Liên hệ chúng tôi arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation
video Bg

Portland State University

United States
Thông tin chung

Thông tin chung

Portland State University không chỉ là một trường đại học nghiên cứu công lập tại Portland, Oregon. Trường có phương pháp đổi mới, kết hợp giáo dục với kĩ năng hợp tác và giải quyết vấn đề một cách sáng tạo để mang đến tác động tối đa.

PSU là ngôi nhà chung của hơn 26.000 sinh viên, trong đó sinh viên quốc tế chiếm 35 phần trăm. Với hơn 200 chương trình cấp bằng, PSU là trường đại học nghiên cứu đa dạng, tân tiến và có chi phí phải chăng nhất tại Oregon. Tỷ lệ sinh viên/giảng viên là 18:1 cùng quy mô lớp học trung bình là 30 sinh viên mang lại nhiều lợi thế cho các bạn.

Portland State University tọa lạc tại Portland, Oregon, phía Tây Bắc nước Mỹ. PSU được xếp hạng là một trong những trường đại học tân tiến nhất quốc gia (theo US News & World Report). Các giải thưởng khác mà trường nhận được bao gồm:

 • Trường đại học nghiên cứu có chi phí phải chăng nhất tại Oregon (Trường đại học có giá trị tốt nhất (Best Value Schools))
 • Một trong những trường đại học có cộng đồng sinh viên đa dạng nhất cả nước (theo Niche)
 • Top 10 khu học xá thân thiện nhất với LGBTQ (theo Campus Pride Index)
 • Trường đại học hàng đầu về dịch chuyển xã hội tại Oregon (theo US News & World Report)
 • Một trong 50 trường đại học xanh hàng đầu trên cả nước (theo The Princeton Review)
 • Thuộc nhóm mười trường đại học hàng đầu trong việc tạo ra sự khác biệt trong cuộc khủng hoảng khí hậu (theo CollegeMagazine.com)

Trường đứng thứ 5 tại Mỹ về các hoạt động học tập phục vụ cộng đồng (theo US News & World Report). 100% sinh viên hoàn thành dự án hoặc chương trình thực tập vì cộng đồng để có thể tốt nghiệp.

Đời sống sinh viên

Hệ thống cơ sở vật chất trong học xá bao gồm trung tâm tư vấn và sức khỏe dành cho sinh viên, 11 trung tâm văn hóa và tài nguyên cũng như các dịch vụ tài chính. Học xá của trường tọa lạc tại trung tâm thành phố Portland, Oregon với các xe bán đồ ăn, các khu công viên rợp bóng cây, các sự kiện nhạc sống cùng 200 hội nhóm dành cho sinh viên.

Từ khu vực học xá có diện tích hơn 200.000 met vuông của trường sinh viên có thể đi bộ đến cơ sở thực tập, đạp xe dọc theo sông Willamette và bắt xe điện miễn phí trong thành phố. Portland có nhiều cửa hàng cà phê, đường dành cho xe đạp, quán bia địa phương, công viên, phòng trưng bày, các khu chợ và các địa điểm biểu diễn. Sinh viên cũng có thể dễ dàng đến Hẻm núi Sông Columbia, Thái Bình Dương, Núi Hood và Thung lũng Willamette.

Show more +Show less -
Thông tin mới

Thông tin mới

PSU có những nhà nghiên cứu hàng đầu trên thế giới

35 nhà nghiên cứu từ PSU đã được vinh danh trong nhóm những nhà nghiên cứu được trích dẫn nhiều nhất trên thế giới trong các lĩnh vực của họ (theo PLOS Biology Journal). Thông tin này được đưa ra sau khi xem xet hơn sáu triệu nhà nghiên cứu thuộc 22 lĩnh vực.

Chương trình luật tuyển sinh trực tiếp mới

Trường đã hợp tác với Willamette University để tổ chức một chương trình mới, giúp cả sinh viên và cựu sinh viên của trường có thể theo học chương trình luật một cách thuận tiện. Sinh viên PSU có nguyện vọng tiếp tục học lên trường luật có thể được hướng dẫn và hỗ trợ tài chính dưới dạng học bổng hàng năm trị giá 10.000 USD. Chương trình học bổng được gia hạn trong ba năm.

Các chương trình kinh doanh trực tuyến hàng đầu

Trước tình hình đại dịch toàn cầu dẫn đến sự gia tăng tỷ lệ học tập từ xa, PSU đã tiến hành các chương trình giảng dạy trực tuyến và được công nhận cho những nỗ lực này. Theo bảng xếp hạng các chương trình trực tuyến tốt nhất của US News & World Report năm 2021, PSU có ba chương trình giảng dạy trực tuyến nổi bật trên toàn quốc:

 • Số 11 - cử nhân kinh doanh
 • Số 27 - thạc sĩ giáo dục
 • Số 72 - các chương trình thạc sĩ về kinh doanh (không phải MBA)

Kỹ thuật và Khoa học Máy tính (Engineering and Computer Science)

Sinh viên tốt nghiệp PSU tiếp tục đưa ra các phát minh cho Intel, khám phá vũ trụ cùng NASA và thành lập các công ty đổi mới của riêng mình. Mức lương trung bình tại thời điểm một năm sau khi tốt nghiệp của sinh viên PSU là 65.000 đô la. Hơn 183.000 cựu sinh viên PSU sinh sống trên khắp thế giới và biến các ý tưởng thành hành động.

Tại thời điểm một năm sau khi tốt nghiệp, sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật và Khoa học Máy tính có mức lương cao nhất trong các ngành học tại Portland State University. Mức lương mà sinh viên chuyên ngành Khoa học Máy tính của PSU nhận được tại thời điểm một năm sau khi tốt nghiệp thuộc top 15-20% so với toàn bộ sinh viên tốt nghiệp các trường đại học công lập hàng đầu tại Mỹ.

PSU - OHSU School of Public Health

PSU đào tạo ra những thế hệ sinh viên am hiểu sâu sắc về sức khỏe cộng đồng. Sinh viên tốt nghiệp OHSU-PSU School of Public Health có khả năng nhận biết các nguồn rủi ro sức khỏe không đồng đều trong xã hội, thúc đẩy các phương pháp tiếp cận và chiến lược nhằm nâng cao cơ hội về y tế cho tất cả mọi người cũng như huy động các nguồn lực để tạo nên thay đổi về mặt xã hội.

Show more +Show less -
Chất lượng giảng dạy

Chất lượng giảng dạy

Portland State University mong muốn trang bị cho sinh viên những công cụ cần thiết để tạo ra sự khác biệt trong xã hội. Trường tận dụng vị thế của một trường đại học nghiên cứu công lập đô thị để phấn đấu hướng tới thay đổi xã hội. Các lớp học là những cơ hội hợp tác nơi sinh viên có thể tạo nên những công trình sáng tạo với các bạn học và giảng viên của mình.

Giáo dục chuyên biệt

Các nguồn tài nguyên được điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu của từng sinh viên. Sinh viên được các cố vấn học tập hỗ trợ sát sao và giúp vạch ra con đường sự nghiệp cho bản thân. Với tỷ lệ sinh viên trên giảng viên là 18:1, sinh viên được đội ngũ giảng viên tận tâm và nhiệt huyết hỗ trợ sát sao.

PSU mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội hỗ trợ học tập thông qua hoạt động dạy kèm, University Success, Trung tâm Học tập và Trung tâm Viết với các hoạt động hỗ trợ trực tuyến ngoài giờ hành chính.

Các chương trình học hàng đầu trên cả nước

Theo US News & World Report, PSU có nhiều chương trình học tốt nhất trên toàn quốc. Đó là các chương trình học về kinh doanh, dự bị y tế, thiết kế đồ họa, công tác xã hội và quy hoạch đô thị.

Show more +Show less -
Cơ cấu khoa

Cơ cấu khoa

Trường hiện có hơn 216 chương trình cấp bằng và chứng chỉ thuộc hơn 100 chuyên ngành chính và phụ, 20 chương trình tiến sĩ và 100 chương trình thạc sĩ. Các trường thành viên gồm có:

Nghệ thuật

Hơn 125 giảng viên giảng dạy các chương trình về nghệ thuật, kiến trúc, thiết kế, âm nhạc, điện ảnh và sân khấu. Sinh viên học tập thông qua trải nghiệm với các tổ chức sáng tạo hàng đầu.

Sư phạm

PSU có chương trình đào tạo sư phạm toàn diện nhất Oregon với hơn 40 chương trình học hướng dẫn sinh viên cách dạy và hướng dẫn những người khác.

Khai phóng và Khoa học

Đây là trường thành viên lớn nhất của PSU với hơn 100 chương trình học thú vị. Các chương trình học được nâng tầm bởi các giảng viên đẳng cấp thế giới và các đối tác chuyên gia trong cộng đồng. Họ sẽ truyền cảm hứng để sinh viên khám phá một số vấn đề quan trọng nhất trên thế giới.

Quan hệ công chúng và đô thị

Thông qua các chương trình học thuật và chuyên môn, sinh viên sẽ trở thành những người giải quyết vấn đề và những nhà lãnh đạo thành công ở các lĩnh vực từ quy hoạch đô thị đến nghiên cứu quốc tế.

Các trường thành viên khác bao gồm:

 • Trường Kỹ thuật và Khoa học Máy tính Maseeh (Maseeh College of Engineering and Computer Science): Khởi động sự nghiệp trong lĩnh vực kỹ thuật và khoa học máy tính với sự cộng tác của các giáo sư hàng đầu thế giới để cùng giải quyết các vấn đề thực tiễn. Mối quan hệ của trường với ngành mang đến cho sinh viên các cơ hội thực tập và nghiên cứu để rèn luyện các kỹ năng chuyên môn.
 • Trường Công tác Xã hội (School of Social Work): Chuẩn bị cho một sự nghiệp trong các ngành dịch vụ xã hội hoặc giáo dục mầm non và giải quyết các vấn đề như vô gia cư, nghiện ngập, bệnh tâm thần, nghèo đói và lạm dụng trẻ em.
 • Trường Kinh doanh (School of Business): Định hình tương lai của doanh nghiệp thông qua hoạt động học tập toàn diện, có tính chuyển đổi và nghiên cứu có ý nghĩa. Trường có đội ngũ giảng viên đẳng cấp thế giới và mối quan hệ sâu rộng với các đối tác trong ngành trong khu vực, giúp sinh viên có cơ hội tham gia vào một mạng lưới mở rộng các nhà đổi mới.
 • University Honors College: Sinh viên sẽ được thử thách qua chương trình học thiên về học thuật trong một cộng đồng thân mật gồm nhiều bạn học có quyết tâm cao và đội ngũ giáo sư nhiệt huyết tại ngôi trường nghệ thuật khai phóng nhỏ này. Tất cả sẽ tiếp nhận những vấn đề cấp bách nhất của thành phố và cùng nhau tìm ra giải pháp.

Show more +Show less -
Yêu cầu nhập học

Yêu cầu nhập học

Sinh viên mới theo học năm nhất chương trình quốc tế sẽ cần:

 • Tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc trung học phổ thông
 • Điểm trung bình tích lũy đạt 2,5 trên thang điểm 4,0
 • Đáp ứng các yêu cầu về năng lực ngôn ngữ tiếng Anh.

Những sinh viên không thể đáp ứng các tiêu chí về ngôn ngữ có thể tham gia chương trình Dự bị Anh ngữ Tập trung trước khi bắt đầu chương trình nghiên cứu học thuật của mình.

Đại học và Văn bằng 2

Sinh viên có thị thực không định cư sẽ cần đạt được điểm kiểm tra tối thiểu của một trong các kì thi sau:

 • TOEFL iBT - tổng điểm 71 với phần đọc và viết đạt 15 điểm trở lên
 • IELTS Học thuật - tổng điểm 6.0 với phần đọc và viết đạt 6.0 trở lên
 • PTE Academic - tổng điểm 53
 • SAT - phần đọc và viết (evidence-based reading and writing) đạt ít nhất 560 điểm
 • Bài kiểm tra tiếng Anh Duolingo - tổng điểm 110

Bậc cao học

Ứng viên chương trình cao học cần đạt điểm tối thiểu của một trong các bài thi sau:

 • TOEFL iBT - tổng điểm 80 với phần đọc và viết đạt 18 điểm trở lên
 • IELTS Học thuật - tổng điểm 6.5 với phần đọc và viết đạt 6.5 trở lên
 • PTE Academic - tổng điểm 60
 • Bài kiểm tra tiếng Anh Duolingo - tổng điểm 120

Ngoài ra sinh viên cũng có thể chứng minh năng lực ngôn ngữ tiếng Anh của bản thân bằng nhiều cách khác.

Show more +Show less -
Học bổng và quỹ hỗ trợ

Học bổng và quỹ hỗ trợ

Trường có một số chương trình học bổng để hỗ trợ sinh viên quốc tế trang trải chi phí học tập tại nước ngoài.

Học bổng Thành tựu Quốc tế (International Achievement Scholarship)

Sinh viên mới của chương trình đại học có thành tích học tập xuất sắc có thể đủ điều kiện nhận hỗ trợ tài chính từ Văn phòng Tuyển sinh Quốc tế.

Chương trình Dịch vụ Văn hóa Quốc tế

Hỗ trợ tài chính dưới dạng miễn giảm học phí trị giá 3.250 USD mỗi kỳ dành cho những sinh viên có khả năng đại diện về văn hóa trong khu vực địa phương.

Học bổng Lưu giữ Sinh viên Quốc tế (International Student Retention Scholarship)

Hỗ trợ tài chính dưới dạng miễn giảm học phí trị giá 1.500 USD trong vòng 6 kỳ dành cho những sinh viên quốc tế cần được hỗ trợ và có thành tích học tập xuất sắc.

Các chương trình hỗ trợ khác dành cho sinh viên quốc tế bao gồm:

 • Học bổng Tưởng niệm Keith Morden (Keith Morden Memorial Scholarship)
 • Học bổng chung của PSU
 • Học bổng cao học và tiến sĩ

Sinh viên nên kiểm tra thông tin về các chương trình học bổng khả dụng cũng như các yêu cầu về tính đủ điều kiện.

Show more +Show less -
Cơ hội nghề nghiệp

Cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp Portland State University có mức lương khởi điểm trung bình là 51.000 USD. Theo Niche, 88 phần trăm sinh viên trường có việc làm trong vòng hai năm sau khi tốt nghiệp.

PSU tự hào có một trường cao học xuất sắc nơi sinh viên quốc tế có thể lựa chọn sau khi hoàn thành chương trình học đại học của mình. Trường được biết đến là cơ sở nghiên cứu công lập đô thị hàng đầu tại Oregon về đào tạo cao học. Các khóa học mang đến nhiều trải nghiệm thực tế và giúp sinh viên đạt được mục tiêu nghề nghiệp của mình.

Trung tâm Hướng nghiệp Đại học

Trung tâm có rất nhiều tài nguyên quý giá mà sinh viên có thể sử dụng để nâng cao triển vọng việc làm của bản thân. Các dịch vụ nghề nghiệp hiện có tại trung tâm bao gồm trợ giúp viết lý lịch công việc, viết thư xin việc và chuẩn bị cho các cuộc phỏng vấn.

Handshake là một hệ thống trực tuyến cung cấp thông tin về:

 • Các vị trí công việc
 • Công việc bán thời gian cho sinh viên
 • Công việc vừa học vừa làm
 • Các chương trình thực tập có lương và không lương

Trung tâm Nghề nghiệp cũng tổ chức các sự kiện xuyên suốt năm về các chủ đề như mạng lưới quan hệ, tìm kiếm việc làm, lựa chọn nghề nghiệp và cơ hội thực tập. Sinh viên có thể tham dự các hội chợ việc làm và các sự kiện khác trong ngành để gặp gỡ nhà tuyển dụng và tìm hiểu cách ứng tuyển một công việc chuyên môn.

Show more +Show less -
2296
Sinh viên quốc tế

Chi phí sinh hoạt trung bình tại United States

Xem tất cả chi phí sinh hoạt
801st  / 1250

Xếp hạng toàn cầu theo tạp chí THE (Times Higher Education)

At Portland State University
At Portland State University
At Portland State University
At Portland State University
At Portland State University
At Portland State University
MapDefaultImage

Tổng chi phí trung bình:$1767

 • $816
  Nhà ở
 • $677
  Thực phẩm
 • $98
  Cuộc sống thường nhật
 • $176
  Quần Aó
Tính toán chi phí sinh hoạt

Để tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng tham khảo Cách thu thập và trình bày thông tin khóa học. IDP không có trách nhiệm hoặc liên đới đến thông tin bị thiếu trên website. Chúng tôi luôn khuyên bạn nên trò chuyện với nhân viên tư vấn IDP để cập nhật thông tin mới nhất và chính xác nhất.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

 • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

 • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

 • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

 • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

Vui lòng chọn bậc học

Got any ideal countries in mind?