text.skipToContent text.skipToNavigation
Language: Language:
 

Phát triển kỹ năng mềm của bạn

Cùng với hồ sơ học tập xuất sắc, người sử dụng lao động cũng thường quan tâm đến ‘những kỹ năng mềm’ của bạn. Đó là những kỹ năng bao gồm cách bạn tương tác với những người khác như thế nào.

Công việc thực tập

Một số kỹ năng chỉ có thể học được qua kinh nghiệm, và một trong những cách hay nhất để đạt được chúng là qua công việc thực tập. Dù là làm bán thời gian hay toàn thời gian, đôi khi các trường đại học không thể lúc nào cũng giúp bạn phát triển được các kỹ năng của lực lượng lao động như quản lý thời gian, giải quyết tranh chấp và đồng lòng chung sức.

Các tổ chức phi lợi nhuận

Bạn có bao giờ nghĩ đến làm việc cho một tổ chức phi lợi nhuận không? Bỏ thời gian của mình để làm việc tình nguyện miễn phí, có vẻ không khiến cho mọi người hứng thú, nhưng khi trợ giúp một công việc đáng làm có thể thực sự mở rộng tầm nhìn của bạn cũng như tăng cường kỹ năng của bạn. Làm việc tình nguyện giúp bạn thích nghi với những người khác biệt với bạn, giúp bạn thêm tự tin, và cải thiện kỹ năng lãnh đạo.

Đừng bỏ lỡ cơ hội tham gia hoạt động thiện nguyện, vì đôi khi đó là cơ hội tốt đẹp để tìm hiểu thế giới chung quanh bạn và gặp gỡ những người mới – ngoài ra, kinh nghiệm này cũng sẽ là nét nổi bật khi được ghi trong sơ yếu lý lịch của bạn.

Câu lạc bộ và hội đoàn

Dù bạn là sinh viên năm thứ nhất hay là sinh viên tốt nghiệp, tham gia các câu lạc bộ và hội đoàn là cơ hội rất tốt để gặp những người cùng quan niệm với mình, và cải thiện kỹ năng của bạn trong lĩnh vực mà bạn có quan tâm đặc biệt. Tham gia câu lạc bộ cũng khiến bạn bận rộn hơn và gánh vác nhiều việc hơn, và bù lại, nó sẽ giúp bạn phát triển thời gian biểu với cấu trúc cao hơn, nhằm tập trung vào các ưu tiên, và tạo kỹ năng quản lý thời gian.

Hội thảo và hội nghị chuyên đề

Nhiều cơ sở giáo dục và tổ chức chuyên nghiệp mở các cuộc hội thảo và hội nghị chuyên đề cũng như tạo các cơ hội phát triển kỹ năng khác cho sinh viên du học với mức phí thấp hay miễn phí. Tham gia các hoạt động này có thể rất lợi ích để học những ý tưởng mới, tập sử dụng các công cụ mới, hoặc mài dũa kỹ năng.

Những tương tác này cũng có thể giúp bạn lắng nghe tốt hơn, giải quyết vấn đề sáng suốt hơn, và có thái độ cởi mở hơn đối với ý kiến của người khác.

Nói tóm lại, tham dự các cuộc hội thảo, hội nghị chuyên đề và làm công việc tình nguyện là cách tuyệt vời để tạo những liên kết mới, và được xem là thông thạo trong lĩnh vực học tập của mình.

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

IDP hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp.

Có những kỳ hạn bạn cần ghi nhớ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nộp đơn vào trường. 

Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học Úc, Canada, Anh, Mỹ, New ZealandIreland trong thời gian tới, hãy liên hệ chuyên viên tư vấn của chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc.

Các dịch vụ hỗ trợ miễn phí từ IDP bao gồm:

✔️ Tư vấn du học miễn phí, giải pháp du học tiết kiệm

✔️ Giới thiệu học bổng du học phù hợp từ 30 % - 100%

✔️ Kết nối học sinh tới hơn 1.000 trường uy tín và 175.000 khóa học trên toàn thế giới

✔️ Hỗ trợ nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ và nhận thư xác nhận từ trường

✔️ Thực hành phỏng vấn, hoàn tất hồ sơ xin visa du học miễn phí với tỷ lệ thành công đến 95%

✔️ Tư vấn chỗ ở, ngân sách du học, hỗ trợ đặt vé máy bay, trang bị kỹ năng trước khi lên đường

✔️ Thường xuyên tổ chức các sự kiện du học với quy mô lớn

✔️ Cứ 14 phút, IDP giúp 1 học sinh du học thành công trên toàn thế giới


Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.
Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới