พูดคุยกับเรา arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation
video Bg

University College Dublin

Ireland
เกี่ยวกับสถาบัน

เกี่ยวกับสถาบัน

University College Dublin (UCD) เป็นมหาวิทยาลัยที่มีความเป็นนานาชาติและหลากหลายที่สุดในประเทศไอร์แลนด์ มหาวิทยาลัยตั้งอยู่ในเมืองหลวงดับลินอันมีชีวิตชีวาและมีชุมชนนักศึกษาจากทั่วโลกจำนวน 8,500 คนจาก 130 ประเทศ

UCD เป็นสถาบันอุดมศึกษาระดับท็อป 1% ของโลก โดยในการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกโดย QS ประจำปี 2022 UCD อยู่ในอันดับที่ 173 ของโลก โดยมีผู้สำเร็จการศึกษาของมหาวิทยาลัยถึง 93% ที่ได้งานทำหรือเรียนต่อระดับที่สูงขึ้นภายในเวลา 6 เดือนหลังจากสำเร็จหลักสูตรการเรียน

นักศึกษาจำนวนมากเลือกเรียนที่ UCD เพราะความเป็นเลิศด้านการสอนและการวิจัยของมหาวิทยาลัย นอกจากนี้นักศึกษายังชื่นชอบในหลักสูตรและประสบการณ์แบบองค์รวมที่มหาวิทยาลัยมอบให้ วิทยาเขตของมหาวิทยาลัยตั้งอยู่ที่เมือง Belfield, Dublin บนพื้นที่ 133 เฮกเตอร์ของสวนที่สวยงาม

การเป็นนักศึกษาของ UCD หมายความว่า มีสโมสรและสังคมนับไม่ถ้วนให้เข้าร่วม ซึ่งนักศึกษาทุกคนสามารถสำรวจความสนใจของตนเอง และทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ ควบคู่ไปกับสภาพแวดล้อมของมหาวิทยาลัยที่เป็นกันเอง มอบประสบการณ์ที่ไม่เหมือนที่ไหน สำหรับผู้ที่ต้องการศึกษาต่อในต่างประเทศ

นักศึกษาต่างชาติที่ UCD จะได้เพลิดเพลินกับการใช้ชีวิตในประเทศที่มีเมืองซึ่งทันสมัยรวมถึงมีประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมนับพันปี ไอร์แลนด์เป็นจุดหมายปลายทางที่สมบูรณ์แบบสำหรับการศึกษาระดับปริญญาตรีและสูงกว่าปริญญาตรี ระบบการศึกษาของไอร์แลนด์ติดอันดับหนึ่งในสิบของโลก ผู้สำเร็จการศึกษาจาก UCD เป็นที่ต้องการอย่างสูงทั้งจากภาครัฐ, ภาคอุตสาหกรรม, ภาคเอกชน และองค์กรต่างๆทั่วโลก

ไอร์แลนด์มอบโอกาสสู่ตลาดโลกเนื่องจากเป็นหนึ่งในประเทศที่เปิดกว้างและมีการเชื่อมโยงมากที่สุดทั่วโลก ด้วยที่ตั้งทางภูมิศาสตร์ของประเทศไอร์แลนด์, เป็นหนึ่งในสมาชิกของสหภาพยุโรปและยูโรโซน หมายความว่ามีสายสัมพันธ์ระหว่างประเทศที่สามารถเข้าถึงได้ง่ายไปสู่ทั่วโลก

Show more +Show less -
video Bg

ข่าวสารล่าสุด

UCD อยู่ในอันดับที่ 22 ของโลกในการจัดอันดับผลกระทบต่อสังคมโดย Times Higher Education ประจำปี 2021 ซึ่งเป็นเกณฑ์วัดมาตรฐานตามแผนการพัฒนาเพื่อความยั่งยืนขององค์การสหประชาชาติ (SDG – Sustainable Development Goals) โดย UCD มีอันดับที่สูงขึ้น 12 อันดับอันเป็นผลจากการดำเนินการตามแผนยุทธศาสตร์ใหม่ ‘Rising to the Future' ของมหาวิทยาลัย ซึ่งหนึ่งในยุทธศาสตร์หลักที่สำคัญคือการสร้างสังคมโลกที่มีความยั่งยืน

นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังอยู่ในอันดับที่สูงในบรรดามหาวิทยาลัยต่างๆของประเทศไอร์แลนด์ใน 2 สาขาของแผนการพัฒนา SDG:

 • UCD อยู่ในอันดับที่ 41 สำหรับแผน SDG 8: อาชีพการทำงานที่ดีและการเติบโตทางเศรษฐกิจ
 • UCD อยู่ในอันดับที่ 32 สำหรับแผน SDG 9: อุตสาหกรรม, นวัตกรรมและโครงสร้างพื้นฐาน

''การจัดอันดับใหม่นี้แสดงให้เห็นถึงความสำเร็จของ UCD และความมุ่งมั่นในเรื่องเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืนผ่านการสอน, การวิจัย, การถ่ายโอนความรู้ และธรรมาภิบาล'' ศาสตราจารย์ Colin Scott รองประธานฝ่าย Equality, Diversity and Inclusion และคณบดีคณะสังคมศาสตร์กล่าว

Show more +Show less -
คุณภาพการสอน

คุณภาพการสอน

คุณภาพการศึกษาที่ UCD

ในการจัดอันดับโลกรายสาขาวิชาประจำปี 2021 UCD เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดของโลกใน 38 สาขาวิชา สาขาวิชาที่มีอันดับดีที่สุดของมหาวิทยาลัยคือสาขาสัตวแพทยศาสตร์ ซึ่งมีอันดับสูงขึ้น 9 อันดับจากปีที่แล้วจนมาอยู่อันดับที่ 23 ของโลก และเป็นหลักสูตรที่มีอันดับที่สูงที่สุดของประเทศไอร์แลนด์ในผลการจัดอันดับปีนี้ นอกจากนี้ UCD ยังมีอีก 3 สาขาวิชาที่อยู่ในระดับท็อป 50 ได้แก่สาขาที่เกี่ยวข้องกับการกีฬาในอันดับที่ 34, สาขาห้องสมุดและการจัดการข้อมูลในอันดับที่ 45 และสาขาวิศวกรรมปิโตรเลียมในอันดับที่ 50

คณะวิชาธุรกิจ Michael Smurfit ของ UCD อยู่ในอันดับที่ 23 ในการจัดอันดับคณะวิชาธุรกิจระดับชั้นนำของทวีปยุโรปโดย Financial Times ส่วนบัณฑิตวิทยาลัยธุรกิจก็อยู่ในอันดับท็อป 100 ในการจัดอันดับหลักสูตร MBA ของ Financial Times อย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่ปี 2000

UCD และมีหลักสูตรที่ได้รับการรับรองในระดับสากลที่ดีที่สุดในประเทศ ด้วยศูนย์ในเมืองต่างๆ เช่น ปักกิ่ง, ดูไบ และนิวยอร์ก นักศึกษาสามารถเพลิดเพลินกับมหาวิทยาลัยระดับโลกที่เป็นสมาชิกของเครือข่ายการวิจัยและการศึกษาระหว่างประเทศจำนวนมาก รวมถึง Universities 21, UNICA และ World Universities Network

คณาจารย์กว่า 30 % เป็นนักวิชาการนานาชาติ และกว่า 50 % ของอาจารย์ที่ได้รับทุนวิจัยไม่ใช่ชาวไอริช

หลักสูตรระดับปริญญาตรีมีสาขาวิชาที่กว้างขวาง, หลากหลาย และเปิดสอนในแบบ UCD Horizons ซึ่งนักศึกษาสามารถเรียนในสาขาวิชาอื่นที่สนใจควบคู่ไปกับหลักสูตรที่เลือก หลักสูตรทั้งหมดมีทั้งวิชาหลักและวิชาเลือก ดังนั้นนักศึกษาทุกคนสามารถปรับตัวและเติบโตได้ในแบบที่ไม่เหมือนใคร

สำหรับนักศึกษาระดับสูงกว่าปริญญาตรี UCD เป็นที่ตั้งของชุมชนบัณฑิตที่มีชีวิตชีวา อยู่ในวิทยาเขตสองแห่งและศูนย์การวิจัยและการสอนที่เกี่ยวข้อง มีหลักสูตรหลากหลายให้เลือกเรียนเช่น ปริญญาเอก, ปริญญาโททั้งแบบการสอนและการวิจัย, อนุปริญญาโท และหลักสูตรประกาศนียบัตร

Show more +Show less -
คุณสมบัติผู้สมัคร

คุณสมบัติผู้สมัคร

เงื่อนไขทางวิชาการและความสามารถด้านภาษาอังกฤษในการรับสมัครเข้าเรียนจะแตกต่างกันไปในแต่ละหลักสูตร ทีมงานรับเข้าศึกษาต่อเป็นทีมงานที่มีประสบการณ์ในการประเมินใบสมัครจากทั่วโลก นักศึกษาสามารถเลือก ประเทศของตัวเอง และดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเกณฑ์ในการรับเข้าเรียนได้

นักศึกษาที่วางแผนจะสมัครเข้าเรียนที่ UCD สามารถสมัครผ่านระบบยื่นใบสมัครออนไลน์ของมหาวิทยาลัยได้ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม วันสุดท้ายของการยื่นใบสมัครสำหรับนักศึกษาปริญญาตรีคือวันที่ 15 กรกฎาคม โดยปกติจะไม่มีกำหนดเวลาในการยื่นใบสมัครสำหรับการสมัครระดับบัณฑิตศึกษา ใบสมัครทั้งหมดจะได้รับการดำเนินการตามปกติและบางหลักสูตรอาจมีการแข่งขันสูงกว่าหลักสูตรอื่นๆ และอาจมีจำนวนนักศึกษาเต็มก่อนจะถึงกำหนดได้ ดังนั้นนักศึกษาควรยื่นใบสมัครแต่เนิ่นๆ

คุณสมบัติความรู้ภาษาอังกฤษ

เนื่องจากหลักสูตรต่างๆจะมีการเรียนการสอนเป็นภาษาอังกฤษนักศึกษาต่างชาติจึงต้องพิสูจน์ ความสามารถทางภาษาอังกฤษ ระดับสูง ซึ่งโดยทั่วไปแล้วต้องมีคะแนน IELTS 6.5 ขึ้นไป โดยไม่มีส่วนย่อยใดมีคะแนนต่ำกว่า 6.0 หรือเทียบเท่า สำหรับการสมัครเข้าเรียนทั้งในระดับปริญญาตรีและบัณฑิตศึกษา แต่บางหลักสูตรอาจมีเกณฑ์คะแนนที่สูงกว่านี้

หลักสูตรปูพื้นฐาน

UCD เปิดสอนหลักสูตรปูพื้นฐานสำหรับหลักสูตรระดับปริญญาตรีและสูงกว่าปริญญาตรี หลักสูตรเหล่านี้ได้รับการออกแบบสำหรับนักศึกษาที่ไม่ผ่านเกณฑ์ข้อกำหนดสำหรับการเข้าเรียนโดยตรง

นักศึกษาที่ลงทะเบียนเรียนในหลักสูตรปูพื้นฐาน International Foundation Year ได้รับการช่วยเหลือสนับสนุนจากศูนย์การศึกษานานาชาติด้วยสภาพแวดล้อมการเรียนรู้ระดับโลก และจะได้รับการสนับสนุนและได้รับคำแนะนำที่ดีเยี่ยม ซึ่งจะช่วยให้นักศึกษาได้พัฒนาทักษะที่จำเป็นเพื่อความก้าวหน้าในการศึกษาระดับปริญญาตรีอย่างมั่นใจ

นอกจากนี้ยังมีโปรแกรมเตรียมความพร้อมสำหรับการศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา โปรแกรมปูพื้นฐานก่อนเข้าเรียนระดับปริญญาโทของ UCD (UCD pre-master's pathway programme) มีวัตถุประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกในการพัฒนาความสามารถด้านภาษาอังกฤษและทักษะการเรียนทำให้นักศึกษาสามารถปรับตัวให้เข้ากับวัฒนธรรมการเรียนรู้ใหม่ในระดับบัณฑิตศึกษา

Show more +Show less -
สิ่งอำนวยความสะดวก

สิ่งอำนวยความสะดวก

UCD ให้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกที่มีความหลากหลายแก่นักศึกษา ซึ่งถือได้เป็นมหาวิทยาลัยที่รวมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ดีที่สุดในไอร์แลนด์ นักศึกษามีโอกาสที่จะมีส่วนร่วมในกิจกรรมมากมาย เพื่อให้มีสุขภาพที่แข็งแรงในการเข้าร่วมในสังคม Student Centre and the UCD Sport และ Fitness complex ของ UCD เป็นศูนย์กลางของชีวิตนักศึกษาในมหาวิทยาลัย ที่ Student Centre นักศึกษาสามารถใช้สิ่งอำนวยความสะดวกคุณภาพสูงได้ทุกอย่างตั้งแต่หอประชุมขนาด 600 ที่นั่ง, โรงภาพยนตร์ 3 มิติไปจนถึงร้านค้าและพื้นที่สังคมมากมาย ที่นี่ยังดูแลสุขภาพของนักศึกษาด้วยร้านขายยาและศูนย์การแพทย์

สมาคมนักศึกษาและเครือข่ายนักศึกษาเป็นวิธีที่ดีสำหรับนักศึกษาในการสำรวจความสนใจและพัฒนาสิ่งใหม่ มีสมาคมนักศึกษาให้เลือกมากกว่า 80 แห่งซึ่งเหมาะสำหรับนักศึกษาต่างชาติในการมอบโอกาสในการสร้างเครือข่ายและพบปะผู้คนใหม่ ๆ ตัวอย่างสมาคมนักศึกษา ได้แก่ International Student Society and the Erasmus Student Network (ESN) ซึ่งเป็นผู้จัดกิจกรรมและงานอีเวนท์ต่างๆมากมาย

ศูนย์กีฬาและออกกำลังกายมีอุปกรณ์ครบครันและมีกิจกรรมหลากหลาย สำหรับความฟิตทุกระดับของนักศึกษา โดยนักศึกษาสามารถใช้ประโยชน์จากทุกสิ่งตั้งแต่สระว่ายน้ำ 50 เมตร และหน้าผาจำลองไปจนถึงสนามสควอชและสตูดิโอปั่นจักรยาน นอกจากนี้ยังมีสนามฟุตบอล, รักบี้, ฮ็อกกี้ และโรงยิมประสิทธิภาพสูงที่มีอุปกรณ์ครบครัน

Show more +Show less -
ทุนการศึกษาและการจัดหาเงินทุน

ทุนการศึกษาและการจัดหาเงินทุน

UCD ตระหนักถึงความเป็นเลิศและความสำเร็จของนักศึกษาโดยการมอบทุนการศึกษาและรางวัลมากมายซึ่งเป็นการยกย่องความสามารถที่หลากหลายของนักศึกษา รางวัลเหล่านี้หลายรางวัลได้รับความนับถืออย่างสูงจากนายจ้างและภาคอุตสาหกรรม

เพื่อมอบรางวัลให้กับความสำเร็จที่โดดเด่นและเพื่อดึงดูดนักศึกษาที่มีความสามารถสูงสุดจากทั่วโลก UCD มอบทุนการศึกษาจำนวนมากแก่นักศึกษาต่างชาติ ทุนการศึกษาเหล่านี้มีการแข่งขันและขึ้นอยู่กับความเป็นเลิศทางวิชาการ, ประเทศต้นกำเนิด และสาขาวิชา

นักศึกษาจากทั่วโลกสามารถใช้งานเครื่องมือค้นหาทุนการศึกษาเพื่อตรวจสอบทุนการศึกษาที่มีสิทธิ์ได้รับและทำการสมัครขอทุนได้ โดยนักศึกษาต้องได้รับข้อเสนอรับเข้าเรียนที่ UCD แล้วจึงจะมีสิทธิ์สมัครขอทุนการศึกษา โดยมีทุนการศึกษาและรางวัลต่างๆ อาทิเช่น:

Show more +Show less -
ศักยภาพของผู้สำเร็จการศึกษา

ศักยภาพของผู้สำเร็จการศึกษา

โอกาสการทำงานทั่วโลกสำหรับผู้สำเร็จการศึกษาของ UCD

ประเทศไอร์แลนด์ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในระดับท็อป 10 ของโลกในด้านคุณภาพของระบบการศึกษาอย่างต่อเนื่อง การเรียนระดับอุดมศึกษาของประเทศไอร์แลนด์ได้รับการออกแบบเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของระบบเศรษฐกิจที่มีการแข่งขันสูง บริษัทระดับโลกที่มีนวัตกรรมและแนวคิดอันก้าวหน้าซึ่งมีสำนักงานใหญ่ประจำทวีปยุโรปตั้งอยู่ในประเทศไอร์แลนด์มีการรับบัณฑิตที่มีการศึกษาสูงของประเทศนี้เข้าทำงานอย่างต่อเนื่อง อาทิเช่น Google, Apple, Twitter และ Facebook เป็นต้น

ผู้สำเร็จการศึกษาจาก UCD จะเป็นที่ต้องการของตลาดงาน โดยมีนักศึกษาถึง 93 เปอร์เซ็นต์ที่ได้เข้าสู่อาชีพการทำงานหรือเรียนต่อภายในเวลา 6 เดือนหลังสำเร็จการศึกษาจาก UCD

UCD มีเครือข่ายศิษย์เก่าระดับโลกที่มีบัณฑิตซึ่งจบการศึกษาไปแล้วจำนวน 269,000 คน ทำงานในองค์กรชั้นนำหลายแห่ง ผู้สำเร็จการศึกษาจำนวนมากยังคงอยู่ในไอร์แลนด์หลังจากเรียนจบ และประกอบอาชีพที่ไอร์แลนด์ เนื่องจากเศรษฐกิจของประเทศไอร์แลนด์เป็นหนึ่งในเขตเศรษฐกิจที่เติบโตเร็วที่สุดในยูโรโซน

เครือข่ายศิษย์เก่าของ UCD กระจายอยู่กว่า 169 ประเทศทั่วโลกและมีศิษย์เก่าจำนวนมากที่อยู่ในระดับท็อปของสาขาวิชาที่ได้สำเร็จการศึกษาออกไป สิ่งนี้ทำให้ศิษย์เก่าของ UCD และผู้สำเร็จการศึกษามีเครือข่ายในระดับนานาชาติและมีอิทธิพล UCD มีศิษย์เก่าเป็นหนึ่งในคณะรัฐมนตรี (นายกรัฐมนตรี) ถึง 4 คน, เป็นประธานาธิบดีไอริช 3 คน, เป็นคณะรัฐมนตรีปัจจุบันของไอริช 4 คน และอีก 5 คนเป็นคณะกรรมาธิการ Ireland's European Commissioners

เครือข่ายอาชีพ

ที่ UCD นักศึกษาสามารถใช้ประโยชน์จากเครือข่ายอาชีพที่ให้ การสนับสนุนที่หลากหลาย เพื่อช่วยในการตัดสินใจ และวางแผนอาชีพ บริการสนับสนุนประกอบด้วย:

 • การแนะแนวอาชีพเป็นรายบุคคล
 • ห้องเสริมวิชาการ
 • กิจกรรมเวิร์คช็อป
 • การเตรียมตัวสัมภาษณ์
 • การช่วยเหลือในการเขียน CV

Show more +Show less -
8428
นักศึกษาต่างชาติ

ค่าครองชีพโดยเฉลี่ย Ireland

ดููค่าครองชีพทั้งหมด
251st  / 1250
MapDefaultImage

ค่าใช้จ่ายทั้งหมดโดยประมาณ€1761

 • €711
  บ้านพัก
 • €650
  อาหาร
 • €102
  ชีวิตประจำวัน
 • €298
  เสื้อผ้า
คำนวนณค่าครองชีพของคุณ

อ่าน วิธีที่เรารวบรวมและนำเสนอรายละเอียดคอร์ส เพื่อดูเกี่ยวกับข้อมูลที่แสดงในนี้ ทั้งนี้ IDP จะไม่รับผิดชอบต่อข้อผิดพลาดใด ๆ ของเนื้อหาในเว็บไซต์ เราจึงแนะนำให้คุณปรึกษากับเจ้าหน้าที่แนะแนว IDP โดยตรงเพื่อรับข้อมูลล่าสุดและเที่ยงตรงที่สุดเสมอ

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

 • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

 • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

 • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

 • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์