พูดคุยกับเรา arrow

hipchat โทรติดต่อ หรือ แชทพูดคุยกับเรา
text.skipToContent text.skipToNavigation
video Bg
เกี่ยวกับสถาบัน

เกี่ยวกับสถาบัน

มหาวิทยาลัย Auckland ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศนิวซีแลนด์ เป็นมหาวิทยาลัยเดียวที่ได้รับการจัดอันดับอยู่ใน 100 มหาวิทยาลัยแรกทั่วโลก เป็นบ้านของนักศึกษา 44,000 คน ใน 5 วิทยาเขต มหาวิทยาลัยมีชื่อเสียงในฐานะผู้นำทางด้านการศึกษา ในแต่ละปีมหาวิทยาลัยมีนักศึกษาต่างชาติกว่า 9,000 คน จาก 120 ประเทศทั่วโลก

หนึ่งในสามของนักศึกษาต่างชาติในมหาวิทยาลัยยังคงอยู่ที่นิวซีแลนด์เป็นเวลาห้าปีหลังจากจบการศึกษา สะท้อนให้เห็นคุณภาพชีวิต, โอกาสในการจ้างงาน และมีสิทธิ์ในการทำงานอย่างถูกกฎหมายในนิวซีแลนด์ได้เป็นเวลา 3 ปี หลังจากจบการศึกษา จริงๆแล้วมหาวิทยาลัย Auckland เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศนิวซีแลนด์สำหรับการทำงานของบัณฑิต และอยู่ในอันดับที่ 59 ของโลกในด้าน (QS Graduate Employability Rankings 2020) ช่วงต้นปี 2019 มหาวิทยาลัยได้รับการจัดอันดับให้เป็นอันดับหนึ่งของโลกจาก Times Higher Education University Impact Ranking

ด้วย 33 สาขาวิชาที่อยู่ใน 100 อันดับแรกของโลก และอีก 13 สาขาวิชาที่อยู่ใน 50 อันดับแรกของโลก มหาวิทยาลัย Auckland พร้อมยกระดับการศึกษาที่มีคุณภาพให้กับนักศึกษา สาขาวิชาเหล่านี้ได้แก่ นิติศาสตร์, ภาษาศาสตร์, ศึกษาศาสตร์, วิศวกรรมศาสตร์ และพยาบาลศาสตร์ นักศึกษาและบัณฑิตของมหาวิทยาลัยต่างก็มีอัตราการจ้างงานในระดับสูงทั้งในระดับประเทศและระดับโลก ด้วยการได้สัมผัสกับประสบการณ์จากผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งเป็นผู้นำระดับโลกในสาขาวิชาของตนเอง

ด้วยศูนย์ค้นคว้าวิจัยกว่า 60 แห่ง มหาวิทยาลัยภาคภูมิใจในการส่งมอบการศึกษาระดับสูงให้แก่นักศึกษา, ทำให้นักศึกษาสามารถใช้ความรู้ต่างๆในสังคมโลก, เศรษฐกิจ และวัฒนธรรมในอนาคต นักศึกษาสามารถรู้สึกเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนมหาวิทยาลัยผ่านการเข้าร่วมในสโมสรและสมาคมถึง 300 แห่งที่จะช่วยให้นึกศึกษาได้พบกับคนที่ความสนใจเหมือนๆกัน

Show more +Show less -
ข่าวสารล่าสุด

ข่าวสารล่าสุด

เมื่อไม่นานมานี้ โครงการวิจัยทั้ง 7 สาขาของมหาวิทยาลัย Auckland ต่างได้รับเงินทุนสนับสนุนการวิจัยจากกองทุนของรัฐบาล (New Zealand Ministry of Business, Innovation and Employment Covid-19 Innovation Acceleration Fund) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อใช้ในการต่อสู้กับวิกฤตการณ์ด้านสาธารณะสุขที่กำลังเกิดขึ้นอยู่ในปัจจุบัน

การวิจัยมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาแบบจำลองที่สามารถแสดงข้อมูลของบุคคลที่มีความเสี่ยงในการติดเชื้อได้อย่างแม่นยำ นอกจากนี้การวิจัยของมหาวิทยาลัย Auckland ยังให้ความสำคัญกับการรับมือโรคระบาดผ่านการเฝ้าระวัง, การลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ, การติดตามอาการของผู้ป่วยที่เข้าข่าย, การฆ่าเชื้ออุปกรณ์อย่างถูกวิธี และการให้ความเข้าใจที่ถูกต้องแก่ประชาชน ติดตามข้อมูลข่าวสาร รวมไปถึงความคิดเห็นต่างๆเพิ่มเติมผ่านทางช่องทางนี้

Show more +Show less -
เหตุผลที่ควรเลือกเรียนที่ Auckland

เหตุผลที่ควรเลือกเรียนที่ Auckland

กิจกรรมการค้าปลีกและการค้าที่เจริญรุ่งเรือง บวกกับการผสมผสานของผู้คนจากทั่วโลกซึ่งรวมถึงชาวยุโรป, แปซิฟิก, ชาวเมารี และเชื้อสายเอเชีย เป็นลักษณะสองสิ่งที่ดึงดูดใจของ Auckland ในฐานะเมืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของนิวซีแลนด์มีประชากรประมาณ 1 ใน 3 ของประชากรนิวซีแลนด์ ซึ่งอาศัยอยู่ในเมืองนี้ประมาณ 400,000 คน และเพิ่มจำนวนขึ้นอย่างมากมาย ในขณะที่มีประชากรมากกว่า 1.5 ล้านคนเข้ามาอยู่อาศัยมากขึ้น ด้วยผู้คนกว่า 40 เปอร์เซ็นต์ของนิวซีแลนด์ซึ่งเกิดนอกประเทศ ทำให้เมืองนี้ได้เป็นเมืองที่มีความหลากหลายมากที่สุดในโลก

หมู่เกาะที่สวยงามมากมายและสถานที่ตั้งอยู่ใกล้ๆกับท่าเรือช่วยเพิ่มความสวยงามของเมืองซึ่งได้รับการขนานนามว่าเป็น "เมืองแห่งการแล่นเรือ" เนื่องจากมีเรือยอชต์จำนวนมากแล่นอยู่บริเวณท่าเรือใกล้เคียงและที่อ่าว ป่าฝน Waitakere ทางทิศตะวันตกเป็นประตูสู่ธรรมชาติไปยังชายหาดโต้คลื่นอันงดงามของชายฝั่งตะวันตก และเส้นทางเดินป่ามากมาย

Auckland นำเสนอความบันเทิงกีฬาและกิจกรรมสันทนาการที่ยอดเยี่ยมเพื่อให้นักศึกษาได้ค้นหา ในขณะที่โรงละครและหอศิลป์หลายแห่งรองรับความต้องการทางศิลปะ มีกิจกรรมต่างๆมากมายเช่นว่ายน้ำ, พายเรือคายัค, เดินป่ารับรอบว่าผู้ที่ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้งจะไม่ผิดหวัง สำหรับผู้ชื่นชอบกีฬา สามารถชมการแข่งขันแบบสดๆ ได้ตั้งแต่การแข่งขันรักบี้, ฟุตบอล และคริกเก็ตที่สนามกีฬานานาชาติ

Auckland กำลังพัฒนาชื่อเสียงในระดับนานาชาติในฐานะศูนย์กลางทางธุรกิจและเป็นที่ตั้งของศูนย์รวมผู้ประกอบการและนักประดิษฐ์ของนิวซีแลนด์ ดังนั้นบัณฑิตต่างชาติจำนวนมากจึงเลือกที่จะอยู่อาศัยที่นิวซีแลนด์หลังจากจบการศึกษา เพื่อใช้ประโยชน์จากโอกาสการจ้างงาน

Show more +Show less -
สถานที่ตั้งวิทยาเขต

สถานที่ตั้งวิทยาเขต

มหาวิทยาลัย Auckland ประกอบไปด้วยวิทยาเขตสำคัญหลายแห่งตั้งอยู่ภายในเมือง Auckland:

วิทยาเขต City

อยู่ในใจกลางเมือง Auckland วิทยาเขต City ห่างจากศูนย์กลางวัฒนธรรม, ความบันเทิง และ ในระยะที่สามารถเดินได้ นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันเช่น คาเฟ่, ห้องสมุด และศูนย์นันทนาการ

วิทยาเขต South Auckland

ตั้งอยู่ใจกลางเมือง Auckland เป็นวิทยาเขตแห่งใหม่ที่เพิ่งเปิดใช้งานในเดือนกุมภาพันธ์ 2020วิทยาเขตแห่งนี้เปิดทำการเรียนการสอนในหลักสูตรเตรียมความพร้อม ควบคู่ไปกับหลักสูตรระดับปริญญาตรีสาขาศึกษาศาสตร์ (การสอน) นอกจากนี้ยังมีแผนงานที่จะเปิดทำการเรียนการสอนอีกหลายหลักสูตรภายในอนาคตอันใกล้ทำเลที่ตั้งของวิทยาเขตตั้งอยู่ใน Central Manukau เชื่อมต่อกับสถานีรถไฟ, สถานีรถประจำทาง, ร้านค้า, และห้องสมุดสาธารณะ

วิทยาเขต Newmarket

นี่คือวิทยาเขตขนาดห้าเฮกเตอร์แห่งใหม่ อยู่ใกล้กับย่านธุรกิจที่สำคัญใน Newmarket ได้รับการจัดสรรให้เป็นสถานที่สำหรับการขยายตัว ในปัจจุบันเป็นที่ตั้งของคณะวิศวกรรมศาสตร์และวิทยาศาสตร์

วิทยาเขต Epsom

วิทยาเขต Epsom อยู่ห่างจาก วิทยาเขต CBD และ City โดยการขับรถเพียงสิบนาทีและพร้อมมอบสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆมากมาย วิทยาเขตนี้ยังเป็นวิทยาเขตหลักของคณะวิชาศึกษาศาสตร์และสังคมสงเคราะห์ และมีหลักสูตรในด้านการศึกษาของครู,สุขภาพกีฬาและกายภาพศึกษา, สังคมสงเคราะห์ และการให้คำปรึกษา

วิทยาเขต Grafton

แต่เดิมเป็นโรงเรียนแพทย์แพทยศาสตร์ ตอนนี้วิทยาเขต Grafton เป็นที่ตั้งของคณะแพทยศาสตร์และวิทยาศาสตร์สุขภาพ รวมถึงภาควิชาทัศนมาตรศาสตร์ และวิทยาศาสตร์การมองเห็น

Show more +Show less -
ทางเลือกด้านการเรียน

ทางเลือกด้านการเรียน

มหาวิทยาลัย Auckland เปิดสอนหลักสูตรทั้งในระดับปริญญาตรีและหลักสูตรบัณฑิตศึกษา ครอบคลุมสาขาวิชาที่มีความหลากหลาย อาทิเช่น สาขาศิลปศาสตร์, สาขาวิทยาศาสตร์, สาขาแพทยศาสตร์, สาขาวิศวกรรมศาสตร์, สาขาศึกษาศาสตร์ และสาขาอื่นๆอีกมากมาย

นักศึกษาสามารถเลือกวิชาเฉพาะทาง, วิชาเอกเดี่ยวหรือวิชาเอกคู่ หรือวิชาเอกและวิชารองได้ สิ่งนี้จะช่วยกำหนดรายวิชาและหลักสูตรที่นักศึกษาต้องการจะมุ่งเน้นเป็นหลักในระดับปริญญา เนื่องจากนักศึกษาจะสามารถเลือกสาขาวิชาที่ตนต้องการไปสู่ระดับปริญญาตรีที่ทันสมัยที่สุด

โดยทั่วไปแล้วหลักสูตรปริญญาโทของมหาวิทยาลัย Auckland เป็นหลักสูตรการวิจัยหรือการสอน โดยอาจารย์ผู้สอนมีจุดมุ่งหมายเพื่อให้นักศึกษาได้รับการฝึกอบรมจากผู้เชี่ยวชาญขั้นสูงในสาขาที่ตนเลือก และมักจะจบหลักสูตรโดยการเรียน coursework เท่านั้นแม้ว่าในบางกรณีอาจมีการทำวิทยานิพนธ์ด้วยก็ตาม การเรียนในหลักสูตรเหล่านี้ใช้เวลาประมาณ 18 เดือนหรือน้อยกว่า

หลักสูตรปริญญาเอกซึ่งนำไปสู่การได้รับปริญญาดุษฎีบัณฑิตโดยทั่วไปจะใช้เวลาเรียนอย่างน้อยสามปีแบบเต็มเวลา คณาจารย์ต้องการให้นักศึกษาเตรียมทำดุษฎีนิพนธ์เพื่อต่อยอดของการวิจัยดั้งเดิม ซึ่งมีส่วนสำคัญต่อความรู้และความเข้าใจในสิ่งที่ได้เรียนมา ตามด้วยการสอบปากเปล่า หลักสูตรในระดับปริญญาเอกเปิดสอนใน 100 สาขาวิชาที่แตกต่างกัน และเปิดโอกาสในการทำงานวิจัยมากมาย รวมถึงโอกาสในการทำงานในโครงการข้ามสาขาวิชา

นักศึกษาต่างชาติในระดับปริญญาเอกจ่ายค่าเล่าเรียนในอัตราเดียวกับนักศึกษาของนิวซีแลนด์ และสามารถเข้าถึงความช่วยเหลือด้านการเงินผ่านทางทุนการศึกษาในหลากหลายประเภท

Show more +Show less -
การวิจัย

การวิจัย

เป้าหมายและภารกิจหลักของมหาวิทยาลัย คือการผลักดันงานวิจัยของสถาบันให้อยู่ในระดับที่ได้รับการยอมรับจากสากล และมีคุณภาพที่ทัดเทียมกับมาตรฐานในระดับโลก เช่นเดียวกับการเป็นผู้นำทั้งในด้านการสอนและการวิจัยอันล้ำสมัย

25 เปอร์เซ็นต์ของงานวิจัยที่กำลังดำเนินการอยู่ของคณาจารย์ และ 35 เปอร์เซ็นต์ของการวิจัยระดับ A ด้านการศึกษาในประเทศนิวซีแลนด์ มาจากมหาวิทยาลัย Auckland ซึ่งเป็นการวิจัยที่ลึกซึ้งและรอบด้านที่สุดในระดับอุดมศึกษาของนิวซีแลนด์

มหาวิทยาลัยเปิดสอนระดับปริญญาโทและปริญญาเอกที่ยอดเยี่ยมในสาขาวิชาทั่วไปรวมถึงอีกหลากหลายสาขาวิชา สิ่งเหล่านี้ได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าหน้าที่ด้านวิชาการที่ได้รับการฝึกอบรมมาอย่างดี ทรัพยากรห้องสมุดที่กว้างขวาง และสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการวิจัย และทรัพยากรด้านเทคโนโลยีสารสนเทศที่ทันสมัย

หัวข้องานวิจัยครอบคลุมสาขาวิชาที่มีความหลากหลาย อาทิเช่น สาขานฤมิตศิลป์, สาขาศึกษาศาสตร์, สาขาธุรกิจ, สาขาวิศวกรรมศาสตร์, สาขานิติศาสตร์, สาขาวิทยาศาสตร์, และสาขาอื่นๆอีกมากมาย นักศึกษาในระดับปริญญาโทมีโอกาสเข้าร่วมงานวิจัยควบคู่ไปกับการเรียนได้อย่างอิสระ นอกจากนี้ยังมีทุนวิจัยในช่วงฤดูร้อนเปิดกว้างสำหรับนักศึกษาที่สำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาตรีมาแล้วอย่างน้อยสองปี

Show more +Show less -
ผู้ให้การสนับสนุนค่าเล่าเรียน

ผู้ให้การสนับสนุนค่าเล่าเรียน

มหาวิทยาลัย Auckland ตระหนักถึงความยากลำบากในการเรียนและการใช้ชีวิตในต่างประเทศ จึงได้จัดทีมInternational Student Advisersเพื่อทำหน้าที่ในการให้ความช่วยเหลือนักศึกษาในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นในด้านที่พัก, ด้านเอกสารเข้าประเทศ, ด้านการเงิน, ด้านสุขภาพและความเป็นอยู่ทีม International Student Advisers ประกอบไปด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายต่างประเทศ และผู้เชี่ยวชาญด้านวีซ่า/กฎระเบียบการเข้าเมือง นักศึกษาสามารถเข้ารับคำปรึกษาได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ รวมไปถึงข้อมูลต่างๆก็จะถูกเก็บเป็นความลับด้วยเช่นกัน

นอกจากนี้ยังมีทีมเจ้าหน้าที่คอยให้ความช่วยเหลือนักศึกษาในด้านวิชาการ (Learning Advisers) โดยให้ความสำคัญกับการชี้แนะแนวทางที่เกี่ยวข้องกับการเรียนรู้ในด้านต่างๆ อาทิเช่น:

 • ข้อมูลและทรัพยากรด้านการเรียนรู้ที่มาในรูปแบบออนไลน์
 • การจัดอบรมเพื่อพัฒนาทักษะในด้านต่างๆ อาทิเช่น การอ่านและการเขียนเชิงวิชาการ, การบริหารเวลา, การสื่อสารและการนำเสนอ, การเตรียมตัวสอบ, และการคิดวิเคราะห์
 • การพัฒนาทักษะที่จำเป็นสำหรับการวิจัยในหลักสูตรปริญญาเอก (Doctoral Skills Programme)

แม้ว่าทีมเจ้าหน้าที่ของมหาวิทยาลัยจะพร้อมให้ความช่วยเหลือนักศึกษาอยู่ตลอดเวลา แต่ในขณะเดียวกัน นักศึกษาก็สามารถเข้ารับคำแนะนำทั้งในเรื่องหลักสูตร, การลงทะเบียน, และปัญหาเฉพาะทางด้านอื่นๆ ได้จากศูนย์ให้ความช่วยเหลือนักศึกษาประจำคณะ (Faculty Student Centre)

Show more +Show less -
23552
นักศึกษาต่างชาติ

ค่าครองชีพโดยเฉลี่ย Newzealand

ดููค่าครองชีพทั้งหมด
147th  / 1250
At University of Auckland
At University of Auckland
At University of Auckland
At University of Auckland
At University of Auckland
At University of Auckland
At University of Auckland
At University of Auckland
At University of Auckland
At University of Auckland
At University of Auckland
At University of Auckland
Auckland Auckland 22 Princes Street
Epsom Auckland 74 Epsom Avenue
Auckland Auckland 85 Park Road
Whangarei Northland 13 Alexander Street
Newmarket Auckland 314-390 Khyber Pass Road
Founded in 1883, Auckland is the country?s largest university with over 40,000 students, nearly 10,000 of whom graduate annually. The University of Auckland conducts teaching and learning within eight faculties, two large-scale research institutes, and other institutes and centres. It offers an extremely wide variety of subjects. The university continues to diversify their array of undergraduate programmes by adding innovative new degrees such as the Bachelor of Design, Master of Nursing Science and Bachelor of Education (TESOL), new from 2020.

During students time here at the university, they will learn from outstanding teachers, many of whom are global leaders in their field. Many of the academics are also energetic entrepreneurs. According to Reuters Top 75, the University of Auckland rank as the most innovative university in New Zealand. The university is also been recognised by the MIT Skoltech Initiative as one of the world?s top five emerging leaders in entrepreneurship.

Auckland City shines with opportunity. It offers a kaleidoscope of experiences that will help to shape studnets future. The City Campus is right in the heart of Auckland. Students are within walking distance of all the main cultural, entertainment and commercial hubs. Harbour views and Albert Park add to the appeal. The campus has a full range of amenities including cafes, health services, libraries, childcare facilities and a recreation centre.

Newmarket Campus is a new five-hectare campus adjacent to the major business area in Newmarket. It will provide the University with a site for expansion over the next 50 years. The faculties of Engineering and Science occupy the first of the new facilities.

The Epsom Campus is the main campus for the Faculty of Education and Social Work and is home to approximately 3500 students. Based at 74 Epsom Avenue, the Epsom Campus offers foundation, undergraduate and postgraduate programmes in teacher education, sport health and physical education, social work and counselling.

Originally established as the School of Medicine, the Grafton Campus (opposite Auckland Hospital on the boundary of Auckland Domain) houses the Faculty of Medical and Health Sciences, including a caf?, health services, and the Philson Library. It is also the home to many of the Unviersity of Auckland clinics.

The Tai Tokerau Campus Te Papa Ako o Tai Tokerau is located at 13 Alexander Street, Whang?rei. The campus is located in the heart of Whang?rei city centre and is home to around 200 students who want to live and study in the North. University foundation programmes New Start and the Tertiary Foundation Certificate are offered at the campus and the Faculty of Education and Social Work deliver a selection of teacher education and postgraduate study options at the campus so students can complete their qualifications in Northland.
https://images1.content-gbl.com/commimg/myhotcourses/institution/profile/myhc_244267_320px.jpg The University of Auckland https://www.idp.com/thailand/universities/the-university-of-auckland/iid-nz-00821/

ค่าใช้จ่ายทั้งหมดโดยประมาณ

 • บ้านพัก
 • อาหาร
 • ชีวิตประจำวัน
 • เสื้อผ้า
คำนวนณค่าครองชีพของคุณ

สิ่งที่นักศึกษาแสดงความเห็นเกี่ยวกับเรา

ข้อมูลโดยรวม
(5.0)
คุณภาพคอร์สเรียน
3.6
ความปลอดภัยของวิทยาเขต
3.8
บริการช่วยเหลือนักศึกษา
4.4
คุณภาพการสอน
4.0
สภาพแวดล้อมภายในวิทยาเขต
4.4
การจัดอันดับโลก
The University of Auckland The University of Auckland
Rated4/5based on5 student reviews
Customer reviews:
The University of Auckland - by, 2020-03-30
5.0/ 5 stars
The University of Auckland The University of Auckland
Rated4/5based on5 student reviews
Customer reviews:
The University of Auckland - by, 2020-03-23
4.0/ 5 stars
The University of Auckland The University of Auckland
Rated4/5based on5 student reviews
Customer reviews:
The University of Auckland - by, 2020-01-28
5.0/ 5 stars
The University of Auckland The University of Auckland
Rated4/5based on5 student reviews
Customer reviews:
The University of Auckland - by, 2020-01-28
4.0/ 5 stars
The University of Auckland The University of Auckland
Rated4/5based on5 student reviews
Customer reviews:
The University of Auckland - by, 2020-01-29
5.0/ 5 stars

อ่าน วิธีที่เรารวบรวมและนำเสนอรายละเอียดคอร์ส เพื่อดูเกี่ยวกับข้อมูลที่แสดงในนี้ ทั้งนี้ IDP จะไม่รับผิดชอบต่อข้อผิดพลาดใด ๆ ของเนื้อหาในเว็บไซต์ เราจึงแนะนำให้คุณปรึกษากับเจ้าหน้าที่แนะแนว IDP โดยตรงเพื่อรับข้อมูลล่าสุดและเที่ยงตรงที่สุดเสมอ

The University of Auckland The University of Auckland
Rated4/5based on5 student reviews
Customer reviews:
The University of Auckland - by, 2020-03-30
5.0/ 5 stars
The University of Auckland The University of Auckland
Rated4/5based on5 student reviews
Customer reviews:
The University of Auckland - by, 2020-03-23
4.0/ 5 stars
The University of Auckland The University of Auckland
Rated4/5based on5 student reviews
Customer reviews:
The University of Auckland - by, 2020-01-28
5.0/ 5 stars
The University of Auckland The University of Auckland
Rated4/5based on5 student reviews
Customer reviews:
The University of Auckland - by, 2020-01-28
4.0/ 5 stars
The University of Auckland The University of Auckland
Rated4/5based on5 student reviews
Customer reviews:
The University of Auckland - by, 2020-01-29
5.0/ 5 stars

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

 • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

 • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

 • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

 • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์