Liên hệ chúng tôi arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation
video Bg

The University of Queensland

Australia
Thông tin chung

Thông tin chung

The University of Queensland (UQ) là trường đại học công lập cấp tiến và định hướng nghiên cứu, tọa lạc tại trung tâm Brisbane, Úc. Được thành lập vào năm 1909, UQ đã trải qua hơn một trăm năm di sản, cung cấp dịch vụ giáo dục chất lượng cao và được một số cơ quan đánh giá độc lập lớn xếp trong số các trường đại học hàng đầu thế giới. Bảng xếp hạng đại học thế giới QS, Các trường đại học toàn cầu tốt nhất của US News và CWTS Leiden đều xếp UQ trong top 50 trường đại học hàng đầu toàn. Bảng xếp hạng hiệu quả báo cáo khoa học của các trường đại học thế giới xếp UQ ở hạng 39 toàn cầu.

Ngoài giờ học, trường còn lập ra thời gian biểu thú vị gồm các hoạt động và sự kiện phục vụ cho các sở thích ngoại khóa của khoảng 50.000 sinh viên. Trung tâm Việc làm Sinh viên của UQ đưa ra lời khuyên và hướng dẫn lựa chọn con đường sự nghiệp và đăng ký tích lũy kinh nghiệm làm việc, cơ hội thực tập và việc làm. Dịch vụ xuất sắc này còn tổ chức một chương trình hội thảo việc làm và sự kiện kết nối hàng năm để kết nối sinh viên của mình với cộng đồng rộng lớn gồm các cựu sinh viên và các đối tác chuyên nghiệp của trường.

Đội ngũ nhân viên của UQ có trình độ học vấn cao, giàu kinh nghiệm và được Cẩm nang các trương đại học tốt năm 2020 đánh giá ở mức cao nhất có thể về trình độ của giảng viên, chất lượng giảng dạy và tài liệu học tập. Trường cũng nhận được nhiều giải thưởng đào tạo cấp quốc gia hơn bất kỳ cơ sở giáo dục nào ở Úc.

Trường xây dựng một môi trường học tập đa dạng và hòa nhập với khoảng 20.000 sinh viên quốc tế đại diện cho hơn 140 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới.

UQ đã tạo dựng được danh tiếng vững chắc trong việc đào tạo ra những sinh viên tốt nghiệp có tiềm năng lãnh đạo, những người tiếp tục tạo dựng sự nghiệp có ảnh hưởng tích cực lâu dài đến xã hội. Bằng tốt nghiệp của UQ là tài sản để tìm kiếm việc làm trong tương lai hoặc học trình độ cao hơn. Sinh viên tốt nghiệp của trường được các nhà tuyển dụng chuyên nghiệp săn đón nhờ thái độ nghiêm túc và tinh thần siêng năng đối với công việc.

Show more +Show less -
Thông tin mới

Thông tin mới

The University of Queensland đã ra mắt một không gian sáng chế đáp ứng tiêu chuẩn toàn cầu, đưa trường vào top 50 các trường đại học áp dụng mô hình giáo dục chú trọng thực hành.

Không gian sáng chế UQ Innovate mới khai trương của trường là cơ sở lớn nhất trên cả nước. Cơ sở này bao gồm xưởng thực hành rộng 1.200 m², được trang bị máy móc và công cụ tạo nguyên mẫu hiện đại. Tại đây có một số trang thiết bị như máy in 3D, máy định hình chân không, máy cắt bằng tia nước và robot công nghiệp.

Giáo sư Vicki Chen, Trưởng Khoa Kỹ thuật, Kiến trúc và Công nghệ Thông tin chia sẻ rằng những thiết bị mới này sẽ mang lại cho sinh viên UQ vị thế cạnh tranh so với những ứng viên khác khi bước vào thị trường lao động.

Thầy bổ sung: ''Một trong những trọng trách của nhà trường là mang đến cho sinh viên sự tự tin và khả năng đón nhận những thách thức của một thế giới không ngừng thay đổi. Với sự ra đời của UQ Innovate, chúng ta đang ở một vị thế vững chãi để thúc đẩy tìm tòi học hỏi, qua đó nâng cao các giải pháp bền vững tân tiến nhất của hiện tại và tương lai.''

Nhóm thiết kế và xây dựng UQ Racing và UQ Space đã tận dụng những kinh nghiệm chuyên môn và thiết bị hiện đại nhất của trường để sản xuất tên lửa và xe đua cho các cuộc thi trong nước.

Cô Myrthe Snoeks, Giám đốc điều hành của UQ Space, sinh viên kỹ thuật và văn chương, chia sẻ rằng nhóm của cô đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể trong nhiều năm vừa qua là nhờ sự hỗ trợ và cơ sở vật chất của UQ, trong đó có giải thưởng vô địch Cuộc thi Tên lửa Đại học Úc năm 2019, và những thành tích này sẽ còn được nâng cao hơn nữa với không gian sáng chế mới.

Cô Myrthe nói thêm: ''Với sự ra mắt của những cơ sở vật chất hiện đại này, chúng tôi sẽ sở hữu những công cụ hữu ích cho các dự án thách thức và thú vị hơn nữa, với mục tiêu giành nhiều thành tích hơn bất cứ đội tuyển đại học nào ở Úc.''

Show more +Show less -
Chất lượng giảng dạy

Chất lượng giảng dạy

Đội ngũ giáo viên của nhà trường đều đã đạt được những giải thưởng cao quý nhất nước Úc. UQ chiến thắng nhiều giải thưởng giảng dạy toàn quốc hơn bất kỳ trường đại học nào khác ở Úc, minh chứng cho định hướng giáo dục sáng tạo và chuyên nghiệp của trường. Vốn được công nhận là nơi thay đổi phương pháp học tập của sinh viên, nhờ vào nền tảng chuyên môn của các giảng viên giàu kinh nghiệm, sinh viên sẽ được truyền cảm hứng và dẫn dắt bằng những kiến thức và ý tưởng tiên tiến nhất.

Sinh viên sẽ áp dụng lý thuyết vào thực hành trong môi trường làm việc nhằm mở rộng hiểu biết và có cái nhìn cụ thể trong bối cảnh thực tiễn. Theo khảo sát của International Student Barometer 2018 nhằm đánh giá mức độ hài lòng của sinh viên quốc tế theo học tại các trường đại học của Úc, UQ đã đạt kết quả trên 88% về đánh giá tổng quan về mức độ hài lòng của sinh viên, chất lượng giảng viên, nội dung bài giảng cùng các tiêu chí khác.

Show more +Show less -
Cơ cấu khoa

Cơ cấu khoa

Trường hiện bao gồm 6 khoa trực thuộc, 8 viện nghiên cứu liên ngành được quốc tế công nhận cùng nhiều cơ sở nghiên cứu và giáo dục trên khắp Queensland. Trong đó có trạm nghiên cứu hàng hải tại Quần đảo Heron và Stradbroke, một trung tâm nghiên cứu khoáng sản, trạm địa chấn, trung tâm giảng dạy và nghiên cứu khoa học thú y và nông nghiệp ở Gatton, Trường Kinh doanh UQ, nghiên cứu khoa học xã hội ở Long Pocket, bệnh viện giảng dạy, trung tâm y tế cùng các cơ sở nghiên cứu y khoa khác. Các công trình nghiên cứu của trường có sự tham gia của cộng đồng nghiên cứu liên ngành bao gồm hơn 1.500 nhà khoa học, nhà khoa học xã hội và kỹ sư, mang lại tầm ảnh hưởng toàn cầu.

Các khoa:

 • Khoa học Xã hội và Nhân văn
 • Kỹ thuật, Kiến trúc và Công nghệ Thông tin
 • Y học
 • Kinh doanh, Kinh tế và Luật
 • Khoa học Tự nhiên
 • Y tế và Khoa học Hành vi

Các viện nghiên cứu:

 • Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ nano Úc (AIBN)
 • Viện Biến đổi Toàn cầu (GCI)
 • Viện Khoa học Sinh học Phân tử (IMB)
 • Viện Nghiên cứu Khoa học Xã hội (ISSR)
 • Viện nghiên cứu Mater – UQ
 • Liên minh Đổi mới Nông nghiệp và Thực phẩm Queensland (QAAFI)
 • Viện Não Queensland (QBI)
 • Viện Khoáng sản Bền vững (SMI)

Show more +Show less -
Nộp đơn như thế nào

Nộp đơn như thế nào

The University of Queensland có hướng dẫn cụ thể cách điền hồ sơ tuyển sinh trên trang web dành cho sinh viên tương lai của UQ. Sinh viên có thể lựa chọn chương trình đào tạo, tìm hiểu yêu cầu nhập học, các chương trình dự bị về học thuật và tiếng Anh, học phí và nhiều thông tin khác.

Sinh viên có thể nộp đơn trực tiếp tại The University of Queensland hoặc thông qua một đại lý được UQ ủy quyền. Trong quá trình làm đơn, sinh viên có thể gọi điện thoại hoặc đặt câu hỏi trực tuyến nếu có thắc mắc.

Nhiều sinh viên quốc tế thường làm việc với đại lý được UQ ủy quyền, đơn vị sẽ hỗ trợ ra quyết định, tư vấn và hỗ trợ làm thủ tục giấy tờ cần thiết để hoàn thành hồ sơ tuyển sinh tại The University of Queensland.

Sau đây một sinh viên quốc tế sẽ chia sẻ một số lý do để nộp đơn vào UQ:

Urvi Mistry (Ấn Độ)

Thạc sĩ Thực hành Công nghiệp Dược phẩm (The University of Queensland)

Đại sứ Sinh viên Quốc tế UQ

''Tôi thích mọi thứ khi học tại UQ. Giáo viên thân thiện, sự hỗ trợ của giảng viên, cơ hội phát triển bản thân và trải nghiệm cuộc sống tạo nên sự kết hợp hoàn hảo những yếu tố cần thiết cho sự trưởng thành và phát triển cá nhân. UQ cũng sở hữu một nền văn hóa quốc tế mạnh mẽ. Tôi đã kết bạn với những người có xuất thân khác nhau và góp phần trau dồi kinh nghiệm của tôi. UQ là một trong những trường đại học được đánh giá cao nhất ở Úc và có một môi trường nghiên cứu và học tập đầy tham vọng.''

Show more +Show less -
Học bổng và quỹ hỗ trợ

Học bổng và quỹ hỗ trợ

The University of Queensland cung cấp các suất học bổng cạnh tranh để tài trợ cho việc học đại học của những sinh viên đạt thành tích cao. Sinh viên có thể truy cập trang web Học bổng UQ để tìm hiểu về các chương trình học bổng mới nhất hiện có và chọn tùy chọn sinh viên quốc tế trong tùy chọn tìm kiếm.

Các khoa, bộ môn và các tập đoàn kinh doanh liên kết của trường cũng như các đơn vị tư nhân cũng trao các cơ hội học bổng bậc đại học và sau đại học theo từng chuyên ngành. Sinh viên học các Chương trình danh dự cũng có cơ hội nhận một số học bổng và trợ cấp để trang trải những khoản như chi phí đi dự hội thảo quốc tế.

Ngoài ra còn có một số suất học bổng Nghiên cứu dành cho chương trình Đào tạo Cao học (Higher Degree by Research – HDR), với tổng trị giá lên đến 40 triệu AUD mỗi năm, hỗ trợ tài chính cho học viên theo học chương trình này trang trải sinh hoạt phí và học phí.

Học bổng Chính phủ Úc

UQ tham gia các sáng kiến học bổng của Chính phủ Úc như Australia Awards, Endeavour Scholarships và Fellowships. Để biết thêm thông tin và xem điều kiện đáp ứng, hãy truy cập trang học bổng UQ.

Hỗ trợ tài chính

Sinh viên có thể đủ điều kiện đăng ký các chương trình cho vay sinh viên do nước sở tại cung cấp để trang trải một số chi phí giáo dục của mình. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập mục hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế của UQ.

Show more +Show less -
Sinh viên tốt nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp The University of Queensland, bạn sẽ trở thành thành viên của mạng lưới cựu sinh viên toàn cầu vốn được các nhà tuyển dụng săn đón và góp phần mang lại thay đổi trên toàn thế giới.

Sau khi tốt nghiệp UQ, bạn sẽ được gia nhập hội cựu sinh của trường với hơn 280.000 thành viên tại hơn 170 quốc gia, trong đó có một người đoạt giải Nobel, một người giữ chức vụ Toàn quyền, một số người đoạt giải Oscar, CEO, nhân viên của Google, thẩm phán, đầu bếp nổi tiếng, phát thanh viên, giáo viên, nhà khoa học, chính trị gia, nhà báo đạt giải thưởng, nhà nghiên cứu, nhà hoạt động, tác giả và nhà làm phim. Nhóm dịch vụ việc làm xuất sắc của UQ sẽ cùng đồng hành để hỗ trợ bạn nâng cao cơ hội được tuyển dụng cũng như tìm kiếm công việc phù hợp.

Giải thưởng Việc làm (Employability Award) sẽ mang lại cho sinh viên UQ cơ hội rèn luyện những kỹ năng được các nhà tuyển dụng trong tương lai đánh giá cao, chẳng hạn như kỹ năng làm việc nhóm, lãnh đạo, giải quyết vấn đề, giao tiếp và nhận thức văn hóa, đồng thời cho phep sinh viên tiếp cận các chương trình đào tạo và các sự kiện độc quyền.

Show more +Show less -
15042
Sinh viên quốc tế

Chi phí sinh hoạt trung bình tại Australia

Xem tất cả chi phí sinh hoạt
54th  / 1250

Xếp hạng toàn cầu theo tạp chí THE (Times Higher Education)

At UQ
At UQ
At UQ
At UQ
At UQ
At UQ
At UQ
At UQ
At UQ
At UQ
At UQ
MapDefaultImage

Tổng chi phí trung bình:$2462

 • $1030
  Nhà ở
 • $898
  Thực phẩm
 • $138
  Cuộc sống thường nhật
 • $396
  Quần Aó
Tính toán chi phí sinh hoạt

Các sinh viên nghĩ gì về chúng ta

Tổng quan
(5.0)
Chất lượng khóa học
4.6
An ninh trong khuôn viên
5.0
Hỗ trợ sinh viên
5.0
Chất lượng giảng dạy
4.6
Môi trường học tập
5.0
yu wen
The University of Queensland
There are a lot of facilities and services provided to students on campus so it certainly has made my Uni experience to be fun and enjoyable one.
Xem thêm+
The University of Queensland The University of Queensland
Rated4/5based on5 student reviews
Customer reviews:
The University of Queensland - by, 2020-01-29
5.0/ 5 stars
The University of Queensland The University of Queensland
Rated4/5based on5 student reviews
There are a lot of facilities and services provided to students on campus so it certainly has made my Uni experience to be fun and enjoyable one. Customer reviews:
The University of Queensland - by, 2020-01-29
5.0/ 5 stars
The University of Queensland The University of Queensland
Rated4/5based on5 student reviews
Customer reviews:
The University of Queensland - by, 2020-01-29
5.0/ 5 stars
The University of Queensland The University of Queensland
Rated4/5based on5 student reviews
Customer reviews:
The University of Queensland - by, 2020-01-29
5.0/ 5 stars
The University of Queensland The University of Queensland
Rated4/5based on5 student reviews
The campus. Customer reviews:
The University of Queensland - by, 2020-02-03
4.0/ 5 stars

Để tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng tham khảo Cách thu thập và trình bày thông tin khóa học. IDP không có trách nhiệm hoặc liên đới đến thông tin bị thiếu trên website. Chúng tôi luôn khuyên bạn nên trò chuyện với nhân viên tư vấn IDP để cập nhật thông tin mới nhất và chính xác nhất.

The University of Queensland The University of Queensland
Rated4/5based on5 student reviews
Customer reviews:
The University of Queensland - by, 2020-01-29
5.0/ 5 stars
The University of Queensland The University of Queensland
Rated4/5based on5 student reviews
There are a lot of facilities and services provided to students on campus so it certainly has made my Uni experience to be fun and enjoyable one. Customer reviews:
The University of Queensland - by, 2020-01-29
5.0/ 5 stars
The University of Queensland The University of Queensland
Rated4/5based on5 student reviews
Customer reviews:
The University of Queensland - by, 2020-01-29
5.0/ 5 stars
The University of Queensland The University of Queensland
Rated4/5based on5 student reviews
Customer reviews:
The University of Queensland - by, 2020-01-29
5.0/ 5 stars
The University of Queensland The University of Queensland
Rated4/5based on5 student reviews
The campus. Customer reviews:
The University of Queensland - by, 2020-02-03
4.0/ 5 stars

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

 • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

 • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

 • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

 • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

Vui lòng chọn bậc học

Got any ideal countries in mind?