text.skipToContent text.skipToNavigation
Language: Language:
ติดต่อ IDP 02-638-3111 หรือ Line: @idpthailand
IDP เชียงใหม่ 053-217-552 หรือ Line: @idpchiangmai

อัปเดตข้อมูล COVID-19: สถาบันนี้มีคอร์สเรียนที่เริ่มเรียนแบบออนไลน์ได้และเข้าเรียนในห้องเรียนจริงภายหลัง

อัปเดต ข้อมูลใหม่ล่าสุด ด้านล่าง

video Bg
เกี่ยวกับสถาบัน

เกี่ยวกับสถาบัน

มหาวิทยาลัย Limerick (UL) เป็นสถาบันการศึกษาระดับชั้นนำที่มีชื่อเสียงด้านการวิจัยที่โดดเด่นและตั้งอยู่ในใจกลางประเทศไอร์แลนด์ โดยเป็นมหาวิทยาลัยไอริชยอดเยี่ยมแห่งปี 2019 ในคู่มือแนะนำมหาวิทยาลัยของ Sunday Times นอกจากนี้ UL ยังเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยสมัยใหม่ระดับท็อป 100 ของโลกโดย Times Higher Education ด้วย นับตั้งแต่ก่อตั้งในปี 1972 มหาวิทยาลัยได้มีการพัฒนาจนเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยระดับชั้นนำของประเทศไอร์แลนด์ อีกทั้งยังอยู่ในอันดับที่ 35 ของโลกในด้านผลกระทบของผลงานวิจัย (THE) และสามารถมอบประสบการณ์นักศึกษาที่ดีเยี่ยมด้วยการได้รับรางวัลวิทยาเขตนักศึกษาที่ดีที่สุด (Education Ireland Awards 2019)

มหาวิทยาลัย Limerick ประกอบด้วย 4 คณะได้แก่คณะวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมศาสตร์, คณะวิชาธุรกิจ Kemmy, คณะครุศาสตร์และวิทยาศาสตร์สุขภาพ และคณะศิลปะศาสตร์, มนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ นักศึกษาจะมีชีวิตนักศึกษาที่ดีเยี่ยมในวิทยาเขตที่ตั้งอยู่บนทุ่งหญ้ากว้างขนาดใหญ่ สิ่งอำนวยความสะดวกด้านการเรียนที่ดีเยี่ยมสามารถรองรับประชากรนักศึกษาที่มีความหลากหลาย ซึ่งรวมถึงนักศึกษานานาชาติ 2,500 คนจากนักศึกษารวมทั้งหมด 15,000 คน มหาวิทยาลัยมีสภาพแวดล้อมที่ไม่แบ่งแยกและเปิดรับผู้คน พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกชั้นยอดอันหลากหลายสำหรับนักศึกษาในการพัฒนาทักษะต่างๆ

UL มีอัตราการได้งานของผู้สำเร็จการศึกษาที่สูงที่สุดในประเทศไอร์แลนด์ อันเป็นผลจากโครงการจัดหางานของมหาวิทยาลัยซึ่งมีขนาดใหญ่ที่สุดในบรรดามหาวิทยาลัยทุกแห่งในประเทศไอร์แลนด์ รวมถึงโครงการแลกเปลี่ยนนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดเช่นกัน

นักศึกษานานาชาติที่ต้องการเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัย Limerick จะสามารถได้รับความช่วยเหลือทางการเงินด้วยทุนการศึกษามูลค่าสูง อาทิเช่นทุนการศึกษาระดับสูงกว่าปริญญาตรีสำหรับนักศึกษาจากนอกสหภาพยุโรปมูลค่าสูงสุด 4,000 ยูโร นอกจากนี้ Limerick ยังเป็นเมืองที่มีค่าครองชีพต่ำ ซึ่งทำให้ UL เป็นสถาบันการศึกษาที่มีค่าใช้จ่ายไม่แพงสำหรับนักศึกษาจากทั่วโลกในการได้รับการศึกษาที่มีคุณภาพเยี่ยมเพื่อเพิ่มศักยภาพทางอาชีพของตนเองในอนาคต

Show more +Show less -
ข่าวสารล่าสุด

ข่าวสารล่าสุด

หลักสูตรใหม่

มหาวิทยาลัย Limerick มีการพัฒนาหลักสูตรการเรียนอย่างต่อเนื่องเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของนักศึกษา โดยไม่นานมานี้ได้มีการเปิดสอนหลักสูตรใหม่เพิ่มเติมอย่างเช่นหลักสูตรปริญญาโทสาขาปัญญาประดิษฐ์, วิเคราะห์วิทยาธุรกิจ, วิเคราะห์วิทยาข้อมูล, การสาธารณสุข, การบริหารรัฐกิจและวารสารศาสตร์การกีฬา

หลักสูตรที่เพิ่มเติมนี้แสดงให้เห็นถึงพลังขับเคลื่อนของมหาวิทยาลัย Limerick ที่มีการเปิดรับเทคโนโลยีใหม่ๆอย่างต่อเนื่องเพื่อมอบการศึกษาในสาขาวิชาที่มีความทันสมัยสำหรับนักศึกษา

มหาวิทยาลัยแห่งปี

มหาวิทยาลัย Limerick ได้รับการยกย่องให้เป็นมหาวิทยาลัยไอริชแห่งปี 2019 ในคู่มือแนะนำมหาวิทยาลัยของ Sunday Times

Alastair McCall บรรณาธิการของคู่มือแนะนำมหาวิทยาลัยของ Sunday Times กล่าวว่า ''ความสำเร็จในฐานะมหาวิทยาลัยแห่งปีสองครั้งในรอบห้าปีเป็นรางวัลที่คู่ควรเหมาะสมอย่างยิ่ง ทำเลที่ตั้งของมหาวิทยาลัยในใจกลางย่านเศรษฐกิจของเมืองในเขตมิดเวสต์และภูมิภาคนี้ได้ช่วยดึงดูดผู้ที่มีความสามารถและทรัพยากรต่างๆมาสู่มหาวิทยาลัย ผู้สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยมีโอกาสการได้งานมากที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไอร์แลนด์ นักศึกษาจะมีความพร้อมสำหรับการทำงานด้วยหลักสูตรภาคปฏิบัติและโครงการจัดหางานและฝึกงานที่ยอดเยี่ยมร่วมกับผู้จ้างงาน 1,600 รายทั้งในประเทศและต่างประเทศ''

McCall กล่าวเสริมว่า ''ผลสำเร็จอันยอดเยี่ยมของมหาวิทยาลัย Limerick ในการสำรวจประจำปีของประเทศไอร์แลนด์ในหัวข้อการมีส่วนร่วมของนักศึกษาระบุว่านักศึกษาของมหาวิทยาลัยมีความพึงพอใจกับการเรียนที่มหาวิทยาลัยซึ่งมีชื่อเสียงทั้งในความเป็นเลิศด้านวิชาการและการให้ความสำคัญกับโลกของการทำงานด้วย ซึ่งจะเป็นการเตรียมความพร้อมที่ดีสำหรับนักศึกษา''

Show more +Show less -
video Bg

คุณภาพการสอน

มหาวิทยาลัยมีชื่อเสียงในด้านการสอนที่มีคุณภาพเยี่ยม ด้วยคณาจารย์ที่มีคุณวุฒิและประสบการณ์สูงที่พร้อมจะถ่ายทอดความเชี่ยวชาญด้านวิชาการและอุตสาหกรรมของตนเอง

UL อยู่ในอันดับที่ 51 ของทวีปยุโรปในด้านการสอนที่มีคุณภาพเยี่ยมจากการจัดอันดับประจำปี 2019 โดย Times Higher Education

มหาวิทยาลัยมีชื่อเสียงในด้านชั้นเรียนที่มีจำนวนนักศึกษาน้อย ซึ่งจะทำให้นักศึกษาทุกคนได้รับการเอาใจใส่เป็นรายบุคคลที่จำเป็นสำหรับการพัฒนาตนเอง รวมถึงมีคณาจารย์ที่เป็นกันเองและเข้าถึงได้ง่าย พร้อมด้วยการทำงานในโครงการอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องเพื่อสร้างโอกาสการได้งานที่ดีเยี่ยมสำหรับนักศึกษาหลังจากสำเร็จการศึกษา

ทั้งหมดนี้คือปัจจัยบวกที่สำคัญในคุณภาพการสอนที่นักศึกษาได้รับ ซึ่งนำไปสู่อันดับที่ดีของมหาวิทยาลัยในการจัดอันดับและเป็นเหตุผลที่ทำให้มหาวิทยาลัย Limerick ได้รับการยกย่องอย่างสูงในด้านประสบการณ์การเรียนของนักศึกษา

Show more +Show less -
โครงสร้างแผนกวิชา

โครงสร้างแผนกวิชา

มหาวิทยาลัย Limerick ประกอบด้วย 4 คณะเรียนที่จะมอบการศึกษาเพื่อความเชี่ยวชาญในสาขาที่เกี่ยวข้อง อันได้แก่:

คณะวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมศาสตร์:

การศึกษาอันเป็นที่ยอมรับอย่างสูงพร้อมด้วยโอกาสการเรียนในแผนกวิชาต่อไปนี้:

 • วิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์และระบบสารสนเทศ
 • วิศวกรรมอิเล็คทรอนิคส์และคอมพิวเตอร์
 • คณิตศาสตร์และสถิติศาสตร์
 • คณะวิชาวิศวกรรมศาสตร์
 • คณะวิชาการออกแบบ
 • คณะวิชาวิทยาศาสตร์ธรรมชาติ

ศิลปศาสตร์, มนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ศึกษา:

ศูนย์การคิดเชิงวิเคราะห์และความคิดสร้างสรรค์อันมีชีวิตชีวาที่เป็นที่ตั้งของแผนกวิชาต่อไปนี้:

 • ประวัติศาสตร์
 • สถาบันดนตรีและเต้นรำโลกแห่งประเทศไอร์แลนด์
 • กฏหมาย
 • การเมืองและการบริหารรัฐกิจ
 • คณะวิชาภาษาสมัยใหม่และภาษาศาสตร์ประยุกต์
 • คณะวิชาภาษาอังกฤษ, ไอริชและการสื่อสาร
 • สังคมวิทยา

คณะครุศาสตร์และวิทยาศาสตร์สุขภาพ:

การรวมกลุ่ม 6 แผนกวิชาระดับประเทศที่มีชื่อเสียงในด้านการสอนที่มีคุณภาพสูง:

 • คณะวิชาการแพทย์ระดับบัณฑิต
 • การพยาบาลและผดุงครรภ์
 • พลศึกษาและวิทยาศาสตร์การกีฬา
 • คณะวิชาครุศาสตร์
 • คณะวิชาสหเวชศาสตร์
 • จิตวิทยา

คณะวิชาธุรกิจ Kemmy:

คณะวิชาอันมีพลวัตและนวัตกรรมพร้อมด้วยชื่อเสียงในแผนกวิชาต่อไปนี้:

 • การบัญชีและการเงิน
 • เศรษฐศาสตร์
 • การจัดการและการตลาด
 • การทำงานและการจ้างงานศึกษา

ทุกคณะมีการเปิดสอนหลักสูตรที่ระดับปริญญาตรี, ปริญญาโทและปริญญาเอก รวมถึงหลักสูตรปริญญาตรี Common Entry ซึ่งเป็นการเรียนวิชาทั่วไประดับปริญญาตรีปีแรกที่ซึ่งนักศึกษาจะได้รับความรู้พื้นฐานของสาขาวิชาต่างๆที่เกี่ยวข้องกับคณะของตนเองก่อนที่จะเลือกสาขาวิชาเอกในช่วงท้ายของการเรียนปีแรก

Show more +Show less -
เงื่อนไขการรับสมัคร

เงื่อนไขการรับสมัคร

เงื่อนไขการรับสมัครของมหาวิทยาลัย Limerick จะแตกต่างกันตามแต่ละประเทศ ซึ่งนักศึกษาควรตรวจสอบเงื่อนไขการรับสมัครรายประเทศ

สำหรับนักศึกษาจากประเทศที่ไม่ได้พูดภาษาอังกฤษ นักศึกษาต้องส่งหลักฐานความรู้ภาษาอังกฤษ นักศึกษาสามารถส่งผลคะแนนสอบความรู้ภาษาอังกฤษจากสถาบันทดสอบต่างๆ อาทิเช่น:

 • TOEFL - 580 (ข้อสอบกระดาษ) หรือ 90 (ข้อสอบอินเตอร์เน็ต)
 • Academic IELTS - คะแนนขั้นต่ำ 6.5 พร้อมคะแนนแต่ละหมวดขั้นต่ำ 6.0
 • Pearson Test of English (Academic) – คะแนนขั้นต่ำ 61 พร้อมคะแนนแต่ละหมวดขั้นต่ำ 59

บางหลักสูตรอาจมีข้อกำหนดภาษาอังกฤษที่สูงกว่าและอาจยอมรับพิจารณาคะแนนสอบประเภทอื่นๆ ดังนั้นนักศึกษาควรตรวจสอบข้อกำหนดดังกล่าวด้วย

นักศึกษาที่มีคุณสมบัติความรู้ภาษาอังกฤษไม่ผ่านเกณฑ์ที่กำหนดแต่ได้รับข้อเสนอรับเข้าเรียนจากมหาวิทยาลัย Limerick สามารถเรียนหลักสูตรเตรียมความพร้อมภาษาอังกฤษที่ศูนย์ภาษา UL ในวิทยาเขต

Show more +Show less -
video Bg

สิ่งอำนวยความสะดวก

มหาวิทยาลัย Limerick ได้รับรางวัลวิทยาเขตนักศึกษาที่ดีที่สุดจากการมอบรางวัล Education Ireland Awards ประจำปี 2019 โดยมหาวิทยาลัยมีชื่อเสียงในด้านวิทยาเขตที่มีทัศนียภาพสวยงามซึ่งมีผลเชิงบวกต่อผลการเรียนของนักศึกษาพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆอันทันสมัย

ด้วยชื่อเสียงในฐานะวิทยาเขตที่มีความสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของโลก วิทยาเขตของ UL ตั้งอยู่บนพื้นที่สีเขียวอันเงียบสงบพร้อมด้วยต้นไม้, น้ำพุและแม่น้ำ Shannon ที่ไหลผ่านวิทยาเขต

มหาวิทยาลัยมีบริการที่พักที่ดีเยี่ยม รวมถึงร้านกาแฟและร้านอาหารอันหลากหลายที่จะเป็นทางเลือกสำหรับชีวิตการกินอยู่อาศัยและเรียนในวิทยาเขต

นอกจากนี้ยังมีห้องสมุด Glucksman ซึ่งเป็นจุดศูนย์กลางของวิทยาเขตพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกชั้นยอดสำหรับนักศึกษา

มหาวิทยาลัยมีชุมชนศิลปะและวัฒนธรรมอันเฟื่องฟูพร้อมด้วยผลงานศิลปะสะสมชั้นเยี่ยม รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกทางการกีฬาอันหลากหลายสำหรับนักกีฬาด้วย

Show more +Show less -
ความปลอดภัยของนักศึกษา

ความปลอดภัยของนักศึกษา

มหาวิทยาลัย Limerick ตั้งอยู่ในประเทศที่ได้รับการจัดอันดับในฐานะประเทศที่มีความปลอดภัยที่สุดระดับท็อป 10 ของโลกอย่างต่อเนื่อง ประเทศไอร์แลนด์มีชื่อเสียงในด้านความเป็นมิตรพร้อมด้วยอัตราการเกิดเหตุอาชญากรรมที่ต่ำ อีกทั้งเมือง Limerick ยังมีบรรยากาศอันอบอุ่นที่ทำให้ประเทศนี้เป็นที่ชื่นชอบของผู้คนมากมาย

มหาวิทยาลัย Limerick ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยเป็นอย่างยิ่ง โดยมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยลาดตระเวนและตรวจตราวิทยาเขตตลอด 24 ชั่วโมง รวมถึงคอยแก้ไขปัญหาต่างๆที่อาจเกิดขึ้น

ผลการสำรวจประสบการณ์นักศึกษาของ UL ระบุว่าความปลอดภัยและคุณภาพชีวิตในวิทยาเขตอยู่ในระดับที่สูงมาก มหาวิทยาลัยมีประชากรนักศึกษาที่เอาใจใส่ดูแลซึ่งกันและกัน และในกรณีที่นักศึกษาประสบเหตุอาชญากรรมในรูปแบบใดก็ตาม ทางมหาวิทยาลัยมีบริการช่วยเหลือนักศึกษาที่ดีเยี่ยมที่จะสามารถช่วยนักศึกษาแก้ไขปัญหาต่างๆและคลายความกังวลใจ

Show more +Show less -
2000
นักศึกษาต่างชาติ

ค่าครองชีพโดยเฉลี่ย Ireland

ดููค่าครองชีพทั้งหมด
501st  / 1250
Multicultural Campus
Why Choose UL
Join us at University of Limerick
Join us at University of Limerick
Plassey night at University of Limerick
King John's Castle - University of Limerick
Join us at University of Limerick
Bernal Building
Aeronautical Engineering
UL Students
Limerick Limerick Limerick
The University of Limerick (UL) was established in 1972 as the National Institute for Higher Education, Limerick and classified as the University of Limerick in 1989. It is an independent, internationally focussed university with over 11,600 students and 1,300 staff. UL is a young, energetic and enterprising university with a proud record of innovation in education and excellence in research and scholarship.

The university offers more than 70 undergraduate programmes across Arts, Humanities and Social Sciences, Education and Health Sciences, Science and Engineering and the Kemmy Business School. It also delivers a strong postgraduate offering with more than 100 taught postgraduate programmes to Doctoral and Post-doctoral level.

With strong links to business and industry, UL excels at translational research which aims to accelerate the practical application of academic research to benefit society. UL houses some of the most innovative and successful research centres in Ireland. The Nexus Innovation Centre is a growing community of international researchers and entrepreneurs which supports new businesses and the creation of jobs.

Known as ?Ireland?s Sporting Campus?, UL boasts Ireland?s first altitude training centre, an Olympic-sized swimming pool and the National Strength and Conditioning Centre. The new 3G pitches are the largest artificial grass development in Europe and the Sports Arena attracts more than 600,000 visitors each year.

The University is situated on a superb riverside campus of over 133 hectares with the River Shannon as a unifying focal point. Outstanding recreational, cultural and sporting facilities further enhance this exceptional learning and working environment. The University of Limerick campus is located 5km from Limerick City and 20km from Shannon International Airport.
https://images1.content-gbl.com/commimg/myhotcourses/institution/profile/myhc_300030_320px.jpg University of Limerick https://www.idp.com/thailand/universities/university-of-limerick/iid-ie-01151/

ค่าใช้จ่ายทั้งหมดโดยประมาณ€1747

 • €699
  บ้านพัก
 • €650
  อาหาร
 • €101
  ชีวิตประจำวัน
 • €297
  เสื้อผ้า
คำนวนณค่าครองชีพของคุณ

อ่าน วิธีที่เรารวบรวมและนำเสนอรายละเอียดคอร์ส เพื่อดูเกี่ยวกับข้อมูลที่แสดงในนี้ ทั้งนี้ IDP จะไม่รับผิดชอบต่อข้อผิดพลาดใด ๆ ของเนื้อหาในเว็บไซต์ เราจึงแนะนำให้คุณปรึกษากับเจ้าหน้าที่แนะแนว IDP โดยตรงเพื่อรับข้อมูลล่าสุดและเที่ยงตรงที่สุดเสมอ

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

 • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

 • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

 • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

 • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์