พูดคุยกับเรา arrow

hipchat โทรติดต่อ หรือ แชทพูดคุยกับเรา
text.skipToContent text.skipToNavigation
video Bg
เกี่ยวกับสถาบัน

เกี่ยวกับสถาบัน

RMIT เป็นมหาวิทยาลัยระดับโลกในด้านเทคโนโลยี, การออกแบบและวิสาหกิจ โดยเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยระดับท็อป 250 ของโลกและมีชื่อเสียงในความเป็นเลิศด้านการเรียนการสอนระดับอุดมศึกษาและการวิจัยประยุกต์ วิทยาเขตของ RMIT ทั้งในประเทศและนานาชาติมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่มีเทคโนโลยีอันก้าวหน้าที่สุดในโลกมากมาย

RMIT เป็นหนึ่งในสถาบันอุดมศึกษาที่ใหญ่ที่สุดของประเทศออสเตรเลีย RMIT ก่อตั้งขึ้นในปีค.ศ. 1887 และอยู่ในพระราชินูปถัมภ์ของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ในด้านการให้บริการการศึกษากับเครือจักรภพและการมีส่วนร่วมกับการทำสงคราม RMIT เป็นสถาบันอุดมศึกษาเพียงแห่งเดียวในประเทศออสเตรเลียที่มีสิทธิ์ใช้ ''Royal'' นำหน้าชื่อและตราสัญลักษณ์ของราชวงศ์

นับตั้งแต่ได้รับสถานะมหาวิทยาลัยอย่างเป็นทางการในปี 1992 RMIT มีอันดับที่สูงขึ้นจนมาอยู่ในอันดับที่ 18 ของโลกในกลุ่มมหาวิทยาลัยที่มีอายุน้อยกว่า 50 ปี

RMIT เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยระดับท็อป 5 ในด้านโครงการแลกเปลี่ยนนานาชาติ โดยเป็นผู้บุกเบิกในด้านการศึกษานานาชาติด้วยวิทยาเขต 3 แห่งและ 2 สถานที่เรียนในประเทศออสเตรเลีย, วิทยาเขต 2 แห่งในประเทศเวียดนามและศูนย์ความร่วมมือด้านการวิจัยและอุตสาหกรรมในประเทศสเปน รวมถึงสถาบันพันธมิตรมากกว่า 200 แห่งใน 42 ประเทศ

วิทยาเขตหลักของ RMIT ตั้งอยู่ในใจกลางเมือง Melbourne ซึ่งเป็นหนึ่งในเมืองที่น่าอยู่อาศัยที่สุดระดับท็อป 10 ของโลก และมีความภาคภูมิใจในด้านการเปิดรับความหลากหลายและวัฒนธรรมต่างๆ

มหาวิทยาลัยมีชื่อเสียงที่ดีเยี่ยมทั้งในด้านการสอนและการวิจัย โดยได้คะแนน 5 ดาวโดย QS ในทุกหมวด อย่างเช่นการสอน, นวัตกรรม, โอกาสการได้งานและการวิจัย ขณะที่ผลงานวิจัยของมหาวิทยาลัยก็ได้รับการยอมรับและยกย่องในด้านคุณภาพโดยสภาการวิจัยแห่งออสเตรเลีย

RMIT มีความเชี่ยวชาญในการเรียนที่มุ่งเน้นความรู้ของอุตสาหกรรมในภาคปฏิบัติ โดยมีความร่วมมือกับภาคอุตสาหกรรมที่จะนำไปสู่หลักสูตรที่มีพลวัตพร้อมด้วยการให้ความสำคัญกับการเรียนที่มีพื้นฐานจากประสบการณ์การทำงาน ซึ่งการได้เรียนรู้โลกของการทำงานแต่เนิ่นๆจะช่วยให้นักศึกษามีความพร้อมสำหรับการทำงานหลังจากสำเร็จการศึกษา โดยหลักสูตรส่วนใหญ่ของ RMIT จะรวมการทำงาน, การฝึกงานหรือโอกาสในการได้รับประสบการณ์การทำงานไว้ในหลักสูตร

Show more +Show less -
ข่าวสารล่าสุด

ข่าวสารล่าสุด

การจัดอันดับและการให้คะแนน

ไม่นานมานี้ทาง RMIT ได้รับการจัดอันดับให้เป็นมหาวิทยาลัยระดับท็อป 1% ของโลกในการจัดอันดับมหาวิทยาลัยปี 2021 โดย QS นอกจากนี้ยังอยู่ในอันดับที่ 18 ในกลุ่มมหาวิทยาลัยนานาชาติที่มีอายุน้อยกว่า 50 ปีและได้คะแนน 5 ดาวโดย QS ในทุกหมวดด้วย

เริ่มต้นเรียนทางออนไลน์แล้วเรียนต่อที่วิทยาเขตจนสำเร็จการศึกษา

RMIT มีหลักสูตรการเรียนทางออนไลน์อันยืดหยุ่นสำหรับนักศึกษา โดยนักศึกษานานาชาติสามารถเริ่มต้นการเรียนทางออนไลน์พร้อมด้วยความช่วยเหลือพิเศษ จากนั้นจึงโอนย้ายการเรียนไปที่วิทยาเขตเมื่อมีการเปิดประเทศ

ความร่วมมือและโอกาสการทำงานในอุตสาหกรรม

RMIT มีชื่อเสียงที่ดีในด้านการทำงานร่วมกับเครือข่ายในภาคอุตสาหกรรมและชุมชนต่างๆ อันนำไปสู่โอกาสการได้งานอันหลากหลายสำหรับนักศึกษา

RMIT อยู่ในอันดับที่ 4 ของประเทศในด้านโอกาสการได้งาน โดยมีความร่วมมือกับภาคอุตสาหกรรมทั่วโลกมากกว่า 2,300 รายและจะช่วยให้นักศึกษามีความพร้อมด้วยทักษะต่างๆเพื่อความสำเร็จในการทำงาน

Show more +Show less -
คุณภาพการสอน

คุณภาพการสอน

RMIT มีความเชี่ยวชาญในการเรียนที่มุ่งเน้นความรู้ในอุตสาหกรรมด้วยการเรียนภาคปฏิบัติเพื่อให้นักศึกษามีความพร้อมด้วยประสบการณ์การทำงานที่จะทำให้ผู้จ้างงานสนใจ รวมถึงหลักสูตรอันมีนวัตกรรมที่ดำเนินการสอนโดยผู้นำในสาขานั้นๆ

ประสบการณ์เปลี่ยนชีวิต

RMIT เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยระดับชั้นนำในด้านโครงการแลกเปลี่ยนนานาชาติ และมีเครือข่ายความสัมพันธ์กระจายอยู่ทั่วโลก – ไม่ว่าจะเป็นวิทยาเขตในเมือง Melbourne และประเทศเวียดนามจนถึงความสัมพันธ์กับสถาบันการศึกษาพันธมิตรมากกว่า 200 แห่งและภาคอุตสาหกรรมทั่วทวีปเอเชีย, ยุโรปและอเมริกาเหนือ

การเรียนเพื่อสร้างพื้นฐานทักษะ

นักศึกษาของ RMIT จะสำเร็จการศึกษาด้วยทักษะเชิงเทคนิคระดับชั้นนำของโลกและมีความเข้าใจอันลึกซึ้งในหลักการทำงานปัจจุบันในอุตสาหกรรม RMIT มีความเชี่ยวชาญในการเรียนที่มุ่งเน้นความรู้ในอุตสาหกรรมด้วยการเรียนภาคปฏิบัติพร้อมหลักสูตรการเรียนส่วนใหญ่ที่รวมการทำงาน, การฝึกงานหรือโอกาสในการได้รับประสบการณ์การทำงาน

ความเป็นเลิศระดับนานาชาติ

RMIT เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับนานาชาติและสถาบันการศึกษาที่ได้คะแนน 5 ดาวโดย QS และด้วยประวัติผลงานวิจัยที่ดีเยี่ยมและสิ่งอำนวยความสะดวกที่มีคุณภาพระดับโลก นักศึกษาจะมีความพร้อมด้วยทักษะต่างๆที่นำไปสู่การประสบความสำเร็จ คุณวุฒิการศึกษาจาก RMIT จะมอบทักษะความรู้ที่จะช่วยให้นักศึกษาสามารถทำงานได้ทั่วโลก

Show more +Show less -
โครงสร้างแผนกวิชา

โครงสร้างแผนกวิชา

หลักสูตรการเรียนของ RMIT มีการเปิดสอนใน 4 วิทยาลัยและ 19 คณะวิชา

วิทยาลัยธุรกิจและกฎหมาย

วิทยาลัยธุรกิจและกฎหมายดำเนินการสอนหลักสูตรที่มีส่วนร่วมและตรงกับความต้องการของภาคอุตสาหกรรม โดยมีชื่อเสียงที่ดีในด้านการวิจัยประยุกต์และเป็นคณะวิชาธุรกิจที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก วิทยาลัยประกอบด้วย 6 คณะวิชาที่เปิดสอนหลักสูตรตั้งแต่ระดับฝึกงานจนถึงปริญญาเอก

วิทยาลัยการออกแบบและบริบทสังคม

วิทยาลัยการออกแบบและบริบทสังคมดำเนินการสอนหลักสูตรในสาขาสถาปัตยกรรมศาสตร์, ศิลปะ, การออกแบบ, ครุศาสตร์, แฟชั่น, สื่อและการสื่อสาร, การจัดการทรัพย์สินและสังคมศึกษา นักศึกษาจะสามารถเรียนหลักสูตรเหล่านี้ได้ที่คณะวิชาต่างๆของ RMIT ใน 3 วิทยาเขตในเมือง Melbourne หลักสูตรการเรียนได้รับการออกแบบเพื่อตอบสนองต่อความต้องการส่วนบุคคล, อาชีพและวิชาชีพพร้อมด้วยการให้ความสำคัญกับความเป็นเลิศด้านวิชาการและศักยภาพในการได้งาน

วิทยาลัย STEM

วิทยาลัย STEM ประกอบด้วย 4 คณะวิชาในวิทยาเขต City และ Bundoora ของเมือง Melbourne โดยมีการเปิดสอนหลักสูตรอันหลากหลายตั้งแต่ระดับประกาศนียบัตรจนถึงปริญญาเอกในสาขาวิทยาศาสตร์, วิศวกรรมศาสตร์, เทคโนโลยีคอมพิวเตอร์และวิทยาศาสตร์สุขภาพและเวชศาสตร์

นักวิจัยที่ได้รับการยอมรับระดับโลกของมหาวิทยาลัยจะได้รับการสนับสนุนช่วยเหลือด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอันทันสมัยเพื่อทำงานวิจัยที่มีความสำคัญระดับโลกและแก้ไขปัญหาต่างๆทั้งระดับท้องถิ่น, ประเทศและนานาชาติ

วิทยาลัยอาชีวศึกษา

วิทยาลัยอาชีวศึกษามีทางเลือกการเรียนในสาขาการออกแบบและเทคโนโลยี, ธุรกิจ, สื่อ, เทคโนโลยีวิศวกรรม, ศิลปะและการสื่อสาร, การพยาบาล, การดูแลสังคม, กล้ามเนื้อบำบัด, วิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์, ทันตศึกษา, งานช่างและสิ่งแวดล้อมสรรค์สร้าง หลักสูตรอาชีวศีกษา (TAFE) อันมีคุณภาพสูงมีการเปิดสอนในระดับอนุปริญญา, อนุปริญญาขั้นสูง, ประกาศนียบัตรและอนุปริญญาตรี

Show more +Show less -
คุณสมบัติผู้สมัคร

คุณสมบัติผู้สมัคร

หลักสูตรภาษาอังกฤษวิชาการจะช่วยให้นักศึกษามีความพร้อมสำหรับการเรียนที่ประสบผลสำเร็จที่มหาวิทยาลัยผ่านทางการสอนภาษาเชิงวิชาการ รวมถึงการใช้สื่อการเรียนที่เหมาะกับการทำงานประจำวิชา อีกทั้งนักศึกษาจะได้ฝึกฝนทักษะการเรียนระดับมหาวิทยาลัยผ่านทางหลักสูตรนี้ด้วย

หนึ่งในคุณสมบัติอันโดดเด่นของหลักสูตรนี้คือรูปแบบการสอนที่ยึดภาคปฏิบัติ นักศึกษาจะมีโอกาสมากมายในการฝึกฝนความรู้ที่ได้เรียน โดยไม่เพียงจะช่วยส่งเสริมความก้าวหน้าในด้านภาษาและทักษะด้านการเรียนแล้ว ยังเป็นโอกาสที่นักศึกษาจะได้รับประสบการณ์การเรียนระดับนานาชาติอีกด้วย

เงื่อนไขการรับสมัครที่นักศึกษาต้องมี อาทิเช่น:

เงื่อนไขการรับสมัครของมหาวิทยาลัย

มหาวิทยาลัย RMIT กำหนดให้นักศึกษาต้องมีคุณสมบัติด้านภาษาและอายุขั้นต่ำตามที่กำหนด

เงื่อนไขการรับสมัครของหลักสูตร

นักศึกษาควรตรวจสอบเงื่อนไขการรับสมัครเฉพาะของหลักสูตร โดยในกรณีที่นักศึกษามีคุณสมบัติไม่ผ่านเกณฑ์ที่กำหนด นักศึกษาต้องเรียนหลักสูตรอาชีวศึกษาและปูพื้นที่มีทางเลือกเพื่อการเรียนต่อ

เกณฑ์การคัดเลือกอื่นๆ

นักศึกษาอาจต้องเข้ารับการสัมภาษณ์, ส่งผลงานที่ผ่านมาและให้ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับขั้นตอนการคัดเลือกเบื้องต้น

Show more +Show less -
สิ่งอำนวยความสะดวก

สิ่งอำนวยความสะดวก

วิทยาเขตนานาชาติและในประเทศของ RMIT มีสิ่งอำนวยความสะดวกระดับชั้นนำของโลกและอาคารเรียนที่ได้รับรางวัล

เยี่ยมชมวิทยาเขตของ RMIT ด้วยการทัวร์ชมวิทยาเขตแบบเสมือนจริง

วิทยาเขตอันมีนวัตกรรม

ในปี 2017 วิทยาเขต City ของ RMIT ได้มีการลงทุนในสถานที่เรียนใหม่ของนักศึกษา, ห้องสตูดิโอ, สิ่งอำนวยความสะดวกในห้องสมุดที่ดีขึ้นและอีกมากมายภายในอาคารเรียนที่สวยงามในย่านธุรกิจใจกลางเมือง Melbourne

การปรับปรุงวิทยาเขต City ได้รับรางวัลด้านสถาปัตยกรรมหลายรางวัลและได้คะแนน 5 ดาวจาก Green Star Interior Design ในด้านการออกแบบที่มีความยั่งยืน

สิ่งอำนวยความสะดวกด้านการวิจัย

การมุ่งเน้นในการเป็นมหาวิทยาลัยระดับนานาชาติในด้านเทคโนโลยี, การออกแบบและวิสาหกิจของ RMIT ได้รับการสนับสนุนโดยศูนย์วิจัยอันหลากหลาย อย่างเช่นศูนย์วิจัยไมโครนาโนและเขตพื้นที่เพื่อการผลิตที่มีเทคโนโลยีขั้นสูง

สิ่งอำนวยความสะดวกด้านการเรียนการสอน

RMIT ให้ความสำคัญกับรูปแบบการเรียนที่ยึดนักศึกษาเป็นศูนย์กลางและร่วมมือกัน นักศึกษาจะได้รับประโยชน์จากสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการเรียนการสอนที่ทันสมัย อย่างเช่นอาคารเรียน Swanston และศูนย์การออกแบบที่ได้รับรางวัล

สิ่งอำนวยความสะดวกด้านสื่ออันก้าวหน้า

วิทยาเขต City ของ RMIT เป็นที่ตั้งของ Media Precinct ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกด้านสื่ออันก้าวหน้าและทันสมัย อย่างเช่นสตูดิโอโทรทัศน์ที่รองรับระบบ 4k, โรงภาพยนตร์, เทคโนโลยีฉากเสมือนจริงและห้องควบคุมที่ใหญ่ที่สุดของประเทศออสเตรเลีย

ห้องค้าหลักทรัพย์ RMIT

ห้องค้าหลักทรัพย์ RMIT (RTF) เป็นหนึ่งในห้องค้าในสถาบันอุดมศึกษาที่ใหญ่ที่สุดของประเทศออสเตรเลีย โดยตั้งอยู่ในวิทยาเขต City ของ RMIT ในย่านธุรกิจใจกลางเมือง (CBD) ของเมือง Melbourne ด้วยการติดตั้งระบบแจ้งข้อมูลปัจจุบันของตลาดจาก Thomson Reuters และโปรแกรมวิเคราะห์การเงินมากมาย RTF จะช่วยให้นักศึกษาได้รับประสบการณ์การค้าหลักทรัพย์จริงในภาคปฏิบัติ

Show more +Show less -
ทุนการศึกษาและการจัดหาเงินทุน

ทุนการศึกษาและการจัดหาเงินทุน

RMIT มีทุนการศึกษาหลากหลายทุนสำหรับนักศึกษานานาชาติในทุกสาขาการเรียน โดยทุนการศึกษาอาจมอบให้โดยพิจารณาจากผลสำเร็จด้านการเรียน, สาขาวิชาที่เรียน, ภูมิภาคบ้านเกิดของนักศึกษาหรือสถานการณ์ส่วนบุคคล ทุนการศึกษาเหล่านี้จะช่วยนักศึกษาในเรื่องค่าใช้จ่ายด้านการเรียน อย่างเช่นค่าเล่าเรียน, ค่าที่พัก, ค่าหนังสือเรียนและค่าครองชีพ

ทุนการศึกษาของ RMIT ที่มีมอบให้กับนักศึกษานานาชาติอย่างเช่น:

 • RMIT Ready Bursary
 • RMIT Foundation Studies Bursary
 • International Tuition Fee Bursary
 • STEM Scholarship for Southeast Asia
 • Future Leaders Scholarship

นอกจากนี้ยังมีทุนการศึกษาหลายทุนสำหรับนักศึกษานานาชาติเมื่อนักศึกษาเริ่มต้นการเรียนที่ระดับอนุปริญญา, ปริญญา, ประกาศนียบัตร IV หรือระดับสูงกว่าปริญญาตรี (หลักสูตรชั้นเรียน)

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษานานาชาติได้จากเว็บไซต์ของ RMIT

Show more +Show less -
29153
นักศึกษาต่างชาติ

ค่าครองชีพโดยเฉลี่ย Australia

ดููค่าครองชีพทั้งหมด
301st  / 1250
At RMIT University
At RMIT University
At RMIT University
At RMIT University
At RMIT University
At RMIT University
At RMIT University
What
A flying start to your career Flight training RMIT University
A Look Inside Engineering at RMIT RMIT University
Be the architect of whats next RMIT University
A Look Inside Science at RMIT RMIT University
MapDefaultImage

ค่าใช้จ่ายทั้งหมดโดยประมาณ$2473

 • $1042
  บ้านพัก
 • $897
  อาหาร
 • $138
  ชีวิตประจำวัน
 • $396
  เสื้อผ้า
คำนวนณค่าครองชีพของคุณ

สิ่งที่นักศึกษาแสดงความเห็นเกี่ยวกับเรา

ข้อมูลโดยรวม
(4.5)
คุณภาพคอร์สเรียน
4.6
ความปลอดภัยของวิทยาเขต
4.2
บริการช่วยเหลือนักศึกษา
4.4
คุณภาพการสอน
4.2
สภาพแวดล้อมภายในวิทยาเขต
4.2
การจัดอันดับโลก
RMIT University RMIT University
Rated4/5based on5 student reviews
Great library Customer reviews:
RMIT University - by, 2020-02-02
2.0/ 5 stars
RMIT University RMIT University
Rated4/5based on5 student reviews
Customer reviews:
RMIT University - by, 2020-01-29
5.0/ 5 stars
RMIT University RMIT University
Rated4/5based on5 student reviews
Customer reviews:
RMIT University - by, 2020-01-29
5.0/ 5 stars
RMIT University RMIT University
Rated4/5based on5 student reviews
Customer reviews:
RMIT University - by, 2020-01-29
5.0/ 5 stars
RMIT University RMIT University
Rated4/5based on5 student reviews
Work life balance. Customer reviews:
RMIT University - by, 2020-02-03
5.0/ 5 stars

อ่าน วิธีที่เรารวบรวมและนำเสนอรายละเอียดคอร์ส เพื่อดูเกี่ยวกับข้อมูลที่แสดงในนี้ ทั้งนี้ IDP จะไม่รับผิดชอบต่อข้อผิดพลาดใด ๆ ของเนื้อหาในเว็บไซต์ เราจึงแนะนำให้คุณปรึกษากับเจ้าหน้าที่แนะแนว IDP โดยตรงเพื่อรับข้อมูลล่าสุดและเที่ยงตรงที่สุดเสมอ

RMIT University RMIT University
Rated4/5based on5 student reviews
Great library Customer reviews:
RMIT University - by, 2020-02-02
2.0/ 5 stars
RMIT University RMIT University
Rated4/5based on5 student reviews
Customer reviews:
RMIT University - by, 2020-01-29
5.0/ 5 stars
RMIT University RMIT University
Rated4/5based on5 student reviews
Customer reviews:
RMIT University - by, 2020-01-29
5.0/ 5 stars
RMIT University RMIT University
Rated4/5based on5 student reviews
Customer reviews:
RMIT University - by, 2020-01-29
5.0/ 5 stars
RMIT University RMIT University
Rated4/5based on5 student reviews
Work life balance. Customer reviews:
RMIT University - by, 2020-02-03
5.0/ 5 stars

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

 • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

 • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

 • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

 • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์