Liên hệ chúng tôi arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation
video Bg

University of Alberta

Canada
Thông tin chung

Thông tin chung

Có mặt trong năm trường đại học hàng đầu tại Canada và xếp trong top 100 cơ sở đào tạo toàn cầu, Đại học Alberta (UAlberta) là một học viện rộng lớn, lôi cuốn và đầy cảm hứng.

Trường có hơn 200 chương trình đào tạo cử nhân và 18 khoa trực thuộc, trải dài trên 5 cơ sở. UAlberta là mái nhà chung của hơn 36.000 sinh viên, trong đó có 7.000 sinh viên quốc tế. Sinh viên theo học tại trường đến từ hơn 130 quốc gia khác nhau.

Được thành lập vào năm 1908, UAlberta sở hữu một lịch sử vững mạnh với phương pháp đào tạo tiên tiến. Chính nền tảng này đã giúp nhà trường tạo dựng danh tiếng trên trường quốc tế, với vị thế của một trường đại học hàng đầu. Trường liên tục giành được vị trí cao trên các bảng xếp hạng đại học toàn cầu với nhiều ngành học vượt trội.

Tại khu học xá, sinh viên quốc tế sẽ cảm thấy thân thuộc như ở nhà nhờ đội ngũ Hỗ Trợ Sinh viên Quốc tế tận tâm và thân thiện. Sinh viên có nhiều hình thức lưu trú để lựa chọn trong khuôn viên trường, phù hợp với nhu cầu của bản thân. Bên cạnh đó, những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc còn được hỗ trợ dưới hình thức học bổng.

Có rất nhiều hoạt động để tham gia ngoài giờ học. Rất nhiều sinh viên bị lôi cuốn bởi UAlberta nhờ địa điểm ấn tượng và sự đa dạng mà nhà trường mang lại. Tọa lạc tại Edmonton, Alberta, đây là nơi bạn có thể tận hưởng một đô thị trẻ trung, sôi nổi với một nền kinh tế thịnh vượng và năng động. Cơ sở phía Bắc nằm phía trên thung lũng Bắc sông Saskatchewan tươi đẹp, một trong những công viên đô thị lớn nhất lục địa, là nơi bạn có thể đạp xe, đi dạo, trượt tuyết cùng nhiều hoạt động lý thú khác nữa.

Nhà trường luôn nỗ lực để nâng cao các trải nghiệm của sinh viên, để mỗi cá nhân có thể tạo ra những khác biệt tích cực cho thế giới sau khi tốt nghiệp. UAlberta là một trong những ngôi trường có tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp cao nhất Canada, và tỉnh Alberta là nơi có mức lương trung bình cao nhất cả nước.

Show more +Show less -
Thông tin mới

Thông tin mới

Đại học Alberta đã gây ấn tượng vô cùng mạnh mẽ tại bảng xếp hạng QS World University Rankings mới đây. Những chuyên ngành như thể thao, kỹ thuật khai thác mỏ và điều dưỡng được công nhận về chất lượng vượt trội, giúp nhà trường giữ vững vị thế của một trường đại học hàng đầu Canada cũng như trên thế giới.

Vào đầu năm 2019, các bảng xếp hạng đã xếp UAlberta năm thứ ba liên tiếp lọt vào top 10 các trường đào tạo chuyên ngành thể thao.

Ở hạng mục khoáng sản và kỹ thuật khai thác mỏ, trường đã tăng từ vị trí thứ 14 lên vị trí thứ 12 trong năm 2018. Ở hạng mục điều dưỡng, các chương trình đào tạo của UAlberta luôn có mặt trong top 25 kể từ khi QS ra mắt bảng xếp hạng này.

Trường đã đạt được những xếp hạng ấn tượng, trong đó có 7 ngành lọt vào top 50, 16 ngành trong tốp 100 và 36 ngành trong tốp 250. Thành tích xuất sắc này là minh chứng cho chất lượng giáo dục của UAlberta.

Học phí đảm bảo

Đại học Alberta tự hào mang lại mức học phí đảm bảo cho sinh viên quốc tế.

Sự bảo đảm này cho phep sinh viên nắm được mức học phí tổng cộng của chương trình học ngay thời điểm nhập học, và bạn sẽ không phải lo lắng về việc tăng học phí.

Show more +Show less -
Chất lượng giảng dạy

Chất lượng giảng dạy

Đại học Alberta thường xuyên được các bảng xếp hạng đại học trên thế giới công nhận, trường được biết đến bởi hoạt động nghiên cứu và đào tạo chất lượng cao. Các nguồn tài trợ bên ngoài đầu tư hơn 513 triệu CAD vào hoạt động nghiên cứu của trường mỗi năm.

Toàn bộ các khoa trực thuộc UAlberta đều vượt trội về học thuật theo những cách riêng, với đội ngũ giáo sư đam mê về lĩnh vực chuyên môn và đem đến một nền giáo dục hàng đầu. Các giáo sư của UAlberta đã nhận được 41.3 triệu giải thưởng giảng dạy, và đây cũng là kết quả danh giá nhất của đội ngũ đào tạo đại học ở Canada. Đây là thành tích cao nhất trong tất cả các trường đại học của Canada.

Khoa Sư phạm được xếp trong top 4 các khoa sư phạm của Canada trong bốn năm liên tiếp. Khoa Kỹ thuật sở hữu mạng lưới cựu sinh viên toàn cầu được nể trọng và được biết đến thông qua cam kết cải thiện thực trạng xã hội. Khoa Khoa học Tự nhiên sở hữu nhóm học giả từng giành được nhiều giải thưởng danh giá, và nhiều người trong số đó là thành viên trực thuộc của các tổ chức quốc gia như Hiệp hội Hoàng gia Canada.

Show more +Show less -
Các khoa

Các khoa

Trải dài trên năm cơ sở, Đại học Alberta sở hữu 18 khoa cùng nhiều học viện và trung tâm nghiên cứu.

 • Khoa Khoa học Nông nghiệp, Đời sống và Môi trường
 • Trường Kinh doanh Alberta
 • Khoa Nghệ thuật
 • Cơ sở Augustana (Mỹ thuật, nhân văn, giáo dục thể chất, khoa học tự nhiên và khoa học xã hội)
 • Cơ sở Saint-Jean (khoa Ngôn ngữ Pháp)
 • Khoa Sư phạm
 • Khoa Kỹ thuật
 • Khoa Đào tạo Mở rộng
 • Khoa Nghiên cứu và Đào tạo Sau đại học
 • Khoa Luật
 • Trường Y khoa và Nha khoa
 • Khoa Bản địa học
 • Khoa Điều dưỡng
 • Khoa Dược và Khoa học Dược phẩm
 • Khoa Vận động học, Thể thao và Giải trí
 • Khoa Phục hồi Chức năng
 • Trường Y tế cộng đồng
 • Khoa Khoa học Tự nhiên

Ngoài ra còn có hai trường cao đẳng trực thuộc là St. Joseph's College và St. Joseph's College.

Show more +Show less -
Yêu cầu tuyển sinh

Yêu cầu tuyển sinh

Để trúng tuyển vào Đại học Alberta, ứng viên quốc tế phải đáp ứng được các điều kiện học thuật và ngôn ngữ. Mỗi chương trình sẽ có các yêu cầu đầu vào cụ thể, do đó bạn nên kiểm tra các tiêu chí đầu vào của khóa học mà mình lựa chọn. Một số khóa học tại UAlberta cho phep chuyển đổi tín chỉ và công nhận những bằng cấp/kinh nghiệm học tập trước đó.

Tất cả các chương trình tại UAlberta đều được giảng dạy bằng tiếng Anh, từ cơ sở Saint-Jean, nơi các chương trình được dạy bằng tiếng Pháp.

Có nhiều cách để ứng viên có thể đáp ứng điều kiện tiếng Anh của trường. Bạn có thể:

 • Hoàn thành tốt Bài Kiểm tra Trình độ tiếng Anh
 • Chứng minh mình đã từng theo học bằng tiếng Anh tại một cơ sở đào tạo được công nhận
 • Hoàn thành tốt Chương trình Dự bị

Ứng viên cần đạt IELTS 6.5 tổng điểm và không có kỹ năng nào dưới 6.0 hoặc tương đương.

Show more +Show less -
Học bổng và Quỹ hỗ trợ

Học bổng và Quỹ hỗ trợ

Mỗi năm, Đại học Alberta trao tặng hơn 28 triệu CAD để hỗ trợ tài chính cho sinh viên cử nhân và cao học. Hầu hết các suất học bổng này được xet dựa trên thành tích học tập.

Các chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế bao gồm:

Học bổng Lãnh đạo Đầu vào Quốc tế

Học bổng trị giá 5.000 CAD được trao cho các ứng viên đủ điều kiện, với thành tích trung bình trên 80% và chứng minh được phẩm chất lãnh đạo. Chương trình này yêu cầu ứng viên phải nộp hồ sơ đăng ký.

Học bổng Thế kỷ Đại học Alberta

Học bổng trị giá 20.000 CAD được trao trong bốn năm học, dựa trên thành tích học tập vượt trội, chứng minh được phẩm chất lãnh đạo, năng nổ tham gia vào các hoạt động ngoại khóa và vì cộng đồng. Chương trình này yêu cầu ứng viên phải nộp hồ sơ đăng ký

Học bổng sinh viên quốc tế

Học bổng có trị giá lên tới 9.000 CAD, dành cho những ứng viên có thành tích xuất sắc trong học tập. Đối với chương trình này, ứng viên không cần nộp hồ sơ đăng ký.

Học bổng Quốc gia Quốc tế Đại học Alberta

Học bổng trị giá lên tới 5.000 CAD dành cho ứng viên có thành tích xuất sắc trong học tập, trong đó ưu tiên những ứng viên đến từ một số vùng nhất định. Đối với chương trình này, ứng viên không cần nộp hồ sơ đăng ký.

Học bổng Quốc tế Cơ sở Saint-Jean

Học bổng được trao cho những sinh viên đủ điều kiện, hiện đang theo học tại Cơ sở Saint-Jean có thành tích học tập xuất sắc, và có thể chứng minh nhu cầu tài chính. Đối với chương trình này, ứng viên không cần nộp hồ sơ đăng ký.

Show more +Show less -
Sinh viên tốt nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp

Theo bảng xếp hạng tỉ lệ việc làm quốc tế mới nhất (QS Graduate Employability Rankings 2020), sinh viên tốt nghiệp tại UAlberta có tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp cao nhất tại Canada, và nằm trong top 100 trên toàn thế giới.

Trường tọa lạc tại một vị trí hoàn hảo để sinh viên tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Thành phố Edmonton có dân số một triệu người và là thủ phủ tài chính quan trọng ở Alberta. Trường đã phát triển mạng lưới quan hệ rộng khắp với các ngành công nghiệp ở Edmonton để tạo điều kiện sau này cho sinh viên.

Nhiều chương trình còn sắp xếp các vị trí công việc dựa trên hợp tác, các phương án trải nghiệm việc làm hay cơ hội hoặc thực tập như một phần của chương trình đào tạo. Đặc biệt phải kể đến Chương trình Hợp tác của Khoa Kỹ thuật, Chương trình Hợp tác Kinh doanh và Chương trình Trải nghiệm Công việc Nghệ thuật.

Trong quá trình học và ngay sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tận hưởng các dịch vụ mở rộng do Trung tâm Việc làm của trường cung cấp. Ngoài ra còn có các chương trình, huấn luyện, sự kiện và các dịch vụ hỗ trợ được thiết kế nhằm giúp bạn chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc sống sau đại học. Tại Trung tâm Việc làm, bạn có thể tìm kiếm việc làm, thực tập hay các trải nghiệm làm việc, cũng như gặp gỡ các chuyên gia trong ngành thông qua các hội chợ việc làm và sự kiện mạng lưới.

Show more +Show less -
7000
Sinh viên quốc tế

Chi phí sinh hoạt trung bình tại Canada

Xem tất cả chi phí sinh hoạt
125th  / 1250

Xếp hạng toàn cầu theo tạp chí THE (Times Higher Education)

Explore UAlberta
Explore UAlberta
Explore UAlberta
Explore UAlberta
Explore UAlberta
Explore UAlberta
Explore UAlberta
Explore UAlberta
Explore UAlberta
MapDefaultImage

Tổng chi phí trung bình:$2004

 • $815
  Nhà ở
 • $815
  Thực phẩm
 • $117
  Cuộc sống thường nhật
 • $257
  Quần Aó
Tính toán chi phí sinh hoạt

Các sinh viên nghĩ gì về chúng ta

Tổng quan
(5.0)
Chất lượng khóa học
4.7
An ninh trong khuôn viên
5.0
Hỗ trợ sinh viên
4.7
Chất lượng giảng dạy
4.7
Môi trường học tập
5.0
Zuhayer Anzum
University of Alberta
The environment, culture, diversity and nice friendly people. There are also different events promoted that adds to the vibrant atmosphere of a student life in my University. The University also provides more than generous support to students in terms of aid for academic courses, financial Aid, scholarships, opportunities to explore career and much more!
Xem thêm+
Shivam Vaidya
University of Alberta
University of Alberta as known worldwide is one of the prestigious university and it was a great experience to be a part of it. The faculty and staff is outstanding and apart from the courses it has a lot of research projects hoing on which help the students to fund their studies.
Xem thêm+
University of Alberta University of Alberta
Rated4/5based on3 student reviews
Customer reviews:
University of Alberta - by, 2019-12-20
4.0/ 5 stars
University of Alberta University of Alberta
Rated4/5based on3 student reviews
University of Alberta as known worldwide is one of the prestigious university and it was a great experience to be a part of it. The faculty and staff is outstanding and apart from the courses it has a lot of research projects hoing on which help the students to fund their studies. Customer reviews:
University of Alberta - by, 2020-01-08
5.0/ 5 stars
University of Alberta University of Alberta
Rated4/5based on3 student reviews
The environment, culture, diversity and nice friendly people. There are also different events promoted that adds to the vibrant atmosphere of a student life in my University. The University also provides more than generous support to students in terms of aid for academic courses, financial Aid, scholarships, opportunities to explore career and much more! Customer reviews:
University of Alberta - by, 2020-01-10
5.0/ 5 stars

Để tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng tham khảo Cách thu thập và trình bày thông tin khóa học. IDP không có trách nhiệm hoặc liên đới đến thông tin bị thiếu trên website. Chúng tôi luôn khuyên bạn nên trò chuyện với nhân viên tư vấn IDP để cập nhật thông tin mới nhất và chính xác nhất.

University of Alberta University of Alberta
Rated4/5based on3 student reviews
Customer reviews:
University of Alberta - by, 2019-12-20
4.0/ 5 stars
University of Alberta University of Alberta
Rated4/5based on3 student reviews
University of Alberta as known worldwide is one of the prestigious university and it was a great experience to be a part of it. The faculty and staff is outstanding and apart from the courses it has a lot of research projects hoing on which help the students to fund their studies. Customer reviews:
University of Alberta - by, 2020-01-08
5.0/ 5 stars
University of Alberta University of Alberta
Rated4/5based on3 student reviews
The environment, culture, diversity and nice friendly people. There are also different events promoted that adds to the vibrant atmosphere of a student life in my University. The University also provides more than generous support to students in terms of aid for academic courses, financial Aid, scholarships, opportunities to explore career and much more! Customer reviews:
University of Alberta - by, 2020-01-10
5.0/ 5 stars

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

 • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

 • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

 • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

 • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

Vui lòng chọn bậc học

Got any ideal countries in mind?