Liên hệ chúng tôi arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation
video Bg

University of Reading

United Kingdom
Thông tin chung

Thông tin chung

Đại học Reading có một lịch sử phong phú. Được thành lập vào năm 1892 với tư cách là trường cao đẳng mở rộng của Đại học Oxford và được cấp Hiến chương Hoàng gia vào năm 1926, trường đã tự khẳng định mình là một cơ sở giáo dục kết nối toàn cầu với danh tiếng xuất sắc về chất lượng nghiên cứu và giảng dạy. Trường được xếp thứ 202 tại Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới của QS năm 2022.

Tọa lạc tại một khu học xá từng được trao thưởng nằm gần London, trường sở hữu một cộng đồng với khoảng 5.000 sinh viên đến từ hơn 165 quốc gia. Reading phấn đấu vì mục tiêu đảm bảo toàn bộ sinh viên đều có thể dễ dàng hòa nhập, với hàng chục câu lạc bộ và nhóm hội cùng các trang thiết bị đa dạng phục vụ thể thao, giải trí. Sinh viên cũng sẽ được chăm sóc tận tình với các dịch vụ phong phú nhằm hỗ trợ bạn trong suốt thời gian theo học tại trường.

Sinh viên có thể lựa chọn từ khoảng 500 khóa học cử nhân và cao học, với 98% các nghiên cứu do nhà trường thực hiện được quốc tế công nhận (REF 2014). Trường chứng minh được cam kết vững chắc trong việc duy trì những bước tiến hiện đại nhất trong việc dạy và học, khuyến khích một môi trường giàu tinh thần hợp tác giữa giảng viên và sinh viên trong cộng đồng nhà trường. Để hỗ trợ học viên về mặt tài chính, Đại học Reading cũng cung cấp nhiều chương trình học bổng đa dạng cho sinh viên ở mọi cấp học.

Nhà trường đã đầu tư 500 triệu GBP vào khu học xá, bao gồm chỗ ở, nghiên cứu và giảng dạy. Dự án ''2026: Transform'' là khoản đầu tư 200 triệu GBP nhằm cải thiện cơ sở vật chất trong khuôn viên trường. Việc nâng cấp thư viện và xây dựng tòa nhà Khoa học Đời sống và Sức khỏe hoàn toàn mới là một trong những bước phát triển trọng điểm. Các kế hoạch cho trung tâm điện ảnh và truyền thông sáng tạo toàn cầu phản ánh sự hợp tác của trường với các đối tác bên ngoài.

Với mục tiêu đại diện cho những giá trị của cả một cộng đồng rộng lớn, Đại học Reading tự hào với yếu tố đa dạng văn hóa của cộng đồng sinh viên trong trường.

Show more +Show less -
Thông tin mới

Thông tin mới

University of Reading sẽ triển khai các hoạt động giảng dạy qua cả hai hình thức học trực tiếp thường xuyên tại trường và học trực tuyến trong niên khóa 2021-2022. Đây là một trong những biện pháp mà nhà trường hiện đang áp dụng để ứng phó với đại dịch COVID-19. Vì sự an toàn của nhân viên và sinh viên là ưu tiên hàng đầu nên nhà trường đã thiết lập các quy trình xử lý tình huống, bao gồm cả khả năng trang bị các cơ sở xet nghiệm Covid. Thông tin chi tiết đầy đủ về năm học 2021-2022 đã được thông báo cho các bạn tân sinh viên và sinh viên trở lại trường, trong đó thể hiện hướng dẫn của chính phủ và lời khuyên về dịch vụ y tế. Trang web của nhà trường có đăng tải trang Câu hỏi thường gặp dành riêng cho Covid-19 và các nguồn lực hỗ trợ. Cùng với các hình thức liên hệ điện tử thông thường, những thông tin này sẽ tạo điều kiện để tất cả sinh viên cập nhật những diễn biến mới nhất.

Gói hỗ trợ cách ly 2021-2022

Gần đây nhà trường đã triển khai Gói hỗ trợ cách ly để hỗ trợ sinh viên quốc tế ở ngoài lãnh thổ Vương quốc Anh và Cộng hòa Ireland quay trở lại Reading trong năm học 2021-2022. Gói hỗ trợ này tuân theo hướng dẫn di chuyển hiện hành của Chính phủ Anh Quốc về hoạt động cách ly và xet nghiệm COVID-19 bắt buộc. Sinh viên đủ điều kiện có thể tận dụng hai nguồn hỗ trợ tài chính cho chi phí khách sạn cách ly và xet nghiệm COVID-19. Thông tin đầy đủ được đăng tải trên mạng.

Hội nghị giáo dục về khí hậu

Biến đổi khí hậu là cuộc khủng hoảng nghiêm trọng của thế hệ này và ẩn chứa nhiều hiểm họa khác trong tương lai. University of Reading là đơn vị dẫn đầu thế giới về nghiên cứu khí hậu cũng như cam kết tạo ra sự thay đổi.

Trường đã tổ chức Hội nghị giáo dục về khí hậu trực tuyến với sự hợp tác của Văn phòng Giáo dục Khí hậu, Văn phòng Khí tượng và Hiệp hội Khí tượng Hoàng gia. Sự kiện này quy tụ những cá nhân trẻ tuổi, các nhà khoa học, các nhà hoạch định chính sách, v.v. nhằm phát triển một kế hoạch hành động quy mô toàn quốc để giáo dục về khí hậu hiệu quả hơn trong trường học.

Show more +Show less -
Cơ cấu khoa

Cơ cấu khoa

Nhà trường chú trọng một số các chủ đề nghiên cứu như sau:

 • Đại học Reading đặc biệt chú trọng vào các nghiên cứu thuộc lĩnh vực môi trường. Với khẩu hiệu ''The Environment'', nhà trường đã đưa hàng trăm nhà nghiên cứu, sinh viên tiến sĩ và học giả lại với nhau để cùng thảo luận và giải quyết các thách thức do biến đổi môi trường gây ra.
 • Thực phẩm là một đề tài khác cũng được nhà trường chú trọng, với vai trò thiết yếu trong lĩnh vực sức khỏe, văn hóa và xã hội. Các cuộc thảo luận và nghiên cứu của trường tập trung vào phương thức sản xuất và những ảnh hưởng rộng hơn của thực phẩm.
 • Các buổi tranh luận công khai về những vấn đề quan trọng như di cư, sức khỏe và khả năng (khuyết tật) được nhà trường đặc biệt khuyến khích. Trong đó còn có sự vận hành của các ngành công nghiệp sáng tạo và công nghiệp di sản trong việc thúc đẩy sự đa dạng hóa.

Chủ đề nghiên cứu về thịnh vượng và khả năng phục hồi (Prosperity and Resilience) của Đại học Reading đánh giá những đóng góp của trường vào sự thịnh vượng của xã hội và giúp phục hồi kinh tế, xã hội, môi trường và chính trị.

Show more +Show less -
Chất lượng giảng dạy

Chất lượng giảng dạy

Reading luôn nỗ lực tiên phong trong công cuộc cải cách chất lượng đào tạo và học tập. Trường dành tâm huyết để truyền cảm hứng cho các phương pháp tiếp cận đổi mới và sáng tạo trong hoạt động giảng dạy và học tập bằng cách hợp tác với đội ngũ giảng viên và sinh viên. Trường còn dành một khoản đầu tư đáng kể cho hoạt động phát triển, cải tiến phương pháp giảng dạy cũng như trải nghiệm của sinh viên, nhằm mang đến một môi trường học tập lý tưởng.

Nhiều môn học tại Reading được xếp hạng top 10 ở Vương quốc Anh (The Complete University Guide 2022), bao gồm Quản lý Đất đai và Tài sản (2), Nông nghiệp và Lâm nghiệp (2), Trị liệu bằng Giọng nói và Ngôn ngữ (3), Quy hoạch Thị trấn & Quốc gia và Thiết kế Cảnh quan (3), Xây dựng (5), Nghệ thuật và Thiết kế (6) và Tiếng Ý (10).

Trường cũng sở hữu danh tiếng nổi trội trong lĩnh vực nghiên cứu. Kết quả của REF (2014) vừa qua đã khẳng định vị trí trường đại học chuyên sâu về nghiên cứu hàng đầu thế giới. University of Reading xếp hạng 19 ở Vương quốc Anh về cường độ nghiên cứu và hạng 27 trong số 154 học viện ở Vương quốc Anh về nghiên cứu. Hoạt động nghiên cứu của trường nhằm tìm ra giải pháp cho một số vấn đề quan trọng trong xã hội hiện nay, dựa trên bốn lĩnh vực chính: môi trường nông nghiệp, thực phẩm và sức khỏe phát triển và phục hồi và di sản và sáng tạo. Một số điểm nổi bật trong hoạt động nghiên cứu của trường bao gồm dự án của Giáo sư Ed Hawkins sử dụng đồ họa khí hậu để thể hiện mức tăng của nhiệt độ trung bình trên toàn cầu từ thời kỳ tiền công nghiệp đến nay. Gần 1 triệu hình ảnh đồ họa đã được tải xuống từ hơn 180 quốc gia.

Show more +Show less -
Yêu cầu tuyển sinh

Yêu cầu tuyển sinh

Yêu cầu tuyển sinh bậc cử nhân

Mỗi chương trình cử nhân đều có các điều kiện đầu vào cụ thể, và những yêu cầu này đều đã được liệt kê trên trang web của trường. Một số khóa học sẽ đòi hỏi ứng viên phải có một số kiến thức trước đó ở một môn học cụ thể, trước khi bắt đầu chương trình học. Nhà trường cũng sẵn lòng tuyển sinh có điều kiện, đồng nghĩa với việc bạn có thể nộp hồ sơ vào năm học cuối cấp và việc theo học sẽ tùy thuộc vào kết quả của kỳ thi.

Đại học Reading chào đón hồ sơ đăng ký từ những ứng viên có bằng cấp đa dạng, bao gồm chứng chỉ A-level của Vương quốc Anh, bằng IB (Tú tài quốc tế), một số chương trình dự bị đại học và giấy chứng nhận hoàn thành chương trình trung học phổ thông ở nhiều quốc gia khác nhau.

Sinh viên quốc tế muốn theo học chương trình cấp bằng và cần phải nắm một số kiến thức sơ bộ có thể đăng ký vào Chương trình Dự bị Quốc tế (IFP) hoặc một khóa tiếng Anh Dự bị tiền khóa học của Đại học Reading. Với hơn 30 năm kinh nghiệm là một chương trình thuộc sở hữu của trường đại học, IFP sẽ mang đến sinh viên sự chuẩn bị chất lượng cao nhất cho việc học cử nhân.

Yêu cầu tuyển sinh bậc cao học

Để trúng tuyển vào chương trình cao học, các sinh viên thạc sĩ tiềm năng thường phải có bằng cử nhân loại tốt hoặc tương đương. Việc nộp hồ sơ vào các chương trình tiến sĩ (PhD) thường đòi hỏi ứng viên phải có bằng thạc sĩ, và ứng viên sẽ cần phải nộp đề xuất nghiên cứu, trừ khi bạn ứng tuyển cho một dự án nghiên cứu cụ thể.

Yêu cầu tiếng Anh

Những ứng viên có ngôn ngữ mẹ đẻ không phải là tiếng Anh có thể phải nộp bằng cấp chứng chứng minh trình độ tiếng Anh. Bài kiểm tra IELTS là bài kiểm tra thường được nhà trường chấp thuận, ngoài ra một số bằng cấp khác cũng được công nhận. Điều kiện tuyển sinh sẽ dựa trên kết quả IELTS, rơi vào khoảng 6.5 đến 7.0 điểm, và ứng viên cũng có thể theo học một khóa dự bị tiếng Anh tiền khóa học (PSE) tại Viện Ngôn ngữ và Học tập quốc tế của trường.

Show more +Show less -
Học bổng và quỹ hỗ trợ

Học bổng và quỹ hỗ trợ

Nhà trường có nhiều chương trình học bổng đa dạng dành cho sinh viên quốc tế ở cả hai bậc cử nhân lẫn cao học. Cơ hội học bổng có thể phụ thuộc vào quốc tịch và khóa học mà sinh viên muốn theo học. Sau đây là danh sách các học bổng và quỹ hỗ trợ đang được cung cấp:

 • Học bổng Chevening
 • Học bổng Thạc sĩ theo ngành học và Học bổng Thạc sĩ Tổng quát
 • Hội đồng Anh – Học bổng GREAT University of Reading
 • Học bổng Felix
 • Học bổng Nghiên cứu Quốc tế của trường
 • Học bổng của Trường Kinh doanh Henly
 • Học bổng Cao học Rotary – Chương trình môi trường
 • Học bổng toàn cầu của Phó hiệu trưởng (dành cho bậc đại học)
 • Học bổng cử nhân theo ngành học: Học bổng IFP và Giảm học phí

Đại học Reading và Chevening, chương trình học bổng toàn cầu của chính phủ Vương Quốc Anh, đã đồng hành suốt hơn 20 năm qua, cung cấp học bổng cho sinh viên thành tích cao theo học các chương trình thạc sĩ của trường. Đến nay, Đại học Reading đã chào đón gần 500 học giả Chevening từ khắp thế giới đến học tập tại các học xá của trường.

Học bổng Nghiên cứu Quốc tế là chương trình học bổng Tiến sĩ dành cho những ứng viên thành tích cao, đủ điều kiện theo đuổi các chương trình nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học, khoa học đời sống, khoa học xã hội, văn chương và nhân văn.

Trường cũng cung cấp hơn 50 suất học bổng trị giá 4.000 GBP mỗi suất, được áp dụng như một khoản giảm trừ học phí cho sinh viên quốc tế bậc cử nhân thông qua Giải thưởng Học bổng Toàn cầu của Phó Hiệu trưởng. Để đáp ứng điều kiện chương trình, trước tiên ứng viên phải được chấp nhận vào học tại trường và không cần nộp hồ sơ xin học bổng riêng. Học bổng sẽ được cấp dựa trên thành tích học tập.

Trường Kinh doanh Henley đạt cả ba kiểm định danh giá của quốc tế, cung cấp hơn 100 học bổng mỗi năm. Một số học bổng sẽ bao gồm toàn bộ học phí. Nhiều chương trình còn đóng góp một phần chi phí học tập.

Show more +Show less -
Hỗ trợ sinh viên & thành tích tốt nghiệp

Hỗ trợ sinh viên & thành tích tốt nghiệp

Trước khi nhập học và chào mừng tân sinh viên

Việc di chuyển từ Reading đến cả sân bay London Heathrow và London Gatwick rất thuận tiện. Dịch vụ xe trung chuyển có hoạt động trên tuyến đường Sân bay Heathrow tới Reading. Ngoài ra, các sự kiện giao lưu do trường tổ chức và các chuyến tham quan khuôn viên Reading sẽ giúp sinh viên ổn định cuộc sống tại Vương quốc Anh. Sinh viên cũng nhận được bản đồ Reading, hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng và thông tin chi tiết về các sự kiện của Hội sinh viên.

Nhà trường tổ chức nhiều buổi hội thảo trực tuyến trước khi khởi hành để hướng dẫn thông tin chi tiết trước khi đến Vương quốc Anh. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội gặp gỡ 1-2-1 với Giám đốc khu vực tại văn phòng quốc tế để được giải đáp về quá trình học tập tại trường.

Hỗ trợ xin thị thực

Reading có các cố vấn nhập cư ngay tại khu học xá để cung cấp các hỗ trợ tư vấn chuyên môn về thị thực, trong đó có cả thị thực làm việc trong và sau khóa học.

Các Hỗ trợ khác

Sinh viên sẽ nhận được hỗ trợ tận tình từ cố vấn sinh viên và chuyên viên về sinh viên quốc tế của Hội sinh viên Đại học Reading. Dịch vụ Tư vấn của Hội Sinh viên có thể trợ giúp về các vấn đề cá nhân, xã hội, học tập, tài chính và phúc lợi. Trước khi sang Anh, bạn cũng sẽ được trợ giúp dưới dạng các buổi giới thiệu và tư vấn ngay từ trong nước.

Sinh viên tốt nghiệp

95% sinh viên tốt nghiệp của trường tìm được việc làm hoặc học lên cao (Khảo sát thành tích tốt nghiệp 2017/2018).

Trải nghiệm Làm việc chuyên nghiệp

Sinh viên Đại học Reading sẽ được tích lũy trải nghiệm làm việc vô giá thông qua các vị trí việc làm và thực tập trong quá trình theo học. Các vị trí này keo dài từ vài tuần đến cả năm.

Việc làm, Hướng dẫn, Hỗ trợ và Mạng lưới

Dịch vụ Việc làm cung cấp hỗ trợ miễn phí trong suốt quá trình sinh viên theo học lấy bằng, cũng như keo dài tối đa 18 tháng sau khi tốt nghiệp. Một cuộc khảo sát hàng năm được thực hiện vào năm 2020 cho thấy 98% người dùng sẽ giới thiệu dịch vụ này.

Có hàng trăm sự kiện nghề nghiệp và mở rộng mạng lưới được tổ chức quanh năm, nhiều sự kiện trong số đó có sự tham gia của các nhà tuyển dụng từ mạng lưới rộng lớn của trường, bao gồm hội chợ Tuyển dụng và Việc làm thường niên.

Nhà trường cũng cung cấp chương trình Cố vấn Nghề nghiệp THRIVE được tổ chức vào năm học kế cuối và dịch vụ Việc làm Trực tuyến của tôi (MY Jobs Online service). Các cựu sinh viên của trường hình thành nên một cộng đồng toàn cầu với hơn 280.000 thành viên, qua đó đóng góp bằng việc cố vấn sinh viên và cung cấp vị trí làm việc sau tốt nghiệp.

Show more +Show less -
4364
Sinh viên quốc tế

Chi phí sinh hoạt trung bình tại United Kingdom

Xem tất cả chi phí sinh hoạt
201st  / 1250

Xếp hạng toàn cầu theo tạp chí THE (Times Higher Education)

At the University of Reading
Practical lab session
Study pod in the University of Reading library
New University library
Film, Theatre and Television students
University of Reading library
University of Reading rowing club
University of Reading students
University of Reading Whiteknights campus
MapDefaultImage

Tổng chi phí trung bình:£1355

 • £474
  Nhà ở
 • £559
  Thực phẩm
 • £88
  Cuộc sống thường nhật
 • £234
  Quần Aó
Tính toán chi phí sinh hoạt

Các sinh viên nghĩ gì về chúng ta

Tổng quan
(4.0)
Chất lượng khóa học
4.0
An ninh trong khuôn viên
5.0
Hỗ trợ sinh viên
3.0
Chất lượng giảng dạy
4.0
Môi trường học tập
3.0
Cheuk Him
University of Reading
Many renovations, look awesome
Xem thêm+
University of Reading University of Reading
Rated4/5based on1 student reviews
Many renovations, look awesome Customer reviews:
University of Reading - by, 2020-01-29
4.0/ 5 stars

Để tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng tham khảo Cách thu thập và trình bày thông tin khóa học. IDP không có trách nhiệm hoặc liên đới đến thông tin bị thiếu trên website. Chúng tôi luôn khuyên bạn nên trò chuyện với nhân viên tư vấn IDP để cập nhật thông tin mới nhất và chính xác nhất.

University of Reading University of Reading
Rated4/5based on1 student reviews
Many renovations, look awesome Customer reviews:
University of Reading - by, 2020-01-29
4.0/ 5 stars

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

 • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

 • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

 • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

 • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

Vui lòng chọn bậc học

Got any ideal countries in mind?