text.skipToContent text.skipToNavigation
Language: Language:
 

Phương châm để có cuộc sống ổn định

Những tuần lễ đầu tiên học tập và sống ở nước ngoài có thể khiến cho du học sinh cảm thấy vừa chới với vừa buồn khổ. Vâng, du học có thể là điều hứng thú, nhưng đôi khi chỉ đến lúc cuối cùng bạn đặt chân lên đất nước xa lạ bấy giờ bạn mới hiểu những thách thức của việc rời quê hương, gia đình và bạn bè để thực hiện ước mơ của mình.

Chắc hẳn rằng sẽ có những trở ngại trên đường du học, nhưng ghi nhớ những lời khuyên này, bạn có thể biến kinh nghiệm học tập tại Úc thành một trong những chuyến đi bổ ích nhất đời bạn.

Học hỏi văn hóa và ngôn ngữ

Điều quan trọng là bạn nên nghiên cứu trước về nơi đến của mình – không chỉ về lịch sử, đời sống hoang dã hay địa lý, mà cả về người dân, văn hóa và ngôn ngữ của đất nước đó.

Bạn có thể chuẩn bị cho chương trình du học của mình bằng cách đọc sách và tài liệu hướng dẫn du lịch liên quan đến thành phố hay tiểu bang nơi bạn sẽ đến học. Nếu bạn cảm thấy ngôn ngữ sẽ là trở ngại lớn nhất của mình, thì đừng nản chí. Hãy học trước những lớp tiếng Anh để cho quá trình chuyển tiếp bớt khó khăn.

Bước ra ngoài phạm vi thoải mái của mình

Vượt ra ngoài phạm vi thoải mái của mình có lẽ là một trong những bước đầu quan trọng để bạn có thể thu được nhiều lợi ích nhất từ kinh nghiệm học tập của mình. Không dễ gì thực hiện bước chuyển tiếp này khi bắt đầu khóa học mới trong một môi trường hoàn toàn không quen thuộc. Những khởi điểm thích hợp có thể là dùng thử các món ăn, tham quan các thắng cảnh địa phương, hoặc trò chuyện với những người láng giềng.

Nhớ nhà cũng là một phần trong cuộc sống ở nước ngoài, và thế nào bạn cũng cảm thấy dù bạn cố tránh đến đâu. Cách giải quyết là đừng để nó lung lạc bạn. Hãy cứ kiên nhẫn và tự tin rằng mọi sự rồi cũng cải thiện theo thời gian. Nếu bạn vẫn còn cảm thấy dường như bạn không chịu nổi giai đoạn chuyển tiếp này, thì vẫn luôn luôn có cách trợ giúp. Bạn có thể nói chuyện này với dịch vụ hỗ trợ sinh viên tại trường, hay nói với tư vấn viên của IDP.

Gặp gỡ những người mới

Dù rằng điều này nói dễ hơn làm, nhưng nó chẳng phải là không thể. Có thể là bạn muốn bắt đầu bằng cách kết bạn với ít nhất một vài sinh viên có chung trình độ và quan niệm như mình. Bạn có thể gia nhập các tổ chức cho sinh viên quốc tế tại trường.

Hoặc bạn cũng có thể đến dự các sự kiện xã hội bên ngoài khu đại học, gia nhập một câu lạc bộ, hoặc tham gia công tác tình nguyện để xây dựng tình bạn bên ngoài phạm vi của mình.

Gợi chuyện

Dù bạn có thể cố bám chặt vào những người đồng hương của mình, nhưng hãy thử giao tiếp bằng tiếng Anh với dân địa phương hoặc các sinh viên khác đến từ những nước khác nhau. Điều này không những giúp bạn gặp gỡ những người mới mà còn cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của mình. Điều này thậm chí có thể giúp bạn phát triển lòng tự tin và kỹ năng giao tiếp với mọi người.

Đón nhận những thay đổi

Điều cũng thường xảy ra là khi bạn chỉ đơn giản chấp nhận rằng có những sự vật khác với những thứ bạn đã quen thuộc, thì bấy giờ bạn mới có khả năng hội nhập vào môi trường mới của mình. Nếu chưa được như thế, thì hãy cố gắng giữ thái độ tích cực, thông cảm, tôn trọng và nhẫn nại nhé.

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

IDP hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp.

Có những kỳ hạn bạn cần ghi nhớ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nộp đơn vào trường.

Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học Úc, Canada, Anh, Mỹ, New ZealandIreland trong thời gian tới, hãy liên hệ chuyên viên tư vấn của chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc.

Các dịch vụ hỗ trợ miễn phí từ IDP bao gồm:

✔️ Tư vấn du học miễn phí, giải pháp du học tiết kiệm

✔️ Giới thiệu học bổng du học phù hợp từ 30 % - 100%

✔️ Kết nối học sinh tới hơn 1.000 trường uy tín và 175.000 khóa học trên toàn thế giới

✔️ Hỗ trợ nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ và nhận thư xác nhận từ trường

✔️ Thực hành phỏng vấn, hoàn tất hồ sơ xin visa du học miễn phí với tỷ lệ thành công đến 95%

✔️ Tư vấn chỗ ở, ngân sách du học, hỗ trợ đặt vé máy bay, trang bị kỹ năng trước khi lên đường

✔️ Thường xuyên tổ chức các sự kiện du học với quy mô lớn

✔️ Cứ 14 phút, IDP giúp 1 học sinh du học thành công trên toàn thế giới


Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.
Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới