text.skipToContent text.skipToNavigation
Language: Language:

Hotline: 19006955 

 

Cập nhật COVID: Trường học này cung cấp khóa học bắt đầu online, nhưng sẽ chuyển sang học trực tiếp về sau.

Hãy xem Có gì mới trong mục dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.

video Bg

Manchester Metropolitan University

United Kingdom
Thông tin chung

Thông tin chung

Là một trong những trường đại học lớn nhất tại Anh Quốc, Manchester Metropolitan University là một ngôi trường có bề dày lịch sử và được công nhận trên toàn thế giới. Với chiều dài lịch sử từ năm 1824, ngày nay, khu học xá của trường là mái nhà của hơn 38.000 sinh viên đến từ hơn 140 quốc gia khác nhau.

Manchester Metropolitan được biết đến bởi chất lượng giảng dạy, nhận được Hạng Bạc trong Cơ cấu Chất lượng Đào tạo (Teaching Excellence Framework 2017) và 85% công trình nghiên cứu nổi bật của trường được xếp hạng hàng đầu thế giới hoặc đạt chuẩn quốc tế (REF 2014–2021).

Trường Đại học Kiến trúc nằm trong số các trường tốt nhất thế giới với vị trí thứ 9 trong bảng xếp hạng QS World University Rankings 2019, còn Trường Đại học Kinh doanh thì nằm trong nhóm ưu tú trên thế giới sở hữu chứng nhận AACSB.

Trường sở hữu khoản đầu tư trị giá 400 triệu bảng để phát triển cơ sở vật chất, công trình và không gian công cộng.

Sinh viên của Manchester Metropolitan cũng được hưởng nhiều dịch vụ hỗ trợ việc làm như tư vấn nghề nghiệp cho sinh viên quốc tế, đánh giá CV, chuẩn bị phỏng vấn và quyền truy cập vĩnh viễn vào dịch vụ việc làm trực tuyến. Trường còn sở hữu mối liên kết trong ngành với các công ty toàn cầu, giúp sinh viên đến từ những chuyên ngành nhất định có thể được bố trí công việc keo dài 1 năm với các nhà tuyển dụng danh tiếng. 93% sinh viên của Manchester Metropolitan có việc làm hoặc học cao hơn trong vòng sáu tháng sau khi tốt nghiệp nhờ dịch vụ hỗ trợ này (DHLE 2016–2017).

Thành phố Manchester mang đến những trải nghiệm đáng nhớ cho sinh viên, được bầu chọn là thành phố đáng sống nhất tại Anh Quốc (theo Khảo sát Chất lượng sống Toàn cầu 2019 của Cục Thông tin Chuyên gia Kinh tế), đồng thời là một trong 15 thành phố náo nhiệt nhất trên thế giới (theo Chỉ số Cuộc sống Thành phố 2019 của Time Out).

Show more +Show less -
Thông tin mới

Thông tin mới

Trường Đại học Nghệ thuật Kỹ thuật số mới, sẽ khánh thành vào năm 2021

Trường Đại học Nghệ thuật Kỹ thuật số (SODA), khánh thành vào năm 2021, là khoản đầu tư 35 triệu Bảng với mục tiêu phát triển thế hệ tài năng sáng tạo tiếp theo và hỗ trợ nhu cầu đang ngày càng tăng đối với nguồn lao động trong ngành sáng tạo, kỹ thuật số và công nghệ của khu vực.

Đây sẽ là ngôi nhà của hơn 1.000 sinh viên mỗi năm theo học các ngành đa dạng như điện ảnh, hoạt họa, thiết kế UX, công nghệ nhập vai, nhiếp ảnh, thiết kế game, AI, v.v., thường làm việc trong các dự án thực tế với các đối tác trong ngành. Tòa nhà mới vô cùng hiện đại sẽ được trang bị phòng thí nghiệm sáng tạo kỹ thuật số, phông xanh, phòng biên tập, phòng chiếu, thư viện nghe nhìn, studio âm thanh và âm nhạc cùng studio sản xuất nội dung.

Manchester Metropolitan nằm trong top 60 trường đại học tại Anh Quốc

Manchester Metropolitan được xếp hạng 56 trong bảng Complete University Guide 2020 (Cẩm nang Đại học Hoàn chỉnh). Kết quả này đã đưa Manchester Metropolitan lên vị trí thứ 4 trong số các trường đại học của khu vực Tây bắc.

Show more +Show less -
Chất lượng giảng dạy

Chất lượng giảng dạy

Manchester Metropolitan còn cung cấp cho sinh viên chất lượng giảng dạy cao trong một môi trường thân thiện và nhiệt tình. Chất lượng đào tạo vượt trội của trường đã được công nhận thông qua Hạng Bạc trong Cơ cấu Chất lượng Đào tạo.

Hội đồng TEF đã đánh giá Manchester Metropolitan có chất lượng giảng dạy và học tập cao với cơ hội nghề nghiệp đầy tiềm năng cho sinh viên. Tiêu chuẩn của trường luôn cao hơn các yêu cầu dành cho giáo dục đại học tại Anh Quốc.

Đội ngũ giảng viên của Manchester Metropolitan có mối quan hệ chặt chẽ với các đối tác trong ngành ở mọi lĩnh vực, đóng góp kiến thức và kinh nghiệm của họ vào hoạt động thiết kế chương trình đào tạo, cũng như giảng dạy và tổ chức hội thảo chuyên đề cho sinh viên.

Trường sở hữu mối liên kết với các hiệp hội và cơ quan chuyên môn, bao gồm AACSB và ACCA, nhằm đảm bảo nội dung chương trình học được cập nhật và sát với thực tiễn.

Cơ cấu Chất lượng Nghiên cứu đánh giá chất lượng nghiên cứu của các trường đại học tại Anh Quốc. Trong bản đánh giá năm 2014 và có giá trị tới năm 2021, Trường đã nhận được kết quả là tăng 12 hạng trong bảng xếp hạng chất lượng (REF, 2017-2021).

Các học giả tại Manchester Met phát triển các công trình nghiên cứu có tác động trực tiếp đến chương trình học, đồng thời giúp giải quyết các vấn đề hệ trọng ở quy mô địa phương, quốc gia và quốc tế. Ngoài công tác giảng dạy, các chuyên gia tại trường còn đảm nhiệm việc cung cấp giải pháp kinh tế hoặc tư vấn cho chính phủ về những thay đổi lớn trong chính sách.

Show more +Show less -
Lựa chọn học tập

Lựa chọn học tập

Manchester Metropolitan tổ chức nhiều chương trình đào tạo dự bị, đại học, sau đại học cũng như chương trình nghiên cứu sau đại học. Tất cả các chương trình đều lấy nền tảng từ hoạt động nghiên cứu chuyên sâu của Manchester Metropolitan và nhiều chương trình hợp tác chặt chẽ với các doanh nghiệp và chuyên gia trong ngành.

Manchester Met có 5 Khoa trực thuộc:

 • Khoa Nghệ thuật và Nhân văn
 • Khoa Kinh doanh và Luật
 • Khoa Giáo dục
 • Khoa Khoa học và Kỹ thuật
 • Khoa Y tế, Tâm lý học & Chăm sóc Xã hội

Những lựa chọn học tập khác

Manchester Metropolitan University cung cấp nhiều chương trình học cho sinh viên ở những cấp độ khác nhau.

Các khóa dự bị nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức cần thiết của chương trình đại học tại Manchester Metropolitan University. Có nhiều con đường dành cho những ứng viên không đạt đủ điều kiện tuyển sinh để nhập học trực tiếp vào các chương trình bậc đại học hoặc sau đại học.

Ngoài chương trình Năm dự bị, sinh viên có thể chọn lựa các khóa dự bị cho phep chuyển tiếp lên năm thứ hai hệ đại học hoặc sau đại học.

Khóa dự bị tiếng Anh và hỗ trợ tiếng Anh miễn phí dành cho sinh viên quốc tế chưa đáp ứng được yêu cầu về trình độ tiếng Anh của chương trình mà họ chọn. Chương trình bổ trợ tiếng Anh keo dài 5, 10, 20, 30 và 40 sẽ chú trọng vào việc cải thiện kỹ năng ngoại ngữ và chuẩn bị cho sinh viên trước khi học tập tại Anh. Chương trình này có nhiều thời điểm nhập học khác nhau trong năm.

Trường có quan hệ hợp tác chuyên môn trên toàn thế giới, trong đó có các đối tác đào tạo cấp bằng tốt nghiệp của Manchester Metropolitan University tại địa phương, thỏa thuận trao đổi sinh viên với trên 150 đối tác trên toàn thế giới cũng như hợp tác trong hoạt động nghiên cứu.

Trường mở ra những cơ hội du học và trao đổi tại Châu Âu, Argentina, Úc, Canada, Trung Quốc, Hồng Kông, Nhật Bản, Malaysia, Mexico và Hoa Kỳ.

Show more +Show less -
Cách nộp đơn

Cách nộp đơn

Đơn tuyển sinh hệ đại học (Năm dự bị và Hệ đại học)

UCAS là hệ thống đăng ký trực tuyến mà sinh viên phải sử dụng để đăng ký cho hệ đại học. Mã số của Manchester Metropolitan University là ''M40''. Sinh viên phải chắc chắn điền mã số này trên đơn đăng ký, kết hợp với mã số của khóa học muốn đăng ký.

Sinh viên cần thực hiện các bước sau:

 • Điền đầy đủ vào đơn đăng ký
 • Nhận và chấp thuận thư nhập học
 • Nộp đơn đăng ký chỗ ở
 • Thanh toán phí đặt cọc theo yêu cầu trong thư nhập học của trường, khoản phí này sẽ được trừ vào học phí.
 • Điền đầy đủ Đơn Yêu cầu CAS
 • Đăng ký thị thực

Đơn tuyển sinh sau đại học

Sinh viên có thể đăng ký trực tuyến hầu hết các chương trình đào tạo sau đại học. Nếu chương trình đó không có lựa chọn đăng ký trực tuyến, sinh viên có thể điền vào Đơn Tuyển sinh Hệ Sau đại học và gửi qua thư điện tử.

Hồ sơ tiêu chuẩn bao gồm:

 • Bản sao bảng điểm và chứng nhận tốt nghiệp
 • Hai thư giới thiệu, trong đó phải có một thư giới thiệu của giáo viên
 • Bài luận cá nhân
 • Chứng nhận trình độ tiếng Anh

Một số chương trình có các yêu cầu tuyển sinh bổ sung. Không có hạn chót cho việc đăng ký chương trình sau đại học, tuy nhiên sinh viên cần đăng ký sớm nhất có thể để tiến hành xin cấp thị thực.

Thông qua Đơn vị Tư vấn Giáo dục hoặc Đối tác

Các đơn vị tư vấn và đối tác của Trường tại các quốc gia có rất nhiều kinh nghiệm trong việc hướng dẫn sinh viên tiến hành đăng ký tuyển sinh vào Manchester Metropolitan. Sinh viên nên kiểm tra thông tin và điều kiện của từng quốc gia để được hướng dẫn đầy đủ.

Show more +Show less -
video Bg

Hỗ trợ sinh viên

Học bổng & Quỹ hỗ trợ

Manchester Metropolitan University cam kết công nhận những sinh viên có thành tích cao và cung cấp các chương trình học bổng đa dạng với giá trị lên tới 5.000 Bảng (giá trị học bổng áp dụng cho năm học 2020–2021 và có thể thay đổi trong năm học 2021–2022).

Hội sinh viên

Hội sinh viên của Manchester Metropolitan University đại diện cho quyền và lợi ích của toàn thể sinh viên trong trường.

Mọi sinh viên của Manchester Metropolitan đều nghiễm nhiên trở thành một thành viên trong Hội sinh viên và được quyền tham gia nhiều câu lạc bộ thể thao, hiệp hội sinh viên, sử dụng các dịch vụ hỗ trợ và hệ thống cơ sở vật chất. Với hơn 120 câu lạc bộ thể thao và hiệp hội, mỗi sinh viên đều có thể tìm được một nơi phù hợp với mình.

Lãnh đạo hội sinh viên là đại biểu sinh viên do chính sinh viên bầu. Điều này nhằm đảm bảo rằng hội sẽ lắng nghe những nhu cầu và quan điểm của toàn thể sinh viên, hỗ trợ sinh viên tận hưởng trọn vẹn cuộc sống tại trường. Tòa nhà của Hội sinh viên Manchester Metropolitan University là nơi để sinh hoạt cộng đồng, làm việc và thư giãn. Nơi đây có quán cafe, cửa hàng và không gian tổ chức sự kiện, khu vực công cộng có ghế ngồi, phòng họp và khu học tập yên tĩnh.

Đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản và giàu kinh nghiệm tại Trung tâm Tư vấn là những chuyên gia tư vấn miễn phí dành riêng cho sinh viên trong các lĩnh vực khác nhau như tiền bạc và tài chính cá nhân, các vấn đề trong học tập và nơi ở. Họ hỗ trợ hàng ngàn sinh viên gặp nhiều vấn đề khác nhau trong cuộc sống.

Hỗ trợ nhập học

Sinh viên quốc tế sẽ được hỗ trợ nhập học thông qua hội thảo trực tuyến trước khi bay, đưa đón miễn phí tại sân bay và các sự kiện chào đón keo dài một tuần.

Hỗ trợ hòa nhập

Sau khi tới nơi ở, nhóm Đời sống Sinh viên với các Tư vấn viên Đời sống sẽ trợ giúp sinh viên thông qua lời khuyên và dịch vụ hỗ trợ.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc tiếp nhận sinh viên quốc tế, trường đã tổ chức nhiều nhóm chuyên gia để mang đến sự hỗ trợ thích hợp cho sinh viên trong suốt quá trình học tập:

 • Đội ngũ nhân viên của Trung tâm Sinh viên có thể cung cấp dịch vụ hỗ trợ và tư vấn về đời sống, công việc, học tập, tài chính, nhập cư và sức khỏe.
 • Nhóm Nhập cư và Sức khỏe cũng cung cấp dịch vụ tư vấn và hướng dẫn riêng tư, đồng thời tổ chức các buổi hội thảo thường xuyên để giúp sinh viên gia hạn thị thực.
 • Dịch vụ Cố vấn của trường sẽ sắp xếp để sinh viên trò chuyện với chuyên gia cố vấn có trình độ chuyên nghiệp về các vấn đề cá nhân, đồng thời nhóm cũng tổ chức các buổi hội thảo và khóa học cho sinh viên.

Show more +Show less -
Sinh viên tốt nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp

Cộng đồng cựu sinh viên tốt nghiệp từ Manchester Metropolitan đã lên tới hơn 300.000 người và có mặt ở 140 quốc gia trên thế giới.

Các chương trình gắn kết với thực tiễn chuyên môn của Manchester Metropolitan luôn tập trung tối đa vào kinh nghiệm trong ngành và cơ hội việc làm trong tương lai, ở những lĩnh vực trực tiếp liên quan đến nhu cầu thực sự của các nhà tuyển dụng. Các chương trình học của Trường được xây dựng dựa trên mối quan hệ đối tác chặt chẽ với doanh nghiệp, với ngành và với các chuyên gia, trong đó nhiều khóa họ có bố trí việc làm. Ví dụ, Trường có mối liên kết sâu sắc trong ngành với rất nhiều doanh nghiệp và tổ chức toàn cầu.

Nhà trường thường xuyên tổ chức các sự kiện việc làm, bao gồm các chương trình hội thảo tư vấn, mở rộng mạng lưới quan hệ trong ngành, hội chợ việc làm và cả các buổi tọa đàm với sự tham gia của các khách mời. Ngoài ra, sinh viên có thể sử dụng dịch vụ việc làm kỹ thuật số của trường vĩnh viễn.

Trung tâm Cơ hội Việc làm của trường cung cấp các tài liệu và thông tin phát triển sự nghiệp liên quan tới các cơ hội nghề nghiệp khác nhau. Đây cũng là nơi tổ chức các buổi hội thảo tìm kiếm việc làm.

Show more +Show less -
4645
Sinh viên quốc tế

Chi phí sinh hoạt trung bình tại United Kingdom

Xem tất cả chi phí sinh hoạt
601st  / 1250

Xếp hạng toàn cầu theo tạp chí THE (Times Higher Education)

This Is Manchester
At Manchester Metropolitan University
At Manchester Metropolitan University
At Manchester Metropolitan University
About Manchester Metropolitan University
Student speak - Sanket from India
At Manchester Metropolitan University
At Manchester Metropolitan University
Employability at Manchester
At Manchester Metropolitan University
At Manchester Metropolitan University
About Manchester
At Manchester Metropolitan University
At Manchester Metropolitan University

Tổng chi phí trung bình:£2175

 • £1333
  Nhà ở
 • £518
  Thực phẩm
 • £88
  Cuộc sống thường nhật
 • £236
  Quần Aó
Tính toán chi phí sinh hoạt
Manchester Greater Manchester Oxford Road
Crewe Cheshire Crewe Green Road
Manchester Metropolitan University is a leading, modern university with a history of education since 1824. The University has 6 faculties, research centres across key disciplines and a range of departments, schools and professional support services that support the work of the University. 85% of MMU research impact is rated world-leading and internationally excellent.

The university offers courses and qualifications across 40 subject areas. MMU also offers Study abroad and exchange opportunities in Europe, Argentina, Australia, Canada, China, Hong Kong SAR, India, Japan, Malaysia, Mexico and the US. Pre-sessional English courses and free English language support are provided to international students. All the programmes are enriched by university?s extensive research activities, and all have been developed in close partnership with business, industry and the professions.

There are over 120 clubs and societies covering a range of sports and interests for students. Manchester is the best UK city to live in, according to The Economist's Global Liveability Survey 2019. It is the fourth most popular student city in the world (student.com). The university?s Manchester campus is well connected by many types of transport.
https://images1.content-gbl.com/commimg/myhotcourses/institution/profile/myhc_248567_320px.jpg Manchester Metropolitan University https://www.idp.com/vietnam/universities/manchester-metropolitan-university/iid-uk-00664/

Để tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng tham khảo Cách thu thập và trình bày thông tin khóa học. IDP không có trách nhiệm hoặc liên đới đến thông tin bị thiếu trên website. Chúng tôi luôn khuyên bạn nên trò chuyện với nhân viên tư vấn IDP để cập nhật thông tin mới nhất và chính xác nhất.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

 • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

 • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

 • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

 • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới