พูดคุยกับเรา arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation
video Bg

Victoria University of Wellington

New Zealand
เกี่ยวกับสถาบัน

เกี่ยวกับสถาบัน

ทำเลที่ตั้งอันดีเยี่ยม

มหาวิทยาลัย Victoria University of Wellington มีวิทยาเขต 3 แห่งในเมืองหลวงอันมีชีวิตชีวาของประเทศนิวซีแลนด์ ทำเลที่ตั้งอันดีเยี่ยมนี้จะทำให้นักศึกษาสามารถเข้าถึงองค์กรระดับประเทศต่างๆ ทั้งในด้านการเมือง, การปกครอง, วัฒนธรรมและมรดกของชาติ รวมถึงชุมชนด้านธุรกิจและวิทยาศาสตร์ด้วย เมือง Wellington เป็นเมืองที่มีขนาดกะทัดรัดที่มีเส้นทางเดินชมธรรมชาติ, ชายหาด, หอศิลปะ, พิพิธภัณฑ์และงานกิจกรรมต่างๆที่นักศึกษาสามารถเยี่ยมชมได้อย่างสะดวกง่ายดาย อีกทั้งยังเป็นเมืองที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม, ปลอดภัยและเป็นมิตร และมีชื่อเสียงในด้านอาหารและกาแฟชั้นเลิศ – และเป็นหนึ่งในเมืองที่ติดอันดับเมืองที่น่าอยู่อาศัยที่สุดในโลกอย่างต่อเนื่อง

การศึกษาที่มีคุณภาพ

มหาวิทยาลัย Victoria University of Wellington เป็นมหาวิทยาลัยระดับท็อป 100 ของโลกใน 11 สาขาวิชา อาทิเช่นสาขากฎหมาย, การเมืองและวิเทศศึกษา, จิตวิทยา, วิทยาศาสตร์โลกและวิทยาศาสตร์ทางทะเล และภาษาศาสตร์ (การจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกรายสาขาวิชาปี 2021 โดย QS) โดยเป็นมหาวิทยาลัยระดับชั้นนำของประเทศนิวซีแลนด์ในด้านความเข้มข้นของการวิจัยที่มีคุณภาพสูงและเป็นที่ตั้งของสถาบันวิจัยมากกว่า 40 สถาบัน ซึ่งรวมถึงศูนย์วิจัยขั้วโลกใต้ ด้วยสาขาวิชามากกว่า 170 สาขาให้เลือกเรียน นักศึกษาจะได้รับความรู้และทักษะภาคปฏิบัติผ่านทางการฝึกงาน, การทำงานภาคสนามและโครงการวิจัยต่างๆ

ชุมชนที่ต้อนรับผู้คน

มหาวิทยาลัยมีชุมชนที่มีความหลากหลายและต้อนรับผู้คน และมีบริการช่วยเหลือนักศึกษาผ่านทางบริการด้านสุขภาพและการเรียนอันหลากหลาย รวมถึงมีทีมงานนานาชาติที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านในการให้ความช่วยเหลือนักศึกษาในระหว่างการเรียน

นักศึกษาจะได้รับการส่งเสริมให้เข้าร่วมกิจกรรมกับสโมสรและชมรมที่มีอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มความสนใจเฉพาะด้านจนถึงทีมกีฬาต่างๆ โครงการฟรีเพื่อความเป็นผู้นำนานาชาติของ Wellington จะเป็นโอกาสอันดีเยี่ยมในการพัฒนาทักษะความเป็นผู้นำและการสร้างเครือข่ายความสัมพันธ์ ขณะที่โครงการจับคู่เพื่อนนานาชาติจะช่วยให้นักศึกษาได้รู้จักผู้คนใหม่ๆและปรับตัวได้

สิ่งอำนวยความสะดวกอันสะดวกสบาย

มหาวิทยาลัยมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆที่จะให้ความช่วยเหลือทั้งในด้านการเรียนและสันทนาการ อย่างเช่น:

 • ห้องสมุด 4 แห่งใน 3 วิทยาเขต
 • ศูนย์การเรียนภาษา
 • คาเฟ่และร้านอาหาร
 • ร้านหนังสือ 2 ร้าน
 • บริการด้านสุขภาพ, การให้คำปรึกษาและร้านขายยา

Show more +Show less -
ข่าวสารล่าสุด

ข่าวสารล่าสุด

ความสำเร็จและข่าวสารล่าสุดจากมหาวิทยาลัย Victoria University of Wellington:

การจัดฉายภาพยนตร์ทดลอง VR ที่งานเทศกาลระดับประเทศ

ผู้ผลิตภาพยนตร์ของมหาวิทยาลัย Victoria University of Wellington เป็นผู้ที่อยู่เบื้องหลังภาพยนตร์ VR (ความเป็นจริงเสมือน) ที่จัดฉายในงานเทศกาลสารคดีระดับประเทศ Doc Edge - ซึ่งเป็นงานแสดงผลงานภาพยนตร์อินเตอร์แอคทีฟในระบบดิจิทัลที่ดีที่สุดจากทั่วโลก โดยภาพยนตร์เรื่อง Minimum Mass เป็นประสบการณ์การชมภาพยนตร์ VR ระดับรางวัลที่ถ่ายทำในประเทศนิวซีแลนด์และเป็นการจำลองภาพแนวคิดเกี่ยวกับโลกของหลุมดำ ส่วนภาพยนตร์เรื่อง Embodied เป็นสารคดีทดลอง VR ที่แสดงภาพชีวิตของผู้คน อย่างเช่นนักดนตรีและนักแสดงละครสัตว์ที่มีชีวิตการทำงานประจำวันที่ต้องใช้ร่างกายอย่างมาก

อีกหนึ่งก้าวย่างสู่การปล่อยก๊าซคาร์บอนเป็นศูนย์

มหาวิทยาลัยได้มีการทำงานเพื่อบรรลุเป้าหมายการปล่อยก๊าซคาร์บอนเป็นศูนย์ภายในปี 2030 โดยเป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกของประเทศนิวซีแลนด์ที่มีการตั้งเป้าหมายนี้ ทางมหาวิทยาลัยได้มีการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้เกือบ 20% ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา แม้ว่าจะมีการขยายขนาดของมหาวิทยาลัยก็ตาม

ความสำเร็จด้านการวิจัย

ในปี 2020 มหาวิทยาลัย Victoria University of Wellington – ซึ่งมีชื่อเสียงในฐานะมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของประเทศนิวซีแลนด์ในด้านการวิจัยที่มีคุณภาพสูง - ได้รับเงินทุนสนับสนุนถึง 1 ใน 5 ของกองทุน Marsden Fund ที่มอบให้กับโครงการที่มีวิสัยทัศน์ต่างๆ โดยเงินทุนมูลค่ามากกว่า 16 ล้านเหรียญนิวซีแลนด์นี้จะช่วยให้นักวิจัยของมหาวิทยาลัยสามารถทำการวิจัยเพื่อแก้ไขปัญหาต่างๆในด้านสิ่งแวดล้อม, สังคม, สุขภาพ, เทคโนโลยีและเศรษฐกิจ

สำหรับข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับ COVID-19 กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆจากที่นี่

Show more +Show less -
คุณภาพการสอน

คุณภาพการสอน

ดีและชาญฉลาดที่สุด

นักศึกษาของมหาวิทยาลัย Victoria University of Wellington จะได้เรียนกับคณาจารย์ที่ดีและชาญฉลาดที่สุดในสาขานั้นๆ โดยมีคณาจารย์มากกว่า 50 คนของมหาวิทยาลัยที่ติดอันดับท็อป 2 เปอร์เซ็นต์ของโลกในสาขาของตนเอง (มหาวิทยาลัย Standford, 2020)

ทางเลือกการเรียนอันหลากหลายที่มีการเปิดสอนในคณะและคณะวิชาต่างๆของมหาวิทยาลัย อาทิเช่น:

 • สถาปัตยกรรมศาสตร์และนวัตกรรมการออกแบบ
 • ครุศาสตร์
 • วิศวกรรมศาสตร์
 • การวิจัยระดับบัณฑิต
 • สุขภาพ
 • มนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์
 • กฏหมาย
 • วิทยาศาสตร์
 • ธุรกิจและการปกครอง

รูปแบบการเรียนการสอนของมหาวิทยาลัยประกอบด้วยการคิดเชิงวิเคราะห์, การมีมาตรฐานที่สูงระดับนานาชาติและการสะท้อนถึงแนวโน้มต่างๆของโลก คณาจารย์จะคอยให้ความช่วยเหลือเพื่อให้นักศึกษาสามารถค้นพบความสามารถและความต้องการของตนเอง

การสอนที่เท่าเทียม

มหาวิทยาลัย Victoria University of Wellington ส่งเสริมการสอนที่เท่าเทียมเพื่อรองรับชุมชนที่มีความหลากหลายเพิ่มมากขึ้น คณาจารย์จะมีทรัพยากรและโอกาสการพัฒนาต่างๆเพื่อใช้เป็นกลยุทธ์ในการสอน, การออกแบบการประเมินผลการเรียนและการสื่อสารกับนักศึกษา

นวัตกรรมการสอน

คณาจารย์หลายท่านของมหาวิทยาลัยได้รับรางวัล National Tertiary Teaching Excellence ในด้านการสอนอันมีนวัตกรรม โดยผู้ที่ได้รับรางวัลครั้งล่าสุดคืออาจารย์อาวุโส Dr Awanui Te Huia ซึ่งได้รับรางวัลจากการใช้ประสบการณ์ชีวิตของนักศึกษาเพื่อยกระดับผลสำเร็จในการสอน

อันดับหนึ่งด้านการวิจัย

นักศึกษาที่สนใจในการเรียนระดับสูงกว่าปริญญาตรีจะสามารถใช้งานสิ่งอำนวยความสะดวกและเรียนรู้ความเชี่ยวชาญที่มีคุณภาพระดับโลก มหาวิทยาลัย Victoria University of Wellington เป็นมหาวิทยาลัยระดับชั้นนำของประเทศนิวซีแลนด์ในด้านความเข้มข้นของการวิจัย คณาจารย์ส่วนใหญ่ของมหาวิทยาลัยมีการดำเนินงานวิจัยในระดับสูงสุดและคณาจารย์ทุกท่านได้รับการส่งเสริมให้บูรณาการผลงานวิจัยของตนเองไว้ในการสอน มหาวิทยาลัยมีคณาจารย์มากกว่า 850 คนที่มีส่วนร่วมในการทำงานวิจัย

สภาพแวดล้อมที่สนับสนุนการเรียน

หลักสูตรส่วนใหญ่จะมีการกวดวิชาแบบกลุ่มเล็กที่ซึ่งนักศึกษาจะสามารถพูดคุยเกี่ยวกับแนวคิดต่างๆ, ถามคำถามและได้รับความช่วยเหลือแบบรายบุคคล นอกจากนี้นักศึกษายังสามารถเข้าถึงทรัพยากรด้านการเรียนและบริการเพื่อการเรียนรู้ต่างๆที่จะช่วยให้นักศึกษาประสบความสำเร็จกับการเรียนที่มหาวิทยาลัย

Show more +Show less -
ทุนการศึกษาและการจัดหาเงินทุน

ทุนการศึกษาและการจัดหาเงินทุน

มหาวิทยาลัย Victoria University of Wellington มีทุนการศึกษาอันหลากหลายสำหรับนักศึกษานานาชาติ

ทุนการศึกษา Tongarewa

ทุนการศึกษามูลค่า 5,000 หรือ 10,000 เหรียญนิวซีแลนด์นี้จะมอบให้นักศึกษานานาชาติที่มีความเป็นเลิศด้านการเรียนในปีแรกของการเรียน โดยจะมีการมอบทุนการศึกษานี้สูงสุด 19 ทุนในแต่ละปี

โครงการทุนการศึกษานิวซีแลนด์

ทุนการศึกษานิวซีแลนด์ที่มอบให้โดยกระทรวงการต่างประเทศผ่านทางโครงการ New Zealand Aid Programme เป็นทุนเต็มจำนวนที่มอบให้กับนักศึกษาจากประเทศที่มีความร่วมมือกันเพื่อการเรียนที่มหาวิทยาลัย

ทุนค่าเล่าเรียนระดับปริญญาโท

ผู้สมัครนานาชาติที่มีคุณสมบัติผ่านเกณฑ์เงื่อนไขการรับสมัครสำหรับหลักสูตรชั้นเรียนระดับปริญญาโทที่กำหนด อย่างเช่นหลักสูตรปริญญาโทชีววิทยาการอนุรักษ์, ปริญญาโทการอนุรักษ์ทางทะเลและปริญญาโทการค้าระหว่างประเทศจะมีสิทธิ์ได้รับทุนการศึกษา 10,000 เหรียญนิวซีแลนด์โดยอัตโนมัติ

ทุนค่าเล่าเรียนนักศึกษานานาชาติ LLM ของคณะนิติศาสตร์

ทุนการศึกษามูลค่า 5,000 เหรียญนิวซีแลนด์นี้จะมอบให้กับนักศึกษานานาชาติที่เลือกเรียนหลักสูตรปริญญาโทนิติศาสตร์แบบเต็มเวลาเป็นเวลาหนึ่งปี โดยนักศึกษาต้องมีประวัติผลการเรียนที่ดีเยี่ยมและสามารถแสดงให้เห็นว่ามีความจำเป็นทางการเงิน

Show more +Show less -
เงื่อนไขการรับสมัคร

เงื่อนไขการรับสมัคร

นักศึกษานานาชาติที่ต้องการเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัย Victoria University of Wellington ต้องมีคุณสมบัติดังนี้:

 • ความรู้ภาษาอังกฤษที่ดี
 • ประวัติผลการเรียนที่ดี

แต่ละหลักสูตรจะมีการกำหนดเงื่อนไขการรับสมัครของตนเอง ทางมหาวิทยาลัยจะพิจารณาคุณสมบัติด้านการเรียนและความรู้ภาษาอังกฤษของผู้สมัครแต่ละคนเมื่อทำการประเมินผลการสมัครเรียน

ในกรณีที่นักศึกษามีคุณสมบัติความรู้ภาษาอังกฤษไม่ผ่านเกณฑ์ที่หลักสูตรกำหนด นักศึกษาสามารถลงทะเบียนเรียนหลักสูตร English for Academic Purposes (EAP) ของมหาวิทยาลัย หลักสูตร 12 สัปดาห์นี้จะดำเนินการสอนที่มหาวิทยาลัยและมีเป้าหมายเพื่อพัฒนาทักษะด้านความรู้ภาษาอังกฤษและวิชาการของนักศึกษาเพื่อการเรียนระดับมหาวิทยาลัย โดยจะรวมการสอน, การปฐมนิเทศและการทดสอบเป็นเวลา 10 สัปดาห์ นักศึกษาอาจต้องเรียนหลักสูตรนี้ติดต่อกัน 2 หลักสูตรหรือมากกว่าเพื่อบรรลุเป้าหมายด้านการเรียนของตนเอง

ในกรณีที่นักศึกษามีคุณสมบัติด้านการเรียนไม่ผ่านเกณฑ์ที่หลักสูตรระดับปริญญาตรีกำหนด นักศึกษาสามารถลงทะเบียนเรียนหลักสูตรปูพื้นศึกษา โดยเป็นหลักสูตรที่ดำเนินการสอนโดย UP Education ที่จะช่วยให้นักศึกษาสามารถเข้าเรียนหลักสูตรระดับปริญญาตรีของมหาวิทยาลัย Victoria University of Wellington

Show more +Show less -
บริการช่วยเหลือนักศึกษา

บริการช่วยเหลือนักศึกษา

บริการช่วยเหลือนานาชาติ

ทีมงานนานาชาติที่มีความเชี่ยวชาญของมหาวิทยาลัยเป็นจุดติดต่อหลักสำหรับนักศึกษานานาชาติ ทางทีมงานจะคอยให้ความช่วยเหลือและคำแนะนำกับนักศึกษาตั้งแต่วันที่สมัครเรียนจนถึงวันที่สำเร็จการศึกษา

บริการช่วยเหลือต่างๆประกอบด้วย:

 • ความช่วยเหลือในด้านการสมัครและการรับเข้าเรียนนานาชาติ
 • การปฐมนิเทศและงานกิจกรรมสำหรับนักศึกษานานาชาติ
 • บริการรับส่งจากสนามบิน
 • โครงการจับคู่เพื่อนนานาชาติ
 • บริการช่วยเหลือและการแนะนำบริการในเรื่องส่วนตัว, วัฒนธรรมและการเรียน
 • บริการช่วยเหลือในด้านการเคลมประกัน
 • การต่ออายุวีซ่านักศึกษา

ที่พัก

หอพักนักศึกษาของมหาวิทยาลัยมีบริการที่พักหลากหลายรูปแบบ อย่างเช่นห้องพักเดี่ยว, ห้องสตูดิโอ, ห้องพักรวมและอพาร์ทเม้นต์หรือบ้านพักรวม บางหอพักมีบริการมื้ออาหาร ขณะที่หอพักแห่งอื่นๆมีห้องครัวสำหรับนักศึกษาในการทำอาหารรับประทานเอง หอพักทุกแห่งมีบริการช่วยเหลือสำหรับนักศึกษาและมีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับกิจกรรมสันทนาการและการเรียน การพักอาศัยในหอพักจะเปิดโอกาสให้นักศึกษานานาชาติได้ทำความรู้จักเพื่อนใหม่และพักอาศัยร่วมกับนักศึกษาจากทั่วโลก

ความช่วยเหลือด้านการเรียน

การเรียนที่ประสบผลสำเร็จที่มหาวิทยาลัยต้องอาศัยทักษะส่วนตัวและทักษะใหม่ๆ โดยทีมงานด้านการเรียนของนักศึกษาสามารถให้ความช่วยเหลือในด้าน:

 • การปรับตัวสู่การเรียนในมหาวิทยาลัย
 • กิจกรรมเวิร์คช็อปเกี่ยวกับทักษะการเรียน, การเขียน, การเรียน, คณิตศาสตร์และสถิติศาสตร์
 • กลุ่มการเรียนที่ช่วยเหลือโดยเพื่อนนักศึกษา (PASS)
 • บริกาช่วยเหลือเฉพาะด้านสำหรับนักศึกษานานาชาติและนักศึกษาที่มีความพิการ

นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังมีศูนย์การเรียนภาษาที่สามารถให้คำแนะนำกับนักศึกษาเกี่ยวกับการเรียนภาษาและมีทรัพยากรเพื่อการเรียนภาษาด้วยตนเองมากกว่า 60 ภาษา

สุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี

แผนกสุขภาพนักศึกษามีบริการด้านการแพทย์ทั่วไปที่มีราคาเหมาะสมอันหลากหลายในวิทยาเขต อีกทั้งยังมีเจ้าหน้าที่ให้คำปรึกษาที่มีความเชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษาในเรื่องส่วนตัวและการเรียนที่มีผลกระทบกับความเป็นอยู่ที่ดีหรือการเรียนของนักศึกษา

ความปลอดภัย

Wellington เป็นหนึ่งในเมืองที่มีความปลอดภัยที่สุดในโลก โดยเป็นเมืองที่มีความปลอดภัยที่สุดอันดับ 5 ของโลกในด้านความปลอดภัยส่วนบุคคล (Safe Cities Index)

Show more +Show less -
ศักยภาพของผู้สำเร็จการศึกษา

ศักยภาพของผู้สำเร็จการศึกษา

ทีมงานแผนกอาชีพและการจ้างงานของมหาวิทยาลัยจะช่วยให้นักศึกษาบรรลุเป้าหมายทางอาชีพของตนเอง โดยจะทำหน้าที่ให้คำแนะนำอย่างมืออาชีพเกี่ยวกับการวางแผนอาชีพ, การหางานและการพัฒนาอาชีพ ทางทีมงานจะสามารถให้ความช่วยเหลือนักศึกษานานาชาติในเรื่องการสมัครงานและการฝึกงาน, เขียนประวัติส่วนตัวและจดหมายแนะนำตัว และเรียนรู้เทคนิคการสัมภาษณ์และหัวข้อต่างๆที่เกี่ยวข้องกับอาชีพการทำงาน

นักศึกษาจะสามารถใช้บริการทางออนไลน์ที่มีประโยชน์ต่างๆ รวมถึงการฝึกงาน, ประสบการณ์การทำงานและโอกาสงานต่างๆ ทางมหาวิทยาลัยมีการจัดงานด้านอาชีพและการจัดหางานหลังสำเร็จการศึกษาตลอดทั้งปี ซึ่งจะเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้พบปะกับผู้จ้างงานและเรียนรู้ข้อมูลเกี่ยวกับงานและการฝึกงาน โครงการ Alumni as Mentors จะจับคู่นักศึกษาปีสุดท้ายกับผู้สำเร็จการศึกษาที่ประสบความสำเร็จที่จะสามารถให้คำแนะนำที่เป็นประโยชน์เพื่อการเปลี่ยนผ่านจากการเรียนไปสู่การทำงาน

คุณสมบัติของผู้สำเร็จการศึกษา

มหาวิทยาลัย Victoria University of Wellington จะช่วยให้ผู้สำเร็จการศึกษามีความพร้อมในด้านต่างๆดังนี้:

 • มีความเชี่ยวชาญพิเศษในสาขาที่ตนเองเลือกเรียน
 • มีทักษะด้านการแก้ไขปัญหา, การคิดเชิงสร้างสรรค์และการทำงานเป็นทีม
 • สื่อสารแนวคิดที่มีความซับซ้อนได้อย่างถูกต้องแม่นยำและมีประสิทธิผลในหลากหลายบริบท
 • แสดงความคิดได้อย่างอิสระและเปิดกว้างรับแนวคิดใหม่ๆ

ผู้สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัย Victoria University of Wellington ซึ่งสำเร็จการเรียนในปี 2019-20

 • 87 เปอร์เซ็นต์ได้งานทำเต็มเวลา
 • 96 เปอร์เซ็นต์ได้งานทำก่อนหรือภายในเวลา 6 เดือนหลังจากสำเร็จการศึกษา
 • 60 เปอร์เซ็นต์ได้เรียนต่อแบบเต็มเวลาและยังได้ทำงานทั้งแบบเต็มเวลาหรือนอกเวลา

นอกจากนี้นักศึกษานานาชาติในเมือง Wellington ยังสามารถได้รับประโยชน์จากโครงการ WorkReady และโครงการพี่เลี้ยงของ WellingtonNZ

Show more +Show less -
8819
นักศึกษาต่างชาติ

ค่าครองชีพโดยเฉลี่ย Newzealand

ดููค่าครองชีพทั้งหมด
501st  / 1250
At VUW
Why study in Wellington
At VUW
At VUW
At VUW
At VUW
At VUW
At VUW
At VUW
At VUW
MapDefaultImage

ค่าใช้จ่ายทั้งหมดโดยประมาณ

 • บ้านพัก
 • อาหาร
 • ชีวิตประจำวัน
 • เสื้อผ้า
คำนวนณค่าครองชีพของคุณ

อ่าน วิธีที่เรารวบรวมและนำเสนอรายละเอียดคอร์ส เพื่อดูเกี่ยวกับข้อมูลที่แสดงในนี้ ทั้งนี้ IDP จะไม่รับผิดชอบต่อข้อผิดพลาดใด ๆ ของเนื้อหาในเว็บไซต์ เราจึงแนะนำให้คุณปรึกษากับเจ้าหน้าที่แนะแนว IDP โดยตรงเพื่อรับข้อมูลล่าสุดและเที่ยงตรงที่สุดเสมอ

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

 • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

 • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

 • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

 • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์