Liên hệ chúng tôi arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation
video Bg

University of Strathclyde

United Kingdom
Thông tin chung

Thông tin chung

Đại học Strathclyde tọa lạc tại Glasgow, một trong mười thành phố tốt nhất thế giới, theo TimeOut. Glasgow là một trong những thành phố sôi động và lý thú nhất Scotland, nơi du khách và cư dân có thể khám phá bề dày lịch sử và văn hóa đa dạng. Nhà trường hiện đang dành khoản đầu tư trị giá 1 tỷ bảng Anh vào trang thiết bị của khu học xá. Với kế hoạch keo dài 17 năm, dự án dự kiến hoàn thiện vào năm 2025. Khoản đầu tư này hứa hẹn mang đến những cải tiến vượt trội về cơ sở vật chất cho sinh viên.

Vốn là trường đại học duy nhất tại Vương quốc Anh chiến thắng giải thưởng Trường Đại học Của Năm được Times Higher Education trao tặng trong hai năm liên tiếp, Strathclyde còn sở hữu rất nhiều ngành học có mặt trong top 10 Vương quốc Anh ở cả hai bảng xếp hạng The Times và The Sunday Times Good University Guide 2019. Những ngành học được công nhận trên toàn quốc bao gồm kế toán và tài chính và chính sách xã hội.

Với hơn 23.000 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia, Đại học Strathclyde là một điểm đến năng động và cởi mở cho sinh viên từ mọi nền văn hóa. Trường từng được trao thưởng và có mặt trong xếp hạng top-5-sao ở cả 8 hạng mục đánh giá của QS Stars University Ratings (2017 - 2020). Điều này chứng minh chất lượng xuất sắc của trường trong giảng dạy, cơ hội việc làm, nghiên cứu, tính quốc tế hóa, tính toàn diện và cả chuyên môn. Người học có thể kỳ vọng vào những tiêu chuẩn đào tạo xuất sắc, với các cơ hội nghiên cứu đẳng cấp toàn cầu, và tận dụng các mối quan hệ và đối tác doanh nghiệp của trường. Strathclyde luôn nỗ lực giúp người học tự tin bước vào sự nghiệp mà bản thân có nguyện vọng theo đuổi sau khi ra trường.

Show more +Show less -
Thông tin mới

Thông tin mới

Đại học Strathclyde mới đây đã công bố một phòng thí nghiệm ứng dụng siêu dẫn mới, với các trang thiết bị tối tân. Phòng thí nghiệm được xây dựng với mục tiêu tăng cường công nghệ năng lượng và hệ thống điện giao thông.

Những công nghệ siêu dẫn của phòng thí nghiệm mới đóng vai trò chủ chốt trong việc sản sinh những nguồn năng lượng cao hơn và sạch hơn. Mặc dù ứng dụng thực tế của các chất siêu dẫn vẫn đang được nghiên cứu và xác định, chúng hiện đang được sử dụng rộng rãi trong các máy chụp MRI của bệnh viện nhờ nam châm siêu dẫn.

Giáo sư Scott MacGregor, Phó hiệu trưởng Đại học Strathclyde cho hay:

''Tôi rất hạnh phúc khi được chính thức khánh thành phòng thí nghiệm mới, phục vụ nghiên cứu những công nghệ chủ chốt và thiết yếu nhằm tạo nên hệ thống năng lượng và điện khí hóa chuyến bay phát thải carbon thấp hơn.

Phòng thí nghiệm có địa điểm nằm ngay trong Trung tâm Công nghệ và Sáng Tạo, cùng với việc hợp tác với các trang thiết bị khác của Strathclyde sẽ tạo nên một sự kết hợp độc đáo giữa công nghệ siêu dẫn, hệ thống năng lượng điện với các chuyên gia về phương pháp sản xuất.''

12 nhà nghiên cứu sẽ nhận được hỗ trợ từ đội ngũ bao gồm 270 chuyên gia về năng lượng điện thuộc Viện Năng lượng và Môi trường tại Strathclyde.

Show more +Show less -
Chất lượng giảng dạy

Chất lượng giảng dạy

Chương trình giảng dạy tại Đại học Strathclyde kết hợp các buổi trợ giảng, các lớp học dưới dạng hội thảo và các bài giảng quy mô lớn. Bên cạnh đó, sinh viên cũng sẽ được tham gia vào các nghiên cứu độc lập. Với sự hỗ trợ từ giảng viên, bạn sẽ được cung cấp những thông tin cần thiết cho khóa học để hiểu rõ hơn về ngành học.

Sinh viên sẽ có cơ hội nhận sự hỗ trợ của một trợ giảng cá nhân. Những trợ giảng này sẽ giúp bạn tiến bộ trong học tập và mang đến bạn những lời khuyên hữu ích về bất cứ dự án hay vấn đề vướng mắc gặp phải. Đại học Strathclyde đã được bình chọn Số 1 tại Vương quốc Anh cho 7 ngành học tại Complete University Guide 2019.

Bên cạnh đội ngũ giảng viên tận tụy và giàu kinh nghiệm, Đại học Strathclyde còn tích hợp trải nghiệm thực tế vào khóa học. Những trải nghiệm này bao gồm các cơ hội thực tập, làm việc giúp bạn sẵn sàng bước vào cuộc sống và công việc sau tốt nghiệp. Theo đó, bạn không chỉ được trau dồi kiến thức về ngành học mà còn thu được những kỹ năng và kinh nghiệm thực tế mà các nhà tuyển dụng trông đợi từ nhân viên của mình.

Show more +Show less -
Cơ cấu khoa

Cơ cấu khoa

Đại học Strathclyde được chia thành 4 khoa trực thuộc với chất lượng xuất sắc. Mỗi khoa đều cung cấp nhiều chương trình đào tạo đa dạng:

 • Kỹ thuật:

Các ngành đào tạo của khoa gồm có kiến trúc, kỹ thuật y sinh, hóa học & quy trình kỹ thuật, kỹ thuật xây dựng & môi trường, thiết kế, quản lý sản xuất & kỹ thuật, kỹ thuật điện & điện tử, kỹ thuật cơ khí & hàng không vũ trụ, kiến trúc hàng hải và kỹ thuật hàng hải & đại dương.

 • Khoa học xã hội và nhân văn:

Các ngành đào tạo của khoa gồm có sư phạm, chính phủ & chính sách công, nhân văn, luật, khoa học tâm lý & sức khỏe và công tác xã hội & chính sách xã hội.

 • Khoa học:

Các ngành đào tạo của khoa gồm có khoa học máy tính & thông tin, toán & thống kê, vật lý, hóa học thuần túy & ứng dụng, Viện Dược Strathclyde & Khoa học Y sinh.

 • Trường Kinh doanh Strathclyde:

Các ngành học của khoa gồm có kế toán & tài chính, kinh tế, khởi nghiệp kinh doanh, khoa học quản lí, tiếp thị, MBA & bộ phận quốc tế, phát triển & điều hành giáo dục, công tác và việc làm & tổ chức.

Show more +Show less -
Yêu cầu Tuyển sinh

Yêu cầu Tuyển sinh

Sinh viên quốc tế phải sở hữu trình độ tiếng Anh thông thạo để có thể theo học tại trường. Đại học Strathclyde chấp thuận nhiều bài kiểm tra Anh ngữ để chứng minh kỹ năng tiếng Anh của ứng viên.

Một số điều kiện tiêu chuẩn hiện nay:

 • IELTS (Học thuật): 6.5 tổng điểm (không có kỹ năng nào dưới 5.5)

Một số chứng chỉ tiếng Anh được nhà trường chấp thuận gồm có:

 • IELTS tổng điểm 6.0 và không có kỹ năng nào dưới 5.5
 • IELTS tổng điểm 6.5 và không có kỹ năng nào dưới 5.5
 • IELTS tổng điểm 6.5 và không có kỹ năng nào dưới 6.0

Một số khóa học sẽ có yêu cầu tiếng Anh khác với những điều kiện kể trên. Vui lòng kiểm tra từng trang tin về khóa học để nắm thông tin chi tiết.

Văn phòng Quốc tế và Tuyển sinh của trường sẽ mang lại cho bạn lời khuyên về những bằng cấp, chứng chỉ không được liệt kê trong danh sách trên.

Bên cạnh trình độ Anh ngữ thông thạo còn có các yêu cầu đầu vào cho từng quốc gia và các khóa học chuyên môn. Những ứng viên quốc tế không đáp ứng toàn bộ các điều kiện học thuật có thể theo học các chương trình dự bị. Những khóa học này diễn ra ngay trên khu học xá và được thiết kế nhằm giúp người học làm quen với phong cách giảng dạy của Đại học Strathclyde. Sau khi hoàn thành chương trình dự bị, bạn có thể chuyển vào học chương trình đào tạo cấp bằng.

Show more +Show less -
Học bổng & Quỹ hỗ trợ

Học bổng & Quỹ hỗ trợ

Đại học Strathclyd, Glasgow cung cấp nhiều chương trình học bổng đa dạng cho sinh viên quốc tế bậc cử nhân lẫn cao học. Bên cạnh đó, các suất học bổng bao gồm học phí và sinh hoạt phí cũng được cấp cho các chương trình dự bị. Ngoài ra, một số suất học bổng bán phần cũng sẽ được trừ vào học phí của trường.

Học bổng của Trung tâm Đào tạo Quốc tế

Các chương trình học bổng này dành cho Chương trình Dự bị Cử nhân, Chương trình Năm nhất Quốc tế BBA và các Chương trình Tiền-Thạc sĩ. Đây là các suất học bổng giới hạn về số lượng và được cấp cho những sinh viên đăng ký sớm. Sau khi hoàn thành chương trình dự bị, sinh viên có thể được trao học bổng cho từng năm học nếu đạt mức điểm 60%.

Học bổng Khoa

Các chương trình học bổng cảu trường đều được cấp cho cả bốn khoa trực thuộc Đại học Strathclyde:

 • Học bổng Khoa Kỹ thuật
 • Học bổng Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn
 • Học bổng Khoa Khoa học
 • Học bổng Trường Kinh doanh Strathclyde

Các chương trình học bổng tích hợp

Các chương trình học bổng tích hợp cũng sẽ được cấp cho sinh viên diện tự túc. Những suất học bổng của nhà trường và Trung tâm Đào tạo Quốc tế Strathclyde dành cho sinh viên theo học chương trình dự bị và cử nhân hoặc cao học.

Show more +Show less -
Sinh viên tốt nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp

Đại học Strathclyde đã được xếp hạng năm sao về cơ hội việc làm tại QS Stars University Ratings from 2017 – 2020. Để đảm bảo sinh viên nhận được những cơ hội việc làm tốt nhất, Dịch vụ Việc làm của trường sẽ hỗ trợ bạn đến 5 năm sau tốt nghiệp. Với kết quả đánh giá Top 4 Vương quốc Anh từ phía sinh viên, Dịch vụ Việc làm sẽ mang đến bạn các hỗ trợ chất lượng, bao gồm các cuộc hẹn đánh giá CV, thực thành phỏng vấn, các buổi giới thiệu nhà tuyển dụng và cả sự kiện gặp gỡ giao lưu với cựu sinh viên.

Bên cạnh các buổi tư vấn và sự kiện, MyCareerHub là một hệ thống trực tuyến, chuyên cung cấp thông tin cơ hội thực tập và làm việc đến sinh viên của trường. Trong năm 2018, 94% sinh viên tốt nghiệp đã tìm được việc làm hoặc học lên cao sau tốt nghiệp (theo bộ phận Chiến lược & Chính sách Đại học Strathclyde).

Đại học Strathclyde tự hào duy trì mối quan hệ gắn kết của trường với các doanh nghiệp, khối công lập cùng các cơ quan thiện nguyện thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau trên thế giới. Trung tâm Công nghệ và Sáng tạo tọa lạc trên khu học xá trường là mái nhà chung của nhiều công ty nổi tiếng như GlaxoSmithKline, AstraZeneca, Scottish Power và Weir Group.

Show more +Show less -
4984
Sinh viên quốc tế

Chi phí sinh hoạt trung bình tại United Kingdom

Xem tất cả chi phí sinh hoạt
401st  / 1250

Xếp hạng toàn cầu theo tạp chí THE (Times Higher Education)

Join us at University of Strathclyde
Join us at University of Strathclyde
Join us at University of Strathclyde
Join us at University of Strathclyde
Join us at University of Strathclyde
Join us at University of Strathclyde
MapDefaultImage

Tổng chi phí trung bình:£1355

 • £474
  Nhà ở
 • £559
  Thực phẩm
 • £88
  Cuộc sống thường nhật
 • £234
  Quần Aó
Tính toán chi phí sinh hoạt

Các sinh viên nghĩ gì về chúng ta

Tổng quan
(4.0)
Chất lượng khóa học
5.0
An ninh trong khuôn viên
5.0
Hỗ trợ sinh viên
4.0
Chất lượng giảng dạy
4.0
Môi trường học tập
5.0
Rahul
University of Strathclyde
There is a very friendly vibe around the uni
Xem thêm+
University of Strathclyde University of Strathclyde
Rated4/5based on1 student reviews
There is a very friendly vibe around the uni Customer reviews:
University of Strathclyde - by, 2020-01-30
4.0/ 5 stars

Để tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng tham khảo Cách thu thập và trình bày thông tin khóa học. IDP không có trách nhiệm hoặc liên đới đến thông tin bị thiếu trên website. Chúng tôi luôn khuyên bạn nên trò chuyện với nhân viên tư vấn IDP để cập nhật thông tin mới nhất và chính xác nhất.

University of Strathclyde University of Strathclyde
Rated4/5based on1 student reviews
There is a very friendly vibe around the uni Customer reviews:
University of Strathclyde - by, 2020-01-30
4.0/ 5 stars

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

 • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

 • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

 • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

 • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

Vui lòng chọn bậc học

Got any ideal countries in mind?