Liên hệ chúng tôi arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation
video Bg

SOAS University of London

United Kingdom
Thông tin chung

Thông tin chung

Tọa lạc tại Bloomsbury, trung tâm học thuật của London, SOAS University of London (Trường Nghiên cứu Phương Đông và châu Phi) là một cơ sở đào tạo xuất sắc với một trong những giảng viên độc đáo nhất thế giới. Trường là trung tâm nghiên cứu các vấn đề liên quan đến Châu Á, Châu Phi và Trung Đông. Kể từ ngày thành lập vào năm 1916, trường đã phát triển uy tín xuất sắc với chuyên môn vượt trội về luật pháp các nước Châu Phi và Châu Á, luật thương mại và môi trường, ngôn ngữ và nhân quyền.

Địa điểm là một trong những lợi thế của SOAS. London là nơi đem đến một trong những trải nghiệm sinh viên tốt nhất trên thế giới, và sinh viên của trường sẽ được học tập tại một vị trí lý tưởng để tận dụng tối đa mọi thứ mà thành phố này mang lại. Cách khuôn viên trường một quãng ngắn đi bộ là một loạt các tiện ích lân cận, từ quán cà phê, nhà hàng và quán bar, cho đến phòng trưng bày nghệ thuật, công viên và bảo tàng. Bản thân London là một thành phố đa văn hóa và phát triển không ngừng, đem đến vô số cơ hội thực tập và việc làm trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

SOAS là một trường đại học có văn hóa vô cùng đa dạng, với khoảng 56% sinh viên đến từ bên ngoài Vương quốc Anh, gấp khoảng năm lần mức trung bình toàn cầu theo Xếp hạng Đại học Thế giới năm 2018 của QS. Trường tập trung vào giảng dạy theo từng nhóm nhỏ, là một trong những trường đại học tốt nhất về tỷ lệ giảng viên trên sinh viên ở Vương quốc Anh, đồng thời mang đến các dịch vụ cố vấn được cá nhân hóa tối ưu, cho phep sinh viên có nhiều thời gian để trao đổi với giảng viên.

SOAS chứa đựng một kho kiến ​​thức khổng lồ, cả nguồn tài nguyên lưu trữ lẫn tài nguyên nhân lực, và trường đóng vai trò là nhà tư vấn cho các cơ quan chính phủ cũng như các tập đoàn đa quốc gia ở London cũng như trên thế giới. Sau khi ra trường, sinh viên SOAS đã theo đuổi các công việc đa dạng, đóng góp đáng kể cho xã hội toàn cầu.

Show more +Show less -
Thông tin mới

Thông tin mới

SOAS là một cơ sở đào tạo quốc tế, có tinh thần tiên phong, với di sản 100 năm phát triển mạng lưới các mối quan hệ trên toàn cầu.

Mới đây, trường đã được công nhận có thành tích xây dựng các mối quan hệ toàn cầu và được xếp hạng năm sao cao nhất tại Chỉ số Cam kết Toàn cầu (GEI), một công cụ được dùng để đo lường mức độ cam kết quốc tế trong các trường đại học, dựa trên nhiều tiêu chí đánh giá. SOAS đã đạt năm sao ở hạng mục Phân bổ Địa lý của Sinh viên Quốc tế, cũng như tại hạng mục Tỷ lệ Nhân viên Học thuật Quốc tế, thể hiện cả chiều sâu và chiều rộng của cộng đồng toàn cầu trong phạm vi nhà trường.

Năm thành viên của cộng đồng SOAS mới đây đã được biểu dương trong danh sách Vinh danh nhân dịp Sinh nhật năm 2020 của Nữ hoàng Anh. Giáo sư David Khalili và Graham Wrigley đều được phong tước hiệp sĩ vì đã làm việc trong các hoạt động văn hóa nhân đạo và quan hệ quốc tế. Cả Nizam Uddin và Tiến sĩ Andre Singer đều lần lượt được trao Huân chương Đế quốc Anh (OBE) vì đã phụng sự trong vấn đề Di động xã hội và Nhân học, và Kofi Adjepong-Boateng đã nhận được tước hiệu Chỉ huy Đế chế Anh (CBE) vì những đóng góp về Lòng nhân đức.

Show more +Show less -
Chất lượng giảng dạy

Chất lượng giảng dạy

SOAS giữ vững danh tiếng xuất sắc về chất lượng giảng dạy và cố vấn của trường. Các chương trình học của trường rất khác biệt, và sinh viên có thể đăng ký các khóa học có sự kết hợp độc đáo giữa ngôn ngữ, nghiên cứu học thuật và các nhóm môn học về các vùng lãnh thổ khác nhau.

Có hơn 6.000 sinh viên theo học tại SOAS, đại diện cho hơn 160 quốc gia trên thế giới. Trong số đó, có đến 71% sinh viên tốt nghiệp với bằng danh dự hạng First Class hoặc Upper-Second Class.

Nền tảng của thành công này là nhờ quy mô lớp học nhỏ mà SOAS áp dụng ở bậc cử nhân và cao học. Tỷ lệ giảng viên trên sinh viên của trường là 11:1, và đây cũng là một trong những tỷ lệ tốt nhất trên thế giới. Sinh viên được hướng dẫn bởi đội ngũ giảng viên trình độ cao và giàu kinh nghiệm, vốn là các nhà tiên phong trong ngành. Nhiều trong số đó có các thầy cô đã làm việc và giảng dạy trong môi trường quốc tế, và việc giảng dạy luôn cập nhật các kiến ​​thức và phát hiện mới nhất.

Show more +Show less -
Cơ cấu khoa

Cơ cấu khoa

SOAS được cấu thành từ 5 trường, gồm 10 khoa, cũng như 5 trung tâm trực thuộc. Các trường tại SOAS bao gồm:

 • Trường Văn chương
 • Trường Lịch sử, Tôn giáo và Triết học
 • Trường Ngôn ngữ, Văn hóa và Ngôn ngữ học
 • Trường Tài chính và Quản lý
 • Trường Nghiên cứu Liên ngành

Với đội ngũ giảng viên hơn 300 thành viên, với các phạm vi nghiên cứu khác biệt, SOAS sẽ đem đến sinh viên các chương trình đào tạo và môn học đa dạng. Sinh viên quốc tế có thể theo học các chương trình cấp giấy chứng nhận, cử nhân và cao học. Các khoa học thuật của trường chú trọng vào các lĩnh vực đặc biệt, đó là:

 • Nhân loại học và Xã hội học
 • Kinh tế
 • Chính trị và Quốc tế học
 • Luật
 • Nghiên cứu phát triển
 • Lịch sử
 • Ngôn ngữ và văn hóa Đông Á
 • Âm nhạc

SOAS cũng mang đến sinh viên cơ hội học tập tại các trung tâm được dành riêng trong các lĩnh vực chuyên sau, gồm có:

 • Trung tâm Phát triển, Môi trường và Chính sách
 • Trung tâm Phương tiện Truyền thông Toàn cầu
 • Trung tâm Nghiên cứu về Giới
 • Trung tâm Nghiên cứu quốc tế và Ngoại giao (CISD)

Với uy tín nghiên cứu vượt trội và các chương trình giảng dạy chất lượng cao được biết đến rộng rãi, cùng tỉ lệ hài lòng đạt 90%, sinh viên SOAS sẽ được học tập trong một môi trường lý tưởng để nâng cao học thuật lẫn tri thức. SOAS cung cấp hơn 350 chương trình cử nhân kep, 115 chương trình cao học, cùng một tỉ lệ sinh viên trên giảng viên đáng ngưỡng mộ: 11/1.

Show more +Show less -
Yêu cầu tuyển sinh

Yêu cầu tuyển sinh

Điều kiện tuyển sinh thường sẽ thay đổi tùy theo khóa học, và thông tin cụ thể của chương trình có thể được tìm thấy tại trang web của trường. Trong quá trình đánh giá hồ sơ, đội ngũ tuyển sinh tại SOAS sẽ xem xet toàn bộ những thông tin do ứng viên cung cấp, tuy nhiên, nhà trường vẫn sẽ duy trì các điều kiện đầu vào tối thiểu cho toàn bộ các khóa học cử nhân với những yêu cầu sau:

 • Ba kết quả GCA đối với chương trình A-Levels – điểm số yêu cầu thường dao động từ AAA đến BBB.
 • Năm kết quả Scottish Highers – điểm số yêu cầu thường dao động từ AAAAA đến BBBBB.
 • Bằng Tú tài Quốc tế - điểm đầu vào thường dao động từ 30 đến 37 điểm.

Đây là các điều kiện tuyển sinh chung, và ứng viên sẽ được đánh giá tuyển sinh theo từng trường hợp riêng lẻ. SOAS cũng chấp thuận các bằng cấp quốc tế khác, trong đó có Tú tài Châu Âu, các bài kiểm tra AP và nhiều bằng cấp khác. Trang web của trường là nơi công bố danh sách các yêu cầu đầu vào theo quốc gia, do đó các sinh viên tương lai nên chủ động làm quen với các thời hạn đăng ký, cũng như các yêu cầu bổ sung liên quan đến khoa hoặc chương trình mà bạn nộp hồ sơ.

Ứng viên quốc tế cũng phải chứng minh được trình độ Anh ngữ thông thạo trước khi bắt đầu khóa học đã chọn. Thông thường, nhà trường yêu cầu mức điểm 6.5 cho bài kiểm tra chuẩn hóa IELTS. Bên cạnh đó, một số bài kiểm tra khác cũng được chấp thuận và đã được liệt kê trên trang web của trường.

Show more +Show less -
Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất

Tọa lạc tại Bloomsbury Square nhộn nhịp, khu học xá của SOAS là nơi diễn ra các hoạt động sôi nổi, và các tân sinh viên sẽ rất ấn tượng trước những tiện nghi đa dạng và ngay trong tầm với. Ngay gần khuôn viên trường có các cửa hàng cà phê, phòng trưng bày nghệ thuật, hiệu sách, bảo tàng, phòng tập thể dục, địa điểm biểu diễn nhạc sống cùng nhiều tụ điểm khác.

Trường có 6 ký túc xá tại các địa điểm cách khu học xá từ 2 đến 45 phút di chuyển, tọa lạc ngay gần các phương tiện giao thông thuận lợi và nhanh chóng. Ngoài ra còn có các lựa chọn nhà ở đa dạng, phù hợp với mọi ngân sách và sở thích của sinh viên. Có các phòng đơn, phòng đôi và ghep, cũng như các căn hộ chia nhà chung và cả phương án sống trong các gia đình bản địa. Toàn bộ các ký túc xá của trường đều có dịch vụ an ninh 24 giờ.

SOAS cung cấp các phòng máy tính truy cập mở, một khu học tập đa phương tiện rộng lớn, khu học tập chuyên ngành cho phep đào tạo công nghệ thông tin tại chỗ, cùng nhiều không gian xã hội trong nhà lẫn ngoài trời. Học viên của trường cũng sẽ được tiếp cận Thư viện SOAS dành cho các Nghiên cứu Châu Á, Châu Phi và Trung Đông.

SOAS Library là một thư viện nổi tiếng thế giới do kiến trúc sư Sir Denys Lasdun thiết kế. Đây là nơi lưu trữ hơn 1,3 triệu cuốn sách, tạp chí và tài nguyên kỹ thuật số từ khắp nơi trên thế giới. Mới đây, trung tâm đã được nâng cấp thông qua dự án hiện đại hóa trị giá 12 triệu GBP, với các sảnh tiếp tân, không gian học tập, phòng thực hành âm nhạc và thậm chí cả một không gian triển lãm tranh hoàn toàn mới.

Hội sinh viên SOAS hoạt động rất năng nổ, với các câu lạc bộ và hiệp hội phong phú mà người học có thể tham gia miễn phí. Bất cứ học viên nào cũng sẽ tìm được hoạt động phù hợp sở thích để tham gia, từ nuôi ong và làm phim, cho đến xiếc, xếp giấy origami và yoga. Trường còn có các hiệp hội tôn giáo và văn hóa hòa nhập, cũng như đài phát thanh và tờ báo riêng.

Trường đảm bảo rằng sinh viên sẽ có cơ hội để mở rộng tầm nhin, và học hỏi các kỹ năng mới bên ngoài chương trình học.

Show more +Show less -
Sinh viên tốt nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp

Sinh viên SOAS sẽ được tốt nghiệp từ một trường đại học hàng đầu thế giới, nơi dưỡng bồi một môi trường học tập có một không hai. Trường thúc đẩy văn hóa tranh biện về các vấn đề xã hội và chính trị, cho phep người học có những năm tháng đắm mình trong một môi trường có khả năng giúp bạn khai mở thế giới quan, cũng như mở rộng kiến ​​thức và quan điểm của bản thân. Chính những yếu tố đặc sắc này sẽ làm cho sinh viên SOAS trở nên thu hút trong mắt các nhà tuyển dụng đanh giá cao tiêu chuẩn giáo dục, khả năng phân tích biện luận và năng lực nghiên cứu của sinh viên trường.

Nhà trường sở hữu một bộ phận Dịch vụ nghề nghiệp tận tâm, cung cấp các hỗ trợ và tư vấn được thiết kế riêng cho mỗi sinh viên, trong đó có dịch vụ đánh giá nghề nghiệp cá nhân miễn phí, chương trình cố vấn, cũng như tổ chức các hội thảo và sự kiện trong suốt cả năm. Hơn nữa, Tài nguyên nghề nghiệp trực tuyến CareerZONE của trường sẽ cho phep người học truy cập hơn 2.500 bài báo, video và podcast để hỗ trợ nguyện vọng nghề nghiệp của bản thân.

Việc SOAS tọa lạc ngay trong trung tâm London đồng nghĩa với việc bạn sẽ dễ dàng tiếp cận một trong những nền kinh tế lớn mạnh và đa dạng nhất thế giới. Ngoài ra còn có vô số các cơ hội việc làm sau tốt nghiệp cùng một mạng lưới các cố vấn và đội ngũ giảng viên sẽ hướng dẫn và hỗ trợ bạn những mối quan hệ hữu ích cho công việc tương lai.

Có lẽ lợi thế lớn nhất của việc tốt nghiệp với một tấm bằng của SOAS là sự rộng lớn và đa dạng của cộng đồng cựu sinh viên mà bạn sẽ gia nhập sau khi ra trường. Cộng đồng cựu sinh viên SOAS là một mạng lưới học giả và chuyên gia toàn cầu đúng nghĩa, qua đó, bạn sẽ được trở thành một phần của cộng đồng học thuật và văn hóa, và đây cũng là nơi sẽ mang đến bạn rất nhiều phương án tuyển dụng quốc tế và dịch chuyển vị thế của mình trong xã hội.

Bằng cấp của SOAS được toàn cầu đánh giá cao, và trải nghiệm học tập tại London sẽ giúp sinh viên tốt nghiệp sẵn sàng vầ tự tin nắm bắt các vị trí lãnh đạo trong tương lai.

Show more +Show less -
2884
Sinh viên quốc tế

Chi phí sinh hoạt trung bình tại United Kingdom

Xem tất cả chi phí sinh hoạt
501st  / 1250

Xếp hạng toàn cầu theo tạp chí THE (Times Higher Education)

Join us at SOAS University of London
Join us at SOAS University of London
Join us at SOAS University of London
Join us at SOAS University of London
Join us at SOAS University of London
Join us at SOAS University of London
Join us at SOAS University of London
Join us at SOAS University of London
Join us at SOAS University of London
Join us at SOAS University of London
Join us at SOAS University of London
Join us at SOAS University of London
Join us at SOAS University of London
Join us at SOAS University of London
MapDefaultImage

Tổng chi phí trung bình:£1309

 • £469
  Nhà ở
 • £519
  Thực phẩm
 • £88
  Cuộc sống thường nhật
 • £233
  Quần Aó
Tính toán chi phí sinh hoạt

Để tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng tham khảo Cách thu thập và trình bày thông tin khóa học. IDP không có trách nhiệm hoặc liên đới đến thông tin bị thiếu trên website. Chúng tôi luôn khuyên bạn nên trò chuyện với nhân viên tư vấn IDP để cập nhật thông tin mới nhất và chính xác nhất.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

 • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

 • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

 • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

 • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới