text.skipToContent text.skipToNavigation
ติดต่อ IDP 02-638-3111 หรือ Line: @idpthailand
IDP เชียงใหม่ 053-217-552 หรือ Line: @idpchiangmai
video Bg

The University of New South Wales

Your Journey Starts Here

ปรึกษา IDP เพื่อสมัครเรียน

เกี่ยวกับสถาบัน

ก่อตั้งขึ้นในปี 1949 โดยมุ่งเน้นด้านเทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัย New South Wales (UNSW) มีความภาคภูมิใจในการสร้างความแตกต่างให้กับสังคมด้วยการค้นคว้าและการสอนด้วยความเชี่ยวชาญ

UNSW มีเครือข่ายที่แข็งแกร่งกับภาคอุตสาหกรรมและบริษัทต่างๆทั่วโลก ซึ่งหมายความว่าผู้สำเร็จการศึกษาจากที่นี่จะก้าวนำข้างหน้าหนึ่งก้าวมากกว่าเพื่อนร่วมงานในช่วงเวลาของการมองหาอาชีพ ในความเป็นจริง UNSW มีศิษย์เก่าในระดับมหาเศรษฐีมากกว่ามหาวิทยาลัยอื่นๆในออสเตรเลีย และเป็นหนึ่งในอันดับหนึ่งสำหรับนายจ้างในกลุ่มนายจ้างชั้นนำของออสเตรเลีย

นักวิจัยชื่อดังระดับโลกของ UNSW ได้รับเงินทุนสนับสนุนเป็นจำนวนมากในปี 2014 จาก Australian Research Council มูลค่าถึง 68 ล้านเหรียญสำหรับโครงการใหม่ มหาวิทยาลัยเป็นสมาชิกผู้ก่อตั้งของ Group of Eight ซึ่งรวบรวมมหาวิทยาลัยด้านการวิจัยชั้นนำของออสเตรเลียและเป็นส่วนหนึ่งของเครือข่าย Universitas 21 ที่มีชื่อเสียง

UNSW มีวิทยาเขต 8 แห่งที่แตกต่างกัน คณะต่างๆส่วนใหญ่ตั้งอยู่ในวิทยาเขตหลักในซิดนีย์ซึ่งเป็นเมืองที่น่าอยู่มากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

นอกจากนี้ยังมีการพัฒนาขื้นใหม่มูลค่าประมาณ 215 ล้านเหรียญออสเตรเลีย ทั่วทั้งมหาวิทยาลัยเพื่อปรับปรุงองค์ประกอบต่างๆ ทำให้สภาพแวดล้อมการเรียนรู้ที่สมบูรณ์แบบสำหรับนักศึกษา ซึ่งรวมถึงการปรับปรุงใหม่ของวิทยาเขตด้าน Art and Design มูลค่าถึง 58 ล้านเหรียญออสเตรเลียในเขตชานเมือง Paddington ของซิดนีย์

นักศึกษากว่า 50,000 คนมาจาก 128 ประเทศ โดยมีนักศึกษากว่า 13,000 คนที่เดินทางมาจากต่างประเทศเพื่อมาศึกษาเล่าเรียนที่นี่ นั่นหมายความว่านักศึกษาต่างชาติมีโอกาสที่จะสร้างที่อยู่อาศัยได้ที่ UNSW

มหาวิทยาลัยยังมีบริการสนับสนุนด้านการศึกษาซึ่งจะช่วยเหลือนักศึกษาด้วยประสิทธิภาพด้านวิชาการ, ผลงานด้านการศึกษา, สุขภาพและสวัสดิการ, การเงินและอื่นๆอีกมากมาย

ข่าวสารล่าสุด

ข่าวสารล่าสุด

UNSW ได้รับรางวัลเกือบ 4 ล้านเหรียญสหรัฐใน ARC Linkage Grants สำหรับโครงการเก้าโครงการ รวมถึงการวิจัยเกี่ยวกับมลพิษทางทะเล, สาสารพิษบริเวณชายฝั่งทะเล, สภาพอากาศในมหาสมุทร, การใช้ยาปฏิชีวนะ, สุขภาพและความเป็นอยู่ของชาวอะบอริจิน

UNSW ได้รับส่วนแบ่งที่ใหญ่ที่สุดเป็นจำนวนทั้งสิ้น 9.2 ล้านเหรียญออสเตรเลีย ซึ่งได้รับการประกาศโดยรัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการ Simon Birmingham เงินรางวัลนี้คิดเป็น 43% ของเงินทุนทั้งหมด สูงสุดใน Group of Eight (Go8)

จนถึงปัจจุบันอัตราความสำเร็จของ UNSW ในโครงการ 2017 Linkage Projects อยู่ที่ประมาณ 32% สำหรับ 11 โครงการ Linkage Projects รวมมูลค่า 4.7 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ทำให้มหาวิทยาลัยเป็นอยู่ในอันดับแรกในกลุ่ม Go8 ทุนซึ่งเชื่อมโยงเหล่านี้ได้รับการออกแบบเพื่อส่งเสริมความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยและภาคอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้อง เกือบ 30 องค์กรจากภายนอกสนับสนุนงานวิจัยของ UNSW ในหลากหลายอุตสาหกรรม เงินทุนนี้จะช่วยเอาชนะความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของสังคม

คุณภาพการสอน

คุณภาพการสอน

UNSW Sydney เป็นสถาบันการเรียนการสอนและการค้นคว้าวิจัยที่ได้รับการยกย่องในระดับนานาชาติ มอบประสบการณ์การเรียนรู้ที่เต็มไปด้วยกิจกรรมทางวิชาการ, กิจกรรมของนักศึกษา และบริการด้านการศึกษา นักวิชาการของเราได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้นำระดับโลกในหลายสาขา โดยมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย, มาตรฐานการศึกษาที่เข้มงวด และชุมชนที่มีความหลากหลาย

UNSW ก่อตั้งขึ้นใน 1949 โดยมีจุดมุ่งหมายเฉพาะด้านในเรื่องวิทยาศาสตร์, เทคโนโลยีและความเชี่ยวชาญทางวิชาชีพ UNSW มีความภาคภูมิใจใน งานวิจัยระดับโลก และสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการวิจัยที่มุ่งเน้นไปที่พื้นที่ที่สำคัญ ไม่เพียง แต่ในประเทศออสเตรเลียเท่านั้น

คณาจารย์มาตรฐานระดับโลก

ความเป็นเลิศในการเรียนการสอนถือเป็นหัวใจสำคัญของประสบการณ์ที่ UNSW และคณาจารย์ที่มหาวิทยาลัยมีความเชี่ยวชาญและความหลงใหลในสาขาวิชาของตัวเอง หลักสูตรของ UNSW ใช้เทคโนโลยีล่าสุดเพื่อเปลี่ยนวิธีเรียนรู้ของนักศึกษา สภาพแวดล้อมการเรียนรู้และการสอนแบบดิจิทัล รวมถึงพื้นที่เสมือนจริง และการเข้าถึงชุมชนออนไลน์ทั่วโลก

การวิจัยที่ได้รับการยกย่องในระดับนานาชาติ

UNSW มีชุมชนวิจัยที่ใหญ่ที่สุดที่มีนักศึกษาด้านการวิจัยกว่า 4,300 คน และศูนย์วิจัยและชุมชนมากกว่า 50 แห่ง UNSW ได้ลงทุนในการประชุมเพื่อความท้าทายในวันพรุ่งนี้ UNSW ภูมิใจนำเสนอการเป็นผู้นำโลกในการวิจัยเกี่ยวกับในเรื่องเซลล์แสงอาทิตย์, เอชไอวี/เอดส์ และการคำนวณควอนตัม ด้วยชื่อเสียงด้านความเป็นเลิศในการวิจัยระดับนานาชาติในด้าน:

 • ชีวเวชศาสตร์
 • น้ำ, สภาพอากาศ, สิ่งแวดล้อม และความยั่งยืน
 • วัสดุยุคใหม่และเทคโนโลยี
 • นโยบายทางสังคม, รัฐบาล และ นโยบายสุขภาพ
 • ไอซีที, หุ่นยนต์ และอุปกรณ์
 • กฎหมาย, ธุรกิจ และเศรษฐศาสตร์
 • วิทยาศาสตร์พื้นฐานและประยุต์
 • มนุษย์ศาสตร์ร่วมสมัย และศิลปศาสตร์สร้างสรรค์
 • การป้องกันและความปลอดภัย

คณาจารย์และนักวิจัยที่ได้รับรางวัลของมหาวิทยาลัยได้รับการยกย่องอย่างมากในรางวัลเกียรติยศและทุนการศึกษาทั้งระดับประเทศและระดับนานาชาติ UNSW ยังคงสร้างชื่อเสียงให้กับการวิจัยระดับโลกในด้านที่สำคัญต่ออนาคต โดยใช้การเชื่อมโยงที่ใกล้ชิดกับภาคอุตสาหกรรมเพื่อให้มั่นใจว่าผลงานวิจัยชิ้นนั้นๆมีการนำไปใช้จริงและมีผลกระทบต่อสังคม

โครงสร้างแผนกวิชา

โครงสร้างแผนกวิชา

คณาจารย์และคณะวิชา

UNSW มี แปด คณะวิชา 47 โรงเรียน และ 125 ศูนย์การศึกษาภายนอกของ UNSW คณะวิชาต่างๆประกอบด้วย:

 • ศิลปะและการออกแบบ
 • สิ่งแวดล้อมสรรค์สร้าง
 • วิศวกรรม
 • แพทยศาสตร์
 • ศิลปศาสตร์และสังคมศาสตร์
 • ธุรกิจ
 • กฎหมาย
 • วิทยาศาสตร์

UNSW เชื่อว่านักศึกษาของเราสมควรได้รับประสบการณ์ในการเรียนที่สมดุลและคุ้มค่า ทั้งภายในและภายนอกห้องเรียน วิทยาเขตทั้งสามแห่งสนับสนุนการเรียนรู้และกิจกรรมทางสังคมที่สดใส

วิทยาเขต Kensington

UNSW Kensington เป็นวิทยาเขตที่ใหญ่ที่สุดและมีทุกสิ่งทุกอย่างที่นักศึกษาต้องการ เพื่อเพิ่มเวลาในการเรียนและการติดต่อทางสังคม วิทยาเขตนี้มีคาเฟ่, ร้านอาหาร, บาร์, ฟิตเนส และสิ่งอำนวยความสะดวกด้านกีฬา, สนามกีฬา, ห้องสมุด, พื้นที่เงียบสงบ, พื้นที่โล่ง และซูเปอร์มาร์เก็ตของ IGA

วิทยาเขต Paddington

วิทยาเขต Paddington เป็นที่ตั้งของ โรงเรียนศิลปะและการออกแบบ UNSW เป็นสถานที่ที่น่าตื่นเต้นและมีแรงกระตุ้น ในย่านที่ทันสมัยในตัวเมือง ภายในวิทยาเขตมีหอศิลป์ที่มีมาตรฐาน, พิพิธภัณฑ์, สถานที่ประชุมเชิงปฏิบัติการที่ทันสมัย, สตูดิโอเปิด, พื้นที่ส่วนตัว, ห้องค้นคว้าวิจัยและห้องทดลองดิจิตอล, ห้องรับรองนักศึกษา และพื้นที่สำหรับการทำงานร่วมกัน

วิทยาเขต Canberra

UNSW Canberra เป็นที่ตั้งของ Australian Defense Force Academy นักศึกษาต่างชาติสามารถศึกษาต่อในระดับปริญญาโทได้ที่นี่ วิทยาเขตนี้มีห้องสมุดขนาดใหญ่, สิ่งอำนวยความสะดวกด้านคอมพิวเตอร์และห้องปฏิบัติการที่ทันสมัย, สิ่งอำนวยความสะดวกด้านกีฬา, สถานที่พักผ่อนหย่อนใจ, ร้านหนังสือ, ร้านกาแฟ, ร้านทำผม, ร้านซักแห้ง และร้านดอกไม้

video Bg

เงื่อนไขการรับสมัคร

ระดับปริญญาตรี

สำหรับเข้าการศึกษาในระดับปริญญาตรีมีมากกว่าหนึ่งวิธี เพื่อตอบสนองความต้องการในการเข้าศึกษาของนักศึกษา ซึ่งรวมถึงการศึกษาในโรงเรียนมัธยมศึกษาตอนปลาย, การศึกษาพื้นฐาน, การศึกษาก่อนได้รับการยอมรับ และการโอนย้ายของมหาวิทยาลัย

ระดับสูงกว่าปริญญาตรี

สำหรับนักศึกษาระดับปริญญาโทนักศึกษาส่วนใหญ่จะต้องสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีในสถาบันการศึกษาประเภทมหาวิทยาลัย

คุณสมบัติความรู้ภาษาอังกฤษ

หากคุณสมบัติของนักศึกษาไม่ได้รับการดำเนินการและได้รับการประเมินเป็นภาษาอังกฤษนักศึกษาจะต้องแสดงหลักฐานความสามารถทางภาษาอังกฤษของตนเองที่ตรงกับเกณฑ์ขั้นต่ำสำหรับการเข้าศึกษา

เกณฑ์คะแนนการรับเข้าศึกษา

 • IELTS เวอร์ชั่น Academic เท่านั้น คะแนนขั้นต่ำ 6.5 ขึ้นไป (คะแนนส่วนย่อย 6.0 ขึ้นไป)
 • TOEFL แบบอินเตอร์เน็ท
 1. คะแนน (iBT) – 90 คะแนนขึ้นไป (23 คะแนนในพาร์ทเขียน 22 คะแนนในพาร์ทอ่าน, ฟัง และพูด
 2. TOEFL – แบบข้อสอบ (PBT) ขั้นต่ำ 577 คะแนน (คะแนนขั้นต่ำ 5.0 ในพาร์ทการเขียนภาษาอังกฤษ)

คุณสมบัติอื่นๆ

นอกเหนือจากการทดสอบภาษาอังกฤษและหลักสูตรเตรียมสอบภาษาอังกฤษของมหาวิทยาลัยแล้ว UNSW ยังต้องการ คุณวุฒิทางการศึกษา ที่สามารถประเมินค่าได้ เช่นเดียวกับข้อกำหนดด้านภาษาอังกฤษ

การทดสอบคุณสมบัติทั้งหมดต้องได้รับการดำเนินการไม่เกินสองปีก่อนจะเริ่มต้นเข้าเรียนที่ UNSW ยกเว้นนักศึกษาจากประเทศเดนมาร์ก, สวีเดน หรือนอร์เวย์ การทดสอบคุณสมบัติต่างๆสำหรับนักศึกษาจากประเทศเหล่านี้จะต้องดำเนินการไม่เกินสี่ปีก่อนจะเริ่มต้นเรียนที่ UNSW

สิ่งอำนวยความสะดวก

สิ่งอำนวยความสะดวก

UNSW Sydney มีบรรยากาศที่จะทำให้นักศึกษารู้สึกเหมือนอยู่บ้านมหาวิทยาลัยทั้งสามแห่งมีความทันสมัยตั้งอยู่ในทำเลที่สะดวกและปลอดภัย พร้อมพื้นที่ศึกษาส่วนกลางและ สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ นักศึกษาจะได้พบกับสวนสาธารณะสีเขียว, Wi-Fi ฟรี, พื้นที่ศึกษาทั้งภายในและภายนอกอาคาร พร้อมช่องจ่ายไฟและอื่นๆอีกมากมาย

สิ่งอำนวยความสะดวกภายในมหาวิทยาลัย

วิทยาเขตเคนซิงตันของ UNSW ในซิดนีย์มีทุกสิ่งทุกอย่างที่นักศึกษาต้องการรวมถึงคาเฟ่และร้านกาแฟหลายแห่ง, ธนาคารสองแห่ง, ตู้เอทีเอ็มสี่แห่ง, ที่ทำการไปรษณีย์, ซูเปอร์มาร์เก็ต, ร้านอาหารสหกรณ์, ร้านขายยา, ศูนย์การแพทย์และทันตแพทย์, ห้องสมุดสองแห่ง, ศูนย์ออกกำลังกายและกีฬาทางน้ำ และสนามกีฬา

สาขาวิชาเรียน

นักศึกษาสามารถทำการบ้านที่ได้รับมอบหมายได้ ที่ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ภายใน UNSWs หลายแห่ง หรือพื้นที่การศึกษานอกอาคารพร้อมช่องจ่ายไฟเพื่อชาร์จอุปกรณ์ และเชื่อมต่อกับครอบครัวและเพื่อนๆ ด้วยบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรีทั่วทั้งมหาวิทยาลัย

สโมสรและชมรม

นักศึกษาที่ UNSW สามารถเลือกที่จะเข้าร่วมชมรมและสมาคมที่มีนักศึกษาเป็นจำนวนมากกว่า 300 คน ทั้งกลุ่มผู้มีใจรักด้านอาหาร, กีฬา, การวิ่ง, การโต้วาที, การอนุรักษ์ทางชีวภาพ, การแลกเปลี่ยนทางสังคม และอื่นๆ

ที่พัก

UNSW Sydney เป็นผู้ให้บริการที่พักนักศึกษาที่ใหญ่ที่สุดในซิดนีย์พร้อมที่พักที่ได้รับรางวัลทั้งในและนอกวิทยาเขต

อพาร์ทเมนท์

อพาร์ทเมนท์เสนอที่อยู่อาศัยที่มีลักษณะเป็นอิสระสำหรับนักศึกษาระดับปริญญาตรี, นักศึกษาปริญญาโท, คู่รัก และครอบครัวที่มีบุตร มีอพาร์ทเมนท์ให้บริการทั้งในและนอกมหาวิทยาลัย ค่าใช้จ่ายจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับจำนวนห้องพักและที่ตั้ง

ฟิตเนสและศูนย์กีฬาทางน้ำ

ฟิตเนสและศูนย์กีฬาทางน้ำ UNSW นำเสนอสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการออกกำลังกายและกีฬาทางน้ำหลากหลายรูปแบบ รวมทั้งโปรแกรมสำหรับทุกวัยและความสามารถ รวมถึงกีฬาในร่ม, สระว่ายน้ำ, เวท และอุปกรณ์ออกกำลังกาย

ห้องสมุด

ห้องสมุดหลักของมหาวิทยาลัยตั้งอยู่ในวิทยาเขต Kensington และห้องสมุด UNSW Paddington ตั้งอยู่ในวิทยาเขต Paddington ทั้งสองแห่งให้การเข้าถึงที่หลากหลาย ทั้งหนังสือและเอกสารแบบออนไลน์ในด้านศิลปะและสังคมศาสตร์, สิ่งแวดล้อมสร้างสรรค์, ธุรกิจ, วิศวกรรม, การแพทย์ และวิทยาศาสตร์

ห้องพักผ่อนนักศึกษา

ห้องรับรองนักศึกษาเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง 7 วันต่อสัปดาห์ นักศึกษาสามารถเข้าถึงบริการ Wi-Fi ได้ภายในพื้นที่

ความปลอดภัยของนักศึกษา

ความปลอดภัยของนักศึกษา

UNSW Security Services มี การรักษาความปลอดภัยแบบครบวงจร ตลอด 24 ชั่วโมง ภายในวิทยาเขต และดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับมหาวิทยาลัย

หน้าที่หลักของ Security Services คือ

 • การป้องกันดูแลนักศึกษา
 • การป้องกันดูแลทรัพย์สิน
 • การป้องกันและการตรวจสอบอาชญากรรม
 • การดำเนินงานของห้องควบคุมดูแลตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งจะตรวจสอบการเข้าถึงอาคาร, ระบบกล้องวงจรปิด และระบบเตือนภัย

เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย

 • เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยสวมเครื่องแบบที่โดดเด่นเพื่อให้สามารถระบุตัวได้อย่างง่ายดาย
 • เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเป็นเจ้าหน้าที่ที่ได้รับใบอนุญาตอย่างเต็มรูปแบบของมหาวิทยาลัย ซึ่งหมายความว่าพวกเขามีอำนาจพิเศษหลายอย่างภายใต้พระราชบัญญัติของรัฐสภา
 • เจ้าหน้าที่จะประสานงานกับผู้บังคับใช้กฎหมายในกรณีจำเป็น

บริการรักษาความปลอดภัยมักเป็นจุดแรกที่นักเรียนจะติดต่อในกรณีเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินภายในวิทยาเขต

การลาดตระเวนรักษาความปลอดภัย

บริการรักษาความปลอดภัยยังดำเนินการลาดตระเวนตลอด 24 ชั่วโมง และมีบริการตอบโต้เหตุฉุกเฉิน บางส่วนของบริการรวมถึง:

 • การเดินเท้าลาดตระเวน
 • การขับรถลาดตระเวน
 • รถบัสรักษาความปลอดภัย
 • การอพยพเพื่อความปลอดภัย

สนใจเรียนต่อต่างประเทศ กับ IDP?

ปรึกษาเจ้าหน้าทีแนะแนวของเราได้เลย

ชีวิตใน The University of New South Wales

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

 • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

 • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

 • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

 • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์