Liên hệ chúng tôi arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation
video Bg

University of Alabama

United States
Thông tin chung

Thông tin chung

Từ các ca sĩ hát opera cho đến chính trị, nhà hoạt động cho đến vận động viên bóng rổ, Đại học Alabama (còn được biết đến là UA hay the Capstone) là nơi đã sản sinh ra rất nhiều huyền thoại.

Được thành lập vào năm 1831 tại Tuscaloosa, UA là lá cờ đầu và cũng là trường đại học công lập đầu tiên của tiểu bang Alabama. Trường cung cấp khoảng 200 chương trình đào tạo tại 10 trường trực thuộc, và đây là nơi đặt trường Luật duy nhất của Alabama nhận được sự hỗ trợ của nhà nước, xếp vị trí thứ 8 trong số các trường đại học công lập trên khắp nước Mỹ. Chương trình kỹ thuật của trường cũng nằm trong số 5 chương trình lâu đời nhất Hoa Kỳ.

UA đang nỗ lực mang lại một thế giới tốt đẹp hơn thông qua các dịch vụ, nghiên cứu và đào tạo xuất sắc của trường. Môi trường học tập ở đây khuyến khích sinh viên tạo ra những phát minh gắn liền thực tiễn, nơi người học được truyền cảm hứng để khám phá các dự án góp phần làm thay đổi cuộc sống, dưới sự dẫn dắt của các giảng viên giàu chuyên môn và được thực hiện tại các phòng học và phòng thí nghiệm tân tiến.

Với khu học xá trải dài trên một mảnh đất rộng 486 hecta từng giành được giải thưởng giá trị, sinh viên có thể tìm thấy nhiều không gian xanh ngát, bình yên tồn tại song hành hệ thống cơ sở vật chất và kiến trúc ấn tượng. Trường có hơn 600 câu lạc bộ sinh viên, cùng đa dạng các dịch vụ hỗ trợ và hoạt động được thiết kế riêng cho sinh viên quốc tế. UA còn đem đến nhiều lựa chọn nhà ở ngay trên khu học xá cho sinh viên cử nhân và cao học của trường.

Tuscaloosa là một thành phố sinh viên nổi tiếng, với mức sinh hoạt phí thấp và nhiều hoạt động ngoài trời, các lựa chọn ăn uống và khu trung tâm thương mại lý thú. Thiên nhiên nằm ngay cửa ngõ thành phố, bởi khu học xá của trường tọa lạc ngay canh Black Warrior River và sinh viên có thể tận hưởng mùa hè ấm áp và mùa đông ôn hòa.

UA nổi tiếng là ngôi trường luôn xếp thứ hạng cao trên các bảng xếp hạng toàn quốc. Danh hiệu Carnegie Research-1 danh giá đã đưa trường vào tốp các trường đại học nghiên cứu hàng đầu Hoa Kỳ. Tại xếp hạng U.S. News & World Report năm 2019, UA xếp vị trí 61 trong số các trường đại học nghiên cứu hệ công lập. Niche mới đây cũng đã vinh danh UA là ngôi trường hàng đầu trong các hoạt động sinh viên, có mặt trong 848 cơ sở đào tạo và là ngôi trường có đội tuyển thể thao xếp thứ 2 trong số 1402 cơ sở toàn nước Mỹ. Đây cũng là khu học xá đại học tốt thứ 11 trong số 1408 cơ sở đào tạo trên cả nước.

Show more +Show less -
Thông tin mới

Thông tin mới

Viện Anh ngữ thuộc Đại học Alabama cung cấp rất nhiều chương trình Anh ngữ đa dạng. Những khóa học này giúp sinh viên quốc tế chuẩn bị và đáp ứng điều kiện cho chương trình đã chọn, nâng cao cơ hội nghề nghiệp và nhìn chung giúp tăng cường kỹ năng Anh ngữ của bản thân.

Chương trình bổ túc tiếng Anh (IEP)

Đây là chương trình keo dài từ 20 đến 26 giờ học tiếng Anh mỗi tuần, với các khóa học có thời lượng từ 3 đến 8 tuần. Chương trình có 6 cấp bậc khác nhau, trải dài từ bậc sơ cấp đến cao cấp.

Dự bị vào UA

Sinh viên cử nhân sẽ được học tiếng Anh trước khi bắt đầu khóa học cấp bằng, đồng thời bạn còn được tích lũy tối đa 17 tín chỉ trong quá trình theo học chương trình này. Khóa học có các kỳ nhập học tháng 1, tháng 5 và tháng 8.

Học kỳ nước ngoài tại UA

Sinh viên quốc tế bậc cử nhân sẽ được sang Mỹ một học kỳ để học tiếng Anh, đồng thời tích lũy các tín chỉ chuyển đổi cho chương trình đào tạo trong nước. Sinh viên bậc cao học cũng có thể theo học như chương trình sinh viên khách mời.

Chương trình Tiếng Anh + Kinh doanh

Dưới sự giảng dạy của các giảng viên lĩnh vực kinh doanh, bạn sẽ được học tiếng Anh song song với kiến thức kinh doanh. Chương trình bao gồm 45 giờ học tiếng Anh, kết hợp với 2-3 chuyến tham quan doanh nghiệp.

Ngoài ra trường còn có các chương trình được thiết kế riêng theo các nhóm học viên, chẳng hạn English Lite, Chương trình Hỗ trợ Học thuật và Chương trình Trợ Giảng Quốc tế.

Show more +Show less -
Chất lượng giảng dạy

Chất lượng giảng dạy

Ngoài vị thế hàng đầu trong lĩnh vực chuyên môn, các giảng viên tại Đại học Alabama còn đặc biệt quan tâm đến thành công của học viên. Tỉ lệ sinh viên trên mỗi học viên 23:1 sẽ cho phep người học nhận được sự quan tâm tận tình từ các giảng viên.

Chất lượng giảng dạy tại UA được thể hiện qua thành công của các cựu sinh viên. Theo đó, nhà trường đã đào tạo 56 Học giả Goldwater, 15 Học giả Rhodes, 16 Học giả Truman và 33 Học giả Hollings, đồng thời là một trong những trường đại học sản sinh ra nhiều học giả Fulbright nhất nước Mỹ. Thêm vào đó, UA còn sở hữu một lịch sử giảng dạy lâu dài cùng các cựu sinh viên xuất chúng, trong đó có Marillyn Hewson, người từng theo học Trường Kinh doanh Culverhouse, hiện là CEO của Lockheed Martin và đã được vinh danh là CEO của năm 2018, Phụ nữ Quyền lực nhất trong lĩnh vực Kinh doanh năm 2018, đồng thời là một trong 100 Người có tầm Ảnh hưởng nhất Thế giới năm 2019 của Tạp chí Time.

Bạn có thể trở thành những nhà lãnh đạo góp phần tạo dựng đổi thay bằng cách rèn giũa năng lực bản thân tại Đại học Alabama.

Show more +Show less -
Cơ cấu khoa

Cơ cấu khoa

Đại học Alabama cung cấp các chương trình đào tạo vượt trội trong nhiều lĩnh vực đa dạng, bao gồm:

Các chuyên ngành Đại học

Hơn 70 chương trình cử nhân được giảng dạy tại 10 khoa và trường trực thuộc

Các chương trình sau đại học

Hơn 120 chương trình thạc sĩ, tiến sĩ và đào tạo chuyên môn trong các lĩnh vực hàng đầu như kỹ thuật, khoa học, phân tích kinh doanh, khoa học máy tính, truyền thông, nhân văn và các lĩnh vực liên quan đến văn chương.

Khoa Luật

Cung cấp các chương trình giảng dạy có tư duy tiến bộ, nhằm sản sinh ra những nhà lãnh đạo quy mô địa phương, trong nước và toàn cầu với tỉ lệ sinh viên/giảng viên là 6:1

Đào tạo từ xa

Cơ hội sở hữu một tấm bằng đại học phù hợp với hoàn cảnh của bản thân khi đang có những mối bận tâm khác

Gần 3 tỷ đô la Mỹ đã được đầu tư vào việc xây mới và cải tổ cơ sở vật chất của trường, nơi bạn sẽ được dẫn dắt bởi những giáo sư nổi tiếng trong lĩnh vực chuyên môn. Người học có thể tận dụng các chương trình thực tập, cơ hội nghiên cứu, học tập và du học ở nước ngoài cùng nhiều lợi ích khác nữa.

Các trường và khoa trực thuộc bao gồm:

 • Văn khoa và Khoa học
 • Khoa học Thông tin & Truyền thông
 • Khoa học Sức khỏe Cộng đồng
 • Trường Kinh doanh Culverhouse
 • Giáo dục
 • Cơ khí
 • Khoa học về môi trường nhân văn
 • Điều dưỡng
 • Công tác xã hội

Show more +Show less -
Yêu cầu tuyển sinh

Yêu cầu tuyển sinh

Bên cạnh những điều kiện học thuật chuyên môn phù hợp cho từng chương trình học, ứng viên cần phải đáp ứng điều kiện tiếng Anh tuyển sinh đầu vào của Đại học Alabama. Các ứng viên quốc tế tiềm năng sẽ phải nộp kết quả chứng minh năng lực tiếng Anh chính thức của bản thân. Dưới đây là những kết quả được nhà trường chấp thuận:

Bậc đại học

 • Điểm TOEFL iBT từ 79 trở lên
 • Điểm IELTS từ 6.0 trở lên
 • Điểm PTE từ 54 trở lên

Một số ứng viên có thể được miễn chứng minh trình độ tiếng Anh, chẳng hạn ứng viên đến từ các nước có tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ hay tốt nghiệp từ các trường THPT của Mỹ. Những ứng viên đạt điểm đọc/viết cao trong bài kiểm tra chuẩn hóa SAT cũng có thể được miễn chứng minh điều kiện Anh ngữ. Kết quả các bài thi SAT/ACT là tùy chọn khi nộp hồ sơ tuyển sinh, nhưng nếu bạn muốn đăng ký chương trình Học bổng Merit thì đây là điều kiện bắt buộc.

Sau đại học

 • Điểm TOEFL iBT từ 79 trở lên
 • Điểm IELTS từ 6.5 trở lên
 • Điểm PTE từ 59 trở lên

Kết quả GRE cũng được yêu cầu bởi nhiều chương trình của UA, với tổng điểm đạt tối thiểu 300. Toàn bộ những bài kiểm tra này phải được thực hiện trong vòng 2 năm so với thời điểm đăng ký vào UA.

Sinh viên quốc tế có thể phải đăng ký theo học lớp hỗ trợ Anh ngữ tại Viện Anh ngữ của trường.

Show more +Show less -
Học bổng & Quỹ hỗ trợ

Học bổng & Quỹ hỗ trợ

Tân sinh viên quốc tế lần đầu ứng tuyển vào Đại học Alabama có thể sẽ nhận được một trong những suất học bổng dưới đây:

 • Học bổng Capstone – giá trị mỗi năm tương đương 8.000 USD
 • Học bổng Collegiate – giá trị mỗi năm tương đương 10.000 USD
 • Học bổng Foundation in Excellence – giá trị mỗi năm tương đương 15.000 USD
 • Học bổng UA Scholar – giá trị mỗi năm tương đương 20.000 USD
 • Học bổng Presidential – giá trị mỗi năm tương đương 26.000 USD

Trên đây là những chương trình học bổng được cấp dựa trên kết quả học thuật, điểm GPA và các bài kiểm tra. Để đủ điều kiện xin học bổng, sinh viên cần đáp ứng được các yêu cầu của học bổng trước thời hạn nộp hồ sơ. Giá trị học bổng kể trên được áp dụng cho niên học 2019-2020 và có thể sẽ thay đổi.

Sinh viên quốc tế có thể ứng tuyển chương trình Học bổng Academic Elite. Để đáp ứng điều kiện học bổng này, bạn phải là thành viên của chương trình University Fellows Experience. Thêm vào đó, chương trình còn dành một số suất học bổng cho sinh viên chuyển tiếp.

Show more +Show less -
Sinh viên tốt nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp

Sinh viên sau khi tốt nghiệp Đại học Alabama và bước vào môi trường công việc toàn thời gian có thể kiếm được mức lương trung bình là 50.154 USD/năm. Theo Niche, tỉ lệ tốt nghiệp của sinh viên UA là 68% và 93% sinh viên tìm được việc làm trong vòng 2 năm sau khi ra trường.

Dưới đây là một số nhà tuyển dụng hàng đầu của sinh viên UA:

 • Ernst & Young
 • Walt Disney Company
 • Microsoft
 • Intel
 • PricewaterhouseCoopers
 • Bệnh viện UAB

Trung tâm hướng nghiệp

Trong thời gian theo học tại UA, sinh viên có thể tận dụng các dịch vụ của Trung tâm Việc làm. Trung tâm có các chương trình hỗ trợ sinh viên khám phá khát vọng và tiềm năng của bản thân, cũng như giúp bạn tìm kiếm các cơ hội việc làm và phát triển những kỹ năng thiết yếu cho việc tạo dựng thành công sau khi ra trường.

Các dịch vụ bao gồm:

 • Hướng dẫn học thuật
 • Hội chợ việc làm
 • Diễn đàn thực tập và việc làm
 • Hoạch định nghề nghiệp
 • Tư vấn tìm kiếm việc làm

Theo một khảo sát, Trung tâm Việc làm của trường có số điểm đánh giá trung bình là 4.6 trên 5 cho các dịch vụ mà trung tâm cung cấp, với 95% sinh viên và cựu sinh viên cho rằng các chuyên viên tư vấn việc làm của trường rất giàu hiểu biết và năng lực chuyên môn.

Show more +Show less -
1712
Sinh viên quốc tế

Chi phí sinh hoạt trung bình tại United States

Xem tất cả chi phí sinh hoạt
601st  / 1250

Xếp hạng toàn cầu theo tạp chí THE (Times Higher Education)

Central Analytical Facility
At the University of Alabama
Engineering Labs
At the University of Alabama
At the University of Alabama
Presidential Dormitories
University of Alabama Drone 1
At the University of Alabama
At the University of Alabama
At the University of Alabama
MapDefaultImage

Tổng chi phí trung bình:$1767

 • $816
  Nhà ở
 • $677
  Thực phẩm
 • $98
  Cuộc sống thường nhật
 • $176
  Quần Aó
Tính toán chi phí sinh hoạt

Để tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng tham khảo Cách thu thập và trình bày thông tin khóa học. IDP không có trách nhiệm hoặc liên đới đến thông tin bị thiếu trên website. Chúng tôi luôn khuyên bạn nên trò chuyện với nhân viên tư vấn IDP để cập nhật thông tin mới nhất và chính xác nhất.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

 • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

 • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

 • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

 • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

Vui lòng chọn bậc học

Got any ideal countries in mind?