Liên hệ chúng tôi arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation
institution profile image

University of Sheffield

United Kingdom
Thông tin chung

Thông tin chung

Đại học Sheffield là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu, nổi tiếng thế giới nhờ chất lượng đào tạo xuất sắc. Trường nằm trong top 100 đại học hàng đầu thế giới (Xếp hạng Đại học Thế giới QS 2023) và là thành viên của Nhóm Russell danh giá. Sheffield cung cấp một nền giáo dục đẳng cấp toàn cầu tại một thành phố cởi mở và sôi động tại miền trung Anh Quốc. Được bình chọn vị trí số một tại Vương quốc Anh (Whatuni Student Choice Awards 2022), Hội sinh viên của trường cung cấp một loạt các câu lạc bộ và hội nhóm, sự kiện, hoạt động và cơ hội tình nguyện nhằm nâng cao trải nghiệm của sinh viên.

Đại học Sheffield là mái nhà chung của các nghiên cứu hàng đầu thế giới, môi trường giáo dục vượt trội và một cộng đồng quốc tế năng động. Các nhà nghiên cứu của trường đam mê giải quyết những thách thức đương đại của thế giới ngày nay, với những nghiên cứu tạo ảnh hưởng đến chính sách quốc gia và quốc tế, đồng thời góp phần làm thay đổi cuộc sống. Điều này cũng cho thấy chất lượng giảng dạy đẳng cấp thế giới của trường trên nhiều ngành học khác nhau, bao gồm nghệ thuật và nhân văn, kỹ thuật, y học, nha khoa và sức khỏe, khoa học, khoa học xã hội và kinh doanh.

Gần 30.000 sinh viên từ hơn 150 quốc gia đã lựa chọn Sheffield để theo học, tạo nên một cộng đồng đa dạng và phong phú.

Vốn là nơi sinh sống của hơn nửa triệu người, Sheffield là một thành phố thực sự sôi động, thân thiện mà tất cả mọi người đều có cảm giác gắn bó thân thuộc. Sheffield tọa lạc tại vị trí thuận tiện ở trung tâm Vương quốc Anh, khiến nơi đây trở thành địa điểm lý tưởng để khám phá Vương quốc Anh và Châu Âu. Thành phố chỉ cách London 2 giờ và cách Manchester 1 giờ đi tàu. Đây cũng là thành phố nắm vị trí đồng hạng ba tại xếp hạng mức sống phải chăng dành cho sinh viên ở Vương quốc Anh (theo Chỉ số Đời sống Sinh viên NatWest năm 2022).

Show more +Show less -
Thông tin mới

Thông tin mới

Đại học Sheffield liên tục được công nhận là trường đại học hàng đầu thế giới tại các nghiên cứu, xếp hạng trong nước lẫn quốc tế:

 • Xếp thứ 96 thế giới (Xếp hạng Đại học Thế giới QS 2023)
 • Xếp thứ 16 tại Vương quốc Anh (Xếp hạng Đại học Thế giới QS 2023)
 • Xếp thứ 22 trong số 250 trường đại học hàng đầu châu Âu nhờ chất lượng giảng dạy vượt trội (Xếp hạng Giảng dạy tại Châu Âu của Times Higher Education năm 2022)
 • Nằm trong số 50 trường đại học quốc tế hàng đầu trên thế giới (Xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher Education năm 2022)
 • 92 phần trăm nghiên cứu là hàng đầu thế giới hoặc xuất sắc quốc tế (Khung Nghiên cứu Xuất sắc 2021)

Các bảng xếp hạng toàn cầu và toàn quốc này phản ánh những thành tựu không ngừng của Đại học Sheffield về chất lượng giảng dạy, tác động nghiên cứu và trải nghiệm của sinh viên-được hỗ trợ bởi sự đổi mới liên tục trong nội dung giảng dạy, quan hệ đối tác nghiên cứu và công nghiệp mang tính xây dựng, cũng như các khoản đầu tư vào khuôn viên trường.

Show more +Show less -
Chất lượng giảng dạy

Chất lượng giảng dạy

Bất kể bạn chọn ngành gì để theo học, bạn cũng sẽ được giảng dạy và giám sát bởi đội ngũ giảng viên, các nhà nghiên cứu và chuyên gia hàng đầu thế giới. Đội ngũ giảng viên tại trường đại học là những chuyên gia trong lĩnh vực chuyên môn và tại Khung Nghiên cứu Xuất sắc mới nhất (2021), 92% nghiên cứu của Sheffield được đánh giá là hàng đầu thế giới hoặc xuất sắc quốc tế. Vốn là thành viên của Nhóm Russell danh giá nên công tác giảng dạy của trường luôn tập trung vào các nghiên cứu chuyên sâu. Tại Xếp hạng Giảng dạy Châu Âu của Times Higher Education năm 2022, Sheffield xếp vị trí 22 trong số 250 trường đại học tại châu Âu về chất lượng giảng dạy xuất sắc.

Trong thời gian theo học tại Sheffield, sinh viên được khuyến khích chủ động quản lý thời gian của bản thân nhằm xây dựng kỹ năng tổ chức và tự tin bước vào thế giới việc làm. Bên cạnh việc phát triển kiến thức chuyên môn, bạn còn được nâng cao các kỹ năng giải quyết vấn đề, nghiên cứu, phân tích, kỹ năng làm việc nhóm và lãnh đạo, cũng như tăng cường sự tự tin, cứng cỏi và khả năng thích ứng của bản thân.

Đại học Sheffield kết nối chặt chẽ với các công ty, doanh nghiệp trong ngành, cơ quan chính phủ cùng các tổ chức quốc tế nhằm đảm bảo nội dung khóa học đáp ứng nhu cầu của ngành học. Rất nhiều khóa học còn có sự tham gia của các cựu sinh viên và giảng viên khách mời, mang lại góc nhìn cận cảnh về công việc và lĩnh vực chuyên môn.

Cơ sở vật chất giảng dạy hàng đầu

Trường liên tục đầu tư vào cơ sở vật chất nhằm tạo môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên, bao gồm thư viện Information Commons với hơn 100.000 đầu sách và 500 máy tính cùng với toà nhà Diamond phục vụ giảng dạy đa ngành với 2.540 không gian học tập, 9 giảng đường, một phòng kiểm soát động cơ phản lực, một cửa hàng máy móc và một phòng thực tế ảo.

Show more +Show less -
Các lĩnh vực chuyên ngành

Các lĩnh vực chuyên ngành

Đại học Sheffield được cấu thành từ năm khoa học thuật.

Khoa Văn chương và Nhân văn

Khoa Văn chương và Nhân văn của trường được công nhận hàng đầu thế giới với vị trí 67 tại Xếp hạng Đại học Thế giới theo ngành học Times Higher Education 2022. Các phân khoa trực thuộc gồm có các Tiếng Anh, Lịch sử, Ngôn ngữ và Văn hóa, Âm nhạc và Triết học.

Khoa Kỹ thuật

Khoa Kỹ thuật bao gồm 7 phân khoa, trong đó có Kỹ thuật Hàng không, Điều khiển tự động và Kỹ thuật hệ thống, Kỹ thuật sinh học, Hóa học và Kỹ thuật Sinh học, Kỹ thuật Dân dụng và Kết cấu, Khoa học máy tính, Kỹ thuật điện, Khoa học vật liệu và Kỹ thuật cơ khí.

Khoa Y tế, Nha khoa và Sức khỏe

Đây là nơi tọa lạc của Trường Y cùng các phân khoa gồm có: Nha khoa, Khoa học Sức khỏe, Khoa học Giao tiếp, Khoa học Thần kinh, và Ung thư và Trao đổi chất.

Khoa Khoa học Tự nhiên

Năm khoa trực thuộc bao gồm Khoa học sinh học, Hóa học, Toán học và Thống kê, Vật lý và Thiên văn học và Tâm lý học.

Khoa Khoa học Xã hội

Khoa được cấu thành bởi 13 khoa, trong đó có Trường Quản lý đạt cả 3 kiểm định uy tín của ngành quản lý. Ngoài ra còn có các khoa Kiến trúc, Kinh tế, Sư phạm, Địa lý, Trường Thông tin, Báo chí, Kiến trúc cảnh quan, Luật, Chính trị, Xã hội học, Đô thị học và Quy hoạch và Viện Phương Pháp liên ngành. Ngành Khoa học Xã hội của Sheffield được xếp hạng 88 toàn cầu và ngành Luật xếp hạng 64 theo Bảng Xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher Education theo Ngành học năm 2022.

Show more +Show less -
Đời sống sinh viên

Đời sống sinh viên

Sheffield là một thành phố năng động, nằm ngay gần những ngôi làng xinh đẹp nhất Vương quốc Anh. Với dân số hơn nửa triệu người, đây cũng chính là thành phố lớn thứ 4 ở Vương quốc Anh với nhiều hoạt động âm nhạc và nghệ thuật lý thú. Đặc biệt, thành phố còn sở hữu nhiều không gian ngoài trời, trong đó có 200 công viên, những khu vườn và rừng cây tươi đẹp – chẳng hạn Sheffield Botanical Gardens và Weston Park – chỉ cách khuôn viên trường một quãng ngắn đi bộ. Sheffield là một thành phố cởi mở và thân thiện, cũng là một trong những thành phố sinh viên có giá cả phải chăng nhất Vương quốc Anh.

Đảm bảo về chỗ ở

Đại học Sheffield đảm bảo sẽ tìm được cho bạn chỗ ở trong thời gian theo học tại trường, nếu bạn đáp ứng được một số điều kiện đơn giản. Toàn bộ các loại hình nhà ở đều được trang bị một phòng ngủ đơn và Wi-Fi miễn phí. Hầu hết là loại phòng ''en suite'' với phòng tắm và toilet riêng. Dịch vụ hỗ trợ vượt trội

Đại học Sheffield đã chào đón sinh viên quốc tế trong hơn 100 năm qua, đồng thời cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ đa dạng để giúp sinh viên thành công trong học tập và ổn định cuộc sống đại học. Các chuyên viên cố vấn trên khắp toàn trường là những người giàu kinh nghiệm chuyên môn, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của học viên - từ học bổng, khóa học, nhà ở, cho đến cuộc sống ở Sheffield.

Trải nghiệm sinh viên lý thú\

Với nhiều câu lạc bộ và nhóm hội, các sự kiện, hoạt động cùng cơ hội thiện nguyện phong phú giúp tăng cường trải nghiệm sinh viên. Hội sinh viên được bình chọn là số một ở Vương quốc Anh (Whatuni Student Choice Awards 2022)

Show more +Show less -
Học bổng & Quỹ hỗ trợ

Học bổng & Quỹ hỗ trợ

Đại học Sheffield tiếp nhận hồ sơ đăng ký học bổng từ toàn thể sinh viên có thành tích học tập tốt, và chứng minh được tiềm năng và năng lực học thuật của bản thân. Tham khảo điều kiện đăng ký hoàn chỉnh.

Học bổng quốc tế cho kỳ nhập học 2023 bao gồm (nhưng không giới hạn) các chương trình trình sau:

75 x 50%: Học bổng Thành tích Cử nhân Quốc tế

Học bổng trị giá 50% học phí cho các khóa cử nhân* mỗi năm (yêu cầu đạt trung bình 60%). Chỉ những ứng viên đã trúng tuyển vào trường được phep nộp hồ sơ chương trình học bổng này.

125 x 25%: Học bổng Thành tích Cao học Quốc tế hệ đào tạo trên lớp

25% học bổng trừ vào học phí cho các khóa cao học hệ đào tạo trên lớp. Chỉ những ứng viên đã trúng tuyển vào trường được phep nộp hồ sơ chương trình học bổng này.

Ngoài ra, tùy vào quốc tịch và ngành học của bạn còn có các chương trình học bổng khác. Bạn có thể sử dụng Công cụ Tính toán Học bổng của trường để tìm hiểu thêm về những chương trình học bổng sẵn có.

*Một số ít các khóa học của Khoa Y tế, Nha khoa và Sức khỏe sẽ không áp dụng các chương trình học bổng này.

Show more +Show less -
Yêu cầu tuyển sinh

Yêu cầu tuyển sinh

Từ nhiều thập niên trở lại đây, Đại học Sheffield đã đang chào đón sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đến theo học, do đó, nhà trường rất am hiểu và có kinh nghiệm trong việc đánh giá các loại bằng cấp quốc tế khác nhau. Truy cập trang thông tin của từng quốc gia để tìm hiểu thêm những bằng cấp được nhà trường chấp thuận, dựa trên từng quốc gia cụ thể. Thông tin chi tiết về trình độ, ngành học và điều kiện Anh ngữ và những yêu cầu khác có thể được đề cập tại trang web của trường.

Yêu cầu tiếng Anh

Sheffield chấp thuận nhiều chứng chỉ, bằng cấp tiếng Anh khác nhau. Trung tâm Đào tạo Anh ngữ của trường có các khóa tiếng Anh dự bị cho những ứng viên có nhu cầu nâng cao trình độ tiếng Anh, nhằm đáp ứng điều kiện đầu vào của các khóa cử nhân và cao học của trường.

Bậc cử nhân

Nhà trường chấp thuận nhiều loại bằng cấp, chứng chỉ quốc tế khác nhau trong quá trình tuyển sinh đầu vào bậc cử nhân. Nếu không đáp ứng được những yêu cầu này, bạn có thể ứng tuyển vào một trong những khóa học liên thông của trường.

Để nộp hồ sơ vào một khóa học cử nhân, bạn cần đăng ký thông qua hệ thống Tuyển sinh Đại học Cao Đẳng UCAS. Mã UCAS của Sheffield là S18 SHEFD. Nhà trường không có mã học xá.

Bậc Cao học hệ giảng dạy

Những ứng viên sở hữu bằng cử nhân (Bằng Tốt nghiệp Đại học) của một trường đại học được công nhận tại Việt Nam sẽ được xem xet tuyển thẳng vào chương trình thạc sĩ của trường. Ứng viên đăng ký các khóa sau đại học hoặc thạc sĩ có thể sử dụng mẫu đơn đăng ký trực tuyến của trường.

Sinh viên ứng tuyển vào các khóa học sau đại học hệ giảng dạy trên lớp có thể nộp hồ sơ bằng cách sử dụng mẫu đơn trực tuyến.

Nghiên cứu sinh

Những ứng viên đã sở hữu bằng cử nhân và thạc sĩ tại một trường đại học được công nhận sẽ được nhà trường xem xet tuyển thẳng vào các chương trình nghiên cứu sinh.

Các chương trình liên thông

Nếu chưa đáp ứng được yêu cầu đầu vào để theo học một chương trình cử nhân hoặc cao học của trường, bạn có thể theo học chương trình dự bị hay một khóa dự bị thạc sĩ tại Trường Quốc tế Đại học Sheffield.

Show more +Show less -
29000
Sinh viên quốc tế

Chi phí sinh hoạt trung bình tại United Kingdom

Xem tất cả chi phí sinh hoạt
114th  / 1250

Xếp hạng toàn cầu theo tạp chí THE (Times Higher Education)

At University of Sheffield
Describe the University of Sheffield in 3 words
At University of Sheffield
At University of Sheffield
Something you thought about Sheffield before you arrived
At University of Sheffield
Student Experience at University of Sheffield
At University of Sheffield
How have you changed since living in Sheffield
At University of Sheffield
At University of Sheffield
At University of Sheffield
At University of Sheffield
At University of Sheffield
MapDefaultImage

Tổng chi phí trung bình:£1355

 • £474
  Nhà ở
 • £559
  Thực phẩm
 • £88
  Cuộc sống thường nhật
 • £234
  Quần Aó
Tính toán chi phí sinh hoạt

Các sinh viên nghĩ gì về chúng ta

Tổng quan
(5.0)
Chất lượng khóa học
5.0
An ninh trong khuôn viên
5.0
Hỗ trợ sinh viên
5.0
Chất lượng giảng dạy
5.0
Môi trường học tập
5.0
Shaik Mohammad Khazar
University of Sheffield
Its a very peaceful uni surrounded by greenery. The staff and the student union is very helpful and all the work gets done in a jiffy with no delays.
Xem thêm+
University of Sheffield University of Sheffield
Rated5/5based on2 student reviews
Its a very peaceful uni surrounded by greenery. The staff and the student union is very helpful and all the work gets done in a jiffy with no delays. Customer reviews:
University of Sheffield - by, 2020-01-07
5.0/ 5 stars
University of Sheffield University of Sheffield
Rated5/5based on2 student reviews
Customer reviews:
University of Sheffield - by, 2020-01-29
5.0/ 5 stars
event image 0 “You are UKnique” - Tiếp sức viết luận, săn trọn học bổng Anh 2023

Hãy cùng IDP bắt đầu kế hoạch du học cho năm 2023 bằng cách tham gia chương trình viết luận du học "You are UKnique” – chương trình thường niên được tổ chức bởi IDP.  

Flag_GB icon GB Ho Chi Minh City, Da Nang, Ha Noi, Vietnam 1st thg 2 2023 09:00 SA - 11:59 CH Thông tin chi tiết
event image 1 Hội thảo du học Anh trực tuyến - Tìm hiểu ngành HOT tại Vương quốc Anh

Chính phủ Anh hiện không có bất kỳ giới hạn nào về loại hình công việc mà du học sinh được phép chọn. Số lượng hồ sơ thị thực sẽ được xét duyệt mỗi năm. Sinh viên không nhất thiết phải học khối ngành STEM mà bất kỳ ngành nào cũng đều có cơ hội ở lại làm việc 2 năm sau khi tốt nghiệp. Lưu ý, nếu bạn muốn có cơ hội tìm được việc làm cao hơn thì nên tập trung vào các ngành đang thiếu nhân lực ở xứ sở sương mù. Những nghề cần nhân lực hiện tại ở Anh phải kể đến: Chăm sóc sức khoẻ, nghệ thuật, khoa học và công nghệ thông tin, xây dựng, môi trường. Hãy cùng IDP tìm hiểu về ngành HOT cũng như cơ hội việc làm tại Vương Quốc Anh trong Hội thảo trực tuyến về các ngành học, cơ hội việc làm sau tốt nghiệp nhé!

Flag_GB icon GB Ho Chi Minh, Ha Noi, Da Nang, Vietnam 21st thg 4 2023 05:30 CH - 07:30 CH Thông tin chi tiết
event image 2 Ngày hội tuyển sinh du học các nước tháng 05/2023

Ngày hội tuyển sinh du học tháng 5 của IDP sẽ giúp bạn có thêm thông tin về học bổng, gặp gỡ đại diện trường và giúp bạn quyết định cho chặng đường tiếp theo của mình!

Flag_AU icon AU Flag_CA icon CA Flag_GB icon GB Flag_NZ icon NZ Flag_US icon US Da Nang, Ha Noi, Ho Chi Minh, Vietnam 6th thg 5 2023 08:30 SA - 12:00 CH Thông tin chi tiết

Để tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng tham khảo Cách thu thập và trình bày thông tin khóa học. IDP không có trách nhiệm hoặc liên đới đến thông tin bị thiếu trên website. Chúng tôi luôn khuyên bạn nên trò chuyện với nhân viên tư vấn IDP để cập nhật thông tin mới nhất và chính xác nhất.

University of Sheffield University of Sheffield
Rated5/5based on2 student reviews
Its a very peaceful uni surrounded by greenery. The staff and the student union is very helpful and all the work gets done in a jiffy with no delays. Customer reviews:
University of Sheffield - by, 2020-01-07
5.0/ 5 stars
University of Sheffield University of Sheffield
Rated5/5based on2 student reviews
Customer reviews:
University of Sheffield - by, 2020-01-29
5.0/ 5 stars

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

 • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

 • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

 • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

 • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

Vui lòng chọn bậc học

Bạn đang nghĩ đến quốc gia nào?