Liên hệ chúng tôi arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation
video Bg

University of Sheffield

United Kingdom
Thông tin chung

Thông tin chung

Đại học Sheffield là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu, nổi tiếng thế giới nhờ chất lượng đào tạo xuất sắc. Trường nằm trong top 100 đại học hàng đầu thế giới (Xếp hạng Đại học Thế giới QS 2020) và là thành viên của Nhóm Russell danh giá. Sheffield cung cấp một nền giáo dục đẳng cấp toàn cầu tại một thành phố cởi mở và sôi động tại miền trung Anh Quốc. Với nhiều câu lạc bộ và nhóm hội, các sự kiện, hoạt động cùng cơ hội thiện nguyện phong phú giúp tăng cường trải nghiệm sinh viên, Hội Sinh viên của trường đã được Whatuni Student Choice Awards 2019 xếp vị trí số 1 tại Vương quốc Anh.

Đại học Sheffield là mái nhà chung của các nghiên cứu hàng đầu thế giới, môi trường giáo dục vượt trội và một cộng đồng quốc tế năng động. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Sheffield rất nhiệt huyết trong việc giải quyết những thách thức của thế giới đương đại. Những nghiên cứu này đã ảnh hưởng đến các chính sách trong nước lẫn quốc tế, đồng thời làm thay đổi cuộc sống nhân loại. Nền giáo dục đẳng cấp của trường được thể hiện tại các lĩnh vực khác nhau, bao gồm văn chương và nhân văn, kỹ thuật, y tế, nha khoa và sức khỏe, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và kinh doanh.

Gần 30.000 sinh viên từ hơn 144 quốc gia đã lựa chọn Sheffield để theo học, tạo nên một cộng đồng đa dạng và phong phú. Hơn thế nữa, trường cũng được vinh danh là một trong 50 trường đại học quốc tế nhất toàn cầu (Times Higher Education 2019).

Sheffield là một thành phố sôi động với hơn nửa triệu dân, nổi tiếng thân thiện và cởi mở. Vị trí thuận lợi nằm ngay trong lòng Vương quốc Anh cũng đồng nghĩa với việc bạn chỉ cách Manchester 45 phút di chuyển bằng tàu lửa và cách London khoảng 2 giờ lái xe. Theo 2019 NatWest Student Living Index, Sheffield cũng chính là một trong 10 thành phố sinh viên có chi phí phải chăng nhất Vương quốc Anh.

Show more +Show less -
Thông tin mới

Thông tin mới

Đại học Sheffield liên tục được công nhận là trường đại học hàng đầu thế giới tại các nghiên cứu, xếp hạng trong nước lẫn quốc tế:

 • Xếp thứ 78 thế giới (Xếp hạng Đại học Thế giới QS 2020)
 • Xếp thứ 13 tại Vương quốc Anh (Xếp hạng Đại học Thế giới QS 2020)
 • Một trong 50 trường đại học quốc tế nhất thế giới (Xếp hạng Đại học Thế giới Times Higher Education 2019)
 • Hội Sinh viên tốt nhất Vương quốc Anh (Whatuni Student Choice Awards 2019)
 • Xếp thứ 22 trong số 250 trường đại học hàng đầu châu Âu nhờ chất lượng giảng dạy vượt trội (Xếp hạng Giảng dạy tại Châu Âu của Times Higher Education năm 2019)
 • Xếp thứ 2 trong Nhóm Russell về mức độ hài lòng của học viên, theo Khảo sát Sinh viên Toàn quốc 2019
 • ''Được xếp trong nhóm 100 trường đại học hàng đầu thế giới tại 13 phạm vi ngành học'' (Xếp hạng Ngành học Thế giới của Times Higher Education năm 2021)
 • 99% các công trình nghiên cứu của trường là những nghiên cứu hàng đầu, đạt chất lượng xuất sắc và được công nhận trên khắp toàn cầu (Khung Nghiên cứu Xuất săc 2014)

Show more +Show less -
Chất lượng giảng dạy

Chất lượng giảng dạy

Bất kể bạn chọn ngành gì để theo học, bạn cũng sẽ được giảng dạy và giám sát bởi đội ngũ giảng viên, các nhà nghiên cứu và chuyên gia hàng đầu thế giới. Đội ngũ học thuật của trường chính là những chuyên gia trong ngành. Hơn thế nữa, tại Khung Nghiên cứu Xuất sắc mới nhất, 99% các nghiên cứu của Sheffield là những nghiên cứu hàng đầu, đạt chất lượng xuất sắc và được công nhận trên toàn thế giới. Vốn là thành viên của Nhóm Russell danh giá nên công tác giảng dạy của trường luôn tập trung vào các nghiên cứu chuyên sâu. Tại Xếp hạng Giảng dạy Châu Âu của Times Higher Education năm 2019, Sheffield xếp vị trí 22 trong số 250 trường đại học tại châu Âu về chất lượng giảng dạy xuất sắc.

Trong thời gian theo học tại Sheffield, sinh viên được khuyến khích chủ động quản lý thời gian của bản thân nhằm xây dựng kỹ năng tổ chức và tự tin bước vào thế giới việc làm. Bên cạnh việc phát triển kiến thức chuyên môn, bạn còn được nâng cao các kỹ năng giải quyết vấn đề, nghiên cứu, phân tích, kỹ năng làm việc nhóm và lãnh đạo, cũng như tăng cường sự tự tin, cứng cỏi và khả năng thích ứng của bản thân.

Đại học Sheffield kết nối chặt chẽ với các công ty, doanh nghiệp trong ngành, cơ quan chính phủ cùng các tổ chức quốc tế nhằm đảm bảo nội dung khóa học đáp ứng nhu cầu của ngành học. Rất nhiều khóa học còn có sự tham gia của các cựu sinh viên và giảng viên khách mời, mang lại góc nhìn cận cảnh về công việc và lĩnh vực chuyên môn.

Show more +Show less -
Các lĩnh vực chuyên ngành

Các lĩnh vực chuyên ngành

Đại học Sheffield được cấu thành bởi 5 khoa, cùng với Khoa Quốc tế tọa lạc tại Thessaloniki, Hy Lạp. Các khoa trực thuộc bao gồm:

Khoa Văn chương và Nhân văn

Khoa Văn chương và Nhân văn của trường được công nhận hàng đầu thế giới với vị trí 62 tại Xếp hạng Đại học Thế giới theo ngành học Times Higher Education 2020. Các phân khoa trực thuộc gồm có các khoa Khảo cổ, Tiếng Anh, Lịch sử, Ngôn ngữ và Văn hóa, Âm nhạc và Triết học.

Khoa Kỹ thuật

Khoa Kỹ thuật bao gồm 7 phân khoa, trong đó có Kỹ thuật Hàng không, Điều khiển tự động và Kỹ thuật hệ thống, Kỹ thuật sinh học, Hóa học và Kỹ thuật Sinh học, Kỹ thuật Dân dụng và Kết cấu, Khoa học máy tính, Kỹ thuật điện, Khoa học vật liệu và Kỹ thuật cơ khí.

Khoa Y tế, Nha khoa và Sức khỏe

Đây là nơi tọa lạc của Trường Y cùng các phân khoa gồm có: Nha khoa, Khoa học Sức khỏe, Khoa học Giao tiếp, Khoa học Thần kinh, và Ung thư và Trao đổi chất.

Khoa Khoa học Tự nhiên

Khoa sở hữu 7 phân khoa trực thuộc, bao gồm các khoa Khoa học Động – Thực vật, Khoa học Y sinh, Hóa học, Toán học và Thống kê, Sinh học phân tử và Công nghệ sinh học, Vật lý và Thiên văn học, và Tâm lý học.

Khoa Khoa học Xã hội

Khoa được cấu thành bởi 13 khoa, trong đó có Trường Quản lý đạt cả 3 kiểm định uy tín của ngành quản lý. Ngoài ra còn có các khoa Kiến trúc, Kinh tế, Sư phạm, Địa lý, Trường Thông tin, Báo chí, Kiến trúc cảnh quan, Luật, Chính trị, Xã hội học, Đô thị học và Quy hoạch và Viện Phương Pháp liên ngành. Khoa Khoa học xã hội của Sheffield xếp vị trí 59 toàn cầu tại Xếp hạng Đại học theo ngành học của Times Higher Education năm 2020.

Show more +Show less -
Đời sống sinh viên

Đời sống sinh viên

Sheffield là một thành phố năng động, nằm ngay gần những ngôi làng xinh đẹp nhất Vương quốc Anh. Với dân số hơn nửa triệu người, đây cũng chính là thành phố lớn thứ 4 ở Vương quốc Anh với nhiều hoạt động âm nhạc và nghệ thuật lý thú. Đặc biệt, thành phố còn sở hữu nhiều không gian ngoài trời, trong đó có 200 công viên, những khu vườn và rừng cây tươi đẹp – chẳng hạn Sheffield Botanical Gardens và Weston Park – chỉ cách khuôn viên trường một quãng ngắn đi bộ. Sheffield là một thành phố cởi mở và thân thiện, cũng là một trong những thành phố sinh viên có giá cả phải chăng nhất Vương quốc Anh.

Đảm bảo về chỗ ở

Đại học Sheffield đảm bảo sẽ tìm được cho bạn chỗ ở trong thời gian theo học tại trường, nếu bạn đáp ứng được một số điều kiện đơn giản. Toàn bộ các loại hình nhà ở đều được trang bị một phòng ngủ đơn và Wi-Fi miễn phí. Hầu hết là loại phòng ''en suite'' với phòng tắm và toilet riêng.

Cơ sở vật chất giảng dạy hàng đầu

Nhà trường đầu tư vào các không gian giảng dạy và học tập tối tân, bao gồm một thư viện Thông tin Đại chúng với hơn 100.000 đầu sách và 500 máy tính, cùng tòa nhà đa năng Diamond với 2.540 không gian học tập, 9 giảng đường, phòng điều khiển động cơ phản lực, xưởng máy và một phòng thực tế ảo.

Dịch vụ hỗ trợ vượt trội

Đại học Sheffield rất am hiểu và giàu kinh nghiệm trong việc hỗ trợ sinh viên quốc tế - cả trước và trong quá trình theo học. Các chuyên viên cố vấn trên khắp toàn trường là những người giàu kinh nghiệm chuyên môn, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của học viên - từ học bổng, khóa học, nhà ở, cho đến cuộc sống ở Sheffield.

Trải nghiệm sinh viên lý thú

Với nhiều câu lạc bộ và nhóm hội, các sự kiện, hoạt động cùng cơ hội thiện nguyện phong phú giúp tăng cường trải nghiệm sinh viên, Hội Sinh viên của trường đã được Whatuni Student Choice Awards 2019 xếp vị trí số 1 tại Vương quốc Anh.

Show more +Show less -
Học bổng & Quỹ hỗ trợ

Học bổng & Quỹ hỗ trợ

Đại học Sheffield tiếp nhận hồ sơ đăng ký học bổng từ toàn thể sinh viên có thành tích học tập tốt, và chứng minh được tiềm năng và năng lực học thuật của bản thân. Tham khảo điều kiện đăng ký hoàn chỉnh.

Học bổng quốc tế cho kỳ nhập học 2020 bao gồm (nhưng không giới hạn) các chương trình trình sau:

50 x 50%: Học bổng Thành tích Cử nhân Quốc tế

Học bổng trị giá 50% học phí cho các khóa cử nhân* mỗi năm (yêu cầu đạt trung bình 60%). Chỉ những ứng viên đã trúng tuyển vào trường được phep nộp hồ sơ chương trình học bổng này.

Học bổng Cử nhân Quốc tế

Chương trình học bổng trị giá 2.000 GBP mỗi năm (yêu cầu đạt trung bình 60%) cho các khóa học của Khoa Văn chương và Nhân văn và Khoa học xã hội, và các suất học bổng 2.500 GBP mỗi năm cho các khóa học của Khoa Kỹ thuật, Khoa Y tế, Nha khoa và Sức khỏe*, và Khoa Khoa học tự nhiên.

125 x 25%: Học bổng Thành tích Cao học Quốc tế hệ đào tạo trên lớp

25% học bổng trừ vào học phí cho các khóa cao học hệ đào tạo trên lớp. Chỉ những ứng viên đã trúng tuyển vào trường được phep nộp hồ sơ chương trình học bổng này.

Học bổng Cao học Quốc tế hệ Giảng dạy

Sinh viên đến từ một số quốc gia nhất định có thể ứng tuyển chương trình học bổng trị giá 2000 GBP cho các khóa học của Khoa Văn chương và Nhân văn và Khoa Khoa học Xã hội, cùng các suất học bổng trị giá 2.500 GBP/năm cho các khóa học của Khoa Kỹ thuật, Y tế, Nha khoa và Sức khỏe* và Khoa Khoa học tự nhiên.

Ngoài ra, tùy vào quốc tịch và ngành học của bạn còn có các chương trình học bổng khác. Bạn có thể sử dụng Công cụ Tính toán Học bổng của trường để tìm hiểu thêm về những chương trình học bổng sẵn có.

*Một số ít các khóa học của Khoa Y tế, Nha khoa và Sức khỏe sẽ không áp dụng các chương trình học bổng này.

Show more +Show less -
Yêu cầu tuyển sinh

Yêu cầu tuyển sinh

Từ nhiều thập niên trở lại đây, Đại học Sheffield đã đang chào đón sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đến theo học, do đó, nhà trường rất am hiểu và có kinh nghiệm trong việc đánh giá các loại bằng cấp quốc tế khác nhau. Truy cập trang thông tin của từng quốc gia để tìm hiểu thêm những bằng cấp được nhà trường chấp thuận, dựa trên từng quốc gia cụ thể. Thông tin chi tiết về trình độ, ngành học và điều kiện Anh ngữ và những yêu cầu khác có thể được đề cập tại trang web của trường.

Yêu cầu tiếng Anh

Sheffield chấp thuận nhiều chứng chỉ, bằng cấp tiếng Anh khác nhau. Trung tâm Đào tạo Anh ngữ của trường có các khóa tiếng Anh dự bị cho những ứng viên có nhu cầu nâng cao trình độ tiếng Anh, nhằm đáp ứng điều kiện đầu vào của các khóa cử nhân và cao học của trường.

Bậc cử nhân

Nhà trường chấp thuận nhiều loại bằng cấp, chứng chỉ quốc tế khác nhau trong quá trình tuyển sinh đầu vào bậc cử nhân. Nếu không đáp ứng được những yêu cầu này, bạn có thể ứng tuyển vào một trong những khóa học liên thông của trường.

Để nộp hồ sơ vào một khóa học cử nhân, bạn cần đăng ký thông qua hệ thống Tuyển sinh Đại học Cao Đẳng UCAS. Mã UCAS của Sheffield là S18 SHEFD. Nhà trường không có mã học xá.

Bậc Cao học hệ giảng dạy

Những ứng viên sở hữu bằng cử nhân (Bằng Tốt nghiệp Đại học) của một trường đại học được công nhận tại Việt Nam sẽ được xem xet tuyển thẳng vào chương trình thạc sĩ của trường. Ứng viên đăng ký các khóa sau đại học hoặc thạc sĩ có thể sử dụng mẫu đơn đăng ký trực tuyến của trường.

Nghiên cứu sinh

Những ứng viên đã sở hữu bằng cử nhân và thạc sĩ tại một trường đại học được công nhận sẽ được nhà trường xem xet tuyển thẳng vào các chương trình nghiên cứu sinh.

Các chương trình liên thông

Nếu chưa đáp ứng được yêu cầu đầu vào để theo học một chương trình cử nhân hoặc cao học của trường, bạn có thể theo học chương trình dự bị hay một khóa dự bị thạc sĩ tại Trường Quốc tế Đại học Sheffield.

Show more +Show less -
9238
Sinh viên quốc tế

Chi phí sinh hoạt trung bình tại United Kingdom

Xem tất cả chi phí sinh hoạt
110th  / 1250

Xếp hạng toàn cầu theo tạp chí THE (Times Higher Education)

At University of Sheffield
Describe the University of Sheffield in 3 words
At University of Sheffield
At University of Sheffield
Something you thought about Sheffield before you arrived
At University of Sheffield
At University of Sheffield
How have you changed since living in Sheffield
At University of Sheffield
At University of Sheffield
At University of Sheffield
At University of Sheffield
At University of Sheffield
MapDefaultImage

Tổng chi phí trung bình:£1309

 • £469
  Nhà ở
 • £519
  Thực phẩm
 • £88
  Cuộc sống thường nhật
 • £233
  Quần Aó
Tính toán chi phí sinh hoạt

Các sinh viên nghĩ gì về chúng ta

Tổng quan
(5.0)
Chất lượng khóa học
5.0
An ninh trong khuôn viên
5.0
Hỗ trợ sinh viên
5.0
Chất lượng giảng dạy
5.0
Môi trường học tập
5.0
Shaik Mohammad Khazar
University of Sheffield
Its a very peaceful uni surrounded by greenery. The staff and the student union is very helpful and all the work gets done in a jiffy with no delays.
Xem thêm+
University of Sheffield University of Sheffield
Rated5/5based on2 student reviews
Its a very peaceful uni surrounded by greenery. The staff and the student union is very helpful and all the work gets done in a jiffy with no delays. Customer reviews:
University of Sheffield - by, 2020-01-07
5.0/ 5 stars
University of Sheffield University of Sheffield
Rated5/5based on2 student reviews
Customer reviews:
University of Sheffield - by, 2020-01-29
5.0/ 5 stars

Để tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng tham khảo Cách thu thập và trình bày thông tin khóa học. IDP không có trách nhiệm hoặc liên đới đến thông tin bị thiếu trên website. Chúng tôi luôn khuyên bạn nên trò chuyện với nhân viên tư vấn IDP để cập nhật thông tin mới nhất và chính xác nhất.

University of Sheffield University of Sheffield
Rated5/5based on2 student reviews
Its a very peaceful uni surrounded by greenery. The staff and the student union is very helpful and all the work gets done in a jiffy with no delays. Customer reviews:
University of Sheffield - by, 2020-01-07
5.0/ 5 stars
University of Sheffield University of Sheffield
Rated5/5based on2 student reviews
Customer reviews:
University of Sheffield - by, 2020-01-29
5.0/ 5 stars

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

 • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

 • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

 • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

 • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới