Liên hệ chúng tôi arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation
video Bg

Manchester Metropolitan University

United Kingdom
Thông tin chung

Thông tin chung

Manchester Metropolitan University là một trong những trường đại học lớn nhất tại Anh Quốc có bề dày lịch sử và được công nhận trên toàn thế giới. Với bề dày lịch sử từ năm 1824, ngày nay, khu học xá của trường là mái nhà của hơn 34.000 sinh viên đến từ hơn 130 quốc gia khác nhau.

Manchester Metropolitan nổi tiếng với chất lượng giảng dạy xuất sắc, minh chứng là trường dành được hạng bạc trên bảng xếp hạng Teaching Excellence Framework 2017. Ngoài ra, trường còn có hoạt động nghiên cứu ấn tượng, cụ thể, 85% công trình nghiên cứu của trường được đánh giá là hàng đầu thế giới hoặc chất lượng quốc tế (REF 2014-2021).

Khoa Kiến trúc của trường xếp thứ 8 trong Bảng xếp hạng QS World University Rankings 2020 và là một trong những cơ sở đào tạo tốt nhất trên thế giới, bên cạnh đó, Khoa Kinh doanh cũng có chất lượng hàng đầu thế giới với chứng nhận Triple Crown.

Trường đã có kế hoạch đầu tư 400 triệu bảng để phát triển cơ sở vật chất, công trình và không gian công cộng. Nhà trường cũng cung cấp các suất học bổng đa dạng dành cho sinh viên quốc tế với trị giá lên đến 3.000 GBP, ngoài ra còn có các chương trình học bổng danh giá của Hiệu Trưởng và Phó Hiệu Trưởng cho các khoá học cụ thể.

Sinh viên của Manchester Metropolitan cũng được hưởng nhiều dịch vụ hỗ trợ việc làm như tư vấn nghề nghiệp cho sinh viên quốc tế, đánh giá CV, chuẩn bị phỏng vấn và quyền truy cập trọn đời dịch vụ việc làm trực tuyến. Trường còn có quan hệ với nhiều công ty trong ngành trên thế giới, nhờ đó sinh viên thuộc một số ngành có cơ hội làm việc quanh năm với nhiều nhà tuyển dụng danh giá. 93% sinh viên của Manchester Metropolitan tìm được việc làm hoặc tiếp tục học lên cao hơn chỉ trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp nhờ vào dịch vụ hỗ trợ này (16/17 DHLE).

Thành phố Manchester mang đến những trải nghiệm đáng nhớ cho sinh viên nhờ được bầu chọn là thành phố đáng sống nhất tại Anh Quốc (theo Khảo sát Chất lượng sống Toàn cầu 2019 của The Economist Intelligence Unit), đồng thời là một trong 15 thành phố náo nhiệt nhất trên thế giới (theo bảng xếp hạng Chỉ số Cuộc sống Thành phố 2019 của Time Out).

Show more +Show less -
Thông tin mới

Thông tin mới

Trường Đại học Nghệ thuật Kỹ thuật số mới sẽ khánh thành vào năm 2021

Trường Đại học Nghệ thuật Kỹ thuật số (SODA) sẽ được khánh thành vào năm 2021 với tổng vốn đầu tư 35 triệu Bảng. Mục tiêu của trường là phát triển thế hệ tài năng sáng tạo tiếp theo và hỗ trợ nhu cầu đang ngày càng tăng đối với nguồn lao động trong ngành sáng tạo, kỹ thuật số và công nghệ của khu vực.

Đây sẽ là ngôi nhà của hơn 1,000 sinh viên mỗi năm theo học các ngành đa dạng như điện ảnh, diễn hoạt nhân vật, thiết kế UX, công nghệ nhập vai, nhiếp ảnh, thiết kế game, AI, v.v., thường làm việc trong các dự án thực tế với các đối tác trong ngành. Tòa nhà mới vô cùng hiện đại sẽ được trang bị phòng thí nghiệm sáng tạo kỹ thuật số, phông xanh, phòng biên tập, phòng chiếu, thư viện nghe nhìn, studio âm thanh và âm nhạc cùng studio sản xuất nội dung.

Manchester Metropolitan là một trong 60 trường đại học hàng đầu tại Anh Quốc

Manchester Metropolitan xếp thứ 54 trong danh sách Cẩm nang Đại học Toàn diện (Complete University Guide) năm 2021. Kết quả này giúp đưa Manchester Metropolitan lên vị trí số 4 trong số các trường đại học ở vùng Tây Bắc.

Học viện Thể thao của Manchester Metropolitan University

Học viện Thể thao dự kiến đi vào hoạt động vào tháng 01/2022 hứa hẹn sẽ quy tụ những nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới đang công tác tại trường lại với nhau. Hệ thống cơ sở vật chất mới sẽ hỗ trợ đáng kể cho các bộ môn thể thao chuyên nghiệp và hoạt động huấn luyện hiện có tại Khu phức hợp Thể thao Platt Lane phía nam Manchester. Cụ thể là không gian giảng dạy, nghiên cứu, văn phòng và khu vực học tập. Ngoài ra còn có các phòng nghiên cứu công nghệ cao bao gồm phòng hình ảnh được trang bị máy quet MRI, phòng phân tích mật độ xương, buồng áp suất và nhiệt độ có chức năng mô phỏng các dạng khí hậu và phòng thí nghiệm chức năng cơ.

Tòa nhà Khoa học và Kỹ thuật mới

Tòa nhà Khoa học và Kỹ thuật mới sẽ đem đến môi trường học tập và dịch vụ ăn uống mới mẻ, hấp dẫn hơn, cũng như nâng cấp không gian giảng dạy cho Khoa Khoa học và Kỹ thuật. Các khu vực được nâng cấp là một phần của khu học xá hiện tại và dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2024.

Show more +Show less -
Chất lượng giảng dạy

Chất lượng giảng dạy

Manchester Metropolitan đem đến cho sinh viên chất lượng giảng dạy cao trong môi trường thân thiện với nhiều dịch vụ hỗ trợ. Chất lượng giảng dạy của trường được công nhận là xuất sắc với minh chứng là hạng Bạc trong bảng xếp hạng Teaching Excellence Framework.

Hội đồng TEF đánh giá đại học Manchester Metropolitan có chất lượng cao trong giảng dạy, học tập và cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên. Tiêu chuẩn của trường luôn cao hơn các yêu cầu dành cho giáo dục đại học tại Anh Quốc.

Đội ngũ giảng viên của Manchester Metropolitan có mối quan hệ chặt chẽ với các đối tác trong mọi lĩnh vực, đóng góp kiến thức và kinh nghiệm trong việc thiết kế chương trình học, cũng như giảng dạy và tổ chức hội thảo chuyên đề cho sinh viên.

Trường có liên kết với các hiệp hội và cơ quan chuyên môn, bao gồm AACSB và ACCA, nhằm đảm bảo nội dung chương trình học luôn mới mẻ và sát thực tế.

Khung Chương trình Nghiên cứu Xuất sắc đánh giá chất lượng nghiên cứu của các trường đại học tại Anh Quốc. Theo kết quả đánh giá năm 2014, có giá trị tới năm 2021, Trường tăng 12 hạng trong bảng xếp hạng chất lượng (REF, 2017-2021).

Học giả tại đại học Manchester Met xây dựng các nghiên cứu có tác động trực tiếp đến chương trình học và đồng thời giúp giải quyết các vấn đề quan trọng ở quy mô địa phương, quốc gia và quốc tế. Các chuyên gia tại trường ngoài việc giảng dạy còn đảm nhiệm việc cung cấp giải pháp kinh doanh hoặc tư vấn cho chính phủ về những thay đổi quan trọng trong chính sách.

Show more +Show less -
Lựa chọn học tập

Lựa chọn học tập

Manchester Metropolitan tổ chức nhiều chương trình đào tạo dự bị, đại học, cao học cũng như chương trình nghiên cứu cao học. Tất cả các chương trình đều lấy nền tảng từ hoạt động nghiên cứu chuyên sâu của Manchester Metropolitan và nhiều chương trình hợp tác chặt chẽ với các doanh nghiệp và chuyên gia trong ngành.

Manchester Metropolitan có 5 Khoa thành viên:

 • Khoa Nghệ thuật và Nhân văn
 • Khoa Kinh doanh và Luật
 • Khoa Sư phạm
 • Khoa Khoa học và Kỹ thuật
 • Khoa Y tế, Tâm lý học và Chăm sóc Xã hội

Những lựa chọn học tập khác

Manchester Metropolitan University có nhiều khóa học đa dạng ở nhiều cấp độ.

Các khóa học dự bị sẽ chuẩn bị cho sinh viên những kiến thức cần thiết của chương trình đại học để đảm bảo cơ hội được học tập tại Manchester Metropolitan. Có nhiều con đường dành cho những ứng viên không đạt đủ điều kiện tuyển sinh để nhập học trực tiếp vào chương trình đại học hoặc cao học.

Ngoài chương trình dự bị một năm, sinh viên có thể chọn lựa các khóa học dự bị cho phep chuyển tiếp lên năm thứ hai hệ đại học hoặc chương trình cao học.

Khóa dự bị tiếng Anh và hỗ trợ tiếng Anh miễn phí dành cho sinh viên quốc tế chưa đáp ứng được yêu cầu về trình độ tiếng Anh của chương trình mà họ chọn. Chương trình bổ trợ tiếng Anh keo dài 5, 10, 20, 30 và 40 tuần sẽ chú trọng vào việc cải thiện kỹ năng ngoại ngữ và chuẩn bị cho sinh viên trước khi học tập tại Anh. Chương trình này có nhiều thời điểm nhập học khác nhau trong năm.

Trường có quan hệ hợp tác học thuật với các đối tác trên toàn thế giới. Trong đó gồm các đối tác đào tạo, nơi bằng cấp của Manchester Metropolitan University được cấp cùng với đối tác sở tại và có thỏa thuận trao đổi sinh viên với trên 150 cơ sở và viện nghiên cứu trên toàn thế giới.

Trường mở ra những cơ hội du học và trao đổi tại Châu Âu, Argentina, Úc, Canada, Trung Quốc, Hồng Kông, Nhật Bản, Malaysia, Mexico và Hoa Kỳ.

Show more +Show less -
Cách nộp hồ sơ

Cách nộp hồ sơ

Đơn dự tuyển hệ đại học (Năm học Dự bị và Hệ Đại học)

UCAS là hệ thống đăng ký trực tuyến mà sinh viên phải sử dụng để đăng ký học chương trình đại học. Mã trường của Manchester Metropolitan University là "M40". Sinh viên cần điền mã trường cẩn thận trên hồ sơ đăng ký kèm theo mã số khóa học mà mình muốn ghi danh. Sinh viên nên thực hiện theo các bước sau:

 • Điền đầy đủ thông tin vào đơn đăng ký
 • Nhận và chấp nhận thư mời nhập học
 • Nộp đơn đăng ký chỗ ở
 • Thanh toán phí đặt cọc theo yêu cầu trong thư mời nhập học của trường, khoản phí này sẽ được trừ vào học phí
 • Điền đầy đủ thông tin vào đơn yêu cầu CAS
 • Đăng ký thị thực

Đơn dự tuyển hệ cao học

Hầu hết các khóa học cao học theo hình thức nghe giảng đều có thể đăng ký qua mạng. Nếu khóa học mà sinh viên muốn học không cho phep đăng ký qua mạng thì sinh viên phải điền Mẫu đơn đăng ký hệ cao học và gửi qua email. Các loại giấy tờ hỗ trợ tiêu chuẩn bao gồm:

 • Bản sao bảng điểm và chứng nhận tốt nghiệp
 • 2 thư giới thiệu, trong đó phải có 1 thư của giáo viên
 • Giấy cam đoan cá nhân
 • Bằng chứng về trình độ tiếng Anh

Một số khóa học sẽ có thêm yêu cầu bổ sung khi đăng ký. Các chương trình học bậc cao học không có hạn cuối nộp hồ sơ, tuy nhiên sinh viên nên đăng ký sớm để có thời gian xử lý hồ sơ và làm thủ tục xin cấp thị thực.

Thông qua tư vấn viên hoặc đối tác giáo dục

Các tư vấn viên hoặc đối tác giáo dục trong nước của trường có nhiều kinh nghiệm trong việc hướng dẫn sinh viên làm đơn đăng ký vào Manchester Metropolitan. Sinh viên nên kiểm tra thông tin và yêu cầu cụ thể đối với từng quốc gia để được hướng dẫn chi tiết hơn.

Show more +Show less -
video Bg

Hỗ trợ sinh viên

Học bổng và quỹ hỗ trợ

Manchester Metropolitan University chú trọng đến việc công nhận các sinh viên có thành tích cao đồng thời trường có nhiều chương trình học bổng với tổng giá trị 3.000 bảng Anh (đây là con số cho năm học 2020-2021 và có thể thay đổi trong năm học 2021-2022).

Hội Sinh viên

Hội sinh viên của Manchester Metropolitan University đại diện cho quyền và lợi ích của toàn thể sinh viên trong trường.

Tất cả sinh viên của Manchester Metropolitan đều là thành viên của Hội Sinh viên và thoải mái tham gia các câu lạc bộ thể thao, hội nhóm sinh viên, hưởng các dịch vụ hỗ trợ và các cơ sở vật chất khác trong trường. Với hơn 150 câu lạc bộ và hội nhóm sinh viên sẽ có nhiều hoạt động để lựa chọn.

Tòa nhà của Hội Sinh viên tại Manchester Metropolitan có quán cà phê, cửa hàng phục vụ mọi nhu cầu của sinh viên và là nơi đặt trụ sở của Văn phòng Tài chính và Trung tâm Tư vấn. Đội ngũ cán bộ được đào tạo và có kinh nghiệm tại Trung tâm Tư vấn luôn quan tâm đến sinh viên và đưa ra nhiều lời khuyên mang tính chuyên môn ở nhiều lĩnh vực bao gồm tài chính, y học thường thức và y học tinh thần, các vấn đề học tập và chỗ ở.

Hỗ trợ khi đến trường

Sinh viên quốc tế sẽ được hỗ trợ thông qua các buổi hội thảo trực tuyến trước khi đến nhập học, được đón miễn phí tại sân bay và tham gia các sự kiện chào đón của trường.

Hỗ trợ mục vụ

Khi đến nơi, nhóm Đời sống ký túc sẽ có các Cố vấn ký túc để cung cấp lời khuyên và hỗ trợ cho sinh viên. Qua nhiều năm chào đón sinh viên quốc tế đến học tập, trường đã xây dựng một số nhóm chuyên trách để cun cấp dịch vụ hỗ trợ phù hợp cho các bạn sinh viên trong quá trình học tập:

 • Đội ngũ nhân viên của Trung tâm Sinh viên có thể cung cấp dịch vụ hỗ trợ và tư vấn về đời sống, công việc, học tập, tài chính, nhập cư và sức khỏe.
 • Nhóm Nhập cư và Sức khỏe cũng cung cấp dịch vụ tư vấn và hướng dẫn riêng tư, đồng thời tổ chức các buổi hội thảo thường xuyên để giúp sinh viên gia hạn thị thực.
 • Dịch vụ Cố vấn của trường sẽ sắp xếp để sinh viên trò chuyện với chuyên gia cố vấn có trình độ chuyên môn về các vấn đề cá nhân, đồng thời nhóm cũng tổ chức các buổi hội thảo và khóa học cho sinh viên.

Show more +Show less -
Cơ hội nghề nghiệp

Cơ hội nghề nghiệp

Cộng đồng cựu sinh viên của Manchester Metropolitan đã lên tới hơn 300.000 thành viên và có mặt ở hơn 170 quốc gia trên thế giới.

Các chương trình gắn kết với thực tiễn chuyên môn của Manchester Metropolitan luôn tập trung tối đa vào kinh nghiệm trong ngành và cơ hội việc làm trong tương lai, ở những lĩnh vực trực tiếp liên quan đến nhu cầu thực sự của các nhà tuyển dụng. Các chương trình học của Trường được xây dựng dựa trên mối quan hệ đối tác chặt chẽ với doanh nghiệp, với các đơn vị trong ngành và với các chuyên gia, trong đó nhiều khóa học còn có cơ hội thực hành. Ví dụ, Trường có mối liên kết sâu sắc trong ngành với rất nhiều doanh nghiệp và tổ chức toàn cầu.

Nhà trường thường xuyên tổ chức các sự kiện việc làm, bao gồm các chương trình hội thảo tư vấn, mở rộng mạng lưới quan hệ chuyên môn, hội chợ việc làm và cả các buổi tọa đàm với sự tham gia của các khách mời. Ngoài ra, sinh viên còn được tiếp cận trọn đời các dịch vụ việc làm kỹ thuật số của trường.

Trung tâm Việc làm của trường giúp sinh viên tiếp cận những nguồn lực hỗ trợ phát triển nghề nghiệp và nhiều cơ hội việc làm phong phú. Đây cũng là nơi tổ chức các buổi hội thảo tìm kiếm việc làm.

Show more +Show less -
4645
Sinh viên quốc tế

Chi phí sinh hoạt trung bình tại United Kingdom

Xem tất cả chi phí sinh hoạt
601st  / 1250

Xếp hạng toàn cầu theo tạp chí THE (Times Higher Education)

At MMU
International Students - Maria from Argentina
At MMU
At MMU
At MMU
At MMU
International Students - Snigdha from India
At MMU
International Students - Prepare for your Career
At MMU
International Students - Yuen from Hong Kong SAR
At MMU
International Students - Living and Studying in Manchester
At MMU
MapDefaultImage

Tổng chi phí trung bình:£1353

 • £472
  Nhà ở
 • £559
  Thực phẩm
 • £88
  Cuộc sống thường nhật
 • £234
  Quần Aó
Tính toán chi phí sinh hoạt

Để tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng tham khảo Cách thu thập và trình bày thông tin khóa học. IDP không có trách nhiệm hoặc liên đới đến thông tin bị thiếu trên website. Chúng tôi luôn khuyên bạn nên trò chuyện với nhân viên tư vấn IDP để cập nhật thông tin mới nhất và chính xác nhất.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

 • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

 • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

 • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

 • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới