Liên hệ chúng tôi arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation
video Bg

University of Bath

United Kingdom
Thông tin chung

Thông tin chung

University of Bath mang đến nền giáo dục đẳng cấp trên nền tảng nghiên cứu, với hệ thống cơ sở vật chất giảng dạy tuyệt vời tại một khu vực bình dị. Trường được thành lập vào năm 1966 và có trụ sở tại vùng Tây Nam nước Anh, cách London chưa đầy một tiếng rưỡi di chuyển bằng tàu.

Bath tổ chức các khóa học về kỹ thuật, quản trị, nhân văn, khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Sứ mệnh của trường là mang đến một nền giáo dục đẳng cấp thế giới để biến sinh viên thành những nhà lãnh đạo cấp tiến trong tương lai và tạo ra những ảnh hưởng tích cực cho xã hội. Hơn 18.600 sinh viên hiện đang theo học tại trường. 30 phần trăm số lượng sinh viên đến từ các vùng lãnh thổ ngoài Vương quốc Anh, đại diện cho hơn 130 quốc gia. Chất lượng đào tạo của trường được công nhận rộng rãi thông qua các giải thưởng và xếp hạng như:

 • Hạng 7 về triển vọng sau tốt nghiệp theo cẩm nang các trường đại học tốt (Good University Guide 2022) của Times và Sunday Times
 • Hạng 8 trong Guardian University Guide 2022
 • 86 phần trăm sinh viên bày tỏ sự hài lòng trong Khảo sát Sinh viên Quốc gia 2021

Thành phố Bath là Di sản Thế giới của UNESCO và là điểm đến yêu thích của sinh viên quốc tế. Nơi đây nổi tiếng với các công trình kiến trúc lịch sử và hoạt động giải trí, là một địa điểm lý tưởng quanh năm cho các sự kiện văn hóa như lễ hội, triển lãm, thể thao và các buổi hòa nhạc.

Thành phố cũng sở hữu khung cảnh bình yên để sinh viên có thể học tập trong sự yên tĩnh và đắm mình trong không gian xanh hoặc khung cảnh ven sông thơ mộng. Bên cạnh đó, sinh viên vẫn có thể tận hưởng cuộc sống sôi động tại nhiều quán rượu, hộp đêm và quán bar độc đáo.

Hệ thống giao thông tiện lợi và giá cả phải chăng với các tuyến xe buýt nhanh giá rẻ từ thành phố tới khuôn viên trường. Sinh viên quốc tế có thể chọn sống tại trường hoặc ở những khu trọ an toàn trong thành phố.

Show more +Show less -
Thông tin mới

Thông tin mới

Có 6 ngành học nằm trong top 100 toàn cầu

Đại học Bath được công nhận là một trong những trường đại học hàng đầu trên thế giới (theo QS World University Rankings by Subject năm 2022).

Trường đạt xếp hạng cao cho các ngành thể thao (hạng 7 tổng thể) và còn nằm trong top 100 thế giới đối với các ngành kiến ​​trúc và môi trường xây dựng, nghiên cứu phát triển, kinh doanh và quản lý, toán học, chính sách xã hội và quản trị.

Xếp hạng

Bath có thành tích đặc biệt xuất sắc trên các bảng xếp hạng đại học của Vương quốc Anh mới đây. Trong đó có:

 • Complete University Guide 2022 – hạng 10 tổng thể và hạng 6 về triển vọng sau tốt nghiệp
 • Guardian University Guide 2022 – hạng 8 tổng thể, với 13 ngành học lọt vào top 10
 • Times và Sunday Times Good University Guide 2022 - hạng 9 tổng thể và hạng 7 về triển vọng sau tốt nghiệp.

Top 3 tại Vương quốc Anh với ba ngành học sau

 • Hạng nhất về Kiến trúc và Tội phạm học
 • Hạng 2 về Tâm lý học, Xã hội học và Khoa học thể thao
 • Hạng 3 về Kỹ sư dân dụng và Kỹ sư cơ khí

Nhà trường cũng được xếp hạng cao trong số các cơ sở giáo dục toàn cầu

 • QS World University Rankings 2022 – Hạng 166 tổng thể
 • Times Higher Education World University Rankings 2021 – Hạng 201 đến 250 tổng thể

Show more +Show less -
Chất lượng giảng dạy

Chất lượng giảng dạy

Hoạt động giảng dạy

Tại University of Bath, hoạt động giảng dạy lấy nền tảng từ hoạt động nghiên cứu và được thiết kế để đáp ứng các nhu cầu thực tiễn. Điều này mang lại cho sinh viên những trải nghiệm thực tế nhờ được học tập thông qua các phương pháp giảng dạy đa dạng. Trường khuyến khích sinh viên tư duy mở cũng như tạo ra ảnh hưởng tích cực cho xã hội. Tất cả những yếu tố này đều đảm bảo sinh viên tốt nghiệp có cơ hội nghề nghiệp tốt nhất.

Vào năm học 2020 và 2021, nhà trường đã thích ứng công tác giảng dạy bằng việc cung cấp các hoạt động tích hợp giữa giảng dạy trực tiếp và qua mạng. Phương pháp này có tên là Bath Blend. Từ năm 2022 trở đi, trường đã xây dựng dựa trên cải tiến được đề ra trong giai đoạn khủng khoảng Covid-19 nhằm tiếp tục cải thiện trải nghiệm dạy và học cho sinh viên.

Hoạt động nghiên cứu

Trường tập trung sâu vào hoạt động nghiên cứu với khoản tài trợ nghiên cứu và danh mục thầu trị giá khoảng 150 triệu bảng Anh. Khung Nghiên cứu Xuất sắc đã công nhận 87% công trình nghiên cứu của trường đạt chất lượng hàng đầu thế giới hoặc quốc tế. Trường cũng nhận được hai Giải thưởng Kỷ niệm của Nữ hoàng trong lĩnh vực giáo dục đại học và sau đại học.

Bath là một trong bốn trường ở vùng Tây Nam nước Anh tạo nên Liên minh GW4. Đây là mối quan hệ hợp tác giữa bốn trường đại học nghiên cứu chuyên sâu và tiến bộ nhất ở Anh. Mối quan hệ này làm nổi bật chuyên môn và phương pháp giải quyết các thách thức lớn trên toàn cầu của từng trường.

Show more +Show less -
Cơ cấu khoa

Cơ cấu khoa

Trường thành lập bốn khoa và trường trực thuộc cùng nhiều khoa ngành học thuật khác. Nhờ đó, sinh viên quốc tế có nhiều cơ hội lựa chọn các chương trình đào tạo tiến bộ để theo học.

Khoa Kỹ thuật & Thiết kế

 • Kiến trúc & Kỹ thuật Xây dựng Dân dụng
 • Kỹ thuật hóa học
 • Điện tử & Kỹ thuật điện
 • Kỹ thuật Cơ khí

Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn

 • Kinh tế
 • Giáo dục
 • Y tế
 • Chính trị, Ngôn ngữ và Quốc tế học
 • Tâm lý học
 • Khoa học Xã hội & Chính sách

Khoa Tự nhiên

 • Sinh học & Hóa sinh
 • Hóa học
 • Khoa học Máy tính
 • Khoa học Toán học
 • Khoa học Tự nhiên
 • Dược & Dược lý học
 • Vật lý

Trường Quản trị

 • Kế toán, Tài chính & Luật
 • Tiếp thị, Kinh doanh & Xã hội
 • Thông tin, Quyết định & Vận hành
 • Chiến lược & Tổ chức

Các khóa học dự bị và nền tảng

Sinh viên quốc tế không đáp ứng các yêu cầu tiếng Anh để học đại học tại Bath có thể tham gia khóa dự bị. Khóa học này giúp họ cải thiện kỹ năng nói, nghe, đọc và viết để sẵn sàng theo học chương trình cấp bằng.

Năm dự bị quốc tế (IFY) là chương trình dự bị dành cho sinh viên quốc tế không thể đáp ứng các yêu cầu học vấn để học đại học tại Bath. Chương trình do học viện đối tác của trường là Cao đẳng Bath tổ chức và keo dài một năm nếu học toàn thời gian. Sinh viên sẽ phát triển kỹ năng của mình và sau khi hoàn thành, họ có thể trực tiếp chuyển sang khóa cấp bằng đã chọn.

Show more +Show less -
Yêu cầu tuyển sinh

Yêu cầu tuyển sinh

Yêu cầu trình độ tiếng Anh tại University of Bath đối với những người nói tiếng Anh như là ngoại ngữ sẽ phụ thuộc vào khóa học đã chọn. Các khóa học được chia thành bốn loại – A, B, C và D. Sinh viên phải chứng minh trình độ tiếng Anh của mình để có thể tiếp thu kiến thức và yêu thích chương trình đào tạo của mình. Yêu cầu tối thiểu thông thường như sau:

 • IELTS – bình quân tối thiểu 6.5 và không có điểm thành phần nào dưới 6.0
 • TOEFL iBT – bình quân 90 và không có điểm thành phần nào dưới 21

Yêu cầu này phụ thuộc vào từng khóa học và sinh viên nên xem các yêu cầu cụ thể của khóa học mà họ quan tâm.

Ngoài ra, trường còn chấp nhận một số bài thi ngôn ngữ khác, trong đó sinh viên phải đạt được kết quả tương đương với các bài thi nêu trên. Các bài thi phải được thực hiện trong vòng 24 – 30 tháng trước ngày bắt đầu khóa học dự kiến.

Show more +Show less -
Học bổng và Quỹ hỗ trợ

Học bổng và Quỹ hỗ trợ

Trường trao tặng một số suất học bổng để hỗ trợ quá trình học tập tại Bath của các bạn sinh viên quốc tế đủ điều kiện, cụ thể như sau:

Học bổng của Hiệu trưởng

Lên đến 2.000 bảng Anh, dưới dạng miễn học phí năm đầu tiên cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc.

Học bổng Kỷ niệm 50 năm Tú tài Quốc tế

Lên đến 6.000 bảng Anh, dưới dạng miễn học phí năm đầu tiên cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc trong chương trình Tú tài Quốc tế.

Học bổng Phụ nữ trong lĩnh vực Công nghệ

Các suất học bổng trị giá 3.000 GBP/năm trong vòng ba năm sẽ được cấp cho mười nữ sinh viên chấp nhận cơ hội làm việc có trả lương ở bộ phần công nghệ của J.P. Morgan với tư cách là Kỹ sư phần mềm.

Học bổng Lãnh đạo Toàn cầu

Các suất học bổng trị giá 5.000 GBP dưới dạng trừ vào học phí cho sinh viên quốc tế lấy bằng thạc sĩ và sẽ được cấp trên cơ sở các kỹ năng truyền thông và giao tiếp xuất sắc, cũng như chứng tỏ được tiềm năng lãnh đạo trong tương lai.

Học bổng Thành tích Học thuật Xuất sắc của Hiệu trưởng

Các suất học bổng trị giá 5.000 GBP dưới dạng trừ vào học phí, dành cho sinh viên quốc tế lấy bằng thạc sĩ có kết quả học tập tốt và có thể chứng minh những thành tựu trước đó.

Show more +Show less -
Cơ hội nghề nghiệp

Cơ hội nghề nghiệp

Số liệu và dữ liệu thống kê sinh viên tốt nghiệp tại University of Bath cho biết:

 • 89 phần trăm sinh viên tốt nghiệp bằng 1 toàn thời gian ở Anh đang có việc làm thuộc ba nhóm nghề nghiệp hàng đầu (DLHE 2016/2017).
 • Mức lương bình quân của sinh viên tốt nghiệp là 27.000 bảng Anh, cao hơn 4.500 bảng Anh so với mức bình quân của các trường đại học tại Anh Quốc.
 • Bath nằm trong số 13 trường đại học tại Anh vào năm 2018/2019 có sinh viên tốt nghiệp là đối tượng mà các nhà tuyển dụng hàng đầu của đất nước này lựa chọn.
 • Lên đến 400 nhà tuyển dụng tham dự các sự kiện hướng nghiệp thường niên tại trường
 • 65 phần trăm sinh viên du học hoặc thực tập ở nước ngoài
 • 120.000 cựu sinh viên của Bath đang làm việc tại 173 quốc gia.

Dịch vụ việc làm

Sinh viên quốc tế sẽ nhận được sự hỗ trợ đắc lực từ bộ phận Dịch vụ việc làm của trường. Bộ phận này có thể giúp họ sắp xếp các buổi hẹn, thực hành phỏng vấn, tham gia các sự kiện tuyển dụng, hội thảo phát triển kỹ năng, kỹ năng phỏng vấn, viết CV và thư xin việc, v.v. Sinh viên quốc tế sẽ được hỗ trợ việc làm hết sức tận tình và được hoan nghênh tham dự Tuần lễ hướng nghiệp quốc tế thường niên.

Show more +Show less -
4857
Sinh viên quốc tế

Chi phí sinh hoạt trung bình tại United Kingdom

Xem tất cả chi phí sinh hoạt
201st  / 1250

Xếp hạng toàn cầu theo tạp chí THE (Times Higher Education)

Sport at Bath
Students in city of Bath
Campus steps to the Parade
The library
Masters at Bath
Students in the city of Bath
Arts at Bath
Campus by the lake
The campus
The university campus
The lake university campus
Aerial view of the campus
Campus by the lake
MapDefaultImage

Tổng chi phí trung bình:£1332

 • £471
  Nhà ở
 • £539
  Thực phẩm
 • £88
  Cuộc sống thường nhật
 • £234
  Quần Aó
Tính toán chi phí sinh hoạt

Để tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng tham khảo Cách thu thập và trình bày thông tin khóa học. IDP không có trách nhiệm hoặc liên đới đến thông tin bị thiếu trên website. Chúng tôi luôn khuyên bạn nên trò chuyện với nhân viên tư vấn IDP để cập nhật thông tin mới nhất và chính xác nhất.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

 • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

 • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

 • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

 • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới