Liên hệ chúng tôi arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation
institution profile image

University of Southampton

United Kingdom
Thông tin chung

Thông tin chung

Đại học Southampton được xếp hạng 78 tại Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS năm 2023 và nằm trong số 15 trường đại học hàng đầu tại Vương quốc Anh (The Complete University Guide 2023). Đại học Southampton là một trong những thành viên sáng lập của Nhóm các trường đại học nghiên cứu chuyên sâu danh tiếng Russell Group.

Có hơn 300 khóa học cấp bằng dành cho sinh viên tại Southampton. Ngoài ra, trường cũng cung cấp khoảng 400 cơ hội thực tập mỗi năm nhằm cho phep sinh viên được tiếp xúc đầy đủ với thực hành. Nhà trường tuyển dụng các giảng viên xuất sắc, vốn là những người đi đầu trong lĩnh vực chuyên môn, đảm bảo sinh viên được cập nhật các phát triển nghiên cứu mới nhất.

Là một trường đại học toàn cầu với tầm nhìn bao quát và thái độ lấy sinh viên làm trọng tâm, hơn 10.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 130 quốc gia đang theo học tại trường. Theo Khảo sát Sinh viên Quốc gia 2022, 82% sinh viên hài lòng với việc giảng dạy trong khóa học của họ.

Trường đại học đầu tư vào cơ sở vật chất trong khuôn viên trường. Ngoài ra còn có các trung tâm học tập từng đoạt giải thưởng và các dịch vụ hỗ trợ nghề nghiệp được cung cấp tại cơ sở giáo dục.

Các nhà nghiên cứu của Southampton đang tham gia vào những nghiên cứu có tác động tại các viện nghiên cứu khác nhau trên khuôn viên trường. Các trang thiết bị tiên tiến như đường hầm gió RJ Mitchell và các phòng thí nghiệm điện áp cao cho thấy mức độ đầu tư của nhà trường vào con người và dịch vụ vì lợi ích nghiên cứu.

Sinh viên quốc tế có thể tiếp cận chỗ ở tiện nghi với giá cả phải chăng, đồng thời hưởng lợi từ các dịch vụ hỗ trợ khác, nhằm phục vụ cho sự an toàn và vấn đề phúc lợi của bản thân, chẳng hạn dịch vụ an ninh 24 giờ và thẻ xe buýt UniLink để di chuyển đến chỗ ở của trường ở Southampton.

Có hơn 300 nhóm hội sinh viên khác nhau tại Đại học Southampton, đại diện cho nhiều sở thích đa dạng. Trong đó bao gồm 40 nhóm biểu diễn nghệ thuật cùng hơn 90 câu lạc bộ thể thao, đồng thời còn có cơ hội để những sinh viên xuất sắc nhất đại diện cho Southampton trong cuộc thi giữa các trường đại học.

Show more +Show less -
Thông tin mới

Thông tin mới

Bảng xếp hạng Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp năm 2022 của QS (QS Graduate Employability Rankings 2022) xếp trường trong top 110 trường đại học hàng đầu thế giới về cơ hội việc làm. Tỷ lệ có việc làm của sinh viên tốt nghiệp tại University of Southampton đạt 96% (Thống kê Cơ hội nghề nghiệp của Cơ quan Thống kê Giáo dục Đại học).

Nhà trường mở nền tảng hỗ trợ việc làm trực tuyến để hỗ trợ sinh viên tìm việc làm và đạt được mục tiêu của bản thân. Sinh viên quốc tế có toàn quyền truy cập vào các nguồn hỗ trợ Nghề nghiệp & Cơ hội việc làm như Trung tâm việc làm UoS. MyCareer mang đến các chương trình trải nghiệm việc làm phong phú và đa dạng như bản tin việc làm, sự kiện nhà tuyển dụng, hội chợ việc làm và hội thảo kỹ năng cho sinh viên.

Bên cạnh đó, ban dịch vụ nghề nghiệp và cơ hội việc làm xuất sắc của trường còn cung cấp nhiều dịch vụ đa dạng, trong đó có hơn 400 công việc thực tập mỗi năm, bố trí việc làm, cơ hội tình nguyện, hỗ trợ kinh nghiệm làm việc và các chương trình cố vấn.

Bộ phận việc làm cũng đã giành được nhiều giải thưởng sáng giá như Giải thưởng Hiệp hội Dịch vụ Tư vấn Việc làm Sau đại học (AGCAS).

Nhà trường còn hỗ trợ đào tạo và phát triển nghiên cứu sinh bậc tiến sĩ tại trường Cao đẳng Tiến sĩ trực thuộc University of Southampton. Đây là môi trường truyền cảm hứng và năng động cho hoạt động nghiên cứu của sinh viên, từ đó trang bị cho họ những kỹ năng cần thiết để bước vào hàng ngũ những nhà lãnh đạo nghiên cứu thế hệ mới.

Show more +Show less -
Chất lượng giảng dạy

Chất lượng giảng dạy

University of Southampton mang đến chất lượng giảng dạy tuyệt vời cho sinh viên của mình.

Là thành viên sáng lập của Russell Group, University of Southampton xếp hạng 8 tại Anh Quốc về cường độ nghiên cứu (Cơ cấu chất lượng nghiên cứu).

Thành viên của Russell Group là các học giả và nhà tuyển dụng được công nhận trên toàn thế giới. Đây cũng là yếu tố thu hút các giảng viên hàng đầu đến làm việc tại trường trong các dự án đổi mới cũng như chia sẻ kiến thức chuyên môn của họ. Nhờ đó, sinh viên được học tập dưới sự dìu dắt của các học giả nổi tiếng thế giới, là những người dẫn đầu trong lĩnh vực của họ. Các dự án nghiên cứu trên phạm vi rộng và hàng đầu thế giới là nguồn hỗ trợ cho hoạt động giảng dạy tại trường và sinh viên sẽ được hưởng lợi ích đến từ đội ngũ giảng viên đang tích cực tham gia các đề tài nghiên cứu hiện tại.

Vị thế toàn cầu của trường kiến tạo nên các mối quan hệ bền chặt trong lĩnh vực kinh doanh. Điều này giúp nội dung khóa học luôn phù hợp với thực tiễn cũng như mang đến cho sinh viên các cơ hội thực tập và học việc thích hợp đến từ các nhà lãnh đạo doanh nghiệp.

Southampton còn hợp tác với các trường đại học khác trực thuộc Russell Group để đóng góp vào các dự án nghiên cứu ấn tượng, bao gồm Trung tâm Miễn dịch Ung thư hiện đại trị giá 25 triệu bảng.

Southampton đang làm việc tích cực với các đối tác châu Âu để đảm bảo duy trì các cơ hội sau năm 2021 – 2022 và sẽ chia sẻ thông tin về Đề án Turing mới của Anh Quốc khi có thể. Southampton tiếp tục cam kết hỗ trợ di chuyển cho sinh viên cũng như các mối quan hệ đối tác tại Châu Âu, đồng thời nỗ lực đảm bảo tác động tối thiểu đến trải nghiệm của sinh viên và các đối tác. Hầu hết sinh viên bậc đại học tại Southampton đều có cơ hội du học. Ngoài ra còn có các cơ hội học hè trên khắp thế giới ở mọi cấp đào tạo.

Show more +Show less -
Lựa chọn học tập

Lựa chọn học tập

Các khoa của trường bao gồm:

 • Khoa Nghệ thuật và Nhân văn
 • Khoa Kỹ thuật và Khoa học Vật lý
 • Khoa Khoa học Môi trường và Đời sống
 • Khoa Y học
 • Khoa Khoa học Xã hội

Các khoa đào tạo này hoạt động tại các cơ sở trực thuộc sau:

Cơ sở Avenue

Là khuôn viên lịch sử nhìn ra Công viên Southampton Common, đây là nơi tổ chức một số chuyên ngành khoa học nhân văn. Thư viện tại đây sở hữu kho tàng đồ sộ bao gồm hơn 4.000 bộ phim, trong đó có nhiều bộ phim bằng các ngôn ngữ hiện đại.

Cơ sở Boldrewood Innovation

Khuôn viên này là trụ sở của trung tâm đổi mới, kinh doanh và giáo dục chuyên ngành kỹ thuật hàng hải và khoa học kỹ thuật. Cơ sở Southampton Boldrewood Innovation trị giá 122 triệu bảng Anh kết hợp chuyên môn đẳng cấp thế giới của University of Southampton và Lloyd's Register, đồng thời là mối quan hệ đối tác lớn nhất tại Anh Quốc giữa một doanh nghiệp và trường đại học.

Cơ sở Highfield

Các công trình sáng tạo, địa điểm trình diễn âm nhạc sôi động cũng như các cơ sở thể thao và giải trí đều tập trung tại cơ sở Highfield tọa lạc gần Southampton Common. Đây cũng là khuôn viên lâu đời nhất và lớn nhất của nhà trường. Tòa nhà Khoa học Đời sống tọa lạc tại khuôn viên này là cơ sở nghiên cứu kết hợp cho sinh viên, giảng viên, nhà khoa học và kỹ sư chuyên ngành khoa học đời sống.

Cơ sở Waterfront

Cơ sở Waterfront là trụ sở của Trung tâm Hải dương học Quốc gia Southampton (NOCS), một trong những trung tâm nghiên cứu hàng đầu thế giới về khoa học biển và trái đất.

Cơ sở Winchester

Là trụ sở của Trường Nghệ thuật Winchester (WSA) với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bao gồm Trung tâm Dịch vụ Sáng tạo có máy in quy mô lớn, trong đó có một máy in phẳng và một máy in giấy dán tường Mimaki.

Bệnh viện Đại học Southampton

Sinh viên ngành y tại University of Southampton theo học tại Bệnh viện Đại học Southampton. Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại tại đây bao gồm khu vực kỹ năng lâm sàng, phòng thí nghiệm mô học và thực nghiệm tại Trung tâm Học tập Khoa học Giải phẫu, cùng hệ thống giảng đường.

Show more +Show less -
Yêu cầu nhập học

Yêu cầu nhập học

Trình độ tiếng Anh

Tất cả các chương trình tại University of Southampton đều được giảng dạy và đánh giá bằng tiếng Anh (ngoại trừ các chương trình bằng ngôn ngữ hiện đại). Tất cả ứng viên phải chứng minh tiêu chuẩn trình độ tiếng Anh tối thiểu. Đối với hầu hết các khóa học, điểm IELTS trung bình là 6.5 (hoặc tương đương) cho cả bậc đại học và sau đại học. Một số khóa học cụ thể có thể có yêu cầu khác nên ứng viên cần kiểm tra trước khi đăng ký.

Ngoài yêu cầu về trình độ tiếng Anh của nhà trường, Bộ Nội vụ Anh Quốc cũng đặt ra các tiêu chuẩn tối thiểu của riêng họ đối với những thí sinh nộp đơn xin thị thực để học tập tại Anh Quốc. Sinh viên đang theo học trình độ dưới đại học và những ứng viên bắt buộc học chương trình tiếng Anh dự bị của trường phải tham gia SELT (bài thi Anh ngữ đảm bảo) chuẩn UKVI (thị thực và nhập cư Anh Quốc), chẳng hạn như IELTS. Những sinh viên đang theo học ở bậc học cao hơn, chẳng hạn cấp độ Cử nhân trở lên và những sinh viên không bắt buộc phải vượt qua chương trình tiếng Anh dự bị của trường để nhập học chương trình đào tạo chuyên môn có thể thực hiện bất kỳ bài kiểm tra hoặc bằng cấp nào được liệt kê sau đây.

Bài kiểm tra và đơn vị tổ chức thi được chấp thuận

Ứng viên không bắt buộc học chương trình dự bị tiếng Anh của trường có thể thực hiện các bài kiểm tra hoặc chứng chỉ dưới đây.

University of Southampton chấp nhận các bài kiểm tra tiếng Anh sau:

 • Hệ thống Kiểm tra Tiếng Anh Quốc tế (IELTS) (Học thuật)
 • Bài kiểm tra tiếng Anh với tư cách là ngoại ngữ (TOEFL)
 • Pearson PTE (Học thuật)
 • Cambridge English: Thành thạo và Nâng cao
 • Cambridge English First (FCE) – chỉ chấp nhận đối với sinh viên đăng ký chương trình dự bị đại học
 • Trinity College London ISE (Kỹ năng tiếng Anh Tích hợp)

Show more +Show less -
Học bổng & Quỹ hỗ trợ

Học bổng & Quỹ hỗ trợ

Có rất nhiều chương trình học bổng và phương thức tài trợ dành cho sinh viên quốc tế. Vui lòng truy cập trang web tương ứng để xem thông tin cập nhật và chi tiết.

Học bổng Thành tích Quốc tế Southampton

Học bổng Thành tích Quốc tế Southampton trao tặng lên tới 3.000 bảng Anh cho sinh viên quốc tế (không thuộc Liên minh Châu Âu) đối với bậc đại học (cử nhân) và lên đến 9.000 bảng Anh cho bậc sau đại học (thạc sĩ). Southampton cũng cấp học bổng 5.000 bảng Anh cho các chương trình đào tạo đại học hoặc sau đại học cho sinh viên thuộc Liên minh châu Âu (2021-2022).

Sinh viên bậc đại học

Sinh viên quốc tế bậc đại học có thể đăng ký xet học bổng dựa trên chuyên ngành thông qua trường.

Sinh viên còn có thể đáp ứng điều kiện nhận các khoản tài trợ cụ thể từ quốc gia của họ, thông qua các mối quan hệ đối tác quốc tế của trường với các công ty bên ngoài.

Sau đây là các khoa cấp học bổng, số tiền và điều kiện đáp ứng:

 • Nghệ thuật và Nhân văn – 1.000 bảng Anh cho mỗi điểm A, A* thuộc A-Level hoặc điểm 6, 7 thuộc bằng Tú tài Quốc tế HL hoặc tương đương.
 • Điện tử và Khoa học Máy tính, Kỹ thuật, Vật lý và Thiên văn – 1.000 bảng Anh cho mỗi điểm A* thuộc A-Level hoặc tương đương (Ví dụ: điểm 7 bằng Tú tài Quốc tế HL).
 • Hóa học – 1.000 bảng Anh cho mỗi điểm A, A* thuộc A-Level hoặc điểm 6, 7 thuộc bằng Tú tài Quốc tế HL hoặc tương đương.
 • Khoa học Sinh học, Địa lý và Khoa học xã hội, Khoa học Đại dương và Trái đất, Tâm lý học, Kinh tế, Khoa học Chính trị và Xã hội, Giáo dục và Khoa học Toán học – 1.000 bảng Anh cho mỗi điểm A, A* thuộc A-Level hoặc điểm 6, 7 thuộc bằng Tú tài Quốc tế HL hoặc tương đương. Trường Kinh doanh Southampton, Trường luật Southampton – 1.000 bảng Anh cho mỗi điểm A* thuộc A-Level hoặc điểm 7 bằng Tú tài Quốc tế HL hoặc tương đương.

Sinh viên bậc sau đại học

Ứng viên đăng ký theo học Khoa Nghệ thuật & Nhân văn, Hóa học, Khoa Khoa học Môi trường & Đời sống ngoại trừ ThS. Vật lý trị liệu (đăng ký trước), Y khoa cần đáp ứng điều kiện xếp hạng nhất hoặc tương đương và sẽ nhận được 3.000 bảng Anh.

Trường Kinh doanh Southampton cấp học bổng trị giá 3.000-9.000 bảng Anh cho sinh viên sau đại học. Các trường còn lại thuộc Khoa Khoa học Xã hội trao 3.000 bảng Anh cho sinh viên xếp hạng nhất hoặc tương đương.

Show more +Show less -
Cơ hội nghề nghiệp

Cơ hội nghề nghiệp

Southampton được xếp trong số 20% thành phố tốt nhất để sinh sống và làm việc tại Vương quốc Anh (PwC's Good Growth for Cities Report, 2022). Với khoản đầu tư phát triển trị giá 2,9 tỷ bảng Anh trong 5 năm, Southampton là trung tâm của các hoạt động sôi động và tiến bộ.

Cơ hội thực tập

Tại Southampton, sinh viên có nhiều cơ hội thực tập và trải nghiệm việc làm tại những công ty hàng đầu. Nhà trường sắp xếp 400 vị trí thực tập chất lượng mỗi năm cho sinh viên.

Trường có thể giúp sinh viên tìm nguồn và nộp đơn xin thực tập và tích lũy kinh nghiệm làm việc. Nhiều sinh viên đã từng được mời làm việc và thực tập tại các công ty uy tín như L'Oreal, Ordnance Survey, Hội đồng Quận Hampshire, IBM và Oxfam.

Hỗ trợ việc làm

University of Southampton cung cấp dịch vụ hỗ trợ và hướng nghiệp với chất lượng vượt trội để giúp sinh viên đạt thành công trên con đường sự nghiệp của mình.

Ban Doanh nghiệp Sinh viên tận tâm của nhà trường giúp sinh viên phát triển thêm kỹ năng kinh doanh và khởi nghiệp. Đây là những kỹ năng quan trọng đối với sinh viên, cho dù họ muốn tự gây dựng doanh nghiệp của riêng mình hay vào làm việc tại một tổ chức hiện hành.

University of Southampton cũng có chương trình bố trí việc làm của riêng mình có tên gọi ''Năm cơ hội việc làm'' dành cho các chương trình đủ điều kiện mà không tích hợp sẵn học kỳ bố trí việc làm. Dưới sự điều phối của Nhóm Bố trí Việc làm trực thuộc Ban Dịch vụ Nghề nghiệp và Cơ hội Việc làm, ''Năm cơ hội việc làm'' là cơ hội tuyệt vời để phát triển các kỹ năng cá nhân và nghề nghiệp của sinh viên, tạo ra những tiền đề vững chắc để phát triển sự nghiệp mai sau.

Show more +Show less -
6500
Sinh viên quốc tế

Chi phí sinh hoạt trung bình tại United Kingdom

Xem tất cả chi phí sinh hoạt
108th  / 1250

Xếp hạng toàn cầu theo tạp chí THE (Times Higher Education)

At University of Southampton
At University of Southampton
At University of Southampton
This could be your story
At University of Southampton
At University of Southampton
Highfield Campus Tour
At University of Southampton
A furnace of possibility
Join us at University of Southampton
Campus Tour
At University of Southampton
At University of Southampton
MapDefaultImage

Tổng chi phí trung bình:£1355

 • £474
  Nhà ở
 • £559
  Thực phẩm
 • £88
  Cuộc sống thường nhật
 • £234
  Quần Aó
Tính toán chi phí sinh hoạt

Các sinh viên nghĩ gì về chúng ta

Tổng quan
(4.0)
Chất lượng khóa học
3.5
An ninh trong khuôn viên
4.5
Hỗ trợ sinh viên
3.0
Chất lượng giảng dạy
3.5
Môi trường học tập
4.5
Shobana
University of Southampton
Gives us abundant opportunity to explore and learn
Xem thêm+
University of Southampton University of Southampton
Rated4/5based on2 student reviews
It was good Customer reviews:
University of Southampton - by, 2020-01-29
3.0/ 5 stars
University of Southampton University of Southampton
Rated4/5based on2 student reviews
Gives us abundant opportunity to explore and learn Customer reviews:
University of Southampton - by, 2020-01-31
5.0/ 5 stars
event image 0 “You are UKnique” - Tiếp sức viết luận, săn trọn học bổng Anh 2023

Hãy cùng IDP bắt đầu kế hoạch du học cho năm 2023 bằng cách tham gia chương trình viết luận du học "You are UKnique” – chương trình thường niên được tổ chức bởi IDP.  

Flag_GB icon GB Ho Chi Minh City, Da Nang, Ha Noi, Vietnam 1st thg 2 2023 09:00 SA - 11:59 CH Thông tin chi tiết
event image 1 Hội thảo du học Anh trực tuyến - Tìm hiểu ngành HOT tại Vương quốc Anh

Chính phủ Anh hiện không có bất kỳ giới hạn nào về loại hình công việc mà du học sinh được phép chọn. Số lượng hồ sơ thị thực sẽ được xét duyệt mỗi năm. Sinh viên không nhất thiết phải học khối ngành STEM mà bất kỳ ngành nào cũng đều có cơ hội ở lại làm việc 2 năm sau khi tốt nghiệp. Lưu ý, nếu bạn muốn có cơ hội tìm được việc làm cao hơn thì nên tập trung vào các ngành đang thiếu nhân lực ở xứ sở sương mù. Những nghề cần nhân lực hiện tại ở Anh phải kể đến: Chăm sóc sức khoẻ, nghệ thuật, khoa học và công nghệ thông tin, xây dựng, môi trường. Hãy cùng IDP tìm hiểu về ngành HOT cũng như cơ hội việc làm tại Vương Quốc Anh trong Hội thảo trực tuyến về các ngành học, cơ hội việc làm sau tốt nghiệp nhé!

Flag_GB icon GB Ho Chi Minh, Ha Noi, Da Nang, Vietnam 21st thg 4 2023 05:30 CH - 07:30 CH Thông tin chi tiết
event image 2 Ngày hội tuyển sinh du học các nước tháng 05/2023

Ngày hội tuyển sinh du học tháng 5 của IDP sẽ giúp bạn có thêm thông tin về học bổng, gặp gỡ đại diện trường và giúp bạn quyết định cho chặng đường tiếp theo của mình!

Flag_AU icon AU Flag_CA icon CA Flag_GB icon GB Flag_NZ icon NZ Flag_US icon US Da Nang, Ha Noi, Ho Chi Minh, Vietnam 6th thg 5 2023 08:30 SA - 12:00 CH Thông tin chi tiết

Để tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng tham khảo Cách thu thập và trình bày thông tin khóa học. IDP không có trách nhiệm hoặc liên đới đến thông tin bị thiếu trên website. Chúng tôi luôn khuyên bạn nên trò chuyện với nhân viên tư vấn IDP để cập nhật thông tin mới nhất và chính xác nhất.

University of Southampton University of Southampton
Rated4/5based on2 student reviews
It was good Customer reviews:
University of Southampton - by, 2020-01-29
3.0/ 5 stars
University of Southampton University of Southampton
Rated4/5based on2 student reviews
Gives us abundant opportunity to explore and learn Customer reviews:
University of Southampton - by, 2020-01-31
5.0/ 5 stars

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

 • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

 • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

 • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

 • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

Vui lòng chọn bậc học

Bạn đang nghĩ đến quốc gia nào?