Liên hệ chúng tôi arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation
video Bg

SAIT Polytechnic

Canada
Thông tin chung

Thông tin chung

Southern Alberta Institute of Technology (SAIT) là một trường bách khoa hàng đầu tại Canada, đồng thời là tổ chức giáo dục đại học lớn thứ ba ở tỉnh bang Alberta. SAIT nổi tiếng với hoạt động đào tạo chất lượng cao, mang tính thực tiễn và phù hợp với yêu cầu trong ngành. Bên cạnh đó, phương pháp học tập ứng dụng còn bổ sung cho sinh viên những kỹ năng cần thiết để nổi bật trên thị trường việc làm nhiều biến động.

SAIT là một ngôi trường quốc tế. Hằng năm, trường chào đón sinh viên đến từ hơn 97 quốc gia trên toàn thế giới. SAIT chú trọng vào giáo dục chất lượng cao. Trường đầu tư xây dựng một khu học xá tuyệt đẹp tại Calgary, Canada, với hệ thống cơ sở vật chất và trang thiết bị đẳng cấp thế giới cùng đội ngũ giảng viên hỗ trợ nhiệt tình.

Calgary là thành phố lớn thứ tư ở Canada. Thành phố nổi tiếng về sự đa dạng văn hoá, sự thân thiện và là một trong những trung tâm kinh tế của cả nước. Một thành phố đầy thú vị và hiện đại, được coi là một trong những nơi an toàn nhất để sống và tham quan tại Canada. Đây còn là một trong những thành phố có chi phí sinh hoạt thấp nhất Canada. Trung bình, chi phí mua sắm tạp hóa chỉ vào khoảng 400 CAD, giá thuê một căn hộ một phòng ngủ tại trung tâm thành phố là chưa đến 1.200 CAD, còn chi phí đi lại chỉ mất 106 CAD mỗi tháng.

Thành phố nằm trong khu vực có cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ gần Vườn Quốc gia Banff và dãy núi Canadian Rocky. Từ đây, sinh viên dễ dàng tham gia nhiều hoạt động ngoài trời đa dạng từ leo núi, đạp xe đến trượt tuyết và câu cá. Gần đây, Calgary vừa được Economist Intelligence Unit bình chọn là thành phố đáng sống thứ 4 trên thế giới.

SAIT là trường thiên về kinh doanh, công nghệ và đổi mới. Trường tự hào đã đào tạo nên nhiều thế hệ sinh viên có tay nghề cao, tràn trề tự tin và nhiệt huyết. Thành công này được thể hiện qua tỷ lệ 90% sinh viên tốt nghiệp có việc làm và 95% tỷ lệ giới thiệu từ cựu sinh viên của trường.

Show more +Show less -
Thông tin mới

Thông tin mới

Đánh giá xếp hạng

SAIT có nhiều hoạt động nổi bật. Hiện tại, SAIT là tổ chức giáo dục đại học duy nhất ở Canada có mặt trong cả hai bảng xếp hạng của QS và CEO World Magazine. Trong đó, ấn tượng là Trường Khách sạn và Du lịch (School of Hospitality and Tourism) được CEO World Magazine xếp thứ 21 và xếp thứ 29 theo bảng xếp hạng của QS.

Hoạt động phát triển

Vào tháng 12/2019, SAID đã nhận được một món quà lớn nhất trong lịch sử của trường, 30 triệu CAD từ nhà từ thiện David Bissett ở Calgary. Đóng góp đặc biệt này của ông sẽ được dùng để xây dựng một ngôi trường mới tại SAIT chuyên giảng dạy những kiến thức mới nhất về giáo dục kỹ thuật số cho sinh viên. Trong tương lai, ngôi trường mới này sẽ góp phần đưa SAIT vươn lên trở thành đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực chuyển đổi và giáo dục kỹ thuật số.

Gần đây, SAIT vừa hoàn tất thi công "Phòng Thiền" (Zen Den), một không gian nghỉ ngơi, phục hồi năng lượng cho sinh viên. Công trình có thiết kế sáng tạo và sử dụng những công cụ hiện đại để tạo nên một không gian độc đáo, yên tĩnh, giúp sinh viên giải toả căng thẳng. Công trình này được xây dựng bằng nguồn tài trợ hào phóng từ tổ chức Post-Secondary Student Mental Health Grant, thông qua Chính quyền tỉnh bang Alberta.

SAIT còn là đơn vị được nhận tài trợ di sản hào phóng từ nhà O'Dell, người đã hợp tác với trường để xây dựng nên Trung tâm Randy O'Dell về Ngành điện. Hàng ngàn học viên và sinh viên trong quá trình học được hưởng lợi từ hệ thống cơ sở vật chất hiện đại này, giúp họ nổi bật hơn và góp phần thúc đẩy sáng tạo trong lĩnh vực chuyên môn của mình khi ra trường làm việc. Trung tâm được tài trợ thông qua một khoản quyên góp ban đầu trị giá 2 triệu CAD từ nhà O'Dell, nhằm tưởng nhớ Randy O'Dell, một doanh nhân và cũng là một kỹ sư điện luôn mong muốn đóng góp cho ngành mà mình theo đuổi. Trung tâm luôn mang lại lợi ích cho sinh viên của SAIT nhờ luôn mang lại cơ hội để xây dựng khoá học mới, củng cố hệ thống cơ sở hạ tầng và trang thiết bị của trường, cũng như tạo thêm nguồn hỗ trợ cho một hạng mục chương trình học bổng mới cho sinh viên.

Show more +Show less -
Chất lượng giảng dạy

Chất lượng giảng dạy

SAIT nổi tiếng khắp Canada và trên thế giới về chất lượng giảng dạy. Bằng do trường cấp sẽ mở ra cánh cửa đưa sinh viên đến với nhiều cơ hội nghiên cứu và nghề nghiệp. Chương trình học của SAIT được xây dựng để giúp sinh viên có được sự tự tin và kỹ năng cần thiết để vượt trội trên con đường nghề nghiệp đã chọn, cho dù là nghiên cứu ứng dụng, đào tạo doanh nghiệp, kết nối với các doanh nghiệp và các đơn vị trong ngành v.v.

Trọng tâm đào tạo của SAIT là cung cấp kỹ năng, do đó trường đầu tư hệ thống phòng thí nghiệm và nhiều hệ thống cơ sở vật chất chất lượng cao khác, xây dựng môi trường học đầy thách thức, cũng như giới thiệu nhiều cơ hội thực tập và việc làm. Bên cạnh đó là cơ hội tiếp xúc thực tế trong ngành và mở rộng các mối quan hệ, nhờ đó mà sinh viên tốt nghiệp SAIT sẽ có được lợi thế vô giá trên thị trường việc làm hiện nay.

SAIT là trường dẫn đầu về hoạt động kết hợp với các nhà tuyển dụng nhằm đảm bảo những kỹ năng làm việc cần thiết được đưa vào nội dung chương trình đào tạo. SAIT tự hào vì có nhiều chương trình hợp tác đầy thú vị và sáng tạo với các nhà tuyển dụng, nhờ đó đảm bảo các chương trình học và chương trình cấp bằng của trường có thể trang bị cho sinh viên những kỹ năng tốt nhất.

Trường liên kết chặt chẽ và làm việc trực tiếp với nhiều ngành và nhiều tổ chức đổi mới sáng tạo thuộc nhiều lĩnh vực để giúp sinh viên có được những bài học thực tiễn và những trải nghiệm thực tế ngoài đời. Ngoài ra, giảng viên của SAIT đều có lịch sử hoạt động chuyên môn trong ngành nghề mà mình giảng dạy. Ngoài hoạt động giảng dạy và nghiên cứu, đội ngũ cán bộ của SAIT còn lồng ghep kinh nghiệm thực tế vào chương trình học của sinh viên.

Show more +Show less -
Cơ cấu khoa

Cơ cấu khoa

SAIT tổ chức giảng dạy hàng trăm chương trình lấy nghề nghiệp làm trọng tâm và hàng nghìn khóa học giáo dục thường xuyên. Ngoài ra, SAIT còn tổ chức các khoá đào tạo cho hơn 200 doanh nghiệp mỗi năm.

SAIT có tám trường thành viên chào đón sinh viên theo học. Đó là các trường: Khách sạn và Du lịch (Hospitality and Tourism) Kinh doanh (Business) Xây dựng (Construction) Sản xuất (Manufacturing) Tự động hóa và Giao thông vận tải (Automation and Transportation) Năng lượng (Energy) Sức khỏe và An toàn công cộng (Health and Public Safety) và Công nghệ Thông tin và Truyền thông (Information and Communications Technologies).

Sinh viên quốc tế có nguyện vọng theo học tại trường có thể ghi danh nhiều khóa học khác nhau, gồm có chương trình cấp bằng tú tài, bằng ứng dụng, cùng các chương trình cấp chứng chỉ hoặc chứng nhận.

Các chương trình cấp chứng nhận của SAIT tập trung xác định và tổ chức hoạt động giáo dục và đào tạo phù hợp với nhu cầu thực tế của ngành mà sinh viên đã chọn. Những chương trình này ngắn hơn so với chương trình cấp chứng chỉ, trang bị cho sinh viên những kỹ năng và năng lực cốt lõi với thời lượng phù hợp với những ngành có nhiều biến động.

SAIT còn giảng dạy các chương trình cấp bằng ứng dụng, kết hợp giữa đào tạo thực tiễn và giáo dục lý thuyết trên lớp. Những chương trình này thường keo dài hai năm. Để ghi danh theo học, sinh viên cần phải có chứng chỉ do một tổ chức giáo dục đại học được công nhận cấp.

Những chương trình này đặc biệt hơn so với một chương trình cấp bằng bậc đại học thông thường và mang lại nhiều nhiều lợi ích hơn so với một chương trình cấp chứng chỉ bậc cao đẳng. Chương trình học của SAIT nhấn mạnh đến những lợi ích to lớn của phương pháp học tập ứng dụng, của tiến bộ công nghệ và của hoạt động hợp tác trực tiếp trong ngành.

Show more +Show less -
Yêu cầu nhập học

Yêu cầu nhập học

Tất cả chương trình học của SAIT đều có những yêu cầu tuyển sinh cụ thể mà bất kỳ ứng viên nào muốn được nhập học cũng đều phải đáp ứng đầy đủ. Ngoài ra, mọi ứng viên còn cần phải chứng minh được trình độ tiếng Anh của mình.

Một số chương trình của SAIT có thể cho phep ứng viên được nhập học sớm nếu đạt điểm cao hơn so với yêu cầu tuyển sinh của khoá đó. Thông tin cụ thể của mỗi khoá học có trên trang web tuyển sinh và lựa chọn chương trình học của trường.

Trong một số trường hợp, các khoa hoặc chương trình học của SAIT có thể yêu cầu ứng viên bổ sung thêm thông tin hoặc giấy tờ để xác định liệu ứng viên có phù hợp với khoá học đó không. Những hồ sơ bổ sung này có thể bao gồm xếp hạng thành tích học tập, các bài kiểm tra năng khiếu hoặc phỏng vấn.

Trong trường hợp không đáp ứng được yêu cầu tuyển sinh của khóa học theo nguyện vọng, ứng viên có thể cân nhắc đăng ký chương trình Nâng cao trình độ học thuật của SAIT (SAIT's Academic Upgrading program) để cải thiện thành tích cho các môn học chính của mình. Nếu tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ, ứng viên còn cần phải hoàn thành chương trình Dự bị tiếng Anh (English Language Foundation). Để ứng tuyển vào chương trình của SAIT, ứng viên cần xem thông tin bổ sung có trên trang Kiểm tra Đầu vào.

Show more +Show less -
Học bổng và quỹ hỗ trợ

Học bổng và quỹ hỗ trợ

Nhờ vào mạng lưới rộng lớn gồm nhiều nhà tài trợ, cựu sinh viên và đối tác trong ngành, SAIT tự hào có được nhiều chương trình học bổng và hỗ trợ tài chính trị giá hơn 5 triệu CAD, với 4.200 suất dành cho sinh viên. Sinh viên SAIT đáp ứng được một số hoạt động và yêu cầu có thể nhận được nhiều loại học bổng trao theo thành tích học tập, nhu cầu tài chính, mức độ đóng góp cho cộng đồng hoặc mức độ hoạt động tích cực trong các câu lạc bộ, cùng một số hạng mục khác.

SAIT trao hơn 4.000 suất học bổng cho sinh viên của trường. Hiện có bốn hạng mục học bổng chính:

Học bổng đầu vào - dành cho sinh viên mới nhập học. Một số học bổng chỉ dành cho một số chương trình nhất định, trong khi một số khác được xet trao rộng rãi hơn.

Học bổng chung - không áp dụng riêng cho trường thành viên hoặc chương trình cụ thể nào của trường đại học. Mỗi học bổng chung đều có các tiêu chí riêng.

Học bổng riêng của trường thành viên hoặc chương trình học - dành cho sinh viên đang theo học hoặc đang được đào tạo thông qua một chương trình cụ thể. Học bổng có thể bao gồm hỗ trợ tài chính, trợ cấp và phần thưởng.

Học bổng do Chính phủ tài trợ - học bổng được Chính quyền tỉnh bang Alberta trao trực tiếp cho sinh viên đang theo học tại SAIT.

Show more +Show less -
Cơ hội nghề nghiệp

Cơ hội nghề nghiệp

Phương pháp học chú trọng thực hành, nghiên cứu tiên tiến và hợp tác sáng tạo với các đối tác đầu ngành của SAIT giúp sinh viên có được hành trang vững chắc để bước vào môi trường làm vệc sau khi tốt nghiệp. Nổi tiếng là một trong những trường bách khoa có chất lượng xuất sắc và nổi bật hàng đầu ở Canada, trường đảm bảo 90% sinh viên tốt nghiệp đều có việc làm. Ngoài ra, tỷ lệ giới thiệu của cựu sinh viên là 97% cũng đã góp phần chứng minh SAIT là ngôi trường hàng đầu cho sinh viên quốc tế theo học.

Trong bối cảnh thị trường việc làm ngày càng cạnh tranh và đầy biến động, chắc chắn một tấm bằng tốt nghiệp hoặc chứng chỉ từ SAIT có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn cho sinh viên trong tương lai. SAIT muốn dành cơ hội trải nghiệm thực tế và mở rộng quan hệ cho những ứng viên sẵn sàng học tập trong môi trường đẳng cấp thế giới và không ngại thử thách bản thân.

Bên cạnh đó, bản thân SAIT cũng là một nhà tuyển dụng tuyệt vời, có mặt trong danh sách 75 nhà tuyển dụng hàng đầu ở Alberta năm 2020. Trường đã mang đến rất nhiều cơ hội học tập và môi trường đào tạo chất lượng cho chính đội ngũ cán bộ của mình.

Show more +Show less -
2000
Sinh viên quốc tế

Chi phí sinh hoạt trung bình tại Canada

Xem tất cả chi phí sinh hoạt
Join us at Southern Alberta Institute of Technology (SAIT)
MapDefaultImage

Tổng chi phí trung bình:$2004

 • $815
  Nhà ở
 • $815
  Thực phẩm
 • $117
  Cuộc sống thường nhật
 • $257
  Quần Aó
Tính toán chi phí sinh hoạt

Để tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng tham khảo Cách thu thập và trình bày thông tin khóa học. IDP không có trách nhiệm hoặc liên đới đến thông tin bị thiếu trên website. Chúng tôi luôn khuyên bạn nên trò chuyện với nhân viên tư vấn IDP để cập nhật thông tin mới nhất và chính xác nhất.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

 • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

 • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

 • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

 • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

Vui lòng chọn bậc học

Got any ideal countries in mind?