Liên hệ chúng tôi arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation
video Bg

San Antonio College (Alamo Colleges)

United States
Thông tin chung

Thông tin chung

Alamo Colleges District là một mạng lưới bao gồm năm trường cao đẳng tại khu vực Greater San Antonio với mục tiêu hỗ trợ sinh viên kiến tạo tương lai. Cả 5 trường thành viên đều có học xá riêng, giảng dạy nhiều lĩnh vực chuyên ngành khác nhau nhưng gắn kết bởi cùng một chiến lược và tầm nhìn.

"Chiến lược Con đường Alamo" (Alamo Way Strategy) tập trung vào ba ưu tiên – thành công, khả năng lãnh đạo và thành tích của sinh viên. Lộ trình thực hiện chiến lược này có rất nhiều chỉ số đo lường mức độ hoàn thành khác nhau nhằm đảm bảo đến năm 2020 Học khu Cao đẳng Alamo có khả năng trao 15.000 văn bằng và chứng chỉ mỗi năm mà vẫn giữ được tỷ lệ hài lòng của sinh viên ở mức cao như 95% ở thời điểm hiện tại.

Học khu Cao đẳng Alamo có cộng đồng sinh viên đa dạng với 98.774 sinh viên đang theo học, và con số này sẽ còn tiếp tục tăng lên. Đa số thành viên trong cộng đồng là sinh viên gốc Tây Ban Nha/Bồ Đào Nha và nhiều sinh viên theo học bán thời gian. Do đó, nhà trường đề cao sự tôn trọng lẫn nhau và gắn kết cộng đồng ở tất cả các cơ sở đào tạo của trường nơi sẽ giúp sinh viên trở thành những con người tài đức vẹn toàn.

Trong suốt lịch sử hình thành và phát triển của mình, Học khu Cao đẳng Alamo được biết đến nhờ giúp mọi người được học tập với chi phí phải chăng. Tiếp tục sứ mệnh này, trường tổ chức nhiều khóa học hệ hai năm thuộc nhiều lĩnh vực chuyên ngành tại 05 cơ sở đào tạo của mình. Các tín chỉ học thuật từ Alamo Colleges District cho phep sinh viên chuyển tiếp vào các trường đại học hệ 4 năm, điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ được tiếp tục học lên chương trình Cử nhân tại một trường đại học hệ 4 năm sau khi hoàn thành việc học tại các cơ sở đào tạo của Alamo Colleges District.

Bất kể sinh viên chọn theo học chương trình nào trong số hơn 300 chương trình được tổ chức giảng dạy tại trường, mọi cơ sở thuộc Học khu Cao đẳng Alamo đều nỗ lực để trang bị cho sinh viên những kỹ năng hành nghề đa dạng về học thuật, chuyên môn và xã hội, giúp sinh viên vững vàng về sau.

Show more +Show less -
Thông tin mới

Thông tin mới

Trungt tâm STEM mới

Một trung tâm hoàn toàn mới dành cho các chương trình khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM) đã được khánh thành tại Palo Alto College, thành viên của Alamo Colleges District. Tòa nhà rộng 204,3 m2 tọa lạc tại Brazos Hall là nơi mang đến cơ sở vật chất hiện đại cho sinh viên các chương trình STEM. Đây là địa điểm trung tâm mới của những chương trình này với nhiều trang thiết bị hỗ trợ học thuật mới mẻ, góp phần nâng cao công tác đào tạo.

Xếp hạng

Ba trong số các trường của Alamo College District đã được xếp vào tốp 10 danh sách Các trường Cao đẳng Trực tuyến tốt nhất ở Texas năm 2020 (2020 Best Online Community Colleges in Texas) bởi Guide to Online Schools.

San Antonio College xếp vị trí thứ 8, Palo Alto College xếp vị trí thứ 9 và St. Philip's College xếp vị trí thứ 10. Trong khi đó, Northwest Vista College có mặt trong tốp 10 trường cao đẳng cộng đồng trực tuyến hàng đầu ở vị trí thứ 18. Cả bốn trường đều được xếp hạng trong tốp 10 trường cao đẳng cộng đồng trực tuyến năm 2019 của tổ chức.

Đây là năm thứ hai Guide to Online Schools công bố xếp hạng các trường cao đẳng cộng đồng trực tuyến theo tiểu bang. Mỗi trường cao đẳng nhận kết quả xếp hạng dựa trên nhiều tiêu chí đánh giá quan trọng, bao gồm tỷ lệ tiếp tục theo học và tỉ lệ tốt nghiệp, cũng như phần trăm số sinh viên viên ghi danh trực tuyến tại Hệ thống Dữ liệu Giáo dục Sau Phổ thông Tích hợp (Integrated Postsecondary Education Data System - IPEDS). Số lượng các chương trình cấp bằng cao đẳng liên kết (Associate degree) cũng được xem xet trong bảng xếp hạng này. Nhóm nghiên cứu cũng đã tiến hành nghiên cứu thủ công để mang đến sinh viên tiềm năng thông tin chi tiết về các chương trình đào tạo trực tuyến của trường. Để tham khảo danh sách hoàn chỉnh, bạn có thể ghe thăm trang web của Guide to Online Schools.

Được vinh danh về Tác động Kinh tế

Một nghiên cứu về tác động kinh tế đã được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của Alamo Colleges District đến khu vực trong vùng. Nghiên cứu này tập trung vào ba phạm vi, đó là sinh viên, người đóng thuế và tác động đến cộng đồng. Theo đó, nghiên cứu đã chỉ ra lợi tức đầu tư đáng kể dành cho sinh viên, góp thêm 2 tỷ đô góp vào thu nhập của vùng trong năm thực hiện nghiên cứu, và mỗi 35 công việc trong vùng sẽ có một vai trò nhận được sự hỗ trợ của tổ chức.

Show more +Show less -
Chất lượng giảng dạy

Chất lượng giảng dạy

Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, không ngừng đổi mới sáng tạo của trường mang lại những bài giảng có chiều sâu chuyên môn cho sinh viên trên toàn Học khu Cao đẳng Alamo. Toàn bộ 05 cơ sở của hệ thống đều chú trọng đào tạo theo hình thức quy mô lớp học nhỏ để tăng cường mức độ tương tác giữa sinh viên và giảng viên, đồng thời cho phep mỗi sinh viên nhận được sự hướng dẫn tận tình hơn từ giảng viên. Hoạt động giảng dạy tại các trường thành viên của Học khu Cao đẳng Alamo có sự tham gia của nhiều người đứng đầu ngành thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, nên sẽ truyền thụ lại cho sinh viên nhiều kinh nghiệm thực tế giúp sinh viên sẵn sàng xử lý nhiều tình huống phát sinh trong đời thực.

Cộng đồng tại các trường thuộc Học khu Cao đẳng Alamo có rất nhiều sinh viên gốc Tây Ban Nha/Bồ Đào Nha, đặc biệt là tại Cao đẳng San Antonio, đây là lý do khiến trường có nhiều chương trình giảng dạy Tiếng Anh như là Ngôn ngữ Thứ hai chất lượng nổi tiếng. Điều này làm cho các chương trình học của Học khu Cao đẳng Alamo được nhiều sinh viên quốc tế ưa chuộng, với sự hướng dẫn tận tình của đội ngũ giảng viên nhà trường giúp sinh viên hoàn thành khóa học trước khi tiếp tục học lên các trường cao đẳng và đại học hệ bốn năm tùy theo nguyện vọng.

Ngoài ra, Học khu Cao đẳng Alamo còn có đội ngũ cán bộ chuyên môn để cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên quốc tế như tuyển sinh, tư vấn nhập cư và lựa chọn dịch vụ y tế cho sinh viên.

Show more +Show less -
Cơ cấu khoa

Cơ cấu khoa

Học khu Cao đẳng Alamo gồm 05 trường cao đẳng là Cao đẳng Northeast Lakeview, Cao đẳng Northwest Vista, Cao đẳng Palo Alto, Cao đẳng St. Philip và Cao đẳng San Antonio. Các chương trình đào tạo của 05 trường được phân loại vào 06 khoa khác nhau.

Viện Nghệ thuật Sáng tạo và Truyền thông:

Dành cho những sinh viên quan tâm đến các lĩnh vực như nghệ thuật, truyền thông và công nghệ, Viện Nghệ thuật Sáng tạo và Truyền thông trang bị cho sinh viên nhiều kỹ năng để làm việc trong nhiều lĩnh vực như thiết kế, biểu diễn, sáng tác và sản xuất.

Viện Doanh nhân học và Kinh doanh:

Viện Doanh nhân học và Kinh doanh đào tạo để sinh viên có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Sinh viên được trang bị những kỹ năng kinh doanh thực tế giúp mở ra nhiều cơ hội và khuyến khích khả năng sáng tạo. Sinh viên ra trường có thể làm việc trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư, dịch vụ du lịch và những lĩnh vực tương tự.

Viện Sức khỏe và Khoa học sinh học:

Đào tạo sinh viên về các chuyên ngành trong lĩnh vực khoa học sức khỏe như công nghệ sinh học, tin học sức khỏe, dịch vụ chẩn đoán, dịch vụ hỗ trợ, dịch vụ trị liệu và nghiên cứu và phát triển.

Viện Sản xuất và Kho vận (Logistics) Công nghệ cao:

Đào tạo đủ mọi chuyên ngành từ kiến trúc và quy hoạch đến sản xuất, phân phối và kho vận (logistics), chương trình giảng dạy của viện thuộc nhiều lĩnh vực ngành nghề và mang lại cho sinh viên nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Viện Dịch vụ Công cộng:

Dành cho những sinh viên quan tâm đến lĩnh vực dịch vụ công cộng, từ an toàn và an ninh công cộng đến giáo dục, luật pháp, hành chính và chính phủ.

Viện Khoa học và Công nghệ:

Nhờ có trung tâm hiện đại mới xây dựng mà sinh viên theo học tại Viện Khoa học và Công nghệ có thể tập trung vào nhiều lĩnh vực như nông nghiệp, CNTT, khoa học, kỹ thuật và toán học.

Show more +Show less -
Yêu cầu tuyển sinh

Yêu cầu tuyển sinh

Nộp hồ sơ ngay bây giờ!

Lưu ý khi Nộp hồ sơ

Sinh viên quốc tế cần hoàn thành một bộ hồ sơ nhập học và mẫu đơn đăng ký trực tuyến đối với trường mình lựa chọn trong Hệ thống Cao đẳng Alamo.

Hệ thống Cao đẳng Alamo chấp nhận sinh viên quốc tế đã có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông ở nước ngoài. Quá trình tuyển sinh có thể keo dài từ 04 đến 06 tuần và nhà trường chỉ xet duyệt những hồ sơ được điền đầy đủ thông tin. Xem bảng kiểm dưới đây để biết toàn bộ thông tin cần cung cấp.

Bảng kiểm hồ sơ dự tuyển

 • Hoàn thành mẫu đơn dự tuyển trực tuyến
 • Hoàn thành và gửi lại Mẫu đơn đăng ký I-20 dành cho sinh viên Quốc tế
 • Nộp Mẫu Tờ khai Tài chính chứng minh đủ khả năng trang trải chi phí học tập.
 • Nộp bảng điểm chính thức do trường trung học và/hoặc cao đẳng cấp, bản gốc hoặc bản dịch bởi Hiệp hội Dịch giả Hoa Kỳ và được đánh giá bởi một tổ chức đáp ứng các yêu cầu của hướng dẫn về chất lượng do NACES chứng nhận.
 • Chứng minh Trình độ Tiếng Anh theo trình độ khóa học ESOL
 • Chứng minh trình độ tiếng Anh bằng điểm TOEFL (500 điểm), iBT TOEFL (61), IELTS (5,0) hoặc tham gia chương trình ESL.
 • Đính kèm ảnh căn cước.
 • Điền mẫu tờ khai Khẳng định về Sự hiểu biết (Statement of Understanding).
 • Thanh toán 100 USD phí xử lý hồ sơ bằng hình thức gửi tiền trực tuyến, bằng sec hoặc lệnh chuyển tiền kèm theo đơn ứng tuyển.
 • Sinh viên chuyển tiếp cần nộp bản sao thị thực, hộ chiếu, mẫu đơn I 94 và mẫu đơn I 20 hiện tại và trước đó.

Chi phí Học tập

Tổng chi phí ước tính mỗi năm khoảng 25.000 USD. Khoản này bao gồm 11.258 USD tiền học phí và lệ phí, 2.074 USD tiền sách vở và đồ dùng học tập, 8.500 USD tiền thuê nhà và sinh hoạt phí và 3.168 USD cho các chi phí khác.

Hạn nộp Hồ sơ

Nhà trường nhận sinh viên quốc tế vào các học kỳ mùa thu và mùa xuân, còn sinh viên chuyển tiếp từ các trường cao đẳng khác của Mỹ có thể ứng tuyển vào các học kỳ mùa hè. Hạn nộp hồ sơ cho học kỳ mùa thu và mùa hè là ngày 15/05 đối với sinh viên mới hoặc ngày 01/7 đối với sinh viên chuyển tiếp. Hạn nộp hồ sơ cho học kỳ mùa xuân là ngày 15/10 đối với sinh viên mới hoặc ngày 01/12 đối với sinh viên chuyển tiếp.

Show more +Show less -
Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất

Hệ thống Cao đẳng Alamo có trụ sở tại San Antonio, các học xá nằm trong khu vực nội thị và ngoại ô giúp sinh viên di chuyển thuận tiện từ nhiều khu vực trong học khu. Cao đẳng St Philip có các học xá ở phía đông và tây nam San Antonio, Cao đẳng San Antonio có vị trí thuận tiện ở gần trung tâm, ngay phía bắc khu vực trung tâm thành phố. Cao đẳng Northeast Lakeview là một cơ sở hiện đại, đẹp như tranh vẽ nằm ở phía đông bắc của thành phố, còn Cao đẳng Northwest Vista có phong cảnh ấn tượng, nhìn ra một hồ nước ở phía tây của San Antonio. Cao đẳng Palo Alto nằm về phía nam thành phố. Cả 05 cơ sở trong hệ thống đều có các tòa nhà hiện đại với các phòng học và không gian cần thiết để đáp ứng nhu cầu của sinh viên.

Trong những năm trở lại đây, Cao đẳng Alamo đã và đang tiếp tục đầu tư rất nhiều cho hệ thống cơ sở vật chất và sẽ còn tiếp tục được phát triển trong những năm tới. Mới đây, một Trung tâm STEM vừa đi vào hoạt động, song song đó tòa nhà Hỗ trợ Điều hành Học khu đang được xây dựng với mục tiêu sáp nhập 03 cơ sở quy mô nhỏ vào chung trong một tòa nhà đa chức năng bậc nhất.

Hệ thống cơ sở vật chất của Hệ thống Cao đẳng Alamo thuận tiện, linh hoạt và hữu ích cho những sinh viên sinh sống và học tập tại một thành phố thú vị như San Antonio.

Show more +Show less -
Học bổng & Quỹ hỗ trợ

Học bổng & Quỹ hỗ trợ

Sinh viên quốc tế tại Học khu Cao đẳng Alamo tiết kiệm được tiền học phí và lệ phí so với các trường đại học hệ 04 năm. Mặc dù học bổng của trường có giới hạn và mức độ cạnh tranh cao, tuy nhiên mọi sinh viên đều có thể tiết kiệm tiền nhờ mức học phí thấp hơn. Nhà trường có một số chương trình học bổng giới hạn dành cho sinh viên đang theo học tại trường. Ngoài ra sinh viên cũng có thể đăng tham gia chương trình Trợ cấp Giáo dục Công của Texas (Texas Public Education Grant - TPEG).

Chương trình hỗ trợ tài chính được xet duyệt theo thứ tự cho sinh viên đăng ký sớm với giá trị từ 200 USD đến 2.000 USD mỗi năm. Đối tượng của chương trình Trợ cấp Giáo dục Công của Texas là những sinh viên cần hỗ trợ tài chính, trong đó ưu tiên sinh viên đang học lấy bằng đại học hoặc cao đầu tiên. Mọi sinh viên hiện đang theo học tại Hệ thống Cao đẳng Alamo đều có thể nộp đơn xin xet duyệt. Nếu chứng minh được nhu cầu hỗ trợ tài chính thì sinh viên sẽ nhận được khoản trợ cấp không hoàn lại này.

Show more +Show less -
300
Sinh viên quốc tế

Chi phí sinh hoạt trung bình tại United States

Xem tất cả chi phí sinh hoạt
Join us at Alamo Colleges
MapDefaultImage

Tổng chi phí trung bình:$1759

 • $807
  Nhà ở
 • $677
  Thực phẩm
 • $99
  Cuộc sống thường nhật
 • $176
  Quần Aó
Tính toán chi phí sinh hoạt

Để tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng tham khảo Cách thu thập và trình bày thông tin khóa học. IDP không có trách nhiệm hoặc liên đới đến thông tin bị thiếu trên website. Chúng tôi luôn khuyên bạn nên trò chuyện với nhân viên tư vấn IDP để cập nhật thông tin mới nhất và chính xác nhất.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

 • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

 • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

 • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

 • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới