พูดคุยกับเรา arrow

hipchat โทรหาเรา
text.skipToContent text.skipToNavigation
video Bg

Heriot-Watt University

United Kingdom
เกี่ยวกับสถาบัน

เกี่ยวกับสถาบัน

มหาวิทยาลัย Heriot-Watt เป็นสถาบันการศึกษาระดับชั้นนำของโลก ปัจจุบันอยู่ในอันดับที่ 270 ของโลก (QS World 2022)

นำเสนอประสบการณ์การเรียนรู้ที่หลากหลายพร้อมด้วยมุมมองระดับโลก มีวิทยาเขตหลักอยู่ที่เมือง Edinburgh นอกจากนี้ยังมีวิทยาเขตในดูไบและมาเลเซีย

มหาวิทยาลัย Heriot Watt มีความภาคภูมิใจในฐานะมหาวิทยาลัยระดับโลกที่แท้จริง ด้วยนักศึกษากว่า 30,000 คนจากทั่วโลก และพันธมิตรสถาบันการศึกษาใน 150 ประเทศ นักศึกษาของมหาวิทยาลัย Heriot Watt จะได้พบกับโลกที่เปิดกว้างให้พวกเค้า เช่นเดียวกับการเรียนการสอนคุณภาพสูงจากการจัดอันดับให้อยู่ในลำดับที่ 37 ของโลกในมุมมองนานาชาติจาก Times Higher Education World University Rankings ปีค.ศ. 2019 นอกจากนี้มหาวิทยาลัย Heriot Watt ยังได้รับรางวัลมหาวิทยาลัยนานาชาติแห่งปีจาก The Times/Sunday Times Good University Guide ในปีค.ศ. 2018

นำเสนอหลักสูตรที่หลากหลายตั้งแต่ระดับปริญญาตรีถึงบัณฑิตศึกษา มหาวิทยาลัย Heriot Watt มีความเชี่ยวชาญสาขาบริหารธุรกิจ, วิศวกรรมศาสตร์, การออกแบบเชิงใช้งาน, สังคมและวิทยาศาสตร์ชีวภาพ ทุกสาขาวิชามุ่งเน้นในการสร้างสิ่งที่มีผลกับโลกและสังคม เพื่อให้นักศึกษาสามารถออกไปสร้างสิ่งเหล่านี้ได้ทั่วโลก

จากการที่ได้รับการจัดอันดับมหาวิทยาลัยชั้นนำทั่วโลกในหลายแห่ง มหาวิทยาลัย Heriot Watt ได้รับการยกย่องให้เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลก ที่ได้รับการยอมรับในด้านการวิจัย, ความพึงพอใจนักศึกษา, ความสามารถในการทำงานของบัณฑิตและคุณภาพการสอน

มหาวิทยาลัย Heriot Watt มีสามวิทยาเขตในสกอตแลนด์อย่าง Edinburgh, Orkney และ Scottish Borders ที่เปิดโอกาสในนักศึกษาได้รับบรรยากาศที่เต็มไปด้วยแรงบันดาลใจ, มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมและอบอุ่นที่สุดในสหราชอาณาจักร นอกจากนี้ยังมีวิทยาเขตที่ดูไบซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกที่มีระบบการศึกษาที่ทันสมัย เช่นเดียวกับวิทยาเขตใน Putrajaya ที่เป็นมหาวิทยาลัยที่มีนวัตกรรมมากที่สุดของประเทศมาเลเซีย ที่มีค่าเล่าเรียนที่เหมาะสมพร้อมกับคุณภาพการศึกษาคุณภาพสูงในระดับโลก

Show more +Show less -
ข่าวสารล่าสุด

ข่าวสารล่าสุด

Exclusive Bloomberg Access

ด้วยพันธมิตรทางการศึกษากับองค์กรชั้นนำอย่าง Bloomberg ทำให้นักศึกษาของมหาวิทยาลัย Heriot Watt มีโอกาสที่พิเศษและน่าตื่นเต้น ทางมหาวิทยาลัยได้เป็น Bloomberg Experiential Learning Partner ซึ่งได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้นำในการสร้างการเรียนรู้ที่ใช้ใช้จริงและมาจากโลกตวามเป็นจริงในด้านการเงิน นอกจากนี้นักศึกษายังสามารถส่งประวัติส่วนตัวไปยังเครือข่ายขององค์กรต่างๆเพื่อเป็นช่องทางติดต่อและโอกาสในการทำงาน

จากความร่วมมือนี้ของทั้งสองฝ่ายทำให้นักศึกษาสามารถเข้าใช้เครื่องมือชั้นนำใน Bloomberg Finance Lab ซึ่งรวมถึงห้องซื้อขายหลักทรัพย์เสมือนจริง รวมไปถึงการเชื่อมโยงประสบการณ์การเรียนรู้เข้ากับการลงมือปฏิบัติจริง

ความร่วมมือด้านวิศวกรมศาสตร์ในประเทศมาเลเซีย

มหาวิทยาลัย Heriot Watt ในประเทศมาเลเซียได้มีการลงนามความเข้าใจ (Memorandum of Understanding - MOU) กับสถาบันวิศวกรรมศาสตร์มาเลเซีย (Institution of Engineers Malaysia) ความร่วมมือดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์เชิงรุกของทั้งสองสถาบัน เปิดโอกาสที่น่าสนใจให้กับนักศึกษาด้านวิศวกรรมศาสตร์สามารถเข้าถึงโอกาสและมุมมองของอุตสาหกรรมทั้งในระดับประเทศและในระดับนานาชาติ

Show more +Show less -
คุณภาพการสอน

คุณภาพการสอน

เพื่อให้เกิดคุณภาพการเรียนการสอนที่มุ่งเน้นคุณภาพสูงสุด มหาวิทยาลัย Heriot Watt เฟ้นหาคณาจารย์ที่มีคุณภาพระดับโลกทำการสอนให้กับนักศึกษา ในแต่ละคณะวิชาเต็มไปด้วยคณาจารย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ทั้งในด้านวิชาการและประสบการณ์ในอุตสาหกรรม ซึ่งพร้อมมอบเส้นทางสู่โอกาสในอุตสาหกรรมและช่วยให้นักศึกษาได้สร้างแนวทางของตนเอง นอกจากนี้ยังพร้อมช่วยเหลือนักศึกษาให้บรรลุเป้าหมายทางการศึกษาอย่างเต็มที่ตามความต้องการของนักศึกษา

ความยอดเยี่ยมของคณาจารย์เหล่านี้สะท้อนได้จากการอยู่ในอันดับที่ 302 จากมหาวิทยาลัยทั่วโลกในการจัดอันดับ QS World University Rankings ประจำปีค.ศ. 2018-2019 นอกจากนี้ยังมหาวิทยาลัยอยู่ในอันดับที่ 35 ของสหราชอาณาจักรโดย The Complete University Guide ปีค.ศ. 2020 และอยู่อันดับหนึ่งของสกอตแลนด์ในด้านผลกระทบของงานวิจัยต่อสังคม (REF ปีค.ศ. 2014) ทั้งหมดนี้มาจากคณาจารย์และนักศึกษาผู้มีแรงบันดาลใจ

Show more +Show less -
โครงสร้างแผนกวิชา

โครงสร้างแผนกวิชา

มหาวิทยาลัย Heriot Watt ประกอบด้วย 5 คณะวิชาและ 1 บัณฑิตวิทยาลัย โดยแต่ละคณะวิชามอบทักษะความรู้ให้กับนักศึกษาผ่านคณาจารย์ผู้เชี่ยวชาญ ที่มีประสบการณ์ทั้งในทางวิชาการและโลกอุตสาหกรรมจริง มหาวิทยาลัย Heriot Watt มีคณะวิชาดังต่อไปนี้

บัณฑิตวิทยาลัย Edinburgh Business School

บัณฑิตวิทยาลัยชั้นนำที่ได้รับการรับรองจาก The Royal Charter บัณฑิตวิทยาลัย Edinburgh Business School นำเสนอหลักสูตรการศึกษาที่สำคัญระดับโลก เปิดสอนในวุฒิการศึกษา MBA, MSc, DBA และ PhD

คณะพลังงาน, ธรณีศาสตร์, โครงสร้างพื้นฐานและสังคม

เป็นสถาบันชั้นนำในสหราชอาณาจักรที่มีชื่อเสียงในด้านงานวิจัยที่หลากหลายและคุณภาพการสอน โดยมุ่งเน้นไปที่จุดสำคัญที่มีผลต่อการพัฒนาเศรษฐกิจและความถูกต้องในสังคม

วิศวกรรมศาสตร์และวิทยาศาสตร์กายภาพ

โดดเด่นด้วยความเป็นเลิศในการวิจัย รวมไปถึงหลักสูตรและงานวิจัยที่หลากหลายเพื่อบรรลุเป้าหมายในการสร้างแรงขับเคลื่อนให้กับโลกผ่านนวัตกรรมและการค้นคว้า

คณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์

นำเสนอหลักสูตรปริญญาตรี, บัณฑิตศึกษาและปริญญาวิจัยในหลากหลายสาขาวิชาในด้านคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์

สังคมศาสตร์

หลักสูตรมุ่งเน้นในความเชี่ยวชาญเฉพาะพร้อมด้วยมุมมองระดับโลก เพื่อสร้างบัณฑิตที่ยอดเยี่ยม นอกจากนี้ยังมีหลักสูตรปรับพื้นฐานภาษาอังกฤษ, หลักสูตรการศึกษาทางไกลที่เป็นที่รู้จักในระดับนานาชาติ รวมถึงหลักสูตรระดับ PhD ที่เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง

สิ่งทอและการออกแบบ

คณะวิชาที่มุ่งเน้นในสาขาวิชาด้านความคิดสร้างสรรค์ ที่มีความสัมพันธ์เชื่อมโยงกับอุตสาหกรรมแฟชั่น พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่โดดเด่น

Show more +Show less -
คุณสมบัติผู้สมัคร

คุณสมบัติผู้สมัคร

มหาวิทยาลัย Heriot Watt มีความตั้งใจในการรับนักศึกษาจากทั่วโลก ด้วยการเปิดรับสมัครนักศึกษาจากคุณสมบัติทางการศึกษาที่หลากหลายทั่วโลก ที่สอดคล้องกับความต้องการของแต่ละคณะวิชา

นักศึกษาที่มาจากประเทศที่ไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลัก จะต้องยื่นหลักฐานด้านทักษะภาษาอังกฤษที่สามารถเลือกสอบได้ตามความเหมาะสม โดยเงื่อนไขขั้นต่ำของ IELTS จะเป็นดังต่อไปนี้ :

 • หลักสูตรปรับพื้นฐานคะแนนอยู่ที่ 5.5
 • หลักสูตรปริญญาตรีคะแนนอยู่ที่ 6.0
 • หลักสูตรบัณฑิตศึกษาคะแนนอยู่ที่ 6.5

ในกรณีที่นักศึกษามีคุณสมบัติไม่เป็นไปตามที่กำหนดสามารถเข้าศึกษาในหลักสูตรภาษาอังกฤษปรับพื้นฐานเพื่อให้มีระดับทักษะอยู่ในระดับที่สามารถเข้าศึกษาในมหาวิทยาลัย Heriot Watt ได้

นักศึกษาจำเป็นต้องศึกษาข้อกำหนดเฉพาะของแต่ละประเทศก่อนทำการสมัครเข้าศึกษา นอกจากนี้เงื่อนไขคุณสมบัติอาจจะต่างออกไปในวิทยาเขตในมาเลเซียและดูไบ

Show more +Show less -
สิ่งอำนวยความสะดวก

สิ่งอำนวยความสะดวก

มหาวิทยาลัย Heriot Watt นำเสนอสิ่งอำนวยความสะดวกทางการศึกษาที่ยอดเยี่ยมจากทั่วโลก โดยในทั้ง 3 วิทยาเขตในสกอตแลนด์ รวมถึงวิทยาเขตหลักในเมือง Edinburgh ได้รับการจัดอันดับอยู่ในอันดับที่ 3 ของสหราชอาณาจักรและอันดับ 1 ในสกอตแลนด์ในด้านเงินลงทุนเพื่อสิ่งอำนวยความสะดวกของนักศึกษา จากการจัดอันดับ Complete University Guide ปีค.ศ. 2020

มหาวิทยาลัยยังวิทยาเขตที่ตั้งในต่างประเทศอย่างดูไบและมาเลเซีย โดยสรุปทั้ง 5 วิทยาเขตมีดังต่อไปนี้ :

วิทยาเขต Edinburgh

ด้วยพื้นที่วิทยาเขตที่เป็นทุ่งหญ้าสวยงามพร้อมกับสภาพแวดล้อมเขียวขจี ตั้งอยู่ใกล้ใจกลางเมือง Edinburgh ที่คึกคัก พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกระดับโลก เป็นที่รู้จักในด้านศิลปะ, วัฒนธรรมและการศึกษา

วิทยาเขต Scottish Borders

ประกอบด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมาตรฐานอุตสาหกรรม มีที่ตั้งอยู่ในใจกลางเขตอุตสาหกรรมสิ่งทอของสกอตแลนด์ที่ซึ่งเปิดโอกาสมากมายให้กับนักศึกษาในสาขานี้

วิทยาเขต Orkney

เป็นพื้นที่งานวิจัยเกี่ยวกับชีวิตโดยเฉพาะ ประกอบด้วยสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติที่น่าตื่นตา และเป็นฐานการเรียนรู้ที่ยอดเยี่ยมในด้านสิ่งแวดล้อม

มาเลเซีย

วิทยาเขตมูลค่า 35 ล้านปอนด์สเตอร์ลิงที่มีเทคโนโลยีชั้นสูงและพื้นที่สีเขียว เปิดดำเนินการในปีค.ศ. 2013 เปิดโอกาสให้นักศึกษาในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เข้าถึงการศึกษามาตรฐานโลกของมหาวิทยาลัย Heriot Watt

ดูไบ

เป็นมหาวิทยาลัยระดับนานาชาติแห่งแรกที่ตั้งในเมืองการศึกษานานาชาติของดูไบ เปิดโอกาสการศึกษาระดับนานาชาติในประเทศและเขตภูมิภาคอาหรับ

Show more +Show less -
ความปลอดภัยของนักศึกษา

ความปลอดภัยของนักศึกษา

ในพื้นที่ของมหาวิทยาลัย Heriot Watt มีสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัย ด้วยการเฝ้าระวังพิเศษจาก SafeGuarding รวมถึงการสร้างสภาพแวดล้อมที่นักศึกษาสามารถใช้ชีวิตและศึกษาได้โดยไม่มีข้อกังวล มหาวิทยาลัยสร้างพื้นที่ให้อบอุ่นและเป็นมิตร ที่เหตุการณ์เสี่ยงต่างๆเกิดขึ้นน้อยและเกิดขึ้นได้ยาก

ในกรณีที่เกิดเหตุการณ์ใดขึ้น จะมีเจ้าหน้าที่พร้อมขั้นตอนการจัดการเพื่อให้มั่นใจได้ว่านักศึกษาจะปลอดภัยไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นก็ตาม

ทั้ง 3 วิทยาเขตในสหราชอาณาจักรตั้งอยู่ในพื้นที่สนับสนุนความปลอดภัยของตำรวจสกอตแลนด์ ที่ช่วยให้นักศึกษาได้เรียนรู้และมีส่วนร่วมเพื่อให้มั่นใจได้ว่าตนเองจะอยู่ในจุดที่ดีที่สุดในการหลีกเลี่ยงอาชญากรรม

ส่วนวิทยาเขตทั้งในดูไบและมาเลเซียล้วนตั้งอยู่ในพื้นที่ปลอดภัยและเป็นมิตรกับนักศึกษา รวมไปถึงยังมีการสนับสนุนจากบริการ SafeGuarding และเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องถิ่น เพื่อให้มั่นใจได้ว่านักศึกษาจะเรียนรู้และใช้ชีวิตในสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัย

Show more +Show less -
3979
นักศึกษาต่างชาติ

ค่าครองชีพโดยเฉลี่ย United Kingdom

ดููค่าครองชีพทั้งหมด
281st  / 1250
At the Heriot-Watt University
At the Heriot-Watt University
At the Heriot-Watt University
At the Heriot-Watt University
At the Heriot-Watt University
At the Heriot-Watt University
At the Heriot-Watt University
At the Heriot-Watt University
At the Heriot-Watt University
At the Heriot-Watt University
At the Heriot-Watt University
MapDefaultImage

ค่าใช้จ่ายทั้งหมดโดยประมาณ£1355

 • £474
  บ้านพัก
 • £559
  อาหาร
 • £88
  ชีวิตประจำวัน
 • £234
  เสื้อผ้า
คำนวนณค่าครองชีพของคุณ
ฟรีสัมมนาออนไลน์ เรียนต่อ UK เรื่องเงินทองต้องวางแผน เซฟค่าใช้จ่ายอย่างฉลาด ไม่พลาดทุกไทม์ไลน์ทุน แบบฉบับชีวิตดีไม่ต้องรีบ

ฟรี สัมมนาออนไลน์ เรียนต่อ UK

เรื่องเงินทองต้องวางแผน เซฟค่าใช้จ่ายอย่างชาญฉลาด

ไม่พลาดทุกทามไลน์ขอทุน แบบฉบับชีวิตดีไม่ต้องรีบ

 

🗓 วันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2565 

⏰ เวลา 19.00-20.30 น. 

💻 ร่วมงานผ่าน zoom

 

ทีม UK ทัก … อยากเรียนต่อ UK เรื่องเงินทองใครว่าไม่สำคัญ

IDP เปิด Session แจกแจงทุกเรื่องสำคัญที่น้อง ๆ ต้องรู้! ทามไลน์เตรียมเอกสาร การวางแผนเรื่องเงินอย่างชาญฉลาด ช่วงเวลาขอทุนแบบ insight เตรียมตัวก่อนได้เปรียบกว่าแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นมือใหม่เริ่มหาข้อมูล หรือ ชำนาญเรื่องเตรียมเอกสาร ไม่มาไม่ได้แล้ว พิเศษ Q&A แบบสับ ถามเรื่องที่เกี่ยวข้องได้กับพี่แหม่ม ผู้เชี่ยวชาญด้านการเรียนต่อ UK พร้อมให้คำปรึกษาเพิ่มให้ด้วย เข้าร่วมฟรี คุ้มมากแม่!

บรรยายโดย

พี่แหม่ม UK Destination Manager – IDP Thailand

GB Bangkok, Chiang Mai, Thailand 16th ส.ค. 2022 07:00 หลังเที่ยง - 08:00 หลังเที่ยง
ฟรีสัมนนาออนไลน์ เรียนต่อ ป.ตรี – โท ที่ King’s College London มหา’ลัย Top 7 ของ UK มาตรฐานการเรียนระดับ World Class

ฟรีสัมมนาออนไลน์ เรียนต่อ ป.ตรี – โท ที่ King’s College London มหา’ลัย Top 7 ของ UK มาตรฐานการเรียนระดับ World Class

GB Bangkok, Chiang Mai, Thailand 25th ส.ค. 2022 07:00 หลังเที่ยง - 08:30 หลังเที่ยง

อ่าน วิธีที่เรารวบรวมและนำเสนอรายละเอียดคอร์ส เพื่อดูเกี่ยวกับข้อมูลที่แสดงในนี้ ทั้งนี้ IDP จะไม่รับผิดชอบต่อข้อผิดพลาดใด ๆ ของเนื้อหาในเว็บไซต์ เราจึงแนะนำให้คุณปรึกษากับเจ้าหน้าที่แนะแนว IDP โดยตรงเพื่อรับข้อมูลล่าสุดและเที่ยงตรงที่สุดเสมอ

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

 • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

 • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

 • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

 • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์

โปรดเลือกระดับการศึกษา

Got any ideal countries in mind?