Liên hệ chúng tôi arrow

hipchat Liên hệ IDP
text.skipToContent text.skipToNavigation
video Bg

The University of Sydney

Australia
Thông tin chung

Thông tin chung

Đại học Sydney, tọa lạc tại Sydney, Úc, là cơ sở giáo dục nổi tiếng thế giới và liên tục góp mặt trong top 50 các trường đại học toàn cầu (QS World University Rankings, 2020). Trường đồng thời còn nắm vị trí số 1 tại Úc và thứ 4 toàn cầu về cơ hội việc làm sau tốt nghiệp, theo QS Graduate Employability Rankings, 2020. Sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đều chọn nơi đây để theo học các chương trình cử nhân và cao học.

Tại đây, bạn sẽ được lựa chọn trong số các ngành học và chương trình đào tạo đa dạng nhất nước Úc, với tổng cộng hơn 400 ngành học, trong đó có hai ngành lọt vào top 10 thế giới, và 30 ngành nữa cũng có mặt trong top 50 toàn cầu (QS 2019 Subject Rankings). Cơ hội việc làm dành cho sinh viên sẽ được củng cố thông qua các trải nghiệm thực tập và làm việc, cũng như các lựa chọn du học ở nước ngoài trong khuôn khổ chương trình đào tạo của trường.

Sinh viên sẽ được học tập, học hỏi và phát triển trong một môi trường giàu tinh thần hỗ trợ, với nhiều dịch vụ đáng kể, thuận tiện cho việc học. Các dịch vụ này bao gồm dịch vụ hỗ trợ học thuật lẫn chuyên môn, cũng như dịch vụ hỗ trợ học viên khuyết tật, dịch vụ tư vấn bảo mật, chăm sóc y tế và văn phòng hỗ trợ tài chính. Sinh viên cũng có thể tham gia vào hơn 200 câu lạc bộ và nhóm hội, trải dài từ các hoạt động thể thao cho đến văn hóa, do chính University of Sydney Union (USU) vận hành ngay trên khu học xá.

Bạn có thể tận dụng các cơ sở vật chất được nhà trường trang bị ngay trên khu học xá, bao gồm một phòng tập thể chất với hồ bơi quy mô Olympic và một trung tâm luyện tập leo núi. Ngoài ra còn có các phòng trưng bày tranh, bảo tàng, cà phê, nhà hàng và quán bar phục vụ giải trí. Và đây cũng là nơi bạn có thể tiếp cận thư viện đại học lớn nhất nam bán cầu.

Trải nghiệm sinh viên càng thêm độc đáo và phong phú tại một trong những thành phố tốt nhất toàn cầu, Sydney, nơi đã được Global Liveability Index 2019 xếp 3 trong danh sách các thành phố đáng sống nhất thế giới.

Show more +Show less -
Thông tin mới

Thông tin mới

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Sydney đã được Hội đồng nghiên cứu Y tế và Sức khỏe Úc (National Health Medical Research Council) tài trợ cho một thí nghiệm độc đáo, kết hợp can thiệp và sàng lọc hiện tượng ngưng thở trong khi ngủ ở người lớn tuổi có nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ.

Giáo sư Sharon Naismith từ Trung tâm Trí não thuộc Khoa Khoa học và Trung tâm Charles Perkins đã được tài trợ 1,468,684.80 AUD cho dự án có tên gọi ''REducing sleep apnoea for the PrEvention of Dementia (REShAPED): a multi-site feasibility RCT''. Đây là một trong 13 dự án nghiên cứu về chứng mất trí nhớ được công bố gần đây.

Dưới sự dẫn dắt của Đại học Sydney, dự án thử nghiệm này sẽ quy tụ những chuyên gia nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm phòng ngừa mất trí nhớ, nhận thức, giấc ngủ, dịch tễ học, thần kinh, thử nghiệm lâm sàng, kinh tế y tế, chức năng thần kinh, và implementation science.

Show more +Show less -
Chất lượng giảng dạy

Chất lượng giảng dạy

Đại học Sydney sẽ mang đến người học những khóa học cử nhân có cấu trúc linh động, cho phep sinh viên tìm được lựa chọn học tập phù hợp nhất với bản thân. Bạn có thể chọn các chuyên ngành hoặc phân ngành bên ngoài ngành học chính, tích lũy trải nghiệm quốc tế, tham gia vào các dự án gắn liền thực tiễn, phát triển cá nhân thông qua các buổi tập huấn được tổ chức trên mạng, hay tiếp cận các khóa học nâng cao.

Đại học Sydney là ngôi trường có chương trình lưu chuyển sinh viên lớn nhất nước Úc. Trường đặt quan hệ đối tác với trên 250 trường đại học tại hơn 40 quốc gia, do đó bạn có thể kết hợp cả việc học tập và du lịch, cũng như chuẩn bị sẵn sàng cho một sự nghiệp quốc tế.

Đại học Sydney là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới. Bất kể theo học bậc cử nhân hay cao học, bạn cũng sẽ được học hỏi từ các chuyên gia hàng đầu về chuyên môn. Hơn nữa, những chuyên gia này còn làm việc chặt chẽ với các chuyên gia đến từ những lĩnh vực khác nhằm giải quyết các thách thức lớn lao trong xã hội.

Show more +Show less -
Cơ cấu khoa

Cơ cấu khoa

Khoa Văn chương và Khoa học Xã hội

Ở bậc cử nhân, trường cung cấp chương trình đào tạo cho hơn 40 chuyên ngành, bao gồm kinh tế, ngôn ngữ và văn hóa, triết học và lịch sử, văn chương, nghệ thuật và truyền thông đa phương tiện và nghệ thuật thị giác.

Trường Kinh doanh Đại học Sydney

Trường Kinh doanh Đại học Sydney cung cấp các chương trình giảng dạy và nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực, bao gồm phân tích kinh doanh, kế toán, hệ thống thông tin kinh doanh, tài chính, luật kinh doanh và kinh doanh quốc tế.

Khoa Kỹ thuật

Những nghiên cứu đột phá của khoa trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo đã mang đến nhiều tiến bộ trong nhận diện khuôn mặt và phát triển xe hơi không người lái, cũng như các ứng dụng học tập với tính năng đa góc nhìn (multi-view).

Khoa Y tế và Sức khỏe

Khoa là nơi tập hợp các lĩnh vực y học, bao gồm nha khoa, khoa học y tế, dược, y tế công cộng, điều dưỡng và hộ sinh, và khoa học sức khỏe với mục đích tạo điều kiện cho phương pháp tiếp cận đa ngành, nhằm giải quyết các vấn đề chăm sóc sức khỏe hiện đại.

Khoa Khoa học Tự nhiên

Khoa đã gây dựng được uy tín quốc tế thông qua các xếp hạng quốc tế hàng đầu, các chương trình nghiên cứu xuất sắc, cũng như các nhà nghiên cứu và dự án từng giành được nhiều giải thưởng đáng giá.

Trường Kiến trúc, Thiết kế và Quy hoạch Sydney

Trường Kiến trúc, Thiết kế và Quy hoạch Sydney là ngôi trường hàng đầu tại Úc trong lĩnh vực kiến trúc/ môi trường xây dựng (QS World University Rankings by Subject 2019).

Nhạc viện Sydney

Nhạc viện Sydney sẽ mang đến học viên một nền giáo dục toàn diện về âm nhạc, cung cấp cho bạn những kiến thức và kỹ năng cần thiết để phát triển vượt bậc trong kỷ nguyên âm nhạc mới.

Trường Luật Sydney

Được đánh giá là một trong những trường luật tốt nhất thế giới về giảng dạy và nghiên cứu (2019 QS World University Rankings by Subject), sinh viên của trường sẽ được học hỏi từ những nhà giáo được quốc tế công nhận trong lĩnh vực pháp lý, cũng như các chuyên gia uy tín trong ngành.

Show more +Show less -
Yêu cầu tuyển sinh

Yêu cầu tuyển sinh

Nếu tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ, bạn sẽ phải chứng minh được khả năng ngôn ngữ của mình trước khi bắt đầu theo học tại trường.

Bạn có thể làm điều này bằng việc cung cấp cho trường những bằng cấp chứng minh mình đã hoàn tất một chương trình trung học hoặc đại học nhất định. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chứng minh năng lực bằng các bài kiểm tra trình độ Anh ngữ, hay hoàn thành khóa học Anh ngữ tương ứng với trình độ của bản thân tại Trung tâm Đào tạo tiếng Anh (CET) của Đại học Sydney.

Các bài kiểm tra tiếng Anh được Đại học Sydney chấp nhận bao gồm:

 • Hệ thống Kiểm tra Tiếng Anh quốc tế (IELTS) – Học thuật
 • Bài kiểm tra Tiếng Anh như một ngoại ngữ: trên giấy (TOEFL PB)
 • Bài kiểm tra Tiếng Anh như một ngoại ngữ: trên Internet (TOEFL iBT)
 • Kỳ thi tiếng Anh Pearson (PTE) - Học thuật
 • Cambridge English: Proficiency (CPE) và Cambridge English: Advanced (CAE) dựa trên thang điểm của Cambridge English

Show more +Show less -
Học bổng & Quỹ hỗ trợ

Học bổng & Quỹ hỗ trợ

Rất nhiều chương trình học bổng cũng như các khoản vay đã được thiết kế riêng cho sinh viên quốc tế theo học tại Đại học Sydney, trong đó có:

Học bổng Nghiên cứu Sau đại học

Các suất Học bổng Quốc tế Chương trình Đào tạo Nghiên cứu (Research Training Programme International Scholarships) do Chính phủ Úc tài trợ bao gồm chi phí hỗ trợ lúc mới sang, học phí, sinh hoạt phí, cũng như bảo hiểm chăm sóc sức khỏe sinh viên ở nước ngoài. Đây là học bổng dành cho sinh viên quốc tế bậc sau đại học đạt thành tích cao trong học tập.

Ngoài ra, Đại học Sydney còn có các chương trình học bổng quốc tế bổ sung, cho phep sinh viên thành tích cao tham gia vào các dự án nghiên cứu của trường.

Các Học bổng của Trường

Học bổng Quốc tế của Phó Hiệu trưởng (Vice-Chancellor's International Scholarship) sẽ dựa vào thành tích học tập để cấp các suất học bổng lên đến 40.000 AUD cho sinh viên từ khắp nơi trên thế giới.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các chương trình học bổng của các khoa, trường trực thuộc trên trang web về học bổng của nhà trường.

Show more +Show less -
Sinh viên tốt nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp

Sinh viên quốc tế theo học các chương trình cử nhân và cao học của trường có thể phát triển sự nghiệp ở bất cứ đâu - bất kể bạn có ý định gầy dựng sự nghiệp tại Úc, ở một quốc gia khác hay trở về đất nước của mình. Nhà trường sẽ giúp bạn bắt đầu hành trình sự nghiệp với các dịch vụ đa dạng, được thiết kế riêng cho sinh viên quốc tế.

Các dịch vụ hỗ trợ việc làm của trường gồm có tư vấn, tổ chức sự kiện, cùng nhiều chương trình được thiết kế chuyên biệt, nhằm hỗ trợ sinh viên quốc tế phát triển mạng lưới quan hệ, am hiểu hơn về thị trường tuyển dụng địa phương và tận dụng thật tốt quãng thời gian ở Úc để phát triển sự nghiệp.

Hoạt động của Sinh viên Quốc tế

Sinh viên quốc tế sẽ nhận được hỗ trợ của trường thông qua nhiều cách khác nhau, bao gồm sáng kiến cơ hội việc làm, chương trình phát triển sự nghiệp, cũng như kết nối bạn với các cựu sinh viên và chuyên gia trong nghề.

Phần thưởng từ cựu sinh viên

Nhà trường dành rất nhiều cơ hội cho cộng đồng sinh viên kết nối cũng như phát triển mạng lưới. Hiện đã có hơn 350.000 cựu sinh viên cũng như hơn 60.000 nhà tài trợ trên khắp thế giới, mang lại những ảnh hưởng đa dạng trên quy mô toàn cầu: từ cố vấn cho đến hỗ trợ sinh viên của trường trong các nghiên cứu có giá trị thay đổi cuộc sống nhân loại.

Show more +Show less -
20753
Sinh viên quốc tế

Chi phí sinh hoạt trung bình tại Australia

Xem tất cả chi phí sinh hoạt
51st  / 1250

Xếp hạng toàn cầu theo tạp chí THE (Times Higher Education)

At University of Sydney
At University of Sydney
At University of Sydney
At University of Sydney
At University of Sydney
At University of Sydney
At University of Sydney
At University of Sydney
At University of Sydney
At University of Sydney
Sydney New South Wales 173 - 175 Phillip Street
Camperdown New South Wales Camperdown
Lidcombe New South Wales 75 East Street
Camperdown New South Wales 88 Mallett Street
Sydney New South Wales 1 Conservatorium Road
Westmead New South Wales Westmead Centre for Oral Health, Darcy Road
Camperdown New South Wales Old Teachers College, Manning Road
Camden New South Wales 425 Werombi Road
Camperdown New South Wales Hawkesbury Road, Westmead
Sydney New South Wales Edward Ford Building (A27), Fisher Road
Sydney New South Wales Level 18, Stockland Building 133 Castlereagh Street
The University of Sydney's founding principle as Australia?s first university was that it would be a modern and progressive institution. It?s an ideal that it still holds dear today. Leadership through excellence in teaching and research, the university offers one of the widest range of academic programs of any university in Australia. The university is ranked first in the world for sports-related subjects and best in Australia for medicine, architecture, veterinary sciences, anatomy and physiology, English language and literature.

Undergraduate degrees offer a new level of flexibility to prepare students for a future that is full of possibilities. Students can combine their interests with more than 100 study areas in a shared pool of majors and minors. For students who want to gain new professional qualifications, change their career direction or pursue a personal ambition, the University of Sydney will steer them to places they never imagined. With more than 450 postgraduate courses on offer, the university make it easy for students to tailor a degree to match their goals and available time.

Teachers, researchers and leading thinkers are paving the way for solutions to complex global issues impacting health, environment, technology and culture. Across its faculties, they have research teams working on creating cleaner fuels, faster internet, treatment for chronic illness, and more sustainable ways of living.

At the University of Sydney, they have a packed calendar of events and celebrations for students to enjoy. With more than 200 clubs and societies, including 32 cultural groups, and 130 plus nationalities represented on campus, there?s something for everyone. Clubs and societies provide endless opportunities for networking, fun and leadership. Cultural groups include the Ekansh Indian Cultural Society, Greek Society, Indonesian Student Association, Spanish & Latin American Society, and many more.

The main campus is located in the heart of one of the most popular cities in the world. Sydney ranks fifth on a list of the best cities in the world in which to live, work and study by the 2018 Global Liveability Index and is home to beautiful golden beaches, world-class museums, delicious fresh food and a calendar of exciting events and festivals. The University has also been named among the world?s top 10 most beautiful campuses.
https://images1.content-gbl.com/commimg/myhotcourses/institution/profile/myhc_235053_320px.jpg The University of Sydney https://www.idp.com/vietnam/universities/the-university-of-sydney/iid-au-00380/

Tổng chi phí trung bình:$2466

 • $1034
  Nhà ở
 • $897
  Thực phẩm
 • $138
  Cuộc sống thường nhật
 • $397
  Quần Aó
Tính toán chi phí sinh hoạt

Để tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng tham khảo Cách thu thập và trình bày thông tin khóa học. IDP không có trách nhiệm hoặc liên đới đến thông tin bị thiếu trên website. Chúng tôi luôn khuyên bạn nên trò chuyện với nhân viên tư vấn IDP để cập nhật thông tin mới nhất và chính xác nhất.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

 • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

 • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

 • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

 • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới