế Năm nhất

Điều kiện học thuật: bằng tốt nghiệp trung học phổ thông với kết quả trung bình đạt 2.5 hoặc tương đương và một số điều kiện cụ thể tùy vào chương trình.

Điều kiện tiếng Anh: IELTS 5.0 tối thiểu, và TOEFL tối thiểu 50 hoặc tương đương.

Chương trình Chuyển tiếp bậc Cử nhân

Điều kiện học thuật: sinh viên chuyển tiếp từ một cơ sở đào tạo được công nhận phải đạt tối thiểu 15 tín chỉ với những trường chia năm học theo quý hay 12 tín chỉ cho những trường chia năm học theo học kỳ, với kết quả trung bình đạt 2.25 trở lên.

Điều kiện tiếng Anh: IELTS 5.0 tối thiểu, và TOEFL tối thiểu 50 hoặc tương đương.

Dự bị Cao học

Điều kiện học thuật: hoàn tất chương trình đại học hoặc tương đương, với số điểm trung bình tương ứng 2.5-3.0 cùng các điều kiện cụ thể của khóa học. IELTS (6.0) và TOEFL (70) tối thiểu hoặc tương đương.

Tuyển thẳng Quốc tế bậc Thạc sĩ

Điều kiện học thuật: hoàn tất chương trình đại học hoặc tương đương, với số điểm trung bình tương ứng 3.0 cùng các điều kiện cụ thể khác của khóa học. IELTS (7.0) và TOEFL tối thiểu (91: không có kỹ năng nào dưới 18)

Chương trình Sinh viên Khách mời Quốc tế

Điều kiện học thuật: Bằng tốt nghiệp cấp 3 đạt điểm trung bình 2.5, hoặc hoàn tất ít nhất một năm đại học ở nước ngoài với kết quả trung bình tối thiểu 2.25.

Điều kiện Anh ngữ: IELTS 6.5 tối thiểu, và TOEFL tối thiểu đạt 80 (không có kỹ năng nào dưới 16) hoặc tương đương.

Show more +Show less -
Học bổng & Quỹ hỗ trợ

Học bổng & Quỹ hỗ trợ

Những ứng viên quốc tế có thành tích cao trong học tập có thể đủ điều kiện ứng tuyển các chương trình học bổng của OSU nhằm chi trả học phí và các khoản phí khác. Các chương trình học bổng này bao gồm:

Học bổng Cử nhân OSU

Đối với chương trình Tuyển thẳng Quốc tế, Năm nhất Quốc tế, Chuyển tiếp Cử nhân và Chuyển tiếp:

 • Học bổng Xuất sắc của Hiệu trưởng (Provost’s Scholarship for Excellence) cấp học bổng trị giá 6.000 USD mỗi năm với thời hạn lên tới 4 năm. Sinh viên không cần nộp hồ sơ cho học bổng này, và tiêu chí đánh giá thường dựa trên thành tích học thuật xuất sắc.
 • Học bổng Chương trình Tú tài Quốc tế/A-level cấp các suất học bổng trị giá 6.000 USD mỗi năm, với thời hạn lên tới 4 năm. Sinh viên không cần phải nộp hồ sơ đăng ký. Học bổng này dành cho những học viên đã có 3 A-levels hoặc bằng IB hoàn chỉnh.
 • Các chương trình Học bổng Vùng (Regional Scholarship) có nhiều mức học bổng khác nhau, và đây là chương trình cấp một lần. Bạn không cần phải đăng ký chương trình này. Học bổng sẽ được cấp cho từng khu vực cụ thể.
 • Học bổng Lãnh đạo Danh dự (Honorary Scholarship for Leadership) là chương trình học bổng cấp một lần, với trị giá 10.000 USD. Ứng viên chương trình này phải chứng minh được thành tích học tập và năng lực lãnh đạo của bản thân.
 • Học bổng Continued Success cấp các suất học bổng trị giá 3.000 USD đến 5.000 USD với thời hạn kéo dài lên tới 3 năm. Sinh viên không cần nộp hồ sơ đăng ký cho chương trình này. Học bổng được cấp dựa trên thành tích học thuật và số điểm trung bình của ứng viên.

Học bổng sau đại học

Đối với chương trình Dự bị Cao học và Tuyển thẳng Quốc tế bậc Thạc sĩ

 • Chương trình Học bổng Vùng sẽ cấp các suất học bổng có giá trị khác nhau, và đây là chương trình học bổng cấp một lần. Sinh viên không cần phải nộp hồ sơ đăng ký, bởi học bổng sẽ cấp cho một số khu vực nhất định.
 • Học bổng Continued Success cấp các suất học bổng trị giá 3.000 USD đến 5.000 USD với thời hạn kéo dài lên tới 3 năm. Sinh viên không cần nộp hồ sơ đăng ký cho chương trình này. Học bổng được cấp dựa trên thành tích học thuật và số điểm trung bình của ứng viên.

Ứng viên nên liên hệ với nhà trường để tìm hiểu về từng loại học hổng, điều kiện và các tiêu chí đánh giá của mỗi chương trình. Chỉ những ứng viên trúng tuyển vào trường mới được nhận học bổng.

Show more +Show less -
Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất

Sinh viên INTO OSU có thể tận dụng tất cả những tiện ích và nguồn tài nguyên tuyệt vời trên toàn khu học xá.

Thư viện

Thư viện trường có quy mô rộng lớn và được mở cửa 24/7, nơi các gia sư của Trung tâm Hỗ trợ Học thuật luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Thể thao

Nhà trường sở hữu nhiều thiết bị thể thao phong phú. Tại đây có một phòng tập thể hình được đặt ngay trên khu học xá, bể bơi dài 23 mét và một bức tường leo núi nhân tạo cao 13 mét. Ngoài ra, sinh viên còn có thể đến với Trung tâm Giải trí Dixon cũng như gia nhập một trong các đội tuyển thể thao của trường.

Chỗ ở

Các tòa ký túc xá của OSU là nơi hoàn hảo để sinh viên quốc tế giải trí và gặp gỡ những người bạn mới. Các tòa nhà đều tọa lạc ngay gần lớp học cũng như các tiện ích khác trên khu học xá, đồng thời còn được trang bị nhà bếp và khu vực nghỉ ngơi. Mỗi phòng đều có đủ thiết bị tiện nghi, ngoài ra còn có những khu vực được phân theo giới tính. Đội ngũ nhân viên và tư vấn viên của ký túc xá có thể hỗ trợ bạn khi gặp bất cứ vấn đề gì liên quan đến nhà ở. Ngoài ra còn có các gói thuê nhà đã bao gồm dịch vụ ăn uống.

Ăn uống

Có hơn 30 nhà hàng để bạn lựa chọn trên khu học xá. Các phương án nhà ở cũng sở hữu các điều kiện ẩm thực cụ thể và riêng biệt. Qua đây bạn có thể tận hưởng các loại hình ẩm thực khác nhau, và những sinh viên đăng ký dịch vụ ăn uống tích hợp với ký túc xá cũng có thể sử dụng tiền gửi tại các máy bán hàng tự động.

Show more +Show less -
Sinh viên tốt nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp

Con đường thành công

OSU mang lại rất nhiều cơ hội độc nhất vô nhị cho những sinh viên quốc tế có mong muốn theo học đại học tại Mỹ nhưng vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu tuyển sinh. Trong năm 2017-2018, 84.8% sinh viên dự bị của OSU đã hoàn thành chương trình và đủ điều kiện để chuyển tiếp vào chương trình cấp bằng của Oregon State University.

Chương trình cấp bằng tại OSU

Chương trình này sẽ giúp bạn chuyển tiếp vào một chương trình cấp bằng tại OSU. Sau khi ra trường, những sinh viên sở hữu bằng cử nhân của OSU đã lọt vào nhóm 15% sinh viên tốt nghiệp có mức lương hàng đầu tại Mỹ (PayScale College Salary Report 2019).

Trong quá trình theo học các chương trình cấp bằng, bạn sẽ được tận dụng các dịch vụ hỗ trợ phát triển sự nghiệp của OSU. Nhà trường sẽ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội làm việc và thực tập giá trị, từ đó trở nên vượt trội trên thị trường lao động.

Có hơn 130 công ty tham gia chương trình thực tập của OSU. MECOP cung cấp cho người học những chương trình thực tập có trả lương ở các lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ và kinh doanh với các công ty khổng lồ như Boeing, HP, Oracle và Intel.

Đánh giá của sinh viên

“Tôi đã nghiên cứu rất nhiều trước khi bắt đầu khóa học thạc sĩ. Tôi nhớ mình đã tìm hiểu những công ty như Mentor Graphics, Intel, Lime Research và nhiều công ty khác. Tôi đã tìm hiểu các công ty này cùng như những hình mẫu sinh viên mà họ tìm kiếm. Qua LinkedIn, tôi đã tìm thấy một vài sinh viên từng theo học tại Oregon State [cũng là những người sau này trở thành nhân viên] đang làm việc tại Intel. Thế nên, tôi đã hỏi những sinh viên này về trải nghiệm học tập [tại OSU] cũng như những cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.” Karthik, ẤN ĐỘ, Thạc sĩ Kỹ thuật ngành Kỹ thuật Điện tử và Máy tính, Khóa 2016

“Các lớp học mang lại rất nhiều cơ hội để tương tác và tham gia. Tôi cảm thấy mình nhận được rất nhiều hỗ trợ và nguồn tài nguyên để phát triển. Ở OSU, mọi thứ tôi muốn đạt được đều nằm trong tầm với.” Youngsuk Oum, Quản lý hàng hóa, Hàn Quốc

Show more +Show less -
3556
Sinh viên quốc tế

Chi phí sinh hoạt trung bình tại United States

Xem tất cả chi phí sinh hoạt
401st  / 1250

Xếp hạng toàn cầu theo tạp chí THE (Times Higher Education)

Alisha
Alumni Stories
At Oregon State University
At Oregon State University
At Oregon State University
At Oregon State University
At Oregon State University
At Oregon State University
At Oregon State University

Tổng chi phí trung bình:$3212

 • $2258
  Nhà ở
 • $677
  Thực phẩm
 • $100
  Cuộc sống thường nhật
 • $177
  Quần Aó
Tính toán chi phí sinh hoạt
Corvallis Oregon 1701 SW Western Blvd
Bend Oregon 1500 SW Chandler Avenue
Established in 2008, INTO Oregon State University is one of the oldest and most integrated Pathway programs in the US. It works in partnership with the Oregon State University to offer high-quality university preparation programs for international students. The center?s academic English, International Year One and Graduate Pathway programs help students transition to a US degree program.

OSU commitment to international education is evident in the purpose-built five-story International Living-Learning Center, which is a vibrant global hub of student life and educational activity and houses the INTO OSU Center. This state-of-the-art facility dedicated to global learning provides students with an inspiring and dynamic environment where they live, learn and socialize. The building features modern, furnished accommodations for domestic and international students, classrooms and well-equipped communal spaces.

INTO OSU provides services such as personalized academic, language and cultural support, targeted tutoring and self-study learning support resources, airport pickup, comprehensive orientation, and social events and trips around Oregon.

Several language and cultural support services are offered by OSU including the Cultural Ambassador Conversant Program and cultural adjustment support services. The center has language and cultural advisors who speak a number of languages to assist international students. INTO OSU students have full access to all of the facilities and resources on campus that includes different caf?s and restaurants, gym, swimming pool, climbing wall and the library which is open 24 hours during the week.

Oregon State University (OSU) combines quality academics with an engaging student community drawn from all 50 US states and more than 100 countries.
https://images1.content-gbl.com/commimg/myhotcourses/institution/profile/myhc_296818_320px.jpg Oregon State University - INTO USA https://www.idp.com/vietnam/universities/oregon-state-university-into-usa/iid-us-01179/

Để tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng tham khảo Cách thu thập và trình bày thông tin khóa học. IDP không có trách nhiệm hoặc liên đới đến thông tin bị thiếu trên website. Chúng tôi luôn khuyên bạn nên trò chuyện với nhân viên tư vấn IDP để cập nhật thông tin mới nhất và chính xác nhất.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

 • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

 • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

 • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

 • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới