Liên hệ chúng tôi arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation
video Bg

Victoria University of Wellington

New Zealand
Thông tin chung

Thông tin chung

Vị trí lý tưởng

Victoria University of Wellington có ba cơ sở đào tạo tại thủ đô sôi động của New Zealand. Vị trí của trường tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận với nhiều tổ chức cấp quốc gia khác nhau trong các lĩnh vực chính trị, chính phủ, văn hóa và di sản, cũng như các cộng đồng ngành kinh doanh và khoa học. Wellington là một thành phố nhỏ nhưng tiện nghi, dễ dàng di chuyển đến những con đường mòn tự nhiên, bãi biển, phòng trưng bày, bảo tàng và các sự kiện. Đây cũng là một thành phố đa văn hóa, an toàn, thân thiện và nổi tiếng với đồ ăn ngon và cà phê hấp dẫn. Đây là nơi thường xuyên nằm trong top những thành phố đáng sống nhất trên thế giới.

Giáo dục chất lượng cao

Victoria University of Wellington được xếp hạng trong số 100 trường đại học hàng đầu trên thế giới ở 11 chuyên ngành, trong đó có ngành Luật, Chính trị và Quốc tế học, Tâm lý học, Khoa học Trái đất và Biển, Ngôn ngữ học (theo Bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới năm 2021 theo chuyên ngành của QS). Đây là trường đại học hàng đầu ở New Zealand về cường độ nghiên cứu chất lượng cao và là trụ sở của hơn 40 viện nghiên cứu, bao gồm cả Trung tâm Nghiên cứu Nam Cực. Với hơn 170 chuyên ngành tùy chọn, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng thực hành thông qua các khóa thực tập, kiến tập và các dự án nghiên cứu.

Cộng đồng thân thiện

Cộng đồng sinh viên sống và học tập tại trường rất đa dạng và thân thiện. Trường có nhiều dịch vụ hỗ trợ sinh viên trong học tập và phúc lợi. Ở đây còn có đội ngũ chuyên gia quốc tế chuyên hỗ trợ sinh viên trong suốt quá trình học tập.

Sinh viên được khuyến khích tham gia thật nhiều câu lạc bộ và hội nhóm có chung sở thích đặc biệt hay các đội thể thao. Chương trình lãnh đạo quốc tế Wellington miễn phí là cơ hội tuyệt vời để sinh viên phát triển kỹ năng lãnh đạo và tạo dựng mối quan hệ, còn Chương trình bạn đồng hành quốc tế giúp sinh viên làm quen với những người bạn mới và ổn định cuộc sống.

Cơ sở vật chất thuận tiện

Hệ thống cơ sở vật chất hỗ trợ sinh viên trong cả học tập và giải trí bao gồm:

 • bốn thư viện tại ba cơ sở đào tạo
 • một Trung tâm ngoại ngữ
 • quán cà phê và quán ăn
 • hai hiệu sách
 • dịch vụ y tế, tư vấn và hiệu thuốc.

Show more +Show less -
Thông tin mới

Thông tin mới

Những thành tựu và tin tức gần đây của Victoria University of Wellington:

Chiếu phim VR trải nghiệm trong liên hoan phim cấp quốc gia

Các nhà làm phim của Victoria University of Wellington là tác giả của hai bộ phim VR (thực tế ảo) tiên phong góp mặt trong liên hoan phim tài liệu cấp quốc gia Doc Edge – nơi trình chiếu những bộ phim tương tác, kỹ thuật số hay nhất từ khắp nơi trên thế giới. Minimum Mass (Khối lượng tối thiểu) là trải nghiệm tường thuật VR xuất sắc lấy bối cảnh ở New Zealand và thế giới suy lý của hố đen. Embodied (Biểu hiện) là bộ phim tài liệu VR trải nghiệm mang đến góc nhìn phóng khoáng về cuộc sống của những người làm công việc hàng ngày đòi hỏi nhiều sức lực như nhạc công và nghệ sĩ biểu diễn xiếc.

Tiến gần hơn tới mục tiêu không phát thải cacbon

Trường đang nỗ lực đạt được mức không phát thải cacbon vào năm 2030. Đây sẽ là trường đại học đầu tiên của New Zealand đạt được mục tiêu này. Trường đã giảm phát thải khí nhà kính gần 20% trong mười năm qua mặc dù không ngừng gia tăng về quy mô.

Thành tựu nghiên cứu

Vào năm 2020, Victoria University of Wellington – với danh hiệu trường đại học số 1 của New Zealand về nghiên cứu chất lượng cao – đã nhận được 20% gói tài trợ từ Quỹ Marsden tập trung vào hoạt động nghiên cứu có tầm nhìn. Các khoản tài trợ trị giá hơn 16 triệu NZD sẽ tạo điều kiện để các nhà nghiên cứu của trường giải quyết các vấn đề về môi trường, xã hội, sức khỏe, công nghệ và kinh tế.

Show more +Show less -
Chất lượng giảng dạy

Chất lượng giảng dạy

Giỏi nhất và sáng giá nhất

Tại Victoria University of Wellington, sinh viên sẽ được học hỏi từ đội ngũ học giả là những người giỏi nhất và sáng giá nhất trong lĩnh vực của họ. Hơn 50 học giả tại trường nằm trong top 2% ở các chuyên ngành hàng đầu trên thế giới. (Đại học Stanford, 2020).

Các lựa chọn học tập đa dạng được tổ chức tại các khoa và trường trực thuộc như sau:

 • Đổi mới kiến trúc và thiết kế
 • Giáo dục
 • Kỹ thuật
 • Nghiên cứu sau đại học
 • Y tế
 • Khoa học Xã hội và Nhân văn
 • Luật
 • Khoa học Tự nhiên
 • Kinh doanh và Chính trị học.

Phương pháp học tập và giảng dạy tại trường là tư duy phản biện, đáp ứng các tiêu chuẩn cao của quốc tế và bám sát xu hướng toàn cầu. Đội ngũ giảng viên cam kết giúp sinh viên khám phá tài năng và đam mê của mình.

Phương pháp giảng dạy hòa nhập

Victoria University of Wellington khuyến khích sử dụng phương pháp giảng dạy hòa nhập để mang lại lợi ích cho cộng đồng ngày càng đa dạng của mình. Giảng viên nhận được các nguồn lực và cơ hội phát triển, giúp họ lập chiến lược giảng dạy, thiết kế các bài kiểm tra và giao tiếp với sinh viên.

Phương pháp giáo dục tiến bộ

Một số giảng viên của trường từng giành được giải thưởng Chất lượng giảng dạy đại học vượt trội cấp quốc gia nhờ phương pháp giáo dục tiến bộ. Người đoạt giải thưởng gần đây nhất là Giảng viên cao cấp, Tiến sĩ Awanui Te Huia, người đã nhận được giải thưởng nhờ đúc kết kinh nghiệm thời sinh viên của bản thân để nâng cao hiệu quả giảng dạy.

Dẫn đầu trong hoạt động nghiên cứu

Sinh viên quan tâm đến hoạt động nghiên cứu sau đại học có thể tận dụng hệ thống cơ sở vật chất và chuyên môn đẳng cấp thế giới. Victoria University of Wellington là trường đại học hàng đầu của New Zealand về cường độ nghiên cứu. Hầu hết giảng viên tại trường đều đã triển khai hoạt động nghiên cứu ở cấp độ cao nhất, và đều được khuyến khích tích hợp kết quả nghiên cứu vào hoạt động giảng dạy. Trường có hơn 850 giảng viên tích cực tham gia vào hoạt động nghiên cứu.

Môi trường hỗ trợ nhiệt tình

Hầu hết các khóa học đều được giảng dạy theo từng nhóm nhỏ, nhờ đó sinh viên có thể thảo luận, đặt câu hỏi và nhận được sự hỗ trợ cá nhân. Sinh viên còn có thể tiếp cận nhiều nguồn tài nguyên học tập và các dịch vụ hỗ trợ sinh viên của trường để thành công trên con đường học tập.

Show more +Show less -
Học bổng và Quỹ hỗ trợ

Học bổng và Quỹ hỗ trợ

Victoria University of Wellington tổ chức nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế.

Học bổng Tongarewa

Học bổng trị giá 5.000 hoặc 10.000 NZD này dành cho những sinh viên quốc tế xuất sắc trong năm học đầu tiên. Có tới 19 suất học bổng được trao tặng mỗi năm.

Chương trình Học bổng New Zealand

Học bổng New Zealand do Bộ Ngoại giao và Thương mại tổ chức và được tài trợ thông qua Chương trình Viện trợ New Zealand sẽ tài trợ toàn bộ các cơ hội học tập tại trường đại học cho sinh viên đến từ các quốc gia đối tác đủ điều kiện.

Học bổng học phí cao học

Ứng viên quốc tế đáp ứng các yêu cầu nhập học các chương trình đào tạo thạc sĩ nhất định như Thạc sĩ Sinh học bảo tồn, Thạc sĩ Bảo tồn biển và Thạc sĩ Thương mại quốc tế, sẽ nghiễm nhiên đủ điều kiện nhận học bổng trị giá 10.000 NZD.

Học bổng học phí LLM cho sinh viên quốc tế khoa Luật

Học bổng trị giá 5.000 NZD này dành cho sinh viên quốc tế đủ điều kiện lựa chọn học một năm toàn thời gian chương trình Thạc sĩ Luật. Sinh viên cần có thành tích học tập xuất sắc và phải chứng minh nhu cầu tài chính.

Show more +Show less -
Yêu cầu tuyển sinh

Yêu cầu tuyển sinh

Để theo học tại Victoria University of Wellington, sinh viên quốc tế cần:

 • thông thạo tiếng Anh
 • có thành tích học tập tốt.

Yêu cầu nhập học thay đổi theo từng chương trình. Trường sẽ xet nền tảng học vấn và trình độ tiếng Anh của từng sinh viên trong quá trình đánh giá hồ sơ.

Nếu sinh viên không đáp ứng các yêu cầu về tiếng Anh cho khóa học đã chọn, họ có thể đăng ký học chương trình Anh ngữ cho mục đích học thuật (EAP) của trường. Khóa học keo dài 12 tuần này được tổ chức giảng dạy tại trường và nhằm mục đích phát triển kỹ năng tiếng Anh cũng như kỹ năng học thuật của sinh viên trước khi học đại học. Khóa học gồm 10 tuần giảng dạy, định hướng và kiểm tra. Sinh viên có thể cần phải học hai khóa liên tiếp trở lên để đạt được mục tiêu học tập của mình.

Nếu không đáp ứng yêu cầu học vấn cho chương trình cử nhân đã chọn, sinh viên có thể đăng ký tham gia các chương trình dự bị của trường. Khóa học linh động này do UP Education giảng dạy và những sinh viên hoàn tất chương trình dự bị đảm bảo sẽ được chuyển tiếp sang các khóa cử nhân của Victoria University of Wellington.

Show more +Show less -
Hỗ trợ sinh viên

Hỗ trợ sinh viên

Hỗ trợ sinh viên quốc tế

Nhóm hỗ trợ quốc tế tận tâm của trường chính là địa chỉ liên hệ đầu tiên của sinh viên quốc tế, nơi hỗ trợ và tư vấn cho sinh viên từ khi nộp hồ sơ đến khi tốt nghiệp.

Các dịch vụ hỗ trợ bao gồm:

 • hỗ trợ làm hồ sơ và tuyển sinh
 • các sự kiện và buổi định hướng
 • dịch vụ đưa đón tại sân bay
 • Chương trình bạn đồng hành quốc tế
 • hỗ trợ cuộc sống cá nhân, văn hóa, học tập và giới thiệu
 • hỗ trợ nhận bảo hiểm
 • gia hạn visa du học.

Lưu trú

Khu ký túc xá của trường cung cấp nhiều hình thức lưu trú khác nhau, bao gồm phòng đơn, phòng studio, phòng chung và căn hộ hoặc nhà chung. Một số ký túc xá có cung cấp bữa ăn, còn một số khác có bếp để sinh viên tự nấu. Tất cả các ký túc xá đều hỗ trợ sinh viên và có các trang thiết bị để giải trí và học tập. Sống trong ký túc xá sẽ mang đến cho sinh viên quốc tế cơ hội kết bạn mới và sống cùng các bạn sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới.

Hỗ trợ học tập

Sự thành công của sinh viên ở giảng đường đại học đòi hỏi khả năng độc lập và các kỹ năng mới. Nhóm học tập sinh viên của trường có thể hỗ trợ:

 • làm quen với môi trường đại học
 • hội thảo kỹ năng viết bài luận, kỹ năng học tập, toán học và thống kê
 • các nhóm học tập hỗ trợ lẫn nhau (PASS)
 • hỗ trợ chuyên biệt cho sinh viên quốc tế và sinh viên khuyết tật.

Trường còn có một trung tâm ngoại ngữ, nơi đưa ra lời khuyên cho sinh viên trong quá trình học ngoại ngữ và gợi ý các tài liệu tự học hơn 60 ngôn ngữ khác nhau.

Y tế và phúc lợi

Phòng Y tế sinh viên cung cấp đầy đủ các dịch vụ y tế đa khoa với chi phí hợp lý trong khuôn viên trường. Các chuyên gia cố vấn được đào tạo chuyên sâu cũng sẵn sàng thảo luận riêng về các vấn đề cá nhân và học tập có ảnh hưởng đến phúc lợi chung của sinh viên hoặc quá trình học tập của họ.

An ninh

Wellington là một trong những thành phố an toàn nhất trên thế giới. Năm 2019, thành phố này được xếp hạng là thành phố an toàn thứ 5 trên thế giới ở phương diện an toàn cá nhân (Chỉ số thành phố an toàn).

Show more +Show less -
Cơ hội nghề nghiệp

Cơ hội nghề nghiệp

Nhóm Nghề nghiệp và việc làm của trường sẽ giúp sinh viên đạt được các mục tiêu nghề nghiệp của họ. Tổ chức này đưa ra những lời khuyên chuyên nghiệp về lập kế hoạch nghề nghiệp, tìm kiếm việc làm và phát triển nghề nghiệp. Nhóm có thể giúp sinh viên quốc tế xin việc và thực tập, viết CV và thư xin việc, đồng thời tìm hiểu các mẹo phỏng vấn và các chủ đề liên quan đến nghề nghiệp.

Sinh viên có thể tiếp cận các tài liệu trực tuyến hữu ích cũng như các cơ hội thực tập, kinh nghiệm làm việc và cơ hội việc làm. Hội chợ việc làm và các sự kiện tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp được tổ chức quanh năm và mang đến cho sinh viên cơ hội gặp gỡ các nhà tuyển dụng tiềm năng cũng như tìm hiểu về việc làm và các khóa thực tập. Chương trình Cố vấn cựu sinh viên sẽ sắp xếp cho sinh viên năm cuối tiếp xúc với các bạn cựu sinh viên thành công để được lắng nghe những bí quyết và lời khuyên bổ ích, giúp chuyển tiếp từ môi trường học tập sang môi trường làm việc.

Hồ sơ sinh viên tốt nghiệp

Victoria University of Wellington trang bị cho sinh viên tốt nghiệp:

 • trình độ chuyên môn trong chuyên ngành đã chọn
 • kỹ năng giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo và kỹ năng làm việc nhóm
 • khả năng truyền đạt chính xác và hiệu quả các ý tưởng phức tạp trong nhiều ngữ cảnh
 • tư duy độc lập và cởi mở với những ý tưởng mới.

Trong số các bạn sinh viên đã tốt nghiệp tại Victoria University of Wellington và hoàn thành bài khảo sát

 • 87% có việc làm toàn thời gian
 • 96% được tuyển dụng trước hoặc trong vòng sáu tháng sau khi hoàn thành chương trình học
 • 60% tiếp tục học toàn thời gian, đồng thời làm việc toàn thời gian hoặc bán thời gian.

Sinh viên quốc tế tại Wellington cũng có thể nhận được lợi ích từ các chương trình WorkReady và cố vấn do WellingtonNZ tổ chức.

Show more +Show less -
2586
Sinh viên quốc tế

Chi phí sinh hoạt trung bình tại Newzealand

Xem tất cả chi phí sinh hoạt
401st  / 1250

Xếp hạng toàn cầu theo tạp chí THE (Times Higher Education)

At VUW
Why study in Wellington
At VUW
At VUW
At VUW
At VUW
At VUW
At VUW
At VUW
At VUW
MapDefaultImage

Tổng chi phí trung bình:

 • Nhà ở
 • Thực phẩm
 • Cuộc sống thường nhật
 • Quần Aó
Tính toán chi phí sinh hoạt

Để tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng tham khảo Cách thu thập và trình bày thông tin khóa học. IDP không có trách nhiệm hoặc liên đới đến thông tin bị thiếu trên website. Chúng tôi luôn khuyên bạn nên trò chuyện với nhân viên tư vấn IDP để cập nhật thông tin mới nhất và chính xác nhất.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

 • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

 • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

 • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

 • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

Vui lòng chọn bậc học

Bạn đang nghĩ đến quốc gia nào?