Liên hệ chúng tôi arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation
video Bg

Queen Mary University of London

United Kingdom
Thông tin chung

Thông tin chung

Queen Mary University of London (Queen Mary) là trường đại học hàng đầu thế giới với 5 cơ sở tọa lạc ở khu vực Đông và Trung tâm London. Lịch sử của trường bắt đầu vào năm 1785, với việc thành lập trường đại học y đầu tiên tại Anh ở Bệnh viện Hoàng Gia London. Sinh viên có thể theo học nhiều chương trình đa dạng bao gồm nhân văn, khoa học xã hội, luật, y tế và nha khoa, khoa học và kỹ thuật. Trường xếp hạng 19 tại Anh và hạng 114 trên thế giới (BXH QS Subject 2021) và là trường đầu tiên trong nhóm Russell cung cấp các chương trình học nghề.

Trường luôn nỗ lực mang lại cho sinh viên môi trường học tập hoàn hảo với việc đầu tư 105 triệu bảng Anh để xây mới cơ sở vật chất trong 5 năm qua. Từ dự án cải tạo nâng cấp tòa nhà kỹ thuật để đưa vào những trang thiết bị mới, hiện đại nhất trong lĩnh vực nghiên cứu robot, cho đến sự kiện thành lập trường nha khoa mới đầu tiên tại VQ Anh, Queen Mary không ngừng cải thiện trong suốt 40 năm qua.

Trường đại học Queen Mary tự hào có cộng đồng sinh viên cực kỳ đa dạng, với hơn 27.000 sinh viên đến từ hơn 160 quốc gia, và 50% học viên của trường là sinh viên quốc tế.

Dịch vụ nghề nghiệp chất lượng cao của trường cho phep sinh viên đăng ký tư vấn nghề nghiệp trực tiếp với các tư vấn viên đã qua đào tạo chuyên môn, tìm kiếm trong số hơn 2.000 cơ hội tích lũy kinh nghiệm làm việc và tham dự các sự kiện để gặp gỡ các nhà tuyển dụng đến từ khắp nơi trên nước Anh. Điều này đã giúp Queen Mary được xếp thứ 10 tại Anh về mức lương khởi điểm cho sinh viên tốt nghiệp theo Sổ tay các Trường Đại học Chất lượng của Sunday Times.

Công tác nghiên cứu ở Queen Mary dẫn đầu thế giới, với những học giả đang ở đỉnh cao sự nghiệp luôn nỗ lực tạo sức ảnh hưởng trong các lĩnh vực như điều trị ung thư và thiên văn học. Điều này được minh chứng qua việc Queen Mary được xếp hạng 5 tại Anh về chất lượng đầu ra của các công trình nghiên cứu (tức là mức xếp hạng 3* và 4*) theo kết quả đánh giá mới đây nhất của Khung Nghiên cứu Xuất sắc REF2014.

Show more +Show less -
Thông tin mới

Thông tin mới

Cập nhật về COVID-19

Trường đã áp dụng nhiều biện pháp để bảo vệ sức khỏe và cuộc sống lành mạnh của tất cả nhân viên và sinh viên. Queen Mary dự định sẽ chào đón sinh viên vào tháng 9 năm. Tuy nhiên, trong trường hợp một số sinh viên không thể đi lại do đại dịch, trường sẽ tạo điều kiện để sinh viên học trực tuyến, sử dụng phương pháp học tập kết hợp.

Tất cả các hướng dẫn và quy định của chính phủ đều được tuân thủ nhằm đảm bảo khuôn viên trường được an toàn trong đại dịch Covid-19. Điều này bao gồm việc tái thiết các cơ sở vật chất như giảng đường, thư viện, không gian học tập và không gian giao tiếp xã hội.

Trường không có thay đổi về tiêu chí đầu vào và vẫn duy trì học bổng dành cho sinh viên đủ điều kiện. Các khóa học tiếng Anh dự bị vẫn được cung cấp với một số khóa học trực tuyến. Trường đại học Queen Mary cũng có một bộ tài nguyên toàn diện để hỗ trợ sinh viên, bao gồm cập nhật thường xuyên về tình hình đại dịch. Sinh viên có thể tham khảo trang web của trường để biết thêm thông tin.

Trung tâm quốc tế tại Trung Quốc

Queen Mary University of London vừa khánh thành Trung tâm Giảng dạy và Học tập Quốc tế (International Centre for Teaching and Learning - ICTL) tại một trong những trường đại học hàng đầu của Trung Quốc, trường Đại học Bách khoa Tây Bắc (Northwestern Polytechnical University - NPU).

Khai trương ngày 25/06/2018, Trung tâm sẽ là một phần của Trường Kỹ thuật của NPU trực thuộc Queen Mary University of London (QMES), một Cơ sở Giáo dục Liên kết giữa Trung Quốc và Nước ngoài. Mục đích của trung tâm là xây dựng những phương pháp dạy và học tốt nhất cho nhóm ngành STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học).

Queen Mary University of London ra mắt chương trình học nghề mới

Trường vừa mới ra mắt chương trình Học nghề Quản lý Đạt chuẩn, được thiết kế cho lĩnh vực xã hội. Chương trình bậc đại học này là đầu tiên tại Anh.

Hợp tác mới giữa Ấn Độ và Vương Quốc Anh

Queen Mary gần đây đã giới thiệu chương trình Resilient Futures India Initiative. Đặt trụ sở tại New Delhi, dự án này mời các chuyên gia từ Ấn Độ và Anh để thảo luận các vấn đề toàn cầu phức tạp như bình đẳng, sức khỏe và phát triển môi trường bền vững.

Show more +Show less -
Chất lượng giảng dạy

Chất lượng giảng dạy

Queen Mary là một trong 24 trường đại học hàng đầu của Anh thuộc nhóm Russell đã cam kết duy trì các nghiên cứu chất lượng tốt nhất, trải nghiệm dạy và học xuất sắc, khả năng sinh viên tốt nghiệp được tuyển dụng cao nhất và các liên kết mạnh mẽ nhất với các doanh nghiệp và khu vực công.

Queen Mary mang lại cho sinh viên trải nghiệm học tập chất lượng cao, thú vị, được hỗ trợ, trong đó hoạt động giảng dạy được kế thừa từ những nghiên cứu hàng đầu thế giới. Queen Mary đứng thứ 2 tại Luân Đôn về mức độ hài lòng của sinh viên trong số các trường đại học thuộc Nhóm Russell (theo khảo sát National Student Survey 2018), một số ngành của trường gồm có kịch nghệ, tiếng Đức, lịch sử, nghiên cứu Iberia và y học đạt mức độ hài lòng chung hơn 90%.

Phương pháp giảng dạy của trường đại học Queen Mary rất đa dạng. Ngoài diễn thuyết, sinh viên còn được trải nghiệm hoạt động giảng dạy theo nhóm nhỏ: phụ đạo, thảo luận chuyên đề, hội thảo, lớp làm bài tập và các buổi học dựa trên vấn đề (Problem-based learning - PBL) (đối với một số khóa học về y học và vật liệu). Hầu hết sinh viên sẽ có cơ hội tham gia các dự án làm nhóm, đây là một trải nghiệm rất hữu ích cho sinh viên khi vào môi trường làm việc thực tế, nơi khả năng làm việc theo nhóm là rất cần thiết.

Tất cả sinh viên của trường cần phát triển kỹ năng nghiên cứu độc lập và các em sẽ có được kỹ năng này nhờ làm các bài luận, báo cáo, dự án, luận án năm cuối và nghiên cứu các tài liệu chung liên quan đến chủ đề học. Điều này có thể là một sự khác biệt lớn so với trường phổ thông hoặc đại học, nhưng sẽ là một kỹ năng chuyển giao rất hữu ích.

Dịch vụ Phát triển Kỹ năng Học tập của Trường tổ chức nhiều hội thảo cho sinh viên về các chủ đề như kỹ năng tốc ký và kỹ năng tổ chức, cũng như tổ chức các buổi hướng dẫn về mọi khía cạnh trong học tập và ngoài ra còn có phòng hỏi đáp trực tiếp về môn toán.

Show more +Show less -
Cơ cấu khoa

Cơ cấu khoa

Queen Mary gồm có một số phân khoa, trường và khoa:

Phân khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn

Trong BXH các môn học hàng đầu của QS năm 2021, Nghệ thuật biểu diễn, Ngữ văn Anh và luật nằm trong top 50 toàn cầu. Trong bảng xếp hạng của Guardian University Guide 2021, luật được xếp hạng 12 ở Anh. Phân khoa này cấp bằng trong nhiều lĩnh vực, từ luật và chính trị đến điện ảnh và văn học. Nguồn tài trợ cho các nghiên cứu thuộc phân khoa này là khoảng 7 triệu bảng Anh hàng năm, và hơn 1 triệu bảng Anh được đầu tư vào học bổng cho nghiên cứu sinh.

Phân khoa Khoa học và Kỹ thuật

Phân khoa này hiện tổ chức nghiên cứu và giảng dạy về các lĩnh vực kỹ thuật, khoa học và toán học tại 5 cơ sở giảng dạy của mình.

Trong những năm vừa qua, phân khoa này đã đầu tư hơn 50 triệu bảng Anh vào các hạng mục công trình, trang thiết bị và phương pháp giảng dạy để đảm bảo sinh viên được giảng dạy bằng các phương pháp tiên tiến nhất tại các phòng thí nghiệm đẳng cấp nhất.

Phân khoa Y khoa và Nha khoa

Barts và Trường Y-Nha khoa Luân Đôn là một phân khoa của Queen Mary. Nhờ hợp tác với các quỹ ủy thác liên kết của trường, đáng chú ý là Barts Health NHS Trust, và quỹ ủy thác liên kết University Hospital Trusts – Homerton, Newham, Whipps Cross and Queen's (Romford), hoạt động nghiên cứu và giảng dạy của trường được kế thừa từ một môi trường lâm sàng cực kỳ đa dạng và thú vị.

Theo Khung Nghiên cứu Xuất sắc (REF 2014), Barts và Trường Y khoa-Nha khoa Luân Đôn nằm trong top 7 trường đại học hàng đầu ở Anh về cả 3 Lĩnh vực Đánh giá: Y học Lâm sàng Y tế công cộng, Dịch vụ Y tế và Chăm sóc Sức khỏe Ban đầu và Các ngành về Sức khỏe, Nha khoa, Điều dưỡng và Dược phẩm. Nghiên cứu của phân khoa này được công nhận ở tầm quốc gia và quốc tế, hàng năm thu hút 40 triệu bảng Anh vốn đầu tư cho nghiên cứu. Ngành Nha khoa và Y khoa được xếp hạng tương ứng là thứ 11 và thứ 15 tại VQ Anh theo The Guardian University Guide 2020.

Show more +Show less -
Tuyển sinh

Tuyển sinh

Nộp đơn như thế nào

Bước 1

Sinh viên chọn khóa học từ danh sách các khóa học bậc đại học hoặc sau đại học của Queen Mary.

Bước 2

Queen Mary chấp nhận nhiều bẳng cấp từ nước ngoài. Sinh viên cần kiểm tra thông tin cụ thể áp dụng tại quốc gia/khu vực để biết các bằng cấp yêu cầu phù hợp.

Bước 3

Sinh viên quốc tế có ngôn ngữ mẹ đẻ không phải tiếng Anh cần cung cấp chứng chỉ thể hiện trình độ nói và viết tiếng Anh phù hợp với khóa học muốn đăng ký. Sinh viên cần tham khảo danh sách đầy đủ về yêu cầu tiếng Anh của trường để biết thêm chi tiết Yêu cầu tiếng Anh.

Bước 4

Tất cả hồ sơ đăng ký chương trình đại học đều phải được thực hiện qua UCAS. Hồ sơ đăng ký chương trình cao học được thực hiện trực tuyến.

Sinh viên nên tham khảo trang web của trường để biết thêm chi tiết về yêu cầu tuyển sinh và cách thức đăng ký.

Do virus Corona, một số quy trình đăng ký đã được điều chỉnh và sinh viên có thể xem trang chuyên mục của trường để biết các bản tin cập nhật mới nhất.

Show more +Show less -
Hỗ trợ sinh viên

Hỗ trợ sinh viên

Từ hướng dẫn tài chính đến các chương trình cố vấn, trường cung cấp rất nhiều tư vấn và hỗ trợ để giúp sinh viên định hướng cho các giai đoạn khác nhau trong cuộc đời mình và phát huy hết tiềm năng của mình.

Học bổng du học

Sinh viên quốc tế tại Queen Mary được hỗ trợ bởi nhiều nguồn học bổng. Trong đó bao gồm một số lượng đáng kể các gói học bổng Queen Mary toàn diện và các học bổng chuyên ngành, cũng như các nguồn tài trợ bên ngoài. Cơ sở dữ liệu của trường cho phep sinh viên tìm kiếm học bổng thông qua trường/quốc gia hoặc cả hai.

Hỗ trợ học thuật

Từ các hội thảo phát triển giáo dục đến chương trình bạn học cùng tiến, trường cung cấp nhiều hỗ trợ nhằm giúp sinh viên chuyển cấp bậc học. Queen Mary cũng mang đến nhiều cơ hội để sinh viên nâng cao trình độ, trong đó có cơ hội học tập ở nước ngoài hay học một ngoại ngữ mới.

Hỗ trợ nghề nghiệp

Nhà trường trang bị và hướng dẫn sinh viên giai đoạn sau tốt nghiệp, gồm có cơ hội tích lũy kinh nghiệm làm việc và nghiên cứu sau đại học.

Dịch vụ tư vấn

Tư vấn viên và các nhà trị liệu cung cấp đa dạng các dịch vụ hỗ trợ bao gồm tư vấn trực tiếp, trị liệu nhóm và trị liệu hành vi nhận thức.

Trung tâm Thông tin Sinh viên

Trung tâm Thông tin Sinh viên của Queen Mary hỗ trợ sinh viên về bất kỳ vấn đề cụ thể nào mà họ có thể gặp trong quá trình học tập, từ hồ sơ sinh viên đến thủ tục nhập cư.

Liên hệ hỗ trợ sinh viên

Tất cả các trường thuộ Queen Mary University of London đều có dịch vụ Liên hệ Hỗ trợ Sinh viên, là địa chỉ mà sinh viên có thể liên lạc khi có các vấn đề cần tư vấn.

Dịch vụ cho Người khuyết tật và Người mắc chứng khó đọc

Trường cung cấp một dịch vụ chuyên biệt dành cho sinh viên khuyết tật, có khó khăn trong học tập và các vấn đề về sức khỏe tinh thần.

Trung tâm Ngôn ngữ

Queen Mary tổ chức nhiều chương trình và khóa học tiếng Anh học thuật, ngôn ngữ ứng dụng và ngôn ngữ hiện đại. Các khóa học dự bị đại học, dự bị thạc sĩ, tiếng Anh dự bị, nhằm giúp sinh viên quốc tế chuẩn bị cho chương trình học chính.

Show more +Show less -
Sinh viên tốt nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp

Queen Mary University of London là nơi đào tạo ra những nhà tiên phong và có tầm ảnh hưởng trong tương lai. Sinh viên tốt nghiệp khởi tạo nên các doanh nghiệp quốc tế thành công, mang lại thay đổi xã hội và tạo ra những khám phá quan trọng trong lĩnh vực của họ. Các cựu sinh viên Queen Mary đã làm việc cho một loạt các tổ chức uy tín trên toàn thế giới, bao gồm Nghị viện Anh, NHS, Tập đoàn Ngân hàng Lloyds và BBC.

Hỗ trợ việc làm

Queen Mary đã phát triển một loạt các cơ hội và dịch vụ hỗ trợ để giúp đỡ sinh viên trong từng giai đoạn học tập. Trong đó có dịch vụ tư vấn CV, học ngoại ngữ, khám phá sự nghiệp nghiên cứu học thuật.

Hỗ trợ sinh viên quốc tế

Chương trình QMPlus của trường hỗ trợ sinh viên quốc tế khi có thắc mắc về việc làm tại VQ Anh trong và sau quá trình học. Trường cũng cung cấp thông tin cho những sinh viên muốn làm việc ở nước ngoài sau khi tốt nghiệp.

Phát triển sự nghiệp tại thủ đô

Cho dù sinh viên muốn tham gia hoạt động từ thiện, tìm nơi thực tập, hay thậm chí tự khởi nghiệp, thì các chuyên gia hướng nghiệp của trường cùng mạng lưới việc làm tại thủ đô London sẽ hỗ trợ sinh viên tốt nhất có thể để bắt đầu sự nghiệp của mình.

Kinh nghiệm làm việc

Tọa lạc giữa khu vực trung tâm thành phố Canary Wharf và the Olympic Park đã giúp trường xây dựng mối quan hệ với nhiều tổ chức tại địa phương lẫn quốc tế, mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội khám phá và tích lũy kinh nghiệm làm việc. Trường cũng cung cấp nhiều công việc tình nguyện hoặc có lương ở khu học xá.

Kinh nghiệm chuyên ngành

Nhiều khóa học ngành khoa học kỹ thuật và kinh tế tài chính của Queen Mary cung cấp cơ hội nâng cao kinh nghiệm chuyên môn tại doanh nghiệp. Các khóa học này giúp sinh viên có cơ hội kết hợp giữa nghiên cứu học thuật với thực tiễn, kỹ năng giải quyết vấn đề trong hoàn cảnh thực tế. Sinh viên có nhiều cơ hội thực tập ở khu vực công lẫn tư nhân và các công ty đối tác, bao gồm: Microsoft, Disney, L'Oreal, Goldman Sachs và IBM.

Show more +Show less -
7158
Sinh viên quốc tế

Chi phí sinh hoạt trung bình tại United Kingdom

Xem tất cả chi phí sinh hoạt
117th  / 1250

Xếp hạng toàn cầu theo tạp chí THE (Times Higher Education)

At Queen Mary
Campus
Join Queen Mary
MapDefaultImage

Tổng chi phí trung bình:£1332

 • £471
  Nhà ở
 • £539
  Thực phẩm
 • £88
  Cuộc sống thường nhật
 • £234
  Quần Aó
Tính toán chi phí sinh hoạt

Các sinh viên nghĩ gì về chúng ta

Tổng quan
(4.5)
Chất lượng khóa học
4.4
An ninh trong khuôn viên
5.0
Hỗ trợ sinh viên
4.2
Chất lượng giảng dạy
4.2
Môi trường học tập
4.4
Queen Mary University of London Queen Mary University of London
Rated4/5based on5 student reviews
Customer reviews:
Queen Mary University of London - by, 2020-03-24
5.0/ 5 stars
Queen Mary University of London Queen Mary University of London
Rated4/5based on5 student reviews
Customer reviews:
Queen Mary University of London - by, 2020-01-07
4.0/ 5 stars
Queen Mary University of London Queen Mary University of London
Rated4/5based on5 student reviews
Customer reviews:
Queen Mary University of London - by, 2020-01-29
5.0/ 5 stars
Queen Mary University of London Queen Mary University of London
Rated4/5based on5 student reviews
Customer reviews:
Queen Mary University of London - by, 2020-01-30
3.0/ 5 stars
Queen Mary University of London Queen Mary University of London
Rated4/5based on5 student reviews
Supportive Customer reviews:
Queen Mary University of London - by, 2020-02-03
5.0/ 5 stars

Để tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng tham khảo Cách thu thập và trình bày thông tin khóa học. IDP không có trách nhiệm hoặc liên đới đến thông tin bị thiếu trên website. Chúng tôi luôn khuyên bạn nên trò chuyện với nhân viên tư vấn IDP để cập nhật thông tin mới nhất và chính xác nhất.

Queen Mary University of London Queen Mary University of London
Rated4/5based on5 student reviews
Customer reviews:
Queen Mary University of London - by, 2020-03-24
5.0/ 5 stars
Queen Mary University of London Queen Mary University of London
Rated4/5based on5 student reviews
Customer reviews:
Queen Mary University of London - by, 2020-01-07
4.0/ 5 stars
Queen Mary University of London Queen Mary University of London
Rated4/5based on5 student reviews
Customer reviews:
Queen Mary University of London - by, 2020-01-29
5.0/ 5 stars
Queen Mary University of London Queen Mary University of London
Rated4/5based on5 student reviews
Customer reviews:
Queen Mary University of London - by, 2020-01-30
3.0/ 5 stars
Queen Mary University of London Queen Mary University of London
Rated4/5based on5 student reviews
Supportive Customer reviews:
Queen Mary University of London - by, 2020-02-03
5.0/ 5 stars

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

 • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

 • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

 • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

 • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới