Liên hệ chúng tôi arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation
video Bg

The Australian National University

Australia
Thông tin chung

Thông tin chung

Australian National University (ANU) là một cơ sở giáo dục nghiên cứu công lập hàng đầu thế giới, nổi tiếng với quy mô lớp học vừa phải và chất lượng giảng dạy cũng như nghiên cứu vượt trội. Các sinh viên năng động và tài năng của trường học tập tại khuôn viên ở trung tâm thủ đô Canberra, thành phố có lối sống lành mạnh thứ 5 trên thế giới (theo báo cáo khảo sát của Money.co.uk năm 2021).

Xếp hạng 1 ở Úc và hạng 30 trên thế giới (theo Bảng xếp hạng QS World University Rankings năm 2023), ANU là nơi học tập và làm việc của nhiều cựu sinh viên và giảng viên đoạt giải Nobel hơn bất kỳ trường đại học nào khác trong cả nước. Trường có khoảng 10.000 sinh viên đại học và 11.000 sinh viên sau đại học đến từ khắp nước Úc và trên thế giới.

Với một danh sách các chương trình đào tạo cấp bằng toàn diện, cơ sở chính của trường nằm trên vùng đất của các dân tộc Ngunnawal và Ngambri bản địa của Úc và là nơi gặp gỡ của cộng đồng các học giả quốc tế.

Trải nghiệm học tập tại ANU sẽ mang đến cho sinh viên kiến thức và kỹ năng làm nền tảng cho sự nghiệp thành công sau này. Họ được hợp tác chặt chẽ với các học giả hàng đầu thế giới và khám phá sở thích cũng như tiềm năng của bản thân thông qua các công trình nghiên cứu, hoạt động cố vấn và học tập đi đôi với thực hành trong bối cảnh thế giới thực, với sự hỗ trợ của hệ thống cơ sở vật chất hiện đại.

Trải nghiệm và dịch vụ tại trường bao gồm cộng đồng học giả, câu lạc bộ và hiệp hội, các chương trình trao đổi và thực tập có cấp tín chỉ cho sinh viên. ANU đứng đầu tại Úc về cơ hội việc làm của sinh viên tốt nghiệp (Times Higher Education 2021).

Hầu hết sinh viên sống và học tập trong khu lưu trú ở Acton, kế bên khu thương mại trung tâm của Canberra. Họ có thể đi bộ hoặc đi xe đến lớp học, thư viện, phòng gym, hồ bơi, siêu thị và quán cà phê trong khuôn viên trường, hoặc vào thành phố để ghe thăm các cửa hàng, nhà hàng và tận hưởng cuộc sống về đêm.

Trong khuôn viên trường có nhiều dịch vụ dành cho sinh viên như các dịch vụ y tế, dịch vụ tư vấn và dịch vụ cho người khuyết tật, dịch vụ tư vấn vận động chính sách và hỗ trợ tài chính.

Canberra là một thành phố sôi động, thân thiện và giao thông thuận tiện. Đây là một thành phố sinh viên bền vững và hội nhập toàn cầu, cũng là nơi đặt trụ sở của Quốc hội Úc và các tổ chức văn hóa quan trọng khác.

Show more +Show less -
Thông tin mới

Thông tin mới

Thuốc lá điện tử có hại và khiến giới trẻ nghiện ngập: báo cáo

Sau bản báo cáo của chính phủ về việc hút thuốc lá, các chuyên gia từ Australian National University (ANU) cảnh báo thuốc lá điện tử, hay vape, đang gây hại và có nguy cơ khuyến khích thế hệ trẻ hút thuốc.

Bản đánh giá lớn này cho thấy việc sử dụng thuốc lá điện tử chứa nicotine làm tăng nguy cơ xuất hiện nhiều hậu quả có hại cho sức khỏe, đặc biệt là ở lứa tuổi thanh niên, bao gồm hút thuốc, nghiện thuốc lá, ngộ độc, co giật, chấn thương, bỏng và tổn thương phổi.

Tác giả chính là Giáo sư Emily Banks đến từ Trung tâm Dịch tễ học và Sức khỏe Dân số Quốc gia ANU cho biết: ''Chúng tôi đã xem xet các bằng chứng toàn cầu để hỗ trợ các lựa chọn sáng suốt về hút vape tại Úc. Các bằng chứng này cho thấy thuốc lá điện tử mang lại những tác hại đáng kể.''

Đọc thêm

Ngoài các động lực kinh tế, văn hóa cũng phát triển sự gắn kết xã hội

Nghiên cứu của Australian National University (ANU) cho thấy các doanh nghiệp xã hội đang tìm cách xây dựng sự gắn kết xã hội trong cộng đồng có thể nhận thấy rằng logic kinh tế là một điểm khởi đầu hữu ích trong việc thiết kế chương trình, nhưng để đạt được lợi ích lâu dài thì họ cần phải gắn các chương trình vào bối cảnh văn hóa.

Nhà nghiên cứu của Trường Kinh doanh và Kinh tế, Tiến sĩ Babita Bhatt và nhóm của cô đã làm việc với 20 doanh nghiệp xã hội tập trung vào các dự án cộng đồng trên khắp nước Úc để xem xet các cơ chế mà mỗi doanh nghiệp sử dụng để thúc đẩy sự gắn kết xã hội trong khu vực tài phán của họ.

Một trong những cơ chế thành công nhất mà các nhà nghiên cứu phát hiện ra là nơi các doanh nghiệp xã hội tạo ra một doanh nghiệp cộng đồng hoặc tài sản cộng đồng được sở hữu và vận hành không phải bởi các cá nhân mà bởi cả cộng đồng với tư cách là một tập thể.

Đọc thêm

Show more +Show less -
Chất lượng giảng dạy

Chất lượng giảng dạy

Trọng tâm của Australian National University là cung cấp dịch vụ đào tạo và trải nghiệm sinh viên chất lượng cao, đồng thời tạo ra những nghiên cứu xuất sắc, chuyển hóa thành các sản phẩm và dịch vụ có ý nghĩa. Với vinh dự là trường đại học số một ở Úc, chương trình đào tạo của trường được triển khai tại bảy trường cao đẳng học thuật.

Sinh viên tại ANU được hợp tác chặt chẽ với các học giả hàng đầu luôn đam mê chuyên ngành của mình cũng như các chuyên gia trong lĩnh vực của họ. Trong các lớp học nhỏ với cơ sở vật chất hiện đại và bối cảnh thực tiễn, sinh viên và giảng viên cùng nhau khám phá thế giới thông qua hoạt động nghiên cứu, cố vấn và học tập thực hành dưới hình thức học trên lớp hoặc học trực tuyến.

Nhiều cựu sinh viên ANU cho rằng thành công trong sự nghiệp của họ là nhờ các mối quan hệ hợp tác mà họ đã phát triển với các giảng viên của mình cũng như các cơ hội mà họ có được trong quá trình học tập đã giúp họ xây dựng mạng lưới mối quan hệ, chẳng hạn như kỳ thực tập tại nơi làm việc và chương trình trao đổi sinh viên.

Công trình nghiên cứu có tác động và được quốc tế công nhận

Hoạt động nghiên cứu của ANU được đánh giá trên tiêu chuẩn thế giới (Báo cáo chất lượng nghiên cứu của Úc năm 2019). Hoạt động này giải quyết các vấn đề quan trọng trong thế giới phức tạp của chúng ta, từ đa dạng sinh học, biến đổi khí hậu, năng lượng thay thế, lương thực và an ninh khu vực đến chống dịch bệnh, quản lý, pháp luật và công lý, vật lý, kỹ thuật, nhân văn và nghệ thuật.

Học tập đi đôi với làm việc

Các khóa học có bố trí việc làm sẽ mang đến cho sinh viên ANU cơ hội áp dụng những kiến thức đã học trên giảng đường vào môi trường thực tế, đồng thời tích lũy tín chỉ cho chương trình đào tạo của mình. ANU tổ chức các chương trình như vậy cùng các chương trình phát triển kỹ năng khác thông qua các trường cao đẳng và mối quan hệ đối tác quốc tế.

Show more +Show less -
Lựa chọn học tập

Lựa chọn học tập

ANU tổ chức các chương trình cấp bằng đại học và sau đại học trong các lĩnh vực:

 • Nghiên cứu Châu Á và Thái Bình Dương
 • Kỹ thuật và khoa học máy tính
 • Kinh doanh và kinh tế
 • Nghệ thuật thị giác và âm nhạc
 • Xã hội và văn hóa
 • Luật
 • Khoa học sinh học, vật lý, môi trường và toán học
 • Y tế và sức khỏe.

Ngoài ra, các chương trình này còn cấp bằng thạc sĩ nghiên cứu.

Nghiên cứu sinh bậc tiến sĩ tại ANU có thể mong muốn gia nhập cộng đồng nghiên cứu sinh năng động và nhận được sự hỗ trợ tuyệt vời từ các giám sát viên là các chuyên gia trong ngành..

Show more +Show less -
Yêu cầu nhập học

Yêu cầu nhập học

ANU có các đợt tuyển sinh hàng tháng. Sinh viên quốc tế chỉ có thể đăng ký một chương trình duy nhất. Họ có thể chọn chương trình phù hợp nhất với mình trong danh sách chương trình và khóa học.

Để được xet duyệt hồ sơ, cả ứng viên bậc đại học và sau đại học đều phải đáp ứng các yêu cầu tiên quyết và đồng nhất cho chương trình mà họ chọn, đồng thời đá ứng các yêu cầu về tiếng Anh của ANU..

Đào tạo đại học

Ứng viên bậc đại học phải đáp ứng các yêu cầu học tập tối thiểu của trường đối với bậc học trung học phổ thông hoặc sau trung học, bao gồm cả giáo dục và đào tạo nghề, văn bằng hoặc bằng cấp cao đẳng hoặc khóa học dự bị đại học đã được phê duyệt. ANU cũng công nhận một năm học toàn thời gian tiêu chuẩn trong chương trình cấp bằng của một cơ sở giáo dục đại học khác ở Úc hoặc các cơ sở giáo dục quốc tế tương đương.

Đào tạo sau đại học

Ứng viên đăng ký chương trình sau đại học cần phải hoàn thành bằng cử nhân được ANU phê duyệt hoặc bằng cấp tương đương theo Khung bằng cấp Úc.

Yêu cầu trình độ tiếng Anh

Trong hồ sơ đăng ký, ứng viên cần nộp bằng cấp chứng minh rằng họ đáp ứng yêu cầu về trình độ tiếng Anh. ANU chấp nhận một số bài kiểm tra như IELTS, Cambridge C1 Advanced và TOEFL.

Quy trình đánh giá hồ sơ

ANU đánh giá hồ sơ của sinh viên quốc tế theo ba bước: kiểm tra khả năng đáp ứng điều kiện, xếp hạng, kết quả và mời nhập học. Trường thường xuyên cập nhật cho sinh viên về tình trạng nộp hồ sơ và các bước tiếp theo mà họ cần thực hiện.

Ở giai đoạn kết quả và mời nhập học, ANU sẽ thông báo cho sinh viên về kết quả nộp hồ sơ của họ, cách chấp nhận thư mời nhập học hoặc cách đăng ký lại cho kỳ tuyển sinh trong tương lai.

Show more +Show less -
Học bổng và Quỹ hỗ trợ

Học bổng và Quỹ hỗ trợ

ANU trao tặng cho những sinh viên có kết quả học tập xuất sắc nhiều suất học bổng trong và ngoài trường để có thể hỗ trợ và khuyến khích sinh viên trong quá trình học tập. Những suất học bổng này thường xet thành tích học tập và những khó khăn của từng cá nhân, từ đó có thể giúp họ trang trải học phí và chi phí sinh hoạt.

Các chương trình học bổng sau đây chỉ là một số trong số những chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế.

Học bổng Quốc tế của Hiệu trưởng ANU

Chương trình học bổng này giảm 25 hoặc 50% học phí cho sinh viên đại học và sau đại học có thành tích học tập xuất sắc tùy theo vào khu vực của họ trong suốt thời gian theo học chương trình đào tạo.

Học bổng ANU-CSC

Cùng với Hội đồng Học bổng Trung Quốc (CSC), ANU hiện đang tạo cơ hội cho các sinh viên và học giả nghiên cứu chất lượng cao đến từ Trung Quốc.

Chương trình học bổng quốc tế của Thái tử

Chương trình Học bổng Quốc tế của Thái tử (CPISP) mang đến cho những thanh niên có năng khiếu về học thuật của Bahrain cơ hội học tập tại các cơ sở giáo dục quốc tế tốt nhất trên thế giới.

Học bổng Fulbright-Anne Wexler

Học bổng Fulbright-Anne Wexler giúp sinh viên sau đại học đến từ Hoa Kỳ có chứng chỉ học tập vững chắc và tiềm năng lãnh đạo để theo học bằng thạc sĩ hai năm tại Úc.

Học bổng du học Chương trình quốc gia dành cho sinh viên hàng đầu tại Fiji

Học bổng du học Chương trình quốc gia dành cho sinh viên hàng đầu là học bổng toàn phần cấp cho sinh viên hàng đầu của Fiji để hỗ trợ quá trình học đại học ở nước ngoài.

Show more +Show less -
Chỗ ở

Chỗ ở

Sinh viên đại học quốc tế năm thứ nhất, học kỳ đầu tiên sẽ được đảm bảo cấp một phòng tại khu ký túc nằm trong khuôn viên trường. Sinh viên sau đại học cũng có thể đăng ký để sống trong khu nội trú của sinh viên.

Sinh viên có thể nêu sở thích về chỗ ở tự phục vụ hoặc ăn uống trong hồ sơ tuyển sinh. Có rất nhiều tùy chọn chỗ ở để lựa chọn, trong đó mỗi tùy chọn đều có một cộng đồng sinh viên lưu trú đa dạng.

Tất cả các khu nhà đều có kiểm soát an ninh 24 giờ, không gian ngoài trời, phòng làm việc, phòng sinh hoạt chung và các tiện nghi như phòng giặt, bếp, phòng tắm và khu vực sinh hoạt. Cá khu nhà này cách các cửa hàng, nhà hàng, phương tiện giao thông công cộng và các tiện nghi khác một đoạn đường ngắn nếu đi bộ hoặc đi xe đạp.

Sống trong khuôn viên trường là lựa chọn tuyệt vời để thích nghi với cuộc sống đại học và thiết lập tình bạn. Sinh viên sống trong khuôn viên trường nên tham gia các sự kiện và hoạt động ngoại khóa để giúp họ an cư và phát triển bản thân tại nơi ở mới.

Nhóm dịch vụ hỗ trợ sẽ giúp sinh viên trong quá trình đăng ký, thi cử và làm bài kiểm tra, cũng như vượt qua nỗi nhớ nhà và thích nghi với văn hóa nơi đây. Họ cũng sẽ tạo điều kiện cho sinh viên giao lưu và đảm bảo sức khỏe để phát triển khả năng độc lập.

Show more +Show less -
6496
Sinh viên quốc tế

Chi phí sinh hoạt trung bình tại Australia

Xem tất cả chi phí sinh hoạt
54th  / 1250

Xếp hạng toàn cầu theo tạp chí THE (Times Higher Education)

Join us at Australian National University
The Australian National University
The Australian National University
The Australian National University
ANU Young Alumnus of the Year
The Australian National University
Join us at Australian National University
The Australian National University
The Australian National University
The Australian National University
The Australian National University
The Australian National University
The Australian National University
MapDefaultImage

Tổng chi phí trung bình:$2462

 • $1030
  Nhà ở
 • $898
  Thực phẩm
 • $138
  Cuộc sống thường nhật
 • $396
  Quần Aó
Tính toán chi phí sinh hoạt

Các sinh viên nghĩ gì về chúng ta

Tổng quan
(4.0)
Chất lượng khóa học
4.0
An ninh trong khuôn viên
4.5
Hỗ trợ sinh viên
4.5
Chất lượng giảng dạy
4.5
Môi trường học tập
4.5
The Australian National University The Australian National University
Rated4/5based on2 student reviews
Customer reviews:
The Australian National University - by, 2020-09-11
5.0/ 5 stars
The Australian National University The Australian National University
Rated4/5based on2 student reviews
Customer reviews:
The Australian National University - by, 2020-09-16
3.0/ 5 stars

Để tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng tham khảo Cách thu thập và trình bày thông tin khóa học. IDP không có trách nhiệm hoặc liên đới đến thông tin bị thiếu trên website. Chúng tôi luôn khuyên bạn nên trò chuyện với nhân viên tư vấn IDP để cập nhật thông tin mới nhất và chính xác nhất.

The Australian National University The Australian National University
Rated4/5based on2 student reviews
Customer reviews:
The Australian National University - by, 2020-09-11
5.0/ 5 stars
The Australian National University The Australian National University
Rated4/5based on2 student reviews
Customer reviews:
The Australian National University - by, 2020-09-16
3.0/ 5 stars

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

 • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

 • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

 • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

 • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

Vui lòng chọn bậc học

Bạn đang nghĩ đến quốc gia nào?