Liên hệ chúng tôi arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation
video Bg

University of Northern British Columbia

Canada
Thông tin chung

Thông tin chung

Tại UNBC, các bạn không chỉ đơn thuần là một con số mà còn thuộc về một tập thể đoàn kết. Là một trong những trường đại học quy mô nhỏ nhưng tốt nhất Canada và là trường đại học nghiên cứu chuyên sâu, đội ngũ giảng viên và nhân viên luôn cố gắng đảm bảo chất lượng giáo dục xuất sắc, đồng thời tạo cho sinh viên môi trường học tập gần gũi. Được mệnh danh là Green University™ (trường đại học xanh) của Canada, chúng tôi nhận thấy được tầm quan trọng của việc tiên phong dẫn đầu xu hướng kiến tạo tương lai bền vững cho tất cả mọi người.

Được xếp hạng trong top 250 trường đại học trẻ tuổi tốt nhất toàn cầu (Times Higher Education Young University Rankings), UNBC là đích đến nổi tiếng trong mắt sinh viên quốc tế. Phương châm của trường là ''En Cha Huná'', được hiểu là ''tôn trọng mọi dạng sống'', phản ánh đúng tinh thần tự do học thuật, tôn trọng người khác và sẵn sàng xem xet từ mọi khía cạnh khác của nhà trường.

Phương pháp giáo dục lấy sự nghiệp làm trọng tâm

Tọa lạc giữa cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp ngay trong lòng British Columbia, UNBC mang đến sinh viên một trải nghiệm toàn diện, cá nhân hóa, giàu tính thực hành và sự tận tâm, giúp trau dồi các nhà lãnh đạo của ngày mai. Rất nhiều chương trình học được đội ngũ giảng viên danh tiếng giảng dạy, khuyến khích sinh viên phát triển kỹ năng và mở rộng kiến thức ngoài những bài học trên lớp.

Sinh viên có cơ hội tham gia nhiều hoạt động học tập phong phú. Khi tham gia vào các dự án nghiên cứu, sinh viên có thể hợp tác chặt chẽ với bạn học cũng như giảng viên, đồng thời sẽ nhận được nhiều hỗ trợ và nâng cao cơ hội được tuyển dụng thông qua các chương trình hỗ trợ việc làm. Đây là môi trường học tập đa dạng, toàn diện, thân thiện và đề cao thành tích học tập.

Prince George, Bắc BC

Tất cả các sinh viên UNBC đều có vô vàn cơ hội tận hưởng mọi tiện nghi có tại Canada. Những người ở khuôn viên chính sẽ có góc nhìn tuyệt đẹp bao trọn chân núi Rocky, với rất nhiều hoạt động ngoài trời ngay tại khu vực lân cận. Prince George là thành phố lớn nhất ở phía bắc BC với nắng ấm chan hòa suốt 299 ngày trong năm, đáp ứng được nhu cầu cá nhân của mọi sinh viên. Thành phố này là nơi hội tụ nhiều công viên và ao hồ ở khắp nơi, còn có một nhà hàng nhộn nhịp, hai đội bóng khúc côn cầu thiếu niên. Các hoạt động văn hóa, nghệ thuật cũng khá phát triển và còn ở ngay cạnh một khu trượt tuyết.

Show more +Show less -
Thông tin mới

Thông tin mới

Chương trình học kỹ thuật mới

UNBC hiện có hai chương trình bậc đại học thú vị về kỹ thuật dân dụng và kỹ thuật môi trường. Cả hai chương trình học đều cung cấp cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng chuyên môn cần thiết nhằm phục vụ cho công việc chủ yếu liên quan đến phát triển có trách nhiệm và cơ sở hạ tầng.

Trường Kỹ thuật được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, gồm có Trung tâm thiết kế đổi mới sản phẩm gỗ và Phòng thí nghiệm nghiên cứu đổi mới sản phẩm gỗ. Hai không gian học tập này đều nổi tiếng toàn thế giới vì ứng dụng tiên tiến các nguồn tài nguyên tái chế trong quy trình xây dựng và góp phần giảm phát thải khí nhà kính.

Phòng chờ Toàn cầu chú trọng tính quốc tế

Phòng chờ Toàn cầu mới là không gian ngay tại khuôn viên trường, được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu của các sinh viên quốc tế. Môi trường hiện đại, thoải mái và này là nơi lý tưởng để gặp gỡ bạn học, cùng thư giãn và thưởng thức những thước phim thú vị trên màn ảnh rộng.

Cách UNBC ứng phó với COVID-19

Nhà trường nhanh chóng thích ứng và tìm biện pháp giải quyết những thách thức to lớn do đại dịch COVID-19 gây ra. Các bạn tân sinh viên có thể an tâm học tập vì trường hiện đang áp dụng các quy trình nghiêm ngặt nhằm bảo đảm an toàn và sức khỏe.

Show more +Show less -
Chất lượng giảng dạy

Chất lượng giảng dạy

Mặc dù quy mô tương đối nhỏ nhưng UNBC mang đến cho sinh viên cơ hội học tập trải nghiệm độc đáo nhờ vô vàn nghiên cứu và sáng kiến nhằm nâng cao trải nghiệm học tập. Tỷ lệ sinh viên trên giảng viên 13:1 giúp sinh viên có thể tận hưởng những lợi ích của quy mô lớp học nhỏ và hợp tác chặt chẽ với đội ngũ giảng viên của trường.

Là một trường đại học nghiên cứu chuyên sâu, nhiều giảng viên của trường là những nhà lãnh đạo toàn cầu trong lĩnh vực chuyên môn. Các thầy cô thường đưa các nghiên cứu của mình vào lớp học, đồng thời tập trung vào các vấn đề văn hóa, xã hội, môi trường và kinh tế của miền Bắc. Kết quả của điều này là những nghiên cứu hàng đầu thế giới, với sự tham gia của sinh viên, tại các lĩnh vực như tài nguyên thiên nhiên và bền vững cộng đồng.

Một số sinh viên có thể cộng tác với đội ngũ giảng viên trong các dự án nghiên cứu ngay từ năm nhất. Ngoài ra, UNBC còn tạo cơ hội để sinh viên học tập khi tham gia chương trình Hợp tác, giúp sinh viên có thể tích lũy những kinh nghiệm làm việc thực tế và độc đáo.

Trung tâm Thành Công trong Học tập

Trong suốt quá trình học tập, sinh viên sẽ luôn luôn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía nhà trường. Sinh viên có thể nhờ hỗ trợ học tập thông qua các chương trình gia sư và hỗ trợ trực tuyến hoặc nhờ bạn học trợ giúp. Tất cả gia sư và cố vấn đồng môn này đều liên tục tham gia khóa đào tạo được trường bảo chứng chất lượng.

Bảng xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher Education

UNBC là một trong hai trường đại học quy mô nhỏ duy nhất của Canada có mặt tại các bảng xếp hạng năm 2022, theo đó trường được xếp trong nhóm năm phần trăm các cơ sở giáo dục sau trung học hàng đầu thế giới. Trường cũng lọt vào Bảng xếp hạng Đại học trẻ năm 2020 và là một trong bốn trường đại học ở British Columbia thuộc nhóm 50 trường đại học nghiên cứu hàng đầu của Research Infosource Ltd.

Show more +Show less -
Yêu cầu tuyển sinh

Yêu cầu tuyển sinh

University of Northern British Columbia rất hân hạnh được chào đón các sinh viên sáng tạo từ mọi nơi trên thế giới đến học tập tại trường. Sinh viên bậc đại học có ba đợt nhập học để lựa chọn:

 • Học kỳ mùa thu, tháng Chín
 • Học kỳ mùa đông, tháng Một
 • Học kỳ mùa xuân, tháng Năm

Sinh viên bậc cao học thường bắt đầu vào học kỳ mùa thu. Trong năm thường có nhiều thời điểm nhập học khác nhau, tuy nhiên học kỳ Mùa thu sẽ mang lại chương trình Định hướng lớn nhất dành cho các tân sinh viên.

Tiêu chí học thuật

Mỗi chương trình đều có yêu cầu tuyển sinh riêng, sinh viên có thể tham khảo trên trang web của UNBC. Sinh viên quốc tế cần có bằng tốt nghiệp trung học hoặc sau phổ thông tương đương với bằng trung học ở British Columbia hoặc chứng chỉ giáo dục phổ thông. Sinh viên có chứng chỉ A-level và O-level cần có điểm bình quân từ C trở lên.

Tiêu chí tiếng Anh

Sinh viên quốc tế cũng cần đáp ứng tiêu chí tiếng Anh của trường vì đây là ngôn ngữ chính dùng trong giao tiếp tại UNBC. Trình độ tiếng Anh có thể được minh chứng thông qua số điểm trong bài thi kiểm tra ngôn ngữ hoặc bằng cấp tương đương:

 • TOEFL - tổng điểm đạt 90 đối với bài kiểm tra dựa trên internet, với ít nhất 20 cho mỗi kỹ năng
 • IELTS - điểm trung bình tổng thể đạt 6.5, với ít nhất 6.0 cho mỗi kỹ năng

Ngoài ra, sinh viên có thể chứng minh mình từng học tập bằng tiếng Anh hoặc chỉ ra rằng nước sở tại được miễn trừ các yêu cầu về ngôn ngữ.

Show more +Show less -
Học bổng & Quỹ hỗ trợ

Học bổng & Quỹ hỗ trợ

Mỗi năm tại UNBC, có một phần tư số sinh viên được nhận trợ cấp tài chính với mức trợ cấp hàng năm lên đến 3.500.000 CAD. Khoản hỗ trợ tài chính này giúp sinh viên không còn lo lắng về học phí để họ có thể yên tâm hướng về mục tiêu tạo lập sự nghiệp vững mạnh. Trường mang đến cho sinh viên quốc tế nhiều chương trình học bổng khác nhau.

Học bổng nhập học và học bổng chung

Những học bổng này sẽ giao động từ 750 CAD đến 6.000 CAD. Ví dụ như Học bổng Thành tích UNBC dành cho các bạn sinh viên đạt thành tích học tập xuất sắc với mức hỗ trợ là 2.500 CAD.

Sinh viên không cần nộp hồ sơ đăng ký với những chương trình như Học bổng Sinh viên Quốc tế, dành cho sinh viên quốc tế đạt thành tích học tập xuất sắc với mức khen thưởng 1.000 CAD. Trường cũng có những suất học bổng theo ngành học như Học bổng Nhập học ngành Khoa học Máy tính (1.000 CAD).

Học bổng trong chương trình bậc đại học

Sinh viên thường có cơ hội xin học bổng ngay sau khi nhập học và có thể nộp hồ sơ đăng ký hàng năm. Học bổng theo ngành học gồm có Học bổng Xuất sắc ngành Hóa học (1.250 CAD). Học bổng Sinh viên Quốc tế có Thành tích Xuất sắc dành cho sinh viên quốc tế đủ điều kiện với mức miễn giảm học phí 1.000 CAD.

Vui lòng tìm hiểu thông tin thêm tại Văn phòng Học bổng và Hỗ trợ Tài chính.

Show more +Show less -
Hỗ trợ sinh viên

Hỗ trợ sinh viên

Hỗ trợ sinh viên quốc tế

Văn phòng Quốc tế sẽ hỗ trợ sinh viên trước khi chuyển đến Canada và trong suốt quá trình sinh viên học tập tại trường. Đội ngũ nhân viên cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ toàn diện dành riêng cho sinh viên quốc tế.

Y tế và Sức khoẻ

Dịch vụ y tế tại Prince George do các bác sĩ, y sĩ và điều dưỡng có chuyên môn cao thực hiện sẽ hỗ trợ sinh viên khi gặp bệnh tật hoặc các vấn đề sức khỏe khác. Các dịch vụ này bao gồm cả hỗ trợ sức khỏe tâm thần, tư vấn sức khỏe sinh dục, tiêm phòng, khám sức khỏe và giáo dục sinh viên về sức khỏe. Sinh viên cũng có thể sử dụng các dịch vụ tư vấn chuyên sâu.

Định hướng bậc đại học

Tất cả sinh viên mới đều sẽ được chào đón nồng nhiệt thông qua các sự kiện định hướng. Các sự kiện này làm tăng tình đoàn kết tập thể, giúp sinh viên tìm hiểu mọi khía cạnh cuộc sống tại UNBC, gặp gỡ đội ngũ giảng viên cũng như bạn học và khám phá khuôn viên trường.

Các câu lạc bộ và Hoạt động

Cuộc sống tại UNBC rất thân thiện và dễ hòa nhập. Trong lúc rảnh, sinh viên có thể gia nhập các câu lạc bộ sinh viên, tổ chức hoặc đội thể thao trong trường. Thông qua các hội nhóm này, sinh viên sẽ dễ dàng kết bạn và khám phá những sở thích của mình. Trong suốt năm học, trường cũng tổ chức nhiều hoạt động ngoài trời vui nhộn dành cho tất cả sinh viên.

Show more +Show less -
Sinh viên tốt nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp

Trung tâm hướng nghiệp cho sinh viên

Sinh viên có thể tiếp cận nhiều dịch vụ hỗ trợ và nguồn trợ giúp để dễ dàng làm quen với môi trường làm việc chuyên nghiệp sau khi ra trường, chẳng hạn như: hội thảo chuẩn bị cho khâu tuyển dụng, cơ hội việc làm từ cựu sinh viên, hội chợ việc làm hàng năm và danh sách việc làm.

Sinh viên nhận được sự hỗ trợ trong mọi công đoạn của quá trình tìm việc như viết thư xin việc, soạn thảo sơ yếu lí lịch và chuẩn bị phỏng vấn. Trường có những vị cố vấn nghề nghiệp thân thiện và gần gũi, có kiến thức chuyên môn và luôn sẵn sàng giúp sinh viên tỏa sáng trong mắt các nhà tuyển dụng.

UNBC thường xuyên tổ chức các hội chợ việc làm nhằm cho phep sinh viên kết nối với nhà tuyển dụng. Những sự kiện này giúp người học:

 • Khám phá các cơ hội nghề nghiệp
 • Hiểu rõ hơn về quy trình tuyển dụng
 • Kết nối với các nhà tuyển dụng tiềm năng
 • Xây dựng chiến lược với kế hoạch nghề nghiệp cụ thể.

Chương trình hợp tác

Chương trình hợp tác của UNBC cho sinh viên cơ hội xây dựng các kỹ năng và phẩm chất mà các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm thông qua các cơ hội việc làm và các trải nghiệm nghề nghiệp khác.

''Nhờ chương trình hợp tác, mỗi khi gặp lo lắng hay nghi ngại, tôi đều có thể vượt qua. Điều tôi trân trọng nhất khi tham gia chương trình này chính là cảm giác ‘Ồ, không sao cả, mình không chỉ là sinh viên, mà thực ra mình đã tích lũy được nhiều kiến thức và kinh nghiệm đáng quý rồi'.'' Cameron Spooner, ngành Khoa học Môi trường.

Show more +Show less -
463
Sinh viên quốc tế

Chi phí sinh hoạt trung bình tại Canada

Xem tất cả chi phí sinh hoạt
801st  / 1250

Xếp hạng toàn cầu theo tạp chí THE (Times Higher Education)

At University Of Northern British Columbia
At University Of Northern British Columbia
At University Of Northern British Columbia
At University Of Northern British Columbia
MapDefaultImage

Tổng chi phí trung bình:$2004

 • $815
  Nhà ở
 • $815
  Thực phẩm
 • $117
  Cuộc sống thường nhật
 • $257
  Quần Aó
Tính toán chi phí sinh hoạt

Để tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng tham khảo Cách thu thập và trình bày thông tin khóa học. IDP không có trách nhiệm hoặc liên đới đến thông tin bị thiếu trên website. Chúng tôi luôn khuyên bạn nên trò chuyện với nhân viên tư vấn IDP để cập nhật thông tin mới nhất và chính xác nhất.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

 • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

 • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

 • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

 • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

Vui lòng chọn bậc học

Got any ideal countries in mind?