text.skipToContent text.skipToNavigation
Language: Language:
 

Cập nhật COVID: Trường học này cung cấp khóa học bắt đầu online, nhưng sẽ chuyển sang học trực tiếp về sau.

Hãy xem Có gì mới trong mục dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.

video Bg

University of Alabama Birmingham - INTO USA

United States
Thông tin chung

Thông tin chung

University of Alabama at Birmingham giảng dạy nhiều chương trình và mang lại nhiều cơ hội cho sinh viên quốc tế cầu tiến. Trường có cơ chế nhập học trực tiếp bậc đại học và cao học cho sinh viên quốc tế.

Nếu cần hỗ trợ thêm về kỹ năng tiếng Anh hoặc học thuật, sinh viên có thể tùy năng lực của mình để chọn tham gia các chương trình sau đây: Năm nhất quốc tế (International Year One), Chuyển tiếp bậc đại học (Undergraduate Transfer), Dự bị cao học (Graduate Pathway) và Tiếng Anh học thuật (Academic English).

Danh tiếng của trường được nhiều nơi biết đến. Gần đây, trường vinh dự được xếp thứ 159 trong số các trường đại học hàng đầu thế giới (U.S News & World Report năm 2019). Trường còn là đại học trẻ xếp thứ nhất trong nước và thứ 12 trên thế giới (Times Higher Education 2019).

UAB được thành lập vào năm 1969 có diện tích hơn 110 hecta với gần 22.000 sinh viên theo học. Trong đó có hơn 1.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia. Trường là cơ sở nghiên cứu lớn nhất ở Alabama, đồng thời là nhà tuyển dụng lớn nhất tiểu bang.

UAB nằm gần trung tâm thành phố Birmingham nên sinh viên có nhiều hoạt động để tham gia trong thời gian rảnh rỗi. Trong đó phải kể đến một số hoạt động như đi bộ trên dãy núi Appalachian, cuộc sống về đêm đầy thú vị nơi thị thành, thể thao dưới nước trên ba con sông chính, chương trình biễu diễn tại nhà hát, ẩm thực v.v...

Chất lượng giáo dục của UAB đảm bảo sinh viên sẽ gặt hái thành công trong tương lai. Chương trình học được thiết kế nhằm giúp sinh viên vượt qua giới hạn của bản thân và đạt được mục tiêu của mình từ đó có thể tạo nên những tác động thiết thực trong hoạt động chuyên môn khi tốt nghiệp.

Show more +Show less -
Thông tin mới

Thông tin mới

Trường đại học trẻ hàng đầu

University of Alabama at Birmingham được vinh danh là trường đại học trẻ hàng đầu tại Mỹ trong 2 năm liền. Ngoài ra trong năm 2019, trường còn được Times Higher Education xếp thứ 12 trong số các trường đại học hàng đầu thế giới.

UAB có diện tích hơn 100 khu phố, chiếm gần 1/4 diện tích trung tâm thành phố Birmingham. Trường hiện có 22.000 sinh viên, hơn 3.000 giảng viên và nhân viên, đồng thời là nhà tuyển dụng độc lập lớn nhất tiểu bang Alabama. Đóng góp kinh tế hàng năm của trường là hơn 7,15 tỷ USD.

Học xá bền vững

Hội trường Đại học (University Hall), không gian học tập và văn phòng mới của UAB, vừa nhận được chứng nhận Tiên phong trong Thiết kế về Năng lượng và Môi trường (Leadership in Energy and Environmental Design - LEED). Tòa nhà mới của Trường Nghệ thuật và Khoa học (College of Arts and Sciences) là tòa nhà đầu tiên trong trường nhận được chứng nhận LEED.

Mục tiêu của trường là tiết kiệm tối đa năng lượng, nước và các loại tài nguyên khác cũng như hạn chế rác thải đến mức tối đa. Kế hoạch chiến lược phát triển bền vững của UAB hướng đến thiết kế, xây dựng và duy trì các công trình sao cho vừa là nơi an toàn và lành mạnh cho người sử dụng vừa mang lại tác động tích cực cho môi trường.

Show more +Show less -
Cơ cấu khoa

Cơ cấu khoa

Có rất nhiều chương trình dự bị, chương trình đại học và cao học dành cho sinh viên quốc tế để giúp họ đủ điều kiện theo học các chương trình cấp bằng tại Mỹ.

Nhập học trực tiếp vào chương trình bậc đại học

Sinh viên đáp ứng đủ các yêu cầu nhập học và trình độ tiếng Anh cần thiết có thể trực tiếp ghi danh vào các chương trình đào tạo bậc đại học của UAB với nhiều môn học và chuyên ngành đa dạng.

Nhập học trực tiếp vào chương trình bậc cao học

Sinh viên có nguyện vọng nhập học trực tiếp chương trình cao học tại UAB cần phải đáp ứng các yêu cầu nhập học và trình độ tiếng Anh cần thiết.

Chương trình Năm nhất quốc tế (International Year One)

Sinh viên có thể vừa tích lũy tín chỉ cho chương trình cấp bằng vừa nâng cao kỹ năng học thuật và tiếng Anh. Sinh viên còn được hỗ trợ thêm để có thể tốt nghiệp cùng lúc với sinh viên trong nước hiện theo học tại UAB. Tùy trình độ tiếng Anh mà sinh viên có thể chọn chương trình dự bị phù hợp (tối đa 3 học kỳ) để liên thông sang chương trình bậc đại học.

Chương trình Chuyển tiếp đại học (Undergraduate Transfer Program)

Sinh viên đã hoàn thành chương trình bậc cao đẳng hoặc đại học có nguyện vọng chuyển tiếp sang học tại UAB có thể tham gia Chương trình chuyển tiếp đại học để được chuyển tín chỉ của mình sang.

Chương trình Dự bị cao học (Graduate Pathway Program)

Chương trình trang bị cho sinh viên quốc tế các kỹ năng học thuật và ngôn ngữ cần thiết để học lấy bằng cao học. Bên cạnh đó, sinh viên còn được chuẩn bị sẵn sàng để làm các bài kiểm tra GMAT/GRE, nếu chương trình có yêu cầu. Sinh viên có thể lựa chọn học 1 hoặc 2 kỳ tuỳ vào năng lực tiếng Anh của mình.

Chương trình tiếng Anh học thuật (Academic English Program)

Sinh viên có thể nâng cao kỹ năng tiếng Anh, học thuật và tư duy phản biện để có thể thành công trên con đường học tập bậc đại học tại Mỹ.

Show more +Show less -
Yêu cầu nhập học

Yêu cầu nhập học

Để đủ điều kiện học chương trình dự bị của the University of Alabama at Birmingham, sinh viên phải đáp ứng một số yêu cầu nhập học.

Nhập học trực tiếp vào chương trình bậc đại học

Yêu cầu học thuật: có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông và điểm trung bình môn (GPA) tối thiểu là 2.75 (một số chương trình có thể có thêm yêu cầu khác).

Yêu cầu tiếng anh: Điểm IELTS tối thiểu là 6.0 (mỗi kỹ năng tối thiểu đạt 5.5), điểm TOEFL tối thiểu là 77 hoặc tương đương.

Nhập học trực tiếp vào chương trình bậc cao học

Yêu cầu học thuật: Bằng đại học, GPA tối thiểu 3.0, điểm bài thi GRE và GMAT nếu chương trình có yêu cầu thêm, một số giấy tờ và người giới thiệu tùy vào loại bằng cấp theo học.

Yêu cầu về tiếng Anh: điểm IELTS tối thiểu là 6.5, điểm TOEFL tối thiểu là 80 hoặc tương đương.

Chương trình Năm nhất quốc tế (International Year One)

Yêu cầu học thuật: bằng tốt nghiệp trung học phổ thông và GPA tối thiểu là 2.0

Yêu cầu về tiếng Anh: điểm IELTS tối thiểu là 5.0, điểm TOEFL tối thiểu là 50 hoặc tương đương.

Chương trình Chuyển tiếp đại học (Undergraduate Transfer Program)

Yêu cầu học thuật: GPA tối thiểu là 2.0 và tối thiểu 12 tín chỉ chuyển đổi bậc cao đẳng hoặc đại học.

Yêu cầu về tiếng Anh: điểm IELTS tối thiểu là 5.0-6.0, điểm TOEFL tối thiểu là 50-77 hoặc tương đương.

Chương trình dự bị cao học (Graduate Pathway)

Yêu cầu học thuật: Tùy chương trình mà sinh viên cần phải có bằng đại học, bằng tốt nghiệp hoặc bằng cấp tương đương, điểm số tương đương GPA 2.5, đồng thời đáp ứng các yêu cầu cụ thể của chương trình học.

Yêu cầu về tiếng Anh: điểm IELTS tối thiểu là 5.5, điểm TOEFL tối thiểu là 65 hoặc tương đương.

Tiếng Anh học thuật

Sinh viên cần có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương.

Show more +Show less -
Học bổng và Quỹ hỗ trợ

Học bổng và Quỹ hỗ trợ

Để hỗ trợ sinh viên quốc tế có thành tích học tập cao, University of Alabama at Birmingham có nhiều chương trình học bổng giúp sinh viên trang trải học phí và chi phí sinh hoạt. Khuyến khích sinh viên tìm hiểu học bổng hiện có và yêu cầu đủ điều kiện của mỗi chương học bổng. Các học bổng gồm có:

Học bổng Khu vực (Regional Scholarship)

Sinh viên đủ điều kiện học chương trình dự bị có thể được nhận học bổng với giá trị lên đến 9.000 USD.

Học bổng quốc tế (International Scholarship)

Sinh viên ghi danh trực tiếp theo học năm thứ nhất chương trình cấp bằng đủ điều kiện có thể được nhận học bổng giá trị lên đến 7.500 USD.

Học bổng IB (IB Scholarship)

Sinh viên ghi danh trực tiếp theo học năm thứ nhất chương trình cấp bằng đủ điều kiện có thể được nhận học bổng giá trị lên đến 2.500 USD.

Học bổng thành công tiếp nối UAB (UAB Continuing Success Scholarship)

Sinh viên đủ điều kiện đã hoàn thành chương trình Năm nhất quốc tế và đáp ứng các yêu cầu liên thông có thể được nhận học bổng với giá trị lên đến 3.000 USD.

Show more +Show less -
Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất

Học xá

Sinh viên quốc tế có thể tận hưởng mọi điều kiện thuận lợi mà University of Alabama at Birmingham mang lại. Trường có nhiều không gian xanh với hơn 4.400 cây xanh, cũng nhờ đó mà tổ chức Arbor Day Foundation ưu ái vinh danh trường là Học xá Cây xanh của Mỹ trong 5 năm liền. Trường nằm gần trung tâm thành phố Birmingham nên sinh viên có vô vàn lựa chọn giải trí.

Công trình

UAB luôn không ngừng cải thiện hệ thống cơ sở hạ tầng của mình để phục vụ lợi ích cộng đồng. Các tòa nhà được đầu tư mới gồm có Trường Kinh doanh Collat (Collat School of Business) và Trường Điều dưỡng (School of Nursing), đồng thời sắp tới sẽ đưa vào hoạt động công trình Y học Gen và Nghiên cứu Dữ liệu (Genomic Medicine and Data Research building). Tất cả đều được trang bị đầy đủ các thiết bị và tài nguyên học tập hàng đầu.

Trung tâm Sinh viên Hill là công trình ấn tượng mở cửa vào 2015 với đầy đủ tiện nghi tuyệt vời. Trong đó bao gồm nhà ăn, nhà hát theo phong cách sân vận động, cửa hàng công nghệ, hiệu sách và không gian phục vụ các hoạt động, gặp mặt và dịch vụ.

Hoạt động ngoại khóa

Sinh viên có thể tham gia nhiều hoạt động thú vị ngoài những giờ học trên lớp. Trung tâm Giải trí UAB (UAB Recreation Center) nằm trong top 50 trung tâm giải trí đại học hàng đầu năm 2018 (Best RECs College Consensus 2018). Trường có hơn 250 câu lạc bộ và tổ chức sinh viên, 21 câu lạc bộ thể thao và 18 đội tuyển thể thao Division I.

Ăn uống

Trường có 13 nhà hàng, mang lại nhiều lựa chọn ẩm thực phong phú hứa hẹn làm vừa lòng mọi khẩu vị và yêu cầu của thực khách. Sinh viên có thể chọn buffet tự chọn hoặc mang đi và thanh toán bằng thẻ ONE của trường, nhờ đó mà không cần phải lo lắng lúc nào cũng phải mang theo tiền mặt.

Y tế và sức khỏe

UAB vừa cho tân trang lại Trung tâm Tư vấn Y tế và Chăm sóc Sức khỏe Sinh viên. Trung tâm có diện tích hơn 2.000 m2 là nơi cung cấp các dịch vụ hỗ trợ về chăm sóc y tế và sức khỏe.

Chỗ ở

Tất cả các ký túc xá của UAB đều có vị trí thuận lợi bên trong khuôn viên trường, vì vậy sinh viên có thể dễ dàng đi đến các tòa nhà và địa điểm cần thiệt cũng như đến trung tâm thành phố Birmingham. Phần lớn sinh viên Năm nhất Quốc tế đều được yêu cầu ở lại trong khuôn viên trường.

Show more +Show less -
Cơ hội nghề nghiệp

Cơ hội nghề nghiệp

Các chương trình dự bị tại University of Alabama at Birmingham được thiết kế nhằm giúp sinh viên quốc tế sẵn sàng để thành công khi theo học chương trình cấp bằng ở Mỹ. Trường có 15 chương trình đào tạo cao học được tạp chí U.S News & World Report 2020 xếp vào top 25 tại Mỹ.

Trường cam kết đảm bảo sinh viên tốt nghiệp có trong tay nhiều giá trị hơn là chỉ một tấm bằng đơn thuần. Sinh viên được trang bị sẵn sàng để tham gia hoạt động chuyên môn và đường đầu với thách thức gặp phải bằng những kỹ năng và kinh nghiệm mà các nhà tuyển dụng tìm kiếm.

Dịch vụ việc làm

Trong thời gian học tập tại UAB, sinh viên có thể tận dụng tối đa hỗ trợ từ dịch vụ việc làm. Đội ngũ nhân viên và nguồn lực hữu ích giúp sinh viên có cơ hội kết nối với nhà tuyển dụng và tích luỹ nhiều kinh nghiệm vô giá trong ngành. Các dịch vụ gồm có:

 • Hội chợ việc làm
 • Công cụ lập kế hoạch
 • Trang tin tuyển dụng
 • Phỏng vấn tại trường
 • Tư vấn cá nhân
 • Cơ hội thực tập và tích lũy kinh nghiệm làm việc

Show more +Show less -
971
Sinh viên quốc tế

Chi phí sinh hoạt trung bình tại United States

Xem tất cả chi phí sinh hoạt
169th  / 1250

Xếp hạng toàn cầu theo tạp chí THE (Times Higher Education)

Join University of Alabama at Birmingham
At University of Alabama at Birmingham
At University of Alabama at Birmingham
Yingnan speak
At University of Alabama at Birmingham
At University of Alabama at Birmingham
At University of Alabama at Birmingham
At University of Alabama at Birmingham
At University of Alabama at Birmingham
At University of Alabama at Birmingham
At University of Alabama at Birmingham
At University of Alabama at Birmingham

Tổng chi phí trung bình:$3212

 • $2258
  Nhà ở
 • $677
  Thực phẩm
 • $100
  Cuộc sống thường nhật
 • $177
  Quần Aó
Tính toán chi phí sinh hoạt
Birmingham Alabama 1720 2nd Ave South
INTO UAB works in partnership with the University of Alabama at Birmingham to offer high-quality university preparation programs for international students. The institute?s Academic English, International Year One and Graduate Pathway programs help students transition to a US degree program. Students will enter a fully integrated program to learn alongside American peers and earn academic credits towards university degree while developing English and academic skills.

Students have access to all the campus facilities and activities, and academic, social, and cultural resources at UAB. These include the University Academic Success Center, which promotes and fosters student success, enhances academic performance, and inspires to achieve academic, professional, and personal goals. The INTO UAB resources are intentionally designed to facilitate experiences that encourage persistence and prepares for life after graduation. Services like the Multicultural and Diversity Programs, the International Student and Scholar Services, the Student Advocacy group, the Student Health and Wellness Center, and the Student Counseling Center are all available to international students.

The institute provides the best learning environment through highly qualified instructors, facilities with the latest technology, small class sizes, personalized support, social activities, and a welcoming community all contribute to the rich campus experience. The INTO University of Alabama at Birmingham Center is located right in the heart of the campus, just steps away from the Campus Green.

Consistently ranked as one of the most diverse college campuses in the US, The University of Alabama at Birmingham attracts students and faculty from more than 100 countries.
https://images1.content-gbl.com/commimg/myhotcourses/institution/profile/myhc_292501_320px.jpg University of Alabama Birmingham - INTO USA https://www.idp.com/vietnam/universities/university-of-alabama-birmingham-into-usa/iid-us-01174/

Để tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng tham khảo Cách thu thập và trình bày thông tin khóa học. IDP không có trách nhiệm hoặc liên đới đến thông tin bị thiếu trên website. Chúng tôi luôn khuyên bạn nên trò chuyện với nhân viên tư vấn IDP để cập nhật thông tin mới nhất và chính xác nhất.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

 • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

 • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

 • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

 • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới