Liên hệ chúng tôi arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation
video Bg

University of Aberdeen

United Kingdom
Thông tin chung

Thông tin chung

Được thành lập vào năm 1495, Đại học Aberdeen là trường đại học lâu đời thứ năm ở Vương quốc Anh và đã được xếp hạng trong 20 trường đại học hàng đầu ở Vương quốc Anh bởi Guardian University Guide 2022 và Times and Sunday Times Good University Guide 2022. Có năm giải Nobel liên kết với trường, tại các lĩnh vực y học, dinh dưỡng, hóa học và vật lý, với những nghiên cứu và đổi mới mang tính đột phá vẫn đang tiếp tục cho đến ngày nay.

Cơ sở vật chất của trường bao gồm Làng thể thao Aberdeen và Trung tâm Thể dục thể thao dưới nước đạt tiêu chuẩn Olympic. Ngoài ra còn có bốn thư viện, bao gồm thư viện chính của trường là Sir Duncan Rice Library, nơi lưu trữ hơn một triệu đầu sách và các bộ sưu tập đặc biệt. Thư viện Sir Duncan Rice được mệnh danh là một trong những thư viện đẹp nhất thế giới (CEOWORLD magazine, 2016).

Aberdeen là một trong những thành phố sinh viên có chi phí phải chăng nhất Vương quốc Anh, với một lịch sử và văn hóa phong phú, được bao quanh bởi vùng nông thôn và đường bờ biển tươi đẹp. Các điểm tham quan bao gồm nhà hát, bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật, khu vực Footdee đẹp như tranh vẽ, khu mua sắm ở trung tâm thành phố, các hoạt động thể thao ngoài trời, lễ hội cùng nhiều hoạt động lý thú khác.

Trường có hơn 120 câu lạc bộ và nhóm hội sinh viên, với nhiều lựa chọn dành cho tất cả mọi người. Tòa nhà của Hội Sinh viên trải dài trên ba tầng, bao gồm nhiều cửa hàng, nhà hàng và quán bar.

Sinh viên sẽ nhận được sự hỗ trợ chặt chẽ tại trường, với nhiều dịch vụ tận tâm. Trong đó bao gồm dịch vụ ăn ở và chăm sóc nhằm hỗ trợ sinh viên về mọi mặt trong quá trình tìm kiếm việc làm cả trong lúc theo học lẫn sau khi ra trường.

Trường có ba khu học xá: hai cơ sở King's College và Foresterhill ở Aberdeen, và một cơ sở ở Doha, Qatar. Nhà trường có chương trình học trực tuyến và chào đón một cộng đồng đa văn hóa, với hơn 14.000 sinh viên đến từ 130 quốc gia.

Trường cũng điều hành một chương trình trao đổi quốc tế với các trường đại học đối tác trên toàn cầu. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội tham gia chương trình trao đổi Erasmus để dành một phần thời gian của khóa học tại một quốc gia khác, qua đó trải nghiệm một nền văn hóa khác.

Show more +Show less -
Thông tin mới

Thông tin mới

Trung tâm Giảng dạy Khoa học

Trung tâm Giảng dạy Khoa học mới sẽ mở cửa vào đầu năm 2022. Đây là một không gian học tập hiện đại, tân tiến hiện đang được phát triển tại Đại học Aberdeen. Tòa nhà được thiết kế cho mục đích cung cấp giảng dạy, đào tạo và học tập chuyên môn cho sinh viên một số lĩnh vực như hóa học, khoa học y khoa, khoa học sinh học và khoa học địa chất. Sinh viên có thể học tại không gian phòng thí nghiệm, trong một môi trường kỹ thuật số hoàn toàn không cần giấy tờ và được trang bị màn hình kỹ thuật số trên mỗi bàn làm việc.

Aberdeen 2040

Trong khuôn khổ của buổi lễ kỷ niệm nhân 525 năm ngày thành lập vào năm 2020, nhà trường đã công bố một tầm nhìn chiến lược mới - Aberdeen 2040. Trong vòng 19 năm tới, trường sẽ thực hiện 20 cam kết để trở thành một trường đại học toàn diện, liên ngành, quốc tế và bền vững hơn. Chẳng hạn, nhà trường cam kết đạt mức phát thải carbon ròng bằng 0 trước năm 2040.

Ngày hội cửa mở

Những sinh viên không thể trực tiếp có mặt tại ngày hội mở cửa được hoan nghênh đến thăm khuôn viên trường, cũng như tham gia chuyến tham quan Enhanced Campus (bắt đầu từ đầu năm 2022). Theo đó, bạn có thể tham quan khu học xá, gặp gỡ các giảng viên, thăm cơ sở vật chất của trường và hỏi các sinh viên hiện đang theo học về kinh nghiệm học tập tại Aberdeen.

Ngày hội cửa mở trực tuyến bậc sau đại học (Postgraduate Virtual Open Days) được tổ chức ba lần một năm, cho phep sinh viên tương lai giao lưu trực tiếp với giảng viên về cuộc sống tại Aberdeen, trò chuyện với sinh viên hiện đang theo học, tìm hiểu về mạng lưới hỗ trợ và thậm chí là tham quan khu học xá thông qua các chuyến tham quan ảo. Ngoài ra, đội ngũ nhân viên của trường sẽ luôn sẵn sàng trò chuyện trực tuyến với bạn bất cứ lúc nào.

Show more +Show less -
video Bg

Chất lượng giảng dạy

Đại học Aberdeen có bề dày lịch sử với chất lượng giảng dạy vượt trội trong nhiều chuyên ngành, đồng thời thu hút đội ngũ nhân viên và giảng viên quốc tế có trình độ và kinh nghiệm làm việc ấn tượng.

Phương pháp giảng dạy liên ngành, lấy nghiên cứu làm chủ đạo, sẽ trang bị cho sinh viên những kỹ năng thiết yếu để thành công sau khi ra trường. Nhiều chương trình học của Aberdeen đã được kiểm định chuyên ngành và được hợp tác biên soạn bởi hội đồng cố vấn chuyên môn, sao cho đáp ứng nhu cầu chuyên môn ở hiện tại lẫn tương lai.

Chất lượng giảng dạy của Đại học Aberdeen đã được công nhận thông qua những thành tích và giải thưởng sau đây:

 • Được xếp hạng trong 160 trường đại học hàng đầu thế giới (Times Higher Education World University Rankings 2022)
 • Được xếp hạng trong 20 trường đại học hàng đầu ở Vương quốc Anh (Guardian University Guide 2022 và Times and Sunday Times Good University Guide 2022)
 • Xếp hạng 5 ở Vương quốc Anh về mức độ hài lòng tổng thể của sinh viên (National Student Survey 2021)
 • Nằm trong top 60 trường đại học hàng đầu thế giới về tác động tích cực đến xã hội (Times Higher Education Impact Rankings 2021)
 • Một trong 10 khu học xá lịch sử đẹp nhất Vương quốc Anh (QS Top Universities)
 • Đại học Scotland của năm 2019 (The Times and Sunday Times Good University Guide 2019)

Show more +Show less -
video Bg

Cơ cấu khoa

Trường được chia thành mười hai trường trực thuộc, bao gồm:

 • Trường Kinh doanh
 • Thần học, Lịch sử, Triết học và Lịch sử Nghệ thuật
 • Giáo dục
 • Ngôn ngữ học, Văn chương, Âm nhạc và Văn hóa thị giác
 • Luật
 • Khoa học xã hội
 • Khoa học sinh học
 • Y học, Khoa học y khoa và Dinh dưỡng
 • Tâm lý học
 • Kỹ thuật
 • Khoa học địa chất
 • Khoa học Tự nhiên và Khoa học máy tính

Trường sở hữu một số viện nghiên cứu và trung tâm trải dài trên nhiều lĩnh vực đa dạng. Mỗi trường đều có các chủ đề và nhóm nghiên cứu riêng, trực thuộc các viện và trung tâm.

Lựa chọn học tập

Trường cung cấp các chương trình học bậc cử nhân, sau đại học và nghiên cứu tiến sĩ, đồng thời hiện đang phát triển các khóa học trực tuyến và khóa học ngắn ngày.

Nhiều chương trình học được cung cấp trên cơ sở đào tạo bán thời gian, do đó sinh viên có thể điều chỉnh theo công việc và đời sống cá nhân.

Các chương trình đào tạo trực tuyến mang đến phương pháp học tập linh hoạt theo nhóm môn học (modular learning) hoặc trình độ bằng cấp, nhằm cho phep sinh viên thích ứng việc học với cuộc sống cá nhân.

Show more +Show less -
Yêu cầu Tuyển sinh

Yêu cầu Tuyển sinh

Aberdeen xem xet một loạt các tiêu chí đầu vào như một phần của nỗ lực mở rộng năng lực tuyển sinh, nhằm công nhận sinh viên từ mọi nền văn hóa khác nhau. Những sinh viên không đáp ứng yêu cầu đầu vào truyền thống còn có những lộ trình khác để theo học chương trình cấp bằng, bao gồm:

 • Tuyển sinh liên thông từ trường cao đẳng
 • Khoá học chuyển tiếp
 • Các lộ trình học dự bị
 • Các chương trình Dự bị Quốc tế

Sinh viên quốc tế có thể xem yêu cầu nhập học đăng trên trang tin của chương trình học, hoặc tìm quốc gia của bạn trong mục quốc tế để tham khảo điều kiện cụ thể của từng nước. Để được hỗ trợ thêm, sinh viên nên liên hệ với bộ phận quốc tế của trường. Aberdeen cung cấp dịch vụ hỗ trợ tiếng Anh và các khóa học dự bị trước khi nhập học. Ngoài ra còn có các sinh viên tình nguyện viên sẵn sàng giúp bạn thực hành kỹ năng Anh ngữ của bản thân.

Show more +Show less -
video Bg

Học bổng và Kinh phí

Đại học Aberdeen cung cấp rất nhiều chương trình học bổng và quỹ hỗ trợ đa dạng cho sinh viên ở mọi cấp học của trường, chẳng hạn:

Học bổng Toàn cầu Aberdeen

Học bổng này dành cho sinh viên quốc tế bậc thạc sĩ theo diện tự túc. Những người đủ điều kiện có thể nhận được 2.000 GBP để hỗ trợ chi phí học tập.

Học bổng Cử nhân Toàn cầu Aberdeen

Đây là học bổng trị giá 8.000 GBP trừ vào học phí dành cho sinh viên đủ điều kiện, những người trước đây thuộc diện đóng học phí trong nước nhưng hiện được xếp vào nhóm sinh viên quốc tế vì Brexit, kể từ tháng 9 năm 2021. Nhà trường cấp học bổng theo chương trình học hoặc từng quốc gia cụ thể, do đó bạn có thể tìm kiếm thông qua cơ sở dữ liệu về quỹ hỗ trợ.

Đại học Aberdeen cũng cung cấp Chương trình Ưu đãi Học phí dành cho Cựu sinh viên. Theo đó, tất cả những sinh viên đã có bằng của trường sẽ được giảm 20% học phí của các chương trình bậc sau đại học hệ giảng dạy trên lớp.

Nghiên cứu sinh bậc cao học

Nhà trường có một số chương trình học bổng và dự án tiến sĩ được tài trợ và lên kế hoạch sẵn từ trước để đăng ký xuyên suốt năm học. Những chương trình này được tài trợ bởi các chuyên gia, tổ chức từ thiện, chính phủ và các tổ chức nghiên cứu học thuật trong ngành. Toàn bộ nghiên cứu sinh tiến sĩ tự túc về chi phí đều có thể tìm kiếm hỗ trợ qua hệ thống cơ sở dữ liệu về quỹ tài trợ.

Show more +Show less -
Học viên tốt nghiệp

Học viên tốt nghiệp

Trong quá trình theo học, sinh viên được Aberdeen cung cấp các dịch vụ hỗ trợ việc làm và cơ hội phát triển kỹ năng tại Học viện Lãnh đạo. Sinh viên có thể được trao Giải thưởng Ngôi sao (Star Award) nhằm công nhận các kỹ năng được phát triển qua những vai trò được công nhận tại hội sinh viên, thành viên hội đồng CLB thể thao, hoạt động tình nguyện và vai trò đại sứ. Bạn có thể tìm hiểu về các doanh nghiệp và khởi nghiệp, tham gia thiện nguyện hoặc đăng ký việc làm.

Các cựu sinh viên của Aberdeen vẫn đang tiếp tục tạo ảnh hưởng trong nhiều lĩnh vực trên toàn cầu. Gordon Cameron làm việc cho Disney Pixar, Laura Main là nữ diễn viên trong Call the Midwife (phim truyền hình của BBC), Sandy McKinnon thành lập cửa hàng Foodstory ở Aberdeen và Amy Papiransky từng lọt vào vòng chung kết Nhạc sĩ Truyền thống của Năm vào năm 2018.

Các cựu sinh viên khác cũng tạo dựng được thành công sau khi tốt nghiệp Đại học Aberdeen. Bạn có thể tìm hiểu thêm qua trang tin tức ‘From Aberdeen To' của chúng tôi.

Theo học tại Đại học Aberdeen là cơ hội để bạn tận dụng các lợi thế của hội sinh viên năng nổ của trường. Hội cựu sinh viên thường tổ chức các buổi hội họp, tọa đàm quốc tế và còn có các cố vấn cũng như đại sứ quốc tế. Nhiều cựu sinh viên còn hỗ trợ trường thông qua hoạt động bố trí việc làm, diễn thuyết, cố vấn và các hình thức hỗ trợ khác để trợ giúp sinh viên sau tốt nghiệp.

Show more +Show less -
4935
Sinh viên quốc tế

Chi phí sinh hoạt trung bình tại United Kingdom

Xem tất cả chi phí sinh hoạt
158th  / 1250

Xếp hạng toàn cầu theo tạp chí THE (Times Higher Education)

Residential student village
State-of-the-art facilities
In an ambitious city
Over 370 degree programmes
Global community
Join Aberdeen family
Self Catered Accommodation
An international community
Field course teaching
Modern outlook
Scottish Uni of the Year 2019
150+ clubs and societies
Ancient history
Olympic standard facilities
MapDefaultImage

Tổng chi phí trung bình:£1355

 • £474
  Nhà ở
 • £559
  Thực phẩm
 • £88
  Cuộc sống thường nhật
 • £234
  Quần Aó
Tính toán chi phí sinh hoạt

Để tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng tham khảo Cách thu thập và trình bày thông tin khóa học. IDP không có trách nhiệm hoặc liên đới đến thông tin bị thiếu trên website. Chúng tôi luôn khuyên bạn nên trò chuyện với nhân viên tư vấn IDP để cập nhật thông tin mới nhất và chính xác nhất.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

 • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

 • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

 • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

 • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới