text.skipToContent text.skipToNavigation
Language: Language:
 
video Bg

University of Aberdeen

United Kingdom
Thông tin chung

Thông tin chung

The University of Aberdeen được thành lập năm 1495, là ngôi trường đại học lâu đời thứ năm tại Anh Quốc. Với danh hiệu Trường Đại học Scotland của năm 2019, 96% sinh viên tốt nghiệp có việc làm trong vòng sáu tháng sau khi ra trường. Những nỗ lực không ngừng nghỉ trong hoạt động nghiên cứu và cải tiến mang tính đột phá đã mang lại cho trường 5 Giải Nobel trong các lĩnh vực y học, dinh dưỡng, hóa học và vật lý.

Hệ thống cơ sở vật chất của trường bao gồm Làng Thể thao Aberdeen đạt chuẩn Olympic và một Trung tâm Thể dục Thể thao dưới nước. Ngoài ra còn có 4 thư viện, trong đó thư viện trung tâm của trường trị giá 57 triệu bảng mang tên Thư viện Sir Duncan Rice sở hữu hơn 1 triệu đầu sách và tuyển tập đặc biệt.

Aberdeen là một trong những thành phố có giá sinh hoạt phải chăng nhất tại Anh. Với bề dày văn hóa và lịch sử cùng cảnh quan tươi đẹp của vùng ngoại ô và đường bờ biển thơ mộng, đây là điểm đến lý tưởng để sinh viên tận hưởng cuộc sống ngoài giảng đường. Những thắng cảnh như nhà hát, bảo tàng và triển lãm nghệ thuật, Footdee, Union Square, hoạt động thể thao, hoạt động ngoài trời, lễ hội, v.v.

Hơn 120 câu lạc bộ và hội sinh viên danh tiếng, đứng đầu tại Scotland và thứ 5 tại Anh. Các câu lạc bộ có nội dung đa dạng, từ Yoga cho tới Trượt băng. Tòa nhà của Hội sinh viên có ba tầng và có cả các cửa hàng, nhà hàng hiện đại và quán bar.

Sinh viên được hỗ trợ tận tình thông qua nhiều dịch vụ chuyên nghiệp tại trường. Trong đó, dịch vụ lưu trú sẽ giúp sinh viên tìm chỗ ở, còn dịch vụ việc làm sẽ giúp sinh viên trong tất cả các công đoạn tìm việc sau khi tốt nghiệp, từ viết CV tới chuẩn bị phỏng vấn.

Trường có ba cơ sở đào tạo là Kings College và Foresterhill ở Aberdeen cùng một cơ sở tại Doha, Qatar. Trường luôn hoan nghênh cộng đồng sinh viên đa dạng với hơn 14.000 sinh viên đến từ 130 quốc gia khác nhau tới các cơ sở này. Trường còn vận hành Chương trình Trao đổi Quốc tế, trong đó có hợp tác với nhiều trường đại học trên toàn thế giới. Sinh viên còn có cơ hội tham gia chương trình trao đổi Erasmus để sắp xếp một số khóa đào tạo tại nước ngoài và trải nghiệm một nền văn hóa mới lạ.

Show more +Show less -
Thông tin mới

Thông tin mới

Khoa Đào tạo Trực tuyến Linh hoạt

The University of Aberdeen đã tổ chức một nền tảng học tập ''theo yêu cầu'' đối với các khóa đào tạo ngắn ngày linh hoạt. Các khóa học này cho sinh viên cơ hội: nhận chứng chỉ sau đại học, học một môn hoặc một khóa học ngắn, thử khóa học ngắn miễn phí hoặc tham gia Khóa học Dự bị để làm hành trang bước vào chương trình đào tạo đại học. Các khóa học này được bổ sung vào chương trình dự bị quốc tế của The University of Aberdeen.

Tin tức Nghiên cứu

Tiến sĩ Tara Marshall đã nộp bản báo cáo cho tổ chức Cải tiến Ngư nghiệp Scotland, trong đó nhấn mạnh rằng mặc dù vùng Biển Bắc đang ấm dần lên nhưng vẫn còn kịp để thích nghi với những thay đổi trong hoạt động nuôi trồng thủy sản và phân phối hàng hóa.

Các nhà nghiên cứu đến từ Aberdeen và Oxford đã đề xuất các phương pháp thay khớp gối một phần có hiệu quả tương đương với thay khớp gối toàn phần, đồng thời có chi phí phải chăng hơn. Phương pháp này có thể tiết kiệm được 30 triệu bảng mỗi năm cho NHS. Hãy tìm hiểu thêm về sự kiện đang diễn ra tại The University of Aberdeen bằng cách ghe thăm trang web của trường.

Ngày hội thông tin tuyển sinh

Aberdeen có chính sách mở cửa quanh năm để chào đón các sinh viên tiềm năng không thể tham dự ngày hội thông tin tuyển sinh. Sinh viên có thể đi tham quan khuôn viên trường, gặp gỡ các giảng viên, ngắm nhìn cơ sở vật chất và hỏi các bạn sinh viên trong trường về trải nghiệm của họ khi học tập tại Aberdeen.

Sinh viên quốc tế có thể trải nghiệm trường mà không cần phải đi xa. The University of Aberdeen tổ chức các chuyến quảng bá vòng quanh thế giới trong cả năm và tổ chức cả ngày hội thông tin tuyển sinh trực tuyến. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên của trường cũng luôn sẵn sàng trò chuyện trực tuyến cùng sinh viên bất cứ lúc nào.

Show more +Show less -
video Bg

Chất lượng giảng dạy

The University of Aberdeen có bề dày lịch sử với chất lượng giảng dạy vượt trội trong nhiều chuyên ngành và thu hút đội ngũ nhân viên và giảng viên quốc tế có trình độ và kinh nghiệm làm việc ấn tượng.

Phương pháp giảng dạy liên ngành, lấy nghiên cứu làm chủ đạo sẽ trang bị cho sinh viên những kỹ năng thiết yếu để thành công khi ra trường. Nhiều chương trình học của Aberdeen cấp các chứng chỉ nghề và hợp tác với các hội đồng cố vấn chuyên ngành để biên soạn sao cho đáp ứng nhu cầu của ngành trong cả hiện tại và tương lai.

Chất lượng giảng dạy của The University of Aberdeen đã được công nhận thông qua những thành tích và giải thưởng sau đây:

 • Trường Đại học Scotland của năm 2019 (Cẩm nang Đại học Chất lượng cao của tờ Times và Sunday Times)
 • Kỷ niệm chương Giáo dục Đại học của Nữ hoàng (2018) dành cho công trình nghiên cứu về y tế hàng đầu thế giới
 • Cẩm nang Đại học của tờ The Guardian 2020:
 1. Hạng 5 tổng quan tại Scotland
 2. Hạng 1 tại Anh ngành Nha khoa
 3. Hạng 2 tại Anh ngành Y khoa
 4. Hạng 4 tại Anh ngành Nhân chủng học
 5. Hạng 7 tại Anh ngành Xã hội học
 6. Hạng 9 tại Anh ngành Luật
 • Khảo sát Sinh viên Toàn quốc (NSS 2019)
 1. 87% hài lòng với chất lượng giảng dạy chung
 2. Hạng 4 tại Anh về nguồn tài liệu thư viện
 3. Hạng 6 tại Anh về nguồn tài liệu học tập
 4. 100% sinh viên hài lòng với các ngành: Di truyền học, Lịch sử Nghệ thuật, Toán học, Thể thao và Khoa học Thể chất.
 5. 96% sinh viên hài lòng với ngành Động vật học và 94% sinh viên hài lòng với các ngành Nha khoa, Dược lý học.
 • Xếp hạng trong Cẩm nang Đại học Toàn diện 2020:
 1. Hạng 4 tổng quan tại Scotland
 2. Hạng 2 tại Anh ngành Khoa học Thể thao
 3. Hạng 3 tại Anh ngành Ngôn ngữ học
 4. Hạng 7 tại Anh ngành Kỹ thuật Tổng hợp
 5. Hạng 8 tại Anh ngành Giáo dục
 6. Hạng 9 tại Anh ngành Kỹ thuật Dân dụng và Luật
 • 76% công trình nghiên cứu được xếp hạng ''hàng đầu thế giới'' hoặc ''chất lượng quốc tế vượt trội'' (REF 2014)
 • Nghiên cứu về kinh doanh và quản trị xếp hạng 3 tại Anh (Times Higher Education/REF 2014).

Show more +Show less -
video Bg

Cơ cấu khoa

Trường được chia thành 12 trường đại học trực thuộc:

 • Thần học, Lịch sử và Triết học
 • Giáo dục
 • Ngôn ngữ học, Văn học, Âm nhạc và Văn hóa Thị giác
 • Luật
 • Khoa học Xã hội
 • Kinh doanh
 • Khoa học Sinh học
 • Y học, Khoa học Y tế và dinh dưỡng
 • Tâm lý học
 • Kỹ thuật
 • Địa chất học
 • Khoa học Máy tính Tự nhiên

Một số trung tâm và viện nghiên cứu thực hiện nghiên cứu liên ngành.

Mỗi trường đều có các đề tài và nhóm nghiên cứu riêng đảm nhiệm trong các trung tâm và viện nghiên cứu.

Tùy chọn Học tập

Trường tổ chức các chương trình đào tạo bậc đại học, sau đại học và nghiên cứu sinh tiến sĩ, đồng thời đang phát triển các khóa học trực tuyến và khóa học ngắn ngày.

Nhiều chương trình học được thực hiện trên cơ sở bán thời gian và có thể điều chỉnh theo công việc và đời sống cá nhân.

Các chương trình học trực tuyến cho phep học tập linh hoạt dưới hình thức học theo môn hoặc chứng chỉ để sinh viên có thể điều chỉnh lịch học theo cuộc sống của bản thân cũng như chi trả học phí từng phần theo thời gian.

Show more +Show less -
Yêu cầu nhập học

Yêu cầu nhập học

Để động viên nhiều sinh viên đăng ký, Aberdeen cân nhắc hàng loạt các tiêu chí tuyển sinh, chẳng hạn như ''thông tin theo ngữ cảnh''. Để giúp sinh viên đăng ký các chương trình bậc đại học. Đối với sinh viên không đáp ứng được các yêu cầu nhập học truyền thống, có những con đường khác để học chương trình cấp bằng, bao gồm:

 • tuyển sinh liên thông từ trường cao đẳng
 • các khóa học chuyển tiếp
 • các hướng đào tạo dự bị
 • Chương trình Dự bị Quốc tế

Sinh viên quốc tế có thể xem yêu cầu nhập học đăng trên trang tin của chương trình hoặc tìm quốc gia xuất thân của mình trong mục quốc tế để xem các điều kiện cụ thể của từng nước. Để được hỗ trợ thêm, sinh viên nên liên hệ với đội quốc tế của trường. Aberdeen cung cấp dịch vụ hỗ trợ bằng tiếng Anh và các khóa học dự bị trước khi nhập học. Sinh viên trong trường sẽ tình nguyện hỗ trợ luyện tập tiếng Anh.

Show more +Show less -
video Bg

Học bổng và quỹ hỗ trợ

Bậc đại học

The University of Aberdeen mang đến nhiều chương trình học bổng và tài trợ ở mọi bậc đào tạo cho sinh viên.

Sinh viên có cơ hội nhận học bổng nhập học bậc đại học cũng như Học bổng Y khoa Dự bị 2. Những suất học bổng này hỗ trợ những sinh viên tài năng người Scotland và các nước châu Âu không có nguồn vốn thiết yếu hoặc hỗ trợ tài chính. Các chương trình học bổng bổ sung có thể đăng ký là:

 • Học bổng Khoa học Thể thao Năng lượng Thập tự
 • Derek Ogston
 • Học bổng Âm nhạc Margaret Carlaw

Trường còn cung cấp các chương trình học và học bổng cho từng quốc gia. Sinh viên có thể tìm hiểu thông qua hệ thống cơ sở dữ liệu về nguồn tài trợ.

Bậc sau đại học

Sinh viên quốc tế có cơ hội đăng ký Học bổng Thạc sĩ Quốc tế Aberdeen. Học bổng miễn giảm học phí này dành cho sinh viên đến từ Trung Quốc, Malaysia, Việt Nam và các nước châu Phi.

The University of Aberdeen còn tổ chức Chương trình Chiết khấu cho Cựu sinh viên. Chương trình tài trợ này giảm 20% học phí các chương trình đào tạo sau đại học cho toàn bộ sinh viên đã có bằng tốt nghiệp của trường.

Nghiên cứu sinh sau đại học

Trường có một số chương trình học bổng và dự án tiến sĩ được tài trợ và xác định trước để đăng ký trong suốt năm học. Những chương trình này được các chuyên gia, tổ chức từ thiện, chính phủ và các tổ chức nghiên cứu học thuật trong ngành tài trợ. Toàn bộ nghiên cứu sinh tiến sĩ tự túc về chi phí đều có thể tìm kiếm sự hỗ trợ trên hệ thống cơ sở dữ liệu về nguồn tài trợ.

Show more +Show less -
Cơ hội nghề nghiệp

Cơ hội nghề nghiệp

Aberdeen cung cấp dịch vụ hướng nghiệp trong quá trình sinh viên đang học tập cũng như cơ hội để phát triển kỹ năng tại Học viện Lãnh đạo. Sinh viên có thể được trao Giải thưởng Ngôi sao nhằm công nhận những kỹ năng phát triển trong các vai trò xác thực tại các hội sinh viên, thành viên hội đồng câu lạc bộ thể thao, hoạt động tình nguyện và vai trò đại sứ. Họ có thể tìm hiểu về các doanh nghiệp và khởi nghiệp, tình nguyện hoặc đăng ký bố trí việc làm.

Cựu sinh viên của Aberdeen bước ra thế giới với tầm ảnh hưởng trong nhiều lĩnh vực. Gordon Cameron làm việc cho Disney Pixar, Laura Main là nữ diễn viên trong Gọi Nhân Viên Hộ Sinh (phim truyền hình của BBC), Sandy McKinnon thành lập chuỗi cửa hàng Foodstory tại Aberdeen và Amy Papiransky bước vào vòng chung kết cuộc thi Nhạc công Cổ điển của Năm 2018.

Các cựu sinh viên khác cũng đã đạt được nhiều thành tựu sau khi tốt nghiệp tại the University of Aberdeen, chẳng hạn như:

Sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh doanh

 • Huân tước Stephen Carter, (Baron Carter của Barnes CBE), Giám đốc Tiếp thị và Chiến lược tại Alcatel
 • Ngài Don Cruickshank, Chủ tịch Sở giao dịch chứng khoán London
 • Iain Mackay, Giám đốc Tài chính Tập đoàn của HSBC

Nghệ thuật, Điện ảnh và Truyền thông

 • Jon S. Baird, Giám đốc, biên kịch và nhà sản xuất
 • Ian Birrell, Nhà báo và cựu Phó Tổng biên tập của tờ The Independent
 • Iain Glen, Diễn viên

Luật

 • Huân tước Danh dự Bracadale QC, Thẩm phán đã nghỉ hưu của Tòa án cấp cao và Tòa án tối cao, Scotland
 • A. Gail Prudenti Đáng kính, Tòa án tối cao, bang New York

Chính trị

 • ĐBQH Roseanna Cunningham, Thư ký Nội các về Môi trường, Biến đổi Khí hậu và Cải cách Đất đai.

Nghiên cứu Y học và Khoa học

 • Tiến sĩ Adrian Ivinson, Giám đốc, Trung tâm NeuroDiscovery Harvard (Trường Y Harvard)
 • Tiến sĩ Mike Wyllie, Nhà sáng lập và Giám đốc của Global Pharma Consulting Ltd

Học tập tại the University of Aberdeen là cơ hội để sinh viên tận dụng lợi thế của hội cựu sinh viên vô cùng năng nổ. Hội cựu sinh viên tổ chức các buổi sum họp, tọa đàm quốc tế và có cố vấn cũng như đại sứ quốc tế. Nhiều cựu sinh viên hỗ trợ trường thông qua hoạt động bố trí việc làm, thuyết giảng, cố vấn và các hình thức hỗ trợ sinh viên sau khi tốt nghiệp khác.

Show more +Show less -
4935
Sinh viên quốc tế

Chi phí sinh hoạt trung bình tại United Kingdom

Xem tất cả chi phí sinh hoạt
178th  / 1250

Xếp hạng toàn cầu theo tạp chí THE (Times Higher Education)

Residential student village
State-of-the-art facilities
In an ambitious city
Over 370 degree programmes
Global community
Join Aberdeen family
Self Catered Accommodation
An international community
Field course teaching
Modern outlook
Scottish Uni of the Year 2019
150+ clubs and societies
Ancient history
Olympic standard facilities
Aberdeen Aberdeen King's College
Aberdeen Aberdeen Foresterhill
The University of Aberdeen is committed to delivering outstanding teaching and first class research, and to achieve that, it has put people at the heart of everything that it does. It is the fifth oldest university in the UK, dating back to 1495. Over the past 500 years, the university has consistently offered life changing opportunities for all of the students. The university has a proud heritage in research and teaching combined with a modern outlook and is consistently ranked among the top 1% of the world?s universities.

Teaching at Aberdeen is organised across 12 schools which encompass a broad range of disciplines. The University offers a flexible and individual approach to studies. It offers around 400 first degree programmes which the students can mix, match and switch subjects as they discover new interests and abilities on route to deciding the subject, or subjects, they finally graduate in. Undergraduate and postgraduate students benefit by being taught by academic staff that are active in research, many involved in international collaborations at the forefront of discovery in their respective discipline, focused on finding answers to the issues facing our society and economy today.

Teaching and research is primarily based at the university?s Old Aberdeen and Forester hill campuses. Arts, Social Sciences, Physical Sciences and the main University library are located in Old Aberdeen. The majority of Life Sciences and Medicine is based at Forester hill. The King's College campus in Old Aberdeen is the historic heart of the University. The Old Aberdeen campus is the historic heart of the University and combines immaculately preserved buildings with state-of-the-art facilities for learning, research and recreation.
https://images1.content-gbl.com/commimg/myhotcourses/institution/profile/myhc_246750_320px.jpg University of Aberdeen https://www.idp.com/vietnam/universities/university-of-aberdeen/iid-uk-00794/

Tổng chi phí trung bình:£1310

 • £469
  Nhà ở
 • £519
  Thực phẩm
 • £88
  Cuộc sống thường nhật
 • £234
  Quần Aó
Tính toán chi phí sinh hoạt

Để tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng tham khảo Cách thu thập và trình bày thông tin khóa học. IDP không có trách nhiệm hoặc liên đới đến thông tin bị thiếu trên website. Chúng tôi luôn khuyên bạn nên trò chuyện với nhân viên tư vấn IDP để cập nhật thông tin mới nhất và chính xác nhất.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

 • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

 • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

 • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

 • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới