text.skipToContent text.skipToNavigation
Language: Language:
 
video Bg

University of Tampa

United States
Thông tin chung

Thông tin chung

Đại học Tampa được biết đến là một cơ sở đào tạo tư thục, thường xuyên được Forbes xếp là một trong số Các trường Đại học Hàng đầu nước Mỹ (America's Top Colleges). Trường thuộc top 15% các trường đại học đào tạo hệ 4 năm ở Mỹ nhờ từng được The Princeton Review xếp trong nhóm 384 cơ sở đào tạo tốt nhất cả nước đối với các chương trình cử nhân. Đây cũng là ngôi trường cung cấp các chương trình cao học xuất sắc, nổi tiếng đi đầu trong nghiên cứu.

Có mặt tại những thứ hạng cao nhất ở hạng mục Best Regional Universities (South) bởi U.S. News and World Report (2018), UT sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm sinh viên đáng nhớ bên bờ đông Florida ngập tràn ánh nắng. Đây là nơi sở hữu một cộng đồng sinh viên năng nổ. Trong số 8913 sinh viên ghi danh vào trường, nhiều sinh viên đến từ các tiểu bang khác của Mỹ và nhiều trong số đó từ 140 quốc gia trên thế giới.

UT nổi tiếng là nơi cung cấp chất lượng giảng dạy xuất sắc, với đội ngũ giảng viên chất lượng cao, vốn là những người đi đầu trong lĩnh vực chuyên môn. Tỉ lệ sinh viên/giảng viên 17:1 cũng cho phep nhà trường tập trung vào sự thành công của mỗi học viên, cùng với những phương pháp giảng dạy sáng tạo, thu hút, được thiết kế riêng nhằm khuyến khích việc học gắn liền thực tiễn và sản sinh ra những sinh viên sẵn sàng bước vào môi trường công việc sau khi ra trường.

Trường dành nhiều dịch vụ hỗ trợ đáng kể dành cho sinh viên, cả về dịch vụ việc làm nhằm giúp bạn hoạch định tương lai, trong đó có khoản đầu tư vào Trung tâm Riverside được dành riêng cho các hỗ trợ kể trên. Trong quá trình học, nhiều công việc làm thêm ngay trên khu học xá cũng áp dụng hệ thống hỗ trợ tại chỗ, giúp sinh viên tích lúy các kỹ năng thiết yếu song song quá trình học, trước khi bước vào công việc toàn thời gian sau khi ra trường.

Cả một cộng đồng học xá đa dạng đang theo học tại UT, trong đó 92% sinh viên được hưởng lợi từ chương trình hỗ trợ tài chính trị giá 68 triệu đô la Mỹ được nhà trường cấp mới mỗi năm. Nhiều trong số các chương trình hỗ trợ này được cấp cho sinh viên quốc tế dưới dạng học bổng, nếu bạn chứng minh được mình đạt thành tích cao trong học thuật.

Show more +Show less -
Thông tin mới

Thông tin mới

Cập nhật tình hình Covid-19

Nhà trường đã thành lập một nhóm hoạt động khẩn cấp chuyên giám sát hoạt động ứng phó của tổ chức đối với đại dịch virus corona. Nhóm này không ngừng phát triển và xem xet các chính sách cũng như chiến lược trong nỗ lực đảm bảo an toàn cho sinh viên.

Một số biện pháp đã được nhà trường áp dụng như tự đánh giá sức khỏe hàng ngày, mang khẩu trang trong trường, giữ khoảng cách xã hội, chiến dịch thông tin và cung cấp thiết bị rửa tay và khử trùng. Nhà trường cũng cam kết đảm bảo rằng tất cả các cơ sở vật chất đều được vệ sinh sạch sẽ và khử trùng kỹ lưỡng.

Nhà trường tiếp tục theo dõi các hướng dẫn từ chính phủ và các cơ quan y tế công cộng. Sinh viên có thể xem thông tin toàn diện về hoạt động ứng phó với virus corona của nhà trường trên trang web của nhà trường và có thể liên hệ trực tiếp nếu có thắc mắc.

Phát triển khu học xá

Trong những năm gần đây, University of Tampa đã chi những khoản đầu tư lớn vào khu học xá. Hai tòa nhà công nghệ cao mới với cơ sở vật chất hàng đầu được hoàn thành vào năm 2019 để hỗ trợ sinh viên UT.

Phòng thí nghiệm chế tạo (Fab Lab)

Fab Lab sẽ tổ chức một trong những chương trình nghệ thuật thị giác có tư duy tiến bộ nhất ở Hoa Kỳ, mang đến sự đổi mới và không gian sáng tạo cho các sinh viên và giảng viên sáng chế. Phòng thí nghiệm chế tạo kỹ thuật số tập trung vào các doanh nghiệp, cung cấp một không gian sáng tạo cộng tác để sản xuất các nguyên mẫu và sản phẩm. Máy cắt laser, máy in 3D, bộ định tuyến CNC, máy in khổ lớn và công nghệ máy tính mới nhất sẽ được cung cấp cho sinh viên và giảng viên sử dụng trong tòa nhà này.

Trung tâm Riverside

Tòa nhà này được chuyển đổi từ một tầng thành hai tầng với những cải tạo hiện đại. Dự án này nhằm mở rộng các dịch vụ nghề nghiệp, lớp học và không gian hội nghị hiện đại cũng như bổ sung thêm văn phòng mới để thuê thêm đội ngũ nhân viên chất lượng cao. Không gian mới này hỗ trợ cơ sở hạ tầng của UT và cung cấp các dịch vụ và không gian hữu ích cho sinh viên trong toàn trường.

Show more +Show less -
Chất lượng giảng dạy

Chất lượng giảng dạy

Đào tạo xuất sắc

Kể từ năm 1931, Đại học Tampa luôn cố gắng mang lại cho sinh viên những trải nghiệm học tập nổi trội trong bối cảnh toàn cầu. Trường luôn phấn đấu vì sự phát triển và thành công của mỗi học viên bằng cách mang lại một nền giáo dục chất lượng cao. Trường đã làm được điều này qua công tác tuyển dụng và quảng bá đội ngũ giảng viên đẳng cấp, luôn đạt những tiêu chuẩn và uy tín cao nhất có thể.

Giáo dục lấy người học làm trọng tâm

Ưu điểm của UT được thể hiện rõ net qua đội ngũ giảng viên, trải dài từ các học giả, giảng viên và tác giả đến từ khắp nơi trên thế giới, trong đó 90% các thành viên trong đội ngũ giảng dạy của trường đều đã có bằng Tiến sĩ hoặc những bằng cấp cao nhất trong lĩnh vực chuyên môn. Các giáo sư ở UT luôn lấy người học làm tâm điểm, bất kể trong việc giảng dạy các chương trình cao học hay tham gia thuyết giảng nghiên cứu ở nước ngoài. Nhà trường đặc biệt chú trọng vào giáo dục thực nghiệm và luôn không ngừng kêu gọi sinh viên tham gia vào các cơ hội học hỏi như đi du học, thực tập hay thực hiện các nghiên cứu riêng. Quy mô lớp học cũng được duy trì ở mức trung bình chỉ khoảng 21 sinh viên, cho phep người học nhận được mọi sự quan tâm chú ý từ phía giảng viên.

Show more +Show less -
Cơ cấu khoa

Cơ cấu khoa

Cơ cấu tổ chức của UT đang vận hành mô hình Đại học 4-Trường trực thuộc, giúp nhà trường duy trì được không khí của một ngôi trường quy mô nhỏ, với một tốc độ phát triển lớn mạnh và nhanh chóng. Mỗi trường trực thuộc ở đây đều được dẫn dắt bởi một hiệu trưởng riêng, luôn báo cáo lên ban giám hiệu cấp cao về tất cả các vấn đề học thuật liên quan.

Bốn trường trực thuộc của Đại học Tampa gồm có:

 • Trường Nghệ thuật và Văn khoa
 • Trường Kinh Doanh Sykes
 • Trường Khoa học Tự nhiên và Khoa học Sức khỏe
 • Trường Khoa Học Xã Hội, Toán và Sư phạm

Mỗi lĩnh vực học thuật đều được tự do thiết lập ý thức cá nhân và khuyến khích sự hỗ trợ về mặt học thuật của cộng đồng sinh viên lẫn giảng viên trong trường. Mô hình này cũng có được một cấp độ minh bạch rộng lớn hơn, thúc đẩy các mối quan hệ bên ngoài cộng đồng nhằm hỗ trợ nhà trường lập nên các chương trình đào tạo mởi mẻ, sáng tạo.

UT cung cấp nhiều lựa chọn học tập sáng tạo và đa dạng, cho phep sinh viên có được những trải nghiệm học tập tuyệt vời tại cả 4 trường trực thuộc danh giá của trường.

Show more +Show less -
Yêu cầu tuyển sinh

Yêu cầu tuyển sinh

Đại học Tampa luôn rộng cửa chào đón các ứng viên quốc tế, nhưng bạn vẫn phải đáp ứng những yêu cầu tuyển sinh sau đây:

 • Đơn đăng ký đã được điền đầy đủ
 • Chi phí đăng ký không hoàn lại 40 đô la Mỹ
 • Bảng điểm chính thức của tất cả các môn ở bậc trung học và các trường cao đẳng hoặc đại học đã học trước đó (có bản dịch tiếng Anh công chứng)
 • Điểm GMAT (Graduate Management Admissions Test) hoặc điểm GRE (cho bậc sau đại học)
 • Chứng minh năng lực tiếng Anh (chi tiết như sau)
 • Bài tự luận được viết bằng tiếng Anh
 • CV (cho bậc sau đại học)
 • Một thư giới thiệu cho sinh viên đại học và hai thư giới thiệu cho sinh viên sau đại học
 • Mẫu Chứng Nhận Tài Chính cho sinh viên quốc tế
 • Báo cáo ngân hàng/ chứng minh tài chính
 • Bản sao trang thông tin cá nhân trong hộ chiếu (nếu có)

Trình độ tiếng Anh của sinh viên quốc tế phải được chứng minh qua một trong những kết quả bài kiểm tra dưới đây:

 • TOEFL tối thiểu 550 hoặc 213 (bài thi trên máy tính) hoặc 79 (bài thi qua internet).
 • IELTS tối thiểu 6.5
 • Những ứng viên đã hoàn thành chương trình chứng chỉ English 112 của ELS Language Centers, có thư tiến cử và nộp kèm một bài luận mẫu bằng tiếng Anh, với độ dài 500 từ.

Trường cũng có một vài chương trình ESL dành riêng cho những sinh viên quốc tế đáp ứng được yêu cầu tuyển sinh nhưng vẫn muốn được bổ túc tiếng Anh trước khi bắt đầu khóa học toàn thời gian.

Show more +Show less -
Học bổng & Quỹ hỗ trợ

Học bổng & Quỹ hỗ trợ

Hỗ trợ tài chính được nhà trường cấp cho sinh viên quốc tế dưới nhiều hình thức khác nhau, trong đó có các chương trình học bổng và hỗ trợ việc làm có lương.

Học bổng UT

Học bổng bán phần trị giá lên tới 11.000 đô la Mỹ cho mỗi năm học, dành cho sinh viên quốc tế bậc cử nhân đạt thành tích cao. Học bổng này được cấp cho những sinh viên đạt điểm số cao, có thành tích tốt trong các bài kiểm tra SAT và TOEFL và mức học bổng sẽ được cấp tùy theo thành tích của bạn.

Hỗ trợ việc làm cho sinh viên bậc cao học

Sinh viên bậc cao học được tuyển chọn có thể sẽ được nhà trường nhận vào làm trợ lý, cho phep miễn giảm học phí tối đa 12 giờ tín chỉ vào mỗi học kỳ, cùng với một khoản tiên lương 1.500 đô la Mỹ. Khi tham gia chương trình, bạn sẽ được làm việc cho một văn phòng đào tạo hoặc hành chính của trường với thời lượng 20 giờ mỗi tuần, đồng thời theo học một khóa học tối thiểu 8 giờ tín chỉ và đảm bảo duy trì được mức điểm trung bình 3,25. Chương trình hỗ trợ việc làm cho sinh viên cao học chỉ dành cho những học viên nhận được lời mời, và mỗi chương trình đào tạo sẽ có những loại hình hỗ trợ tài chính khác nhau.

Show more +Show less -
Sinh viên tốt nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp

Văn phòng Dịch vụ Việc làm của UT mong muốn được là cầu nối giữa trường học và cuộc sống sau tốt nghiệp, nhằm giúp sinh viên tạo dựng thành công sau khi ra trường. Bạn sẽ được giúp đỡ và khuyến khích khám phá các loại hình làm việc phù hợp ngay từ năm thứ nhất ở UT, và đây cũng là bước đầu tiên của quy trình hỗ trợ.

Bạn có thể tận hưởng nhiều dịch vụ hỗ trợ trải dài trên tất cả các vấn đề như kinh nghiệm phỏng vấn cho đến soạn thảo CV và thư xin việc. Sinh viên quốc tế còn được tiếp cận những công ty uy tín, có kinh nghiệm bảo lãnh sinh viên diện visa F1.

Trung tâm Dịch vụ Việc làm cũng là nơi tổ chức các hội chợ việc làm và thực tập ngay trên khu học xá, nhằm đưa các nhà tuyển dụng tiềm năng đến gặp trực tiếp sinh viên, đồng thời còn hỗ trợ bạn trong khâu tìm kiếm việc làm. Có hơn 200 công ty thường xuyên tham gia các sự kiện như thế này, ngoài ra còn có các chương trình tọa đàm với các khách mời thành đạt được tổ chức tại trường với mục tiêu chia sẻ những góc nhìn cận cảnh, hữu ích về nghề.

Với danh tiếng của những công trình nghiên cứu được đánh giá cao, cùng sự hỗ trợ của dịch vụ việc làm, sinh viên UT luôn tạo dựng được vị thế nổi trội khi nộp hồ sơ ứng tuyển việc làm. Điều này đã được phản ánh bởi những lớp sinh viên ra trường gần đây, hiện đang làm việc cho các công ty lớn hoặc đang ghi danh vào các trường cao học hàng đầu trên khắp Hoa Kỳ.

Show more +Show less -
1422
Sinh viên quốc tế

Chi phí sinh hoạt trung bình tại United States

Xem tất cả chi phí sinh hoạt
At University of Tampa
At University of Tampa
At University of Tampa
At University of Tampa
At University of Tampa
At University of Tampa
At University of Tampa
At University of Tampa
At University of Tampa
At University of Tampa
At University of Tampa
At University of Tampa
Tampa Florida 401 W. Kennedy Blvd
On Aug. 2, 1933, Tampa Junior College was transformed into The University of Tampa when its headquarters moved from the local high school to what is now known as Plant Hall. Leading the new institution was Frederic H. Spaulding, the former principal of Hillsborough High School and the man who had been the motivating force behind establishing the first local university for Tampa?s high school graduates.

Known for academic excellence, personal attention and real-world experience in its undergraduate and graduate programs, University of Tampa students come from 50 states and 132 countries. There are more than 200 programs of study, including 16 master's degree programs, one doctorate and numerous studyabroad opportunities for students.

The Office of Campus Recreation offers hundreds of organized activities in intramural sports, fitness, club sports and informal recreation, both on and off campus. On average, students make up over 350 different organized intramural teams throughout the year, participating in nearly 1,000 games. UT has intramural sports for flag football, softball, basketball, soccer, ultimate Frisbee, volleyball and more. Off-campus activities have included paintball, hiking, water biking, stand up paddle boarding, as well as sea and moonlight kayaking.

There is much more to Tampa's location than beautiful beaches and pleasant year-round temperatures. With 2.7 million people, the Tampa Bay area is West Central Florida's center of government, commerce, communications, business, health care, scientific research, sports, culture and entertainment.
https://images1.content-gbl.com/commimg/myhotcourses/institution/profile/myhc_244115_320px.jpg University of Tampa https://www.idp.com/vietnam/universities/university-of-tampa/iid-us-00060/

Tổng chi phí trung bình:$1745

 • $795
  Nhà ở
 • $676
  Thực phẩm
 • $99
  Cuộc sống thường nhật
 • $175
  Quần Aó
Tính toán chi phí sinh hoạt

Để tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng tham khảo Cách thu thập và trình bày thông tin khóa học. IDP không có trách nhiệm hoặc liên đới đến thông tin bị thiếu trên website. Chúng tôi luôn khuyên bạn nên trò chuyện với nhân viên tư vấn IDP để cập nhật thông tin mới nhất và chính xác nhất.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

 • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

 • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

 • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

 • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới