Liên hệ chúng tôi arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation
video Bg

University of Alabama Birmingham - INTO USA

United States
Thông tin chung

Thông tin chung

University of Alabama at Birmingham giảng dạy nhiều chương trình và mang lại nhiều cơ hội cho sinh viên quốc tế cầu tiến. Trường có cơ chế nhập học trực tiếp bậc đại học và cao học cho sinh viên quốc tế.

Nếu cần hỗ trợ thêm về kỹ năng tiếng Anh hoặc học thuật, sinh viên có thể tùy năng lực của mình để chọn tham gia các chương trình sau đây: Năm nhất quốc tế (International Year One), Chuyển tiếp bậc đại học (Undergraduate Transfer), Dự bị cao học (Graduate Pathway) và Tiếng Anh học thuật (Academic English).

Thông qua các chương trình này, sinh viên vừa tích lũy được tín chỉ môn học, vừa tiến bộ vượt bậc trong các kỹ năng Anh ngữ và kỹ năng học tập. Các dịch vụ khác mà UAB cung cấp là:

 • Cố vấn học tập
 • Gia sư ngoại ngữ
 • Trung tâm tài liệu học tập
 • Hỗ trợ theo nhu cầu cá nhân
 • Trợ giúp về Visa và nhập cư
 • Các buổi giao lưu, hoạt động và sự kiện về học tập và văn hóa

Trường được tôn vinh rộng rãi và gần đây đã được US News & World Report vinh danh là Đại học Toàn cầu Tốt nhất thứ 175 năm 2019. Trường cũng được xếp hạng nhất ở Mỹ và hạng 12 trên toàn cầu trong Bảng xếp hạng Đại học Trẻ Thế giới của Times Higher Education World University Rankings.

Được thành lập vào năm 1969, UAB có diện tích trải rộng trên 275 mẫu Anh và là ngôi nhà của khoảng 22.000 sinh viên với nhiều sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia.

UAB nằm gần trung tâm thành phố Birmingham nên sinh viên có nhiều hoạt động để tham gia trong thời gian rảnh rỗi. Trong đó phải kể đến một số hoạt động như đi bộ trên dãy núi Appalachian, cuộc sống về đêm đầy thú vị nơi thị thành, thể thao dưới nước trên ba con sông chính, chương trình biễu diễn tại nhà hát, ẩm thực v.v...

Chất lượng giáo dục của UAB đảm bảo sinh viên sẽ gặt hái thành công trong tương lai. Chương trình học được thiết kế nhằm giúp sinh viên vượt qua giới hạn của bản thân và đạt được mục tiêu của mình từ đó có thể tạo nên những tác động thiết thực trong hoạt động chuyên môn khi tốt nghiệp.

Show more +Show less -
Thông tin mới

Thông tin mới

Trường đại học trẻ hàng đầu

University of Alabama at Birmingham được vinh danh là trường đại học trẻ hàng đầu tại Mỹ trong 2 năm liền. Ngoài ra trong năm 2019, trường còn được Times Higher Education World University Rankings, Bảng Xếp Hạng Các Trường Đại Học Trẻ Tốt Nhất năm 2019 xếp thứ 12 trong số các trường đại học hàng đầu thế giới.

UAB bao phủ khoảng 1/4 trung tâm thành phố Birmingham, do đó, sinh viên sẽ có cơ hội tìm hiểu rất rõ về ngôi nhà mới của mình. UAB có 22.000 sinh viên, 23.000 nhân viên và là nhà tuyển dụng lớn nhất ở bang Alabama.

Học xá bền vững

Hội trường Đại học (University Hall), không gian học tập và văn phòng mới của UAB, vừa nhận được chứng nhận Tiên phong trong Thiết kế về Năng lượng và Môi trường (Leadership in Energy and Environmental Design - LEED). Tòa nhà mới của Trường Nghệ thuật và Khoa học (College of Arts and Sciences) là tòa nhà đầu tiên trong trường nhận được chứng nhận LEED.

Mục tiêu của trường là tiết kiệm tối đa năng lượng, nước và các loại tài nguyên khác cũng như hạn chế rác thải đến mức tối đa. Kế hoạch chiến lược phát triển bền vững của UAB hướng đến thiết kế, xây dựng và duy trì các công trình sao cho vừa là nơi an toàn và lành mạnh cho người sử dụng vừa mang lại tác động tích cực cho môi trường.

Show more +Show less -
Cơ cấu khoa

Cơ cấu khoa

Có rất nhiều chương trình dự bị, chương trình đại học và cao học dành cho sinh viên quốc tế để giúp họ đủ điều kiện theo học các chương trình cấp bằng tại Mỹ.

Nhập học trực tiếp vào chương trình bậc đại học

Sinh viên đáp ứng đủ các yêu cầu nhập học và trình độ tiếng Anh cần thiết có thể trực tiếp ghi danh vào các chương trình đào tạo bậc đại học của UAB với nhiều môn học và chuyên ngành đa dạng.

Nhập học trực tiếp vào chương trình bậc cao học

Sinh viên có nguyện vọng nhập học trực tiếp chương trình cao học tại UAB cần phải đáp ứng các yêu cầu nhập học và trình độ tiếng Anh cần thiết.

Chương trình Năm nhất quốc tế (International Year One)

Sinh viên có thể vừa tích lũy tín chỉ cho chương trình cấp bằng vừa nâng cao kỹ năng học thuật và tiếng Anh. Sinh viên còn được hỗ trợ thêm để có thể tốt nghiệp cùng lúc với sinh viên trong nước hiện theo học tại UAB. Tùy trình độ tiếng Anh mà sinh viên có thể chọn chương trình dự bị phù hợp (tối đa 3 học kỳ) để liên thông sang chương trình bậc đại học.

Chương trình Chuyển tiếp đại học (Undergraduate Transfer Program)

Sinh viên đã hoàn thành chương trình bậc cao đẳng hoặc đại học có nguyện vọng chuyển tiếp sang học tại UAB có thể tham gia Chương trình chuyển tiếp đại học để được chuyển tín chỉ của mình sang.

Chương trình Dự bị cao học (Graduate Pathway Program)

Chương trình trang bị cho sinh viên quốc tế các kỹ năng học thuật và ngôn ngữ cần thiết để học lấy bằng cao học. Bên cạnh đó, sinh viên còn được chuẩn bị sẵn sàng để làm các bài kiểm tra GMAT/GRE, nếu chương trình có yêu cầu. Sinh viên có thể lựa chọn học 1 hoặc 2 kỳ tuỳ vào năng lực tiếng Anh của mình.

Chương trình tiếng Anh học thuật (Academic English Program)

Sinh viên có thể nâng cao kỹ năng tiếng Anh, học thuật và tư duy phản biện để có thể thành công trên con đường học tập bậc đại học tại Mỹ.

Show more +Show less -
Yêu cầu nhập học

Yêu cầu nhập học

Để đủ điều kiện học chương trình dự bị của the University of Alabama at Birmingham, sinh viên phải đáp ứng một số yêu cầu nhập học.

Nhập học trực tiếp vào chương trình bậc đại học

Yêu cầu học thuật: có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông và điểm trung bình môn (GPA) tối thiểu là 2.75 (một số chương trình có thể có thêm yêu cầu khác).

Yêu cầu tiếng anh: Điểm IELTS tối thiểu là 6.0 (mỗi kỹ năng tối thiểu đạt 5.5), điểm TOEFL tối thiểu là 77 hoặc tương đương.

Nhập học trực tiếp vào chương trình bậc cao học

Yêu cầu học thuật: Bằng đại học, GPA tối thiểu 3.0, điểm bài thi GRE và GMAT nếu chương trình có yêu cầu thêm, một số giấy tờ và người giới thiệu tùy vào loại bằng cấp theo học.

Yêu cầu về tiếng Anh: điểm IELTS tối thiểu là 6.5, điểm TOEFL tối thiểu là 80 hoặc tương đương.

Chương trình Năm nhất quốc tế (International Year One)

Yêu cầu học thuật: bằng tốt nghiệp trung học phổ thông và GPA tối thiểu là 2.0

Yêu cầu về tiếng Anh: điểm IELTS tối thiểu là 5.0, điểm TOEFL tối thiểu là 50 hoặc tương đương.

Chương trình Chuyển tiếp đại học (Undergraduate Transfer Program)

Yêu cầu học thuật: GPA tối thiểu là 2.0 và tối thiểu 12 tín chỉ chuyển đổi bậc cao đẳng hoặc đại học.

Yêu cầu về tiếng Anh: điểm IELTS tối thiểu là 5.0-6.0, điểm TOEFL tối thiểu là 50-77 hoặc tương đương.

Chương trình dự bị cao học (Graduate Pathway)

Yêu cầu học thuật: Tùy chương trình mà sinh viên cần phải có bằng đại học, bằng tốt nghiệp hoặc bằng cấp tương đương, điểm số tương đương GPA 2.5, đồng thời đáp ứng các yêu cầu cụ thể của chương trình học.

Yêu cầu về tiếng Anh: điểm IELTS tối thiểu là 5.5, điểm TOEFL tối thiểu là 65 hoặc tương đương.

Tiếng Anh học thuật

Sinh viên cần có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương.

Show more +Show less -
Học bổng và Quỹ hỗ trợ

Học bổng và Quỹ hỗ trợ

Để hỗ trợ sinh viên quốc tế có thành tích học tập cao, University of Alabama at Birmingham có nhiều chương trình học bổng giúp sinh viên trang trải học phí và chi phí sinh hoạt. Khuyến khích sinh viên tìm hiểu học bổng hiện có và yêu cầu đủ điều kiện của mỗi chương học bổng. Các học bổng gồm có:

Học bổng Khu vực (Regional Scholarship)

Sinh viên đủ điều kiện học chương trình dự bị có thể được nhận học bổng với giá trị lên đến 9.000 USD.

Học bổng quốc tế (International Scholarship)

Sinh viên ghi danh trực tiếp theo học năm thứ nhất chương trình cấp bằng đủ điều kiện có thể được nhận học bổng giá trị lên đến 7.500 USD.

Học bổng IB (IB Scholarship)

Sinh viên ghi danh trực tiếp theo học năm thứ nhất chương trình cấp bằng đủ điều kiện có thể được nhận học bổng giá trị lên đến 2.500 USD.

Học bổng thành công tiếp nối UAB (UAB Continuing Success Scholarship)

Sinh viên đủ điều kiện đã hoàn thành chương trình Năm nhất quốc tế và đáp ứng các yêu cầu liên thông có thể được nhận học bổng với giá trị lên đến 3.000 USD.

Show more +Show less -
Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất

Học xá

Sinh viên quốc tế có thể tận hưởng mọi điều kiện thuận lợi mà University of Alabama at Birmingham mang lại. Trường có nhiều không gian xanh với hơn 4.400 cây xanh, cũng nhờ đó mà tổ chức Arbor Day Foundation ưu ái vinh danh trường là Học xá Cây xanh của Mỹ trong 5 năm liền. Trường nằm gần trung tâm thành phố Birmingham nên sinh viên có vô vàn lựa chọn giải trí.

Công trình

UAB luôn không ngừng cải thiện hệ thống cơ sở hạ tầng của mình để phục vụ lợi ích cộng đồng. Các tòa nhà được đầu tư mới gồm có Trường Kinh doanh Collat (Collat School of Business) và Trường Điều dưỡng (School of Nursing), đồng thời sắp tới sẽ đưa vào hoạt động công trình Y học Gen và Nghiên cứu Dữ liệu (Genomic Medicine and Data Research building). Tất cả đều được trang bị đầy đủ các thiết bị và tài nguyên học tập hàng đầu.

Trung tâm Sinh viên Hill là công trình ấn tượng mở cửa vào 2015 với đầy đủ tiện nghi tuyệt vời. Trong đó bao gồm nhà ăn, nhà hát theo phong cách sân vận động, cửa hàng công nghệ, hiệu sách và không gian phục vụ các hoạt động, gặp mặt và dịch vụ.

Hoạt động ngoại khóa

Sinh viên có thể tham gia nhiều hoạt động thú vị ngoài những giờ học trên lớp. Trung tâm Giải trí UAB (UAB Recreation Center) nằm trong top 50 trung tâm giải trí đại học hàng đầu năm 2018 (Best RECs College Consensus 2018). Trường có hơn 250 câu lạc bộ và tổ chức sinh viên, 20 câu lạc bộ thể thao và 18 đội tuyển thể thao Division I.

Ăn uống

Trường có 13 nhà hàng, mang lại nhiều lựa chọn ẩm thực phong phú hứa hẹn làm vừa lòng mọi khẩu vị và yêu cầu của thực khách. Sinh viên có thể chọn buffet tự chọn hoặc mang đi và thanh toán bằng thẻ ONE của trường, nhờ đó mà không cần phải lo lắng lúc nào cũng phải mang theo tiền mặt.

Y tế và sức khỏe

UAB vừa cho tân trang lại Trung tâm Tư vấn Y tế và Chăm sóc Sức khỏe Sinh viên. Trung tâm có diện tích hơn 2.000 m2 là nơi cung cấp các dịch vụ hỗ trợ về chăm sóc y tế và sức khỏe.

Chỗ ở

Tất cả các ký túc xá của UAB đều có vị trí thuận lợi bên trong khuôn viên trường, vì vậy sinh viên có thể dễ dàng đi đến các tòa nhà và địa điểm cần thiệt cũng như đến trung tâm thành phố Birmingham. Phần lớn sinh viên Năm nhất Quốc tế đều được yêu cầu ở lại trong khuôn viên trường.

Show more +Show less -
Cơ hội nghề nghiệp

Cơ hội nghề nghiệp

Các chương trình chuyển tiếp tại University of Alabama, Birmingham được thiết kế để giúp sinh viên quốc tế chuẩn bị hành trang cho quá trình giáo dục đại học thành công ở Hoa Kỳ. 17 trong số các chương trình sau đại học được xếp hạng trong top 25 ở Mỹ theo danh sách Các Trường Sau Đại Học Tốt Nhất 2020-2021 của U.S. News & World Report.

Trường cam kết đảm bảo sinh viên tốt nghiệp có trong tay nhiều giá trị hơn là chỉ một tấm bằng đơn thuần. Sinh viên được trang bị sẵn sàng để tham gia hoạt động chuyên môn và đường đầu với thách thức gặp phải bằng những kỹ năng và kinh nghiệm mà các nhà tuyển dụng tìm kiếm.

Dịch vụ việc làm

Trong thời gian học tập tại UAB, sinh viên có thể tận dụng tối đa hỗ trợ từ dịch vụ việc làm. Đội ngũ nhân viên và nguồn lực hữu ích giúp sinh viên có cơ hội kết nối với nhà tuyển dụng và tích luỹ nhiều kinh nghiệm vô giá trong ngành. Các dịch vụ gồm có:

 • Hội chợ việc làm
 • Công cụ lập kế hoạch
 • Trang tin tuyển dụng
 • Phỏng vấn tại trường
 • Tư vấn cá nhân
 • Cơ hội thực tập và tích lũy kinh nghiệm làm việc

Show more +Show less -
971
Sinh viên quốc tế

Chi phí sinh hoạt trung bình tại United States

Xem tất cả chi phí sinh hoạt
169th  / 1250

Xếp hạng toàn cầu theo tạp chí THE (Times Higher Education)

Join University of Alabama at Birmingham
At University of Alabama at Birmingham
At University of Alabama at Birmingham
Yingnan speak
At University of Alabama at Birmingham
At University of Alabama at Birmingham
At University of Alabama at Birmingham
At University of Alabama at Birmingham
At University of Alabama at Birmingham
At University of Alabama at Birmingham
At University of Alabama at Birmingham
At University of Alabama at Birmingham
MapDefaultImage

Tổng chi phí trung bình:$1762

 • $811
  Nhà ở
 • $677
  Thực phẩm
 • $98
  Cuộc sống thường nhật
 • $176
  Quần Aó
Tính toán chi phí sinh hoạt

Để tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng tham khảo Cách thu thập và trình bày thông tin khóa học. IDP không có trách nhiệm hoặc liên đới đến thông tin bị thiếu trên website. Chúng tôi luôn khuyên bạn nên trò chuyện với nhân viên tư vấn IDP để cập nhật thông tin mới nhất và chính xác nhất.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

 • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

 • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

 • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

 • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới