Liên hệ chúng tôi arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation
video Bg

Macquarie University

Australia
Thông tin chung

Thông tin chung

Tọa lạc tại một vị trí độc đáo trong lòng Sydney, Đại học Macquarie là mái nhà chung của 3.000 nhân viên và hơn 44.000 sinh viên đến từ 140 quốc gia.

Với xếp hạng thuộc nhóm 200 các trường đại học toàn cầu tại Xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher Education năm 2021, Đại học Macquarie có sứ mệnh mang lại những trải nghiệm học tập thực tiễn và có khả năng chuyển đổi đến người học, những sáng tạo vượt trội thông qua các chương trình hợp tác chuyên môn, và cả những nghiên cứu đi đầu, để giúp cộng đồng trở nên tốt đẹp hơn.

Macquarie có hơn 200 chương trình cấp bằng tại các ngành kinh doanh, khoa học, kỹ thuật, nhân văn, nghệ thuật, truyền thông và phương tiện truyền thông, và y tế và các ngành khoa học sức khỏe. Với loạt chương trình đào tạo quy mô nhất nước Úc, bạn có thể lựa chọn các khóa học thạc sĩ keo dài 1 năm hoặc các chương trình cấp bằng kep để kết hợp các lĩnh vực yêu thích, đồng thời đa dạng hóa triển vọng nghề nghiệp của bản thân. Tại Xếp hạng Đại học Thế giới của QS theo Ngành học năm 2021, Macquarie đã có 14 ngành lọt vào top 150 toàn cầu.

Macquarie tọa lạc tại khu vực kinh tế có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất Sydney, với hơn 300 công ty nằm ngay trên khu học xá hoặc trong phạm vi lân cận. Đội ngũ các giảng viên và nhà nghiên cứu của Macquarie được tiếp cận các nghiên cứu vượt trội từ các tổ chức hàng đầu thế giới, trong khi đó, rất nhiều khóa học của trường được hình thành từ mối quan hệ của trường với các đối tác trong nghề, được công nhận bởi các tổ chức kiểm định chuyên môn. Nhờ vào danh sách các khóa đào tạo giàu tính thực hành cùng các mối quan hệ đối tác vững chắc của Macquarie, trường đã được xếp hạng nhất tại Úc về Tỉ lệ Việc làm Sau tốt nghiệp (Xếp hạng Cơ hội việc làm Sau tốt nghiệp của QS, 2020).

Macquarie đã đầu tư hơn 1 tỷ AUD để xây dựng khu học xá xanh có diện tích 126 hecta, được trang bị các thiết bị số tân tiến cùng nhiều dịch vụ hỗ trợ toàn diện cho người học. Trường cũng là trường đại học duy nhất ở Úc sở hữu bệnh viện tư và một trạm tàu điện ngầm đặt ngay trên khu học xá.

Macquarie cũng là trường mang lại cho sinh viên quốc tế một trong những chương trình học bổng hào phóng nhất nước Úc, với tổng giá trị học bổng hơn 4 triệu AUD mỗi năm.

Show more +Show less -
Thông tin mới

Thông tin mới

Kiểm định AACSB

Trường Kinh doanh và Kinh tế của trường đã được công nhận bởi tổ chức AACSB International danh giá. AACSB là một cơ quan kiểm định được thành lập vào năm 1916, và cũng là tổ chức lâu đời nhất đóng vai trò kiểm định các trường kinh doanh toàn cầu.

Bà Stephanie M. Bryant, phó chủ tịch điều hành và giám đốc kiểm định của AACSB International chia sẻ: ''Kiểm định AACSB chứng minh được rằng các cơ sở đào tạo đã đặc biệt chú trọng đến tất cả các hạng mục, bao gồm giảng dạy, nghiên cứu, phát triển chương trình giảng dạy và cả việc học của sinh viên''.

Hợp tác nghiên cứu với Tata Consultancy Services (TCS)

Đại học và Tata Consultancy Services (TCS) đã công bố một thỏa thuận nghiên cứu mới, mang đến sinh viên Macquarie cơ hội tích lũy những trải nghiệm giá trị và thực tế từ các ứng dụng mới nhất của trí tuệ nhân tạo (AI) trong lĩnh vực dịch vụ tài chính.

Một phần của thỏa thuận nghiên cứu này quy định TCS và Macquarie phải cấp học bổng nghiên cứu cho sinh viên cao học, đưa người học đến với những nghiên cứu toàn cầu, các cuộc hội thảo quốc tế cũng như tham gia vào các dự án nghiên cứu có chủ đề ứng dụng phân tích dữ liệu và trí tuệ nhân tạo vào lĩnh vực dịch vụ tài chính.

Chương trình hợp tác này cũng sẽ mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên Macquarie trong tương lai, trong đó có Chương trình Thực tập Tata Toàn cầu (TGIP) đem đến các cơ hội hội thực tập để bạn có thể xây dựng kỹ năng phản biện kinh doanh và tham gia vào các dự án thực tiễn trên toàn cầu. Qua đây, bạn cũng sẽ được học cách Tata vận hành các công ty thuộc nhiều ngành công nghiệp khác nhau của tập đoàn.

Show more +Show less -
Chất lượng giảng dạy

Chất lượng giảng dạy

Đội ngũ chuyên viên học thuật, giảng viên và các nhà nghiên cứu của Đại học Macquarie luôn vì mục tiêu mang lại một nền giáo dục chất lượng cho người học.

Trường sở hữu một mạng lưới kết nối rộng khắp, đặt quan hệ đối tác với các trường đại học đẳng cấp toàn cầu tại Mỹ, châu Âu, Vương quốc Anh và châu Á, cũng như với các tập đoàn khổng lồ như Microsoft, Google và Johnson & Johnson. Những mối quan hệ đối tác này đã phản ánh phần nào danh tiếng của trường trong nghiên cứu và đổi mới giáo dục, cũng như trong việc sản sinh những cựu sinh viên có khả năng tuyển dụng trên khắp toàn cầu.

Đại học Macquarie cũng sở hữu một Trung tâm Đổi mới Học tập, nơi các chuyên gia hoạt động vì mục tiêu nâng cao hiệu quả cho các quy trình dạy và học của trường. Trung tâm có vai trò thiết yếu trong việc phát triển và quản lý các công nghệ giảng dạy sáng tạo, kết hợp các phương pháp đảm bảo cả hai yếu tố kỹ thuật lẫn hiện đại. Ngoài ra, trung tâm còn duy trì chất lượng giảng dạy và đem đến người học nhiều cơ hội học tập chuyên môn.

Show more +Show less -
Lựa chọn học tập

Lựa chọn học tập

Với hơn 200 chương trình đào tạo cấp bằng, Macquarie đem đến người học nhiều khóa học đa dạng, thuộc các lĩnh vực kinh doanh, khoa học, kỹ thuật, công nghệ thông tin, nhân văn, nghệ thuật, truyền thông và phương tiện truyền thông, cũng như y tế và các ngành khoa học sức khỏe. Bạn có thể chọn các khóa thạc sĩ keo dài một năm hoặc các khóa thạc sĩ cấp bằng kep trong loạt chương trình quy mô nhất nước Úc để được kết hợp các sở thích của bản thân, đồng thời đa dạng hóa triển vọng sự nghiệp sau này. Tại Xếp hạng Đại học Thế giới theo Ngành học của QS năm 2021, Macquarie có 14 ngành học lọt vào top 150 toàn cầu.

Bậc đại học

Sinh viên có thể chọn theo học chương trình cử nhân cấp bằng đơn hoặc bằng kep.

Các chương trình cử nhân cấp bằng đơn là sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn đặc biệt quan tâm đến một lĩnh vực nào đó, và đã có một mục tiêu sự nghiệp cụ thể. Với hệ đào tạo này, bạn có thể chọn đi sâu vào một hoặc hai chuyên ngành chính trong phạm vi ngành học đã chọn, nhưng bên cạnh đó vẫn có thể linh động tiếp cận các môn học tự chọn để khám phá các sở thích khác.

Các chương trình cử nhân kep cho phep người học theo học hai ngành bổ sung hoặc hoàn toàn khác nhau. Những khóa học này sẽ giúp nâng cao sự linh hoạt trong nghề cũng như mở ra cho bạn những triển vọng sự nghiệp tốt hơn.

Bậc sau đại học

Sinh viên có thể lựa chọn các chương trình cấp bằng thạc sĩ đa dạng của trường để nâng cao kiến thức và triển vọng nghề nghiệp. Macquarie sở hữu danh sách các khóa thạc sĩ 1 năm quy mô nhất nước Úc. Tùy vào bằng cấp, kinh nghiệm làm việc hay trải nghiệm học tập trước đây, bạn có thể đáp ứng điều kiện theo học các khóa thạc sĩ 1 năm – tùy vào chương trình đã chọn. Lựa chọn này cho phep người học nhanh chóng hoàn thành chương trình học, đồng thời tiết kiệm được thời gian và tiền bạc. Bạn cũng có thể nhận được hai tấm bằng thạc sĩ chỉ trong vòng chưa đến hai năm nhờ loạt chương trình thạc sĩ cấp bằng kep của trường.

Sinh viên cũng có thể chọn chương trình Thạc sĩ Nghiên cứu hoặc Tiến sĩ tại Macquarie trong lĩnh vực mà mình yêu thích. Bênh cạnh đó, nhà trường còn cung cấp các chương trình dự bị, tiếng Anh, đào tạo thực tiễn, tham quan khám phá và cả du học.

Show more +Show less -
Yêu cầu tuyển sinh

Yêu cầu tuyển sinh

Các chương trình bậc đại học

Để đăng ký vào một chương trình cử nhân, ứng viên quốc tế cần phải hoàn thành một trong số những chứng chỉ học thuật sau đây:

 • Một chứng chỉ xác nhận đã hoàn thành chương trình trung học hoặc tham gia kỳ thi đại học, chẳng hạn như Chứng chỉ Trung học Phổ thông New South Wales (HSC) hoặc các bằng cấp tương đương với bậc trung học phổ thông của Úc hay nước ngoài.
 • Một khóa học dự bị đại học được công nhận
 • Một chương trình cấp chứng chỉ, chứng chỉ nâng cao hoặc bằng bán cử nhân được công nhận với thời lượng khóa học từ 2 đến 3 năm
 • Ít nhất đã từng theo học một năm chương trình đại học của một cơ sở được công nhận

Chương trình sau đại học

Thạc sĩ (hình thức giảng dạy)

Nhìn chung, điều kiện đầu vào của các khóa thạc sĩ yêu cầu ứng viên phải có bằng cử nhân của một cơ sở đào tạo được công nhận, tương đương với bằng cử nhân của Úc (Bậc 7 theo Hệ thống Bằng cấp Úc).

Một số khóa học có thể yêu cầu ứng viên phải có kinh nghiệm học tập hoặc làm việc trước đó liên quan đến ngành học mong muốn theo đuổi, một tấm bằng thể hiện được trình độ chuyên môn cao, chẳng hạn như Bằng danh dự (AQF bậc 8) hoặc là một số điều kiện đầu vào khác nữa. Một số khóa học khác lại có thể chú trọng điều kiện mức điểm trung bình cho các môn đã được hoàn thành (Weight Average Mark - WAM), qua đó phản ánh thành tích tổng quan của người học, được thể hiện qua mức điểm trung bình của tấm bằng trước đó (thang điểm 100).

Tùy theo bằng cấp, kinh nghiệm làm việc hay những trải nghiệm học tập uy tín trước đó, ứng viên có thể sẽ đủ điều kiện để theo học trong thời gian ngắn hạn (từ 1 đến 1.5 năm) đối với các chương trình thạc sĩ. Điều này cho phep bạn hoàn thành khóa học nhanh hơn, đồng thời tiết kiệm được thời gian và tiền bạc.

Thạc sĩ (hệ nghiên cứu)

Để đăng ký vào một chương trình thạc sĩ (hệ nghiên cứu) hay tiến sĩ của trường, ứng viên phải chứng minh bạn đã có kinh nghiệm nghiên cứu trong những chương trình học trước đó. Bạn có thể tham khảo trang web Nghiên cứu Đại học để tìm hiểu thêm thông tin điều kiện đầu vào và cách nộp hồ sơ đăng ký.

Show more +Show less -
Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất

Macquarie là ngôi trường sở hữu các trang thiết bị xuất sắc nhất nước Úc, mang đến sinh viên một môi trường học tập tiện nghi, tạo sự hứng khởi cho việc học. Nhà trường đã đầu tư hơn 1 tỷ AUD để xây dựng một loạt các tiện ích và dịch vụ đa dạng, trải dài từ hỗ trợ học thuật, y tế đến các loại hình nghỉ ngơi và giải trí đa dạng.

Thư viện: Tọa lạc ngay trung tâm học xá, phục vụ học tập và nghiên cứu, thư viện của Macquarie là thư viện đầu tiên trên toàn nước Úc được lắp đặt hệ thống lưu trữ và phân bổ sách tự động. Ngoài ra, nơi đây còn sở hữu một mái nhà xanh, không gian triển lãm và cả khu vực học tập dành riêng cho sinh viên cao học. Thư viện của trường có thể bảo đảm không gian học tập cho hơn 3.000 sinh viên, với hơn 1.8 triệu tài liệu học tập và nghiên cứu.

Bệnh viện Đại học Macquarie: là bệnh viện đại học phi lợi nhuận đầu tiên ở Úc tọa lạc ngay trên khu học xá. Bệnh viện đại học Macquarie là nơi đem đến người học các trải nghiệm học tập thực tiễn, đồng thời kết nối học viên với các nhà nghiên cứu và đối tác trong ngành thông qua các sáng kiến và dự án đa ngành, vì mục tiêu cải thiện sức khỏe cho bệnh nhân và cộng đồng.

Phòng khảo sát Quyết định Tài chính: Đây là một không gian học tập và nghiên cứu chuyên sâu, cho phep kết hợp các phân tích tài chính và kinh doanh đẳng cấp toàn cầu với những số liệu thời gian thực của thị trường, qua đó thể hiện được sức ảnh hưởng của các quyết định tài chính.

Vườn ươm khởi nghiệp Đại học Macquarie: Tòa nhà từng được trao thưởng này có sứ mệnh tăng cường khả năng sáng tạo và kinh doanh khởi nghiệp trên khu học xá. Với các chương trình giáo dục và mạng lưới sáng tạo, nơi này đã kết nối và hỗ trợ sinh viên, giảng viên với các nhà nghiên cứu của trường trong việc hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh.

Bến tàu điện ngầm: Macquarie là trường đại học duy nhất ở Úc có một bến tàu điện ngầm nằm ngay trên khu học xá, mang đến một phương tiện giao thông tiện lợi, an toàn cho sinh viên và đội ngũ giảng viên của trường an toàn mà không cần phải lái xe. Chưa hết, bến tàu điện này còn được nối thẳng đến trung tâm thành phố Sydney cùng các khu lân cận.

Nhà ở: Nhà trường có khu ký túc xá khác nhau, đặt trong và ngoài khu học xá trường. Bạn có thể lựa chọn các phong cách nhà ở khác nhau để tạo sự cân bằng giữa cuộc sống học tập và xã hội, trong một cộng đồng sôi nổi, giàu tinh thần tương trợ lẫn nhau.

Show more +Show less -
Học bổng & Quỹ hỗ trợ

Học bổng & Quỹ hỗ trợ

Macquarie là ngôi trường có một trong những chương trình học bổng sinh viên quốc tế hào phóng nhất nước Úc. Mỗi năm, nhà trường cấp hơn 4 triệu AUD học bổng và giải thưởng dành cho sinh viên từ nhiều ngành học và quốc tịch khác nhau, cho phep người học có thể tiếp tục theo đuổi việc học lên cao. Một số học bổng quy mô này bao gồm:

Học bổng quốc tế của Phó Hiệu trưởng

Học bổng quốc tế của Phó Hiệu trưởng Đại học Macquarie là chương trình học bổng dành để trao thưởng cho thành tích học thuật xuất sắc của sinh viên quốc tế. Giá trị của học bổng này có thể lên đến 10.000 AUD, được trừ vào học phí của khóa học.

Học bổng cho từng quốc gia cụ thể

Macquarie còn có một loạt các chương trình học bổng được trừ vào học phí với nhiều giá trị khác nhau, dành cho sinh viên quốc tế đến từ các thị trường ưu tiên. Học bổng này có thể có giá trị từ 5.000 đến 10.000 AUD mỗi năm, được trừ vào học phí trong suốt thời gian keo dài của khóa học.

Học bổng chính phủ và đối tác

Đại học Macquarie là một cơ sở giáo dục được công nhận và có tham gia vào các chương trình học bổng của chính phủ nước ngoài cũng như các chương trình học bổng của cơ sở đào tạo. Nhà trường luôn rộng cửa chào đón những sinh viên trúng tuyển chương trình Australia Awards của chính phủ Úc.

Show more +Show less -
11087
Sinh viên quốc tế

Chi phí sinh hoạt trung bình tại Australia

Xem tất cả chi phí sinh hoạt
192nd  / 1250

Xếp hạng toàn cầu theo tạp chí THE (Times Higher Education)

MapDefaultImage

Tổng chi phí trung bình:$2462

 • $1030
  Nhà ở
 • $898
  Thực phẩm
 • $138
  Cuộc sống thường nhật
 • $396
  Quần Aó
Tính toán chi phí sinh hoạt

Các sinh viên nghĩ gì về chúng ta

Tổng quan
(5.0)
Chất lượng khóa học
5.0
An ninh trong khuôn viên
5.0
Hỗ trợ sinh viên
4.0
Chất lượng giảng dạy
4.0
Môi trường học tập
4.5
Macquarie University Macquarie University
Rated5/5based on2 student reviews
Customer reviews:
Macquarie University - by, 2020-01-29
5.0/ 5 stars
Macquarie University Macquarie University
Rated5/5based on2 student reviews
Customer reviews:
Macquarie University - by, 2020-02-03
5.0/ 5 stars

Để tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng tham khảo Cách thu thập và trình bày thông tin khóa học. IDP không có trách nhiệm hoặc liên đới đến thông tin bị thiếu trên website. Chúng tôi luôn khuyên bạn nên trò chuyện với nhân viên tư vấn IDP để cập nhật thông tin mới nhất và chính xác nhất.

Macquarie University Macquarie University
Rated5/5based on2 student reviews
Customer reviews:
Macquarie University - by, 2020-01-29
5.0/ 5 stars
Macquarie University Macquarie University
Rated5/5based on2 student reviews
Customer reviews:
Macquarie University - by, 2020-02-03
5.0/ 5 stars

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

 • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

 • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

 • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

 • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

Vui lòng chọn bậc học

Got any ideal countries in mind?